Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 51/2018 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2018" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2018 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Dr. Stone (Cover, CP)
01.Jujutsu Kaisen
02.Black Clover
00.Boku-tachi wa Benkyou ga Dekinai (CP)
03.Act-Age
04.Boku no Hero Academia
00.Wasuremono Tantei (CP, OS)
00. Hunter×Hunter
05.Haikyuu!!
00.The ComiQ (Mini-Series)

06.Kimetsu no Yaiba
00.Shishunki Renaissance! David-kun
07.Yakusoku no Neverland
00. World Trigger
08.Hinomaru Zumou
09.Shokugeki no Souma
00.Yuragi-sou no Yuuna-san (CP)
10.Alice to Taiyou (อวสาน)
00.Jimoto ga Japan

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 51/2018 ประเดิมด้วยหน้าปก-หน้าสีต้นเล่มของ Dr. Stone ที่มาพร้อมกับประกาศใหญ่ของเรื่องนี้ ซึ่งหลายคนน่าจะเดาออก นั่นคือ.......มังงะแอ็คชั่น ผสมผสาน สาระน่ารู้ น่ารักน่าชัง ไปกับวิทยาศาสตร์ เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว!!!! อีกทั้ง ยังมีการยืนยันว่า Yuusuke Kobayashi จะมารับหน้าที่พากย์เสียงเป็น Senku Ishigami ตัวเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ....โดยแฟนๆของเรื่องนี้ สามารถรอติดตามรับชมฉบับอนิเมกันได้ ในช่วงฤดูร้อน ก.ค. 2019 !!!!!!

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน , Yuragi-sou no Yuuna-san , เรื่องสั้นชุด Wasuremono Tantei ของ อ.Yagi Tomohiro และ มินิซีรี่ย์ The ComiQ ที่ตีพิมพ์เป็นตอนรองสุดท้าย

*ในฉบับนี้ ก็มีซีรี่ย์การ์ตูนที่โบกมือลาแล้วลาลับอีก 1 เรื่อง นั่นคือ Alice to Taiyou ซีรี่ย์วัยรุ่นเล่นดนตรีสุดจาง ที่ไม่อาจทำอันดับได้สูงเกินกว่าท้ายตารางอีกแล้ว ...เป็นเรื่องแสนเสียดายที่ต้องบอกว่า แนวของเรื่องนี้ ควรจะไปลงนิตยสารวัยรุ่นหัวอื่นๆมากกว่า อาจมีสิทธิ์เฉิดฉายตามชื่อเรื่องมากกว่าที่เป็นอยู่นี้

*Top 5 ประจำเล่ม กับอีกสัปดาห์หนึ่งที่ วันพีซ ได้หยุดตีพิมพ์ ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่ Jujutsu Kaisen กำลังคืนฟอร์มพอดี จึงกลับมาคว้าอันดับ 1 อีกครั้ง เช่นเดียวกับ Black Clover กับ Act-Age ที่มาด้วยฟอร์มเฉียบแหล่ม เข้ามาในอันดับ 2-3 เบียด My Hero ตกจากอันดับ 1 ไปอยู่ที่ 4 ปิดท้ายด้วย Haikyuu!! ที่ตบวอลเลย์อยู่ที่เดิม ณ อันดับ 5

*อันดับครึ่งล่างตาราง ดาบพิฆาตอสูร , Neverland ลงไปไกล ณ อันดับ 6-7 โดยมี ซูโม่ เจ็บหนักไปอยู่อันดับ 3 จากท้าย ขณะที่ โซมะ จัดอันดับอีกครั้ง ไปอยู่รองบ๊วยซะ ส่วน Alice to Taiyou ...ลาก่อย....

*ฉบับหน้า ฉบับที่ 52/2018 จัมป์ฉบับสุดท้ายของหัวปี 2018 พบกับหน้าปก-หน้าสีต้นเล่มของ Neverland , หน้าสีของ Boruto กับ Jujutsu Kaisen , The ComiQ ตีพิมพ์เป็นตอนสุดท้าย พร้อมกับได้จำนวนหน้าเพิ่มเติม เช่นเดียวกับ World Trigger ที่จะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในจัมป์ ก่อนจะย้ายไปประจำการใน Jump SQ ขณะที่ Hunter×Hunter ลงครบโควต้า แต่ก็ยังไม่ทราบอนาคตความเป็นไปว่า จะพิมพ์ต่อ หรือจะหยุดยาว.......


K-D
Kartoon-Discovery.com