Retro Anime Thailand : หมวด 0-C Retro Anime Thailand
หมวด 0-C

รวบรวมการ์ตูนที่เคยฉายทางฟรีทีวีในบ้านเรา : หมวดตัวอักษร 0-C

อื่นๆ : Kamen Rider   Super Sentai   Ultraman   Metal&Other    American Heroes

เจ้าหนู 3 ตา

เคยฉายทางช่อง 7 ปี2536 ตอนเช้าวันเสาร์อาทิตย์ เป็นผลงานของ เท็ตซึกะ โอซามุ เป็นเรื่องของเด็กชายประหลาดคนหนึ่งที่มีตาอยู่3ดวง แต่ต้องเอาพลาสเตอร์มาปิดตาเพื่อปกปิดไม่ให้คนอื่นได้รู้

ของแถม คาถาเรียกหอกแดงทรงพลัง
อะบูโด โอมูร่า
ลูมินิส ลูมินิส ลูมินิส ลูมินิส
เบลเอซ เฮอริม่า~~~!!
หอกแดงทรงพลังจงมาหาข้าเรื่องนี้เก่ามาก ชื่อเรื่องว่า 3ทหารเสือ


4 ดารุณี

เคยฉายทางช่อง9 ปี 2538 และเคยทำเป็นภาพยนตร์มาแล้ว เป็นเรื่องสะท้อนสังคมอเมริกันในยุคตื่นทอง โดยตัวเอกเป็น 4สาวพี่น้อง4 Angies

เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น 3 มิติของคนไทย ที่หยิบเอาสี่สาวพิธีกรจากรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง มาดัดแปลงเป็นตัวการ์ตูนที่มีความน่ารัก สดใส สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย
เรื่องราวเกิดขึ้น ณ เมืองแองเจิ้ลทาวน์ ที่โรงเรียนประถมแองเจิ้ล 4 สาว กาละแมร์– ไก่จัง– ป้าปุ้ย– นิน่า เพื่อนรักประจำกลุ่ม 4 Angies สี่สาวแสนซน ต้องพบกับเรื่องวุ่นๆ ไม่เว้นแต่ละวัน โดยฉายทางช่อง 3 ครั้งแรกปลายปี 2549 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนต่างประเทศสนใจนำเรื่องนี้ไปฉายกันเป็นแถบ รวมไปถึงภาคสองของเรื่องก็ฉายทางช่องเดียวกัน ในเดือน กันยายน 2550 หากใครที่ได้ดูบ่อยๆก็จะพบว่า พวกเธอทั้ง 4 ชอบไปซื้อของ ณ ร้าน จีฉ่อย ซึ่งร้านดังกล่าวก็มีจริงๆ (หากใครที่เรียนจุฬาฯ หรือ บ้านอยู่แถวสามย่านคงจะรู้จักกันนะครับ)
ขบวนการ12ราศี

เคยฉายทางช่อง3ตอนเช้า สมาชิกแต่ละคนเป็นตัวแทนของปีนักษัตรจีน ไล่ตั้งแต่ ชวด-->กุน


เกาะมหาสนุก

ส่วนเรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7ตอนเช้า ปี 2533 เป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาจากเกมส์วีดีโอ 8 บิตดังยุคเก่า โดยเริ่มจากมีเด็กวัยรุ่น3คนหลุดมิติเข้ามาในเกมส์ และต้องไปผจญภัยร่วมกับเกนจิน (เมย์จิน) ซึ่งเป็นตัวเอกของเกมส์ และมีคิวรา ไดโนเสาร์ทีเร็กซ์เป็นตัวร้าย โดยมีราชินีผึ้งเป็นตัวช่วย และช่องก็นำมาฉายใหม่ในปี2544 ในชื่อว่า Honey Bee

อนึ่ง เวอร์ชั่นอนิเมของเรื่องนี้มีชื่อญี่ปุ่นว่า Bug-tte Honey ซึ่งทั้งฉบับเกมและฉบับอนิเมนั้น ต่างก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก ทาคาฮาชิ เมย์จิน เกมเมอร์ในตำนาน (และอดีตผู้บริหารค่ายเกม Hudson Soft) ที่มีความสามารถในการกดปุ่มจอยสติ๊กรัว จากเกม Star Soldier / Star Force

(สำหรับเกมวีดีโอนี้ หากใครเคยเล่นตลับก๊อป ตลับเกมรวม จะพบว่า ตัวเกมใช้หลายชื่อมาก ทั้ง Adventure Island , Islander บลาๆๆๆ)

Air Gear ขาคู่ทะลุฟ้า

การ์ตูนยอดฮิตประจำ Shonen Magazine และ KC Weekly ออกฉายอย่างเซอร์ไพรส์ในช่วงสั้นๆทาง TITV (ฉายแค่ 4 ตอนก่อน TITV ถูกยุบกลายเป็น Thai PBS) ปี2551 เรื่องราวของ มินามิ อิซึกิ หรือ อิกกิ เด็กหนุ่มผู้ล่วงรู้ความลับของครอบครัว โนยามาโนะ (ครอบครัวที่อิกกิอาศัยอยู่ร่วมกัน)ว่าเป็นสมาชิก Sleeping Forest กลุ่มนักเล่น Air Treck (AT) ตัวยง ซึ่ง AT นั้นคล้ายๆโรลเลอร์สเก็ต แต่มีความสามารถพิเศษในการไต่กำแพงและมีลูกเล่น(Trick)ในการพลิกแพลงหลายอย่าง ซึ่งสิ่งนี้เองทำให้เขาสนใจเล่น AIRTRECK และสร้างทีมชื่อ "โคะคาราซึมารู" โดยมีเขา เป็นหัวหน้าทีม แล้วเข้าร่วม PART WAR การแข่งขันการเล่น AT ในระดับต่างๆ ซึ่งเนื้อหาในหนังสือการ์ตูนนับวันก็ออกอ่าวมากขึ้นทุกทีๆ


อัศวิน อาเกดามะ

เคยฉายทางช่อง 3
อากิระ

สุดยอดอนิเมชั่น ไซไฟ ที่ได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติมาก บ้านเราเคยฉายในช่วงยอดภาพยนตร์ทางช่อง7 เป็นเหตุการณ์ที่สงครามโลกครั้งที่3เกิดขึ้น หลังจากนั้นอีก 38 ปี นีโอโตเกียวถูกสร้างขึ้น คาเนดะและเพื่อนๆแก๊งมอเตอร์ไซต์ได้พบกับเด็กปริศนาผู้นำไปสู่เหตุการณ์อันเลวร้าย และพบกับ อากิระ เด็กน้อยผู้มีพลังมหาศาล มีอำนาจในการทำลายนครนีโอโตเกียวได้ภายในพริบตา!!! ปัจจุบัน ทางฮอลลิวู้ดมีแผนที่จะนำเรื่องนี้ไปทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดง (แต่ปัจจุบันยังคงอยู่สถานะไม่แน่นอนว่าจะสร้างกันหรือเปล่า)หนูน้อยอั๊กโกะจัง

เคยฉายทางช่อง9 ปี2533 (บ้างก็ว่า ในช่วงปีพ.ศ.2525-2527 บ้านเราก็เคยฉายเวอร์ชั่นแรกสุดของอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งฉายที่ญี่ปุ่น ปี 1969 ) เป็นเรื่องของสาวน้อยผู้ได้รับตลับกระจกวิเศษ สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นใครก็ได้ตามที่เธอต้องการ แต่ถ้าบอกความลับเรื่องตลับวิเศษให้ใครรู้ก็จะไม่สามารถกลับคืนร่างเดิมได้ โดยช่อง9ฉายติดกัน2ภาค แต่เสียดายที่ไม่เคยดูตอนจบเลยอาคุมะคุง ( Akuma-kun )

เคยฉายทางช่อง3ช่วงเย็นปี 2537 เป็นเรื่องเกี่ยวกับการปกป้องโรงเรียนของเหล่านักเรียนปีศาจ ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกผลงานการ์ตูนของ อ.ชิเงรุ มิซึกิ ผู้สร้าง GeGeGe no Kitaro


อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ

เคยฉายทางโรงภาพยนตร์ และ รายการดิสนี่ย์คลับก็เคยนำมาฉายในช่วงสั้นๆ


Animaniacs หรือ การ์ตูนหรรษา

การ์ตูนฝรั่งสมองกลวงอีกเรื่องที่เคยฉายทางช่อง3 ช่วง4โมงเย็น เป็นผลงานการกำกับของ สตีเว่น สปีลเบิร์กเจ้าหญิงจอมแก่น อันมิตสึ

การ์ตูนที่เชื่อว่าหลายคนคงลืมไปแล้ว เคยฉายทางช่อง3ช่วงเย็นวันจันทร์ เป็นการ์ตูนแนวเบาสมอง ที่ตัวเจ้าหญิงนั้นมีดีกรีความแก่นพอๆกับเจ้าหญิงทสึยุเลย(?) โดยเรื่องนี้ มีการทำในเวอร์ชั่นละครคนแสดงด้วย (ซึ่งเจ้าหญิงอันมิตสึเวอร์ชั่นละครนั้น น่ารักกว่าในการ์ตูนเยอะ)

อันปังแมน

เคยฉายทางช่อง5 ตอนเย็นวันพฤหัสบดี ปี 2533 ก่อนจะย้ายไปฉายวันอาทิตย์ช่องเดียวกัน และ ช่อง3 ก็นำมาฉายใหม่ในปีถัดมา เป็นเรื่องของ ฮีโร่ขนมปังใส้ถั่วแดง คอยปราบปรามเจ้ามนุษย์แบคทีเรียไม่ให้แพร่เชื้อโรคให้ชาวบ้านเดือดร้อน และมียอดมนุษย์ขนมปังปอนด์ และ กะหรี่พัฟ เป็นพันธมิตรกัน เป็นการ์ตูนที่ให้ความบันเทิงแบบเด็กๆ แต่มีคติสอนใจในแง่โภชนาการ จนได้รับรางวัลการ์ตูนส่งเสริมโภชนาการดีเด่นมาแล้วที่ญี่ปุ่นอาราชิ เจ้าหนูตู้เกมส์

เคยฉายช่อง7ตอนเย็น เป็นแอ็คชั่นการประลองเล่นเกมส์อาเขต โดยเจ้าหนูฟันเหยิน อาราชิ ผู้มีสารพัดท่าไม้ตาย ในการกดปุ่มจอยให้สูตรติดอาซาริจังจอมแก่น

การ์ตูนตลกบั่นทอนสติปัญญาเรื่องหนึ่ง เคยฉายทางช่อง9 ประมาณ 20กว่าปีก่อนเห็นจะได้ มีพี่สาวทาทามิจัง คอยเป็นคู่ปรับ ซึ่งฉบับการ์ตูน มีมากกว่า 100 เล่มที่ญี่ปุ่น และเพิ่งจะอวสานไปอย่างน่าเสียดายเมื่อไม่นานมานี้เอง (ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ นิตยสารที่ตีพิมพ์เรื่องนี้ได้ปิดตัวลงนั่นเอง)โจ สิงห์สังเวียน

การ์ตูนแนวชีวิตรันทด การต่อสู้ชีวิตของนักมวยหนุ่มนาม ยาบุกิ โจ เคยฉายทางช่อง5 ประมาณปี2535 และปี 2548 UBC ก็นำมาฉายใหม่ โดยมีประโยคเด็ดประจำเรื่อง ที่กล่าวโดย ดันเป้ เถ้าแก่ผู้ซึ่งถ่ายทอดวิชามวยให้โจ ก็คือ "แกจะต้องสู้เพื่อวันพรุ่งนี้สิ โจ!!!!" และท่านั่งตายของโจก็ยังเป็นที่ติดตาของผู้ชม จนถูกการ์ตูนเรื่องอื่นนำเอาไปล้อเลียนมาแล้วด้วย ล่าสุดก็มีเวอร์ชั่นหนังคนแสดงที่ได้ ยามะพี นำแสดงเจ้าหนูอะตอม (หนูน้อยปรมาณู)

ผลงานสุดคลาสสิคอีกเรื่องของ เทซึกะ โอซามุ เคยฉายทางช่อง4 บางขุนพรม(ช่อง9ในปัจจุบัน) เป็นเรื่องของศาสตราจารย์คนหนึ่งได้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาแทนลูกชายที่เสียไปจากอุบัติเหตุ และก็ถูกขายไปให้กับคณะละครสัตว์ แต่เขาก็ถูกเก็บไปเลี้ยง โดยศาสตราจารย์โอจาโนะมิตสึ และupgradeให้มีความสามารถมากยิ่งขึ้นเช่น ตาเป็นเลเซอร์ พลังขับเคลื่อนแสนแรงม้า มีจรวดเจ็ตที่ขา ยิงปืนได้หลายร้อยนัด พูดได้หลากหลายภาษา สวิตช์ไฟฟ้าเพิ่มพลังงาน และ หัวใจไฟฟ้า ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นหนังอนิเมชั่นสามมิติ แต่ตัวหนังกลับไม่ทำเงินเท่าไหร่Astro Plan

อนิเมโนเนมชั้นดีจากแดนมังกร ที่ดูกันเพลิน แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วเรื่องนี้ก๊อป Macross Frontier แทบทั้งดุ้นเลย เคยฉายแบบขำๆ ให้สาวกมาครอสได้จับผิดกันสนุกๆ ทางช่อง 9 ปี 2553


อะตอมมดน้อยจอมพลัง

เรื่องนี้ก็เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่เคยฉายทางช่อง7หลังข่าวภาคค่ำ ปี2534 ดูแล้วได้สัจจะธรรมอย่างหนึ่งคือ บางที่คนที่ตัวเล็กนั้นอาจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้มากกว่าคนตัวใหญ่กว่าซะอีก


80 วันรอบโลก

เคยฉายทางช่อง7ตอนเย็นปี2534 เป็นการนำบทประพันธ์ชื่อดังมาดัดแปลงเป็นการ์ตูนโดยให้สิงสาราสัตว์เป็นตัวเอก โดยพระเอกนั้นเป็นสิงโต แต่ดันชื่อฟ็อกซ์ซะนี่ป้าจิ๋วจอมวุ่น

เคยฉายทางช่อง9 ปี2536 เป็นเรื่องวุ่นๆของคุณป้านาม สปูน ซึ่งเวลาแกโกหก(?) ร่างกายก็จะหดลงจิ๋วทันที และต้องเป็นช่วงที่คุณลุงออกไปตัดไม้ทุกที และเกิดการผจญภัยกันระหว่างคุณป้าและเด็กๆในหมู่บ้านทั้ง3 พอคุณลุงกลับมาบ้าน ป้าแกก็กลับมาร่างเดิมได้ทันท่วงทีทุกที


Avatar the Last Air Blender
อวตาร กำเนิดตำนานธาตุทั้ง 4

เรียกได้ว่าเป็นอนิเมชั่นฝรั่งเรื่องแรกในรอบหลาย 10 ปี ที่ได้ออกฉายในรายการช่อง 9 การ์ตูน (Modern Nine Cartoon) โดยออกฉายครั้งแรก เมื่อปี 2557 (บางแหล่งบอก 2556) โดยอนิเมชั่นแนวแอ็คชั่นเรื่องดังของ Nickelodeon เป็นเรื่องราวที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกเข้าไปมาก โดยเกิดขึ้น ณ โลกแห่งหนึ่งที่มนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกับสัตว์ประหลาด โดยแบ่งการปกครองออกเป็น 4 ชาติ คือ เผ่าน้ำ ,อาณาจักรดิน,ประเทศแห่งไฟ และ เผ่าอากาศ ซึ่งผู้คนที่อาศัยในแต่ละดินแดนนั้นต่างมีความสามารถในการควบคุมธาตุนั้นๆไปพร้อมๆกับศิลปะการป้องกันตัวเฉพาะตัวด้วย อย่างไรก็ตาม จะมีเพียง "อวตาร" เท่านั้น ที่มีความสามารถในการควบคุมพลังธาตุทั้ง 4 ได้ โดยเรื่องนี้จะเล่าถึงการผจญภัยของ อาง เด็กหนุ่มหัวโล้น ผู้มีสัญลักษณ์ลูกศรบนหัวเป็นเอกลักษณ์ แม้ว่าภพเก่าของเขาจะเป็นอวตาร แต่เขากลับสามารถควบคุมได้แค่ธาตุลมเท่านั้น เขาจึงต้องเดินทางไปเพื่อฝึกฝนการควบคุมธาตุต่างๆ พร้อมกับการช่วยเหลือผู้คน และต่อสู่กับพวกเผ่าไฟ ที่เข้ารุกรานยังดินแดนอื่นๆ เพื่อคืนสันติสุขให้กับโลก


อาสึกิ สาวน้อยร้อยชั่ง
(รักวุ่นๆของอาซึกิ--UBC)


ใครจะรู้บ้างว่า อนิเมแนวความรักกุ๊กกิ๊กแบบวุ่นๆของเด็กประถมคู่หนึ่ง เคยฉายทางช่อง3ตอนเช้าด้วย


Back to the Future

ช่อง 7ก็เคยฉาย เจาะเวลาหาอดีต เวอร์ชั่นการ์ตูน ปี2536 ตอนเช้าวันเสาร์อาทิตย์ เนื้อเรื่องก็คล้ายๆในหนังทั้ง3ภาคเลยนะแหละ


Bakugan

หนึ่งในการ์ตูนขายของเล่นที่ช่อง9 สรรหามาฉายเอาใจเด็กๆรุ่นใหม่ ในปี 2551 และภาค 2 ในปี 2553 โดยเป็นของเล่นที่ผสมผสานการ์ดเกม , ยิงลูกแก้ว และ หุ่นยนต์ของเล่น เรื่องราวของการ์ดประหลาดที่ลอยลงมาจากท้องฟ้า ในการ์ดประหลาดนี้ก็มีมอนสเตอร์ออกมาต่อสู้กัน บรรดาเด็กที่สนใจมอนสเตอร์เหล่านี้ เรียกมอนสเตอร์ในโหมดปกติ ที่จะอยู่ในสภาพของลูกกลมๆ ว่า "บาคุกัน" ซึ่ง กลุ่มเด็ก 6 คน ที่เรียกตัวเองว่า "แบทเทิลบรอลเลอร์" นั้น จะต้องพยายามต่อสู้เพื่อช่วยเพื่อหยุดยั้งการล่มสลายของเวสโทรเอีย โลกของบาคุกัน รวมถึงโลกมนุษย์อีกด้วยหุ่นยนต์บาราแท็ค

เคยฉายทางช่อง9 เป็นซูเปอร์โรบ็อต เรื่องที่กลุ่มพระเอก5คน ใช้พลังจิตในการบังคับหุ่นยนต์ และสามารถเปลี่ยนร่างได้หลายรูปแบบ


Barbapapa

สำหรับเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการ์ตูนที่คนวัยทำงานอยากกลับมารำลึกกันมากที่สุด ขนาดที่มีคนมาตั้งกระทู้ถามที่พันทิพกันแทบทุกเดือน เป็นการ์ตูนที่เคยฉายถึง2ช่อง คือ ช่อง 5 เมื่อ 10กว่าปีที่แล้ว และ ช่อง 11 ปี 2533 นั่นคือ บาร์บาปาป้า ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตสีชมพูที่สามารถแปลงเป็นอะไรก็ได้ แต่เดิมอยู่กับเด็กๆพี่น้อง2คน แต่ต่อมาก็พบรักกับ บาร์บามาม่า ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวกับตนแต่เป็นสีดำ และก็อยู่กินกับลูกๆทั้ง7ณ ปราสาทกลางป่า ลูกๆแต่ละตัวก็มีหลากสีและความชอบต่างกัน สอนให้รู้จักกับการรักธรรมชาติและครอบครัวเพื่อนพี่น้องBatman

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7เมื่อปี2537 เป็นเรื่องของฮีโร่มะนาวค้างคืน เอ้ย! มนุษย์ค้างคาว แบทแมน ที่คอยรักษาความสงบสุขในเมืองก๊อดแธม ตัวจริงของแบทแมน คือ บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีหนุ่มที่ต้องมาเป็นฮีโร่ล้างอธรรม ก็เนื่องมาจากความแค้นที่พ่อและแม่ของบรูซนั้นถูกฆ่าตาย มีอัลเฟรดคอยเป็นพี่เลี้ยงช่วยดูแล ต่อมาก็ได้ โรบิน หรือ ดิ๊ก สเปนเซอร์ ลูกนักกายกรรม มาเป็นผู้ช่วยอีกคนBattle B-Daman

หุ่นเหล็กสายฟ้าบีด้าแมน

การ์ตูนขายของเล่น ที่ช่อง 9 ออกฉายประมาณตอนเย็นในปี 2549 เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ได้เข้าร่วมการแข่งทัวร์นาเม้นต์ชิงแชมป์ B-Daman ซึ่งเขาได้ใช้หุ่น B-Daman ในตำนานเข้าร่วมชิงชัย พร้อมกับต่อสู้กับกลุ่มองค์กรชั่วร้ายแบทเทิลสปิริตส์ การ์ดเกมทะลุมิติ

การ์ตูนดวลการ์ดเกมสไตล์คล้ายๆยูกิโอ ฉายครั้งแรกทางช่อง 9 ปี 2554

 

ครอบครัวคุณหมี (Bearstein Bear)

ส่วนเรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7ตอนเช้า ปี2536 เป็นอนิเมชั่นแนวครอบครัวคุณหมี ซึ่งดูแล้วอบอุ่นดี

บีต นักล่าอสูร

ผลงานจากผู้แต่ง ดราก้อนเควส ภาค ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ ฉายทางช่อง 9 เมื่อปี 2551 ซึ่งเรื่องนี้ยังคงเน้นแฟนตาซีเช่นเคย กับ การผจญภัยของบีต และ ผองเพื่อง ในการปราบ แวนเดล อสูรที่ก่อความไม่สงบสุขบนโลก ซึ่งปัจจุบัน ฉบับคอมิคกลับมาเขียนต่ออีกครั้ง หลังหยุดเขียนไปนานถึง 10 ปี จากการที่ผู้วาดมังงะต้นฉบับ มีปัญหาด้านสุขภาพบีโธเฟ่น สี่ขาจอมวุ่น

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7ตอนเช้า เนื้อเรื่องก็คล้ายๆกับในหนังละมั้งBen10

หรือเรียกกันเล่นๆว่า โปเกม่อน ฉบับมะกัน การ์ตูนอเมริกันยอดฮิตของเด็กสมัยนี้ ที่ไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหน จะเห็นเด็กๆสวมชุดลาย Ben10 ทั้งนั้น แม้จะเป็นการ์ตูนเรื่องฮิตที่หลายคนรู้จักกันทางช่อง Cartoon Network แต่กับฟรีทีวีบ้านเราดันออกฉายแบบเงียบๆไม่ได้บอกกล่าวผู้ชมเลยในปี 2554 กับเรื่องราวของ เบ็น ที่พบเจอกับ ออมนิทริกซ์ กำไลข้อมือจากต่างดาว ที่สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ต่างดาวได้หลากสายพันธุ์ และเบ็นได้ใช้มัน ในการปกป้องเหล่าผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเขานั้นได้รับการช่วยเหลือจาก แม็กซ์ และ เกว็น ผู้ซึ่งเป็นปู่ และ ลูกพี่ลูกน้อง ตามลำดับ ปัจจุบันเรื่องนี้ มีภาค Alien Force กับ Ultimate Alien ที่ตัวละครหลักเติบโตเป็นวัยรุ่น รวมถึงยังมีเวอร์ชั่นคนแสดงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เบ็น ยังเป็นแรงบันดาลใจ ของ Sam10 มาสค็อตประจำตัวของคุณแซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี ในตอนออกหาเสียงเป็นผู้ว่ากทม. อีกด้วย

เบย์เบลด ศึกลูกข่างสะท้านฟ้า

เคยฉายทางช่อง9 ปี 2545 , ภาค 2 ในปี 2549 และช่อง 9 ก็ทยอยออกฉายครบทุกภาค จนกระทั่งภาคล่าสุด Metal Fight Beyblade ซึ่งเป็นภาคล่าสุด เป็นการต่อสู้กันโดยนำลูกข่างชนิดใหม่ที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง โดยมีสัตว์แห่งเทพสิงห์อยู่ โดยภาคแรกๆ ทาคาโอะและทีมบีบีเอจะต้องฝ่าฟันเพื่อเป็นสุดยอดของนักเล่นเบย์เบลดให้ได้ โดยมีรัสเซีย อเมริกา เป็นคู่แข่งที่สำคัญ

หลังจากที่ช่อง9 ฉายเรื่องนี้ไปสักพัก เบย์เบลดก็ขายดีและเป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆสมัยนั้น ถึงขนาดนำไปเล่นกันสารพัดที่ รวมถึง ภัตตาคารอาหารจีน !!!!!
หุ่นยนต์บีตั้น

การ์ตูนแนวตลกบ้าๆบอๆอีกเรื่องที่เคยฉายทางช่อง9 ปี2535 เป็นหุ่นสีเหลือง และมีตาแก่ งาคิ ศาตราจารย์แก่ๆจอมเจ้าเล่ห์และหุ่นยนต์ยักษ์เป็นคู่ปรับกัน ตอนจบในแต่ละตอนก็จะมีสุภาษิตสุดเพี้ยนทิ้งท้ายไว้Chopper Biker Mice from Mars

หรือ ไบเกอร์ไมซ์ เคยฉายทางช่อง9 ปลายปี 2537 เป็นขบวนการหนูกลายพันธุ์ที่ต้องออกขี่ช็อปเปอร์เพื่อปกป้องดาวอังคารให้รอดพ้นจากเผ่าพันธุ์ผู้ชั่วร้ายที่ต้องการเอาทรัพยากรจากดาวดวงนี้ไปเทวดาหน้าเป็น (Bikuriman)

เคยฉายทางช่อง3ช่วงเย็นพฤหัส-ศุกร์ ปี2534 โดยฉายครบทั้ง3ภาค ซึ่งเป็นเรื่องที่เหล่าเทวดาทั้งหลายจะต้องออกเดินทางเพื่อไปหาโลกใหม่ เนื่อเรื่องก็ออกจะแอ็คชั่นกึ่งติ๊งต๊องหน่อยๆ แต่ตอนหลังๆของภาคแรกนั้น ตัวละครอัพเกรดร่างกันสุดๆ แต่พอภาค2 ผมก็ไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีภาค Super Bikuriman ออกฉายเงียบๆช่วงเช้าทางช่อง 3 เช่นกัน (รูปนั้นเป็นรูปของภาคแรก)เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์

การ์ตูนอนิเมชั่นไทยจากการร่วมมือกันของ GMM Grammy กับสตูดิโอผู้สร้างอนิเม Shelldon อันเลื่องลือ ที่เป็นการหยิบเอา พี่เบิร์ด ธงชัย แม็คอินไตย มาเป็นตัวเอก ออกฉายทางช่อง 3 หลังละครเกาหลีวันเสาร์-อาทิตย์เย็นจบ ในปี 2554 ซึ่งเนื้อหานั้นเป็นการผจญภัยของพี่เบิร์ดและเด็กๆหลากเชื้อชาติ ในการทะลุมิติออกตามหาตัวโน้ตที่หายไป ซึ่งก็เป็นการ์ตูนที่ดูเพลิดเพลินพร้อมกับได้สาระด้วย (แม้จะนำเสนอได้มึนงงไปก็ตามที) แถมเรื่องนี้ยังได้พี่เบิร์ด และ บรดานักร้องนักแสดงดัง มาช่วยให้เสียงตัวละครอย่างคับคั่ง
บลิ้งกี้

เจ้าโคอาล่าจอมซน เคยฉายทางช่อง3 ปี 2531

บลูบลิงค์ ม้ากายสิทธิ์

เคยฉายทางช่อง3 ราวปี 2532 และเคยฉายทางช่อง9ปี 2538 เป็นการผจญภัยระหว่างม้าน้อยสีน้ำเงินกับเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งเนื้อเรื่องก็สนุกปนเศร้าเคล้าน้ำตาบลูดราก้อน

การ์ตูนดัดแปลงจากเกมวีดีโอแนว RPG ซีรี่ย์ดังของเครื่อง X-Box และได้ อ.อากิระ โทริยามะ เป็นคนดีไซน์ตัวละครเอง เคยฉายทางช่อง 9 ช่วง 7 โมงเช้า ปี 2552บลูซีด เจ้าหญิงล่าปีศาจ

เคยฉายทางช่อง3 ตอนเช้ามืด เป็นการล่าปีศาจในโลกด้วยอาคมและวิทยาการใหม่ๆบลูโนอาร์

เคยฉายทางช่อง9 ในชื่อว่า เรือเหาะมหัศจรรย์ เป็นการ์ตูนแนวไซไฟเน้นยุทธวิธีการรบเป็นหลัก เรือในเรื่องก็เป็นเรือดำน้ำที่ทั้งดำน้ำและบินได้ มีปืนโปรตอนซึ่งมีอานุภาพทำลายล้างสูง คอยปราบปรามเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่มาบุกรุกโลกพ่อวัวตัววุ่น

เคยฉายทางช่อง7ปี 2536 ช่วงการ์ตูนหลังข่าว เป็นการ์ตูนแนวตลกแบบฝรั่งๆ ซึ่งทั้งเรื่องจะมีวัวตัวนี้(ชื่อ บรู๊ซ) สวมเสื้อผ้าอยู่ตัวเดียวโบกัส

มนุษย์ดินน้ำมันสีเหลืองที่ชอบอยู่แถวๆท่อระบายน้ำ การ์ตูนเรื่องนี้ก็มันจะฉายก่อนเข้ารายการต่อไปของช่อง7เมื่อประมาณหลายปีได้แล้วมั้ง และเป็นการ์ตูนหลังข่าวภาคค่ำอีกด้วยบอมเบอร์แมน

การ์ตูนจากเกมสุดฮิตของค่าย Hudson Soft เคยฉายทางช่อง9 แบบเงียบๆ ตอนเย็นวันจันทร์ ต้นปี 2547บอร์กแมน

เคยฉายทางช่อง7 ปี 2535 เมืองใหญ่ในโลกอนาคตถูกสร้างขึ้น หลังจากที่ถูกสิ่งมีชีวิตนาม ซาตาน ทำลาย ทำให้อาจารย์ในโรงเรียนประถมทั้ง3ต้องแปลงร่างเป็นบอร์กแมน ด้วยคำพูด"บอร์ก เก็ท ออน" เพื่อต่อสู้กับ ซาตาน และช่อง9และช่อง5ก็เคยนำเรื่องนี้มาฉายใหม่ด้วย


บอสโก ป่ามหัศจรรย์
Bosco Adventure

บางคนอาจงงๆว่า มันเคยทางฟรีทีวีด้วยรึ โดยเรื่องนี้ เคยฉายทางช่อง7 ช่วงปิดเทอม ปี 2534 เป็นการผจญภัยของเจ้าหญิงแอ๊พปริคอทและเหล่าสัตว์ป่าสหายมิตรBt'X

งานดังอีกงานของ คุรุมาดะ มาซึมิ(เซนต์ เซย่า) ฉายทางช่อง7 ช่วงวันศุกร์ปี2541 เป็นเรื่องราวของเทปเปที่ร่วมมือกับสัตว์จักรกล Bit ที่ชื่อ X เพื่อต่อสู้กับจักรวรรดิสัตว์จักรกล มีการอ้างอิงหลังวิทยาศาสตร์ต่างๆมากมาย แต่กว่าจะฉายจนจบ ก็เพราะ ศึกมวยชิงแชมป์โลกสารพัดรุ่นนั่นแหละ


บัคกี้ เจ้าหนูมหัศจรรย์
Bucky The Incredible Kid

การ์ตูนถูกลืมอีกเรื่องที่ทางช่อง9 เอามาฉายในช่วงบ่าย 4 โมง ของวันพฤหัสบดี ปี 2548 เป็นเรื่องราวผจญภัยทะลุมิติของเด็กหนุ่มชาวโลกผู้หนึ่ง ที่มี ตัวประหลาดรูปร่างกลมสีชมพูเป็นคู่หูประจำตัว (ดูไปดูมา ยังกะ MAR ยังไงชอบกล)บุนบุน

เคยฉายทางช่อง3 สำหรับรถสีเหลืองคันน้อยที่ได้กลิ่นดอกไม้เป็น Power Up ในการเร่งสปีด และช่อง 7 เพิ่งเอาเวอร์ชั่นรีเมคใหม่มาฉายเมื่อปี 2552

บูริน หมูอวกาศ

ฉายทางช่อง3ช่วง 4โมงเย็น ปี 2539-2540 เป็นเรื่องของเด็กสาวต้องแปลงเป็นหมูเพื่อพิทักษ์โลก เมื่อช่วยคนสำเร็จก็จะได้ไข่มุกแห่งความดีมาเก็บสะสม
เมื่อเก็บครบร้อยเมื่อไหร่ ก็จะสามารถขออะไรตามที่ต้องการได้Bush Baby

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง9 วันเสาร์-อาทิตย์ เป็นการ์ตูนแนวอนุรักษ์สัตว์ของสาวน้อย นาม แจ๊คกี้


บัสไลท์เยียร์

ตัวละครเอกตัวหนึ่งในทอย สตอรี่ ก็ขอโชว์เดี่ยวในเวอร์ชั่นอนิเมชั่น2มิติบ้าง เคยฉายทางดิสนี่ย์คลับแคนดี้ สาวน้อยจอมแก่น

การ์ตูนขวัญใจสุภาพสตรีเมื่อ20กว่าปีก่อน ฉายครั้งแรกทางช่อง5 ปี2523 เป็นเรื่องราวความสนุกสนานของสาวน้อยจอมแก่น นาม แคนดี้ ไวท์


Cardfight Vanguard

การ์ตูนขายการ์ด ขายความแฟนตาซีอภินิหารอีกเรื่องที่เข้าฉายทางช่อง 9 ราวปี 2557 ปัจจุบันการ์ตูนเกมการ์ดของค่าย Bushiroad ออกฉายถึง 2 ภาคแล้ว


Casper ผีน้อยเพื่อนรัก

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง3ช่วงหลังข่าวเมื่อปี2533 เป็นเรื่องของผีน้อย นาม แคสเปอร์ เป็นผีผู้ซึ่งไม่ชอบหลอกคน แต่กลับอยากเป็นมิตรกับคน และต่อมา ช่อง3 ก็นำภาคผจญภัยในอวกาศ ที่มี แฮรี่ เป็นผีคู่หู(แต่นิสัยตรงกันข้ามกับแคสเปอร์) และช่อง7ก็กลับมาฉายใหม่ช่วงเย็นปี 2545
สำหรับคนที่เคยติดตามผีน้อยแคสเปอร์ช่วงที่ฉายหลังข่าวภาคค่ำนั้น ก็จะมีการ์ตูนสั้นๆจบตอนของบรรดาเหล่าตัวการ์ตูนรับเชิญ และ ตัวนี้ก็เป็น1ในนั้น สำหรับ ฮิวอี้ เบบี้ ซึ่งเป็น ทารกเป็ด แต่ร่างยักษ์ ซึ่งสร้างความวุ่นวายทุกๆตอน

ส่วนเรื่องนี้เคยฉายทางช่อง11ช่วงเย็นในปี2532 และ ช่อง7 ตอนเช้า ปี2534 ชื่อเรื่องนั้นน่าจะชื่อว่า
ปราสาทพิศวง อะไรประมาณนี้แหละ โดยมีแร็คคูนเสื้อแดงเป็นตัวเอก


แคทส์อาย

ผลงานของ ซึกาสะ โฮโจ อีกเรื่องหนึ่ง เคยฉายทางช่อง9 ช่วงเย็น เป็นเรื่องของโจรสาวสามพี่น้อง ที่คอยขโมยงานศิลปะ ของคุณพ่อของพวกเธอที่หายสาปสูญไป ซึ่งนางเอกของเรื่องก็ดันไปหลงรักพระเอกซึ่งเป็นตำรวจซะอีกเซดี้ เจ้าชายน้อย

ฉายทางช่อง3ตอนเช้า เป็นการ์ตูนดราม่าสุดเศร้าเคล้าน้ำตา เป็นชีวิตรันทดของเด็กน้อยคนหนึ่ง ซึ่งคุณปู่เขาเกลียดแม่ของเขามาก เลยไล่ให้ไปอยู่ในป่า และมีฉากเรียกน้ำตาคนดูอยู่หลายฉากเหมือนกันในเรื่องนี้ ยิ่งกว่าละครภาคค่ำซะอีกแม่มดน้อยชาช่า

เคยฉายทางช่อง3ตอนเช้า เมื่อเจอเหล่าร้ายจะสามารถเรียกใช้อำนาจจากเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์3ชิ้นของตัวเองได้ และสามารถแปลงเป็นนางฟ้าผู้ใช้ธนูเป็นอาวุธได้

คัซซาน (Casshern)

ฮีโร่ชุดขาวสมัยก่อน เข้าฉายในบ้านเรานานแล้วกระมังจินปุย
(บางแหล่งถอดเสียงเป็น ชิมปุย)

เป็นผลงานของฟูจิโอะ ฟูจิโกะ ผม รวมถึง คนอ่านวัย 20-30 ปีกว่าๆ น่าจะเคยผ่านตาการ์ตูนเรื่องนี้ที่แถมมาจากไอศครีมโฟรโมสต์ เป็นเรื่องของ จินปุย มนุษย์ต่างดาวตนหนึ่ง ได้รับมอบหมายให้ไปดูแล เอริ เพื่อที่จะให้เธอมีคุณสมบัติพอที่จะเป็นเจ้าหญิงมาล(เข้าใจว่าน่าจะเป็นดาวอังคาร) ได้ แต่ท้ายที่สุด เพื่อนชายคนสนิทของเธอนั้น เป็นเจ้าชายดาวมาลนี่เอง เคยฉายทางช่อง9 ปี2538Chi 's Sweet Home

การ์ตูนแนวน่ารัก สดใส กับการใช้ชีวิตอย่างน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวจี้ ซึ่งทาง Thai PBS ได้นำมาฉายเอาใจคออนิเมในปี 2554 ก่อนที่ช่อง 3 Family จะนำภาค 2 ของเจ้าเหมียวจี้ออกฉายต่อ ในชื่อ Chi's New Address เมื่อปี 2559


ชิป กับ เดล

การ์ตูนเรื่องแรกๆในรายการดิสนี่ย์คลับ เป็นคู่หูกระรอกพร้อมสมาชิกหน่วยกู้ภัย Rescue Ranger จะมาสืบสวนขจัดเหล่าร้ายให้จงได้
อัลวิน และ ชิปมังส์

การ์ตูนฝรั่งโนเนม (ที่บ้านเราน่าจะรู้จัก-คุ้นเคยเรื่องนี้ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มากกว่า) ที่ตัวเอกทั้ง3 มีหน้าตาคล้ายๆตัวchipmunk (สัตว์จำพวกกระรอกชนิดหนึ่ง) เรื่องนี้ก็เคยฉายช่วงเย็นทางช่อง3 ประมาณปี 2536-2537 ต่อมาถูกนำไปทำเป็นหนังคนแสดงถึง 2 ภาคด้วยกันOre wa Chokkaku

การ์ตูนแนวซามูไรย้อนยุค แต่จำชื่อไทยที่เคยฉายทางช่อง9 วันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ได้ ว่าด้วยเรื่องราวของ ซามูไรหนุ่ม โชคาคุ เจ้าของท่าเพลงดาบตัดมุมฉาก ที่มักจะก่อเรื่องวุ่นวายป่วนชาวบ้านประจำ


Mapletown Monogatari
Palmtown Monogatari

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7ตอนเช้าเสาร์-อาทิตย์ ปี2535 และกลับมาฉายอีกครั้งในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนปี2538 มี2ภาคตามชื่อเมืองที่ตัวเอกทั้ง2อยู่ (แต่ตัวเอกที่แท้จริงเป็นกระต่าย)เป็นการ์ตูนออกแนวเด็กผู้หญิงที่ดูได้เพลิดเพลินทั้งหญิงและชาย ในชื่อว่า เมืองแสนสุข แต่ช่อง7 ดันฉายภาค Palmtown ก่อน แล้วตามมาด้วย Mapletown (จริงๆแล้วMapletownมาก่อน)ซิตี้ ฮันเตอร์

เคยฉายช่อง9ช่วงเย็น และ วันเสาร์อาทิตย์ ปี2538 เป็นผลงานที่สร้างชื่อให้กับ ซึกาสะ โฮโจเป็นอย่างมาก เป็นเรื่องราวของ ซาเอบะ เรียว นักกวาดล้างที่ดูเหมือนคนลามก กะล่อน ไม่ตั้งใจทำงาน แต่จริงๆแล้วเขาตั้งใจทำงานปราบปรามเหล่าร้ายอย่างจริงจัง โดยมีคู่หูสาวคนสนิทคือ คาโอริ ที่มาพร้อมกับค้อน 100 ตัน!!!!ชมรมนักสืบแคลมป์ (Clamp School Detective)

ผลงานเด่นอีกเรื่องของClamp เคยฉายทางช่อง7ตอนเช้าปี2545 สมาชิกประกอบไปด้วย อิโมโนยามะ โนโครุ(ประธาน) , ทาคามุระ สุโอ(เลขา) , อิจูอิง อากิระ(เหรัญญิก)

 


คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า

งานสุดคลาสสิค ของ เทราซาว่า บูอิจิ ฉายทางช่อง9ช่วงปิดเทอมปี2526 เป็นการท่องอวกาศของหนุ่มชุดแดงผู้มี ไซโคกัน (ปืนที่ยิงโดยไม่ต้องเล็ง) กับแอนดรอยด์สาวอยู่เคียงข้างCombattlerV

หรือ หน่วยพิฆาติวี5 เคยฉายทางช่อง5 เป็นหุ่นที่ประกอบมาจากยานทั้ง5ลำ และมีอาวุธเป็น โชเด็นจิ โยโย่ และ โชเด็นจิ สปิน และเป็นผลงานการออกแบบของ ทาดาโอะ นากาฮามะ (และเขายังออกแบบหุ่นยนต์ในเรื่อง Daimos และ Voltest V อีกด้วย) และเป็นหนึ่งใน Romance Super Robot Trilogy

 


Cooking Papa / พ่อครัวหัวป่า
(คุณพ่อยอดกุ๊ก--IBC)

เคยฉายทางช่อง3 ตอนเช้าวันธรรมดา ตัวเอกเป็นคุณพ่อร่างใหญ่ ที่มีคางเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำอาหารได้เก่ง และน่ากินมาก เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นอีกเรื่องที่มีจำนวนรวมเล่มมากกว่า 100 เล่มแล้วยอดกุ๊กแดนมังกร

ฉายทางช่อง9 ปี2547 เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นแนวทำอาหารจีน โดย หลิวเหมาซิง(หลิวคุงซิง--VBK) พ่อครัวหนุ่มได้รับมอบหมายให้ไปฝึกงานพ่อครัวที่ร้านอาหารแห่งหนึงในเมืองกวางโจว เพื่อเป็นยอดกุ๊กอันดับ1ในเมืองจีน แรกๆจะเน้นการประลองการทำอาหารแบบธรรมดา แต่ช่วงหลังของเรื่องจะเน้นการตามหาเครื่องครัวในตำนาน เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มองค์กรอาหารใต้ดินนำไปใช้ในทางที่ผิดCorrector Yui

ยูอิ มือปราบสาวไซเบอร์

ฉายทางช่อง9 ช่วง 4 โมงเย็น ของวันพฤหัสบดี ปี 2549 เรื่องราวของคาสึกะ ยูอิ สาวน้อยผู้ไม่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ วันหนึ่ง ยูอิจึงทุบคอมพิวเตอร์อย่างแรง เพราะโมโหที่ทำงานไม่เสร็จสักที แต่แล้วจอคอมก็ปรากฏภาพ ของหุ่นยนต์สีเหลืองตัวหนึ่งขึ้นมา เขาบอกว่าเขาชื่อไออาร์ เป็น 1 ในซอฟต์แวร์ทั้ง 8 ที่ด็อกเตอร์อินุไคสร้างขึ้นเพื่อใช้ปิดผนึก กร๊อสเซอร์ ซอฟต์แวร์ตัวร้ายในโลกคอมเน็ต ที่ คิดจะครอบครองโลกมนุษย์ ยูอิจึงเข้าไปยังโลกคอมพิวเตอร์ เพื่อแปลงเป็น คอร์เรคเตอร์ยูอิ ออกตามหาซอฟต์แวร์ 7ตัวที่เหลือ เพื่อความสงบสุขของโลกกัปตันฟิวเจอร์

ฉายทางช่อง7ตอนเช้า ในชื่อว่า กัปตันอวกาศ


กัปตันกัส
/ มนุษย์มหัศจรรย์กัปตันแฟต

ฉายทางช่อง9 ช่วงเย็นปี2547 และจัดว่าเป็น1ในการ์ตูนถูกลืมก็ว่าได้ เป็นการผจญภัยของเหล่าลูกเรือของกัปตันแฟตจอมตะกละเพื่อค้นหาหินวิเศษที่เมื่อได้รับมันมาแล้ว สามารถเปลี่ยนร่างตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นได้ เมื่อกัปตันแฟตได้รับพลังจากหินวิเศษนั้นก็จะกลายเป็นกัปตันกัสสุดเท่ห์ทันที จัดว่าเป็นการ์ตูนที่มั่วมากอีกเรื่องหนึ่ง
กัปตันฮาร์ล็อค

ผลงานดังอีกเรื่องของ เลย์จิ มัตซึโมโตะ (Galaxy 999) เคยฉายทางช่อง9 ปี2527 เป็นการผจญภัยในอวกาศของโจรสลัดอวกาศ นาม ฮาร์ล็อค เนื้อเรื่องก็จะแฝงไปด้วย แอ็คชั่นกึ่งดราม่า

กัปตันแพลเน็ต
หรือ กัปตันอวกาศ

เคยฉายทางช่อง3ตอนเย็นปี2536 และตอนเช้าปี2538 เป็นการ์ตูนแนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ โดยหนุ่มสาวทั้ง5ที่มาจากต่างที่ ที่ได้ถูกเลือกโดยนางฟ้าองค์หนึ่ง โดยจะให้แหวนแทนพลังของแต่ละคน ทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ หัวใจ และพลังทั้ง5นี้สามารถรวมกันเป็นซุปเปอร์ฮีโร่คล้ายๆซุปเปอร์แมน นั่นก็คือ กัปตันอวกาศ และ ประโยคคลาสสิคประจำคือ

ดิน Soil

น้ำ 
Water

ลม
Wind

ไฟ 
Fire

หัวใจ
Heart

อำนาจเป็นของเธอ 
The Power is yours!!!!

ไปเลย!! กัปตันอวกาศ
Go!! Planet!!!


ครีมมี่ มามิ

เป็นผลงานของคนแต่งออเรนจ์ โรด เป็นเรื่องของสาวน้อยผู้มีพลังวิเศษ ที่สามารถแปลงกายเป็นนักร้องไอดอลได้ครัชเกียร์ เทอร์โบ

เคยฉายทางช่อง9กลางปี2546 สำหรับภาคแรก มาริโนะ โคยะ และผองเพื่อนทีมญี่ปุ่น ไปแข่งขัน ครัชเกียร์ชิงแชมป์โลก ซึ่งเจ้าครัชเกียร์นั้นก็เป็นการนำเอารถแข่งทามิยะมารวมกับลูกข่างเบย์เบลด แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่แอ็คชั่นทำลายล้างอย่างเดียว แต่ยังมีฉากดรามาหลายฉากแฝงอยู่ด้วยไซเบอร์ซิกซ์

เป็นการ์ตูนที่ฉายในวันนักขัตฤกษ์ตลอดปี 2543 เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น คล้ายๆของมาร์เวล แต่จริงๆแล้วต้นฉบับนั้น เป็นคอมิคสัญชาติอาร์เจนติน่า (ไม่ใช่ชิลี)

ไซเบอร์ฟอร์มูล่า

การ์ตูนกีฬาแข่งรถ ฉายทางช่อง9ปี 2540 พระเอกซึ่งเป็นเด็กหนุ่มจะต้องขับรถที่ใช้วิทยาการA.I เข้ามาช่วย และตัวรถเองจะปฏิเสธคนขับคนอื่นๆที่ไม่ใช่พระเอกไซเบอร์ทีม อากิฮาบาระ

ฉายทางไอทีวีปี 2545 เป็นการต่อสู้ของสาวๆในย่านอากิฮาบาระ ในญี่ปุ่นผ่าน สัตว์เลี้ยงพาตาบี้ ส่วนทีมทำอนิเมก็ทีมเดียวกับที่ทำเรื่อง Saber Marionett ทุกภาคไซบอร์ก009

ผลงานอีกชิ้นหนึ่งของ อิชิโนโมริ โชทาโร่ บิดาแห่งหนังแปลงร่างญี่ปุ่น โดยมีสมาชิกที่มีความสามารถแตกต่างกันทั้งหมด9คน มีโค้ดเนมไล่มาตั้งแต่ 001 ทารกพลังจิต 002เร็วกว่าเครื่องบิน 003 นางเอก ความสามารถในการฟังดี 004ทุกส่วนของร่างกายเป็นอาวุธ 005แข็งแกร่งดังเหล็ก 006พ่อครัวพ่นไฟได้ 007แปลงร่างได้ 008 ดำน้ำได้ 009พระเอก


อื่นๆ : Kamen Rider   Super Sentai   Ultraman   Metal&Other    American Heroes
free hit counter javascript