บทความว่าด้วย "ทรงผม" ของเหล่าบรรดาชาวตัวการ์ตูน


Update 25/05/2551


 ขึ้นเทอมใหม่แล้ว ก็เป็นช่วงที่ไม่พึงปรารถณาสำหรับบรรดาน้องๆวัยเรียน(โดยเฉพาะน้องประถม -ม.ต้น รร.รัฐฯ)ที่ต้องมาตัดผมเกรียน ตัดผมสั้นให้เห็นติ่งหู จากเดิมที่เคยไว้ผมได้ยาวอิสระ จะโกรกผม จะแต่งหล่อ ยังไงก็ได้ในช่วงปิดเทอม แต่ม.ปลายยังดีหน่อยที่ยังไว้ผมยาวได้ ถึงจะเป็นเช่นนั้น แต่หากไม่ตัดตามแบบที่กำหนด มีสิทธิ์เจอฝ่ายปกครองเฉ่งเอาได้ (พูดก็พูดเถอะ ตัดผมเกรียน สั้นๆ มันช่วยให้เด็กเรียนเก่ง มีระเบียบวินัย ตามที่ผู้หลักผู้ใหญ่บางคนว่าไว้จริงๆนะเหรอ.... ถึงแม้จะดูมีระเบียบในภายนอกก็เถิด แต่ทำไมสภาพสังคมมันกลับแย่ลงล่ะ?) หากจะเปรียบเทียบกันแล้ว เด็กนักเรียนในการ์ตูนญี่ปุ่นกลับไว้ทรงผมได้อย่างอิสระ จะสั้นยาวแบบไหนก็ได้ มิหนำซ้ำยังย้อมสีผมสารพัดสีมาโรงเรียนยังได้เลย(ทั้งๆในความเป็นจริง เด็กนักเรียนญี่ปุ่นก็ไม่ได้มีอิสระในการไว้ทรงผมมากเท่ากับที่เคยเห็นในการ์ตูน.....แต่โดยรวมก็ยังอิสระ และ ดูมีระเบียบมากกว่าบ้านเราก็แล้วกัน......เอาน่า ใครจะดีจะเลว มันไม่ได้ขึ้นกับทรงผมหรอก แต่มันขึ้นอยู่กับคนเรามากกว่า )

  พอพูดถึงเรื่องนี้ ก็พาลนึกถึงบรรดาตัวการ์ตูนจากเรื่องต่างๆ ที่ต่างก็มีทรงผมที่โดดเด่นแต่งต่างกันออกไป ซึ่งทรงผมของตัวการ์ตูนบางตัวนั้น ก็เป็นตัวช่วยเสริมความเด่นในด้านของรูปลักษณ์ของตัวละคร ยิ่งทรงผมที่แปลกแหวกแนวได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เป็นที่จดจำของคนอ่านมากขึ้น ผิดกับบางคนที่ไว้ทรงผมธรรมดาสุดๆแล้วเนี่ย แทบจะดูเหมือนตัวประกอบได้เลย (ยังไงซะ บางตัวก็โชคดี ที่ได้ลักษณะคาแร็คเตอร์เด่นๆช่วยเสริม เลยพอเป็นที่จดจำได้บ้าง) หากจะพูดถึงตัวการ์ตูนที่มีทรงผมเด่นเป็นเอกลักษณ์นั้น ก็มีอยู่หลายคน จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

  - เริ่มจากตัวการ์ตูนดังที่มีทรงผมแปลกสุดๆ ที่ทุกคนคุ้นเคยสุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดาชาวไซย่า อย่าง โกคู กับ เบจิต้า ที่ไม่รู้พี่แกเซ็ตผมยังไงให้มันตั้งเด่ได้ คงเปลืองเยลไปหลายกระปุกแหงๆ.... สำหรับคนที่คิดจะทำผมทรงนี้ตาม ซึ่งจริงๆแล้ว มันเป็นทรงผมธรรมชาติของชาวไซย่าเค้าล่ะ (สังเกตได้จากตอนโกคูในสภาพเด็กทารก ลงบนโลกมนุษย์ใหม่ๆ) แถมไม่ว่าผมจะโดนแรงกระแทกมากขนาดไหน มันก็ยังอยู่ทรงได้ และที่สำคัญพวกเขาสามารถเปลี่ยนเป็นผมสีทองได้เอง โดยที่ไม่ต้องมาเปลืองน้ำยาย้อมผมอีกด้วย อีกทั้งทรงผมของโกคูนั้น ก็มีส่วนโค้งหยักตั้งที่ดูเป็นเอกลักษณ์ น่าจดจำ ยากที่จะมีคนทำผมเลียนแบบได้ รวมไปถึง โกคูสามารถไว้ผมยาวสุดๆได้ ก็ตอนปล่อยซุปเปอร์ไซย่าระดับ 3 (แถมสามารถคืนทรงเดิมได้ด้วย)

โกฮัง,เบจิต้า,โกคู

 

  - ส่วนตัวการ์ตูนอีกตัวที่ไว้ผมทรงแปลกๆอีกคน ซึ่งดูแล้วว่าเป็นทรงผมที่เปลืองเยลและน้ำยาย้อมผมมากที่สุด แถมเซ็ตทรงได้ยากมากอีกด้วย ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก มุโต้ ยูกิ จาก ยูกิโอ นั่นเอง ซึ่งเขาก็มีทรงผมที่ตั้งเด่ มีหลายแฉก มิหนำซ้ำยังมีการย้อมผมอีกเป็นชั้นๆ ทั้งสีแดงเอย สีดำเอง สีทองเอย ดูแล้วก็พาลสงสัยเอาว่า ก่อนจะไปเรียน ยูกิใช้เวลามากแค่ไหนในการเซ็ตผมทรงนี้ (แต่ยังไงซะ มีนักคอสเพลย์บางคนเคยทุ่มทุนทำทรงผมเลียนแบบยูกิ เหมือนกัน) แถมทรงผมของยูกินั้น ดูไปแล้วๆก็เป็นตัวละครที่ไว้ทรงผมได้เท่ห์และเห่ยมากพอๆกัน (แต่หนักไปอย่างหลังมากกว่า.........อันนี้แล้วแต่คนมองนะ)

มุโต้ ยูกิ และเพื่อนๆ


  
  นอกจากยูกิแล้ว หากจะสังเกตกันให้ดี ทรงผมของเหล่าบรรดาตัวละครในยูกิโอ เช่น อันสึ ,โจวโนะอุจิ ฯลฯ ต่างก็มีทรงผมที่หนา แข็ง และ มีรูปทรงเหลี่ยมๆ นับว่าเป็นการ์ตูนที่มีตัวละครที่ไว้ผมหนาที่สุดอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

  - จากยูกิโอะ คราวนี้ก็ขอพูดถึงเรื่อง บลีช กันบ้าง ซึ่งทรงผมแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นตัวละครชายหญิงต่างก็ไว้ผมตามเทรนด์สมัยนิยม ทำให้เป็นที่ดึงดูดของบรรดานักอ่านวัยรุ่นไปเปราะหนึ่ง แต่ยังไงซะในกลุ่มตัวละครทั้งหมดในบลีช ก็ต้องมีคนที่ไว้ทรงผมแปลกๆบ้าง ซึ่งคนที่มีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดในเรื่องนี้ เชื่อว่าแฟนๆบลีช คงจะเทใจให้กับ ซาราคิ เคมปาจิ อย่างแน่นอน ซึ่งทรงผมทรงหอยเม่นที่เต็มไปด้วยหนามคม แถมมีกระดิ่งเล็กๆห้อยอยู่ ของหัวหน้าหน่วย 11 แห่งโซล โซไซตี้ ผู้นี้ คงยากที่จะมีใครทำเลียนแบบได้ ส่วนคนอื่นๆที่มีความแหวกแนวรองลงมา ก็มี คุจิกิ เบียคุยะ หรือ พี่เบีย ของสาวๆหลายคน ที่มีความโดดเด่นตรงผมหน้าที่ดูเหมือนมี"กระเบื้องมุงหลังคา"ติดอยู่ ทำให้เข้ากับทรงผมที่ยาวและบุคลิกที่เงียบขรึม เย็นชา ได้ดี หรือ จะเป็นทรงผมปิดตาซะจนปิดครึ่งหน้ามิด ของ คิระ รองหัวหน้าหน่วย 3 ส่วนอีกคน ก็คือ สาวลูเคีย ที่ไว้ทรงผมหนาฟู ซอยผมซะสั้น จนมีรูปทรงคล้ายๆกับหัวหอมลูกหนึ่งเลยทีเดียว

จากซ้ายไปขวา เคมปาจิ,เบียคุยะ,ลูเคีย

 

  - ต่อไปก็ขอข้ามฟากไปที่ วันพีซ บ้าง ซึ่งเรื่องนี้จะขาดในบทความนี้ไปไม่ได้เลย เพราะ เป็นการ์ตูนที่มีตัวละครไว้ผมทรงแปลกประหลาดมากที่สุด!!!! โดยเฉพาะกับบรรดาตัวประกอบทั้งหลาย ซึ่งมีทั้งไว้ทรงผมยาวรี เช่น เฮลเมปโป(เล่มแรกๆ) ,ทรงไม้กางเกง ของ ดร.ฮิลรุค, หรือจะเป็นทรงผมหยิกฟู สามารถยืดเส้นผมออกมาคล้ายกับเส้นบะหมี่ อย่าง แวนเซ่, ทรงผมยาวหลายม้วน แถมซ่อนอาวุธปืน เช่น อิการัม ,หรือจะเป็นทรงผมของเบลเมล ฯลฯ ในส่วนของพรรคพวกของของลูฟี่นั้น ก็มีทรงผมของแฟรงกี้ ที่ดูแล้วออกคล้ายๆกับ Ace Ventura (ตัวละครในหนังเรื่อง Ace Ventura นำแสดงโดย Jim Carrey) ,ซันจิ ที่ไว้ทรงผมปิดข้างหนึ่ง จนกลายเป็นหนึ่งในปริศนาลึกลับของวันพีซ และ ทรงผมสีเขียวราวกับเห็ดราของโซโล

รวมรวมบรรดาตัวละครทรงผมประหลาดจากวันพีซ (เบลเมล,แวนเซ่, ฮิลรุค,อิการัม,แฟรงกี้,เฮลเมปโป)

 

  -หากจะพูดถึงตัวละครที่ไว้ทรงผมยาวสลวยที่สุดนั้น ตามความเห็นของผู้เขียนนั้น น่าจะเป็นเหล่าบรรดาตัวละครในเรื่อง เซนต์ เซย่า ซึ่งบรรดาเซนต์แต่ละคนในเรื่องต่างก็ไว้ผมยาวสลวย แถมเส้นผมก็พริ้วเบา จนน่าสงสัยว่าพวกเขาใช้ยาสระผมยี่ห้ออะไร ทำให้ผมออกมานุ่มสวยขนาดนี้ แล้วยิ่งเป็นหนุ่มที่หน้าสวยแล้วละก็ ยิ่งดูสวยงามราวกับเป็นผู้หญิงเลย เช่น ชุน,อโฟรดิเต้,ชากะ เป็นต้น

เหล่าชายงามผมพริ้วสลวยจากเซย่า

 

  - ส่วนผมอีกทรงหนึ่งที่พบมากในการ์ตูนญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับการ์ตูนแนวจิ๊กโก๋ตีกันนั้น ทรงผมที่พวกเขาไว้กัน ส่วนใหญ่เป็นทรงรีเจ้นท์ ซึ่งเป็นทรงที่นักเลงญี่ปุ่นสมัยก่อนชอบทำ และส่งผลอิทธิพลต่อนักเรียนนักเลงสมัยนี้ โดยมีรูปร่างคล้ายๆทรงผมของเอลวิส เพียงแต่มีกระบังหน้าผมที่หนามากๆและยื่นออกมายาวผิดระเบียบ เล่นเอาเสียตังค์ค่าเยลไปหลายกระปุกเหมือนกัน หรือใครอยากจะประหยัดค่าเยลหน่อยก็ไว้ทรงโมฮอว์กผ่าเหล่ากันไปเลย ถ้าใครนึกไม่ออกก็ลองหาการ์ตูนแนวนี้อย่าง คู่คนลุยเลอะ,Worst,เรียกเขาว่าอีกา,คุโรมาตี้ ฯลฯ

 
ทรงผมของเหล่าเด็กเกแห่ง รร.ลูกผู้ชาย กับ คุโรมาตี้

 

  - พูดถึงตัวละครชายมาเยอะแล้ว ก็ขอพูดถึงตัวละครหญิงบ้าง ซึ่งทรงผมที่ตัวละครหญิงหลายๆเรื่องนิยมไว้อีกทรงหนึ่ง ก็คือ ทรงทวินเทล (Twin Tail) ตัวละครสาวๆที่ไว้ผมทรงนี้ก็มี ทสึกิโนะ อุซางิ (เซเลอร์มูน),อาซึกะ แลงเกรย์ (เอวานเกเลี่ยน),ซาวาจิกะ เอริ (School Rumble),คากุระซากะ อาซึนะ (เนกิมะ), ฮิอิรากิ คางามิ (Lucky Star) ,เทนโมขุ ซากุราโกะ (ไอคอล), ซันเซนอิง นางิ (ฮายาเตะ) เป็นต้น ซึ่งไปๆมาๆ ก็มีคนให้ข้อสังเกตว่า สำหรับการ์ตูนสมัยใหม่ๆหลังยุคเซเลอร์มูน ตัวละครสาวที่ไว้ผมทรงนี้ จะมีนิสัย"ซึนเดเระ" ทั้งนั้น คือ มีนิสัยเป็นพวกปากไม่ตรงกับใจ ทำท่ารังเกียจเขา(ถึงขั้นใช้กำลัง) แต่เอาเข้าจริง ก็แอบชอบเขาอยู่เหมือนกัน (จะมีคางามิเนี่ยแหละ ที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่า เป็นพวกสาวซึนหรือไม่)

รวมมิตรตัวละครสาวผมทรงทวินเทล (จากซ้ายไปขวา: อุซางิ,เอริ,คางามิ,อาซึกะ)

  - ถึงตัวละครหญิงจะไว้ผมธรรมดาบ้าง แปลกบ้าง แต่ก็มีอยู่บางคนที่ได้เพิ่มเส้นผมชี้เด่ตรงหน้า หรือ บนศีรษะ จะหนึ่งเส้น หรือ 2 เส้นคล้ายหนวดแมลงสาบก็ตาม ซึ่งเส้นผมตรงส่วนนี้แหละ ที่เป็นตัวช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้กับตัวละคร (บ้างก็ว่าเป็นการเพิ่มความ"โมเอะ" ของตัวละครไปในตัว) เช่น นารุเสะงาว่า นารุ (Love Hina),เบลดันดี้(Ah! My Goddess) ,อิซึมิ โคนาตะ (Lucky Star) เป็นต้น

ผมหนวดแมลงสาบของนางฟ้าผู้เลอโฉม เบลดันดี้
(สังเกตตรงเส้นผม 2 เส้นบนหน้าผาก)

 

  - ส่วนการ์ตูนอีกเรื่องที่จะลืมไม่ได้เลย นั่นคือ โดราเอม่อน !! แล้วมีใครในโดราเอม่อนที่ไว้ผมแปลกๆบ้าง ถึงแม้จะดูไม่แปลกเมื่อมองผ่านๆ แต่พอมองดูดีๆ ก็มี ซูเนโอะ นี่แหละ ที่ไว้ทรงไม่เหมือนใครเลย คือ ไว้ผมหน้ายื่น แล้วแถมมีหักมุมเข้าไปข้างในอีก ซึ่งก็เป็นทรงที่เข้ากับคนปากแหลมอย่างซูเนโอะได้เป็นอย่างดี ส่วนอีกคนก็ชิซูกะ ซึ่งจริงๆก็แค่มัดผมสองข้างธรรมดาๆ เพียงแต่ตรงส่วนหางผมทั้งสองข้างนั้นมันมีลักษณะคล้ายๆ"ก้ามปู"ดีๆนี่เอง เช่นเดียวกับไจแอนท์ที่ขนาดไว้ผมเกรียนแล้ว ยังอุตสาห์ทำผมหน้าเป็นหยักๆอีกด้วย

  -ต่อไปก็ขอข้ามไปที่การ์ตูนแนวสืบสวนบ้าง ซึ่งตัวละครหลักในเรื่องต่างก็ไว้ผมธรรมดาทั้งนั้น แต่จะมีเธอผู้นี้เนี่ยแหละ ที่ทรงผมดูจะเด่นกว่าชาวบ้านเขาเลย ซึ่งเธอผู้นั้นก็คือ โมริ รัน จากโคนัน นั่นเอง ซึ่งเธอนั้นก็มีกระบังผมอันสุดแหลมตั้งเด่นเป็นตระหง่าน แถมมันแหลมมากจนน่าจะเป็นอาวุธลับแทงชาวบ้านได้ (ลำพังแค่วิชาคาราเต้ของรันก็ปราบใครมานักต่อนักแล้ว)

ทรงกระบังผมอันสุดแหลมคมของ รันจัง

 

  -ทรงต่อไป ก็ขอไม่แนะนำสำหรับคนที่อยากหล่อหรือสวย เพราะทรงดังต่อไปนี้ เป็นทรงที่ "โกร๋น" มีเพียงเส้นผมอยู่ 3 เส้นตั้งบนหัว ซึ่งตัวละครที่ไว้ผมทรงนี้ ก็มี ผีน้อยคิวทาโร่,ฮาเงะมารุ รวมไปถึง ปังปอนด์ !!! (มีแต่ตัวละครเด็กๆทั้งนั้นเลยอ่ะ)

  -นอกจากนี้ก็มีทรงผมหนาตั้ง ตามเทรนด์นิยมวัยรุ่น เช่น ทรงหอยเม่นของ มิโด้ บัน (Get Backers), ทรงผมตั้งหลายแฉกของ Cloud (Final Fantasy),หรือจะเป็นทรงผมตั้งของบาซาร่า (Macross 7) ฯลฯ

ซ้ายไปขวา: มิโด้ บัน,บาซาร่า


  -ทรงผมก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในแง่ของเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูน ซึ่งมีส่วนสำคัญมากจริงๆ โดยเฉพาะกับตัวละครในเรื่องที่มีหน้าตาคล้ายๆกัน หากให้ตัวละครในเรื่องไว้ผมทรงที่ใกล้เคียงกันแล้วละก็ แทบจะแยกหน้าตากันไม่ออกเลย ยกตัวอย่างเช่น สาวๆในเนกิมะ ที่หน้าตาแต่ละคนคล้ายคลึงกันมาก หากไม่ได้ทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์แล้วละก็ คนอ่านมีสิทธิ์มึน จำสับกันได้ ยกตัวอย่างเช่น ผมทรงซามูไรของเซ็ตซึนะ,ทรงผมปิดตาของโนโดกะ,ทรงมัดผมสองข้าง+หางเปียสองข้างของซากุราโกะ,ทรงผมของยูเอะ ฯลฯ

       
สาวๆจากเนกิมะ (ดีนะเนี่ยที่ทรงผมต่างกัน ไม่งั้นคนอ่านได้งงตาย)  นอกจากนี้ ทรงผมก็เป็นตัวจำแนกตัวละครที่มีหน้าตาเหมือนๆกันได้ แม้จะอยู่ต่างเรื่องกันก็ตาม โดยเฉพาะกับ ตัวละครที่เป็นผลงานของ อ.อาดาจิ มิตซึรุ (สำหรับรายนี้อาจจำแนกลำบากหน่อยนะ)

  -แต่สำหรับตัวละครบางตัวที่มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์คุ้นตาคนอ่าน แต่พอลองเปลี่ยนทรงผมไปเป็นอีกทรงหนึ่ง ก็มีผลต่อผู้อ่าน ในแง่ของเสน่ห์ ความดึงดูดของตัวละครที่มีมากขึ้นหรือลดลงได้เหมือนกัน โดยเฉพาะกับคาแร็คเตอร์ตัวละครสาวๆที่มัดผมนั้น แต่พอลองปล่อยผมดู ก็พบว่า ส่วนใหญ่จะออกมาดูดี น่ารัก มีเสน่ห์ออกแนวผู้หญิงๆในสายตาของนักอ่านมากขึ้น ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายคนเลย หรือไม่ก็ตัวละครชายบางคน พอเปลี่ยนทรงผม ก็แทบจะเปลี่ยนคาแร็คเตอร์เหมือนกัน เช่น ซากุรางิ กับ มิตซึอิ ในสแลมดังก์ พอตัดผมสั้นลง ทำให้พวกเขาดูเป็นคนเอาจริงเอาจังกับบาสเก็ตบอลมากขึ้น เช่นเดียวกับ จาง จากจอมโหดกระทะเหล็ก พอขึ้นภาคใหม่กลับไว้ผมยาวขึ้น ดูแล้วราวกับว่าจางกลายเป็นคนใจเย็นมากกว่าภาคก่อนที่ยังทำตัวเกรียนสมกับทรงผม หรือจะเป็นไอเซ็น จากบลีช ที่พอเปลี่ยนทรงผมที กลายเป็นผู้นำสุดหล่อโฉดแห่งกองทัพอารันคาร์ ผิดกับตอนเป็นยมทูตที่ยังไว้ทรงผมซะกระเซิง

ชิซูกะ ver.ปล่อยผม
รินาลี่ ver. ผมสั้น ( จริงๆก็ดูเท่ห์เหมือนกันนา )  ในทางกลับกัน ก็มีตัวละครบางตัวที่พอเปลี่ยนทรงแล้ว ฟีดแบ็คจากคนอ่านดั๊นกลับออกมาเป็นลบ เช่น รินาลี่ ลี จาก ดีเกรย์แมน พอเธอไว้ผมสั้น จากที่เคยไว้ยาว ก็ทำเอาคนอ่านหนุ่มๆรีเควสต์ให้เธอกลับไปไว้ผมยาวอีกหน (จะใช้"อินโนเซ็นต์"ช่วยผมยาวก็ได้ไม่ว่ากัน)..

  -จากข้างบน ก็นึกขึ้นได้ว่า ในบรรดาตัวการ์ตูนหลายตัว ก็มีอยู่บางคนที่เปลี่ยนทรงผมบ่อยครั้ง ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่องเลย ซึ่งได้แก่ บลูม่า กับ ยามุชา(หยำฉา) จากดราก้อนบอล นั่นเอง หากลองเปิดตั้งแต่เล่มแรกจนถึงเล่มสุดท้าย ก็พบว่าทั้งสองคนนี้ต่างก็เปลี่ยนทรงผมมากกว่า 5 ครั้งด้วยกัน

  อย่างไรก็ตาม ก็มีอยู่คนนึงที่เปลี่ยนทรงผมบ่อยเหมือนกัน แต่เปลี่ยนบ่อยเฉพาะช่วงต้นๆของเรื่อง ซึ่งจะมีใครไปไม่ได้นอกจาก "พระเจ้า H" ฮารุฮิ นั่นเอง สงสัยคุณเธอคงลังเลว่าจะไว้ผมทรงไหนดี เลยลองเปลี่ยนทรงทุกๆวัน จนกระทั่งลงตัวที่สุดกับทรงผมบ๊อบสั้น อย่างที่หลายคนคุ้นเคย

  -สุดท้ายนี้ ตัวละครหลายๆตัวต่างก็มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีทั้งดูดีบ้าง ดูไม่ดีบ้าง แต่สำหรับบางคนนั้น ก็ขอบอกไว้ก่อนว่า บางทีทรงผมสุดเจ๋งของพวกเขาอาจไม่ใช่ทรงผมที่แท้จริงของเขาก็เป็นได้!! เอ๊ะ! หมายความว่าอย่างไร แสดงว่าจริงๆแล้วเขาไม่ได้ไว้ทรงผมทรงนี้ตั้งแต่แรกแล้วหรือ? แต่กลับปิดบังตลอดเวลา....ถึงจะปิดบังยังไง คนอ่านก็รู้อยู่ดี ชนิดที่ผิดคาดสุดๆ อย่างเช่น ฮายาชิดะ จากคุโรมาตี้ ที่หลายคนติดตากับผมทรงโมฮอว์ก แต่โทษทีเถิด จริงๆแล้วมันดันเป็นวิกซะนี่!! เล่นเอาฮาตึงกันไปข้าง รวมไปถึงรายล่าสุดที่ทำเอาหนุ่มๆถึงกับช็อค นั่นคือ ทสึกิโนะ จากแชมเปี้ยนขนมปังนั่นเอง ซึ่งปกติเราจะเห็นสาวน่ารักอย่างทสึกิโนะ มากับทรงผมอันยาวสลวย แต่กลับเจอทีเด็ดรีแอ็คชั่นจากขนมปังของอาสุมะ เปิดเผยความจริงว่าเธอหัวล้าน!!! ซึ่งมีสาเหตุมาจากความเครียดนับตั้งแต่ทำงานเป็นประธานของแพนตาเซีย!!!!!!

 

 

 
  


 
free hit counter javascript