Retro Anime Thailand : หมวด H-L Retro Anime Thailand
หมวด H-L

รวบรวมการ์ตูนที่เคยฉายทางฟรีทีวีในบ้านเรา : หมวดตัวอักษร H-L

อื่นๆ : Kamen Rider   Super Sentai   Ultraman   Metal&Other    American Heroes


ฮาเงะมารุ

สำหรับใครที่เคยอ่านการ์ตูนรายสัปดาห์เก่าๆอย่าง เดอะ ทาเล้น หรือ การ์ตูนสนพ.ไพเรทสมัยก่อนอย่าง มิตรไมตรี ก็จะเคยเห็นการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องแถมเป็นประจำ ส่วนอนิเมชั่นนั้นก็เคยฉายทางช่อง9 ในชื่อเจ้าหนูจอมแก่น ปี2538 เป็นการ์ตูนตลกๆเบาสมองที่เน้นการประหยัดๆแบบtoo less กันทั้งบ้านของครอบครัวของฮาเงะมารุ เจ้าเด็กกะล่อน ผม3เส้น คิ้วหนาเตอะ แต่มีใครจะรู้บ้างว่า คุณ อรุณี นันทิวาส เจ้าของเสียงพากย์ตัวการ์ตูนตัวนี้ (ถ้าใครนึกไม่ออกก็ให้นึกเสียง โคนัน กับ ซูเนโอะ) ก็มาได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำสาขานักพากย์หญิงดีเด่นจากเรื่องนี้นะแหละ

 

Hakushon Daimaō

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง9นานมาแล้ว และช่อง7ก็เคยนำมาฉายตอนเย็น วันธรรมดาด้วย เป็นการ์ตูนล้อเลียนอาละดินกับตะเกียงวิเศษ ใช้เสียงจามในการเรียกยักษ์ฮัชชู ออกมา แต่ทว่าเจ้ายักษ์ในตะเกียงนั้นกลับพึ่งพาไม่ค่อยได้เลยแฮมทาโร่

การ์ตูนน่ารักๆเกี่ยวกับครอบครัวแฮมสเตอร์ ดูแล้วให้สาระดีๆแก่เด็กๆ ฉายทางช่อง7 ปี2547

อีกหลายปีหลังจากนั้น เจ้าแฮมสเตอร์น้อยตนนี้ ได้ถูกชาวคณะเยาวชนปลดแอก หยิบนำไปใช้เป็นสัญลักษณ์ทางการเมือง ในการเรียกร้องปชต.ในไทยผีซ่ากับฮานาดะ

หนึ่งในการ์ตูนอนิเมน้ำดี ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะ และ น้ำตา แก่ผู้ชมมาแล้ว เคยฉายช่วงเช้าทางช่อง 9 ปี 2551 กับเรื่องราวของ ฮานาดะ เด็กซนประจำหมู่บ้าน ที่รอดจากความตายได้อย่างปาฏิหารย์ แต่ต้องแลกกับความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ ภูตผี ซึ่งฮานาดะจะต้องช่วยเหล่าวิญญาณสัมภเวสี ให้หมดทุกข์หมดโศกกันซะที

 

นินจาฮาโตริ

ผลงานของ ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ อีกเรื่องที่ฉายทางฟรีทีวี เคยฉายทางช่อง3มากกว่า 5รอบแล้ว เป็นเรื่องของนินจาฮิงะที่ชื่อ ฮาโตริ ก็มาอยู่ที่บ้านของเด็กผู้ชายที่ไม่ค่อยเอาไหนอย่าง เคนอิจิ และฮาโตริก็ได้ใช้วิชานินจาสารพัดท่าที่สร้างความสนุกให้กับผู้ชมมาแล้ว โดยฮาโตรินั้น มี เคมุมากิ นินจาฝ่ายโคงะ เป็นคู่ปรับกัน และมี ชินโซ น้องชายจอมขี้แย(เสียงปรอทแตก) และถ้าใครเคยดู ก็จะเห็น อีกาผ่านมาแว๊บๆแล้วพูดว่า ในเวลาต่อมา และก็ถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงจริงแล้วด้วย(แต่ฮาโตริในหนัง ดันเป็นผู้ใหญ่ซะนี่)


 


นักสู้ผู้กล้าเฮย์ปอย

การ์ตูนที่น่าจะจัดได้ว่าถูกลืมอีกเรื่อง ดัดแปลงจากเกมส์ RPG ต้นยุค 90 เคยฉายทางช่อง9วันอังคารตอนเย็น เป็นการผจญภัยของเฮย์ปอยและพรรคพวก

 

 

Hello Sanrio

การ์ตูนที่จับนำเอาตัวการ์ตูนสังกัด Sanrio ทั้ง แมวเหมียวคิดตี้ กบเคโระ และอื่นๆ มาสร้างเป็นเรื่องราวกัน ฉายทางช่อง 5 ตอนเย็นวันอังคาร ปี2547

 


Hello Spank

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง9อีกแล้ว ประมาณปี2532 เป็นเรื่องของสุนักน่ารักๆจอมป่วนที่ชื่อ สแปงค์ เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า เจ้าสแปงค์นั้นไปหลงรักสุนัขของนางเอก แต่สุนัขตัวนั้นดันตายซะนี่ สแปงค์เสียใจมาก เลยมาอยู่เป็นเพื่อนนางเอก

 

 

เฮมอส (Hamos: The Green Chariot)

การ์ตูนอนิเมชั่นแนวแอ็คชั่นผจญภัยจากแดนกิมจิ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ขับรถถังประจัญบานต่อสู้กับเหล่าศัตรู เคยฉายทางช่อง9วันศุกร์เย็น ปี2544


 

He-Man

ด้วยอำนาจแห่งเกรธสกัล ฉัน...มี...พลัง!!!! คำพูดนี้ ถ้าถามคนที่เคยดู ฮีแมน จอมพลัง ทางช่อง3เมื่อหลายปีก่อนนั้น จะจำได้ทันที และเคยทำเป็นหนังคนแสดงจริงด้วย เป็นเรื่องการผจญภัยในอวกาศ และต้องคอยต่อสู้กับสเกลาธอร์ เพื่อไม่ให้ยึดครองจักรวาลได้ เวลาที่ฮีแมนสู้ ก็จะชูดาบพร้อมกับคำพูดข้างต้น ฮีแมนก็จะกลายเป็นบุรุษที่แข็งแกร่งและเจ้าเสือจอมขี้ขลาดก็จะกลายเป็นเสือผู้กล้าต่อไป


 

 

เฮนเบะ กับ ร่มวิเศษ

การ์ตูนอีกเรื่องที่คล้ายๆกับโดราเอม่อน(คนแต่งคนเดียวกัน) เคยฉายทางช่อง3 ตอนเย็น ปี2534 เป็นเรื่องของ เฮนเบะ บุรุษจากมิติหนึ่งก็หลงมิติเข้ามายังโลกมนุษย์ ณ ที่บ้านของ เมเงรุ เด็กหนุ่ม ที่มีนิสัยทุกอย่างคล้ายกับโนบิตะแห่งโดราเอม่อน แต่โชคดีที่เขาพกร่มวิเศษไปในตัวซึ่งทำอะไรได้หลายอย่าง แต่พอดูเรื่องนี้จบลง ก็รู้สึกใจหายไปพอสมควร


 

 

ล่าข้ามศตวรรษ (The Highlander)

ซี่รี่ย์ฝรั่งที่ดังในบ้านเราอีกเรื่อง มีน้อยคนที่รู้ว่า มันเคยฉายทางช่อง7 ด้วย เรื่องของ McCrown หนุ่มอมตะ ผจญภัยกับลุงคนหนึ่ง เพื่อศึกษาวิชาการต่อสู้ผ่านฝ่ามือจับดาบกับตัวละครที่มีวิชาความรู้ต่างกัน


 

 

หุ่นรบฮิคาเรี่ยน

ออกฉายทางช่อง9ปี 2543 เป็นเรื่องของหุ่นยนต์นักรบทรงรถไฟชินคันเซ็น(รถไฟความเร็วสูงของญี่ปุ่น) ดูแล้วได้ความบันเทิงแบบเด็กๆ


เจ้าหนูสิงห์นักเตะ

ส่วนเรื่องนี้ เคยฉายทางช่อง9มานานแล้ว เป็นการ์ตูนฟุตบอลที่มีดีกรีความเว่อร์ไม่แพ้ซึบาสะเลย สำหรับ เจ้าหนูสิงห์นักเตะ ยังจำได้ติดตากับท่าลูกเตะอากิระ ที่เวลาเตะต้องยกขาทำมุมกับพื้น 180 องศาเนี่ย สุดๆเลย

 

 

ฮิคารุ เซียนโกะ

การ์ตูนอเนิเมที่มาจากคอมิคดังของ ทาเคชิ โอบาตะ และเป็นการ์ตูนที่สร้างกระแสให้คนอ่านหันมาเล่น หมากล้อมญี่ปุ่นอยู่พักใหญ่ๆ
เป็นเรื่องของ ชินโด ฮิคารุ ที่ได้พบกับ กระดานโกะโบราณ โดยบังเอิญ แล้ววิญญาณของ ฟูจิวาระ โนะ ซาอิ ก็ปรากฏขึ้น และ ซาอิผู้นี้ก็เป็นทำให้ ฮิคารุ ก้าวไปสู่วงการนักเล่นโกะ(หมากล้อม) และเขาก็หวังว่า ฮิคารุจะก้าวหน้าไปเรื่อยๆจนไปสู่ หัตถ์เทวะ
สำหรับ ฮิคารุ เซียนโกะนี้ ฉายทางช่อง3 วันอาทิตย์บ่าย ปี 2547 โดยบ.ฮาวคัมของ พานทองแท้ ชินวัตร และก็ได้ดารานักแสดงเมืองไทยมาให้เสียงพากย์ตัวละครหลักๆ ทั้ง เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ(ฮิคารุ) ,ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ(โทยะ), อั๋น ศราวุธ มาตรทอง(ซาอิ), และ แอน อลิชา ไล่ศัตรูไกล(อาคาริ) รวมถึงเพลงตอนจบเรื่องก็มีฉบับแปลไทยด้วย (ร้องโดย ตรัย ภูมิรัตน์) น่าเสียดายที่ การ์ตูนที่มาจากคอมิคยอดฮิตในบ้านเราเรื่องนี้นั้นกลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เนื่องจาก เวลาที่ฉาย กับ การพากย์ที่ยังไม่ดีเท่าที่ควร และ ในปี 2549 ช่อง 3 ก็นำกลับมาฉายอีกครั้ง โดยเปลี่ยนทีมพากย์ยกชุด และเปลี่ยนวันฉายเป็น วันเสาร์ช่วงบ่ายโมง


 

ฮิเมะจัง โบว์แดงแรงฤทธิ์

เคยฉายทางช่อง9 เย็นวันจันทร์ ปี2542 ซึ่งโบว์แดงของเธอสามารถแปลงกายเป็นอะไรก็ได้

 

หวงเฟยหง

การ์ตูนจากหนังจีนกำลังภายในเรื่องหนึ่งที่ดังมากในบ้านเรา เคยฉายทางไอทีวีช่วง4โมงเย็นวันธรรมดา และ ต่อมาก็ฉายตอนเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ปี2545


 

 

ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (HxH)
(อ่านว่า ฮันเตอร์ ฮันเตอร์)

การ์ตูนเรื่องดังและได้รับความนิยมสูงในบ้านเราอีกเรื่อง ผลงานของ โยชิฮิโร่ โทงาชิ(คนเก่งฟ้าประทาน) ฉายทางช่อง9 ปี 2546 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า ฮันเตอร์ โดย กอร์น นั้นมีความฝันที่อยากจะเป็นฮันเตอร์ เพื่อต้องการตามหาพ่อของเขา แต่กอร์นก็ยังมีเพื่อนร่วมเดินทางทั้ง คิรัวร์ โซลดิก ลูกชายของนักฆ่าตระกูลหนึ่ง คุราปิก้า หนุ่มจากเผ่า คูลท์ ที่หมายจะสังหารแก๊งโจรเงามายา และ ลีโอเลโอ หมอหนุ่ม

สำหรับเรื่องนี้นั้น ก็ได้รับคำยกย่องจากนักอ่านในบ้านเรา ในแง่การวางพล็อตเรื่องที่เฉียบ และ คาแร็คเตอร์ทั้งฝ่ายธรรมะ และ อธรรมนั้น ต่างก็มีเสน่ห์ เช่น คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ หัวหน้ากลุ่มโจรเงามายา ฮิโซกะ นักฆ่าอำมหิตที่เดาใจยาก แต่ทว่า เรื่องนี้ก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่เนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรงจากกลุ่มผู้ปกครองผู้หวังดีเช่นกัน มิหนำซ้ำ การ์ตูนเรื่องนี้ยังถูกบ่นบ่อยๆ ในแง่ที่ผู้แต่งนั้นหยุดเขียนบ่อยครั้ง เลยขาดความต่อเนื่อง(จริงๆแล้วอ.โทงาชิ แกสุขภาพไม่ค่อยดีนะครับ) กอปรกับ ลายเส้นในฉบับคอมิคและรายสัปดาห์ที่เผากันสุดๆ


 

 

Idagon / ดราก้อน

การ์ตูนแนวแอ็คชั่นท่องอวกาศ เคยฉายทางช่อง7 ตอนบ่ายๆปี2536


 

 

Idaten Jump หรือ เจ้าหนูนักซิ่งสิงห์ภูเขา

การ์ตูนปั่นจักรยานสุดเว่อร์อร่อยเหาะ ซึ่งช่อง 9 เคยนำมาฉายถึง 2 ภาค โดยฉายภาคแรกในปี 2552

 

 

เณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง

สำหรับเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นการ์ตูนยอดนิยมทุกยุกทุกสมัยในบ้านเราอีกเช่นกัน และฉายทางช่อง3มาหลายรอบแล้ว โดยฉายครั้งแรกปี 2525 เป็นการ์ตูนที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ อิคคิวซัง เณรเจ้าปัญญา ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นบุตรของโชกุนแคว้นหนึ่ง แต่ก็เพราะ สงคราม ทำให้ อิคคิวต้องใช้ชิวิตเป็นพระที่วัดอังโคะคุจิ โดยโชกุน โยชิมิตซึ เห็นว่า อิคคิวนั้น ฉลาด เลยเกรงว่า จะมาล้างแค้นตนในภายหลัง เลยสั่งให้ ชินเอม่อน ไปเฝ้าดู อิคคิวซัง แต่ก็เพราะปัญญาอันเฉียบแหลมของอิคคิวซัง ทำให้ชินเอม่อน ท่านโชกุน และ คิเคียวยะต้องยอบสยบแทบทุกครั้ง เป็นการ์ตูนที่สนุก ไม่มีพิษภัย ไม่มีFan Service และดราม่าเมื่อมีตอนที่เกี่ยวข้องกับท่านแม่ของอิคคิว


 

 

นักเตะแข้งสายฟ้า หรือ Inazuma Eleven

การ์ตูนฟุตบอลที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์เกมดังของ Level 5 และมีดีกรีความเว่อร์แซงหน้าการ์ตูนเตะบอลรุ่นพี่อย่างกัปตันซึบาสะไปซะไกล โดยออกฉายครั้งแรกทางช่อง 9 ต้อนรับฟุตบอลโลก 2010 ในปี 2553 ก่อนที่จะหยุดฉายกลางคัน และ กลับมาฉายอีกครั้งจนจบภาคแรก ช่วงปลายปี 2554 โดย มาโมรุ เอ็นโด ยอดผู้รักษาประตูประจำทีมจะต้องพาทีมคว้าชัยให้จงได้ แถมผู้เล่นแต่ละคนในเรื่องต่างก็มีท่าไม้ตายสุดอลังการไม่เหมือนใครอีกด้วย และในปี 2556 ช่อง 9 ก็เอาภาค Go มาฉาย ซึ่งเป็นภาครุ่นน้องของภาคแรก โดยที่มี เอ็นโด โกลจอมหนึบจากภาคแรก มาเป็นโค้ชให้เหล่าตัวเอกจากภาค Go

ก่อนที่ Thai PBS จะนำเอาภาค Ares มาฉายตอนเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ อย่างเซอร์ไพรส์ ช่วงต้นปี 2564

 

 

อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน

งานดังอีกเรื่อง ของ ทาคาฮาชิ รูมิโกะ(รันมา 1/2,Mansion Ikkoku,ลามู) ฉายทางช่อง9 ครั้งแรกปี 2547 ครั้งที่2 กลางปี 2548 เป็นเรื่องของ คาโงเมะ เด็กสาวที่หลุดมิติมายังโลกของ อินุยาฉะ สิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งอสูรซึ่งกำลังหลับไหลศรของคิเคียวปักอยู่ และเธอก็ได้ช่วยเหลือไว้ และทั้ง2ก็ช่วยกันตามหาเศษลูกแก้ววิญญาณที่แตกกระจายไป เพื่ออินุยาฉะจะได้เป็นอสูรเต็มตัว
ในการฉายครั้งแรกนั้น ช่อง9ก็ฉายเพียงแค่13ตอนเท่านั้น ก็เลยมีกระแสข่าวลือ เกี่ยวกับ เหตุที่ตัดจบเพราะที่มีคนมาเรียกร้องในเรื่องไม่เป็นเรื่องว่า อินุยาฉะเป็นการ์ตูนโป๊ ซึ่งจริงๆแล้ว ช่อง9ต้องการฉาย แกรนเดอร์ มุซาชิให้จบชุดก่อน


 

 

ไออ้อน ลีกเกอร์

การ์ตูนแนวจับหุ่นยนต์มาเล่นกีฬากัน(ดีกว่ายาเสพย์ติดนะเออ) เคยฉายทางช่อง9 ปี 2541
สมาชิก ไออ้อนลีกเกอร์ทั้งหมด แมกนั่ม เอซ (เบสบอล) มัช วินดี้ (ฟุตบอล) ริวเคน(คาราเต้) จูทาโร่ (ฟันดาบ) บลู อาร์มเมอร์(อเมริกัน ฟุตบอล)ทอป จอย (บาสเก็ตบอล) และ จีแซด(ฮอกกี้)

 

 

อิซามิ

การ์ตูนแนวแอ็คชั่นนักดาบรุ่นจิ๋ว เคยฉายทาง UTV , ช่อง3วันธรรมดาตอนเช้า และฉายทางช่อง9ตอนเช้าวันเสาร์ปี2545 เห็นคนถือดาบในรูปอย่าคิดว่าเป็นผู้ชายเชียวล่ะ

 

 

เจ็ตสัน หรรษา (The Jetsons)

เรื่องราวสนุกๆในชีวิตประจำวันของโลกอนาคตของครอบครัวเจ็ตสัน และน่าจะเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆของช่อง11 นับตั้งแต่ช่อง11เปิดสถานีอย่างเป็นทางการ

 

 

จี๊ค ไอ้เหล็กไหล

การ์ตูนแนวซูเปอร์โรบ็อตหนึ่งเรื่องที่เคยฉายทางช่อง9 เป็นหุ่นเหล็กที่ประกอบชิ้นส่วนหลายอย่างได้ โดยพระเอกของเรื่องจะเป็นส่วนหัวของหุ่นยนต์ตัวนี้ และ รวมชิ้นส่วนที่ปล่อยจาก Jet Big Shooter ถึงจะเป็นหุ่นยักษ์ที่สมบูรณ์


 

 

เจ็ตเตอร์ มาร์ส

เคยฉายทางช่อง9มานานแล้ว ดูเผินๆนึกว่า เจ้าหนูอะตอม แต่ไม่ใช่


 

 

Johnny Quest นักสู้กู้โลก

การ์ตูนแนวผจญภัยอีกเรื่องของค่าย ฮันน่า บาร์เบอร่า มีตัวละครร่วมผจญภัยกับพระเอก คือ ดร. เด็กผู้หญิง และเด็กชาวอินเดียนาม ฮัดจิ

 

 

 

 

จูโอมารุ นักสู้คอมพิวเตอร์

เคยฉายในบ้านเรานานแล้ว เป็นการต่อสู้โดยนำตุ๊กตุ่นตุ๊กตามาเล่นมวยปล้ำกัน โดยใช้คอมพิวเตอร์ควบคุม ซึงาตะ ซันชิโร่ เด็กหนุ่มที่มีความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ ได้สร้าง จูโอมารุ เข้าร่วมประลองบนสังเวียนนี้ด้วยเช่นกัน


 

 

นินจาคาบูโตะ

ผลงานของ เทราซาว่า บูอิจิ อีกเรื่องที่เข้าฉายในบ้านเรา เคยฉายทางช่อง9 ตอนเย็น วันพฤหัสฯ ปี2533-2534 เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นแบบนินจา โดยพระเอกจะไปผจญภัย ต่อสู้ร่วมกับพรรคพวกของเขา แต่สุดท้าย ก็เหลือแค่พระเอกที่ต้องต่อสู้อยู่คนเดียว


 

 

คามุย ยอดนินจา

เจ้าของวิชา เพลงดาบตัดยอดน้ำค้าง ท่าทุ่มกลางหาว เคยฉายช่อง5 มานานแล้ว เรื่องราวของ นินจาหนุ่มคามุยที่ตัดสินใจหักหลังเจ้านายของตน และเอาชีวิตให้รอดจากบรรดามือสังหารนินจา


 

 

คานิปัง เจ้าหนูนักประดิษฐ์

เคยฉายทางไอทีวี เช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ปี2545


 

 

เคนอิจิลูกหมาป่า

การ์ตูนแนวต่อสู้ตลกๆบ้าๆบอๆอีกเรื่องที่เคยฉายทางช่อง3ประมาณปี 2531-2532 และเคยเอามาฉายใหม่ตอนเช้าวันธรรมดาด้วย
(อนิเมเรื่องนี้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ ผลงานมังงะของ อ. Shun Matsuena)


 

 

หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ

เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ดังมากในบ้านเรา เป็นสัญลักษณ์ของพลังKอันน่าสยดสยอง สำหรับสาวกL และทำให้นึกถึงเสียงรัวหมัด ต๊าๆๆๆๆๆๆๆ พิฆาตคู่ต่อสู้ภายใน3วินาที ของเคนชิโร่ ชายหนุ่มผู้มีจุดดาวเหนือทั้ง7บนหน้าอก เคยฉายทางช่อง9มานานแล้ว เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากสงครามนิวเคลียร์ล้างโลก ทำให้มีอาหาร น้ำ และ ทรัพยากรไม่เพียงพอ มีเพียงแค่คนที่แกร่งเท่านั้นถึงจะอยู่รอดได้ ซึ่งเคนชิโร่นั้นจะต้องต่อสู้กับหลายๆคน ไม่เว้นกระทั่ง ราโอ พี่ชายผู้ชั่วร้ายของตนเอง 

ก้านกล้วย

ภาพยนตร์อนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องแรกของไทย ฝีมือของบริษัท กันตนา ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ก้านกล้วย หรือ เจ้าพระยาปราบหงสาวดี ช้างคู่พระบารมีแห่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อครั้งสงครามยุทธหัตถี ออกฉายในโรงครั้งแรกปี2549 และกลายเป็นหนังอีกเรื่องที่ทำรายได้ถล่มทลายในปีนั้น พร้อมกับดีกรีรางวัลสุพรรณหงษ์ทองคำ 4 รางวัล และ ออกฉายไปทั่วโลก ด้วยความดังของก้านกล้วย ก็ทำให้ กันตนา ตัดสินใจ ทำอีกเวอร์ชั่นหนึ่งฉายทางช่อง 7 โดยเน้นเรื่องราวความน่ารักสดใสของก้านกล้วยและเพื่อนๆในวัยเด็ก


 

 

เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก (Keroro Gunso)

เป็นหนึ่งในการ์ตูนดังประจำสนพ.คาโดคาว่าของญี่ปุ่น ที่เด่นในมุขตลกล้อเลียน การ์ตูน อนิเม เกม รวมถึงหนังเรื่องอื่นๆไปทั่ว (โดย เฉพาะ กันดั้ม) แถมทำรายได้จากสินค้าของเล่นมากมาย สำหรับในเมืองไทยนั้นฉายครั้งแรกปี 2550 ทางTITV เรื่องราวของ สิบโทเคโรโระ และ เหล่าสหายกองทัพกบต่างดาวจากดาวเคโรน ที่มาวางแผนยึดครองเพโคปอง หรือ ดาวโลก (ฉบับหนังสือการ์ตูนใช้ โพโคเพน) แต่ทว่า สิบโทกลับถูก2พี่น้องแห่งบ้านฮินาตะจับได้ ทำให้สิบโทต้องกลายเป็นเบ๊รับใช้ทำความสะอาดประจำบ้าน พร้อมทั้งเรื่องป่วนๆฮารั่วๆของสมาชิกกองทัพกบตัวอื่นๆ 

 

คิโกะจัง แม่เสือยิ้มยาก

เคยฉายทางไอทีวี วันเสาร์-อาทิตย์ ปี2544 และ ฉายตอนเย็นวันธรรมดาปี 2545 เป็นการ์ตูนแนวตลกที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเอกเป็นเด็กหญิงไว้ผมทรงกะลาครอบ ที่ไม่เคยยิ้มให้ใครเห็นเลย


 

 

เลโอ สิงห์น้อยจ้าวป่า

ฝรั่งเรียกเรื่องนี้ว่า Kimba หนึ่งในผลงานคลาสสิคของปรมาจารณ์มังงะญี่ปุ่น อ.โอซามุ เทซึกะ โดยเรื่องนี้เคยฉายเมื่อนานมาแล้ว สมัยช่อง 4 บางขุนพรหม (ช่อง 9 , MCOT HD ในปัจจุบัน) และเป็นต้นแบบของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง ไลอ้อน คิง


 

คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา

การ์ตูนแนวสืบสวนยอดฮิตเรื่องหนึ่งในบ้านเรา และทำเป็นอนิเมชั่นมานานแล้ว ส่วนบ้านเรานั้น เพิ่งจะเอามาฉายในปี 2549 นี้เอง ช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางช่อง 9 แต่ก่อนหน้านี้ UBC ช่อง Film Asia ก็เคยเอามาฉายในวันจันทร์ตอน 2 ทุ่ม ปี 2546


คินดะอิจิ ฮาจิเมะ นักเรียนม.ปลายที่มีผมยาวหางม้าเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งดูจากภายนอกนึกว่าเป็นคนกะล่อน ไม่เอาไหน แต่จริงๆแล้ว เขามีความสามารถในด้านการไขคดีฆาตกรรมยากๆมาแล้วนักต่อนักเพราะ เขาคือ หลานชายของคินดะอิจิ โคสุเกะ นักสืบชื่อดังในตำนาน โดยตัวคินดะอิจิเองนั้นก็มี นานาเสะ มิยูกิ แฟนสาวอยู่เคียงข้าง ผู้หมวดเคนโมจิ เป็นตำรวจคนสนิท และ สารวัตร อาเคจิ เคย์โกะ เป็นคู่ปรับกัน
และ ก็ได้รับความนิยมในบ้านเรามากพอสมควร จนบางคนอดไม่ได้ที่จะนำไปเปรียบเทียบกับ นักสืบจิ๋วโคนัน ซึ่งเป็นการ์ตูนดังที่มีแนวเนื้อเรื่องที่คล้ายๆกัน แต่ทั้งคินดะอิจิ และ โคนัน ก็มีสิ่งที่เหมือนกันก็คือ ไปที่ไหนๆ ก็เจอแต่คนตาย หรือจะเรียกได้ว่าเป็นตัวซวยนั่นเอง -_-"

อย่างไรก็ตาม ทาง MCOT / ช่อง 9 ก็นำอนิเมคินดะอิจิ ชุด คินดะอิจิ Returns ออกฉายวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเวลาขัดตาทัพโคนัน ช่วงปี 2559-60


 

คินนิกุแมน

การ์ตูนแอ็คชั่นแบบการต่อสู้มวยปล้ำทั้งมันส์และฮาหลังจากยุคหน้ากากเสือ โดยคินนิกุแมนนั้นเป็นชาวดาวคินิกุ มีชื่อจริงๆคือ คินิกุ ซึงุรุ ถูกส่งให้ไปยังโลกมนุษย์ เพื่อปกป้องโลกให้รอดพ้นจากยอดนักมวยปล้ำฝ่ายอธรรม และเขาก็มีพันธมิตรร่วมสังเวียนอย่าง เทอรี่แมน ราเม็งแมน โรบิ้น มาส์ค บล็อคเคน จูเนียร์ ซึ่งคินนิกุแมนนั้น เคยฉายทางบ้านเราประมาณปี 2531 ทางช่อง9 แต่ฉายไม่จบ

และในปี2547 ไอทีวีก็ได้นำ คินนิกุแมน รุ่น2 ซึ่งเป็นภาคต่อมาฉายในตอนเช้าวันเสาร์ (มาพร้อมกับหมอกฟุ้งจอ จากการที่มีฉากสาวๆในเรื่องลอกคราบด้วย) ซึ่งเป็นภาคที่ คินนิกุ มันทาโร่ ลูกชายของคินนิกุแมน มาปกป้องโลกแทนรุ่นพ่อ พร้อมกับเพลงข้าวหน้าเนื้อสุดฮา ที่ใครต่อใครได้รับชม จดจำกันได้ดี

 

 

อสูรน้อยคิทาโร่ / Gegege no Kitaro

เคยฉายทางช่อง3 เป็นการ์ตูนแนวปราบผี ซึ่ง คิทาโร่เองนั้นเป็นทายาทอสูรคนสุดท้ายของโลก มีคุณพ่อคือลูกนัยน์ตาซึ่งเป็นผลมาจากอาการป่วย และคิทาโร่ก็จัดการกับปีศาจที่ชอบรังแกมนุษย์โลก โดยได้รับความคุ้มครองจากเสื้อคลุมบรรพบุรุษและคำแนะนำของพ่อ ส่วนผมยังจำได้ติดตากับฉากที่พระเอกใช้เกี๊ยไล่เตะผีอยู่เลย 

โคดาจิ ผีตลกตกสวรรค์

เป็นการ์ตูนที่ฉายทางช่อง 9 วันเสาร์-อาทิตย์ตอนเช้าเรื่องแรก ประมาณช่วงปี 2536 - 2540 และ เนื่องจากรายละเอียดน้อยมาก ก็เลยยังไม่มีรูปมาให้ดู

 

 

เจอาร์ คุณครูอัจฉริยะ

(ชื่อเรื่องน่าจะประมาณนี้มั้ง) เคยฉายทางช่อง9ปี2532 เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มที่มีความฉลาดมากๆ เลยถูกยกระดับให้กลายเป็นคุณครูในโรงเรียนโลกอนาคต


 

Kung Food ศึกสูตรอาหารสะท้านปฐพี

อนิเมชั่น 3D อีกเรื่องออกฉายช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทาง Modern Nine เมื่อปี 2557 โดยเป็นอนิเมชั่นจากประเทศจีน ....กับเรื่องราวเกิดขึ้น ณ โลกแห่งหนึ่ง ที่มีการสร้างสรรค์สิ่งมีชีวิตขึ้น โดยมีวัตถุดิบหลักคือดินเหนียวกับน้ำ ซึ่งก็ได้ใช้กรรมวิธีปรุงอาหารในแบบต่างๆ ทั้งนึ่ง การทอด การอบ จนเกิดบรรพบุรุษของอาหารขึ้น

 

คุโรจัง เหมียวไซบอร์ก

เคยฉายทางช่อง9เย็นวันพฤหัสฯ ปี2545 เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นที่ออกจะติ๊งต๊อง(ไม่)หน่อย เป็นการต่อสู้ของแมวดำ คุโร กับเหล่าด๊อกเตอร์และลูกสมุนที่ทำให้เขาเป็นหุ่นดัดแปลง ไม่ได้เป็นแมวปกติอีกต่อไป


 

Kuroko no Basket

ซีรี่ย์การ์ตูนบาสขวัญใจสาวๆสมัยนี้ จากผลงานการแต่งของ อ.ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ สู่ฉบับอนิเมชั่นที่ทำเรตติ้งสูงลิบ และทำเงินจากสินค้าคาแร็คเตอร์มากมาย โดยออกฉายทาง Modern Nine ปี 2558 ในชื่อที่สุดจะลิเกพอฟัดพอเหวี่ยงกับฉบับมังงะแปลไทย "ยอดดาวรุ่งทีมปาฏิหารย์ "

เรื่องราวของ คุโรโกะ เท็ตซึยะ หนุ่มน้อยผู้จืดจางที่มาเข้าร่วมชมรมบาส ม.ปลาย รร.เซย์ริน ร่วมกับ หนุ่มเลือดร้อน นาม คางามิ ไทกะ แม้ภายนอกคุโรโกะจะเป็นคนสุดจืด แต่หารู้ไม่ว่า เขานี่ล่ะ คือหนึ่งในสมาชิกลับของ "รุ่นปาฏิหารย์" ทีมบาสสุดแกร่งสมัยม.ต้น ที่ปัจจุบัน สมาชิกแต่ละคนต่างแยกย้ายกันไป ซึ่งคุโรโกะ คางามิ จะต้องพาเซย์รินขึ้นถึงจุดสุดยอดบาสม.ปลาย แต่การจะไปถึงจุดนั้นได้นั้นจะต้องเผชิญหน้ากับทีมคู่แข่งที่มีสมาชิกรุ่นปาฏิหารย์คนอื่นๆร่วมทีมด้วย!! และคุโรโกะ จะใช้ความจืดจาง ในการพาสลูกบาสแบบเดาทางไม่ออก ให้เพื่อนทำแต้มได้มากน้อยแค่ไหนกัน!!?

 

Kyo Kara Ore Wa

หรือ ในชื่อภาษาไทยคือ คู่ซ่าฮาx2 (หรือ คู่แสบวัยซ่า ในฉบับไพเรท) เป็นการ์ตูนแนวนักเรียน นักเลง บู๊เดือด ฮา ของคู่หู มิตซึฮาชิ กับ อิโต้ ผลงานสร้างชื่อของ อ.ฮิโรยูกิ นิชิโมริ ผู้แต่ง จอมแสบวัยซ่า(Cheeky Angel) ในบ้านเราก็เคยฉายอนิเมของเรื่องนี้ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ทางช่อง 9 เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า "หนุ่มซ่ากับสาวสวย"


 

Kyorochan หรือ เคียวโระจัง

การ์ตูนนกน้อย ที่ออกฉายทางช่อง 7 ช่วงเช้า เมื่อไม่กี่ปีก่อน ซึ่งเจ้านกตัวนี้ เป็นมาสค็อตของขนมช็อคโกแล็ต Choco-Ball ในแบรนด์ของ Morinaga นั่นเอง

 

กีฬาฮาเฮ (Laff A Olympics)

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ ก็เป็นการนำบรรดาตัวการ์ตูนของฮันน่า บาร์เบร่า มาแข่งกันเป็นทีมประกอบด้วย อย่าง ทีมของสคูบี้ ดู (Scooby Doobies),โยกี้ แบร์ (Yogi Yahooeys) และ สุนัขมัตลี่ (Really Rottens) แข่งกันไปตามประเทศต่างๆทั่วโลก และฉายทางช่อง7 ตอนเช้า วันเสาร์-อาทิตย์ ปี 2536 จำได้ว่า ทีมของเจ้าสุนัขมัตลี่ เป็นทีมจอมเล่นสกปรก และมักได้ที่โหล่เป็นประจำ


 

 

หนูน้อยลาล่าเบล

การ์ตูนแนวmahou shoujo(สาวน้อยเวทย์มนตร์)อีกเรื่อง เคยฉายทางช่อง9 ปี2527 เรื่องราวของ ลาล่าเบล แม่มดน้อยที่หลุดมิติมายังโลกมนุษย์พร้อมกับแมวเหมียวคู่ใจ บิร่า ขณะที่กำลังหยุดยั้งความชั่วของพ่อมด วิสกัส ลาล่าเบลได้รับการดูแลเลี้ยงดูอย่างดีจากคุณตาคุณยายรวมไปถึงได้สนุกสนานร่วมกับเพื่อนๆที่โรงเรียน เธอก็จะคอยใช้ไม้กายสิทธิ์คอยร่ายเวทย์ Belalulu Belalulu Belalalula! ต่อสู้กับวิสกัสเพื่อแย่งกระเป๋าเวทมนตร์กลับคืนมา

 

 

ลามู สาวน้อยจากต่างดาว (Urusei Yatsura)

ผลงานดังอีกชิ้นหนึ่งของ ทาคาฮาชิ รูมิโกะ เคยฉายทางช่อง3ตอนเช้า เป็นการ์ตูนแนวตลกเบาสมอง เรื่องราวของ โมโรโบชิ อาตารุ ได้ถูกคัดเลือกจากคอมฯของมนุษย์ต่างดาวให้ต่อสู้กับลามู แต่ก็เพราะความเข้าใจผิดทำให้ลามูแพ้และต้องแต่งงานกับอาตารุ ลามูจึงต้องมาอยู่ที่โลกมนุษย์เพื่อดูแลและรอแต่งงานกับพระเอกคนนี้

 

 

La Planete Sauvage หรือ Fantastic Planet

เป็นหนังอนิเมชั่นแนวไซไฟแฝงปรัชญา เป็นอนิเมชั่นร่วมทุนสร้างกันของ ฝรั่งเศส กับ เชคโกสโลวาเกีย ออกฉายปี 1973 บ้านเรา ช่อง 11 (NBT ปัจจุบัน) ก็เคยเอามาฉายตอนไหนก็ไม่รู้ (สมกับเป็นช่องแดนสนธยาจริงๆ)


 

 

เลซาเรี่ยน

ฉายทางช่อง9 เป็นหุ่นที่สร้างจากวีดีโอเกมส์ และได้รับพลังงานบางอย่างทำให้กลายเป็นหุ่นยนต์จริงๆ และ เผอิญนักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้ายจากดวงจันทร์กำลังจะแฮ็คระบบคอมพิวเตอร์ให้ปั่นป่วน ทาคาชิ พระเอก จะต้องร่วมมือกับ ซาร่า เพื่อนที่เกมส์ออนไลน์ด้วยกัน ต้องบังคับหุ่นยนต์ตัวนี้เพื่อหยุดยั้งเอาไว้

 

Laurel and Hardy

สำหรับเรื่องนี้ น่าจะเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆที่ฉายทางช่อง11อีกเช่นกัน สำหรับ อ้วนผอมจอมซ่า ซึ่งดัดแปลงจากตลกคู่ดูโอ้ชื่อดังในสมัยก่อนของอเมริกัน อย่าง ลอเรล และ ฮาร์ดี้ และในปี 2536 ช่อง7 ก็นำเรื่องนี้มาฉายในตอนเช้าวันธรรมดา แต่เป็นภาคที่ตลกทั้ง2นั้นสับคาแร็คเตอร์กัน (แถมอ้างอิงมาจากคู่ตลก Abbott and Costello คู่อ้วนผอมอีกคู่หนึ่ง ที่ไม่ใช่ 2 คนที่ว่ามาข้างต้น)

(ในเวอร์ชั่นที่ฉายทางช่อง11นั้น คนอ้วนจะเป็นคนกล้าบ้าบิ่น ส่วนคนผอมจะเป็นคนขี้ขลาด)


 

 

เลนส์แมน

เคยฉายทางช่อง7 2 รอบ ครั้งแรกช่วงเย็น วันจันทร์-อังคาร ปี 2534 และ ครั้งที่สองออกฉายช่วงเช้าวันจันทร์-พุธ ปี 2535 พระเอกเป็นตำรวจกาแลกซี่ และ เขาจะมีเลนส์พิเศษอยู่ที่มือ ซึ่งคอยพิชิต Boskone จักรวรรดิผู้ชั่วร้าย


 

 

Let's Go

การ์ตูนแนวแข่งรถมินิโฟร์วีลอีกเรื่อง ซึ่งทำให้รถทามิย่ากลับมาฮิตอีกครั้งในบ้านเรา ฉายในบ้านเราทางช่อง9 ในชื่อนักซิ่งสายฟ้า โดยฉายทั้ง2ภาคในปี 2542 และ ภาคmax กลางปี2544

 

ขบวนการตูบน้อยนักสู้ หรือ Let's Go Taffy
(หรือ Wan Wan Celeb Soreyuke! Tetsunoshin ตามชื่อที่ออกฉายในญี่ปุ่น)

เป็นการ์ตูนอนิเมจากฝั่งญี่ปุ่นจำนวนน้อยเรื่องที่จะได้ออกฉายทางช่อง 3 ในช่วงหลังๆ เลย โดยออกฉายช่วงบ่ายๆ วันอังคาร ทางช่อง 3 ต้นปี 2556 โดย Broadcast Thai เรื่องราวความสัมพันธ์ของ รูมิ สาวน้อยวัย 10 ขวบ กับ แท็ฟฟี่ สุนัขคู่ใจ ซึ่งทั้งคู่ได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมืองหลวง และเพื่อที่จะให้สาวน้อยผู้นี้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในเมืองกรุง เจ้าหมาน้อยตัวนี้จึงใช้พลังพิเศษ แปลงร่างเป็นอัศวินผู้พิทักษ์และคอยประสานงานกับเหล่าเพื่อนสุนัข เพื่อที่จะทำให้เจ้านายตัวน้อยของเธอได้มีความสุข

 

นิทานชีวิต

เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ชาวพันทิพ.คอม และผู้ใหญ่วัยหลัก 30 กว่าๆ รำลึกถึงมากอีกเรื่องหนึ่งฉายทางช่อง7 ช่วงเย็นวันธรรมดาปี 2531 เป็นการ์ตูนเสริมปัญญาความรู้รอบตัวของเรา ทั้งร่างกายของเรา ประวัติศาสตร์มนุษย์โลก ท่องอวกาศ และ ประวัติศาสตร์อเมริกา เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่สาระ ความรู้อย่างเดียว ยังให้ความเพลิดเพลินอีกด้วย ถ้าเป็นไปได้อยากให้ช่องใดช่องหนึ่งเอามาฉายใหม่ให้เด็กรุ่นใหม่ๆดู ดีกว่ามานั่งดูเกมโชว์เปิดป้ายตั้งเยอะ


 

Line Town เพื่อนรัก

การ์ตูนดัดแปลงมาจากแอพ LINE โปรแกรมแชทยอดฮิตของคนสมัยนี้ ออกฉายวันพฤหัสเย็น ทางช่อง 5 ปี 2556 โดยกันตนา โดยอนิเมชั่นชุดนี้ จะหยิบเอาบรรดาตัวสติ๊กเกอร์มาสค็อตของ LINE ที่หลายคนคุ้นเคย มาทำให้มีชีวิตชีวา และดำเนินเรื่องแบบฮาๆขำๆกันไป

 

The Little Flying Bears

จำชื่อไทยไม่ได้ รู้แต่ว่าเป็นอนิเมชั่นตะวันตกเนื้อหาเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่นำเสนอผ่านทางตัวการ์ตูนลูกหมีน่ารักๆหลากสี ที่สามารถบินได้ ซึ่งอนิเมชั่นชุดนี้เป็นการร่วมมือกันสร้างระหว่าง โครเอเชีย กับ แคนาดา โดยมีชื่อภาษาโครแอตว่า Leteći medvjedići เคยออกฉายทางช่อง 7 ช่วงเย็นวันพุธ ปี 2536

 

Looney Toons

ส่วนเรื่องนี้ ก็จัดได้ว่าเป็นการ์ตูนที่ฉายหลายช่องอยู่เหมือนกัน กับเหล่าตัวการ์ตูน ลูนี่ย์ ตูนส์ ซึ่งนำทีมโดย บักส์ บันนี่ ,แดฟฟี่ ดั๊ก ,นกน้อยทวิตตี้ ,แมวเหมียวซิลเวสเตอร์ ,โรด รันเนอร์ ,วิลล์ อี โคโยตี้ ,แทสมาเนีย,โยเซมิตี้ แซม,เป๊ป เลอ ปิว ฯลฯ เคยฉายทางช่อง 3 และ ช่อง9 ซึ่งดูแล้วให้ความเพลิดเพลินแบบมุขตลกเจ็บตัวสไตล์อเมริกัน อย่าเอาสาระโดยเด็ดขาด


 

Lucky Man

ส่วนเรื่องนี้ หลายคนอาจทำหน้างงๆว่า ลัคกี้แมน ฮีโร่โชคช่วย ซึ่งโด่งดังจากหนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์นั้น จะมีอนิเมเข้าฉายในบ้านเราด้วย เคยฉายทางช่อง7ตอนเช้าวันธรรมดา ปี2543 เป็นการ์ตูนแนวตลกเบาสมอง ส่วนเนื้อเรื่องก็อย่างที่ว่ามาข้างต้นล่ะ


 

 

ลูซี่

การ์ตูนสะท้อนชีวิตเด็กๆแบบตะวันตกสมัยก่อน(แต่เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น) ฉายทางช่อง7 เช้าพฤหัส-ศุกร์ ปี2535-2536


 

 

Flower Girl Lulu

เคยฉายทางช่อง9 เป็นเรื่องราวการตามหาดอกไม้7สี ของสาวน้อยลูลู่ เด็กสาวผู้สืบทอดเป็นธิดาบุปผา เธอมีอุปกรณ์พิเศษซึ่งได้มาจากกษัตริย์แห่งดาวบุปผา นั่นคือ กระจกดอกไม้ของเธอ เมื่อไหร่ก็ตามที่พบดอกไม้ ก็จะอาศัยพลังของดอกไม้และร่ายคาถา "Fu Flay Lu Fey Lora" ทำให้ชุดที่เธอสวมใส่ก็จะเปลี่ยนไปด้วย และ ใช้ประโยชน์ได้ตามแต่สถานการณ์นั้นๆ (แก้ไขล่าสุด 19/09/2550)


 

 

Lupin III / จอมโจรลูแปงที่3

การ์ตูนแอ็คชั่นแนวโจรกรรมที่ถือว่าโด่งดังมาก จนทำให้การ์ตูนเรื่องหลังๆบางเรื่องหยิบไปล้อ เคยฉายทางช่อง9 ปี 2524 เป็นผู้ที่สามารถปลอมเป็นสารพัดบุคคลเพื่อชิงทรัพย์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะยากสักแค่ไหนพวกเขาก็ทำได้ โดยทีมงานของลูแปงซึ่งประกอบไปด้วยสหายทั้ง3คือ จิเกน, อิชิคาวะ และ มิเนะ พร้อมกับหลบหนีการตามล่าของสารวัตร เซนิงาตะ คู่ปรับตลอดกาล ปัจจุบัน กำลังจะมีโปรเจ็คหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ระดับเอเชีย และได้ดารานักแสดงไทยร่วมแสดงสมทบด้วย

อื่นๆ : Kamen Rider   Super Sentai   Ultraman   Metal&Other    American Heroes
free hit counter javascript