บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 กันยายน 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ... ในช่วงแห่งวิกฤตศรัทธาของผู้คน ที่มีต่อบรรดาผู้พิทักษ์สันติราษฎร์(ส่วนน้อย) ที่ดันสยบต่ออำนาจของผู้อิทธิพลท้องถิ่น ซึ่งแทนที่จะทำตัวเป็นผู้นำที่ดี เป็นที่ศรัทธาของคนในชุมชม แต่กลับคำนึงถึงแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว ซะจนเกิดข่าวฉาว ที่พรากเจ้าหน้าที่น้ำดีคนหนึ่งไป มิหนำซ้ำ เจ้าหน้าที่บางส่วน ก็ยอมกระทำผิดซะเอง เพื่อช่วยให้กำนันผู้นี้รอดการจับกุม...เห็นแล้ว ได้แต่ถอนใจ เหนื่อยใจยาวๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ขอให้เป็นเคสสุดท้ายที่เกิดขึ้นกับการเมืองระดับท้องถิ่น...อย่าริทำเป็นแบบอย่างกับการเมืองระดับชาติ ที่บรรดารมต. ยังคงเล่นพรรคเล่นพวก เอาคนของตัวเอง มาทำงาน ชนิดที่ไม่สนกับความเหมาะสม ความสามารถที่มี แต่อย่างใด...


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : สู่เกาะแห่งอนาคต กับ One Piece 106

One Piece 106

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

One Piece เล่ม 106 กลุ่มหมวกฟางเดินทางมาถึงเกาะแห่งอนาคต "เอ็ดเฮด" ที่นั้นมีศูนย์วิจัยของ Dr. เวก้าพังค์ แถมยังเต็มไปด้วยวิทยาการที่ไม่มีใครรู้จักมากมายทำเอาความอยากผจญภัยของลูฟี่ลุกโชนขึ้นมาเลยทีเดียว!! แต่แล้ว CPO ก็บุกมาเพื่อกำจัดเวก้าพังค์!?

อาคาเนะ พลิกตำนานวงการราคุโกะ เล่ม 5 อาคาเนะที่ตกเป็นเป้าเล่นงานของ “มือเชือดเด็กใหม่” ตั้งใจจะเอาคืนคอนจากุอัน ริเอ็น ที่เป็นฟุทัตสึเมะ เด็กสาวเลยได้ขึ้นเวทีเพื่อเล่นเปิดในฐานะเซนสะเป็นครั้งแรกที่ยาซากะเทย์!! แม้ว่าอาคาเนะจะจัดการ ดึงความสนใจจากผู้ชมได้เป็นอย่างดีด้วยเรื่องเล่าที่สนุกและได้จังหวะ แต่อีกด้านหนึ่งคาราชิเองก็รู้สึกกังกลกับการแสดงบนเวทีในครั้งนี้ของอาคาเนะ— แถมยังมีเรื่องใหม่สุดช็อกที่ทุกคนเพิ่งจะได้รู้เกี่ยวกับจำนวนเรื่องเล่าราคุโกะที่อาคาเนะมีอยู่ในมือ!! กำแพงถัดมาที่อาคาเนะต้องเผชิญหลังจากที่เด็กสาวเพิ่งจะเสร็จสิ้น การฝึกงานในห้องพักนักแสดงในโรงละครเป็นครั้งแรกนั้นคืออะไรกัน!?

Dragon Quest การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได ผู้กล้าอวานกับราชันปิศาจเพลิงโลกันต์ เล่ม 5 พวกอวานมาถึงหมู่บ้านลับเหนือเมฆกิวตา เพื่อบรรลุวิชาดาบพิฆาตท่าสุดท้าย เป็นสถานที่แห่งความหลัง ซึ่งมาทรีฟเคยฝึกฝนมาก่อนด้วย อวานจะบรรลุเคล็ดวิชาที่ยังไม่สมบูรณ์ได้หรือไม่!?

ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 13-14 พวกผู้กล้าได้รับคำขอให้กำจัดมอนสเตอร์ปริศนา แต่จู่ๆ ผู้กล้าอีกสามคน นอกจากนาโอฟุมิก็หายตัวไป หรือว่าพวกผู้กล้าจะตายเพราะการอาละวาดของเรย์คิ (ภูตเต่า) หนึ่งในมอนสเตอร์แข็งแกร่งที่ถูกเรียกว่าซิเรย์ (จตุรภูต) ซะแล้ว——!? ทันใดนั้นหญิงงามชื่อ ออสท์ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอสูรรับใช้ของเรย์คิ นำทางพวกนาโอฟุมิ เพื่อเปิดศึกกำราบเรย์คิที่มีพลังเพิ่มขึ้นมหาศาลได้เลย จึงต้องอาศัยจังหวะที่อีกฝ่ายกำลังคืนชีพ บุกเข้าไปในร่างของเรย์คิ และเมื่อเข้าไปลึกเรื่อยๆ ผู้ที่พวกนาโอฟุมิได้พบก็คือ—!?

 


สรุปข่าวสารอนิเม จากงาน Aniplex Online Fest 2023

Aniplex Online Fest 2023


Aniplex Online Fest 2023 งานอีเว้นต์อนิเมงานใหญ่บนโลกออนไลน์ ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เมื่อ 10 ก.ย. 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งงานดังกล่าว ได้มีข่าวสารต่างๆ ทั้งในส่วนของโปรเจ็คอนิเมใหม่ รวมถึง รายละเอียดวันเวลาออกอากาศของโปรเจ็คอนิเมที่มีการประกาศกันก่อนหน้า โดยทาง Crunchyroll ได้สรุปข่าวสารต่างๆที่มีการประกาศในงานดังกล่าว ซึ่งมีดังนี้ :

- อนิเมทีวี The Elusive Samurai หรือ นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางวีรบุรุษ มีกำหนดออกอากาศปี 2024

- ภาพยนตร์อนิเม The Concierge เปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ พร้อมเพลงประกอบที่ขับร้องโดย Myuk

- Kizumonogatari หนึ่งในซีรี่ย์จากนิยาย Monogatari กำลังจะมีหนังอนิเม บท Koyomi Vamp ที่มีการตัดต่อใหม่ พร้อมฉายบนโรง ม.ค. 2024

- อนิเมชุดใหม่ Black Butler เปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ล่าสุด ที่เป็นการยืนยันว่า อนิเมใหม่นี้จะดัดแปลงเนื้อหาจากบท New Public School เป็นหลัก

- อนิเมซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดของ Blue Exorcist จะดัดแปลงเนื้อหาจากบท Shimane Illuminati มีกำหนดฉาย ม.ค. 2024

- อนิเม Heat the Pig Liver , A Returner’s Magic Should Be Special และ Atarashii Joshi wa Do Tennen มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 7 ต.ค. 2023

- อนิเม The Demon Prince of Momochi House มีกำหนดฉายในปี 2024

- อนิเมทีวีของ Solo Leveling TV ที่ดัดแปลงจากมันฮวาดังจากฝั่งเกาหลี มีกำหนดออกอากาศ ม.ค. 2024

- Delico's Nursery อนิเมแนวแวมไพร์ เปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ มีกำหนดออกอากาศ ปี 2024

- Puella Magi Madoka Magica -Walpurgisnacht Rising- หนังอนิเมใหม่ล่าสุดของจักรวาลสาวน้อยเวทมนตร์มืดมน Madoka Magica และเป็นภาคต่อของหนังปี 2013 มีกำหนดฉายช่วงฤดูหนาว 2024 (ราว ม.ค.-มี.ค. 2024)

แหล่งข่าว : Crunchyroll
ซีรี่ย์คนแสดง One Piece ได้ล่องเรือต่อ ซีซั่น 2

One Piece Live-Action Netflix


จากกระแสความปังถล่มทลายในหมู่ผู้ชมทั่วโลกของละครซีรี่ย์คนแสดงของ One Piece ซะจน ครองอันดับ 1 ประเภทรายการทีวีภาษาอังกฤษ ของ Netflix ทั่วโลก เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน จนนำไปสู่กระแสข่าวต่างๆนานา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ละครชุดนี้จะมีซีซั่นต่อๆไป พร้อมกับข่าวที่มีการเปิดเผยมาจากทีมผู้สร้างว่า มีการเตรียมบทละครซีซั่น 2 แล้ว , หวังจะทำไปยาวๆ ถึง 12 ซีซั่น (หาก Netflix อนุมัติ) ฯลฯ

ท่ามกลางกระแสข่าวดังกล่าวข้างต้นนั้น ทาง Netflix ได้ใช้ฤกษ์ในช่วงตี 3 ของวันที่ 15 ก.ย. 2023 ตามเวลาในบ้านเรา ด้วยการเผยแพร่คลิปล่าสุด ที่ได้ถ่ายทอดข้อความล่าสุดของ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ One Piece ซึ่งทำเอาแฟนๆทั่วโลกได้เฮลั่นช่วงเช้ามืดวันดังกล่าว จากการที่ อ. Oda ยืนยันว่า ละครคนแสดงของ One Piece มีการจัดทำต่อในซีซั่นที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย!!

คลิปดังกล่าว อ.Oda ได้พูดผ่านแมลงโทรสาร กล่าวขอบคุณทีมผู้สร้าง-นักแสดง ที่ทำให้ ละครของ One Piece เกิดขึ้นจริง แล้วก็ ขอบคุณแฟนๆที่รับชมละครชุดนี้ จากนั้น อ.Oda ได้ประกาศละครซีซั่นต่อไปของ One Piece พร้อมกับบอกว่า "พวกหมวกฟาง จำเป็นต้องมีหมอที่ยอดเยี่ยม" แล้วจากนั้น เขาก็ทำการวาดภาพตัวละคร Tony Tony Chopper ออกมา ซึ่งบอกเป็นนัยๆว่า เราจะได้ยลโฉมของเจ้ากวางน้อย Chopper ในละครซีซั่น 2 ของ One Piece อย่างแน่นอน
(น่าสนใจว่า ทีมผู้สร้างจะเนรมิตร Chopper ในเวอร์ชั่นละคร ให้ออกมาในรูปแบบไหนกัน?)


สัปดาห์ที่ 2 ของละครคนแสดง One Piece สามารถติดอันดับ Top 10 ใน 93 ประเทศ และในจำนวนนั้น เป็นอันดับที่ 1 ถึง 73 ประเทศด้วยกัน โดยมียอดวิวรวมกัน 19.3 ล้านวิว , จำนวนชั่วโมงรวม 145.7 ล้านชั่วโมง และมียอดรันโดยเฉลี่ย 7.34 ชั่วโมง


แหล่งข่าว :  Anime News Network , Netflix
ไม่งอกพาร์ทเพิ่ม....'ผ่าพิภพไททัน' เตรียมอำลาจออย่างเป็นทางการ 4 พ.ย. 2023

Attack on Titan


หลังจากดำเนินเรื่องราวในซีซั่นสุดท้ายมาอย่างยาวนาน ชนิดที่ต้องงอกพาร์ทเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนแฟนๆพากันแซว...และแล้วในที่สุด อนิเมซีรี่ย์ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ก็เตรียมจะลาจอกันของจริง!! กับ Attack on Titan Final Season THE FINAL CHAPTERS : Part 2 ที่มีกำหนดลงจอที่ญี่ปุ่น 4 พ.ย. 2023 นี้ หลังจาก พาร์ทแรกของ Attack on Titan Final Season THE FINAL CHAPTERS ออกอากาศไปเมื่อ 4 มี.ค. 2023 ในรูปแบบอนิเมความยาว 1 ชั่วโมงเต็ม

อีกหลัง ทางผู้สร้างอนิเม ยังเตรียมจัดอีเว้นต์ฉลองลาจอของไททัน ในรูปแบบผสมผสานกันทั้งออนไลน์ กับ ออนไซต์ ในช่วงวันที่ 5-8 พ.ย. 2023แหล่งข่าว และ ทวีต : Attack on Titan Anime 's Twitter(X)
SPY x FAMILY ซีซั่น 2 พร้อมออกปฏิบัติการยกครัว บนจอ 7 ต.ค. 2023

Spy x Family


SPY x FAMILY ซีซั่น 2 อนิเมซีซั่นใหม่ของซีรี่ย์ครอบครัวสปายจำแลง SPY x FAMILY ที่แฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอคอยมานาน ในที่สุด ก็จะได้ต้อนรับการกลับมาของครอบครัว Forger บนจออีกครั้ง กับอนิเมซีซั่นใหม่ ที่มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 7 ต.ค. 2023 นี้

พร้อมกันนี้ ทีมผู้สร้างอนิเม ได้ปล่อยภาพวิชวลล่าสุด ซึ่งนอกจากจะสื่อว่า เราจะได้รับชมบทเรือสำราญ ในซีซั่นใหม่นี้ กันอย่างแน่นอนแล้ว ก็ยังจัดทำกันถึง 2 เวอร์ชั่น ที่มีการสลับภาพบนล่าง ระหว่าง ซีนเรือสำราญ กับ ซีนโรงเรียน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Spy x Family Anime 's Twitter(X)
Burn the Witch ประกาศโปรเจ็คอนิเมบทเกริ่นนำ ก่อนภาคหลัก - Burn the Witch 0.8

หลังจากหายตัวไปนานถึง 3 ปี ในที่สุด คู่ดูโอ้แม่มด Ninny กับ Noel แห่ง Burn the Witch กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลัก ที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Burn the Witch 0.8

โปรเจ็คอนิเมใหม่จากผลงานมังงะของ อ.Tite Kubo (Bleach) เรื่องนี้ ยังคงได้นักพากย์ชุดเดิม จากฉบับหนังอนิเม ประกอบด้วย

Asami Tano พากย์เสียง Ninny Spangcole
Yuina Yamada พากย์เสียง Noel Niihashi
Shinba Tsuchiya พากย์เสียง Balgo Ywain Parks
Hiroaki Hirata พากย์เสียง Billy Banx Jr.
Rie Hikisaka พากย์เสียง Osushi-chan

เช่นเดียวกับ Tatsurou Kawano ยังคงกลับมารับหน้าที่กำกับ ณ Studio Colorido เช่นเคย โดยประสานงานกับทีมงานของ Yamahitsuji

อนิเมบทนำของ Burn the Witch นั้น ดัดแปลงมาจากมังงะเวอร์ชั่น One Shot ของเรื่องนี้ ที่เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ ก.ค. 2018 ก่อนจะถูกนำมาเขียนเป็นมังงะมินิซีรี่ย์ 4 ตอน ลงตีพิมพ์ในนิตยสารเดียวกัน ช่วง ส.ค.-ก.ย. 2020 ซึ่ง One Shot กับ มินิซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ได้ถูกนำไปตีพิมพ์ในรูปแบบฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ วางจำหน่ายเมื่อ ต.ค. 2020 รวมถึง มีฉบับหนังอนิเม ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากมินิซีรี่ย์ เข้าฉายเมื่อ ต.ค. 2020 เช่นกัน


แหล่งข่าว และ ทวีต : Burn the Witch 's Twitter(X) , MAL
หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ประกาศโปรเจ็คอนิเมใหม่ ฉลองครบรอบ 40 ปี

Hokuto no Ken: Fist of the North Star


Warner Bros. Japan ได้เตรียมงานฉลองใหญ่ ครบรอบ 40 ปี ของมังงะ Hokuto no Ken (Fist of the North Star) หรือ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ (หรือ ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ตามชื่อไทยของ สนพ.วิบูลย์กิจ) ด้วยการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า
Hokuto no Ken: Fist of the North Star

นอกจากโปรเจ็คอนิเมใหม่แล้ว มังงะเรื่องนี้ ยังได้มีการจัดพิมพ์ฉบับรวมเล่มแบบใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งหมด 18 เล่มจบ โดยมังงะเวอร์ชั่นพิมพ์ใหม่ 2 เล่มแรกของเรื่องนี้ ต่างได้รับการแนะนำบนแถมโอบิ (แถบคาดปก) โดย 2 นักเขียนมังงะระดับตำนานของวงการ อย่าง อ.Akira Toriyama ผู้แต่ง Dragon Ball และ อ.Hirohiko Araki ผู้แต่ง JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ตามลำดับ


หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ผลงานมังงะแนวรัวหมัดต่อสู้ สุดคลาสสิค ที่มียอดจัดจำหน่ายทั่วโลกถึง 100 ล้านเล่ม โดย อ.Buronson (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Tetsuo Hara (ภาพ) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1983-1988 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ในช่วงปี 1984-1988 แล้วก็ ภาพยนตร์อนิเม , ภาพยนตร์คนแสดงทุนต่ำฮอลลิวู้ด และ OVA เมื่อปี 1986 , 1995 และ 2003 ตามลำดับ

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ ทวีต : MAL , Manga Mogura RE


 


Buichi Terasawa ผู้แต่ง Cobra เห่าไฟสายฟ้า ลาโลก

Buichi Terasawa


ข่าวการสูญเสียบุคคลในวงการมังงะญี่ปุ่น ได้บังเกิดขึ้นอีกครั้ง ....ล่าสุด สื่อหลายแห่งได้รายงานว่า อ.Buichi Terasawa นักเขียนมังงะผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง Cobra เห่าไฟสายฟ้า หนึ่งในการ์ตูนแอ็คชั่นไซไฟสุดคลาสสิคที่คอการ์ตูนรุ่นเก๋าจดจำได้ดี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 68 ปี จากอาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย เมื่อ 8 ก.ย. 2023 ที่ผ่านมา

Manabu Furuse ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Terasawa Productions Inc. ได้แจ้งข่าวการจากไปของ อ.Terasawa ผ่านบัญชี X (Twitter) ของ BuichiGuild ซึ่งเป็นบัญชีประชาสัมพันธ์ผลงานของ อ.Terasawa โดยระบุว่า อ.Terasawa เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองมาแล้วถึง 3 ครั้ง 3 ครา ซึ่งผ่านพ้นไปได้ด้วยดีทุกครั้ง เพียงแต่ครั้งนี้ อ. เกิดอาการภาวะแทรกซ้อน จนนำไปสู่อาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย และหัวใจวายไปในที่สุด ซึ่ง Furuse ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุน อ.Terasawa มาโดยตลอด ในช่วงที่เขายังมีชีวิตอยู่ โดยพิธีศพของเขา จะจัดขึ้นเฉพาะสมาชิกครอบครัวของเขาเท่านั้น

อ.Terasawa เกิดที่เมือง Asahikawa จ.Hokkaido เมื่อ มี.ค. 1955 เข้าสู่วงการมังงะอาชีพ เมื่อปี 1977 กับมังงะ One Shot ของ Cobra ลงในนิตยสาร Weekly Shounen Jump ฉบับพิเศษ ก่อนจะได้รับการต่อยอดเป็นซีรี่ย์มังงะเรื่องยาว ลงในนิตยสาร Shounen Jump ช่วงปี 1978-1984 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม และ อนิเมทีวี ตามมา เมื่อปี 1982 และมีฉบับอนิเมชุดล่าสุด กับ Cobra The Animation เมื่อช่วงฤดูหนาว 2010

นอกจาก Cobra แล้ว อ.Terasawa ยังมีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ อาทิ Black Knight Bat , Midnight Eye Gokuu , Kabuto ฯลฯ โดยเขาได้ก่อตั้งสตูดิโอของตัวเอง กับ Terasawa Productions เมื่อปี 1987 และดำรงตำแหน่งเป็นประธาน นับตั้งแต่นั้น

อ.Terasawa ได้เปิดเผยบนเว็บไซต์ตัวเอง เมื่อปี 2003 ว่า เขาถูกตรวจพบว่ามีเนื้องอกในสมอง เมื่อปี 1998 จนต้องเข้ารับการผ่าตัด แม้เขาจะได้รับการรักษาด้วยการฉายรังสี และ ยาต่อต้านมะเร็ง ก็ตาม แต่เนื้องอกได้กลับมาอีกครั้ง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดเป็นหนที่ 2 และหลังจากการผ่าตัดในครั้งที่ 2 นี้เอง ทำให้เขาเป็นอมพาตบริเวณร่างกายซีกซ้าย และต้องใช้ชีวิตด้วยการนั่งวีลแชร์ แต่ถึงกระนั้น เขายังคงทำงานเขียนการ์ตูน กับ มังงะภาคใหม่ของ Cobra ที่มีชื่อว่า Cobra: Over the Rainbow เมื่อ พ.ย. 2019

จากการจากไปของ อ.Buichi ..เท่ากับว่า ในปี 2023 นี้ เราได้สูญเสียนักเขียนมังงะแนวไซไฟระดับตำนาน กันถึง 2 คนด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้ อ.Leiji Matsumoto ผู้แต่งมังงะ Galaxy Express 999 , Space Battleship Yamato และ Captain Harlock ได้เสียชีวิตลง เมื่อ ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา

 


แหล่งข่าว :  Livedoor News , MAL


 


City Hunter The Movie: Angel Dust ครองอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

City Hunter The Movie: Angel Dust


ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ จัดเป็นสัปดาห์แห่งมังงะ-อนิเมยุคเก่าซะจริงๆ ....แต่สำหรับข่าวนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆของ City Hunter เมื่อหนังอนิเมใหม่ล่าสุดจากผลงานมังงะแอ็คชั่น-คอเมดี้ดังของ อ.Tsukasa Hojo ชุด City Hunter The Movie: Angel Dust สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยการรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 3 วันแรก ที่ 325 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 211,000 ใบ นับตั้งแต่เข้าฉายวันแรก 8 ก.ย. 2023

โดยรายได้สุดสัปดาห์แรกของหนังชุดนี้ คิดเป็น 125% ของรายได้วันเสาร์-อาทิตย์แรกของ City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes หนังอนิเมเมื่อปี 2019 ของ City Hunter ซึ่ง Shinjuku Private Eyes ทำเงินจากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 1.53 พันล้านเยน

แม้ว่า หนังชุดดังกล่าว จะมีการโปรยว่า เป็นบทสุดท้ายของ City Hunter จากการรายงานของ Cinema Today แต่ Akira Kamiya นักพากย์รุ่นเก๋า ผู้พากย์เสียงเป็น Ryo Saeba ตัวเอกของเรื่องนี้ มากว่า 36 ปี ได้เปิดเผยในระหว่างงานเปิดตัวหนังที่ Shinjuku เมื่อ 9 ก.ย. 2023 ที่ผ่านมาว่า อยากให้มีหนังภาคต่อของ City Hunter อีก พร้อมกับขอร้องแฟนๆให้ช่วยสนับสนุนเข้ามารับชมหนังกันเยอะๆ

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


 


หนังคนแสดง Kingdom กรีทาทัพบนจอเงินต่อ กับ หนังภาคที่ 4

Kingdom Live Action


Kingdom ผลงานมังงะแนวอิงประวัติศาสตร์ยุคจิ๋นซี ของ อ.Yasuhisa Hara จะมีการจัดทำหนังคนแสดงต่อ ในภาคที่ 4 แล้ว ซึ่งมีการยืนยันอย่างเป็นทางการ จากงานอีเว้นต์ที่ Toho Cinemas Roppongi Hills เมื่อ 12 ก.ย. 2023

หนังภาคใหม่ดังกล่าว ยังคงได้ Shinsuke Sato รับหน้าที่กำกับเช่นเคย ซึ่งตัวหนังได้ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในช่วง post-production อยู่ ณ ขณะนี้

หนังคนแสดง Kingdom ฉายภาคแรกเมื่อปี 2013 ตามด้วย Kingdom 2: Harukanaru Daichi-E เมื่อปี 2022 แล้วก็ Kingdom: Unmei no Honoo ซึ่งเป็นหนังคนแสดงภาคที่ 3 ของเรื่องนี้ เข้าฉายบนโรงไปเมื่อ 28 ก.ค. 2023 ปัจจุบัน กวาดรายได้ในญี่ปุ่นรวมกัน 5.13 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 3.58 ล้านใบ ณ วันที่ 11 ก.ย. 2023


แหล่งข่าว : Crunchyroll


 


The Boy and the Heron โกยรายได้แซง Tales From Earthsea สู่อันดับ 20 หนังอนิเมทำเงินสูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น

The Boy and the Heron


The Boy and the Heron หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Hayao Miyazaki แห่ง Studio Ghibli สามารถโกยรายได้จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น รวมกัน 7,956,160,300 เยน ณ วันที่ 10 ก.ย. 2023 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้หนังชุดนี้ ขึ้นมารั้งอันดับที่ 20 หนังอนิเมทำเงินสูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น แทนที่ของ Tales from Earthsea หนังอนิเมจากสตูดิโอเดียวกัน ของผกก. Goro Miyazaki บุตรชายของเขา เป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน ซึ่งหากนับรวมหนังทุกประเภท The Boy and the Heron จะรั้งอันดับที่ 84 ในชาร์ต ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น

The Boy and the Heron เข้าฉายวันแรกที่ญี่ปุ่น วันที่ 14 ก.ค. 2023 และจัดเป็นหนังเรื่องแรกของ Studio Ghibli ที่มีการฉายพร้อมกันทั้งโรงปกติ แล้วก็ IMAX อีกทั้ง ยังเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวดีที่สุด ในบรรดาหนังของ ผกก. Miyazaki อีกด้วย

 

แหล่งข่าว :  Kogyo Tsushin , Anime News Network
Takeshi Sorimachi หวนรับบท Onizuka ครั้งแรกในรอบ 26 ปี กับ ละครซีรี่ย์พิเศษของ GTO

Takeshi Sorimachi - GTO Revival


GTO (Great Teacher Onizuka) ผลงานมังงะครูซ่าปราบขาโจ๋เรื่องดังของ อ.Tohru Fujisawa กำลังจะกลับมาสร้างในเวอร์ชั่นละครคนแสดงอีกครั้ง กับ ละครชุดพิเศษที่มีชื่อว่า GTO Revival มีกำหนดออกอากาศทางช่อง Kansai TV, Fuji TV และ ช่องโทรทัศน์พันธมิตร ฤดูใบไม้ผลิ 2024 จากการประกาศของ Fuji TV

ละครซีรี่ย์ชุดพิเศษนี้ จะจัดเต็มในบรรยากาศรำลึกยุค 90 เพราะอิงเนื้อหาจากละครเวอร์ชั่นปี 1998 เป็นหลัก โดยได้ Takashi Sorimachi นักแสดงหนุ่มผู้รับบทเป็น Eikichi Onizuka ในละครเวอร์ชั่นดังกล่าว จะกลับมารับบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี อีกด้วย
(ซึ่งต้องมาลุ้นกันต่อว่า Nanako Matsushima ศรีภรรยาของ Sorimachi ผู้เคยรับบทเป็น อ.Fuyutsuki ในละครเวอร์ชั่นดังกล่าว จะตามสามีเธอ กลับมาในละครพิเศษชุดนี้หรือไม่)

มังงะ GTO ของ อ.Fujisawa ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี , ละครคนแสดง ปี 1998 กับ 2012 (ละครเวอร์ชั่น 2012 ได้ Akira แห่งวง Exile แสดงนำในบทของ Onizuka) รวมถึง ละครทีวีพิเศษ กับ ภาพยนตร์คนแสดง เมื่อปี 2000 โดย GTO: The Early Years คือ ละครซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ GTO ออกอากาศเมื่อ ก.พ. 2020

ส่วน GTO: Paradise Lost คือ มังงะชุดล่าสุดของซีรี่ย์ GTO ที่มีเนื้อหาสปินออฟจากภาคหลัก ซึ่งเขียนมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โดยมังงะภาคดังกล่าว จัดเป็นมังงะภาคสุดท้ายของซีรี่ย์ GTO ตามที่ อ.Fujisawa เคยให้สัมภาษณ์ไว้ เมื่อปี 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Fuji TV , Hachima Kikō , Anime News Network

 Trillion Game เกมชีวิตพิชิตล้านล้าน ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

Trillion Game


Trillion Game เกมชีวิตพิชิตล้านล้าน ผลงานมังงะแนวเซอร์ไววัล หักเหลี่ยม เฉือนคม ของ อ.Riichiro Inagaki (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Ryouichi Ikegami (ภาพ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง TBS กับ ช่องเครือข่ายพันธมิตร
หลังจากก่อนหน้านี้ เรื่องนี้เคยถูกนำไปสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ทางช่อง TBS ออกอากาศตอนแรกเมื่อ 14 ก.ค. 2023 ที่ผ่านมา

Trillion Game เป็นเรื่องราวของ Haru Tennouji ชายผู้เห็นแก่ตัวที่สุดในโลก กับ Manabu Taira หรือ Gaku ผู้มีนิสัยเอาจริงเอาจัง ได้มาจับคู่กันทำธุรกิจจากศูนย์หาเงิน หนึ่งล้านล้านดอลลาร์ เพื่อครอบครองทุกสิ่งบนโลกใบนี้!?

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Superior เมื่อ ธ.ค. 2020 และติด 20 อันดับ มังงะควรค่าแก่การแนะนำสำหรับนักอ่านชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2022 รวมถึงเคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 15 แล้วก็ Tsugi ni Kuru Manga Taisho ครั้งที่ 7

แหล่งข่าว :  MAL
อนิเม FLCL: Grunge ฉบับพากย์อังกฤษ ขึ้นเครดิตให้แก่นักพากย์สาวผู้ล่วงลับ

FLCL: Grunge & Samantha Weinstein


FLCL: Grunge อนิเม 1 ใน 2 ซีซั่นใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ FLCL (ร่วมกับ FLCL: Shoegaze ) ได้มีการออกอากาศในเวอร์ชั่นพากย์ภาษาอังกฤษ ในช่วงรายการ Toonami ของช่อง Adult Swim ไปเมื่อ 9 ก.ย. 2023 ที่ผ่านมา

โดยอนิเมชุดนี้ ในเวอร์ชั่นพากย์อังกฤษนั้น มีความน่าสนใจ ตรงที่มีการขึ้นเครดิตให้กับ Samantha Weinstein นักพากย์สาวชาวแคนาเดี้ยน ผู้ล่วงลับ ผู้ซึ่งเดบิวการพากย์เสียงอนิเมญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ให้กับเรื่องนี้ ในบทบาทของ Akira

โดยข้อมูลการเสียชีวิต และ บทบาทการพากย์ของ Weinstein ในอนิเมชุดนี้ ได้รับการยืนยันจาก นักพากย์หนุ่ม Deven Mack กับ ผกก.การพากย์ Stephanie Sheh

Weinstein เป็นนักแสดงและนักพากย์สาว แคนาดา เกิดเมื่อ มี.ค. 1995 เคยมีผลงานการแสดงภาพยนตร์จำนวนหนึ่ง อาทิ Carrie กับ Toronto Stories ก่อนจะมามีผลงานการพากย์การ์ตูนอนิเมชั่นหลากเรื่อง เช่น Let's Go Luna!, Dino Ranch, และ Babar and the Adventures of Badou โดยเธอเสียชีวิตจากโรคมะเร็งบริเวณรังไข่ เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2023 ด้วยวัยเพียง 28 ปี

แหล่งข่าว :  Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 ก.ย. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Don't Call It Mystery ขอจงอย่าบอกว่ามันเป็นปริศนา #13 (177,699 เล่ม)

02. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #24 (154,025 เล่ม)

03. Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง #30 (90,754 เล่ม)

04. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุงผจญในแดนปีศาจ #34 (80,317)

05. SAKAMOTO DAYS #13 (65,716 เล่ม)

06. Bungou Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด #24 (62,122 เล่ม)

07. March comes in like a lion ตราบวันฟ้าใส #17 (61,548 เล่ม)

08. Makai no Shuyaku wa Wareware da! (47,602 เล่ม)

09. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #24 Special Edition
       - แถม Booklet ไดอารี่ของ Veldora (34,022 เล่ม)

10. Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง #30 Special Edition
       - แถม สแตนดี้อะคริลิก Nyanko Sensei (32,454 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript