พาทัวร์!!!!......สถานที่เที่ยวในการ์ตูน #2

  
  โลกการ์ตูนมีสถานที่อยู่มากมาย มีความมหัศจรรย์ ความลึกลับ หรือรายละเอียดต่างๆ แตกต่างกันไป เราก็ขอแนะนำเพิ่มเติมจากภาคแรกครับ

  >>> ภาคแรก <<<

  ป.ล. อยากเผยแพร่บทความนี้ให้เพื่อนคนอื่นๆอ่านต่อ กรุณาใส่เครดิตว่า มาจาก http://www.kartoon-discovery.com ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  สถานที่หมวดเมือง และ ประเทศ

  คาราคุระ
  เป็นเมืองเล็กๆจาก บลีช เทพมรณะ ที่ไม่ว่าเวลาใดคุณจะต้องพบกับเหล่า "ฮอลโลว์" ที่คอยออกอาละวาด เพื่อจับกินวิญญาณมนุษย์ แทบทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ แต่เหตุการณ์ทุกอย่างสามารถสงบลงได้ด้วยความช่วยเหลือของเหล่ายมทูตจากโซลโซไซตี้
  ในเมืองแห่งนี้ก็มีสถานที่สำคัญๆนั่นคือ โรงเรียนคาราคุระ ที่เหล่าตัวเอกของเรื่องเรียนอยู่,คลีนิคคุโรซากิ,ร้านอุราฮาร่า ซึ่งเราจะเล่าโดยละเอียดต่อไป นอกจากนี้ คุณก็จะได้เห็นชายบ้าๆบอๆ ทำผมเดธล็อค ถือไม้เท้า อ้างว่าเป็นคนทรง กำลังเสาะหาวิญญาณ และ เล่นกับเด็กๆ จัดตั้งขบวนการ "คาราคุระ เรนเจอร์" อีกด้วย
  comment: ทางที่ดีไม่ควรเสี่ยงหากคุณเป็นคนธรรมดา เว้นเสียแต่ว่าคุณมีพลังของยมทูตน่ะนะ

  เบดร็อค
  เมืองยุคหินจาก The Flinstones ที่ไม่ใช่โลกยุคหินธรรมดา แต่เป็นโลกยุคหินที่มีความไฮเท็คและทันสมัยราวกับโลกยุคปัจจุบันเลย ซึ่งบ้านเรือนต่างก็ทำด้วยหิน แต่ละบ้านก็จะมีรถส่วนตัว(แต่ต้องใช้เท้าออกแรงหน่อย) รวมถึง ที่นั่นยังใช้แรงงานไดโนเสาร์และสัตว์ดึกดำบรรพในการทำให้สิ่งของต่างๆใช้การได้ เช่น นำไดโนเสาร์เป็นรถเครน,ใช้นกเป็นแตร หรือ เป็นตัวเล่นแผ่นเสียง(หิน) เป็นต้น อ้อ หากเดินผ่านไปมา ถ้าได้ยินเสียง Yabba-Dabba-Doo ละก็ แสดงว่าคุณพบคนดังของเมืองนี้แล้วล่ะ เรียกได้ว่าเป็นยุคหินที่มีความสะดวกสบายมากกว่าที่คิด
  comment:สิ่งประดิษฐ์ของที่นี่บางอย่างอาจต้องออกแรงกันหน่อย เหมาะสำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย แต่สิ่งประดิษฐ์บางอย่างที่ใช้แรงงานจากสัตว์ด้วย อาจทำให้กลุ่มคนรักสัตว์ออกอาการไม่ปลื้ม

  ก็อดแฮมซิตี้
  มหานครอันทันสมัยที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมต่างๆ ซึ่งอาชญากรเหล่านั้นก็มี Joker,Penguin,The Riddler,Two Face,Poison Ivy ฯลฯ ที่คอยก่อเรื่องทำให้ประชาชนเดือดร้อน แต่ก็ยังดีที่เมืองนี้มี แบทแมน กับ โรบิน คอยต่อกรกับเหล่าอาชญากรเหล่านี้ ทำให้ชาวเมืองมีความสุขไปสักพักหนึ่ง ซึ่งสถานที่สำคัญๆที่เป็นจุดโฟกัสของเมือง ก็มีตึก Bruce Wayne Enterprise อาคารสูงใหญ่เป็นสำนักงานที่ทำงานของมหาเศรษฐี บรู๊ซ เวย์น ผู้ซึ่งรับบทเป็นมนุษย์ค้างคาว ซึ่งเขานั้นก็มีฐานทัพส่วนตัวใต้คฤหาสน์ของเขา ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยอาวุธ ชุดแบทแมน รวมไปถึงยานพาหนะส่วนตัวที่ออกแบบได้เท่ห์ดึงดูดเด็กๆได้เป็นอย่างดี และ จุดที่ควรจะถ่ายรูปที่สุดก็คือ ลำแสงบนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ฉายเป็นโลโก้ของแบทแมน จะฉายแสงนี้ก็ต่อเมื่อ เมืองนี้กำลังมีภัยอันตราย แบทแมนพร้อมปฏิบัติการเสมอ..
  comment:หากจะไปเยือน ควรพกหน้ากากกันแก๊สพิษติดตัวไปด้วย (อาชญากรไม่มีอะไรทำ ชอบระเบิดแก๊สพิษทุกที)

  ทาวส์วิลล์
เมืองนี้ก็มหานครเหมือนกัน แถมเมืองก็เกิดภัยอันตรายบ่อยจากเหล่าร้ายหน้าลิงนาม โมโจโจโจ้ แต่แผนร้ายของโมโจโจโจ้ก็ต้องหยุดลง เพราะการมาของ 3 สาวฮีโร่ผู้พิทักษ์ร่างจิ๋ว นาม บอสซั่ม,บัตเตอร์คัพ และ บับเบิ้ล แห่ง Power Puff Girls ที่จะมาขจัดเหล่าร้ายและช่วยเมืองทาวส์วิลล์ให้อยู่รอดปลอดภัยทุกตอน สำหรับเมืองนี้เดินผ่านไปก็จะมีแต่ชาวเมืองที่มีรูปร่างแปลกๆ ไม่สมส่วนเท่าไหร่ ส่วนสถานที่ที่น่าเยี่ยมเยือนนะเหรอ ก็คงจะเป็นห้องแล็บของศาสตราจารย์ละมั้ง (ส่วนจะบอกความลับของ Power Puff Girls หรือไม่ นั่นก็อีกเรื่อง )
  comment:สำหรับเมืองนี้ พยายามถ่ายรูป Power Puff Girls น่าจะพอแล้ว

  อาร์เมทริส
เป็นประเทศที่เหล่าตัวละครหลักใน Full Metal Alchemist อาศัยอยู่ เป็นสถานที่ที่ซึ่งมีบุคคลที่มีความสามารถพิเศษในการ"เล่นแร่แปรธาตุ" หากนักเล่นแร่แปรธาตุคนไหนมีทักษะเยี่ยมยอด ก็สามารถไปเข้าสอบกับรัฐบาล กลายเป็น นักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ ซึ่งต้องคอยทำงานกับเหล่าทหารชุดน้ำเงินอยู่ตลอด ซึ่งที่นั่นคุณก็จะได้พบกับ หนุ่มชุดแดงร่างเล็กกับหุ่นชุดเกราะเหล็กที่ข้างในกลวง กำลังถามทางตามหา"ศิลานักปราชญ์"อยู่ ,ทหารหนุ่มรูปหล่อในชุดน้ำเงินที่มาพร้อมกับทหารสาวนักแม่นปืนคนสนิท รวมไปถึง ทหารหนุ่มชอบโชว์กล้าม ที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ พอเดินผ่านไปคุณอาจเห็นชาวอิชวาลหน้าบากที่กำลังหลบหนี เป็นต้น ส่วนชีวิตประจำวันนั้นเหมือนจะปกติ แต่ก็ไม่ปกติ เพราะคุณอาจถูกกลุ่มคนที่เรียกว่า "โฮมุนครุส" ก่อกวน จนสร้างความเสียหายหลายครั้ง และหากคุณโดนลูกหลงจนถึงขั้นพิการ คุณสามารถตามหาสาวน้อยคนรู้จักของเด็กหนุ่มชุดแดงขอร้องให้เขาทำ"ออโต้เมล"ให้ (ไปหาหมอก่อนไม่ดีกว่าเหรอ)
  comment:หากพบเจอกับเด็กหนุ่มชุดแดงผู้นั้น อย่าเรียกเขาว่า"เจ้าเตี้ย"ก็พอ

  สถานที่หมวดบ้านและที่พัก


  ห้องพักของโอนิซึกะ
เป็นพี่พักส่วนตัวของ คุณครูโอนิซึกะ จาก GTO ซึ่งปกติแล้วคุณครูคนอื่นๆเขาจะนอกพักกันที่อพาร์ทเมนต์ หรือ บ้านส่วนตัว แต่สำหรับโอนิซึกะ ง่ายๆเลย นอนมันที่โรงเรียนนี่ล่ะ ซึ่งห้องของเขานั้นก็เป็นห้องใต้หลังคา อยู่ติดกับบันได แต่โอนิซึกะได้จัดห้องของเขาในรูปแบบไม่เหมือนใคร ราวกับพื้นที่นี้กลายเป็นห้องๆหนึ่ง คือ จะมีตุ๊กตุ่นตุ๊กตา โปสเตอร์ มาประดับไว้ที่หน้าห้องจนเป็นจุดสังเกตง่าย และภายในห้องก็เต็มไปด้วยสิ่งที่เขาชอบ เช่น เกม,หนังสือโป๊ เป็นต้น ซึ่งใครที่จะมาเยือนที่นี่นั้น โอนิซึกะยินดีต้อนรับเสมอ
  comment:ก็อย่างที่บอก คุณครูโอนิซึกะ ยินดีต้อนรับเสมอ แม้ว่ารอบๆห้อง อาจดูแปลกๆในสายตาคนปกติก็เถอะนะ

  คฤหาสน์นิชิซาว่า
เป็นบ้านพักของ นิชิซาว่า โมโมกะ คุณหนู2บุคลิก จาก เคโรโระ อาจเรียกได้ว่าเป็นบุคคลในโลกการ์ตูนที่ร่ำรวยที่สุดอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ แม้ว่ามองจากภายนอกจะเป็นคฤหาสน์ทั่วๆไป แต่โทษทีเถิด คฤหาสน์หลังนี้มีกองกำลังป้องกันตัวเองที่ได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี มีจำนวนสูสีกับกองทัพญี่ปุ่นเลยมั้ง(!?) แถมมีการอารักขาแน่นหนาถึง 5 ระดับ มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถเข้ามายังส่วนในของคฤหาสน์หลังนี้ได้ ในส่วนของการเดินทางนั้น สามารถนั่งรถไฟลงสถานี "คฤหาสน์นิชิซาว่า" แล้วนั่งลีมูซีนที่ทางนั้นจัดให้อีก 25 นาที ก็ถึงที่หมาย และ หากคุณตีสนิทกับเจ้าของบ้านได้ คุณสามารถไปไหนมาไหนด้วยฮ.ส่วนตัวของเธออีกด้วย
  comment:ทางที่ดีหากจะไปที่นั่นอย่างปลอดภัย ควรชวน "ฟูยุกิคุง" มาด้วย อ้อ!! และอย่าลืมเตรียมขนมหวานกับโค้กให้เจ้ากบสีดำด้วยล่ะ ที่สำคัญอย่าทำอะไรให้คุณหนูเขาโกรธล่ะ

  คฤหาสน์ และ รีสอร์ตของคุณหัวหน้าห้อง
  บ้านและที่พักส่วนตัว(!?)ของ ยูกิฮิโระ อายากะ หัวหน้าห้องจอมรั่วแห่งห้อง 3-A จากเนกิมะ ที่บ้านใหญ่ราวกับวัง ภายในคฤหาสน์ก็มีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่เพื่อนร่วมชั้นของเธอถูกใจมากกว่าเจ้าของบ้านซะอีก อีกทั้งยังมีห้องๆหนึ่งที่ปิดตายเอาไว้ ซึ่งเต็มไปด้วยของเล่นเด็ก สันนิษฐานว่า เป็นห้องที่จัดไว้ให้กับน้องชายของเธอ แต่น้องชายของเธอดันด่วนจากไปเสียก่อน จึงกลายเป็นห้องแห่งความโศกเศร้าของเธอไปโดยปริยาย ส่วนห้องอื่นๆไม่มีรายละเอียดมากนัก คาดว่าที่แห่งนี้คงมีคลังเก็บอาหารขนาดใหญ่ เพราะสามารถรวบรวมเค้ก ของหวาน และ ใบชาจากทั่วโลกได้ (จุดประสงค์หลักๆเอาใจคุณครูที่รักของเธอนะแหละ)
  นอกจากนี้ เธอยังมีรีสอร์ตส่วนตัว เป็นเกาะกลางทะเลที่มีชายหาด ทะเล ห้องพัก ที่สวยงามและน่าพักอย่างยิ่ง แรกเริ่มเดิมทีคุณหัวหน้าห้องกะพาคุณครูสุดที่รักไปเที่ยวพักผ่อนตามลำพัง ไปๆมาๆ เพื่อนร่วมชั้นของเธอตามมาถึงที่นี่ได้ยังไงกันก็ไม่รู้ ทำเอาแผนต่างๆที่เคยวางไว้แหลกสลายไปกับสายลม
  comment:คล้ายๆข้างบน แต่เปลี่ยนไปชวน "เนกิคุง" เป็นเพื่อนแทน นอกจากเยือนคฤหาสน์ได้แล้ว แถมยังไปรีสอร์ตส่วนตัวได้ด้วย โอ้ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยล่ะ

  No.707
เป็นห้องพักห้องหนึ่งที่มีเสน่ห์มนต์ขลังพอควร เป็นห้องที่ โอซากิ นานะ กับ โคมัตสึ นานะ เช่าและอาศัยด้วยกัน ทั้งที่แรกเริ่มเดิมที 2 สาวชื่อเหมือนกันนั้น ไม่เคยรู้จักมักจี่กันมาก่อน แต่ด้วยความบังเอิญที่เจอหน้ากันอีกครั้งหลังจากนั่งบนรถไฟเดียวกัน แถมทั้งสองก็มีเป้าหมายชีวิต ณ กรุงโตเกียวเช่นกัน ทำให้ทั้งสองตกลงปลงใจเลือกเช่าห้องที่มีเลขที่จำง่ายอย่างนี้ล่ะ แถมเข้ากับชื่อของพวกเธออีกด้วย(ชื่อ "นานะ" ของพวกเธอ ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า 7)
  comment:เหมาะสำหรับไปถกปัญหาชีวิตรัก
  

  บ้านฮินาตะ + ฐานทัพใต้ดิน
  บ้านพักส่วนตัวของ ฮินาตะ อากิ,ฮินาตะ นัตซึมิ และ ฮินาตะ ฟูยุกิ แห่งเคโรโระ ดูภายนอกเป็นแค่บ้านพักธรรมดา ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่พอสำรวจลงไปเรื่อยๆยังห้องเก็บของใต้ดินนั้น กลับกลายเป็นฐานทัพของเหล่ากองทัพกบจากดาวเคโรน ซึ่งฐานทัพนี้มีไว้สำหรับวางแผนยึดครองเพโคปอง หรือ โลก นั่นเอง (แต่จนแล้วจนรอด แผนการไม่ไปไหนเลย) ซึ่งภายในฐานทัพนั้นก็เป็นห้องปฏิบัติการ+ห้องแล็บที่ทันสมัย มีสิ่งประดิษฐ์หลากหลายชิ้นที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยสิบเอกคุลุลุ แต่ก็เพราะสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ล่ะที่ทำให้บ้านฮินาตะวุ่นวายบ่อยๆ มีชะตากรรมต้องซ่อมแซมบ้านบ่อยพอๆกับบ้านของอากาเนะจากรันม่า ผลจากเรื่องวุ่นๆทำให้เจ้ากบบ๊องตัวเขียวประจำบ้านจึงถูกลูกสาวเจ้าของบ้านอัดซะน่วม นอกจากนี้ภายในฐานทัพยังมีมุมสบายๆให้พักผ่อน ซึ่งสิบโทเคโรโระมักใช้เวลาว่างตรงนี้ในการนั่งต่อกันพลาของรักของหวง(มากกว่าคิดแผนครองโลกซะอีก) และนับวันกันพลายิ่งมากขึ้น ทำให้ห้องเก็บของชั้นใต้ดินนั้นเต็มไปด้วยกล่องกันพลาที่ไม่ใช้แล้วนั่นเอง.......อ้อ เกือบลืม ภายในห้องเก็บของใต้ดินนี้ ก็ยังมีวิญญาณสาวอารมณ์เหงาๆ สิงสถิตย์อยู่ตรงนี้เหมือนกัน (เอาเป็นว่า อย่าลืมเธอเช่นเดียวกับสิบจัตวาโดโรโระ ด้วยละกัน )
  และ ข้างๆบ้านฮินาตะ ก็มีเต็นท์สีแดงตั้งอยู่ ซึ่งคนที่อาศัยในเต็นท์นี้ก็คือ สิบตรีกิโรโระ นั่นเอง ภายในเต็นท์นั้นล้วนมีแต่อาวุธทั้งนั้น อย่างไรก็ดี ข้างๆเต็นท์ก็มีกองฟืนไว้สำหรับเผามันกินอีกด้วย
  comment:นำกันพลาไปผูกมิตรกับสิบโทด้วยจะดีมาก ถ้าเป็นไปได้อย่าทำให้ลูกสาวเจ้าของบ้านโมโหเอาล่ะ
  

  คฤหาสน์ของนางิ
คฤหาสน์หลังโต(อีกแล้ว) จากเรื่องฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เป็นที่พักของ ซันเซนอิง นางิ นางเอกของเรื่อง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ฮายาเตะ พระเอกของเรื่องทำงานที่นี้ด้วย ในคฤหาสน์แห่งนี้ส่วนใหญ่ก็มีแต่พ่อบ้านแม่บ้านคนรับใช้ที่ดูไม่ค่อยเต็มเต็งทั้งนั้น(รู้สึกจะมีอยู่หน่อเดียวมั้งที่ดูปกติสุด) รวมไปถึงสาวน้อยเจ้าของบ้านที่ไม่ปกติเหมือนกัน เพราะวันๆมัวแต่เก็บตัวเล่นเกมดูอนิเมทั้งวัน อีกทั้งบางวันจะมีทั้งคนในและนอกคฤหาสน์ แปลงร่าง(?) เป็น ตัวการ์ตูนเรื่องอื่นๆ อยู่บ่อยๆเช่นกัน
  comment:หากคุณมีรสนิยมเดียวกับเจ้าของบ้าน รับรองมาที่นี่ไม่เบื่อแน่ แต่ทำใจกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเป็นประจำจนชินตาล่ะนะ

  ท่อระบายน้ำ
หากจะพูดถึงตัวการ์ตูนที่อาศัยท่อระบายน้ำเป็นที่อยู่อาศัยนั้น ก็มีอยู่พอสมควร แต่ถ้าเอาตัวที่เด่นจริงๆ ที่ไม่ว่าใครต่อใครคิดถึงเป็นอันดับแรก นั่นก็คือ เลโอนาร์โด้,ราฟาเอล,ดอนนาเทลโล่ และ ไมเคิลแองเจลโล่ แห่ง ขบวนการเต่านินจา พวกเขาทั้งหมดอาศัยอยู่ที่นั่น ร่วมกับ สปลินเตอร์ อาจารย์หนู ผู้ฝึกสอนวิชาการต่อสู้ให้ และดูเหมือนว่าท่อระบายน้ำที่เขาอยู่นั้น กลิ่นไม่เหม็นอย่างที่คิด แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนเจ้าบ้านก็เป็นคนเฮฮาปาร์ตี้ดี ต้อนรับแขกดี ดีไม่ดี ได้กินพิซซ่ากันทุกมื้อเลย
  comment:อยากเป็นกองหนุนของเต่าทั้ง 4 ด้วยการขอร้องให้ อ.สปลินเตอร์ ฝึกวิชาให้ หรือจะอยากกินพิซซ่าฟรี

  สถานที่หมวดสำนักงาน ร้านค้า

  กินจังรับจ้างสารพัด
  เป็นออฟฟิซขนาดเล็กของ "คุณกิน" ซากาตะ กินโทกิ กับผู้ช่วยทั้งสองได้แก่ ชิมุระ ชินปาจิ,คางุระ จากกินทามะ ตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านสแน็คโอโทเซะ หากมีเรื่องอะไรก็ไปขอร้องให้พวกคุณกินทำ พวกเขาจัดให้ แต่สถานภาพปัจจุบัน ยังไม่สู้ดีนัก เพราะพวกเขาชอบทำตัวเรื่อยเปื่อยไปวันๆ แถมค่าจ้างที่พวกเขาได้ก็น้อย(หรือแทบจะไม่ได้ตังค์ดี !?) พวกเขาจึงต้องปวดหัวกับการใช้จ่าย ซึ่งมีทั้งค่าอาหารสุนัขตัวยักษ์ รวมไปถึง ค่าเช่าห้อง ที่ยังค้างมาหลายเดือน ไม่ยอมจ่ายคุณป้าโอโทเซะสักที พวกเขาจึงต้องหลบหนีการทวงหนีของคุณป้าจอมโหดทุกเดือน
  comment:เอ่อ....เอาเป็นว่า ช่วยสมทบทุนให้พวกเขาหน่อยละกันนะ จะเป็นเงิน,ขนม,อาหาร,C-Kids หรืออะไรก็ได้ แม้ว่าบางทีพวกเขามักชอบพูดจากวนประสาทก็เถอะ
  

  สำนักงานนักสืบโมริ
  เป็นสำนักงานขนาดเล็กและยังเป็นที่พักของ โมริ โคโกโร่,โมริ รัน และ เอโดงาวะ โคนัน จากนักสืบจิ๋วโคนัน ตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านกาแฟปัวโรต์ โดยคุณสามารถขอร้องโคโกโร่ให้ไปช่วยสืบคดีต่างๆ และขอให้เป็นคดีที่สำคัญด้วย เพราะ หากขอให้เขาช่วยคลี่คลายในคดีที่เล็กๆน้อยๆ เขาจะทำหน้าไม่สบอารมณ์ประมาณว่าตูอยากดูเทปคอนเสิร์ตของ โอกิโนะ โยโกะ นักร้องดังมากกว่า นอกจากนี้ หากคุณมาที่นี่แล้วพบว่า คุณนักสืบคนดังกำลังฟังผลม้าแข่ง ก็ไม่ต้องตกใจ ยังไงซะเขาก็พึ่งพาได้ โดยเฉพาะกับผู้ช่วยของเขาที่ดูจะพึ่งพาได้มากกว่าซะอีก
  comment:การขอร้องให้เขาไปสืบคดีจะไม่เป็นปัญหา.....หากคุณเป็นสาวสวยหน้าตาดี หรือ มีสิ่งของล่อตาล่อใจคุณนักสืบเขา แต่ก็ระวังเด็กแว่นตัวซวยให้ดีล่ะ

  ทคคิว
สถานที่แห่งนี้ก็เป็นหน่วยกู้ภัยทางทะเลชื่อดังจาก ทคคิว ผู้พิทักษ์ทะเลลึก ไม่ว่าเกิดเหตุร้ายแรงกลางทะเล พวกเขาก็พร้อมจะส่งคนไปช่วย ซึ่งแต่ละคนนั้นได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี รับรองว่างานนี้รอดตายชัวร์ๆ แต่สำหรับชายหนุ่มที่รักการกู้ภัยนั้น สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ใฝ่ฝันของพวกเขาเลย อีกทั้งบรรยากาศการทำงานก็ถือว่าไม่ตึงเครียดอีกด้วย(หากไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น) แถมนักกู้ภัยทางทะเลของที่นี่ต่างก็เป็นกันเองทุกคน
  comment:หากคุณประสบภัยทางทะเล โปรดเรียกหา "ทคคิว"

  แผนกจราจรแห่งสถานีตำรวจโบคุโต
สถานีตำรวจประจำกรุงโตเกียวซึ่ง นัตซึมิ กับ มิยูกิ แห่ง ตำรวจสาวจอมซ่า (You are under Arrest) ทำงานประจำที่นั่น โดยพวกเธอนั้นดูแลในแผนกจราจร โดยในแผนกนั้นก็จะพบกับเพื่อนร่วมงานของพวกเธอที่มีบุคลิกแตกต่างกันไปทั้ง หัวหน้าแผนกสุดขรึม,สาวแว่นช่างจ้อ,หนุ่มแว่นล่ำบึ๊ก รวมไปถึง สาวประเภทสองเจ้าเสน่ห์ บรรยากาศการทำงานโดยปกติอาจดูเฉื่อยชา เห็นแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวมาจับกลุ่มนินทาบ่อย แต่พอเกิดคดีปุ๊ป พวกเขาพร้อมที่จะออกปฏิบัติการอย่างเต็มที่ จนคลี่คลายไปได้หลายคดี
  comment:เหมือนกับสถานีตำรวจทั่วๆไปคือ แจ้งเด็กหาย,ทรัพย์สินถูกขโมย หรือไม่ก็ เป็นคนร้ายซะเอง!!!!!

  ร้านอุราฮาร่า
  เป็นร้านของ "หมวกเกี๊ยะ" อุราฮาร่า คิสึเกะ จากเรื่องบลีช ซึ่งเขานั้นหลังจากหลบหนีออกจากโซลโซไซตี้มาตั้งรกรากอยู่ที่เมืองคาราคุระ โดยทำกิจการขายขนมหวาน ลูกกวาด ต่างๆ ซึ่งเขานั้นก็มีผู้ช่วยมือดีอีก 3 คน ได้แก่ ชายหน้าหนวดสวมผ้ากันเปื้อน,หนุ่มน้อยผมแดงจอมอู้,และสาวน้อยหน้าตายท่าทางเบลอๆ ถึงจะดูเหมือนร้านค้าธรรมดา แต่จริงๆแล้วไม่เลย เริ่มจาก สินค้าของร้าน ก็ไม่ได้ขายแต่ขนม ของกินอย่างเดียว แต่ยังขายอุปกรณ์ต่างๆที่ซัพพอร์ตกับ เหล่ายมทูตจากโซลโซไซตี้ ไม่ว่าจะเป็น กายหยาบ หรือ ยาถอดวิญญาณ Soul Candy เป็นต้น ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่พึ่งพาได้ของเหล่ายมทูตจาก 13 หน่วยพิทักษ์ โดยเฉพาะกับ ลูเคีย ช่วงที่สูญเสียพลังยมทูต
  นอกจากนี้ ใต้ดินของร้านยังถูกสร้างเป็นสถานที่จำลอง ให้มีสภาพใกล้เคียงกับ"โซลโซไซตี้" เพื่อใช้ฝึกฝนวิชาต่างๆ และ ปรับสภาพให้ชินกับโลกวิญญาณแห่งนี้
  comment:อยากไปโซลโซไซตี้
    

  คลีนิคคุโรซากิ
  เป็นคลีนิค และ กิจการของครอบครัว คุโรซากิ จากบลีช โดยมี อิชชิน อดีตยมทูตแห่งโซลโซไซตี้ เป็นเจ้าของกิจการ โดยที่นี่รับรักษาคนไข้ทุกรายไม่ว่าจะเป็นโรคภัยร้ายแรงบาดเจ็บแค่ไหน อีกทั้งหากคุณไปใช้บริการที่นี่ ก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นบ้างเพราะวันดีคืนดีจะมีพยาบาลสาวน้อยน่ารักเป็นผู้ช่วย(ซึ่งก็คือลูกสาวเจ้าของคลีนิคเองนะแหละ) แต่บางวัน คุณอาจหนวกขูบ้าง เพราะคุณอาจได้ยินเสียงเด็กหนุ่มผมส้มพูดคนเดียว(จริงๆคุยกับวิญญาณ) หรือจะได้ยินเสียงอัดกันระหว่างลูกชายกับเจ้าของคลีนิคนี้
  comment:เหมาะสำหรับคนป่วยที่อยากรับการรักษาได้บรรยากาศ"หนวกขู"ไปอีกแบบ
   

  สำนักงานสมาคมจอมเวทย์คันไซ
  สำนักงานและบ้านพักของโคโนเอะ โคโนกะ แห่ง คุณครูจอมเวทย์เนกิมะ ที่ว่ากันว่า ใหญ่โตพอๆกับบ้านของคุณหัวหน้าห้องเลย ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นที่ทำการสำนักงานใหญ่ของสมาคมจอมเวทย์คันไซ แต่การเดินทางนั้นก็ยุ่งยากพอควรเพราะต้องเดินผ่านซุ้มประตูโทริอิที่ตั้งซ้อนกัน(หากโดนวางกับดัก ก็โชคร้ายหน่อยนะ เพราะคงติดแหงกอยู่ตรงนี้ไปตลอดชีวิตแน่) พอผ่านตรงนี้มาได้ ก็จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี แถมเจ้าของบ้านที่หน้าตาคล้ายกับเก็นโดจากเอวานเกเลี่ยนก็เป็นคนใจดีอีกด้วย ภายในบ้าน มีเรือนรับรองขนาดใหญ่ รวมไปถึงมีออนเซ็นบ่อน้ำแร่ให้แช่อีกด้วย(แต่ไม่แยกชาย-หญิงนะ) อย่างไรก็ตาม ก็ต้องระวังเด็กหนุ่มผมขาวให้ดีล่ะ เผลอตัวเมื่อไหร่ กลายเป็นหินเมื่อนั้น
  comment:ต้องมีจดหมายรับรองจากผอ.รร.มาโฮระ จึงจะเข้าได้ แถมบางทีเราอาจได้เห็นลูกสาวสุดน่ารักของเจ้าบ้านกับบอดี้การ์ดสาวเท่ห์น่ารัก แอบ "Y" กันก็เป็นได้
  

  ร้านอุตจังโอโคโนมิยากิ
มาจากรันม่า 1/2 ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านโอโคโนมิยากิ(พิซซ่าญี่ปุ่น) ของ อุตจัง หรือ อุเคียว หนึ่งในผู้ตกหลุมรักรันม่า(หนุ่ม) ทำงานอยู่ที่นั่น ซึ่งลูกค้าของร้านต่างก็ซูฮกกันว่า เธอมีฝีมือทำพิซซ่าญี่ปุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม อร่อยเหาะไปเลย แต่ว่า อย่าพยายามไปต่อร้องต่อเถียงกับเธอ เพราะดีไม่ดีเธออาจอาละวาด แถมสมนาคุณ ตะหลิว รวมถึง โอโคโนมิยากิที่เต็มไปด้วยคำพูดหลากอารมณ์เป็นของแถม
  comment:หากเจอกรณีนี้ เตรียมหาตังค์จ่ายเยอะๆล่ะ และฝึกความคล่องตัวได้ยิ่งดี

  โรงพยาบาลมานาเบะ
เป็นโรงพยาบาลของคุณหมอมานาเบะ จุน แห่ง เก๋าโจ๋โก๋พันธุ์สวย ซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้จะเด่นมากในแง่ของการศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า เพราะ คุณหมอเคยผ่าตัดชายหนุ่มดวงอับผู้หนึ่งให้มีหน้าตาเป็นหญิงสาว(อย่างเข้าใจผิด) แถมยังบังเอิญหน้าตาดันไปเหมือนกับพี่สาวฝาแฝดของเด็กสาวผู้หนึ่งที่เขาหลงรักอีกต่างหาก เอาเป็นว่าใครคิดอยากจะดัดแปลงเพศ ก็เชิญไปใช้บริการที่นี่เลย แม้ว่าคุณหมอดูออกจะบ้าๆบอๆหน่อยก็เถอะ แต่ฝีมือนะ หายห่วง
  comment:เหมาะสำหรับหนุ่มที่คิดจะไปประกวดมิสอัลคาซ่า

  ร้านทาเคะซูชิ
เป็นร้านซูชิ และ บ้านของ ยามาโมโตะ ทาเคชิ หนุ่มบ้าเบสบอล แห่ง รีบอร์น ซึ่งรสชาติของซูชินั้นรับรองถูกปากแน่นอน จากฝีมือการปั้นของคุณพ่อของเขาเอง และที่นี่เอง เพื่อนๆของเขาก็มากิน สังสรรค์ แถมยังชวนเล่นแก๊งมาเฟียกันบ่อยๆ(ทั้งๆที่การสุมหัวของพวกเขา มันเป็นเรื่องจริง) นอกจากนี้ ยังสามารถขอร้องเจ้าของร้านให้ช่วยฝึกวิชาดาบได้อีกด้วย
  comment:เป็นอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถขอร่วมวงเข้าเป็นแฟมิลี่ของ "รุ่น 10" ได้อีกด้วย

  โรงฝึกสำนักเท็นโด้
  สถานที่นี้เป็นเป็นโรงฝึกคาราเต้สำนักเทนโด้ อีกทั้งยังเป็นบ้านพักของเท็นโด้ อากาเนะ และครอบครัว รวมไปถึง ซาโอโตเมะ รันม่า คู่หมั้นของเธอ กับ คุณพ่อของเขา จากเรื่อง รันม่า1/2 ด้วย โดยตัวบ้านพักจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ รวมถึงได้รับการฝึกคาราเต้โดยโซอุน คุณพ่อของอากาเนะ ถึงบรรยากาศภายนอกจะดูร่มรื่นก็จริง แต่ที่นี่ก็ต้องพบกับความวุ่นวายอยู่บ่อยๆนับตั้งแต่การมาของรันม่า เพราะพวกเขาต้องรับมือกับบุคคลที่หลงรักอากาเนะอย่าง เรียวกะ ,คุโน่ คนที่หลงรักจัมปูอย่าง มูสึ และ ตาแก่ตัวเปี๊ยกจอมลามกอย่าง ฮัปโปไซ รวมไปถึง เหล่าตัวละครในเรื่องที่ดันเกิดเปลี่ยนร่างซะ แถมมีการต่อสู้กันอีก ก็เลยทำให้บ้านหลังนี้ต้องมีชะตากรรมซ่อมแซมกันบ่อยแทบทุกวัน (ว่าแต่ ลุงโซอุนเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านเดือนนึงเท่าไหร่หนอ)
  comment:อยากชมหมีแพนด้า,อยากฝึกคาราเต้,และ.......อยากจีบลูกสาวบ้านนี้!!!!(อันหลังสุดไม่แนะนำนะ)

  ร้านโอนิมารุ
  เป็นร้านราเม็งของตระกูลโอนิมารุ จากเรื่อง สาวน้อยต่อยหนัก รสชาติราเม็งจะเป็นไงก็ช่างเถอะ แต่ไม่รับรองเรื่องการบริการ เพราะวันดีคืนดี ลูกสาวเจ้าของร้านมักก่อเรื่องวุ่นทำร้านเสียหายไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ หรือไม่ก็อยู่ๆก็มาท้ารบให้คนมาต่อยตีกันในร้าน ดีไม่ดี อาจมีไม้เสียบลูกชิ้นจากร้านขนมปังตรงข้ามขว้างมาอีก จนทำให้เจ้าของร้านซึ่งเป็นคุณแม่ของสาวน้อยผู้นี้ทนไม่ไหว ต้องลงโทษโดยการใช้ความรุนแรงให้เห็นต่อหน้าลูกค้าอีกด้วย อีกทั้งถ้าสั่งบะหมี่ให้ทางร้านมาส่ง หากคนส่งเป็นสาวน้อยลูกเจ้าของร้าน ก็อย่าหวังเลยว่าจะได้กิน เพราะคุณเธอต้องไปมีเรื่องกับคนอื่นตลอด
  comment:มากินที่ร้านจะดีที่สุด แถมกินไป ได้ดูมวยไปด้วย แต่ระวังโดนลูกหลงล่ะ
  


  สถานที่หมวดการศึกษา


  รร.สึรุงามิเนะ
  เป็นโรงเรียนของเหล่าตัวละครจาก "ข้าชื่อโคทาโร่" ซึ่งคาดว่าคงไม่ได้อ่านจบ(- -") จัดว่าเป็นโรงเรียนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกการ์ตูน เพราะมีตั้งแต่ม.ต้นยันมหาวิทยาลัย แถมสถานที่แต่ละจุดในโรงเรียนคาดว่าคงห่างไกลกันมาก เลยต้องมีรถไฟฟ้ารางเดี่ยว วิ่งวนรอบโรงเรียน เพื่อสะดวกในการเดินทางมากขึ้น อีกทั้งภายในโรงเรียนยังมีป่าดงดิบขนาดใหญ่ให้คนเดินไปหลงเล่นกันซะงั้น
  ส่วนชมรมต่างๆก็มีด้วยกันหลากหลาย แบ่งเป็นประเภทหลักและประเภทย่อยอีก มีสนามกลางแจ้ง ,โรงยิมต่างๆ สระว่ายน้ำ ฯลฯ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่อยากจะเก่งในด้านกีฬา (เด่นมากโดยเฉพาะสายกีฬาต่อสู้ป้องกันตัว) อย่างไรก็ตามโรงเรียนแห่งนี้ก็มีในส่วนที่ดำมืดเหมือนกัน คือ เขต Block D ที่รวบรวมแก๊งบรรดานักเรียนที่โดนไล่ออก รวมถึงแก๊งยากูซ่าที่มีสมาชิกจำนวนมากแฝงอยู่ด้วย พูดได้คำเดียวว่า คุณต้องแกร่งจริงๆ จึงจะอยู่รอดที่นี่
  comment:ดูจากสิ่งอำนวยความสะดวกในรร.นี้ เหมาะสำหรับเป็นที่เก็บตัวของนักกีฬาทีมชาติ โดยเฉพาะกับสายต่อสู้ซะจริงๆ

  รร.นามิโมริ
  โรงเรียนที่เหล่าตัวละครเรื่อง รีบอร์น เรียนอยู่ เป็นโรงเรียนหนึ่งที่คุณจะได้ยินเสียงปืนดังบ่อยๆ แถมยังได้เห็นชายหนุ่มแก้ผ้าเหลือกกน.บ๊อกเซอร์ตัวเดียวในสภาพ"ดับเครื่องชน" ซึ่งเขาก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย  นอกจากนี้คุณก็จะได้พบกับเด็กทารกสวมหมวกถือปืนแอบเนียนปลอมเป็นคนนู้นคนนี้,เด็กม.ต้นที่พกระเบิดเป็นกำ,คุณหมอหนุ่มห้องพยาบาลขี้หลี และ เจ้าหน้าที่ดูแลความประพฤติที่วันๆอยากอัดชาวบ้านลูกเดียว อีกทั้งโรงเรียนแห่งนี้เคยมีนร.ต่างถิ่นบุกเข้ามาทำร้ายนร.ที่นี่ด้วย เรียกว่าบรรยากาศชวนน่ากลัวสุดๆ แต่เผอิญหนุ่มๆในโรงเรียนนี้ล้วนเป็นคนเท่ห์สุดฤทธิ์ สาวๆทนได้ค่า!!!
  comment:มาที่นี่ต้องขอร้องเด็กหนุ่มสุดห่วยยอมรับคุณให้เข้าเป็นสมาชิกแฟมิลี่ของเขาให้จงได้ (ต่อให้เด็กหนุ่มผู้นั้นปฏิเสธ แต่ยังไงก็มีคนตอบรับแทนอยู่แล้วล่ะ)

  รร.นิชิดาเตะ
  โรงเรียนประจำเรื่อง Life ที่ดูเหมือนจะเป็นโรงเรียนธรรมดาทั่วไป แต่บรรยากาศนะ คนละเรื่องกันเลย โดยเฉพาะกับการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันๆ ทั้งที่จริง มันก็กลั่นแกล้งกันแค่กลุ่มหนึ่งเท่านั้นเอง นำโดยสาวไฮโซสวยเริดเชิดหยิ่ง และ เพื่อนๆ ที่ไปหาเรื่องแกล้งเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งทุกวันๆ ข้อหาทำตัวเด่น,แย่งแฟนเธอ(ทั้งที่เป็นเรื่องเข้าใจผิด) พอเด็กสาวผู้นั้นตอบโต้ เธอผู้นั้นก็แสดงละครเก่งกาจระดับออสการ์ ทำเอาเด็กสาวผู้นั้นกลายเป็นผู้ร้ายในสายตาของใครหลายคน นอกจากนี้ยังมีคุณครูประจำชั้นจอมลำเอียง รวมถึง แฟนหนุ่มโรคจิตของสาวไฮโซตัวร้าย คอยก่อกวนอีกด้วย พูดก็พูดเถอะนะ ย้ายไปเรียนที่อื่นเถอะ!!!!
  comment:น่าเข้าศึกษาอย่างยิ่ง โดยเฉพาะพวกที่ชอบความหลอน และ หมั่นไส้อยากตบยัยนั่นซักฉาดสองฉาด

  รร.คิซึโช
  โรงเรียนจากเรื่อง GTO ที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับการนำเสนอของโรงเรียนที่เต็มไปด้วยการกลั่นแกล้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการแกล้งหาเรื่องให้อ.หนุ่มผมทองนาม โอนิซึกะ ลาออกให้ได้ ที่แย่ไปกว่านั้นในการแกล้งแต่ละครั้ง ยังส่งผลกระทบต่อคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องไปเต็มๆ เช่น กระจกโรงเรียนแตกเอย,ไฟไหม้โรงเรียนเอย,ก่อการร้ายในโรงเรียนเอย เป็นต้น ซึ่งที่นี่ก็เคยมีกลุ่มจิ๊กโก๋บุกมาหาเรื่องถึงที่นี่ทำโรงเรียนเละเทะไปหมด และ ทุกๆคืน คุณก็จะได้ยินเสียงระเบิด พอมองออกไปก็จะพบกับซากรถเครสต้าสีขาวคันงามของรองอาจารย์ใหญ่ที่เละเทะไม่เหลือชิ้นดี (นับถือเจ้าของรถจริงๆ ที่ไม่คิดจะเปลี่ยนรุ่นเปลี่ยนสีซักที)
  ถึงบรรยากาศจะดูเสี่ยงตายในทุกๆวันที่เปิดเรียน แต่อย่างน้อยก็มีคนที่สนุกกับการใช้ชีวิต การเรียนการสอนที่ไม่เหมือนใคร ของ อ.โอนิซึกะ ละน่า
  comment:ถึงเสี่ยงตาย แต่ก็คุ้มที่ได้เรียนแบบไม่เน้นวิชาการของอ.โอนิซึกะ

  รร.ยางามิ
  เป็นโรงเรียนในเรื่อง School Rumble ที่น้อยคนนักจะรู้ชื่อจริงของโรงเรียนที่เหล่าตัวเอกเรียนอยู่ โรงเรียนนี้ก็มีสิ่งดึงดูดตรงที่ สาวๆในโรงเรียนต่างก็รูปร่างหน้าตาดี ส่วนหนุ่มๆนั้นก็ดูไม่ค่อยเต็มเต็งเท่าไหร่ แต่โรงเรียนนี้มีความสนุกสนานตรงที่ งานกีฬาสีที่เต็มไปด้วยอารมณ์ชื่นมื่นคละเคล้ากับความอาฆาตแค้นกับคู่แข่งด้านความรัก รวมไปถึงช่วงตกกลางคืนใกล้งานโรงเรียน ก็จะได้ยินเสียงปืน(เด็กเล่น)ลั่น เพื่อแย่งกันทำกิจกรรมของห้อง และที่สำคัญ เรื่องเข้าใจผิดระหว่างหนุ่มสาวในโรงเรียนนี้ ถือเป็นเรื่องปกติ!!
  comment:มาที่นี่ ก็เหมือนเป็นตัวประกอบละน่า

  รร.เอกชนสตรียามาซากิ
เป็นโรงเรียนที่เหล่าตัวละครหลักจากเรื่อง Girl's High เรียนอยู่ เป็นโรงเรียนหญิงล้วนที่ฟังดูปกติธรรมดาทั่วๆไป แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้พบกับหญิงสาว 4 คนซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่องนี้เมื่อไหร่ คุณก็จะพบกับเรื่องซกมก ประหลาดๆจากพวกเธอ ชนิดที่ว่า อิมเมจความสวยงามของโรงเรียนหญิงล้วนตามที่เราคิดไว้แต่แรกนั้น พังทลายไปจนหมดเลย
  comment: ง่ายๆเลย อยู่ห่างๆจากพวกเธอทั้ง 4 คนไว้ เป็นการดี

  รร.เซย์นางิ
  โรงเรียนที่เหล่าตัวละครจาก Mx0 เรียนอยู่ โรงเรียนแห่งนี่ดูผิวเผินเป็นโรงเรียนธรรมดา แต่โทษทีเถิด โรงเรียนแห่งนี้ก็น้องๆฮอว์กวอร์ดเลย เพราะมันเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ นักเรียนทุกคนสามารถใช้เวทย์ได้(เว้น พระเอก) อีกทั้งยังมีสิ่งลึกลับประหลาดๆอยู่เยอะมาก รวมถึงความลี้ลับของเพลท Mx0 ซึ่งก็เอาเป็นว่ารออ่านรวมเล่มละกัน และสิ่งพิเศษของโรงเรียนแห่งนี้ก็คือ สาวๆน่ารักครับ อิอิ
  comment:เรียนรู้เวทมนตร์ สาวๆเพียบ น่าดึงดูดให้มาเรียน โดยไม่ต้องถ่อไปไกลถึงฮอว์กวอร์ดเลย

  รร.โดโมริ
  โรงเรียนประถมประจำเรื่อง มืออสูรล่าปีศาจ เรื่องราวต่างๆนั้นเกิดขึ้นที่นี่ เป็นโรงเรียนที่ขึ้นชื่อในเรื่องที่มีเหล่าผีปีศาจหลากหลายพันธุ์คอยสิงอยู่ที่นี่ ในอดีตเคยมีคุณครูหนุ่มผู้มีมือปีศาจคอยกำราบเหล่ามารในโรงเรียนจนกลายเป็นที่รักของนักเรียนที่นี่ อย่างไรก็ตามถึงเขาจะย้ายไปสอนที่โรงเรียนอื่น แต่ก็ยังมีครูหนุ่มผมยาวอีกคนช่วยปราบผี เพื่อให้ลูกศิษย์มีความสุขตลอดไป
  comment: ต้องใจแข็ง ไม่กลัวผี จึงจะเอาตัวรอดได้

  รร.อนุบาลฟุตาบะ
หรือ รร.อนุบาลบูม ในชินจัง นั่นเอง ที่นั่นก็แบ่งห้องเรียนเป็น กลุ่มทานตะวัน กับ กลุ่มกุหลาบ (ในเรื่องพูดถึงแค่นี้)หากใครคิดจะพาลูกหลานไปเรียนนั้น แรกเริ่ม หากพบกับชายวัยกลางคนที่หน้าตาเหมือนยากูซ่า ก็อย่าไปกลัวเขา (และอย่าพูดแทงใจดำด้วย) พอเขารับลูกหลานเข้าเรียนแล้ว พออยู่ๆไปซักพักก็พบกับนิสัยประหลายจากบรรดาครูอาจารย์กับเด็กนักเรียนที่นี่ โดยเฉพาะกับเจ้าเด็กหัวมัน ซึ่งต้องทำใจจากการโดนกวนประสาทจากเขาละนะ
  comment: ลูกหลานจะเรียนอย่างมีสุข หากรับมุขอันต่ำๆของเจ้าเด็กหัวมันได้

  โรงเรียนลูกผู้ชาย
เป็นสถานศึกษาที่ชื่อนั้นตรงกับเรื่องเลย มาที่นี่คุณก็จะได้พบกับเหล่านักเรียนหนุ่มหน้าแก่ล่ำบึ๊ก เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ หยาดเหงื่อแห่งการฝึก รวมไปถึงคุณก็จะได้พบเห็นการต่อสู้ต่อยตีกันบ่อยๆ รวมไปถึงเหตุการณ์ที่นักเรียนปีหนึ่ง เขม่นกับรุ่นพี่ ครูอาจารย์ กันอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งคุณก็จะได้ยินครูใหญ่หน้าโหดพูดประโยคเด็ดว่า "ชั้น เอดาจิม่า เฮย์ฮาจิ ผอ.โรงเรียนลูกชาย"อีกด้วย ถึงจะเป็นโรงเรียนที่ออกจะหนวกขูหน่อย แต่ด้วยมนต์ขลังของมันก็ทำให้โรงเรียนแห่งนี้ยังคงอยู่ต่อไป อีกทั้งลูกศิษย์คนดังอย่าง โมโมทาโร่ ยังพาลูกชายเข้ามาเรียนที่นี่อีกด้วย
  comment: พวกต่อต้านสายK ควรหลีกหนีไปไกลๆ

  

  สถานที่หมวดอื่นๆ

  XYZ
  ไม่ใช่วงดนตรีขวัญใจเด็กเมื่อ 20 ปีก่อนของบ้านเรา แต่ใครที่อ่าน City Hunter ก็จะรู้ทันทีว่า มันเป็นกระดานดำที่ตั้งอยู่ตรงหน้าสถานีรถไฟชินจูกุ ซึ่งเป็นที่ใช้ฝากข้อความเกี่ยวกับการติดต่อว่าจ้างงานต่างๆ ถึงคู่หู ซาเอบะ เรียว กับ มากิมูระ คาโอริ ผ่านรหัส XYZ แต่น่าเสียดายที่สถานที่แห่งนี้กลายเป็นตำนานไปซะแล้วนับตั้งแต่เรื่องราวของ Angel Heart อุบัติขึ้น
  comment:หากคนติดต่องานเป็นสาวสวย โอกาสที่พวกเขาจะรับว่าจ้าง มีมากกว่าครึ่ง
  

  Neo Universe
  เป็นโลกเกมออนไลน์ จาก The Executional การ์ตูนไทยใน C-Kids ซึ่งเป็นโลกเกมที่ลึกลับซับซ้อน มีดาวเคราะห์ สถานที่ผจญภัย อาวุธ ไอเท็ม รวมถึง มอนสเตอร์ให้ต่อสู้มากมาย มีทั้งระดับยากง่ายต่างกันไป เพื่อสามารถเพิ่มสกิล,เลเวล ของผู้เล่นให้มากขึ้น หากเลเวลสูงถึงระดับหนึ่ง สามารถอัพคลาสเปลี่ยนอาชีพได้ วิธีเข้าจะต้องซื้อเกม เครื่องเกม และหูฟัง จึงจะสามารถเข้าสู่เกมได้ โดยอาชีพตอนเริ่มเกมนั้นก็แล้วแต่คน สำหรับคนที่เข้ามาใหม่บางทีคุณก็โดนจับพลัดจับพลูกลายเป็นสมาชิกของกองกำลังต้านGM ไปซะได้ ซึ่งสถานที่ซ่อนของกองกำลังแห่งนี้อยู่ที่บ้านวินเชสเตอร์ที่มีโครงสร้างซับซ้อน เข้าไปได้หลงแน่ ดีไม่ดีต้องสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ตัวหินๆอีก Game Over กันพอดี แต่อย่างน้อยก็เป็นสถานที่ที่ช่วยพัฒนาฝีมือได้มากขึ้นละน่า
  comment:แค่มีดปลอกเปลือกมะม่วงเล่มเดียว ก็ช่วยให้คุณอยู่รอดจากเกมนี้(มั้ง)

  Three Men 's Hoop
  สถานที่แห่งนี้มาจากเรื่อง Harlem Beat เป็นแป้นบาสเก็ตบอลข้างถนนของทีมสตรีทบาสอันลือชื่อ นาม Three Men อีกทั้งหัวหน้าทีมนี้ยังเป็นคนคุ้นเคยของนารุเซะ พระเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่ง Three Mens นั้นก็เป็นทีมที่ใครหลายๆคนอยากจะเอาล้ม จะมี Scratch ทีมของตัวเอกนี่ล่ะ ที่Three Men ยอมรับในฝีมือ จนยอมให้พวกตัวเอกได้ใช้เล่นไปสักพัก ซึ่งแป้นแห่งนี้ก็เคยเกือบถูกยึดโดยกลุ่มอำนาจมืด แต่ทว่า ในที่สุดเรื่องราวของแป้น Three Men ก็มีอันต้องจบลง อันเนื่องมาจากการรื้อถอนสร้างตึกอาคารใหม่บริเวณนั้น อย่างไรก็ดี พวกนารุเซะได้สร้าง Scratch 's Hoop แป้นบาสใหม่เป็นของตัวเอง เพื่อสืบสานเรื่องราวของ Scratch
  comment:เข้ามาเล่นได้ทุกเมื่อ แต่ต้องฟอร์มเป็นทีมก่อนละ (อ้อ!! และฝีมือทักษะบาสเก็ตบอลต้องดีด้วย)

  ฮูเอโก้ มุนโด้ + ลาส์ นอเช่
  ในบรรดาสถานที่ต่างๆที่ได้แนะนำไป จะมีที่นี่ล่ะ ที่ดูจะเป็นสถานที่ไม่พึงปรารถนา เพราะเป็นโลกที่บรรดาฮอลโลว์,อารันคาร์ จากบลีช สิงสถิตย์อยู่ เป็นดินแดนที่มีความแห้งแล้ง กันดารมาก ไม่น่าอยู่เอาซะเลย แต่พอเดินทางไปเรื่อยก็จะมาถึง ลาส์ นอเช่ ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ เป็นที่พำนักของเหล่าเอสปาด้าลำดับต่างๆ แต่ไม่ต้องห่วง พอมาถึงที่นี่ คุณก็จะได้พบเจอกับ ฮอลโลว์ต๊องๆ 3 ตัว(ว่ากันว่า 1ใน3 คนนั้น เป็นอดีตเอสปาด้า) ที่จะนำทางคุณไป(ตายดาบหน้า ?)ณ สิ่งก่อสร้างแห่งนี้
  comment:ไปฝึกเป็นยมทูต,ควินซี่ ,ไวเซิร์ด ก่อน จึงจะเดินทางไปที่นั่นปลอดภัยขึ้นมาบ้าง

  บ่อน้ำอาถรรพ์,บ่อน้ำต้องสาป
เป็นบ่อน้ำที่พ่อลูกซาโอโตเมะ พลัดตกลงไปขณะฝึกซ้อมวิชาต่อสู้ ในรันม่า 1/2 สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองจีน ที่นั่นก็จะมีไกด์ชุดเขียวเป็นคนคอยอธิบายรายละเอียดของบ่อน้ำต่างๆซึ่งมีอยู่นับ 100 บ่อ ซึ่งหากใครตกลงไปในบ่อไหน คนๆนั้นจะถูกสาปให้กลายร่างเป็นอีกร่างหนึ่งตามชื่อบ่อที่ตกลงไป เช่น รันม่าตกบ่อหญิงสาว และ พ่อรันม่าตกลงบ่อแพนด้า เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาถูกน้ำเย็น พวกเขาจะกลายเป็น ผู้หญิง,หมีแพนด้า ทุกครั้ง ต้องถูกน้ำร้อนเท่านั้นถึงจะกลับสู่ร่างเดิม นอกจากนี้ ยังมีคนอื่นๆที่เคยมาเยือนที่นี่และก็ประสบเคราะห์กรรมจำนวนมาก เช่น จัมปู,มูสึ,เรียวกะ เป็นต้น
  comment:หากตกลงในบ่อแห่งนี้ พยายามอย่าออกจากบ้านตอนฝนตกจะดีที่สุด
  

  ภูเขาอากินะ
ภูเขาที่มีชื่อเสียงจาก Initial D ซึ่งที่นั่นเอง ทาคุมิ พระเอกของเรื่องฝึกการขับรถแบบดริฟท์ในระหว่างการส่งเต้าหู้ ด้วยการฝึกฝนของเขานั้นเอง ทำให้เขากลายเป็นสุดยอดนักซิ่งคนหนึ่ง จนมีนักซิ่งรถคนอื่นท้าแข่งเป็นประจำ ทำให้ภูเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยเสียงสตาร์ทของเครื่องยนต์
  comment:เหมาะสำหรับเด็กแว๊น อยากลองของ

  บ่อกินกระดูก
บ่อน้ำจากเรื่อง อินุยาฉะ ดูเหมือนจะเป็นบ่อเก่าแก่ แต่จริงๆแล้ว มันเป็นบ่อที่พาคุณไปยังอีกมิติหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกที่มนุษย์กับปีศาจอยู่รวมกัน แต่ก็ไม่ได้สงบสุขนักหรอก เพราะต้องคอยทำสงครามกับเหล่าปีศาจทุกครั้งไป ระหว่างทางคุณจะได้พบกับหนุ่มลูกครึ่งปีศาจผมหงอกในชุดแดง ดีไม่ดีคุณอาจโดนเชิญให้ไปช่วยหา"เศษลูกแก้ว 4 วิญญาณ" ก็เป็นได้
  comment:ไปแล้ว พกธนูไปด้วย เพราะมันคงช่วยอะไรได้บ้าง(แต่ต้องเชี่ยวชาญการยิงธนูด้วยนะ)kartoon-discovery.com
Nov 2007

 

  


 
free hit counter javascript