ถึงเขาทั้งสองจะแตกต่างกัน.....แต่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว #2

 

  สืบเนื่องมาจากบทความที่ผมเคยเขียน+ลงในเว็บเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ก็มีบางส่วนขอร้องว่า อยากจะให้ใส่คู่ตัวละครเพิ่มมาอีก เอาล่ะ เมื่อขอมา เราก็จัดให้ครับ จะมีใครกันบ้างนั้น ดูกันเลยครับ

  ในชีวิตของใครหลายๆคน ต่างก็ต้องมีคนรู้จักที่มีลักษณะนิสัยต่างกับคุณแบบสุดขั้ว แต่ทว่าด้วยความแตกต่างเหล่านั้น กลับไม่เป็นอุปสรรคต่องานใดๆ ทำให้งานหรือกิจกรรมที่ทำนั้นราบรื่น ประสบผลสำเร็จ ในการ์ตูนก็เช่นเดียวกัน เราจะมาดูกันว่า มีตัวละครคู่ไหนบ้างที่มีลักษณะเช่นนั้น แถมเป็นการสร้างสีสันในเรื่องอีกด้วย

ป.ล. อยากเผยแพร่บทความนี้ให้เพื่อนคนอื่นๆอ่านต่อ กรุณาใส่เครดิตว่า มาจาก http://www.kartoon-discovery.com ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  >>> อ่านภาคแรกได้ที่นี่ <<<

 

  คุโรซากิ อิจิโกะ & อิชิดะ อุริว (บลีช)
  ประเดิมภาค 2 ของบทความนี้ด้วยคู่นี้ คนแรกนั้นเป็น(ตัวแทน)ยมทูต ส่วนอีกคนเป็นควินซี่ แถมนิสัยของทั้งสองก็ต่างกัน โดยอิจิโกะ เป็นคนมุทะลุ บ้าลุย เอะอะก็ใช้แต่กำลัง ส่วนอิชิดะ เป็นคนใจเย็น เย็นชา ปากแข็ง ใช้สติมากกว่ากำลัง ซึ่งทั้งสองนั้นก็ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้เลย โดยเฉพาะกับอิชิดะ มองว่า ควินซี่กับยมทูตเป็นศัตรูกัน อันเนื่องจากอดีตฝังใจ และเคยดวลกับยมทูตอย่างอิจิโกะด้วย แต่อิจิโกะกลับไม่คิดเช่นนั้น เขาคิดเพียงแต่เรื่องปกป้องผู้อื่นเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ความอคติของอิชิดะที่มียมทูตนั้นเริ่มคลายลงไป (แต่ตัวเองก็บอกว่า ยมทูตกับควินซี่เป็นศัตรูกันอยู่ดี) ทั้งคู่จึงหันหน้ากันปราบฮอลโลว์ตัวร้าย รวมถึงไปช่วยลูเคีย,โอริฮิเมะ ด้วยกัน ยังดินแดนโซลโซไซตี้,ฮูเอโก มุนโด้ ตามลำดับ

  % ความเข้ากันได้ : 87%

  คุโรซากิ อิจิโกะ & อาบาราอิ เร็นจิ (บลีช)
  ก็เป็นคู่หูจากบลีชอีกคู่นึงที่น่าจะเขียนถึงซะหน่อย แรกเริ่มเดิมทีทั้งคู่ก็ไม่ถูกกันอยู่แล้ว คือ ในตอนนั้น เร็นจิพยายามจะพาลูเคียกลับไปโซลโซไซตี้ แต่อิจิโกะพยายามขัดขวางสุดฤทธิ์ (แต่ก็เสร็จพี่เบีย) พออิจิโกะได้รับการฝึกฝนเพิ่มเติม เขาก็ได้ต่อสู้กับเร็นจิอีกครั้งหนึ่งที่โซลโซไซตี้ และอิจิโกะเป็นฝ่ายเอาชนะไป จากนั้นอิจิโกะจึงได้รู้เรื่องราวทั้งหมดจากปากของเร็นจิ ทำให้ทั้งสองตัดสินใจไปช่วยลูเคียให้รอดพ้นจากการประหาร แล้วก็ช่วยเหลือลูเคียสำเร็จ จากนั้นมา อิจิโกะ กับ เร็นจิ ก็พากันบุกตะลุยช่วยโลกมานักต่อนัก และปัจจุบันไปช่วยโอริฮิเมะที่ ฮูเอโก มุนโด้ ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็มีส่วนที่เหมือนกันตรงที่ บ้าลุย,เลือดร้อน และ เกลียดการพ่ายแพ้สุดๆ ก็เลยมีส่วนสำคัญทำให้ทั้งสองประสานงานกันอย่างลงตัว แต่ถึงจะอย่างงั้น ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นคู่ปรับคู่เกทับกันเหมือนเดิม

  % ความเข้ากันได้ : 80%

  คู่แตกต่างคู่อื่นๆในบลีช : อิคคาคุ & ยูมิจิกะ พี่โล้นบ้าลุยกับหนุ่มสำอางค์,ฮิซึกายะ & รันงิคุ หัวหน้าเด็กผู้จริงจัง กับ รองสาวอึ๋มจอมอู้,เคียวราคุ & นานาโอะ หัวหน้าขี้เซา กับ สาวแว่นจอมเฮี๊ยบ,เคมปาจิ & ยาจิรุ หัวหน้ารองหัวหน้าต่างไซส์ ซึ่งคู่ที่กล่าวถึงนั้น ถึงจะมีบางอย่างที่แตกต่าง แต่พวกเขาก็ช่วยกันปกปักษ์รักษาโซลโซไซตี้อย่างสุดกำลัง

 

  เฟท เทสทารอสซ่า & ทาคามาจิ นาโนฮะ (Mahou Shoujo Lyrical Nanoha)
  สาวน้อยคู่หูจอมเวท(อวกาศ) ติดปืนกลจากนาโนฮะ แรกเริ่มเดิมที สาวใสในชุดขาวต้องมาต่อสู้กับสาวเงียบชุดดำผมเหลือง เพื่อแย่งชิง Jewel Seed กันเอง และผลัดกันแพ้ชนะกัน ทว่าพอเฟทรู้ความจริงทั้งหมด ทำให้เฟทผูกมิตรกับนาโนฮะตั้งแต่นั้น และทั้งคู่ก็ต่อสู้กันเคียงบ่าเคียงไหล่ จนกระทั่งภาคสุดท้าย ทั้งคู่ต้องคอยเลี้ยงดูลูก(เลี้ยง)น้อยน่ารักๆของพวกเธอ ราวกับว่า นาโนฮะเป็นคุณแม่ ส่วนเฟทเป็นคุณพ่อ

  % ความเข้ากันได้ : 99%

  โดราเอม่อน & โนบิตะ (โดราเอม่อน)
  ภาคแรกดันตกคู่นี้ไป ทั้งๆที่คู่นี้ก็เด่น เห็นบ่อยทางช่อง 9 เป็นสิบๆรอบ สำหรับหุ่นยนต์แมวแร็คคูน เอ๊ย!! แมวสีฟ้าจากศตวรรษที่ 22 กับ เด็กประถมสุดขี้เกียจ ขี้แง ทำอะไรไม่ได้เรื่องซักอย่าง โดราเอม่อนต้องคอยดูแลโนบิตะอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้อนาคตของโนบิตะต้องมัวหมอง และด้วย"ของวิเศษ"ของพี่ม่อน ก็ช่วยอะไรได้หลายอย่าง แต่โนบิตะมักนำของวิเศษของโดราเอม่อนไปใช้ในการแกล้งคน สร้างเรื่องวุ่นวาย จนพี่ม่อนต้องปวดหัวไปหลายตอน แต่ถึงกระนั้น พอเวลาโนบิตะร้องไห้ รบเร้าขอยืมของวิเศษทีไร พี่ม่อนเป็นต้องใจอ่อนยอมให้ยืมทุกที และด้วยความสนิทสนมผูกพันกันของทั้งคู่นั้น ทำให้ทั้งสองได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขอยู่บ่อยๆ และที่สำคัญพอเกิดเรื่องเดือดร้อนขึ้นมาทีไร ทั้งสองก็ช่วยกันอย่างเต็มที่ จนเหตุการณ์ร้ายๆ ต่างก็คลี่คลายลงได้ด้วยดี

  % ความเข้ากันได้ : 95%

  อุซึมากิ นารุโตะ & อุจิวะ ซาสึเกะ(นารุโตะ)
   สารภาพว่า นึกคู่หูผู้แตกต่างจากเรื่องนี้ไม่ค่อยออกเท่าไหร่ เพราะไม่มีคู่ไหนเด่นไปกว่าใคร นึกออกแต่เพียงคู่ระหว่าง นารุโตะ กับ ซาสึเกะ เนี่ยแหละ ซึ่งทั้งคู่นั้นจัดได้ว่าแตกต่างอย่างสุดขั้ว!! คือ ซาสึเกะเป็นนินจาหนุ่มรูปงาม มีวิชานินจาเก่งกาจขั้นเทพ แต่ฝังใจกับอดีตมากไป ส่วนนารุโตะเป็นนินจาจอมป่วน ความสามารถวิชานินจาก็คนละเรื่องกับซาสึเกะ..สรุปไม่มีอะไรดีซักอย่างเมื่อเทียบกับซาสึเกะ แต่สิ่งหนึ่งที่เจ้าโตะดูจะเหนือกว่าซาสึเกะก็คือความจริงใจ ทั้งสองเคยร่วมภารกิจร่วมกันในช่วงแรกๆของเรื่อง ในการช่วยกันกำราบซาบุสะ แต่ทั้งคู่ก็เริ่มแตกหักกัน จนกระทั่งซาสึเกะตัดสินใจออกเดินตามเส้นทางตัวเอง นารุโตะพยายามรั้งซาสึเกะเอาไว้ จนทำให้ทั้งสองต้องมาต่อสู้กันเอง และนารุโตะก็ไม่สามารถขวางทางซาสึเกะได้ จึงกลายเป็นแผลในใจทำให้เจ้าโตะมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะพาซาสึเกะกลับโคโนฮะให้ได้ซักวันนึง (แต่มักโดนคนอ่านแซวว่า ในใจของโตะมีแต่เกะเท่านั้น แล้วซากุระ กับ ฮินาตะ ล่ะ เอาไว้ที่ไหนหรือ?)

  % ความเข้ากันได้ : 35% (ให้แค่นี้เพราะ เจ้าโตะอยากดึงเกะกลับมาใจจะขาด แต่เกะดูไม่มีทีท่าว่าอยากจะกลับไปเลยซะด้วยซ้ำ อีกทั้งทั้งสองร่วมภารกิจด้วยกันน้อยเกินไป)

  คู่แตกต่างคู่อื่นๆในนารุโตะ :โจจิ - ชิกามารุ คู่อ้วนผอม ซึ่งชิกามารุต้องคอยดูแลเพื่อนร่วมทีมจอมตะกละเป็นประจำ,ไก-ลี คู่ครูกับลูกศิษย์คู่เหมือนประจำเรื่อง,จิไรยะ-ซึนาเดะ 2 ใน 3 นินจาในตำนาน ที่คนนึงเป็นตาลุงลามกสุดขั้ว กับอีกคนที่เป็นโฮคาเงะผู้บ้าพนัน,ฯลฯ

 

  อเลน วอล์คเกอร์ & คันดะ ยู (D.Gray-man)
   สองหนุ่มเอ็กซ์โซซิสที่ดูเหมือนจะซี้กัน จริงๆแล้วไม่ถูกกันเลย ซึ่งอเลนเป็นฝ่ายที่โดนคันดะเขม่นอยู่ตลอด เพราะคันดะสงสัยในตัวอเลนว่า เป็นอาคุม่า ทำให้เขาไม่ไว้ใจในตัวอเลนเท่าไหร่ ส่วนอเลนนั้นก็ไม่ชอบคันดะที่เอาแต่เรียกเขาว่า "เจ้าถั่วงอก" เอาซะเลย แต่เอาเข้าจริงพออาคุม่าเกิดอาละวาดขึ้นทีไร ทั้งสองก็จะร่วมมือกันปราบอาคุม่าให้สิ้นทุกครา

  % ความเข้ากันได้ : 55%

  สิบโทเคโรโระ & ฮินาตะ ฟุยูกิ (เคโรโระ)
   คู่หูชาวโลกกับมนุษย์ต่างดาวอีกคู่หนึ่ง ความสัมพันธ์ก็ออกจะแปลกๆไปซักหน่อย คือ สิบโทเคโรโระ เป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีภารกิจหมายจะยึดครองโลก แต่กลับถูกครอบครัวฮินาตะจับไว้เป็นเชลย กลายเป็นเบ๊ประจำบ้านฮินาตะ และ มนุษย์ต่างดาวอย่างสิบโทนั้น ก็กลายเป็นที่สนอกสนใจของฟุยูกิ หนุ่มน้อยผู้ชื่นชอบสิ่งลึกลับอย่างมาก ด้วยคำว่า "สิบโท เราเป็นเพื่อนกันนะ" ของฟุยูกิ ทำให้ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าสิบโทพยายามจะใช้แผนการยึดครองโลกหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ส่วนนึงก็เพราะมิตรภาพที่สิบโทมีให้กับฟุยูกินั่นเอง และที่สำคัญทั้งสองก็มีสิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งนั่นคือ เป็นพวกที่ชื่นชอบในสิ่งๆหนึ่งมาก (บ้างก็ว่าเป็นโอตาคุ) คือ สิบโทชื่นชอบในการต่อกันพลา ส่วนฟุยูกิก็เป็นพวกบ้าเรื่องลึกลับตามที่ว่าเอาไว้

  % ความเข้ากันได้ : 95%

  สิบตรีกิโรโระ & ฮินาตะ นัตซึมิ (เคโรโระ)
   คู่หูชาวโลกกับมนุษย์ต่างดาวอีกคู่หนึ่ง ที่มีความแข็งแกร่งสูงมาก แต่สำหรับกิโรโระแล้ว ตอนต่อหน้านัตซึมิก็เอาแต่ทำท่าทางเย็นชาใส่ ทั้งๆที่ตัวเองนั้นก็หลงรักและเป็นห่วงนัตซึมิอยู่บ่อยครั้ง ส่วนนัตซึมิก็มองว่ากิโรโระ คือคนที่พึ่งพาได้มากที่สุดในบรรดากองทัพกบจากดาวเคโรน แต่ถึงอย่างไงเธอก็เล่นงานกิโรโระไปตั้งหลายครั้ง(โทษฐานสมคบคิดแผนชั่วร่วมกับสิบโท) แต่พอเกิดเหตุการณ์คับขัน ด้วยความแข็งแกร่งที่ทั้งสองคนมีอยู่ ก็ช่วยกันประสานงานได้อย่างลงตัว

  % ความเข้ากันได้ : 72%

  คู่แตกต่างคู่อื่นๆในเคโรโระ :นัตซึมิ & โคยูกิ สาวธรรมดากับนินจาสาวบ้านนอก ที่มีความแกร่งเท่าเทียมกัน (แถมออกYอีก), โมโมกะ & ทามามะ คู่หูชาวโลกกับมนุษย์ต่างดาว เป็นพวก 2 บุคลิกทั้งคู่,เคโรโระ & กิโรโระ กบสุดต๊องกับกบผู้จริงจัง (แต่โดนลากให้ไปรั่วทุ๊กที) ฯลฯ

 

  ปาร์แมน & บู้บี้ (ปาร์แมน)
   คราวนี้เป็นคู่ระหว่างมนุษย์กับสัตว์โลก โดย ซึวะ มิตซึโอะ หรือ ปาร์แมนเบอร์ 1 ก็เป็นเด็กชาวโลกที่ไม่ได้ความสุดๆ แต่กลับได้รับเกียรติให้ทำงานพิทักษ์โลก ส่วนบู้บี้ หรือ ปาร์แมนเบอร์ 2 ก็เป็นลิงชิมแพนซี อิมพอร์ทจากแอฟริกา ที่ไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ แต่ด้วยความอัจฉริยะที่เจ้าบู้บี้มีอยู่ ทำให้การประสานงานระหว่างเขาทั้งคู่ ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด กลับช่วยกันจับเหล่าร้ายได้ทุกครั้งไป

   % ความเข้ากันได้ : 90%

  นัตสึ & เกรย์ (Fairy Tail)
   ถึงทั้งคู่จะเป็นจอมเวทในกิลด์แฟรี่เทลเหมือนกัน แต่ทั้งสองก็เป็นตัวแทนของธาตุที่ขัดกันอย่างแรง คือ นัตสึมีพลังธาตุไฟ ส่วนเกรย์เป็นธาตุน้ำแข็ง แถมทั้งสองก็ทะเลาะกัน อัดกันบ่อยด้วย แต่เนื่องจากทั้งสองนั้นมีนิสัยบ้าบอด้วยกันทั้งคู่ แถมออกไปทำภารกิจด้วยกันก็บ่อย จึงทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี (ส่วนนึงคงก็เพราะเอลซ่า มาคุมด้วยแหละมั้ง)

  % ความเข้ากันได้ : 70%

  คาวาจิ เคียวสุเกะ & อาสุมะ คาซึมะ (แชมเปี้ยนขนมปังฯ)
   พ่อครัวอบหนมปังคู่หู เพื่อนร่วมทุกข์ยากทั้งแต่เล่มแรกยันเล่มสุดท้าย แรกเริ่มเดิมทีทั้งสองเป็นคู่แข่งกัน เพื่อคว้าโอกาสกรุยทางเป็นช่างทำขนมปังในร้านแพนตาเซียสาขาใหญ่ แต่เพราะความที่อยากเป็นช่างทำขนมปัง จึงทำให้ทั้งสองจึงร่วมมือกันทำสุดยอดครัวซอง เพื่อให้การทดสอบผ่านไปด้วยดี ทว่าอาสุมะรู้เรื่องของคาวาจิ จึงขอถอนตัว ส่วนคาวาจิก็มารู้ความจริงเรื่องนี้ภายหลัง เขาซึ้งในตัวอาสุมะมาก จึงเป็นเพื่อนกันนับจากนั้น ทั้งคู่เข้าทำงานที่ร้านแพนตาเซียสาขามินามิโตเกียว และมีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์โมนาโกคัพ (ทั้งๆที่ชัยชนะส่วนใหญ่พึ่งพาความสามารถของอาสุมะล้วนๆ) แต่ทว่าในช่วงหลังๆของเรื่องนั้น อาสุมะ กลายเป็นช่างทำขนมปังผู้ไร้เทียมทาน ส่วน คาวาจิ นะเหรอ!? ถูกลดตัวกลายเป็นตัวตลกบ้าๆบอๆ แปลงร่างเป็นสิ่งนู้นสิ่งนี้ จนกระทั่งเป็น "ดัลซิม" ในท้ายที่สุด

  % ความเข้ากันได้ : 42% (จริงๆอยากให้เยอะกว่านี้ แต่เป็นเพราะผู้แต่งเจปังตั้งใจให้คาวาจิเป็นตัวตลกงี่เง่ามากเกินไป แทบไม่ได้อัพเลเวลฝีมือทำขนมปังเท่าไหร่ จึงต้องหักแต้มมากหน่อย)

  โกคุเทระ ฮายาโตะ & ยามาโมโตะ ทาเคชิ (Reborn)
   สองหนุ่มแห่งวองโกเล่แฟมิลี่ที่คอยปกป้อง สึนะ หรือ "รุ่น 10" ตลอดเวลา ซึ่งโกคุเทระก็ไม่ค่อยชอบใจที่ยามาโมโตะมาอยู่ใกล้ๆกับสึนะเท่าไหร่ เพราะเขาคิดว่า คนที่จะปกป้องท่านรุ่น 10 ได้ มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น แต่ยามาโมโตะไม่คิดเช่นนั้นเลย แต่ถึงอย่างไร ทั้งสองก็พร้อมที่จะช่วยกันต่อสู้ ปกป้องวองโกเล่ ปกป้องสึนะ อยู่ดี แทบจะไม่มีการเกี่ยงงอนกันเลย

  % ความเข้ากันได้ : 60%

  คินนิคุ ซึงุรุ "คินนิคุแมน" & เทอรี่แมน (คินนิคุแมน)
   คู่หูยอดนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะ ที่ช่วยกันกำราบคู่ต่อสู้มานักต่อนัก กวาดมาแล้วก็หลายแชมป์ ไม่น่าเชื่อเลยว่า ยอดนักมวยปล้ำชาวดาวคินิคุนิสัยบ้าๆบอๆ จะเข้ากันได้ดีกับ ยอดนักมวยปล้ำชาวโลกผู้สุขุม จริงจัง ได้ขนาดนี้ แถมทั้งคู่ก็ซี้กันมากอีกด้วยจนกลายเป็นสุดยอดแทกทีมคู่หนึ่งในเรื่อง ไม่เพียงแต่รุ่นพ่อเท่านั้น รุ่นลูกก็เช่นเดียวกัน

  % ความเข้ากันได้ : 75%

  ฮิจิคาตะ โทชิโร่ & โอคิตะ โซโกะ (กินทามะ)
   2 หนุ่มหล่อแห่งชินเซ็นงุมิที่ไม่ถูกกันทั้งเรื่อง โดยเฉพาะกับโอคิตะนั้น พยายามลอบสังหารท่านรองผู้บ้ามายองเนสอยู่หลายครั้ง (ส่วนเหตุผลที่โอคิตะเกลียดชังฮิจิคาตะ ก็ไปอ่านในเล่ม 15-16 นู่น) แต่ท่านรองก็รอดทุกที ทำเอาฮิจิคาตะถึงกับปวดหัวกับพฤติกรรมของโอคิตะ (รวมถึงคนรอบข้างสุดบ๊อง)ทุกที แต่อย่างไรซะ ทั้งคู่ก็ต้องมาทำงานร่วมกัน ยิ่งได้เหล่านักรับจ้างสารพัดมาช่วยด้วยแล้ว เหตุการณ์วิกฤตต่างๆ คลี่คลายได้ทุกครั้งไป

  % ความเข้ากันได้ : 55%

  คู่แตกต่างคู่อื่นๆในกินทามะ :ฮิจิคาตะ & กินโทกิ , โอคิตะ & คางุระ สองคู่ปรับชินเซ็นฯ กับนักรับจ้างสารพัด หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดเรื่องใหญ่ขึ้น พวกเขาทั้งหมดจะร่วมมือกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

  มุเฮียว & โรซี่ (มุเฮียว & โรซี่)
   คู่หูนักบังคับใช้กฏหมายเวทมนตร์กับผู้ช่วยส่วนตัว ที่ได้ว่าความ พิพากษาเหล่าภูติผีมาหลายคดี ซึ่งคู่นี้ก็เข้ากันได้ดี แม้ว่าตัวของมุเฮียวเองมักทำท่าเฉยเมย น่ารังเกียจต่อ โรซี่ ผู้เป็นผู้ช่วย หรือคนอื่นๆก็ตาม แต่ยังไงก็ตามเขาก็ได้ใช้คำแนะนำดีๆแก่โรซี่ ในยามสถานการณ์ลำบากเหมือนกัน

  % ความเข้ากันได้ : 65%

  ซากุราบะ ฮารุโตะ & ชิน เซย์จูโร่ (Eyeshield 21)
   คู่หูคู่แตกต่างอีกคู่หนึ่งใน Eyeshield 21 ที่ดูแล้วน่าจะแตกต่างกันสุดขั้ว คนแรกเป็นถึงหนุ่มหล่อสาวหลง ส่วนอีกคนก็เป็นหนุ่มเย็นชา มุทะลุ เอาแต่ฝึกซ้อมอย่างเดียว จนกลายเป็นผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลที่เก่ง ที่สุดคนนึงในเรื่อง จนทำให้ซากุราบะรู้สึกอิจฉาชิน แถมยังโดนกดดันจากแฟนๆว่าเป็นผู้เล่นมือหนึ่ง แถมไม่ว่าเขาจะฝึกซ้อมมากเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถไล่ตามชินได้ เขาถึงกับเคยถอดใจมาแล้ว (แต่ก็กลับมา เล่นต่อ) อย่างไรก็ตาม ทั้งสองก็เป็นผู้เล่นคนสำคัญของโอโจ ทั้งคู่ได้ใช้ความสามารถในการเล่นคู่กันอย่างสุดยอด ในการแข่งขันกับ เดม่อน เดวิลแบ็ทส์

  % ความเข้ากันได้ : 75%

  คอนโง อากอน & คอนโง อุนซุย (Eyeshield 21)
  พูดมาก็หลายคู่ มีคู่นี้เนี่ยล่ะที่เป็นพี่น้องกันจริงๆ แต่เป็นพี่น้องฝาแฝดที่ต่างกันมากๆ กล่าวคือ อากอน น้องชายฝาแฝดที่เกิดมามีความเป็นอัจฉริยะทุกด้าน แต่ก็เป็นคนหยาบกระด้างสุดๆในคราเดียวกัน ส่วน อุนซุย ฝาแฝดคนพี่ที่เกิดมาไม่มีพรสวรรค์ด้านใดเลย แต่ได้ความมุมานะอุตสาหะมาช่วย จนได้เป็นนักอเมริกันฟุตบอลตัวจริง ทั้งคู่เป็นกำลังหลังสำคัญของชินริวจิ และการประสานงานแบบ"ดราก้อน ฟลาย" ของทั้งคู่ ก็ช่วยคว้าชัยให้ชินริวจิมานักต่อนัก

  % ความเข้ากันได้ : 57%

  คู่แตกต่างคู่อื่นๆในES21 :มิซึมาจิ & คาเคอิ คู่หนุ่มต๊องกับหนุ่มขรึมจากเคียวชิน,โคทาโร่ & อาคาบะ คู่กัดสุดเท่ห์+รั่ว จากบันโดะ,เซนะ & มอนตะ คู่เปี๊ยกกำลังสำคัญของเดม่อน (คนนึงขี้ลังเล อีกคงก็"ลิง") ฯลฯ

 

  มิโด้ บัน & อามาโนะ กินจิ (Get Backers)
   สองหนุ่มนักทวงของที่พาออกนอกฝั่งไปไกล ซึ่งผู้เขียนเพิ่งจะนึกคู่นี้ออกเลยเอามาใส่ในภาคนี้ ประกอบด้วย บัน หนุ่มตาทิพย์ และ กินจิ หนุ่มพลังไฟฟ้า และแต่ละคนก็มีนิสัยที่แตกต่างกันคือ บัน ออกแนวเห็นแก่ตัว ลามกและปากร้าย ส่วนกินจิ ออกแนวเป็นคนมุ่งมั่น อ่อนโยน มีพลังพิเศษให้ผู้คนรวมเป็นกลุ่มกันได้ ซึ่งนิสัยที่ทั้งสองคนมีอยู่นั้นก็หักล้างกันไป กลายเป็นคู่หูที่มีความสามารถทำงานด้วยกันเป็นทีมสูงมาก

  % ความเข้ากันได้ : 95%

  กานดา & เป็ด (The Executional)
   เป็นอีกคู่หนึ่งที่เป็นคู่ปรับอัดกันทั้งเรื่อง สำหรับกานดาและเจ้าเป็ด ทั้งสองเจอกันทีไร ซัดกันไม่เลือกทั้งในเกมและนอกเกม แต่ทว่า พวกเขาทั้งสองกลับต้องพบเจอสถานการณ์ลำบากเหมือนกัน ในคราวที่ติดอยู่ ในหมู่บ้านคัลไซต์ และกลายเป็นผู้กล้าเสี่ยงตายในดันเจี้ยนพร้อมกัน (รวมถึงวันเดอร์แมน) และทั้งคู่ก็ได้ใช้ความสามารถที่มีอยู่ ปราบมอนสเตอร์เลเวลสูง จนสามารถเก็บไอเท็มสำคัญๆได้ แม้ว่าระหว่างการต่อสู้ทั้งสองจะเอาแต่กัดกันเองก็ตาม

  % ความเข้ากันได้ : 40%

  โอนิซึกะ เอคิจิ & ดันมะ ริวจิ (คู่คนลุยเลอะ)
   คู่หู"โอนิบาคุ" สองคนนี้ก็สนิทสนมกันนับตั้งแต่ Bad Company ,คู่คนลุยเลอะ จนกระทั่ง GTO แต่บทบาทสำคัญของทั้งสองนั้นจะเน้นหนักใน "คู่คนลุยเลอะ"มากกว่า โดยใน Bad Company ทั้งคู่รู้จักกันครั้งแรก ดันมะ ที่ตอนนั้นเขาใช้ชีวิตไปวันๆ แต่พอเขาพบกับ โอนิซึกะ ผู้ใช้ชีวิตได้มีสีสันกว่า ทำให้ชีวิตของเขานั้นเปลี่ยนไป เลยเข้าพวกกับโอนิซึกะ กลายเป็นคู่หูนักซิ่งบ้าลุยดีเดือดในนาม โอนิบาคุ และใน GTO ทั้งคู่ต่างก็แยกย้ายมีเส้นทางเป็นของตัวเอง นั่นคือ ดันมะเปิดร้านซ่อมมอเตอร์ไซต์ ส่วนโอนิซึกะไปเป็นครู ถึงจะยังงั้น โอนิซึกะยังต้องให้ดันมะคอยช่วยเหลือและแนะนำในเรื่องบางเรื่องอยู่ดี

  % ความเข้ากันได้ : 85%

  ชิบาตะ ทาเคโทระ & ฟูจิคิ โคทาโร่ (ลางสังหาร)
   เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ตำรวจหนุ่มหน้าเด็ก ตัวกระเปี๊ยก จะมาเข้ากันได้ดีกับ อดีตเด็กเกจอมพลัง ที่เป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าได้(แถมรู้ความลับของพลังพิเศษที่ทาเคโทระมีด้วย) โดยในอดีตทาเคโทระ เคยช่วยเหลือโคทาโร่ จนทำให้โคทาโร่สลัดคราบจากอันธพาล สู่หนทางที่สว่าง ทำให้ทั้งสองเป็นเพื่อนซี้กันนับแต่นั้น ส่วนโคทาโร่ได้ตอบแทนทาเคโทระ ด้วยการช่วยเหลือทาเคโทระในการไขคดีวัยรุ่นป่วนเมืองได้สำเร็จ

  % ความเข้ากันได้ : 70%

  โยชินางะ มิโดริ & มัตซึซากะ อุเมะ (ชินจังจอมแก่น)
   คุณครูสาวทั้งสองคนจากรร.อนุบาลบูม(ตามชื่อไทย) ที่เป็นคู่ปรับและคู่แข่งทุกเรื่อง โดยเฉพาะการชิงดีชิงเด่นระหว่างกลุ่มทานตะวัน กับ กลุ่มกุหลาบ ถึงจะทะเลาะกันบ่อย แต่ทั้งสองต่างก็เข้าใจต่อกันและกันมากที่สุด (ในเรื่องความรัก) และเป็นกำลังสำคัญของโรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ตลอดมา อีกทั้งทั้งสองยังคงปวดหัวจากการป่วนของชินจังอีกด้วย

  % ความเข้ากันได้ : 60%

  Kyon & สึซึมิยะ ฮารุฮิ (สึซึมิยะ ฮารุฮิ)
   คู่สุดท้ายในภาคนี้ ก็เป็นเรื่องบังเอิญที่เด็กหนุ่มธรรมดาๆคนนี้จะมาเข้าคู่กับสาวไฮเปอร์ เอาแต่ใจ ที่มีพลังพิเศษ ราวกับเป็น"พระเจ้า" ซึ่งทุกวันนี้ "เคียวน์" ยังคงบ่นเซ็งไปกับพฤติกรรมเอาแต่ใจของฮารุฮิ ที่คอยก่อเรื่องโดยไม่สนใจคนรอบข้าง แต่ถึงอย่างไร เคียวน์นั้นก็เป็นคนเดียวที่สามารถหยุดพฤติกรรมที่เกินเลยของฮารุฮิได้ ส่วนฮารุฮินั้นก็มองว่า เคียวน์นั้นคือคนที่เธอไว้ใจ คอยเป็นที่ปรึกษา(และ สั่งการ !?)ได้มากที่สุด

  % ความเข้ากันได้ : 93% !!!!!!!!!

kartoon-discovery.com
September 2008

 


 
free hit counter javascript