Uniform ชุดเครื่องแบบเก๋ๆของเหล่าตัวการ์ตูน


 
  หลังจากพูดเรื่อง "ทรงผมของตัวการ์ตูน" แล้ว คราวนี้มาพูดถึงเรื่องเครื่องแบบแต่งกายของตัวการ์ตูนกันบ้าง ซึ่งเครื่องแบบของการ์ตูนแต่ละเรื่องก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนั้นเป็นที่ดึงดูด น่าสนใจ เป็นเอกลักษณ์ให้คอการ์ตูนได้พูดถึงต่อๆกันมา รวมถึงยังได้นำไปเสริมใส่ลงในการ์ตูนเรื่องหลังๆด้วย อีกทั้งชุดดังกล่าวกลายเป็นชุดที่บางคนได้สวมใส่สมใจในงานคอสเพลย์เช่นกัน

  ถ้าอย่างงั้น ขอเริ่มจากการ์ตูนที่ออกแบบเครื่องแต่งกายได้เด่น ถูกใจผู้เขียนที่สุด ซึ่งมีดังนี้:

  - D.Gray-man
  โดดเด่นมาก โดยเฉพาะชุดเครื่องแบบลายดำขาวของเหล่า Exorcist ที่ดูเก๋ไก๋ เท่ห์ มีความทันสมัย เข้ากับสไตล์โกธิคได้ดี จึงไม่แปลกใจเลย ที่ทำไมชุดของ Exorcist นี้พวกเลเยอร์(คนแต่งคอสเพลย์) จึงชอบนัก แถมชุดของบางคนดูแล้วก็เข้ากับบุคลิก กับ"อินโนเซนต์"ที่แต่ละคนมีอีกด้วย

เครื่องแบบ Exorcist ที่หลายคนชื่นชอบ เป็นแบบนี้นี่เอง

 

  - บลีช
  เรื่องนี้มีเพียบ แค่ลำพังชุดของเหล่ายมทูต ซึ่งเป็นชุดฮากามะสีดำ ก็เป็นเอกลักษณ์ที่ทำเอาคนอ่านหลายคนจดจำได้ ยิ่งถ้าได้เสื้อสีขาวมาสวมทับอีกชั้น ก็ยิ่งยืดเลยเพราะหมายถึง คนๆนั้นเป็นหัวหน้าหน่วย ในหมู่ของผู้สวมชุดยมทูต ก็จะมีบางคนที่แปลกแตกต่างกันไป เช่น ชุดรบปราบปรามของหน่วยลับของซุยฟง ที่เปิดทั้งไหล่และหลังหรือจะเป็น เนม ยมทูตคนเดียวที่นุ่งกระโปรง หรือ ชุดของอิจิโกะตอนปลดปล่อยสวัสดิกะ ที่ดูเท่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ (สวมหน้ากากเป็นฮอลโลว์ได้เมื่อไหร่...ยิ่งเท่ห์มากขึ้น)

  นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องแบบสีขาวล้วนของพวกอารันคาร์อีก ซึ่งก็ออกแบบได้เดิ๊น ทันสมัย แถมบางคนยังแหวกแนวทำปกเสื้อซะเป็นจานดาวเทียมเลย (นอยโทร่า) หรือจะเปิดเสื้อโชว์หุ่นล่ำแบบกริมจอว์ก็ได้ ไม่ว่ากัน

  อ้อ! นี่ยังรวมถึง ชุดของพวกควินซี่ด้วยนะ ที่ต้องมีเสื้อคลุมสีขาวมาสวมทับชุดขาวอีกที (ส่วนเท่ห์หรือไม่เท่ห์ อันนี้แล้วแต่คน แต่ที่แน่ๆอิจิโกะคงเมินแน่นอน)

ยมทูตชุดดำแห่งโซลโซไซตี้
ชุดรบของซุยฟง และ ชุดยมทูตของเนม


งิน,ไอเซ็น,โทเซ็น 3 จอมหักหลัง ในมาดอารันคาร์ชุดขาว
ชุดอารันคาร์ในสไตล์ของนอยโทร่า กริมจอว์

 

 

  - เนกิมะ
  ส่วนเรื่องนี้ก็โดดเด่นตรงที่มีชุดเครื่องแบบค่อนข้างเยอะ หลากหลาย โดยเน้นเอาใจคนอ่านหนุ่มๆเป็นหลัก นอกจากจะชุดนักเรียนของมาโฮระแล้ว ยังมีชุดเมด,นางพยาบาล,ชุดจอมเวทย์ - แม่มดน้อย ,ชุดมิโกะ,นินจา,กิโมโน,ชุดนักรบ โอ๊ย!! สารพัด ซึ่งแต่ละชุดก็เข้ากับตัวละครสาวน้อยน่ารัก ถูกใจนักอ่านขาLเป็นที่สุด
เอาเป็นว่าถ้าอยากเห็นคนแต่งชุดเหล่านี้เยอะๆ ก็ต้องไปอ่านเนื้อเรื่องช่วงงานโรงเรียนเอาละกัน.

.....อ้อ! ในงานโรงเรียนเนี่ย จะเห็นสาวๆต่างก็สวมหูแมว+หางแมว ประดับประดากัน ใครที่ไม่ชอบแมวก็ทนๆเอาหน่อยละกันนะ

  - สึบาสะ & การ์ตูนเรื่องอื่นๆของ Clamp
   Clamp ก็ขึ้นชื่อมานานแล้ว ในแง่ของการออกแบบชุดเสื้อผ้า เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่ดึงดูดคนอ่าน เริ่มจาก Card Captor Sakura ที่หนูซากุระต้องสวมชุดเก่ง คอยเก็บโคลว์การ์ด โดยไม่ซ้ำชุดในแต่ละตอน ไม่ว่าจะสวมชุดไหนก็ยังน่ารักเสมอ (โทโมโยะ ชมทุกตอน) รวมถึง ชุดของเหล่าปาโซคอมใน Chobits ที่เข้ากับแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

  ส่วนในสึบาสะ(คนละเรื่องกับนักฟุตบอล) แต่ละคนก็สวมชุดได้มีเอกลักษณ์น่าจดจำ ทั้งชุดนินจาของ คุโรงาเนะ ,ชุดขาวล้วนของเฟย์
หรือจะเป็นชุดของยูโกะที่ดูมีเสน่ห์ หลงใหล

ชุดสวยๆใน สึบาสะ สงครามเทพข้ามมิติ
ชุดสวยๆจาก XXX Holic

 

  - นารุโตะ
  ขึ้นชื่อเป็นการ์ตูนนินจา แต่อีกจุดหนึ่งที่ทำให้นารุโตะเป็นที่นิยม ก็คงเป็นชุดนินจาที่ออกแบบได้ทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน ดูแล้วเรียบง่ายสบายตา แทบจะลืมชุดนินจาที่เรามักจะเห็นกันจนชินในหนัง หรือ การ์ตูนหลายเรื่อง ที่มักสวมชุดดำปกปิดหน้าตาซะมิด จนดูลึกลับ

  - ซีรี่ย์ตระกูลกันดั้ม
  เนื่องจากธีมของเนื้อเรื่องเกิดขึ้นในอนาคต ชุดเครื่องแบบของตัวละครย่อมมีความล้ำสมัยในยุคอนาคตตามไปด้วย แถมยังเท่ห์ดูดีอีกต่างหาก
ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายกองทัพสหพันธ์ หรือ ซีออน โดยเฉพาะกับ ชุดของ ชาร์ อัสนาเบิ้ล นั้น ก็ออกแบบได้น่าเกรงขาม ลึกลับ น่าจดจำ ถูกใจคอกันดั้มอีกด้วย ซึ่งชุดเครื่องแบบของทั้งสองฝ่ายนั้นก็กลายเป็นต้นแบบของชุดเครื่องแบบในกันดั้มภาคหลังๆอีกด้วย ที่ฟีเวอร์ที่สุดในช่วงหลังก็คงจะเป็นชุดเครื่องแบบในภาค Seed ที่ทำเอาคอคอสเพลย์ต่างก็แต่งเลียนแบบเป็นพวกกองทัพโลก,ZAFT หรือ ออร์บ

ชุด 3 เหล่าทัพใน Gundam Seed Destiny

 

  - Trinity Blood
สำหรับเรื่องนี้ เครื่องแบบของพวกตัวเอกก็จะมีลักษณะเป็นการนำชุดนักบวช ชุดแม่ชี ศาสนาคริสต์มาดัดแปลงให้ทันสมัย มีเกราะเหล็กประดับลายไม้กางเขน
เสริมเลิศหรูอลังการ ดูแล้วรู้สึกมีพลังอำนาจราวกับว่า พวกเขาคงจะเอาพวกแวมไพร์ซะอยู่หมัด(เปรียบไปนู่น)

...แต่จะว่าไป ยูนิฟอร์มชุดดำของหนุ่มๆ ดูๆไปก็คล้ายกับชุด Exorcist ในดีเกรย์แมนยังไงยังไงยังงั้น

ชุดออกศึกจากเรื่อง Trinity Blood

 

  - เซนต์ เซย่า
  บทความนี้ จะขาดเรื่องนี้ไม่ได้เลยจริงๆ เพราะเป็นต้นกำเนิดการ์ตูนแนวต่อสู้ชุดเกราะ เป็นต้นแบบของการ์ตูนแนวเดียวกันอย่าง ซามูไรทรูปเปอร์ หรือ ชูราโตะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นชุดคลอธของบรอนซ์เซนต์ หรือ โกลด์เซนต์ ต่างก็น่าสวมใส่ พอพวกเขาสวมชุดเกราะแล้ว

พวกเขาสามารถเคลื่อนไหวได้อิสระอย่างน่าทึ่ง(ปัญหาก็คือมันหนักมากหรือเปล่า)แถมชุดเกราะบางคนก็มีส่วนพิเศษ เช่น โล่ห์มังกรของชิริว โซ่อันโดรเมดร้าของชุน ชุดเกราะที่ฟื้นตัวได้ของอิคคิ หรือจะเป็น ชุดเกราะสารพัดอาวุธของโดโก แห่งราศีตุลย์ ทว่าเวลาชุดคลอธเสียหายเนี่ย พวกบรอนซ์เซนต์ซ่อมเองก็ไม่ได้ ต้องใช้เลือดของโกลด์เซนต์ซ่อมเสร็จจนสมบูรณ์ทุกที (บางคนซุบซิบมาว่า ในหมู่บรอนซ์เซนต์ นั้น บางคนจะมีชุดคลอธไปทำไม ขณะต่อสู้ทีไร อยู่ดีไม่ว่าดี พี่แกถอดชุดเกราะตัวเองเฉยเลย)

นี่ล่ะ ต้นตำรับการ์ตูนชุดเกราะอยู่ตรงนี้

 

  - กินทามะ
  ธีมของเรื่องคือ เมืองเอโดะยุคใหม่ ซึ่งเป็นเอโดะที่มีการติดต่อกับพวกชาวสวรรค์ หรือ มนุษย์ต่างดาวนอกโลก จึงไม่แปลกใจเลยที่ตัวละครในเรื่อง
แต่งชุดกิโมโนออกแนวทันสมัย โดยเฉพาะ คุณกิน ที่ยังอุตส่าห์สวมชุดคลุมสีขาวทับกับเสื้อคอปก+กางเกงขายาวสีดำอีก ดูแล้วชวนเก๋ แหวกแนวดี แต่ยังไงซะ เครื่องแบบของพวกชินเซ็นงุมิ ที่ออกแบบซะกลายเป็นชุดแนวตะวันตก (ทั้งที่ๆ ชินเซ็นงุมิตัวจริงจะสวมชุดซามูไร) ก็เป็นการเสริมความสุภาพ เรียบร้อย สมเป็นหน้าที่ราวตำรวจดูแลประชาชน (เป็นการกลบความรั่วบ้าของตัวละครไปในตัว) คิดว่านักอ่านส่วนใหญ่คงจะถูกใจชุดของเหล่าชินเซ็นฯกันนะ

ให้เห็นกันชัดๆ กับ ชุดซามูไรสุดแนวของคุณกิน
เครื่องแบบชินเซ็นงุมิในสไตล์ตะวันตกที่ไม่ซ้ำแบบใคร


  - เซเลอร์มูน
  ก็เป็นความกล้าแหวกแนวของผู้เขียน ที่นำเอาชุดนักเรียนคอปกกะลาสีมาดัดแปลงซะจนกลายเป็นเครื่องแบบพิทักษ์โลกของพวกเธอ ซึ่งชุดของพวกเธอเหล่านี้ก็กลายเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนจดจำ แถมสมกับชื่อเรื่องอีกด้วย (Sailor หมายถึงกะลาสี) ....เพียงแต่ผู้ใหญ่บางคนเห็นแล้วอาจไม่ปลื้มที่จู่ๆ ชุดผู้พิทักษ์โลก เป็นชุดนักเรียนที่มีกระโปรงสั้นซะขนาดนั้น

  - ดราก้อนบอล
  เรื่องนี้ก็จะขาดเสียมิได้เลยเหมือนกัน โดยเฉพาะกับชุดออกศึกของพวกชาวไซย่า หรือ ชาวดาวอื่นๆ ที่สวมชุดเกราะแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
มีทั้งปิดไหล่บ้าง ไม่ปิดไหล่บ้าง มีทั้งสีดำหรือสีขาวให้เลือก ส่วนชุดของคนอื่นๆก็ดูเก๋ โดดเด่นเหมือนกัน อย่างชุดฝึกของสำนักเต่า หรือจะเป็นชุดของพิคโกโร่ ที่ทั้งโพกผ้า มีผ้าสีขาวมาคลุมร่าง ออกมาดูลึกลับ สมกับนิสัยคนสวมดี จะมีแต่ชุดเกรทไซย่าแมนของโกฮังเนี่ยแหละ....มีแต่เจ้าตัวเท่านั้นที่คิดว่าเท่ห์
(ทั้งๆที่คนอื่นเห็นแล้วแทบเมิน....อ้อ เว้นบีเดลคนนึงนะ)

เครื่องแบบ"เกรทไซย่าแมน"ของโกฮัง
(มีใครคิดว่าเท่ห์มั่ง ?)
ชุดสุดเดิร์นของ "อากิโตะ"

 

 

  - Air Gear
  สำหรับการ์ตูนโรลเลอร์เบลดทะลุโลกเรื่องนี้ เครื่องแต่งกายแต่ละคนก็ออกแนววัยรุ่นหน่อย เพราะตัวละครในเรื่องจะอยู่ในวัยนี้
นอกจากชุดนักเรียนจะถูกใจใครหลายคนแล้ว ชุดไปรเวทก็ออกแบบได้โดดเด่นเหมือนกัน โดยเฉพาะชุดของ Agito ที่ดูเท่ห์ จ๊าบ อย่างบอกไม่ถูก


  - เอวานเกเลี่ยน
  นอกจากชุดขับหุ่นเอวาฯ จะออกแนวทันสมัยสมกับธีมของเนื้อเรื่องซึ่งเป็นโลกอนาคตที่มีวิทยาการด้านวิทยาศาสตร์ก้าวหน้า ใครๆเห็นก็จำได้แล้ว ชุดนักเรียนสีฟ้าของตัวละครสาวๆก็เป็นชุดนักเรียนที่มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใครดี....
(คุ้นๆว่าเคยเห็นเด็กพาณิชย์บางแห่งสวมชุดเครื่องแบบนักเรียนคล้ายๆกับชุดนักเรียนในการ์ตูนเลย)

(ซ้าย)ชินจิ,อาซึกะ,เรย์ ในชุดรบ (ขวา) ชินจิ,อาซึกะ,เรย์ ในชุดเรียน


  - วันพีซ
  ถึงจะเป็นเนื้อเรื่องการผจญภัยของพวกโจรสลัด แต่อย่าลืมนะว่านี่คือ "โลกของวันพีซ" ซึ่งเป็นโลกโจรสลัดที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ได้เห็นพวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางสวมชุดไปรเวทสบายๆ ในการออกผจญภัยผิดกับชุดโจรสลัดที่เคยเห็นใน The Pirate of the Caribbean หรือจะเป็นกัปตันฮุค อีกทั้งโจรสลัดสาวในเรื่องนี้บางคนยังนุ่งสั้น สวมเสื้อฟิตให้เห็นทรวดทรง พอดึงดูดคนอ่านชายได้บ้าง

 

  - The Prince of Tennis
  จริงๆก็เป็นยูนิฟอร์มชุดแข่งธรรมดานะแหละ เพียงแต่ เรื่องนี้จัดเป็นการ์ตูนแนวกีฬา(?) ที่มีเหล่านักคอสเพลย์แต่งกายเลียนแบบมากที่สุดในขณะนี้ ซึ่งเสื้อวอร์ม,เสื้อแข่งของนักเทนนิสของแต่ละทีมนั้น ก็ออกแบบได้น่าสวมใส่จริงๆ

 

  - Rozen Maiden
  เรื่องนี้ก็มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตรงชุดของเหล่าตุ๊กตาทั้งหลาย ซึ่งล้วนเป็นชุดในสไตล์โกธิค-โลลิต้า ซึ่งเป็นชุดกระโปรงบาน ติดโบว์ และ เน้นระบายลูกไม้เยอะๆ ตามแบบชุดของชาวยุโรปช่วงคริสต์ศตวรรษที่18 ดูแล้วมันช่างเข้ากับเหล่าตัวละครสาวน้อยโลลิ ท่าทางน่ารัก & ลึกลับ ที่มีอยู่เยอะเสียจริงๆ

ชุดน่ารักๆสไตล์โกธิค-โลลิต้าจาก Rozen Maiden


  - หงสาจอมราชันย์
  นอกจากชุดรบของแต่ละก๊ก รวมถึงพวกซากทัพนั้น ก็ดูเท่ห์ เกรงขาม น่าสวมใส่ ยิ่งได้จับอาวุธคู่กายแล้ว รู้สึกถึงความมีพลัง หากจะว่ากันตรงๆแล้ว
ชุดของเหล่า"8 พิสดาร" ดูจะแย่งซีนได้มากกว่าใครเพื่อน เพราะชุดของพวกเขานั้นก็ดูเรียบง่ายแต่ลึกลับสุดๆ เพราะพวกเขานั้น มีหน้ากาก หรือ หมวก มาคอยปิดบังหน้าตาอันหล่อเหลาในกรณีที่ยังหานายของตนเองไม่เจอ...

ชุดของ 8 พิสดาร ในหงสาจอมราชันย์
( ว่าแต่ใครเป็นใครกันบ้างเนี่ย )


  - ARIA
  อันนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะชุดของเหล่าองดีเน่ในเรื่อง ก็เป็นชุดขาวที่ดูสะดุดตา ทันสมัย ดูสบายๆตาสมกับการ์ตูนที่อ่านได้เรื่อยๆจนหลับฝันดี แถมชุดนั้นก็ออกแนวเป็นพวกไกด์พาท่องเที่ยว สมกับหน้าที่ที่พวกเธอได้รับอีกด้วย

  - Fate/Stay Knight
  เด่นมากโดยเฉพาะชุดแดงดำของ ริน กับ อาร์เชอร์ ที่ดูเข้ากันๆ แถมชุดอัศวินของเซเบอร์ก็ดูแล้วสมส่วนดี มีความแข็งแกร่งปนความอ่อนหวานไปในตัว

เหล่าองดีเน่ชุดขาวจาก ARIA
คู่หูชุดแดง จาก Fate/Stay Night


................................


  จริงๆแล้ว ชุดเครื่องแบบอันเด่น สะดุดตา ถูกใจยังมีอีกหลายเรื่อง ซึ่งก็ขึ้นกับความนิยมชมชอบของแต่ละคน เชื่อได้เลยว่าบางคนอ่าน/ดูการ์ตูนไป ก็อาจถูกใจกับชุดเครื่องแบบบางชุด ที่เคยได้ยิน หรือ พบเห็นในการ์ตูนบ่อยๆ นั้นด้วยเหมือนกัน เช่น

 

  - ชุดมิโกะ หรือชุดคนทรงสาวตามศาลเจ้าชินโต(คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่นับถือศาสนาชินโต) เป็นชุดโทนขาวแดง สื่อให้เห็นถึงความบริสุทธิ์
เช่น Kannazuki no Miko,คิเคียว จาก อินุยาฉะ เป็นต้น

  - ชุดเมด หรือชุดสาวใช้แบบตะวันตกที่เคยเห็นกันใน Mahoromatic หรือ คุณมาเรีย จาก ฮายาเตะ เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้ ก็มีตัวละครสาวสวมชุดเมดแบบประยุกต์ คือ เป็นชุดเมดที่นำสไตล์ตะวันตกไปประยุกต์ให้เข้ากับชุดกิโมโนซึ่งเป็นสไตล์ตะวันออกด้วยเหมือนกัน

  - ชุดบัทเลอร์ เป็นชุดของพ่อบ้านหนุ่ม หรือ คนรับใช้ที่เป็นผู้ชายในสไตล์ตะวันตก เช่น ฮายาเตะ

ฮิเมโกะ กับ จิคาเนะ สองสาวคู่ยูริสะท้านวงการ
จาก Kannazuki no Miko ในชุดมิโกะ
ชุดพ่อบ้าน ชุดเมด สไตล์ตะวันตกของ
ฮายาเตะ กับ มาเรีย

 

  - ชุดนางพยาบาล ก็คือชุดของนางพยาบาลนั่นแหละ แต่การ์ตูนบางเรื่อง(โดยเฉพาะแนวสาวน้อย)วาดกระโปรงชุดพยาบาลซะสั้นขนาดนั้น....ซึ่งชุดนี้ก็เปรียบเหมือนกับคนที่คอยดูแลปรนนิบัติต่างๆได้เป็นอย่างดี

  - ชุดซามูไร หรือชุดนักรบของญี่ปุ่น มองๆไปแล้ว มันทำให้รู้สึกถึงความเข้มแข็ง ฮึกเหิม ประสานกับความเรียบง่าย ไปในตัว เช่น ซามูไรพเนจร,เคียว ฯลฯ

  - ชุดนินจา ชุดรบปกปิดร่างกายที่มีทั้งความลึกลับ ความเท่ห์ เด็ดขาด อย่างที่เห็นในการ์ตูนหลายเรื่อง

  - ชุดกิโมโน พูดถึงชุดซามูไรไปแล้ว ก็มาพูดถึงชุดประจำชาติของญี่ปุ่นมั่ง ซึ่งถือกำเนิดขึ้นเมื่อสมัยเฮอัน โดยชุดกิโมโนนั้นก็สื่อถึงความสุภาพ เรียบร้อย หรือหากเป็นตัวละครหญิง เมื่อสวมชุดนี้แล้ว ก็จะสื่อถึงความเป็นกุลสตรีได้อีกด้วย เช่น Sakura Taishen,Ai Yori Aoshi

  - ชุดนักเรียน มีอยู่หลายแบบ แล้วแต่สไตล์แต่ละเรื่อง เช่น ถ้าเน้นแนวเน้นต่อยตี ก็จะเป็นชุดนักเรียนชายแบบกักคุรัน เช่น Worst,คุโรมาตี้,เทวดาหน้าโฉด (ถ้าเป็นจิ๊กกี๋ก็จะนุ่งกระโปรงยาวแทน) หรือถ้าไฮโซ ดูดีหน่อย ก็ชุดจากโอรังฯ(ชมรมรักคลับมหาสนุก) ถ้าเป็นแนวใสๆนั้นก็มีอยู่หลายแบบ แต่ที่ดึงดูดคนอ่านได้มากที่สุด ก็เห็นจะเป็นชุดนักเรียนแบบคอปกกะลาสี ของสาวๆนั่นล่ะ ซึ่งก็มีอยู่หลายเรื่องเลย (จะมี Lucky Star นี่ล่ะ ที่ดูจะภูมิใจชุดเครื่องแบบนักเรียนประเภทนี้มาก จนถึงขั้นนำไปแต่งเป็นเพลงเปิดเลย) ซึ่งชุดนักเรียนนั้นก็สื่อถึงความน่ารัก สดใส ได้เหมือนกัน

สาวๆชุดนักเรียนคอปกกะลาสี จาก Lucky Star
ในเพลง Motteke! Sailor Fuku
อาโออิ สาวน้อยผู้สวมกิโมโน
แทบทั้งเรื่อง จาก Ai Yori Aoshi

 

  - ชุดว่ายน้ำ มีหลากสไตล์เช่นกัน แต่ในการ์ตูนหลายต่อหลายเรื่องดูจะเน้นชุดว่ายน้ำวันพีซสีน้ำเงินซึ่งเป็นชุดว่ายน้ำโรงเรียนที่เด็กสาวมัธยมสวมใส่กัน

  - ชุดแม่ชี ในปัจจุบันการ์ตูนบางเรื่องก็ได้นำเอาชุดแม่ชี หรือ ซิสเตอร์ มาประยุกต์ในรูปแบบต่างๆ เปรียบเหมือนกับคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี
ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ โรเซ็ต จาก Chrono Crusade

  - ชุดบลูเมอร์ ชุดพละของนักเรียนหญิงญี่ปุ่น ซึ่งกางเกงนั้นสั้นมาก (จะมีคนชอบมั๊ยหนอ...)

  - ชุดบันนี่ หรือก็คือสาวน้อยในชุดหูกระต่าย แต่งกายวาบหวิว มีลักษณะน่ารักแกมเซ็กซี่

ชุดบันนี่ของเหล่าตัวละครสาวจาก Suzumiya Haruhi no Yuutsu

 

  - ชุดจอมเวทย์,พ่อมด,แม่มด มีทั้งสไตล์ตะวันตกที่มีผ้าคลุมและฮู้ทมาคลุมตัว หรือ จะเป็นชุดน่ารักๆของเหล่าสาวน้อยเวทมนตร์

  - ชุดรบ มีหลายแบบ จะเป็นทั้งชุดนักเรียน ชุดเกราะนักรบอัศวินก็ได้ หรือจะเป็น ชุดพวกนักขับกันดั้ม,เอวา,มาครอส ก็ดี เป็นต้น

  - Props พูดง่ายๆก็คือ พวกอุปกรณ์ของตกแต่งประดับไว้ตามร่างกาย อาจเป็นอาวุธพวก ดาบ,ปืน ก็ได้ หรือจะเป็นพวกที่คาดผมติดหูแมว หูหมา หรือ หางแมว
ที่สมัยนี้นิยมกัน....

ชุดแม่ชีแนวประยุกต์ของโรเซ็ต
จาก Chrono Crusade
ชุดพยาบาล+หู-หางแมวของนู๋อาโกะ จาก เนกิมะ

 


kartoon-discovery.com
June 2008

  


 
free hit counter javascript