ถึงเขาทั้งสองจะแตกต่างกัน.....แต่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

  ในชีวิตของใครหลายๆคน ต่างก็ต้องมีคนรู้จักที่มีลักษณะนิสัยต่างกับคุณแบบสุดขั้ว แต่ทว่าด้วยความแตกต่างเหล่านั้น กลับไม่เป็นอุปสรรคต่องานใดๆ ทำให้งานหรือกิจกรรมที่ทำนั้นราบรื่น ประสบผลสำเร็จ ในการ์ตูนก็เช่นเดียวกัน เราจะมาดูกันว่า มีตัวละครคู่ไหนบ้างที่มีลักษณะเช่นนั้น แถมเป็นการสร้างสีสันในเรื่องอีกด้วย

 

  ซุน โกคู - เบจิต้า (ดราก้อนบอล)
  ประเดิมกันด้วยคู่หูชาวไซย่าคู่นี้ โดยโกคูนั้นก็เป็นชาวไซย่าที่เติบโตบนโลก ก็เลยมีนิสัยใจเย็น ขี้เล่น ซื่อตรง ซึ่งผิดกับเบจิต้า ที่ดูจะเป็นคนหุนหัน โดดเดี่ยว เงียบ เก๊ก แถม ขี้อายบ้างเล็กน้อย (โดยเฉพาะตอนอยู่ใกล้กับบลูม่า) แต่สิ่งหนึ่งที่คู่นี้เข้ากันได้ดีก็ตรงนิสัยรักการต่อสู้ซึ่งเป็นนิสัยติดตัวของชาวไซย่า และ ด้วยพลังมหาศาลของทั้งคู่นั้นก็เพียงพอที่จะยึดครองจักรวาลได้ แต่พวกเขาไม่ทำแบบนั้น เขาเลือกที่จะช่วยโลกมากกว่า โดยวีรกรรมเด่นของคู่นี้ ก็คือศึกการต่อสู้ระหว่างจอมมารบู เบจิต้าก็ยอมถ่วงเวลาสู้กับบู เพื่อให้โกคูสะสมพลังเพื่อที่จะปล่อยบอลเกงกิ(ลูกแก้วพลัง) แต่โกคูที่หมดพลังไปกับใช้ซุปเปอร์ไซย่าร่าง3 ก็เลยสะสมพลังไม่ได้ซะที เบจิต้าก็เลยออกไอเดียใช้ดราก้อนบอลของดาวนาเม็กในการฟื้นคืนชีพมนุษย์โลก และ ขอพลังจากมนุษย์โลก จนทำให้โกคูปราบบูได้สรำเร็จ (แต่ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณมร.ซาตานด้วย หากไม่ได้เขา โกคูคงปราบบูไม่ได้แน่)

  และจากการที่เบจิต้าอยู่บนโลกมานาน เขาก็ได้ซึมซับ นิสัยรักความสงบสุขของมนุษย์โลกจากโกคูอีกด้วย

  % ความเข้ากันได้ : 80%

  ซึจิโมโต้ นัตซึมิ - โคบายากาว่า มิยูกิ (You Are Under Arrest)
คู่ที่สอง ก็เป็นคู่หูสาวประจำสถานีตำรวจโบคุโต กรุงโตเกียว ที่น่าจะเรียกว่าแอบจิ้นเป็นคู่ Yuri กลายๆเหมือนกัน ตำรวจสาวคู่นี้ก็จัดว่ามีความแตกต่างมากเช่นกัน คือ นัตซึมิ นั้นจะเป็นคนออกห้าวๆ แรงเยอะ เป็นคนตรงๆและ ผาดโผน ส่วนมิยูกิ ก็ดูจะเป็นคนเรียบร้อย ออกแนวใช้สมองและรักToday รถตำรวจคนนี้ที่สุด แต่ก็เป็นคนที่ปากแข็งคนหนึ่งเหมือนกัน ต้องให้นากาจิมะ รอคำตอบมานานแสนนานว่าจะสมหวังเรื่องรักหรือไม่ แต่ทั้งคู่ก็ยังคงประสานงานกันได้ดี ในการออกจับคนร้ายที่สร้างความป่วนรอบเมือง และก็ปิดคดีเรียบร้อยเกือบทุกคดี (ยกเว้น Strikeman คู่ปรับตลอดกาลของสองสาว) ถึงแม้ว่าในช่วงท้ายของอนิเมภาค2 ทั้งสองจะแยกย้ายทำงานกันคนละสถานี แต่ทั้งสองก็ยังเข้าขากันเหมือนเดิม

  % ความเข้ากันได้ : 95%

  มิสุมิ นางิสะ - ยูกิชิโร่ โฮโนกะ (พริตตี้ เคียว)
  คู่นี้หลายคนก็เห็นกันบ่อยๆช่วงเสาร์-อาทิตย์ทางช่อง 9 และกำลังจะลาจอแล้ว โดยลักษณะความต่างก็คล้ายๆกับคู่ข้างบน คือ นางิสะ ออกจะทอมบอย เก่งกีฬาทุกชนิด แต่การเรียนงั้นๆ ซึ่งตรงข้ามกับโฮโนกะ ซึ่งมีนิสัยคุณหนู เรียนเก่ง และ เงียบๆ มิหนำซ้ำ สีชุดตอนแปลงร่างเป็นพริตตี้เคียวก็ยังแตกต่างกันเข้ากับบุคลิกของแต่ละคนคือ นางิสะเป็นเคียวแบล็ค โฮโนกะ เป็นเคียวไวท์ หากดูจากนิสัยที่มีของทั้งคู่ แทบไม่อยากเชื่อเลยว่า ทั้งคู่สามารถประสานงานปราบปีศาจร้ายหอน"ซาเคนน่า"ลงได้ทุกตอน ปัจจุบันนอกจากงานพิทักษ์โลกที่ต้องทำกันบ่อยครั้งแล้ว ทั้งคู่จึงมีความสนิทสนมกันมากขึ้น จากแรกเริ่มเดิมที ทั้งคู่แทบจะไม่รู้จักและไม่เคยคุยกันเลย

  % ความเข้ากันได้ : 98%

  โคมัตสึ นานะ - โอซากิ นานะ (นานะ)
  หากจะพูดถึงคู่หูที่ต่างกันสุดขั้วแล้ว ไม่พูดถึงคู่นี้ก็กระไรอยู่ สำหรับสองสาวที่มีชื่อเดียวกัน จากการ์ตูนยอดฮิตของสาวๆในสมัยนี้ โดย โอซากิ นานะ ก็เป็นนักร้องวงพังค์ Black Stone หรือ Blast นิสัยห้าว ดูเหมือนเย็นชา ส่วนนานะอีกคน ที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ฮาจิ กันความสับสน ที่มีนิสัยเรียบร้อย ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดี ทั้งคู่พบกันและอาศัยอยู่ที่ห้อง 707 ถึงจะแตกต่างกัน แต่ทั้งสองต่างก็เข้าใจซึ่งกันและกัน โดยสิ่งที่ทั้งสองมีเหมือนกันก็คือ ปัญหาทางด้านความรัก ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็ให้คำแนะนำที่ดีๆต่อกัน คือ ฮาจิก็ชวนนานะให้ไปชมคอนเสิร์ตของเรน แห่งวงTrapnest เพื่อทั้งสองจะได้คืนดีกัน ส่วนนานะพังค์ก็แนะนำฮาจิให้ลองคบกับทาคุมิ สมาชิกคนหนึ่งของวงTrapnest ในคราวที่ฮาจิกำลังอยู่ในช่วงอกหักอย่างแรง ถึงตอนนี้ปัญหาและอุปสรรคในชีวิตของสองสาวยังคงมาอย่างต่อเนื่อง แต่รับรองว่าทั้งสองคนต่างก็ต้องช่วยเหลือกันต่อไป

  % ความเข้ากันได้ : 75%

  คากุระซากะ อาซึนะ - ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ (คุณครูจอมเวทย์เนกิมะ)
  บอกตรงๆว่า เลือกไม่ถูกเหมือนกันสำหรับคู่หูที่แตกต่างจากเรื่องนี้ เพราะตัวละครเยอะเหลือเกิน จนในที่สุดก็ตัดสินใจกัดฟันเลือกคู่นี้ก็แล้วกัน สำหรับอาซึนะกับเซ็ตซึนะ บางคนอาจแปลกใจว่า ทำไมถึงไม่เลือก โคโนกะ กับ เซ็ตซึนะ ล่ะ ที่ต้องตัดคู่นี้ออกก็เพราะว่า ถึงทั้งคู่จะรักสนิทสนมจิ้นYกันก็เถอะ แต่วีรกรรม หรือ ผลงานเด่นๆของทั้งคู่นั้นยังไม่เด่นชัดเท่า โดยอาซึนะ นั้นก็เป็น สาวแข็งแกร่ง ถึกบ้าคุณลุง แถมขี้โวยวาย ปากแข็งอีกต่างหาก ส่วน เซ็ตซึนะ ก็เป็นนักดาบเงียบขรึมเย็นชาแต่ก็เป็นคนขี้อายสุดๆในคราวเดียวกัน แต่ทั้งสองก็มีสิ่งที่เหมือนกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสวยน่ารักที่มีพอๆกัน เป็นคนเข้มแข็ง อ่อนโยน และ เป็นคนรักเพื่อน พร้อมที่จะปกป้องคนที่รักอย่างเต็มที่ ไม่แปลกใจเลย ที่คู่นี้จะประสานกันได้อย่างลงตัว วีรกรรมเด่นของสองสาวคู่นี้ก็คือ การช่วยเหลือโคโนกะในช่วงทัศนศึกษา และ เตรียมปกป้องช่วยเหลือเนกิในงานเทศกาลโรงเรียน นอกจากนี้การที่ทั้งสองคุ้นเคยกัน ทำให้อาซึนะได้วิชาดาบ และ เซ็ตซึนะก็ได้ใกล้ชิด"คุณหนู"และร่าเริงมากขึ้นอีกด้วย

  % ความเข้ากันได้ : 85% (ถ้าเป็นคู่โคโน-เซ็ตซึ 99% !!!)

  รางวัลชมเชย : เนื่องจากมีหลายคู่ เลยต้องขอแจงบ้างดังนี้ : อาซึนะ - อายากะ,โนโดกะ - ยูเอะ,โคโนกะ - เซ็ตซึนะ,คูเนล - เอวาเจลีน เหตุผลเพราะ ถึงจะแตกต่างกันบ้าง แต่พวกเธอ(เขา)ทั้งหมดยอมช่วยเหลือคุณครูเนกิผู้เป็นที่รัก ส่วนอีกคู่หนึ่งก็คือ เนกิ - โคทาโร่ ถึงนิสัยทั้งสองจะต่างกันมาก แต่ก็พร้อมลุยและสู้กันได้อย่างเข้าขา ในเหตุการณ์เล่ม 8

  ฮิรุม่า โยอิจิ - อาเนซาคิ มาโมริ (Eyeshield 21)
  คราวนี้ก็มาถึงคู่หูที่แตกต่างราวกับ ปีศาจ และ นางฟ้า !!!!! มันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆเพราะฝ่ายชายนั้นก็เป็นจอมข่มขู่ โดยเอาปืนหลากกระบอกมาเป็นอาวุธ และ หากใครไม่ยอมทำตามก็เตรียมถูกฮิรุม่าแฉจากสมุดดำที่มีข้อมูลแบล็คลิสต์ใครต่อใคร การกระทำของฮิรุม่า ก็ทำให้สาวงามอย่างมาโมริที่เป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมความประพฤติทนไม่ได้ และ เดือดสุดๆในคราวที่มาโมริพบว่า เซนะ สะบัดสะบอมไปทั้งตัว จึงต่อร้องต่อเถียงกับฮิรุม่าเป็นการใหญ่ แต่มาโมริก็อดเป็นห่วงเซนะในฐานะผู้ดูแลชมรมอเมริกันฟุตบอลไม่ไหว ก็ตัดสินใจขอเป็นผู้จัดการชมรมด้วย เพื่อที่จะคอยดูแลปกป้องเซนะจากฮิรุม่าไปในตัว แต่ทว่าความสัมพันธ์อันแข็งกร้าวของทั้งคู่นั้นก็เริ่มคลายลง เมื่อเดม่อนสามารถเอาชนะ ผ่านอุปสรรคไปได้เรื่อยๆ โดยทั้งคู่ก็ถือเป็นมันสมองของทีม คือ ในสนามฮิรุม่าจะเป็นคนสั่งการ ส่วนคนที่คอยแก้ไขเกมภายนอกสนามนั้นก็เป็นหน้าที่ของมาโมริคอยใช้ภาษามือบอก นอกจากนี้ ฮิรุม่าก็เคยปลอบใจ(อ้อมๆ)มาโมริในช่วงก่อนแข่งกับบันโดะ และคอยปกป้องไม่ให้ กาโอ ริคิยะ แห่ง ฮาคุชู มาทำอันตราย ส่วนมาโมริในตอนนี้ก็คอยเป็นห่วงเป็นใยฮิรุม่ามากขึ้น เรียกได้ว่าคู่นี้ก็เริ่มจะแปรสภาพจากคู่ปรับเป็นคู่รักกันแล้วล่ะ

  % ความเข้ากันได้ : 65% (แต่เปอร์เซนต์มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ)

  เคียวยามะ แอนนา - อาซากุระ โย(ชาแมนคิง)
  ตัวแทนจากซีรี่ย์ปาหมอนยอดฮิตของหลายต่อหลายคน และเป็นคู่พระนางที่แปลกไม่เหมือนใคร คือ ใครจะไปคิดว่า หนุ่มคนซื่อที่ชอบใช้ชีวิตไปวันๆ จะ(อดทน)เข้าคู่กับ คู่หมั้นจอมโหดอย่างแอนนาได้ ถึงทุกวันนี้แอนนายังคงสับโขก สั่งโยให้ทำงานตามที่เธอต้องการอยู่เสมอ และ ใช้กำลังเมื่อโยทำอะไรไม่พอใจ แต่แอนนาก็ยังคงรักและมั่นใจในตัวโยว่า จะต้องเป็น ชาแมนคิงตามที่โยให้คำสัญญาเอาไว้ และทั้งคู่ก็มีส่วนสำคัญสานฝันให้ได้เป็นชาแมนคิงตามที่หวัง(แต่คงไม่ต้องหวังแล้วละมั้ง)

  ส่วนอีกคู่ที่น่าจะพูดถึงหน่อย ก็คือคู่ เต๋า เร็น - อาซากุระ โย โดยเร็น เป็นชาวจีน เดิมทีเป็นคนเย็นชา มีนิสัยเกลียดชัง และ เป็นคนจริงจัง แต่พอมาได้พบกับ โย ซึ่งเป็นคนเรื่อยๆเปื่อยๆ นั้น ก็ช่วยให้เขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และ ทั้งคู่ก็เป็นกำลังสำคัญของทีมในศึกชาแมนไฟท์

  % ความเข้ากันได้ : 60% สำหรับคู่บน,70% สำหรับคู่ล่าง

  โฮตารุ - ชินเร (Samurai Deeper Kyo)
  คู่ต่อไปก็มาถึงสองศรีพี่น้องแห่งตระกูลมิบุที่สาวๆกรี๊ดกันบ้าง เริ่มจากโฮตารุ หรือ เคโคคุนั้นก็นิสัยออกเอ๋อ แต่มีวิชาดาบเก่งสุดๆคนหนึ่งในเรื่อง เขาขวนขวายที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งตลอดเวลา ส่วนชินเรนั้นก็เป็นออกเย็นชา และ เชื่อมั่นในตระกูลมิบุแบบผิดๆจากสี่ผู้เฒ่ามาโดยตลอด และ พอทั้งสองเจอกันทีไร มีอันต้องทะเลาะกันทุกที และ ในการต่อสู้กันระหว่างโฮตารุ กับ ชินเร ทั้งคู่ก็ใช้วิชาดาบคนละสาย โฮตารุใช้สายไฟ ส่วนชินเรคือสายน้ำ และก็เป็นโฮตารุที่ทำให้ชินเรตาสว่าง พร้อมทั้งรู้เรื่องแผนการอันชั่วร้ายที่สี่ผู้เฒ่าวางไว้ ก็เลยยอมช่วยรักษายูยะจนหายดี หลังจากนั้นโฮตารุ และ ชินเร ต่างก็ช่วยพวกเคียวในการหยุดยั้งสี่ผู้เฒ่าและจักรพรรดิแดงจนเป็นผลสำเร็จ และ เขาก็เป็นจัดการปฏิรูปตระกูลมิบุในเล่มสุดท้าย

  % ความเข้ากันได้ : 65%

  ทสึกิโนะ อุซางิ - ฮิโนะ เรย์ (เซเลอร์มูน)
  สมาชิกในเซเลอร์มูนที่ไม่ถูกคอ ทะเลาะกันตั้งแต่ภาคแรกยันภาคสุดท้าย โดยเรย์ หรือ เซเลอร์มาร์ส ก็ไม่ชอบ อุซางิ หรือ เซเลอร์มูน ที่ดูจะอ่อนแอ และ เหลาะและเกินไป แต่ทว่าก็เป็นคนที่เข้าใจในตัวอุซางิมากที่สุด โดยทั้งคู่ก็มีส่วนช่วยปกป้องพิทักษ์โลกนี้ไว้ โดยในภาคแรก เรย์ก็ยอมสละชีพของตน ปล่อยให้เซเลอร์มูนไปคว่ำควีนเบริลลงให้ได้

   % ความเข้ากันได้ : 60%

  ซากุรางิ ฮานามิจิ - รุคาว่า คาเอเดะ (สแลมดังก์)
  คู่นี้ก็จัดเป็นคู่ปรับตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ จุดเริ่มของความแค้นนั้นก็มาจากการที่ฮารุโกะมีใจให้กับรุคาว่ามากกว่า แถมวันหนึ่งซากุรางิก็เห็นรุคาว่าทำท่าทางเย็นชาใส่ฮารุฌกะ ซากุรางิจึงโกรธมากก็เลยซัดรุคาว่าเต็มๆ แต่ทั้งคู่ก็อยู่ชมรมบาสฯเหมือนกัน ก็เลยเพิ่มความแค้นให้กับซากุรางิเป็นการใหญ่ ถึงจะไม่ถูกกัน แต่ทั้งคู่นั้นก็เกลียดการพ่ายแพ้เหมือนกัน ซึ่งจุดนี้เองก็เลยทำให้สองคนนั้นกลายเป็นกำลังสำคัญให้กับโชโฮคุเรื่อยมา ในศึกกับซังโน ซากุรางิที่ได้รับบาดเจ็บที่หลังก็ส่งบอลให้รุคาว่าทำแต้ม และ รุคาว่าก็เป็นคนส่งบอลให้ซากุรางิชู้ตลงไป จนสามารถเอาชนะซังโนได้ และหลังจากนั้นเราก็ได้เห็นสองคนนั้นจับมือกันจนเป็นภาพประทับใจ(ถึงจะจับกันในช่วงสั้นๆก็เถอะ)

  % ความเข้ากันได้ : 50%

  ซาเอบะ เรียว - มากิมุระ คาโอริ (ซิตี้ ฮันเตอร์)
  คู่หูคลาสสิคอีกคู่ที่คอการ์ตูนรุ่นเก่าจดจำกันได้ การที่ เรียวนั้นเป็นคนออกลามก แค่เจอสาวสวยคนสองคน ก็เกิดอาการอยากแอ้มซะแล้ว เขาก็เลยต้องมี คาโอริ เป็นคู่หูคอยปรามเอาไว้ด้วยค้อน 100 ตัน!! ถึงจะเป็นอย่างงี้หลายครั้ง แต่ เรียวก็ยังคงให้คาโอริเป็นคู่หูตามเดิม และทั้งคู่ก็ได้ปราบเหล่าร้ายมานับต่อนัก จนความสัมพันธ์จากที่เป็นคู่หูกันจนกลายเป็นคู่รักและตัดสินใจแต่งงานด้วยกัน แต่น่าเสียดายที่คาโอริต้องมาจบชีวิตลงซะก่อน แต่ทว่าเรียวก็ได้"Glass Heart"มาเป็นคู่หูแทน แถมนิสัยก็เหมือนกับคาโอริทุกประการ (ก็โดนสับเปลี่ยนหัวใจมานิ)

  % ความเข้ากันได้ : 90%

  เอโดงาวะ โคนัน - จอมโจรคิด (นักสืบจิ๋วโคนัน)
  อาจแปลกใจกันว่า คู่นี้ติดมาได้ไง ถึงแม้ว่าในการ์ตูน โคนันก็อยากจับเป็นคิด แต่ก็จับไม่ได้ซะที แต่ในฉบับภาพยนตร์นั้น ทั้งคู่ก็เคยช่วยกันขับเครื่องบินที่มีผู้โดยสารนับร้อยคนให้ลงจอดอย่างปลอดภัย และ คิดก็เคยช่วยไขปริศนาจับคนร้ายได้ในฉบับภาพยนตร์ตอนที่ 10 อีกด้วย

  % ความเข้ากันได้ : จริงๆทั้งคู่ก็เป็นคนฉลาด ทำงานกันเข้าขากันดี แต่เสียดายที่ร่วมงานกันน้อยไปหน่อย จึงไม่มีคะแนนให้

  คินดะอิจิ ฮาจิเมะ - อาเคจิ เคย์โกะ (คินดะอิจิ กับ คดีฆาตกรรมปริศนา)
  คู่หูนักสืบสารวัตรคู่ปรับกันอีกราย และน่าจะเรียกว่าเป็นคู่ปรับที่ทำงานเข้าขากันสุดๆ ทั้งคู่นั้นก็มีความแตกต่างกันมากในแง่ของความเพียบพร้อม ถึงแม้ว่า คินดะอิจิจะหมั่นไส้สารวัตรอาเคจิในความขี้เต๊ะของเขาก็ตามที ส่วนสารวัตรผู้เพียบพร้อมคนนี้ก็มักชอบแซวคินดะอิจิให้โมโหบ้างก็เถอะ แต่ทั้งสองก็จะช่วยไขคดีฆาตกรรมซับซ้อนให้สำเร็จลงทุกที โดยเฉพาะกับคดีที่เกิดจากจ้าวตุ๊กตานรก

  % ความเข้ากันได้ : 75%

  เร็นโจ คิว - อามาคุสะ ริว (โรงเรียนนักสืบคิว)
  คู่หูดูโอคนสำคัญที่เหล่าขบวนการนักสืบ D.D.S จะขาดไปไม่ได้เลย ทั้งคู่มีความสามารถในการวิเคราะห์ที่เป็นเลิศ คลี่คลายคดีมานักต่อนัก แต่คิวนั้นจะเป็นคนที่ขี้เล่น ร่าเริงมากกว่า ผิดกับริวนั้นที่เงียบขรึม ดูลึกลับเกินไป จนเพื่อนสนิทอย่างคิวอดเป็นห่วงไม่ได้ จนกระทั่งรู้ความจริงว่า ริวเป็นหลานของคิงฮาเดส ริวก็ไม่อยากจะให้พวกคิวเกี่ยวข้องด้วย แต่คิวและเพื่อนๆก็สามารถช่วยริวได้สำเร็จ

  % ความเข้ากันได้ : 85%

  โซโล - ซันจิ (วันพีซ)
  ลูกเรือของลูฟี่ทั้งสองที่เอาแต่กัดกันอยู่บ่อยๆ หากพูดกันตรงๆสิ่งที่ทั้งสองไม่เหมือนกันอย่างแรงก็คือ ซันจิดูจะเป็นสุภาพบุรุษมากกว่า ไม่ว่า นามิ หรือ สาวๆคนไหนขอร้องซันจิยอมทำทุกอย่าง ผิดกับโซโลที่มักจะโมโหคำสั่งของนามิ จนซันจิรู้สึกไม่พอใจ อีกทั้งโซโลยังเป็นขี้เซา หลงทางบ่อยอีก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เพราะความสามารถในการต่อสู้ที่เหนือมนุษย์ของทั้งคู่ จึงทำให้พวกพ้องรอดตายอยู่ร่ำไป ไม่ว่าจะเป็นการหาเสบียง หรือ ช่วยหยุดสถานการณ์อันคับขันต่างๆ

  % ความเข้ากันได้ : 70%

  มาฮิงาชิ เทรุ - ชิโนมิยะ เคย์ (หัตถ์เทวดาเทรุ)
  คุณหมอที่เป็นทั้งคู่หูและคู่ปรับในคราเดียวกัน และ นับวันก็เริ่มส่อเค้าพลังสีม่วงมากขึ้นทุกที โดยเทรุก็เป็นคุณหมอจอมเปิ่น ซุ่มซ่ามก็หลายครั้ง จนถูกชิโนมิยะพูดจาดูถูกก็หลายครั้ง แต่เมื่อมีคนไข้อาการหนักมาเมื่อไหร่ เขาทั้งสองก็พร้อมที่จะผ่าตัดช่วยเหลือคนไข้ให้รอดพ้นจากความตายทุกเมื่อ แล้วก็สำเร็จทุกครั้งไป ในการผ่าตัดทุกครั้ง เทรุก็มีฝืมือที่พัฒนาขึ้น จนชิโนมิยะรู้สึกตกใจและนึกอิจฉาอยู่บางที แต่เทรุไม่คิดอย่างนั้น เทรุกลับนึกถึงแต่เรื่องของคนไข้รวมถึงปัญหาของคนอื่นๆ เช่นเดียวกับ ปัญหาที่ชิโนมิยะรู้สึกกังวล นั่นคือ การพยายามทำลายวาลฮาล่าของเร็น พี่ชายตนเอง เทรุและชิโนมิยะ จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งความโลภของเร็นและตระกูลชิโนมิยะคนอื่นๆให้ได้

  % ความเข้ากันได้ : 90%

  คุโรงาเนะ - เฟย์ ดี ฟลูโอไรต์ (สึบาสะ สงครามเทพข้ามมิติ)
คราวนี้ก็มาจากเรื่องยำใหญ่รวมมิตรตัวละครClamp ทั้งคู่ก็เป็นตัวละคร original ของเรื่องนี้ โดย คุโรงาเนะ กับ เฟย์ (หรือ ฟายย์)ก็อยู่คนละมิติกัน แต่ก็ต้องมาอยู่มิติเดียวกัน เพื่อช่วยเหลือภารกิจการตามหาปีก เพื่อคืนความทรงจำของซากุระ ถึงแม้คุโรงาเนะจะเป็นคนใจร้อน โมโหง่าย ผิดกับเฟย์ที่เป็นคนใจเย็น ขี้เย็น และ ชอบเรียกคุโรงาเนะหลากหลายชื่อ แต่พวกเขาก็เป็นแบ็คอัพชั้นดีคอยช่วยเหลือเชาหลันทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ และด้วยความที่เป็นคู่หูที่มีทั้งความแตกต่างอย่างลงตัว จึงถูกนำไปเขียนแต่งเป็นโดจินY บ่อยเหมือนกัน

  % ความเข้ากันได้ : 90%

  มุโต้ คุนิมิตซึ - "เจ้าแสงสว่าง" อาสึมะ มิตซึอากิ (คุนิมิตซึ คนจริงจอมกะล่อน)
  หากไม่มีสองคนนี้ ซากากามิ เรียวมะ คงไม่มีทางได้เป็นผู้ว่าการเมืองชินชิบะกะซากิอย่างแน่นอน ซึ่งทั้งคู่นั้นต่างก็มีจุดดีกันคนละแบบคือ คุนิมิตซึ ก็เด่นในด้านพละกำลัง เนื่องจากพื้นฐานการเป็นนักเลง โดยเขาก็คอยเป็นคนออกแรงทำกิจกรรมเลือกตั้งทุกอย่างเพื่อให้อาจารย์ของเขาชนะ และ คอยกระตุ้นจูงใจให้คนมาสนใจอาจารย์ของเขาด้วย"งานวัด" กอปรกับ ความคิดอันเฉียบแหลมการวางแผนการเลือกตั้งอย่างแยบยลของ อาสึมะ มิตซึอากิ หรือ เจ้าแสงสว่างซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้

  % ความเข้ากันได้ : 85%

  อาสุมะ เอย์จิ - ชิมะ เรียวโกะ (Psychometrer Eiji)
  ก็เป็นคู่พระนางต่างอายุจากการ์ตูนแนวสืบสวนที่หลายคนลุ้นให้มีภาคต่อ โดยเอย์จิถึงจะเป็นนักเรียนนักเลง แต่เขาก็ใช้ความสามารถด้านพลังจิต ในการรับรู้ มองเห็น การกระทำของคนร้าย เมื่อได้สัมผัสกับวัตถุในที่เกิดเหตุ และเขานั้นก็ผนึกกำลังกับ ผู้หมวดชิมะคนสวยที่มีความสามารถในการจำแนกวิเคราะห์คนร้าย ทั้งสองจึงช่วยกันคลี่คลายคดียากๆสำเร็จหลายคดี

  % ความเข้ากันได้ : 80%

  อินุอิ ซาดาฮารุ - ไคโด คาโอรุ (The Prince of Tennis)
  คู่หูที่มักจะตีเทนนิสคู่กันบ่อยจากเซชุน และก็เข้าคู่กันได้ดีพอควร ทั้งๆที่ อินุอิ พ่อเทนนิสข้อมูลคนนี้เป็นคนใจเย็นสุดๆ ส่วนไคโด หรือ พี่งู นั้นก็เป็นคนใจร้อนวู่วาม ดูแล้วไม่น่าจะเข้าคู่กันได้เลย แต่ในคอร์ทเทนนิสนั้น ไคโดจะเป็นคนโชว์ออฟ ส่วนอินุอิจะเป็นคนคอยมองวิเคราะห์คู่แข่ง หากได้ข้อมูลดีๆ ก็ทำให้การเล่นของทีมนั้นสะดวกราบรื่นขึ้น ถึงคู่นี้อาจยังไม่เด่นเท่าคู่แร็กทองอย่าง คิคุมารุกับโออิชิ ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นคู่หูที่น่ากลัวอีกคู่หนึ่งบนคอร์ทเลยก็ว่าได้ (แต่เวลาไคดดพลาดแล้วทีมแพ้เนี่ย จะโดนอินุอิทำน้ำผักสูตรพิเศษมาให้ดื่มหรือเปล่าหนอ)

  % ความเข้ากันได้ : 65%

  ยางามิ ไลท์ - แอล (เดธโน้ต)
  คู่หูจากการ์ตูนดังที่มีอุดมการณ์ความถูกต้องที่ต่างกันสุดขั้ว โดยคนหนึ่งอยากจะเป็นพระเจ้าเพื่อกำจัดคนชั่วให้หมดลงในสมุดโน้ตมรณะ ส่วนอีกคนก็อยากตามจับกุมอาชญากรที่ใช้เดธโน้ตพิพากษาคนทั้งโลก ตลอดทั้งเรื่องทั้งคู่ต่างก็วางกลยุทธ์หักเหลี่ยมไปมาเพื่อตามฆ่าคนที่มาขวาง และ จับตัวคนร้ายให้ได้ แต่ด้วยความฉลาดที่มีพอๆกัน ทำให้ ไลท์และแอลต้องช่วยเหลือกันตามหาบุคคลที่ครองเดธโน้ต ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บริหารของบริษัทโยทสึบะ และก็ทำได้สำเร็จ แต่ทว่า แอลก็เสียรู้ตกหลุมพลางของไลท์ไปเต็มจึงต้องพบกับจุดจบชนิดที่แฟนๆรับไม่ได้!!

  % ความเข้ากันได้ : 30% (เนื่องจากความฉลาดของทั้งคู่ที่มีพอๆกัน แต่จากการที่ร่วมงานกันน้อยเกินไป แถมอุดมการณ์ความคิดของทั้งสองที่แตกหักกันสุดๆจนถึงขั้นฆ่าแกงกัน ก็เลยต้องให้ค่าเปอร์เซนต์น้อยแบบนี้ล่ะ)

  คุรุสุงาวะ ฮิเมโกะ - ฮิเมมิยะ จิคาเนะ (มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ)
  คู่สุดท้ายนี้ ก็อยากขอพูดถึงซักหน่อย หากไม่พูดถึง เหมือนรู้สึกขาดอะไรไปบางอย่าง สำหรับคู่หูคนทรงมิโกะคู่นี้ ที่นักชมอนิเมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นคู่ที่ให้ความรู้สึกYuriที่สุดในบรรดาคู่หูสายพลังนี้จากการ์ตูนเรื่องต่างๆ โดยทั้งคู่นั้นก็เป็นมิโกะสุริยันกับมิโกะจันทราที่คอยปราบปรามเหล่าปีศาจโอโรจิที่จะมาทำลายโลก ซึ่งฮิเมโกะนั้น ก็เป็นคนขี้อายไร้เดียงสา ในขณะที่จิคาเนะเป็นคนที่เพียบพร้อมทุกอย่างทั้งหน้าตา การเรียน และ ฐานะ ถึงจะเป็นคู่ที่แตกต่างกันมาก แต่ก็เป็นคู่หูที่ลงตัวในแง่ของการต่อสู้เพื่อปกป้องโลก และ มิตรภาพของคนทั้งสอง ซึ่งฮิเมโกะก็รักจิคาเนะมาก ส่วนจิคาเนะนั้นมองว่าฮิเมโกะคือเพื่อนแท้ที่จริงใจที่สุด

  % ความเข้ากันได้ : 100% !!!!!!!!!

kartoon-discovery.com
July 2007

 


 
free hit counter javascript