พาทัวร์!!!!......สถานที่เที่ยวในการ์ตูนญี่ปุ่น

  
  ปิดเทอมฤดูร้อน หลายคนก็คงจะมีทริปไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนต่อที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นชายทะเล ภูเขา โบราณสถาน หรือ ต่างประเทศ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ หัวข้อนี้ก็จะเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโลกของการ์ตูนญี่ปุ่น
  ในการ์ตูนญี่ปุ่น ก็จะมีสถานที่อยู่หลากหลาย ที่น่ามหัศจรรย์คือ สถานที่บางแห่งของการ์ตูนบางเรื่องจะมีความแฟนตาซี และ ความลึกลับ แตกต่างกันไป หรือบางที่นั้นถึงจะเรียบง่าย แต่ก็ได้ความรู้สึกถึงความประทับใจได้เหมือนกัน ซึ่งสถานที่ในโลกการ์ตูนญี่ปุ่นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง โดยบทความนี่ก็จะแนะนำบางส่วนก่อน (ดีไม่ดีอาจมีภาคต่อๆไปก็ได้ครับ)

  สถานที่หมวดเมือง


  เบกะ
  เป็นเมืองในเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ลักษณะของเมืองนี้ก็คล้ายๆกับกรุงโตเกียว มีสิ่งความสะดวกมากมาย หากไปเยือนที่เมืองนี้ ก็ให้ไปที่ "สำนักงานนักสืบโมริ" ที่ตั้งอยู่ชั้นสองของร้านกาแฟ "ปัวโรต์" ซึ่งที่นั่นคุณก็ได้พบกับ ยอดนักสืบชื่อดัง โมริ โคโกโร่ ซึ่งเขาก็มีทีมงานที่เชื่อใจได้(มากกว่า)อย่าง โมริ รัน ลูกสาว ผู้มีวิชาคาราเต้ติดตัว กับ เอโดงาวะ โคนัน ผู้ปิดทองหลังพระตัวจริง อยากจะให้เขาสืบเรื่องอะไร โคโกโร่จัดให้ แต่ขออย่าเป็นเรื่องรักๆใคร่ๆละกัน เพราะ โคโกโร่ไม่ปลื้ม (เว้นเสียแต่ คุณต้องให้ค่าตอบแทนเขาอย่างงาม) แต่ทว่า เมืองนี้ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีการฆาตกรรมเกิดขึ้นทุกวัน และที่เกิดเหตุฆาตกรรมนั้น ก็เป็นที่นักสืบเด็กสวมแว่นไปเยือนซะด้วยสิ!!
  ส่วนอีกที่หนึ่งก็น่าสนใจก็คือ บ้านของ ดร.อากาสะ เผื่อจะได้ขอยืมสิ่งประดิษฐ์ของเขาไปใช้ และ บ้านข้างๆดร.นั้น ก็เป็นบ้านร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รวบรวมนิยายนักสืบจากทั่วโลก ส่วนเจ้าของบ้านนั้น สันนิษฐานว่า เป็นนักสืบหนุ่มมัธยมปลายคนหนึ่งที่หายสาปสูญไป แถมบางวันหากคุณมองที่ท้องฟ้า ก็จะได้เห็น เครื่องร่อนสีขาว ซึ่งคนที่บังคับนั้น ก็คือ จอมโจรหนุ่มชุดทักซิโด้ขาวสุดเท่ห์ นั่นเอง
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : เยือนได้ทุกเวลา แต่พยายามอย่าเข้าใกล้กับนักสืบเด็กสวมแว่นเป็นอันขาด!!

  ชินชิบะกะซากิ
  เมืองชนบทจาก คุนิมิตซึ คนจริงจอมกะล่อน ถึงจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็คึกคักไปด้วยบรรยากาศการหาเสียง ซึ่งผู้สมัครนั้น ก็มีทั้ง อดีตส.จ.ตกอับ ,นักการเมืองหนุ่มไฟแรง, หรือจะเป็นผู้สมัครไม่เต็มเต็งทั้งหลาย ส่วนสถานที่น่าเที่ยวในเมืองนี้ ก็มีศูนย์ข่าวของนสพ."สดทุกเช้า" ที่ดูใกล้พังเต็มที (ขอแนะนำว่าอย่าเผลอไปเปิดประตูห้องน้ำเป็นอันขาด เพราะเจ้าของบ้านใช้อยู่) หรือจะเป็น แผงลอยขายโซบะ รสชาติอร่อยล้ำ ฝีมือการนวดแป้งของ คุนิมิตซึ แล้วก็ สำนักงานเลือกตั้งผู้ว่าของ ซากากามิ เรียวมะ นอกจากนี้ คุณก็จะได้เห็นขบวนแห่ผู้สมัครผู้ว่าการเมืองราวกับขบวนแห่งานเทศกาลญี่ปุ่นบ่อยครั้งที่นี่
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : บรรกาศการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่า ที่ดูเหมือนกับ งานวัด ยังไงยังงั้น

  เอโดะยุคชาวสวรรค์ครองเมือง
  นครเอโดะในโลกการ์ตูน ก็มีอยู่เหมือนกันหลายต่อหลายเรื่อง แต่เอโดะที่จะพูดถึงนี้ พิเศษตรงที่ว่า มี "ชาวสวรรค์" หรือ มนุษย์ต่างดาวมาใช้ชีวิตแอบเนียนกับมนุษย์ที่นี่เหมือนกัน เกริ่นมาถึงขนาดนี้ ก็เป็นนครเอโดะในเรื่อง กินทามะ นั่นเอง ซึ่ง เอโดะในกินทามะนี้ ก็เป็นสังคมที่ทันสมัยราวกับยุคปัจจุบันเลย มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในสไตล์ประยุกต์กับศิลปะแบบญี่ปุ่น แถมกลางเมืองมีท่าเทียบเรือ ซึ่งสามารถเดินทางไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่นได้ ที่นี่คุณก็จะได้พบกับ สัตว์ประหลาดนอกโลก ไม่ว่าจะเป็นตัวไม่มีพิษภัย หรือ มาป่วนโลกมนุษย์ (จริงๆก็เป็นแค่สัตว์เลี้ยงแปลกของเจ้าชายหน้าตาอัปลักษณ์ของดาวดวงหนึ่งก็เท่านั้นเอง) หากคุณมาเมืองนี้ หากมีปัญหาอะไร สามารถไปหากลุ่ม "นักรับจ้างสารพัด" ที่ชั้นสองของร้านสแน็คร้านหนึ่งซึ่งมีป้าแก่โอโทเซะเป็นเจ้าของ ได้ทุกเมื่อ (แต่ต้องทำใจกับท่าทางเพี้ยนๆของคนกลุ่มนี้ด้วยล่ะ) หรือ จะไปหากลุ่ม "ชินเซ็นงุมิ" แทนก็ได้ (ซึ่งก็เพี้ยนพอๆกัน)   
   ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ได้ทุกเมื่อในยามที่ไม่มีสัตว์ประหลาดมาป่วน

  ยอร์คชิน ซิตี้
  เมืองแห่งการประมูล จากเรื่อง ฮันเตอร์Xฮันเตอร์ เป็นที่รวบรวมสิ่งของล้ำค่าจากทั่วโลกมาประมูลกัน โดยของที่มาประมูลที่นี่ ก็มี ดวงตาของเผ่าคูลท์ เผ่าของคุราปิก้า และ เกมกรีดไอส์แลนด์ ที่สร้างขึ้นมาโดย จิน ฟรีกส์
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : หลีกเลี่ยงกลุ่มโจรเงามายาได้ยิ่งดี

  สถานที่หมวดเกาะ


   เกาะต่างๆในวันพีซ
  เกาะในการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ต้องชมกับความคิดสร้างสรรค์ของอ.โอดะ ที่สร้างออกมาหลากรูปแบบ เริ่มจาก

  ล็อคทาวน์ เกาะสุดท้ายที่ใกล้เข้าสู่แกรนด์ไลน์ ที่อุดมไปด้วยร้านค้าต่างๆ มีจุดน่าถ่ายรูปตรงที่ แท่นประหาร โกลด์ โรเจอร์ เจ้าแห่งโจรสลัด
  วิสกี้ พีค เกาะรูปทรงกระบองเพชร ที่เต็มไปด้วยสมุนของบาร็อคเวิร์คส์ ที่มักทำทีต้อนรับแขกอย่างดี
  ลิตเติ้ล การ์เด้น เกาะแห่งไดโนเสาร์ ที่มีมนุษย์ยักษ์คอยต่อสู้กันไม่รู้ผลแพ้ชนะ
  เกาะอาณาจักรดรัม ที่หนาวเย็น และ ขึ้นชื่อเรื่องการแพทย์
  เกาะอลาบาสต้า เกาะแห่งทะเลทราย เป็นที่ตั้งของอาณาจักรอลาบาสต้า มีเมืองอยู่หลายเมือง ไม่ว่าจะเป็น อัลบาน่า เมืองหลวง ,เรนเบส เมืองแห่ง คาสิโน ,นาโนฮานา เมืองท่าสำคัญ, ยูบา เมืองแห้งแล้งที่กำลังพัฒนา
  เกาะจายา เกาะแห่งความป่าเถื่อน กฎหมู่เหนือกฎหมาย
  เกาะแห่งท้องฟ้า(Sky Piea) เกาะเหนือพื้นทะเล พื้นดินเป็นก้อนเมฆ เรียกคนที่อยู่ข้างล่างว่าชาวสีฟ้า และมีทรัพย์สินซ่อนอยู่มากมาย
  เกาะลองริงลองรัน เกาะที่ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ สัตว์สิ่งมีชีวิต มีขนาดยาวกว่าปกติ
  เกาะวอเตอร์เซเว่น เกาะที่มีความสวยงาม เดินทางภายในเกาะด้วยเรือ และ ขึ้นชื่อเรื่องการต่อเรือ แต่ต้องคอยระวัง "อควอ ลากูน่า"ด้วย(คล้ายๆสึนามิ)
  เอนิเอส ลอบบี้ เกาะแห่งการพิพากษาโทษ (แต่ก็โดนพวกลูฟี่ถล่มเรียบร้อยไม่มีชิ้นดี)
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : แต่ละเกาะต่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ชอบเกาะไหนก็ไปเกาะนั้นละกัน

  

  เกาะเดธควีน
  เป็นสถานที่ซึ่ง ฟินิกซ์ อิคคิ จากเรื่องเซนต์เซย่า ไปฝึกฝนที่นั่น แทน ชุน น้องชายของตัวเอง และเกาะแห่งนี้ก็สมชื่อจริงๆ ในแง่ของความโหดร้าย น่ากลัว หดหู่ ซึ่งคิดไปคิดมาก็ต้องบอกว่า อิคคิตัดสินใจถูกแล้วที่ยอมไปเกาะนี้แทน เกาะอันโดรเมด้า (ไม่อยากนึกภาพตอนอิคคิสวมชุดคลอสอันโดรเมด้าเลยจริงๆ - -")
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ไม่ต้องไปนะดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่คิดว่าตนเองไม่กลัวอะไรในโลกนี้

  สถานที่หมวดหมู่บ้าน


   หมู่บ้านเพนกวิน
  หมู่บ้านแห่งนี้มาจากเรื่อง ดร.สลัมป์ กับ หนูน้อยอาราเล่ ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ก็เป็นหมู่บ้านสุดเฮฮา อยู่ไปรับรองไม่เครียด แต่จะเริ่มเครียดก็ต่อเมื่อ การมาป่วนของอาราเล่และสหายทั้งหลาย นอกจากนี้คุณก็จะได้พบกับสมาชิกหมู่บ้านที่มีทั้งมนุษย์ธรรมดา(?)และไม่ใช่มนุษย์ รวมทั้งได้เห็นซุปเปอร์แมนมาประดับหมู่บ้านแห่งนี้ และ มี โนริมากิ เซมเบ้ คอยประดิษฐ์ของให้เราดูด้วย
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ต้องการหาความสนุกและแปลกใหม่ แต่ระวังสิ่งประดิษฐ์ของดร.เซมเบ้ด้วยล่ะ

  หมู่บ้านฮินามิซาว่า
  มาจากเรื่อง แว่วเสียงเรไร (Higurashi no Naku Koro ni) โดยเป็นหมู่บ้านที่ได้คอนเซปต์มาจากหมู่บ้านชิราคาวะ จังหวัด กิฟุ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้มีบรรยากาศเรียบง่าย คุณจะได้พบกับเพื่อนบ้านหน้าตาน่ารัก เรียกพลังL ได้ดี แถมคุณอยู่แล้วก็มีความสุขมากๆ แต่ความสุขนั้นจะหายไป เต็มไปด้วยความหวาดกลัว เมื่อมีเทศกาล"วาตานางาชิ" เทศกาลบูชายันพระเจ้าโอยาชิโร่ ซึ่งจะมีคนในหมู่บ้านถูกฆ่า 1 คน และ หายตัวไปอย่างลึกลับ 1 คน
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ก่อนเทศกาลวาตานาชิ

   หมู่บ้านโคโนฮะ
  หรือ โคโนฮะงาคุเระ เป็นหมู่บ้านที่เหล่านินจาส่วนใหญ่ในเรื่อง นารุโตะ อาศัยอยู่ หมู่บ้านแห่งนี้ดูๆไปก็คล้ายๆกับเมืองๆหนึ่งได้เลย ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ก็มีภูเขาแกะสลักเป็นรูปใบหน้าของ "โฮคาเงะ" รุ่นต่างๆ เป็นสัญลักษณ์ หน้าหมู่บ้านมีประตูแกะสลักตัวหนังสือเป็นจุดนัดพบ ภายในหมู่บ้านก็มี ร้าน อิจิราคุ ร้านราเม็งเจ้าประจำที่นารุโตะไปกินบ่อยๆ ,โรงน้ำชาอามางุริอาเมะ,สถานเริงรมย์ บ่อน้ำร้อน ที่จิไรยะ หาไอเดีย ในการเขียน "อะจึ๋ยสวรรค์" และ ร้านดอกไม้ยามานากะ ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวของอิโนะ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในเมืองนี้ก็คือ โรงเรียนฝึกสอนนินจาประจำหมู่บ้านนี้นั่นเอง
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ได้ทุกเมื่อ

  สถานที่หมวดที่พัก

  
  หอพักฮินาตะ
  สถานที่จาก Love Hina ส่งเข้าประกวด ก็เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่นักอ่านหนุ่มๆฝันว่าอยากไปเยือนสักครั้ง ถึงจะเป็นหอพักสตรีที่ใกล้เจ๊ง แต่ก็มีมนต์ขลังมากมาย ซึ่งหอพักแห่งนี้ไม่ใช่หอพักธรรมดา เพราะว่ามีบ่อน้ำแร่ให้แช่ด้วย ดีไม่ดี วันดีคืนดี คุณอาจได้พบกับ เต่าบินได้ แถมเจอสิ่งประดิษฐ์ประหลาดๆที่ไม่พึงปรารถณาด้วย ส่วนสมาชิกในหอพักนั้นก็ล้วนเป็นหญิงสาวเจ้าเสน่ห์หลากบุคลิก ทั้งเด็กเตรียมเอนทรานซ์ นักดาบ นักเรียนมัธยมต้น แล้วก็เจ้าหญิง รวมไปถึงชายหนุ่มสวมแว่นหน้าจืดๆที่อยู่กับพวกเธอเหล่านั้น พวกเธอทั้งหมดนั้นต่างก็เป็นคนใจดี เฮฮา ทำให้เราอุ่นใจได้บ้าง แต่พยายามอย่าเผลอไปโผล่ตอนที่พวกเธออาบน้ำล่ะ ไม่งั้นเจ็บตัวแน่ (จะเจ็บปวดขนาดไหน ก็ต้องถามคนที่โดนประจำอย่าง เคทาโร่ เขาละครับ)
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ตอนหาเพื่อนติวช่วงเตรียมสอบเอนทรานซ์ หรือ จะมาแสดงความยินดีกับ เคทาโร่ และ นารุ ในตอนท้ายเล่มก็ได้

  หอพักของคุณเคียวโกะ
  หอพักแห่งนี้ก็เป็นของ โอโตนาชิ เคียวโกะ จากเรื่อง Maison Ikkoku และก็เป็นที่พักที่มีมนต์ขลังแฝงความประทับใจสำหรับคอการ์ตูนรุ่นเก่า เป็นสถานที่ที่มีทั้งความสุข ความเศร้า ความโรแมนติค ปะปนกันไป แถมคนดูแลหอพักคนนี้ก็เป็นคนใจดีอีกตะหาก ถึงขนาดยอมรับ นักศึกษาหนุ่มที่ไม่มีที่ไปอย่าง โกได ยูซากุ เข้ามาอยู่ด้วย จึงเกิดเรื่องราวต่างๆมากมาย
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากจะระลึกถึงวันเก่าๆ

  รีสอร์ตของเอวา
  รีสอร์ตแห่งนี้ก็เป็นของ สาวน้อย(แต่ตัว)แวมไพร์ผีดิบ อย่าง เอวาเจลีน แห่ง เนกิมะ ดูเหมือนจะเป็นที่พักธรรมดา แต่เปล่าเลย จริงๆมันเหมือนกับเป็นโมเดลรูปทรงบ้านพักต่างอากาศ ซึ่งคุณเข้าไปแล้วจะต้องอยู่ในนั้นตลอด 24 ชั่วโมงถึงจะออกมาได้ ที่น่ามหัศจรรย์คือ เมื่อคุณกลับออกไปที่โลกภายนอก เวลาจะผ่านไปแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการฝึกฝนด้านการต่อสู้เวทมนตร์ของเนกิซะจริงๆ พอเหนื่อยจากการฝึกซ้อม ที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำ ชายหาดให้ได้ผ่อนคลายด้วย อ้อ! แต่สถานที่นี้ ไม่เหมาะกับสาวๆที่ไม่อยากแก่เร็วนะจ้ะ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากจะฝึกเวทมนตร์ ติวหนังสือสอบ ซึ่งแล้วแต่ความยินยอมของเจ้าของ (แต่ก็ปล่อยให้คนอื่นๆเข้ามาง่ายๆทุกที) จะให้ดีก็ต้องยอมสละเลือดให้เธอดื่มหน่อยนะ

  บ้านเต่า
  สถานที่นี้ก็เป็นสัญลักษณ์ที่คุ้นตาในดราก้อนบอล เป็นบ้านของท่านผู้เฒ่าเต่า ซึ่งเป็นที่พักที่เรียบง่ายมาก เพราะมีแค่บ้านหนึ่งหลังตั้งอยู่บนเกาะขนาดเล็กเท่านั้น แต่เดิมผู้เฒ่าเต่าท่านอยู่คนเดียว ต่อมาก็มีคนอื่นๆมาอาศัยอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น คุริริน รันจี้ ยามุฉา เทนชินฮัง เจาซือ เป็นต้น ต่อมาคนอื่นๆต่างก็แยกย้ายออกไป จะมีเพียง คุริรินและครอบครัวของเขานี่แหละ ที่ยังอยู่กับท่านต่อไป
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากจะฝึกวิชากับผู้เฒ่าเต่า หากจะให้ดีก็ต้องพาสาวเอ๊าะๆมาให้ท่านดูด้วย

  ตำหนักจักรพรรดิแดง
  ตำหนักแห่งตระกูลมิบุ จากเรื่อง Samurai Deeper Kyo ก็เป็นปราสาทที่ลึกลับซับซ้อน มีนักรบผู้เก่งกาจเฝ้าอยู่มากมาย เป็นทั้งสถานที่ที่พึงปรารถณาและไม่พึงปรารถณา ซึ่งคนที่อยากมาเยือน หลักๆก็อยากจะมาพบกับจักรพรรดิแดงตัวเป็นๆ หรืออยากจะพบกับ 4 ผู้เฒ่า (ที่ดูแล้ว.....เป็นผู้เฒ่าตรงไหน) หรือจะพบกับ 2พี่น้องซามูไร ที่คนหนึ่งดูเย็นชา อีกคนท่าทางเอ๋อ(แต่เก่งเทพ) แต่ทว่าที่นี่ก็มีสุสานฝังศพจำนวนนับร้อยเลย แถมตำหนักแห่งนี้ก็เป็นตำหนักขี้โรคด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ห่วงหรอกครับว่าไปเยือนที่นั่นแล้วจะติดโรคระบาดกลับมา เพราะ โรคแห่งความตายนั้น จะติดต่อเฉพาะกับคนที่อยู่ในตระกูลมิบุเท่านั้น
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ไม่แนะนำให้ไปเท่าไหร่ แต่ถ้ามีเพื่อนร่วมทางเป็น ซามูไรตาแดงสวมชุดดำท่าทางขี้เก๊ก แล้วละก็ ค่อยเบาใจไปเปราะหนึ่ง

  บ้านของโนบิตะ
  ก็เป็นสถานที่ที่เรียกความทรงจำได้เช่นกัน จากโดราเอม่อน ถึงแม้ว่าบ้านของโนบิตะอาจเป็นบ้านสไตล์กึ่งญี่ปุ่น ที่ดูธรรมดาไปหน่อย แต่นับจากการมาของโดราเอม่อน ก็ทำให้บ้านนี้มีสิ่งสนใจก็ตรงที่ "ใต้ลิ้นชักของโต๊เขียนหนังสือของโนบิตะ" ที่ไม่ว่าเราอยากจะไปเที่ยวย้อนเวลาเมื่อไหร่ ก็สามารถเข้าไปที่นั่นได้ทุกเมื่อ แถมจะได้เห็นห้องนอนขนาดแคบๆ อับๆ ของโดราเอม่อนอีกด้วย (ห้องขนาดนี้สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่น)
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน :ตอนไหนก็ได้ เพียงแต่ว่าคุณต้องหน้าตาไม่เหมือนกับ ชายร่างยักษ์ที่กำลังโมโหเมื่อทีมเบสบอลของเขาแพ้ หรือ ชายแก่ที่ต้องการมาคุยเรื่องผลการเรียน

  แฟลตรูหนู
แฟลตรูหนู จากชินจังส่งเข้าประกวด ในบรรดาสถานที่หมวดที่พักที่แนะนำ ก็จะมีที่นี่ที่ดูโทรมสุดๆ ถึงสภาพห้องพักก็ใกล้พังเต็มที แต่สมาชิกที่อยู่อาศัยในแฟลตแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็น เด็กเตรียมเอนท์ท่าทางไม่ฉลาด,สาวขี้อายที่ฝันอยากเป็นดารา,เจ้าชายจำแลงจากดินแดนแห่งหนึ่งที่ค้นหารัก,กระเทยร่างยักษ์ ,ตำรวจซุ่มโป่ง,และ เจ้าของแฟลตท่าทางขี้งก ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนเป็นมิตรกันทุกคน ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นกับที่นี่ชนิดที่ไม่ต้องไปสนใจกับสภาพที่แท้จริงของหอพักนี้เลย
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : เมื่อบ้านที่ยังชำระหนี้ไม่หมดถึงคราวพัง (!?)

  สถานที่หมวดการศึกษา

  
  โรงเรียนมาโฮระ
  สำหรับโรงเรียนแห่งนี้ก็มาจากเรื่อง คุณครูจอมเวทย์เนกิมะ แถมขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนในโลกการ์ตูนที่มีขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่ง(แต่ยังเป็นรองโรงเรียนในเรื่อง ข้าชื่อโคทาโร่) โรงเรียนแห่งนี้ก็มีอยู่ด้วยกันหลายแผนกไม่ว่าจะเป็นอนุบาล ประถม มัธยม และ มหาวิทยาลัย หลักๆนั้นก็จะเน้นไปที่โรงเรียนสตรีมาโฮระซึ่งตัวละครหลักของเรื่องเรียนอยู่ซะมากกว่า ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ก็มีรูปทรงอาคาร และ สถานที่ต่างๆที่ดูโอ่อ่า สวยงาม แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น มีรถไฟที่ผ่านมาถึงโรงเรียน ทำให้การเดินทางนั้นสะดวก มีหอพักที่ดูหรูหรากว่าหอพักนักศึกษาทั่วไป อีกทั้งยังมีห้องอาบน้ำที่ดูยังไงๆก็เป็นสระว่ายน้ำ มีต้นไม้มาประดับประดาอย่างสวยงาม และก็ยังมีร้านค้าประดับประดาอยู่เรียงราย ส่วนนักเรียน(โดยเฉพาะ สาวๆ)ที่ศึกษาอยู่ที่นี่ก็ หน้าตาน่ารักกันเพียบ จนทำเอาผู้อ่านหนุ่มๆฝันหวานอยากจะไปเยือนจริงๆ
  นอกจากนี้ ที่นี่ก็มีชมรมเลือกให้อยู่สารพัด จนน่าจะเรียกได้ว่า เป็นโรงเรียนที่มีชมรมตั้งอยู่มากที่สุด และก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ "ต้นไม้โลก"ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงเรียนตั้งสง่า ว่าหากใครมาสารภาพกับคนรักที่นี่ ก็จะสมหวังกันจริงๆ รวมไปถึงความลึกลับของเกาะห้องสมุด ที่ลึกลับซับซ้อน จนทำเอา 5สาวBakaranger เข็ดไปอีกนาน เรียกได้ว่าโรงเรียนแห่งนี้มีทั้งความอลังการและความลึกลับไปพร้อมๆกัน (แต่สงสัยจริงๆว่า ค่าเทอมเทอมหนึ่งจะราคาเท่าไหร่กันเชียว ดูแล้วคงไม่ใช่น้อยๆเลยนะนั่น)
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : เทศกาลโรงเรียนมาโฮระ เป็นงานโรงเรียนที่ยิ่งใหญ่มาก ดูก็คล้ายๆกับ ไปเที่ยวสวนสนุกดิสนี่ย์แลนด์เลยนะเนี่ย แต่ก็ต้องระมัดระวังตัวด้วย เพราะ สิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้ มันก็เกิดขึ้นที่นั่น

  โรงเรียนคุโรมาตี้
  จากโรงเรียนอันน่าพึงปรารถนาแล้ว แต่สำหรับโรงเรียนนี้ตรงกันข้าม เพราะเป็นโรงเรียนที่ใครก็ตามที่หัวไม่ดี สามารถสอบติดได้ (ยกเว้นแต่เพื่อนของตาคามิยามะที่โผล่มาตอนแรก ดันสอบไม่ติด)นอกจากจะมีแต่นักเรียนชายล้วน ไม่ค่อยมีอาจารย์แล้ว แถมมีตัวประหลาดมาร่วมเรียนด้วย ทั้งนักร้องนำวงควีน,กอริลล่า,หุ่นยนต์,แมวน้ำ,โจรไฮแจ็คสวมหน้ากาก สำหรับบรรยากาศนั้นถึงจะดูน่ากลัวมีแต่นักเลงเด็กเลว แต่โทษทีเถิด นักเรียนที่นี่ต่างก็สมองกลวง ซื่อบื้อ กันทั้งนั้น แถมนิสัยก็น่ารักกว่านักเรียนช่างกลบางประเทศแถวนี้ซะอีก ส่วนกิจวัตรประจำวันของนักเรียนโรงเรียนนี้ก็ชอบพูดคุยแต่เรื่องไร้สาระกันแบบทำหน้าเคร่งเครียด แถมดีไม่ดีอาจต้องหลบอุกกาบาตนอกโลก แถมบางวันก็มีมนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมอีก เรียกได้ว่า เป็นโรงเรียนที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชอบท้าทายเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ต้องทำใจปวดหัวกับคำพูดของนร.โรงเรียนนี้ด้วยนะ เอ่อ ถ้าเป็นไปได้ก็ช่วยถามชื่อจริงๆของ"ลูกกระจ๊อกของโฮกุโตะ"ด้วยนะครับ (สงสัยคงไม่มีประโยชน์อะไรแหงๆ)
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : เมื่อไหร่ก็ได้ เพราะ ถึงคุณจะเป็นใคร มาจากไหน ที่นี่ยินดีต้อนรับเสมอ

  โรงเรียนต่างๆในเรื่อง Eyeshield 21
หากจะสังเกตกันให้ดีๆ โรงเรียนในการ์ตูนเรื่องนี้ ต่างก็ออกแบบให้เข้ากับคอนเซปต์กับฉายาของทีมทั้งนั้น เช่น โอโจ ก็ออกแบบอาคารให้เป็นปราสาทสไตล์ยุโรปกลาง ให้เข้ากับฉายา ไวท์ไนท์ , ไทโย ก็ออกแบบโรงเรียนและเครื่องแบบนักเรียนเป็นแบบอียิปต์โบราณ, เซย์บุ ก็ออกแบบให้เข้ากับสไตล์คาวบอย แต่จะมีแต่เดม่อนเนี่ยแหละ ที่ตัวชมรมอเมริกันฟุตบอล ดูจะเด่นกว่าตัวโรงเรียนซะอีก
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากจะดู หรือ ให้กำลังใจนักอเมริกันฟุตบอลโรงเรียนไหน ก็ไปเลย

  สถานที่หมวดร้านค้า


  ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าพีส
  หากเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณเสีย ตกยุค ก็ไปที่ร้านพีสได้เลย ร้านนี้ทำได้ทุกอย่าง ซึ่งร้านเครื่องใช้ไฟ้ฟ้าพีสนั้น ก็เป็นกิจการของครอบครัวพีส จากเรื่อง ต๊องแน่ แต่อัจฉริยะเรียกพี่ โดยมี คุณพ่อพีส พีสคังทาโร่ และ ลูกชายคนโต พีส เคนทาโร่ เป็นกำลังสำคัญของร้านนี้ โดยเป็นคนซ่อม และ คอยคิดค้นสิ่งประดิษฐ์นวัฒกรรมสมัยใหม่อยู่ตลอดเวลา (แต่ไม่รับประกันความปลอดภัยของสินค้า) โดยมี พีส ซาจิโกะ คอยให้บริการลูกค้า พีส โนริโกะ คอยคิดค้นระบบปัญญาประดิษฐ์ ส่วน พีส โคสุเกะ ลูกชายคนเล็กเป็นคนคอยให้กำลังใจคนในครอบครัว แต่ร้านนี้ก็ยังมีสิ่งมหัศจรรย์พันลึก ดูผ่านๆนึกว่าเป็นตัวอาคารธรรมดา แต่แท้จริงแล้ว ตึกหลังนี้ยังมีห้องใต้ดินอีก 5 ชั้น ซึ่งเป็นทั้งคลังเก็บสินค้า คลังเก็บอาวุธ และเป็นฐานทัพลับอีกด้วย เอาเข้าจริงๆ ครอบครัวนี้สามารถครองโลกใบนี้ได้เลยนะเนี่ย
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ช่วงที่ร้านเปิดให้บริการ (แค่เนี้ย!?)

  ร้านของคุณยูโกะ
  ร้านนี้ก็เป็นของ อิจิฮาระ ยูโกะ จากเรื่อง XXX Holic ซึ่งตั้งที่โตเกียวอยู่ท่ามกลางอาคารขนาดใหญ่ ร้านนี้ก็ยังมีสวนปลาคาร์ฟประดับประดาอยู่ด้วย แถมมี เด็กหนุ่มสวมแว่น และ ตัว "โมโคน่า"อีกสองตัวคอยต้อนรับลูกค้า โดยร้านนี้ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความลึกลับ คือ ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไร ไปขอร้องโดยตรงกับคุณยูโกะได้เลย ยูโกะ จัดให้ แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องเอาสิ่งของมาแลกเปลี่ยนกับเธอด้วยนะ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ช่วงที่ร้านเปิด แต่ต้องเตรียมใจกับการสูญเสียสิ่งของบางอย่างด้วยล่ะ

  สถานที่หมวดร้านอาหาร


  ร้านโกบังโจ
  อยากจะลองลิมชิมรสกับอาหารจีนรสเลิศ ก็ต้องร้านนี้สิ โกบังโจ ซึ่งร้านนี้ก็มียอดเชฟเก่งกาจจากเรื่อง จอมโหดกระทะเหล็ก ทำงานอยู่ โดยมี โกบังโจ มิซึจู เป็นเถ้าแก่ของร้าน เมนูนั้นก็มีอยู่มากมายแต่รับรองว่าอร่อยเหาะแน่ แต่ขอเตือนว่า เวลาชิมอย่าไปวิจารณ์อะไรมาก เพราะดีไม่ดี อาจมีปังตอจากเชฟหนุ่มหัวเกรียนหน้าโฉด มาจ่อคอคุณก็เป็นได้

  ร้านโอโตริซูชิ
  ใครก็ตามที่อยากชิมซูชิ ก็ต้องไปที่ร้านนี้ และ เซคิงุจิ โชตะ ตัวเอกจากเรื่อง ไอ้หนูซูชิ จะเป็นคนปั้นซูชิให้คุณทานเอง รับรองว่าคนจะได้ทานซูชิชั้นเลิศที่นุ่มลิ้น ละลายในปาก นอกจากจะอร่อยแล้ว แถมมีน้ำตาแห่งความประทับใจไหลออกมาอีกด้วย

  ร้านกอริลล่าซูชิ
  ร้านซูชิ จากเรื่องคุโรมาตี้ จุดเด่นสำคัญของร้านก็คือ เจ้ากอริลล่า เป็นผู้ปั้นซูชิให้ทานเอง แถมดีไม่ดีบางวันก็มีกอริลล่าหนุนเต็มร้าน เมนูเด็ดของร้านนี้คือ "ซูชิกล้วย"

  ร้านแพนตาเซีย
  ร้านขนมปังที่พวกอาสุมะ พระเอกจากเรื่อง แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก ทำงานอยู่ ถึงปัจจุบัน ร้านนี้จะตกเป็นของแซงปีแอร์ ร้านคู่แข่งไปแล้วก็ตาม ใครอยากลองลิ้มชิมรสกับเจปัง ก็ไปที่นี่ได้เลย แต่ระวังเรื่องรีแอคชั่นหน่อยก็ดีนะ

  ร้านบาราติเอ
  ภัตตาคารกลางทะเลจากเรื่อง วันพีซ ที่ เซฟ ขาแดง กับ ซันจิ เป็นคนก่อตั้ง ดูแลมา อาหารน่าจะอร่อย แต่เรื่องการบริการนั้น เอาเป็นว่า อย่าไปคาดหวังมากจะดีกว่า ซึ่งคุณอาจได้เห็นเชฟ บ๋อย ทะเลาะกับลูกค้า จนชินตาเป็นเรื่องปกติ แถมดีไม่ดี อาจมีโจรสลัดมาขอยึดร้านนี้ไปก็เป็นได้

  ร้าน เจ้า เปา ฉี
หรืออ่านชื่อให้ถูกจริงๆตามpinyin ก็ เจ้า เปา จื้อ เป็นร้านขายซาลาเปา อาหารจีน ของ เจ้า หลินเฉิน นักเรียนห้อง 3-A จากคุณครูจอมเวทย์เนกิมะ ลักษณะเป็นร้านเล็กๆ สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนก็ได้ ส่วนรสชาติอาหารนั้นรับรองว่าอร่อยแน่ แถมราคาก็ย่อมเยา

  Honky Tonk Cafe
  ร้านกาแฟ ที่เหล่านักทวงของจาก Get Backers มักสุมหัวกันที่นี่ โดยที่นี่คุณก็จะได้พบกับ "เฮฟ" สาวทรงโตที่สุดอีกคนหนึ่งในโลกการ์ตูนที่คอยสั่งภาระกิจให้เหล่านักทวงของไปปฏิบัติงาน ส่วนรสชาติกาแฟน่าจะ OK (มั้ง)

  สถานที่หมวดดาวเคราะห์ โลกอื่นๆ


  ดาวนาเม็ก
  ดาวนาเม็กจากดราก้อนบอล เป็นสถานที่ที่พิคโกโร่เกิดที่นั่น ที่นั่นเอง คุณจะได้พบกับ มนุษย์ต่างดาวตัวเขียว ไม่มีเพศ กัน แถมที่นี่ก็มีสิ่งแวดล้อมที่ดี บ้านเรือนเป็นเอกลักษณ์ มีผู้เฒ่าสูงสุดเป็นผู้นำดาวดวงนี้ ที่นี่ก็มีจุดขายตรง การตามหาดราก้อนบอล จึงเป็นเป้าหมายของใครหลายต่อหลายคน อาจต้องเสี่ยงอันตรายก็คราวนี้แหละ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากชุบชีวิตคนที่รักด้วยดราก้อนบอล โดยพึ่งยานอวกาศของ Capsule Corp. (ถ้าใช้ยานของเจ้าอื่น ชาตินี้ก็ไม่มีวันถึง) แต่ต้องคอยระวังสัตว์ประหลาดที่ดูท่าทางตุ้งติ้งๆด้วยล่ะ อ้อ ต้องพยายามผูกมิตรกับชาวดาวนาเม็กด้วย เวลาเรียกเทพเจ้ามังกรจะได้สะดวกขึ้น

  ดาวไคโอ
มาจากดราก้อนบอลอีกเช่นกัน วิธีไปก็มีวิธีเดียวคือ คุณต้องตายไปแล้ว แถมเวลาไปก็ต้องวิ่งตรงทางเดินขนาดยาว กว่าจะถึงก็ลำบากเอาเรื่อง พอถึงที่ดาวนั้นก็จะพบกับท่านไคโอผู้แสนใจดี พร้อมที่จะสอนวิชาการต่อสู้ให้ แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องเล่าเรื่องตลกให้ท่านไคโอขำก่อน ท่านถึงจะยอม
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ต้องเป็นวิญญาณก่อน และต้องมีความสามารถในการต่อสู้และมีอารมณ์ขันในระดับหนึ่ง จึงจะไปที่นั่นสบาย

  ดาวคินิคุ
  มาจากการ์ตูนมวยปล้ำยุคเก่า คินนิคุแมน ดาวแห่งนี้ก็เป็นดาวที่ คินิคุ ซึงุรุ ถือกำเนิด ปัจจุบันเขาก็เป็นประมุขของดาวดวงนี้ ลักษณะเด่นของคนในดาวนี้ ก็คือ ผู้ชายจะต้องสวมหน้ากากแบบเดียวกันตั้งแต่เกิด และ รักการต่อสู้มากๆด้วย
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากพบกับคินนิคุแมนตัวจริง อยากเห็น "คินนิคุ บัสเตอร์" อย่างจัง แต่ต้องพกข้าวหน้าเนื้อไปด้วยก็ยิ่งดี

  โซล โซไซตี้
  สถานที่โลกแห่งวิญญาณจากเรื่อง บลีช เป็นที่ซึ่งรวบรวมวิญญาณของคนดีมารวมกันเป็นชุมชนแห่งหนึ่ง หรือจะเรียกว่าเป็น "สวรรค์" ก็ได้ ชุมชนแห่งนี้ก็มีลักษณะอาคารคล้ายกับญี่ปุ่นสมัยโบราณ โดยที่นี้นั้นก็เป็นสถานที่พักชั่วคราวของวิญญาณ ก่อนที่จะไปเกิดใหม่เป็นมนุษย์ โซล โซไซตี้แบ่งเขตการปกครองสองเขต คือ ลูคอนไก แบ่งเป็นเขตย่อยอีก 320 เขต!!!! เป็นที่อยู่ของวิญญาณเร่ร่อน กับ เซเรย์เทย์ เป็นที่ทำงานของเหล่ายมทูตและขุนนางของที่นี่ ที่นี่เอง คุณก็จะได้เห็นการต่อสู้ของเหล่ายมทูตชุดดำ และ ได้เห็นการ "ปลดปล่อยสวัสดิกะ"กันจะๆ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อย่างที่บอก ต้องเป็นวิญญาณก่อน หรือไม่ก็ ขอให้คุณมีประสาทสัมผัสพิเศษในการมองเห็นวิญญาณได้ และบอกว่าอยากเป็นยมทูต ก็จะไปที่นั่นได้เลย

  มุเคนโจ
  สถานที่จาก Get Backers ถึงภายนอกจะเป็นตึกสูงตั้งอยู่หลังชินจุกุ แต่พอเข้าไปนั้น กลับกลายเป็นสถานที่ที่ลึกลับซับซ้อนมาก ทำเอาคนอ่านงงไปหลายที ภายในอาคารสูงใหญ่นั้น ก็กลายเป็นมิติหนึ่ง ที่มีผู้คนอาศัยอยู่ถึง 1 หมื่นถึง 2 หมื่นคน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่หดหู่ น่ากลัว เหมาะสำหรับพวกอยากลองผจญภัยอย่างแท้จริง!!
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากเห็นการต่อสู้อันเหนือโลกของเหล่านักทวงของ ถ้าเป็นไปได้หาคนนำทางซึ่งได้แก่ 2 หนุ่มเท่ห์ ผู้มีตาทิพย์ กับ พลังไฟฟ้า,หนุ่มหน้าสวยผู้มีเส้นไหมเป็นอาวุธ เป็นต้น ไปด้วยจะได้ไม่หลงทาง

  ห้องลึกลับที่มีลูกบอลสีดำตั้งอยู่ จาก Gantz
เป็นสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์จากเรื่อง Gantz การจะไปที่นั่นได้ ต้องเป็นวิญญาณ (อีกแล้ว) ที่ห้องแห่งนี้ก็จะมีวิญญาณทั้งหลายมาสิงสถิตย์ที่นี่ โดยมี ลูกบอลสีดำขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางห้อง ซึ่งเจ้าลูกบอลสีดำนั้นก็จะเป็นคนสั่งการให้คนที่อยู่ในห้องนั้นให้ไปทำภาระกิจต่างๆ โดยเฉพาะกับการตามล่ามนุษย์ต่างดาว โดยจัดชุดและอาวุธปืนให้อีกด้วย หากทำภาระกิจสำเร็จก็จะมีคะแนนให้ เมื่อสามารถทำคะแนนได้ถึงระดับหนึ่ง ก็จะสามารถกลับเป็นมนุษย์ตามเดิม และ สถานที่แห่งนี้ คุณก็โอกาสได้ผูกมิตรกับ สาวสวยโนตม ด้วยเหมือนกัน
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากเล่นเกมฆ่ามนุษย์ต่างดาว (ต้องเป็นวิญญาณก่อนนะ)

  กรีด ไอส์แลนด์
  โลกของเกมๆหนึ่งที่สร้างขึ้นมาโดย จิน ฟรีกส์ พ่อของกอร์น จากเรื่อง ฮันเตอร์Xฮันเตอร โดยต่างจากเกม RPG ทั่วไป คือ ผู้เล่นต้องเข้าไปอยู่ภายในเกมโดยใช้เน็น ้ ถ้าเกมนั้นยังมีผู้เล่นอยู่ ผู้เล่นอื่นไม่สามารถเล่นต่อได้ เมื่อผู้เล่นในเกมเสียชีวิตลง ผู้เล่นตัวจริงจะเสียชีวิตตามเช่นเดียวกัน ผู้เล่นจะสามารถชนะเกมได้ต่อมือสะสมการ์ดพอคเก็ตจำกัด ได้ครบ 100 ใบ ซึ่งเกาะแห่งนี้ก็มีปริศนามากมาย กว่าจะออกจากเกาะ(เกม)นี้ได้ก็ทำเอา กอร์น กับ คิรัวร์ เหนื่อยเหมือนกัน
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : จะไปเกาะนี้ได้ ก็ต้องหาเงินซื้อเกมนี้มาก่อน (ราคาก็สูงพอสมควร) และต้องฝึกใช้ เน็นให้ได้ก่อนนะ จึงจะเข้าได้

  สถานที่หมวดอื่นๆ


   ลานกว้าง+ท่อปูน3ท่อ
  หากจะพูดถึงสถานที่แห่งนี้ รับรองว่าหลายคนน่าจะนึกออก สำหรับลานกว้างที่มีท่อปูน3ท่อ วางจัดเรียงกันเป็น2ชั้น เป็นสถานที่ที่ตัวละครหลักในเรื่องโดราเอม่อนมักจะมาเล่นกันที่นี่กันเป็นประจำนั่นเอง และเป็นที่ที่ไจแอนท์มักนัดพบกับเพื่อนๆของเขาในการทำกิจกรรมต่างๆอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมที่เกิดขึ้นก็มีด้วยกันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น โนบิตะที่นำเอาของวิเศษของโดราเอม่อนไปแกล้งชาวบ้าน และก็เป็นที่ที่โนบิตะเจ็บตัวจากการโดนไจแอนท์กับซูเนโอะอัดบ่อย หรือจะเป็น คอนเสิร์ต(เสียงนรก)ของไจแอนท์ หรือจะเป็นสถานที่เล่นเบสบอล ฟุตบอล ด้วยการที่สถานที่นี้มีอยู่หลากหลายอารมณ์ จึงเป็นสถานที่ในการ์ตูนอีกแห่งที่คาดว่าผู้อ่านที่มีอายุหน่อยๆอยากไปสัมผัสกับมันจริงๆ แต่หากไปที่นั่นก็พยายามอย่าเล่นอะไรให้ไปกระทบกับตาลุงบ้านข้างๆสนามนั่นละ เพราะกระจกบ้านแกแตกที มีเรื่องแน่ๆ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : เมื่อคุณมีอารมณ์อยากจะระลึกความหลังในอดีต ยามที่เคยเฮฮา เจ็บปวด ไปกับเพื่อนรักของคุณ

  วิหารแซงทัวรี่
  บอกตรงๆไม่รู้จะจัดเข้าหมวดไหนดี จะบอกว่าเป็นที่พักก็ไม่เชิง สถานที่ดังกล่าวก็มาจากเรื่อง เซนต์เซย่า ซึ่งเป็นที่พำนักของโกลด์เซนต์ทั้ง 12 ราศี มีลักษณะเป็นวิหารสไตล์กรีก ซึ่งโกลด์เซนต์แต่ละคนก็จะทำหน้าที่ปกป้องพิทักษ์วิหารแห่งนี้ในแต่ละหลัง แต่ละหลังก็จะมีรูปแบบแตกต่างกันไปบ้าง เช่น วิหารเจมินี่ ก็จะมีวิหารอยู่สองหลัง ให้เดากันเล่นๆว่าอันไหนจริงหรือปลอม วิหารปูยักษ์ก็มีหัวคนตายประดับอยู่ทั้งผนังและพื้น วิหารซาจิทาเรียสก็จะมีกับดักลึกลับซับซ้อน หากใครผ่านได้ก็จะมีข้อความโผล่มา หรือ หลังวิหารปลาคู่ก็จะมีกลีบกุหลาบโรยเต็มทางเดินเพื่อดักสำหรับคนที่จะไปยังวิหารของเคียวโกซึ่งเป็นวิหารที่ใหญ่สุด สรุปก็คือ เป็นสถานที่ที่เป็นทั้งที่พักและเป็นกับดักชั้นดีสำหรับศัตรูที่ปองร้ายสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : จะเข้าได้ จะต้องได้รับความยินยอมจาก อาริเอส มู ซะก่อน

  หอคอยคาริน
  หอคอยขนาดสูงเสียดฟ้าจากเรื่อง ดราก้อนบอล เป็นที่อยู่ของ ท่านคาริน ซึ่งที่นั่นก็ให้บริการน้ำดื่มด้วย(แต่ต้องพยายามแย่งท่านให้ได้) ถั่วเซ็นสึ ที่ช่วยฟื้นพลัง รวมถึงน้ำเทวฤทธิ์ซึ่งมีฤทธิ์ร้ายแรง หากเป็นไปได้ก็อย่าเสี่ยงดื่มเลย เหนือจากหอคอยแห่งนี้ก็จะเป็นปราสาทของ"พระเจ้า" ผู้ซึ่งสร้างดราก้อนบอลให้ใช้บนโลกมนุษย์
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ไม่มีอะไรมาก นอกจากความต้องการอย่าง"เก่ง"ของคุณ แต่ตอนปีนขึ้นไปนั้นก็ลำบากเอาเรื่องเหมือนกัน

  ห้องกาลเวลา
  อยู่ในปราสาทของพระเจ้าแห่งดราก้อนบอล ห้องนี้ก็มีคุณสมบัติคือ หากเข้าไปแล้ว จะต้องอยู่ในห้องนี้ภายใน 1 ปี แต่เวลาภายนอกกลับผ่านไปแค่ 1 วันเท่านั้น จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่ฝึกวิชาของตัวละครหลักในเรื่องนักแล แต่เสียตรงที่ภายในห้องนั้นกลับว่างเปล่า ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย อยู่ในนั้นอาจรู้สึกเซ็งสุดๆ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : เมื่อโลกกำลังมีภัย

  เฮราเคลส แฟคโทรี่ (Hercules Factory)
  จริงๆน่าจะเรียกสถานที่นี้ว่า เฮอร์คิวลีส แฟคโทรี่ ไม่รู้แปลเป็นแบบนี้ได้ไง เป็นโรงเรียนฝึกสอนนักมวยปล้ำ จาก คินนิคุแมน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ยอดนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะที่ถูกส่งไปปกป้องโลก ต่างก็ผ่านมาที่นี่กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น คินิคุ ซึงุรุ (คินนิคุแมน),เทอรี่แมน,โรบินมาสก์,ราเม็งแมน เป็นต้น รวมไปถึง รุ่นต่อๆมา อย่างพวก มันทาโร่, เทอรี่ เดอะ คิด ,เซอุจิน,กาเซลแมน,เจด โดยการฝึกของที่นี่ค่อนข้างโหดนัก และ ในการฝึกครั้งสุดท้ายของที่นี่ ก็เป็นการปล้ำกับครูฝึกของที่นี่ โดยปล้ำกันบนสังเวียนผืนผ้าใบที่มีหินแกะสลักเป็นฝ่ามือมารองรับ (หากเป็นนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะที่ทำตัวไม่เหมาะสม ก็จะเป็นหินแกะสลักเป็นฝ่าเท้า แทน)
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : หากคุณอยากเป็นนักมวยปล้ำที่เก่ง(จริงๆ)ยิ่งกว่า "จอห์น ซีน่า"

  ค่ายมวยคาโมงาวะ
  สถานที่นี้ก็เป็นกิจการของ ประธานคาโมงาวะ จาก ก้าวแรกสู่สังเวียน ที่นี่คุณก็จะได้พบกับการฝึกซ้อมชกมวยของนักมวยในค่ายนี้ที่คุณรู้จักดี ไม่ว่าจะเป็น มาคุโนะอุจิ อิปโป ทากามูระ เป็นต้น ถึงตารางการฝึกนั้นจะหนัก แต่บรรยากาศกลับไม่เครียด เมื่อมีคนที่คอยปล่อยมุข อย่าง ทากามูระ
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากดูอิปโปต่อยมวย แต่ทางที่ดีหาคู่ชกให้เขาด้วย

  มาคุโนะอุจิการประมง
  เป็นบ้านพักและเป็นกิจการส่วนตัวของ อิปโป จาก ก้าวแรกสู่สังเวียน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ากิจการของครอบครัวนี้คือการประมง ก่อนที่อิปโปจะเข้าสู่วงการมวย ก็คอยช่วยคุณแม่หาปลา และ นำปลานั้นไปขาย แต่หลังจากที่อิปโปเบนเข็มไปชกมวย ก็มีคุณแม่ของเขาเนี่ยแหละที่ยังทำอาชีพนี้อยู่
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : อยากดูการหาปลาสดๆ จากฝีมือของนักมวยระดับแชมป์ญี่ปุ่น

  วาลฮาล่า
  จริงๆแล้วที่นี่ก็คือ โรงพยาบาลยาสึดะ ของ ผ.อ.ยาสึดะ โจจิ แห่ง หัตถ์เทวดาเทรุ ส่งเข้าประกวด โดยโรงพยาบาลแห่งนี้ก็มี มาฮิงาชิ เทรุ เป็นหมอประจำ ที่นี่ไม่ได้มีแค่เทรุเท่านั้น แต่ยังมีคุณหมอฝีมือ(+หน้าตา)ดี หลายคน ทั้ง ชิโนมิยะ เคย์ , คิตามิ ชูอิจิ เป็นต้น แถมมีเหล่านางพยาบาลที่คอยบริการผู้ป่วยให้ตลอดโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย รับรองว่าหากคุณมารักษาที่นี่ รับรองว่า ผ่าตัดทีเดียว หายป่วยเป็นปลิดทิ้งเลย
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปเยือน : ป่วยหนักจนทำท่าจะไม่รอดkartoon-discovery.com
Apr 2007

 

  


 
free hit counter javascript