Cartoon Focus -- คุณครูจอมเวทเนกิมะ (Magister Negi Magi)

ผู้แต่ง เคน อาคามัตซึ
ประเภท แอ็คชั่น ผจญภัย ตลก โรแมนติก ฯลฯ
จำนวนเล่ม 38 เล่ม (จบ)
UQ Holder 13 เล่ม
สำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ(ไทย)/
Kodansha(ญี่ปุ่น)
ลิขสิทธิ์อนิเม Dream Express (DEX)
ข้อมูลอ้างอิง http://en.wikipedia.org/negima
http://www.negima-tfc.net

 

ตัวละคร


เนกิ สปริงฟิลด์กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด สิงหาคม 1994

สำหรับเนกิ หนูน้อยวัย10ขวบนั้น ก็ถือเป็นตัวเอกของเรื่อง โดยลักษณะของเนกินั้น น่าจะเรียกได้ว่า เป็นการนำ แฮรี่ พ็อตเตอร์ กับ อุราชิมะ เคทาโร่ มารวมกันเป็นคนๆเดียว เขาเกิดที่แคว้นเวลส์ และจบจากโรงเรียนเวทมนตร์เมลเดียน่า ด้วยคะแนนสูงสุด และ ถูกส่งให้เป็น คุณครูสอนภาษาอังกฤษ และ เป็น ครูประจำชั้นของห้อง 2-A แห่งโรงเรียนสตรีมาโฮระ โดยตัวเนกิเองนั้นมีความใฝ่ฟันที่จะเป็น มากิสเทลมากิ จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ ให้จงได้ แต่โดยแท้จริงแล้วนั้น เหตุที่เนกิต้องการฝึกเวทมนตร์ก็เพราะ ต้องการตามหา Thousand Master หรือ นากิ สปริงฟิลด์ ผู้เป็นพ่อแท้ๆของเนกิ ที่ใครหลายๆคนว่ากันว่า เขาหายสาปสูญไป แต่ตัวเนกิเองก็เคยพบกับนากิในเหตุการณ์ เมื่อ 6 ปีก่อน และในครั้งนั้น นากิก็ได้ให้ไม้เท้าประจำตัวให้กับเนกิ และเนกิก็ยังคงพกมันติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา และ การที่เขาได้พบกับเหล่าลูกศิษย์สาวของห้อง 2-A ซึ่งแต่ละคน ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไป การมาเป็นครูประจำชั้นของห้อง2-A ของเนกินั้น เขาก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และ กลายเป็นขวัญใจของสาวๆในชั้น และมี คากุระซากะ อาซึนะ เป็นคนคอยดูแลเนกิ ลักษณะนิสัยของเนกินั้น เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น พยายามสูง ชอบทำอะไรเกินตัว แต่ด้วยความที่เป็นเด็ก10ขวบ ก็ทำให้เนกินั้นถูกลูกศิษย์แกล้ง(เพราะรัก) บ่อยๆ แถมบางทีก็ทำตัวซุ่มซ่าม จนเกิดเรื่องราวแปลกๆเป็นประจำ ชนิดที่มี "คว้าง" "ควับ" "พรึ่บ" มากอยู่พอควร

เกร็ด: ชื่อของเนกินั้น ถ้าแปลตามความหมายภาษาญี่ปุ่นจริงๆนั้น แปลว่า ต้นหอม อีกทั้งคำว่า เนกิมะ ยังหมายถึง ไก่กับต้นหอมญี่ปุ่นย่างเสียบไม้ อีกด้วย
(นักพากย์:ซาโต้ รินะ)

เหล่านักเรียนห้อง 3-A

# 1 ไอซากะ ซาโยะ
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์

ปรากฏตัวครั้งแรกก็โดนเพื่อนร่วมชั้น อย่าง มานะ เซ็ตซึนะ ตามไล่ล่าเลย ในตอนที่ 74 เป็นสมาชิกคนเดียวในห้อง ที่เป็นผี เข้าเรียนตั้งแต่ปี 1940 ปัจจุบันก็ยังเรียนอยู่ แต่
ใครๆในห้องส่วนใหญ่ไม่เคยมองเห็นตัวเธอ มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มองเห็น ส่วนสาเหตุการตายของเธอนั้นยังเป็นปริศนา

ปัจจุบัน สิงอยู่ในตุ๊กตานุ่นที่มีรูปร่างเป็นตัวเธอ(แต่มีขนาดเล็ก) ที่คาซึมิจัดหามาให้

นักพากย์:ชิราโทริ ยูริ    ผลโหวตล่าสุด:1,983 (13)
# 2 อาคาชิ ยูนะ
กลุ่ม:Sport Girls
เกิด 01/06/1988

เป็นลูกสาวของอ.อาคาชิ ผู้ซึ่งหนึ่งในอาจารย์จอมเวทย์คนหนึ่งของโรงเรียน โดยเก็บความลับการเป็นจอมเวทย์ไม่ให้ยูนะรู้ และ เป็นนักบาสเก็ตบอลของโรงเรียน เป็นเพื่อนสนิทของ มากิเอะ, อาโกะ และ อากิระ ออกโรงบ่อย แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับบทเด่นกะเขาเลย แต่อย่างน้อย ช่วงเล่ม 16-17 ก็แสดงให้เห็นว่า เธอก็มีทักษะเด่นในด้านการยิงปืนเช่นกัน
ถึงเธอจะเป็นสาวห้าวขี้เล่น แต่ก็เป็นคนที่ติดพ่อเอามากๆ ซึ่งตอนเด็กๆ เธอเคยคิดอยากแต่งงานกับคุณพ่อเลยทีเดียว ส่วนคุณแม่ของเธอเป็นจอมเวท แต่เสียชีวิตในขณะกำลังทำภารกิจหนึ่ง
นักพากย์: คิมูระ มาโดกะ    ผลโหวตล่าสุด:3,458 (7)

# 3 อาซากุระ คาซึมิ
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์
เกิด 10/01/1989

เป็นนักข่าวประจำหนังสือพิมพ์โรงเรียน และ ได้รับฉายาว่า ปาปารัสซี่ประจำห้อง และเป็นอีกคนที่รู้ความลับการเป็นจอมเวทย์ของเนกิ แต่ก็ช่วยปิดบังไว้ เธอเป็นคนฉลาด ออกเจ้าเล่ห์ๆคล้ายๆ คิทสึเนะ จาก เลิฟ ฮินะ เป็นคนที่อวบอึ๋มอันดับ 4 ของห้อง และเป็นคนวางแผนเกมส์แข่งจูบร่วมกับคาโมในเล่ม5 ด้วย เป็นคนที่ 8 ที่ทำพันธะสัญญากับ เนกิ


นักพากย์:ซาซางาว่า อายานะ    ผลโหวตล่าสุด:1,792 (15)
# 4 อายาเซะ ยูเอะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 16/11/1988

หัวหน้ากลุ่มBakaranger(Baka Black) ชอบดื่มเครื่องดื่มแปลกๆเป็นประจำ เป็นเด็กหัวดี แต่ไม่ชอบการเรียนหนังสือที่โรงเรียน อยู่กลุ่มชมรมสำรวจห้องสมุดเช่นเดียวกับ ฮารุนะ และ โนโดกะ จากการที่ยูเอะประสบกับเหตุการณ์ในเล่ม 6 ยูเอะก็เลยรู้ความลับของเนกิอีกคน และ คอยสนับสนุนให้โนโดกะลงเอยกับเนกิโดยเร็ว(ทั้งๆที่ตัวเองก็แอบหลงรักเนกิด้วยเหมือนกัน) และ เป็นคนที่ 5 ที่ทำพันธะสัญญากับ เนกิ
...ทว่าในช่วงเนื้อเรื่องในโลกเวทมนตร์ เธอสูญเสียความทรงจำ

นักพากย์:คุวาทานิ นัตสึโกะ    ผลโหวตล่าสุด:3,050 (9)
# 5 อิสึมิ อาโกะ
กลุ่ม:Sport Girls
เกิด 21/11/1988

เป็นเด็กสาวขี้อาย แต่อยู่ชมรมกีฬาเช่นเดียวกับ ยูนะ,มากิเอะ,และ อากิระ โดยเธอเป็นผู้จัดการชมรมฟุตบอล เป็นผู้ช่วยปฐมพยาบาล และ เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Decopin Rocket (วงดนตรีเฉพาะกิจในเนื้อเรื่องช่วงงานเทศกาลโรงเรียน) ตำแหน่งมือเบส
และตัวอาโกะเองก็มีบาดแผลปริศนาที่กลางหลังอีกด้วย อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่เธอไม่ชอบการทะเลาะวิวาท
ดูเหมือนว่าตัวเธอเองก็เริ่มสนใจ เนกิในร่างโตเป็นหนุ่มอีกด้วย

นักพากย์:ยามากาว่า โคโตมิ    ผลโหวตล่าสุด: 3,776 (6)
# 6 โอโคคุจิ อากิระ
กลุ่ม:Sport Girls
เกิด 26/05/1988

เป็นSport Girls เหมือนกัน เป็นดาวของชมรมว่ายน้ำ
เป็นคนนิสัยเงียบขรึม พูดน้อย เลยไม่ค่อยมีบทเด่น และ หน้าตาก็ถอดมาจาก โมโตโกะ จาก เลิฟ ฮินะ อีกเช่นกัน
โดยเธอมีบทเด่นตอนแรก ตอนที่ 166 แถมเป็นตอนเงียบทั้งตอนอีกด้วย
นักพากย์:ยามาโมโต้ อาซึมิ    ผลโหวตล่าสุด: 2,884 (10)
# 7 คาคิซากิ มิสะ
กลุ่ม:Mahora Cheerleaders
เกิด 15/05/1988

เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีบทมากซักเท่าไหร่
อยู่ชมรมเชียร์ ลีดเดอร์ ชมรมประสานเสียง และ สมาชิกวง Decopin Rocket เป็นคนเดียวที่มีboyfriendแล้ว รักการช็อปปิ้ง แต่ เกลียดน้ำอัดลม
นักพากย์:อิโต้ ชิซึกะ   ผลโหวตล่าสุด:127 (30)
# 8 คากุระซากะ อาซึนะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 21/04/1988

สาวตา2สีผู้นี้ หรือมีชื่อจริงๆก็คือ อาซึนะ เวสเบรีน่า เทโอทานาเซีย เอเทโอฟิวเซีย (ข้อมูลจากเล่ม19)นิสัยของเธอนั้นแทบจะเหมือนกับนารุ ในเลิฟ ฮินะ เลย ในแง่บ้าพลังเหมือนกัน(แต่การเรียนนี่ตรงกันข้าม - -) เป็นคู่ปรับกับหัวหน้าห้อง ยูกิฮิโระ อายากะ แถมยังเป็นตัวละครที่มีชะตากรรมในการโดนลอกคราบ โชว์หวิว อยู่บ่อยๆ
เป็นคนแรกที่รู้ความลับการเป็นจอมเวทย์ของเนกิ และ แรกๆก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเนกิซะเท่าไหร่ เพราะเนกิดันจามลอกคราบเธอต่อหน้าอ.ทาคาฮาตะ ที่เธอรัก แถมดันมาเป็นครูประจำชั้นแทนอีก แต่หลังๆทั้งอาซึนะและเนกิก็กลายมาเป็นคู่ซี้กันราวกับพี่น้อง และเป็นสหายร่วมรบคนสนิทของเนกิอีกด้วย แถมเป็นคนแรกที่ทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บักดิโอ้)เป็นคู่หูของเนกิอีกเช่นกัน และเป็นตัวละครอีกตัวที่ยังมีปริศนาแอบแฝงไว้อยู่ว่า เธอมีพลังสลายมนตรา(Magic Cancel)ได้อย่างไร แถมในวัยเด็กนั้น เธอไปอยู่ในกลุ่มสหายของThousand Master ได้อย่างไร? โดยอาซึนะนั้น จะว่าไปก็เหมือนกับ เป็นเงาสะท้อนของ เนคาเนะ ซึ่งเป็นพี่สาวเนกินั่นเอง

ปัจจุบัน เธอเป็นประธานคลับเนกิมะ หรือ ชมรมศึกษาวัฒนธรรมอังกฤษ (ภายหลังเปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็น ปีกพิสุทธิ์) ซึ่งเป็นชมรมที่ตั้งขึ้นเพื่อออกตามหาพ่อของเนกิ
นักพากย์:คันดะ อาเคมิ
   ผลโหวตล่าสุด:10,151 (2)# 9 คาซึกะ มิโซระ
เกิด 04/04/1988

หรือ ซิสเตอร์ลึกลับ สมาชิกโลกลืมในห้อง 2-A อีกคน ยังไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก เธออยู่ชมรมกรีฑา และ เธอก็เป็นจอมเวทย์ฝึกหัดในชุดซิสเตอร์(แม่ชี)อีกด้วย โดยเธอนั้นเป็นลูกของจอมเวทย์ และ ถูกบังคับให้ฝึกเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ ทั้งๆที่เธอไม่อยากจะเป็นซักนิด มีนิสัยชอบแกล้ง อำชาวบ้าน จึงเข้ากับแฝดจิ๋วได้เป็นอย่างดี
นักพากย์:บันโด ไอ    ผลโหวตล่าสุด:383 (26)
#10 คาราคุริ ชาช่ามารุ
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์
สร้างเสร็จ 03/01/2001
เดินเครื่อง 01/04/2001

เป็นหุ่นยนต์(จริงๆ)ถูกสร้างโดยฝีมือของ ฮาคาเซะ ซาโตมิ ใช้พลังจากเครื่องจักรกล(โดยการไขลาน) และ พลังเวทย์ ทำให้เคลื่อนไหวได้ มีนิสัยโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือคนและสัตว์ที่กำลังลำบาก
และเป็นคู่หูของเอวาเจลีน อยู่ชมรมชงชาและโกะ(หมากล้อมญี่ปุ่น) และ เป็นอีกคนที่ตกหลุมรักเนกิเอามากๆ ซึ่งเนกินั้นก็เป็นคนที่ทำเอาหุ่นยนต์อย่างเธอมีความรู้สึกอย่างรุนแรงอีกด้วย เป็นคนที่ 11 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ เธอสามารถโอนถ่ายข้อมูลย้ายไปยังร่างสำรองที่มีรูปร่างเล็กได้


นักพากย์:วาตานาเบ้ อาเคโนะ    ผลโหวตล่าสุด:2,704(11)
# 11 คุกิมิยะ มาโดกะ
กลุ่ม:Mahora Cheerleaders
เกิด 03/03/1989

หน้าตาคล้ายๆกับ โมโตโกะ จาก เลิฟฮินะ ตอนตัดผมสั้น อยู่ชมรมเชียร์ลีดเดอร์ เหมือนกับมิสะ และ ซากุระโกะ (แถมเป็นสมาชิกวง Decopin Rocket)
แต่เธอดูจะเอาจริงเอาจังกว่าใครเพื่อน มี Avril Lavigne เป็นนักร้องคนโปรด
และเธอนั้น ไม่ชอบให้ใครเรียกเธอว่า "คุกิมี่"หรือ
"คุกิมิน"
นักพากย์:เดงุจิ มามิ    ผลโหวตล่าสุด:1,279 (17)
# 12 คู เฟย
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 16/03/1989

คาแร็คเตอร์ก็เอามาจาก คาโอล่า ซู จากงานเก่าอีกเช่นเคย
เป็นคนจีน มีฉายาว่า BakaYellow แถมพูดญี่ปุ่นไม่ค่อยชัด เป็นประธานชมรมวิทยายุทธจีน จากเหตุการณ์ในเล่ม6 คูก็รู้ความลับของเนกิอีกเช่นกัน และ เป็นครูฝึกสอนวิชามวยให้กับเนกิอีกด้วย ในการพิสูจน์ฝากตัวเป็นศิษย์ของ เอวาเจลีน เป็นคนที่ 10 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ
นักพากย์:ทานากะ ฮาซึกิ    ผลโหวตล่าสุด:1,345 (16)

# 13 โคโนเอะ โคโนกะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 18/03/1989

เป็นลูกสาวของหัวหน้าสหพันธ์มหาเวทย์แห่งคันไซ ,เป็นหลานสาวของครูใหญ่โรงเรียนนี้ และ เป็น ประธานชมรมโหราศาสตร์
นอนอยู่ห้องเดียวกันกับอาซึนะ และ เนกิ นิสัยแม่บ้านแม่เรือน ร่าเริง ออกติงต๊อง ไร้เดียงสา บ้างเป็นบางครั้ง ตัวโคโนกะเองก็มีพลังเวทย์มหาศาลอยู่ในตัวแต่เธอยังไม่รู้ในทีแรก แต่มารู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากเหตุการณ์ทัศนศึกษา และมีความสัมพันธ์กับเซ็ตซึนะในแบบที่ลึกซึ้ง และเป็นคนที่ทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บักดิโอ้)เป็นคู่หูของเนกิอีกเช่นกัน ในคราวที่ช่วยชีวิตของเนกิไว้ในเล่ม6 (แรกเริ่มเดิมที เธออยากทำเพียงเพราะอยากได้การ์ดเท่านั้น)

นักพากย์:โนนากะ ไอ    ผลโหวตล่าสุด:5,705 (4)
# 14 ซาโอโตเมะ ฮารุนะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 18/08/1988

เจ้าของนามปากกา พารุ เป็นสมาชิกชมรมการ์ตูน และ เกลียดการปั่นต้นฉบับมากๆเป็นเพื่อนสนิทเพื่อนร่วมชมรมของ ยูเอะ และ โนโดกะ อีกเหมือนกัน เป็นคนช่างเมาท์ ช่างลือเรื่องต่างๆ และ คอยสนับสนุนให้โนโดกะลงเอยกับเนกิโดยเร็วเช่นกันและหน้าตาก็คล้ายๆกับ เอมะ ตัวละครที่โผล่มาตอนท้ายๆเรื่องเลิฟ ฮินะ

เธอเป็นคนที่ 6 ที่ทำพันธะสัญญากับ เนกิ ชนิดที่ เนกิ ไม่ค่อยเต็มใจทำเท่าไหร่นัก

 

นักพากย์:อิชิเงะ ซาวะ    ผลโหวตล่าสุด:768(20)
# 15 ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 17/01/1989

นักดาบสำนักชินเมริวและสมาชิกชมรมเคนโด้ผู้เงียบขรึม ถึงเธอดูเป็นคนเข้มแข็ง อ่อนโยน เอาจริงเอาจัง แต่จริงๆก็เป็นคนที่ขี้อายอยู่เหมือนกัน(โดยเฉพาะเวลาอยู่ใกล้ "คุณหนู") เธอเป็นลูกครึ่งเผ่าปักษา จำเป็นต้องซ่อนปีกของเธอเอาไว้ เพราะเกรงว่าจะถูกคนรังเกียจ พ่อแม่ของเธอเสียตั้งแต่ยังเล็ก ก็เลยได้รับการเลี้ยงดูจาก โคโนเอะ เอจุน ผู้เป็นพ่อของโคโนกะ และ มอบหมายให้เธอคอยปกป้องโคโนกะไม่ให้ห่าง แถมในวันหนึ่ง เธอไม่สามารถช่วยเหลือโคโนกะ หรือ "คุณหนู"ได้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว พออยู่ที่รร.มาโฮระ ห้องเดียวกัน ก็ไม่ค่อยสนิทกัน แต่เธอก็คอยปกป้องเธอเหมือนเป็นเงาตามตัว และร่วมมือกับอาซึนะกับเนกิไปช่วยเหลือโคโนกะกลับมาในคราวทัศนศึกษาและก็ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและโคโนกะ ก็กลับมาสนิทกันเหมือนเดิม (เลยมักโดนคนอ่านจับคู่กันบ่อยๆว่าเป็น"คู่รัก"กัน) และเป็นคนที่ทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บักดิโอ้)
เป็นคู่หูของเนกิอีกเช่นกัน อีกทั้งยังทำพันธะสัญญาเสมือนกับโคโนกะเช่นกัน เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 มาแล้ว 4 สมัย

นักพากย์:โคบายาชิ ยู    ผลโหวตล่าสุด:12,607 (1)# 16 ซาซากิ มากิเอะ
กลุ่ม:Sport Girls ,Baka Rangers
เกิด 07/03/1989

Sport Girl ผู้ติ๊งต๊องและร่าเริง สมาชิกกลุ่มSport Girls อีกคน มีฉายาBakaPink อยู่ชมรมยิมนาสติก ถนัดการใช้ริบบิ้นมาก
มักจะทุ่มเทให้กับชมรมมากกว่าการเรียนเสียอีก และ เป็นอีกคนที่หลงรักเนกิมากๆเช่นกัน
และเคยได้รับความนิยมอันดับ 1 มาแล้ว 2 สมัย

นักพากย์:โฮริเอะ ยูอิ ผลโหวตล่าสุด:2,695 (12)
#17 ชิอินะ ซากุระโกะ
กลุ่ม:Mahora Cheerleaders
เกิด 09/06/1988

เป็นสาวเชียร์ลีดเดอร์ และ และ สมาชิกวง Decopin Rocket อีกคน และอยู่ชมรมลาครอส(กีฬาชนิดหนึ่งคล้ายๆเทนนิส +ฟุตบอล)
เป็นคนที่นิสัยร่าเริง ออกไฮเปอร์(ไม่)หน่อย และมีดวงการพนันดีมาก


นักพากย์:โอมาเอะ อากาเนะ ผลโหวตล่าสุด:704(21)# 18 ทัตซึมิยะ มานะ
เกิด 17/11/1988

สาวเท่ห์ ผิวคล้ำ ที่สูงที่สุดในชั้น(184 ซม.)และ อวบอึ๋มอันดับ 3 ของห้อง เป็นมิโกะ(คนทรง)ของศาลเจ้าทัตซึมิยะ และมีสายเลือดของเผ่ามารครึ่งหนึ่ง จนสามารถแปลงร่างเป็นปีศาจได้ และถนัดการใช้ปืนทุกประเภท และตัวเธอกับเซ็ตซึนะก็เคยช่วยกันปราบวิญญาณในงานต่างๆมาแล้ว และรู้ความลับของเนกิอีกเช่นกัน และด้วยความโหดแบบไม่ไว้หน้า และ ความรับผิดชอบยิ่งชีพของเธอ ก็ทำให้เนกิเกรงกลัวได้มากเหมือนกัน จนบางทีเนกิเรียกเธอว่า "ผู้พันทัตซึมิยะ" ซึ่งเธอนั้นก็เป็นลูกครึ่งมนุษย์และมาร ซึ่งในร่างมารนี้ ผมของเธอจะเปลี่ยนเป็นสีขาว
(ปืนที่มานะใช้ในเรื่องก็มี M40A1 ,Dual IMI Desert Eagle ,PGM Hecate II )

นักพากย์:ซาคุมะ มิโฮะ    ผลโหวตล่าสุด:510 (24)

# 19 เจ้า หลิงเฉิน
เกิด 01/12/1988

นักเรียนแลกเปลี่ยนจากจีน ที่เรียนเก่งที่สุดในระดับชั้นปี อยู่สารพัดชมรม และ เป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้า เปา ฉี แต่จริงๆแล้ว เธอเป็นมนุษย์เติบโตบนดาวอังคาร มาจากโลกอนาคต อีกทั้งยังเป็นตัวละครที่มีความลึกลับเช่นกัน เพราะเธอกับซาโตมิ กำลังเตรียมวางแผน การเผยโลกของจอมเวทย์ ในช่วงงานเทศกาลโรงเรียน รวมถึงเป็นตัวตั้งตัวตีในการฟื้นฟูงานประลอง ในงานเทศกาลโรงเรียน ซึ่งนากิ พ่อของเนกิ เคยชนะเลิศเมื่อตอนที่เขาอายุ 10 ปี
ในเล่ม 17 เธอได้ใช้ความได้เปรียบจากสิ่งประดิษฐ์ของเธอ สร้างความลำบากให้ใครต่อใครหลายต่อหลายคน แต่ก็ถูกเนกิหยุดเอาไว้ได้ และในระหว่างการต่อสู้ เธอก็เผยว่า ตนเป็นหลานของเนกิจริงๆ และสามารถร่ายเวทมนตร์ได้ด้วย โดยเธอนั้นถนัดการใช้เวทมนตร์สายเพลิง ซึ่งโศกนาฏกรรมในโลกอนาคตของเธอ ที่ทำให้เธอต้องตัดสินใจวางแผนป่วนโลกครั้งนี้นั้น ยังเป็นปริศนา

นักพากย์:โอซาว่า จิอากิ    ผลโหวตล่าสุด:447 (25)
# 20 นางาเซะ คาเอเดะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 12/11/1988

นินจาสาวตาตี่ ที่พกความอวบอึ๋มเป็นอันดับ 2 และสูงเป็นอันดับ2 รองจากมานะ (181 ซม.) มีความสามารถในการแยกร่าง และพก ชูริเคน(ดาวกระจาย)ขนาดใหญ่เป็นอาวุธ และรู้ความลับของเนกิอีกเช่นกัน และคาดกันว่า เธอน่าจะเก่งที่สุด ในบรรดาสาวๆที่อยู่ในสายบู๊ อย่าง มานะ เซ็ตซึนะ และ คู ถึงภายนอกเธอจะดูเป็นคนเบลอๆ เหม่อลอย แต่แท้จริงแล้ว เธอมีบุคลิกที่คล้ายกับผู้ใหญ่มากๆเลย และเป็นที่พึ่งพาของเนกิได้มากอีกเช่นกัน อีกทั้งเธอเป็นคนที่ 9 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ


นักพากย์:ชิราอิชิ เรียวโกะ    ผลโหวตล่าสุด:1,856 (14)
# 21 นาบะ ชิซุรุ
เกิด 29/01/1989

สาวอึ๋มอันดับ 1 ของห้อง และ หน้าตาและนิสัยก็คล้ายๆกับ
มุทซึมิ จาก เลิฟ ฮินะ(แต่เอ๋อน้อยกว่า) นอนพักอยู่ห้องเดียวกับ อายากะ และ นัตซึมิ อยู่ชมรมดาราศาสตร์ และ เคยช่วยเหลือ อินุงามิ โคทาโร่ มาแล้ว
นักพากย์:โคบายาชิ มิสะ    ผลโหวตล่าสุด:831 (19)
# 22 นารุทากิ ฟูกะ
เกิด 06/12/1988

แฝดจิ๋วผู้พี่ ที่ชอบแกล้งเนกิมาก อยู่ชมรมเดินเล่นเช่นเดียวกับคาเอเดะ และได้เรียนรู้วิชานินจาเหมือนกัน แถมเป็นคนกลัวผีมากๆ

นักพากย์:โคยาม่า คิมิโกะ    ผลโหวตล่าสุด:190 (29)
# 23 นารุทากิ ฟูมิกะ
เกิด 06/12/1988

ฝาแฝดคนน้องเป็นฝ่ายศิลป์ประจำห้อง ที่นิสัยดูออกจะเรียบร้อยกว่าคนพี่ อยู่ชมรมเดินเล่นเหมือนกัน แถมกลัวผีเหมือนกันอีกตะหาก
นักพากย์:คาโน่ มาริ    ผลโหวตล่าสุด:255 (27)
# 24 ฮาคาเซะ ซาโตมิ
14/7/1988

ฉายา ด็อกเตอร์ เรียนเก่งเป็นอันดับ2ของชั้นปี รองจาก เจ้า
และบ้าทำการทดลองมาก จนได้ชื่อว่าเป็น Mad Scientist และเธอกำลังร่วมมือกับเจ้า ในแผนการการเปิดเผยร่วมมือกับจอมเวทย์

นักพากย์:คาโดวากิ ไม    ผลโหวตล่าสุด:64 (31)


# 25 ฮาเซกาว่า จิซาเมะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 02/02/1989

ดูแล้วคล้ายๆกับ นารุ ตอนสวมแว่นตา เป็นคนเงียบขรึม ชอบขวางโลก ขี้ยั๊วะและขี้บ่น เธอรู้ว่าห้อง2-A ที่เธออยู่นั้น มีแต่คนไม่ปกติ ดูเหมือนเธอไม่ค่อยมีสังคมสักเท่าไหร่ แต่สำหรับในโลกไซเบอร์นั้น เธอ คือ "ชิอุ" เน็ตไอด้อลคนดังนั่นเอง และ คนที่รู้ตัวตนของเธอจริงๆก็มีเพียงแค่เนกิคนเดียวเท่านั้น และในที่สุด เธอก็รู้ตัวตนจริงๆของเนกิในช่วงงานเทศกาลนี่หล่ะ และ เธอก็เป็นคนที่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์เหนือกว่าใครๆ จนนำไปสู่การเป็นคู่หูพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ เป็นคนที่ 7

นักพากย์:ชิมุระ ยูมิ    ผลโหวตล่าสุด:3,203 (8)


# 26 เอวานเจลีน เอ เค แม็คโดเวลล์
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์

เห็นหน้าเด็กๆแบบนี้ แต่ตัวจริงเป็นแวมไพร์อมตะ อายุมากกว่า 500 ปี เพราะคาถาของThousand Master หรือ พ่อของเนกิ นี่เอง ทำให้เธอกลายเป็นเด็กธรรมดา ไม่สามารถใช้พลังเวทย์ได้ แถมออกนอกโรงเรียนก็ไม่ได้ รวมไปถึง ยังถูกตามจับในฐานะจอมเวทย์ผู้ชั่วร้ายจากบรรดาเหล่าจอมเวทย์ ด้วยค่าหัวที่สูงมากๆ แต่ในเล่ม 12 ก็เปิดเผยแล้วว่า เธอเกิดในยุคกลาง เป็นลูกของขุนนางชั้นผู้ใหญ่ แต่เดิมเป็นเด็กธรรมดาทั่วไป จนกระทั่งในวันเกิดครบ 10 ปี เธอกลับถูกสาปให้กลายเป็นแวมไพร์ แถมช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่มีการไล่ล่าปีศาจร้ายอยู่ด้วย เธอจึงใช้ชีวิตแบบหนีหัวซุกหัวซุน แถมฆ่าผู้คนที่ปองร้ายไปเรื่อยๆ และไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปเท่าใด ร่างกายเธอก็ยังคงเป็นเด็ก 10 ขวบ ไม่เปลี่ยนแปลง

แรกเริ่มเดิมที เธอไม่ถูกชะตากับเนกิตั้งแต่แรก เนื่องจากเป็น ลูกชายของ Thousand Master แถมตัวเอวาเจลีนเองก็สร้างความเดือดร้อน เที่ยวไปดูดเลือดชาวบ้าน จนต้องเปิดศึกกับเนกิ และหลังจากที่แพ้เนกิ เธอก็เลยยอมเป็นพวกเดียวกัน และยอมสอนวิชาการต่อสู้ให้เนกิ(แต่ก็อ้างว่าเป็นจอมเวทย์ฝ่ายอธรรมเหมือนเดิม) เธอมีชาช่ามารุ และ ชาช่าซีโร่ เป็นคู่หูคนสนิท

ปัจจุบัน เป็นที่ปรึกษากลุ่มปีกพิสุทธิ์(คลับเนกิมะ) และ เป็นคนฝึกสอนการต่อสู้ให้กับอาซึนะ
นักพากย์:มัตซึโอกะ ยูกิ    ผลโหวตล่าสุด:8,142 (3)

 
# 27 มิยาซากิ โนโดกะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 10/05/1988

คาแร็กเตอร์ก็เอามาจาก ชิโนบุ จาก เลิฟ ฮินะ อีกเช่นกัน ทั้งหน้าตา และ นิสัย เป็นเด็กขี้อาย ชอบไว้ผมปิดตา ทั้งๆที่หน้าตาออกจะน่ารัก เธอรักการอ่านหนังสือมากจนได้ฉายาว่า "คุณหนูร้านหนังสือ(Honyachan)" (หรือ คุณหนูหนอนหนังสือ ในฉบับพากย์ไทยของDEX) อยู่ชมรมสำรวจห้องสมุดเหมือนกับฮารุนะ และ ยูเอะ หลังจากที่เธอได้รับการช่วยเหลือจากเนกิในตอนแรก
เธอก็ตกหลุมรักเนกิขึ้นมาทันที และในเล่ม 5 เธอก็ทำ ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิตอนเกมส์แข่งจูบ และได้ใช้หนังสืออ่านใจ(อาวุธจากการ์ด)ช่วยเนกิและ พรรคพวกได้

นักพากย์:โนโตะ มามิโกะ    ผลโหวตล่าสุด:4,947 (5)

# 28 มุราคามิ นัตซึมิ
เกิด 21/10/1988

สาวชมรมการแสดงที่ไม่ชอบรูปลักษณ์ภายนอกของตนเอง เมื่อเทียบกับ ชิซุรุ และ อายากะ เพื่อนร่วมห้องพัก และ ถูก ชิซุรุโมเมไปอีกว่า เป็นพี่สาวของ อินุงามิ โคทาโร่
ปัจจุบัน เริ่มสนใจหลงใหลในตัวโคทาโร่ และต่อมาสาวหน้าตกกระ สุดจืดผู้นี้ ได้ทำพันธะสัญญาเสมือนกับโคทาโร่ในโลกเวทมนตร์
นักพากย์:ไอซาว่า ไม    ผลโหวตล่าสุด: 511 (23)
# 29 ยูกิฮิโระ อายากะ(หัวหน้าห้อง)
เกิด 05/07/1988

หัวหน้าห้อง2-A เป็นลูกสาวของนักธุรกิจร่ำรวย ร่ำรวยมากขนาดบ้านใหญ่ยังกะวัง และ เหมารีสอร์ตทั้งเกาะเลย เป็นคนที่เพอร์เฟค ทั้งรูปร่างหน้าตา และ การเรียน อยู่ชมรมขี่ม้าและจัดดอกไม้ แถมเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอาซึนะมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว
และเธอก็เกือบจะมีน้องชาย แต่น้องชายของเธอดันตายตอนคลอด เธอจึงเสียใจมาก
จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเธอจึงหลงรักเนกิอย่างหัวปักหัวปำเช่นนี้ และน่าจะเป็นคนเดียวในเรื่องที่สามารถสื่อสารกับสาวเงียบอย่างซาซี่ได้อย่างเข้าใจ(!?)
นักพากย์:มินางาว่า จุนโกะ    ผลโหวตล่าสุด:1,152 (18)
# 30 โยทซึบะ ซัทซึกิ
เกิด 12/05/1988

สาวอ้วนคนเดียวในชั้น เป็นเพื่อนสนิทของ เจ้า กับ ซาโตมิ
มีฝีมือในการทำอาหารที่เก่งกาจมาก และ เอาซาลาเปามาขายเพื่อนเป็นประจำ
ถ้าสังเกตุกันดีๆ เวลาเธอพูด ตัวอักษรมักจะอยู่นอกกรอบ ประมาณว่าพูดเบามาก
นักพากย์:อิโนอุเอะ นาโอมิ    ผลโหวตล่าสุด:191 (28)
# 31 ซาซี่ เรนนี่เดย์
เกิด 17/03/1989

เป็นตัวละครที่น่าจะเรียกว่าลึกลับที่สุดแล้วสำหรับเธอคนนี้
เพราะเธอแทบไม่ค่อยโผล่หน้ามาเลย แถมเงียบอีกตะหาก แต่เธอมีความสามารถทางกายกรรม และ มักมีนกมาเกาะคู่เธอด้วย โดยเธอเป็นสิ่งมีชีวิตเผ่ามาร และมีพี่สาว (โปโยะ/ป๊อง) ที่คอยขัดขวางพวกเนกิในช่วงเนื้อเรื่องภาคเวทมนตร์
นักพากย์:อิโนะคุจิ ยูกะ    ผลโหวตล่าสุด:639 (22)

หมายเหตุ    ผลโหวตล่าสุดนั้น เป็นคะแนนความนิยมของนักอ่านชาวญี่ปุ่นที่มีต่อบรรดาตัวละครสาวๆชั้น2-A(ปัจจุบัน 3-A) โดยสำรวจเป็นครั้งที่7 ซึ่งได้ประกาศผลลงใน shonen magazine ฉบับที่ 19/2008 โดยตัวเลขในวงเล็บนั้น เป็นอันดับคะแนนของพวกเธอเหล่านั้น

ตัวละครอื่นๆ

ปีกสีชาด
นากิ สปริงฟิลด์ (Thousand Master) จอมเวทย์ผู้เก่งกาจในตำนาน และเป็นพ่อของเนกิ และ เนคาเนะ และ เขามักใช้การต่อสู้สไตล์ นักดาบเวทย์ นากิ ร่วมต่อสู้ในสงครามเวทมนตร์เมื่อยี่สิบปีก่อ ในขณะที่เขาอายุเพียง 15 ปี น ร่วมกับสหายอย่าง เอจุน และ ทาคาฮาตะ หลังจากสงครามเขาก็มีชื่อเสียงจากวีรกรรมที่สร้างและได้รับฉายานี้ แต่เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับในปี 1993 และก็ลือกันต่างๆนานา ว่า เสียชีวิตแล้ว เนกิ ซึ่งเทิดทูนในวีรกรรมของนากิเป็นอย่างมาก และ ก็เชื่อว่า นากิยังมีชีวิตอยู่ ก็เลยพยายามทำตัวเองให้ตกอยู่ในอันตราย เพื่อให้นากิเข้ามาช่วยเหลือ จนถึงเหตุการณ์ที่กองทัพปีศาจมารุกรานหมู่บ้านที่เนกิอยู่ นากิก็มาช่วยเหลือเอาไว้ทัน แถมให้ไม้เท้าแก่เนกิเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่ง เนกิ (รวมถึงเอวาเจลีน)ยังหวังที่จะได้พบกับนากิอีกครั้ง

ในอดีต นากิ และ สหายของเขาอย่าง อิมม่า,เอจุน และ ราชัน ในการทำภารกิจ เป็นหน่วยกล้าตายปกป้องดินแดนอากิเร่ ซึ่งนากิ นั้นก็มีชื่อเสียงจนได้ฉายาว่า ปีศาจผมแดงแห่งพันธมิตร หรือ ชายผู้มีมนตรานับพัน (ชื่อหลังเป็นฉายาที่สหายของนากิเรียก ) ในขณะนั้น แต่ทว่าพวกเขากลับตกหลุมพรางที่เฟทวางเอาไว้ ทำให้ถูกตราหน้าเป็นอาชญากรค่าตัวสูง จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ อาริกะ และทำหน้าที่คอยอารักขาเธอ

ทากาฮาตะ ที ทาคามิจิ คุณครูประจำชั้นคนเก่าของอาซึนะ ซึ่งอาซึนะหลงรักทาคาฮาตะมาก แต่แท้จริงแล้ว เขานั้นเป็นจอมเวทย์ และเป็น 1 ใน สหายศึกของ Thousand Master หรือ นากิ สปริงฟิลด์ ถึงจะเป็นสหายรบของนากิก็จริง แต่ทาคาฮาตะนั้น กลับเป็นคนที่ไม่มีพลังเวทย์มาตั้งแต่เกิดเลย ต้องอาศัยการฝึกฝนเอา และเขานั่นแหละ ที่เป็นคนให้ริบบิ้นกระดิ่ง เป็นของขวัญให้กับอาซึนะ และอาซึนะก็ยังคงใช้มันอยู่

โคโนเอะ เอจุน เป็นหัวหน้าสมาพันธ์จอมเวทย์แห่งคันไซ และมีศักดิ์เป็นพ่อของโคโนกะ ในอดีตนั้นเป็น1ในสหายรบของนากิอีกคน เป็นคนใจดีและสุภาพ อ่อนโยน เอจุนรู้เรื่องพลังมหาศาลที่แฝงตัวอยู่ในตัวของโคโนกะ เขาเกรงว่าซักวันหนึ่งจะถูกคนชั่วนำพลังของโคโนกะไปใช้ ก็เลยปกปิดเรื่องนี้ไม่ให้ลูกสาวรู้ และ ปล่อยให้โคโนกะใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา และมอบหมายให้เซ็ตซึนะ คอยดูแลโคโนกะโดยไม่ห่าง

คูเนล แซนเดอร์ส (คูเนล ซันดาส) หรือชื่อจริงๆคือ อัลบิเรโอ้ อิมม่า บุรุษลึกลับที่คลุมผ้าปกปิดตัวเองตลอดเวลา โดยแท้จริงนั้น เขาเป็นสหายร่วมรบของนากิอีกคน และมีความแข็งแกร่งมากที่สุดอีกคนหนึ่งในเรื่อง เป็น 1ในผู้เข้าแข่งขันงานประลองมาโฮระ โดยจุดประสงค์ที่เขามาร่วมการประลองนั้น ต้องการทำตามสัญญาที่นากิเคยฝากเอาไว้ให้เป็นจริง

กาโต้ คางุระ ฟานเด็นเบิร์ก 1 ในสหายของนากิอีกคน และเป็นคนสอนวิชาเวทย์ให้กับ ทาคาฮาตะ และก่อนตายเขาก็เป็นคนขอร้องให้ ทาคาฮาตะ ช่วยลบความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องเวทมนตร์ของอาซึนะ ในวัยเด็กด้วย และการตายของกาโต้นั้น ทำให้ อาซึนะเสียใจเป็นอย่างมาก

แจ็ค รากัน สหายศึกคนหนึ่งของ Thousand Master เป็นคนตัวใหญ่มีความสามารถใช้ดาบสูง เป็นชายผู้มีศาสตรานับพัน ต่อสู้กับนากิได้อย่างสูสีคือ ชนะ 499 ครั้ง แพ้ 498 ครั้ง มีนิสัยบ้าๆบอๆ ลามก แถมชอบอมพะงำ มักขู่ขอตังค์เพิ่ม ถ้าหากใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติม เขาเป็นครูสอนวิชาการต่อสู้ของเนกิ ในโลกเวทมนตร์ อีกทั้งเขานั้นได้ทำพันธะสัญญาเสมือนกับนากิอีกด้วย

เวลส์
อาเนีย
หรือชื่อจริงๆคือ แอนนา โคโคโรว่า เพื่อนสมัยเด็กของเนกิ โดยเธอแก่กว่าเนกิ 1 ปี และถูกส่งส่งไปเป็นหมอดูที่ลอนดอน เธอไม่ค่อยมีบทเด่นมากนัก แต่ก็ปรากฏตัวอีกทีในเล่ม 20 โดยเธอมาตามหาเนกิถึงญี่ปุ่น เพื่อพยายามพาเนกิกลับบ้านโดยเร็ว แต่ก็ไม่สำเร็จ เธอไม่ชอบผู้หญิงอกตู้มเป็นที่สุด จึงทำให้เธอนั้นสนิทสนมกับ ยูเอะ โนโดกะ มาก (เพราะอกแบนราบเหมือนกัน) และเธอนั้นก็มีคุณแม่ ซึ่งถูกสาปกลายเป็นหิน จากเหตุการณ์เมื่อ 6 ปีก่อน

เนคาเนะ สปริงฟิลด์ พี่สาว(ไม่แท้)สุดเพอร์เฟคของเนกิ มีหน้าตาคล้ายกับอาซึนะตอนปล่อยผม ซึ่งตัวเนกิเองนั้น รักพี่สาวของเขาเป็นอย่างมาก เนคาเนะก็เช่นกัน เธอห่วงใยน้องชายคนนี้เหลือเกิน และในเหตุการณ์เมื่อ 6 ปีก่อน เนคาเนะก็เกือบจะกลายเป็นหิน เมื่อเธอได้ปกป้องเนกิซึ่งกำลังตกอยู่ในอันตราย แต่เธอก็รอดชีวิตได้จากการที่นากิมาช่วยเหลือได้ทัน

 

มิตรสหายเนกิ

อัลเบิร์ต คาโมมิล (คาโม) เป็นตัวเฟอร์เรต (โอโคโช) ที่พูดได้ มีนิสัยลามก เจ้าเล่ห์ ชอบฉกชุดชั้นในสตรีมาเป็นที่นอน(แถมอ้างว่า นอนบนชุดชั้นในนั้นมันอบอุ่นกว่า) คาโมรู้จักกับเนกิในคราวที่เนกิเคยช่วยชีวิตไว้เมื่อสมัยที่เนกิยังเล็กๆ คาโมซาบซึ้งในพระคุณ ก็เลยตามหาเนกิจนเจอและอาสาจะช่วยเหลือเนกิ แต่ทว่าตัวคาโมเองนั้นก็ถูกตามจับข้อหาขโมยชุดชั้นในสตรีอีกด้วย และตัวคาโมนั้นก็เป็นนักวางแผน และ มักสร้างความวุ่นวายให้กับเนกิและอาซึนะอยู่บ่อยครั้ง

อินุงามิ โคทาโร่ ตัวละครที่ปรากฏตัวในช่วง เหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโตเช่นกัน เป็นลูกครึ่งมนุษย์และหมาป่าอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเนกิ มีความสามารถในการแยกร่าง เรียกภูติสุนัข รวมถึง แปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าในร่างอันสุดแกร่ง เป็นคนที่ใจร้อน รักการต่อสู้ และ ไม่ชอบใช้กำลังรุนแรงกับผู้หญิง ในเหตุการณ์ที่เกียวโต โคทาโร่ก็ร่วมมือกับจิงุสะ เพื่อหวังจะสู้กับคนที่แข็งแกร่งกว่า และ ก็ได้ต่อสู้กับ เนกิถึง2ครั้ง2ครา แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับเนกิในครั้งแรก ส่วนครั้งที่2ก็แพ้ให้กับคาเอเดะซึ่งมาช่วยเนกิพอดี หลังจากที่จิงุสะหมดอำนาจไป โคทาโร่ก็ถูกคุมขังที่สมาพันธ์มหาเวทย์คันไซ ต่อมาโคทาโร่ก็หนีเพื่อที่จะบอกเนกิเรื่องที่ วิลเฮล์ม โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน จะมารุกรานที่รร.มาโฮระ และ ทั้งเนกิ และ โคทาโร่ ก็ร่วมมือกันปราบ ฟอน เฮอร์แมน จนสำเร็จ และกลายมาเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด ปัจจุบัน โคทาโร่ก็เรียนในแผนกชั้นประถม และ พักอยู่ห้องเดียวกับ ชิซุรุ นัตซึมิ และ อายากะ ต่อมาได้รับการฝึกฝนทักษะการต่อสู้จากเอวาเจลีน และ เป็นสมาชิกกลุ่ม"ปีกพิสุทธิ์"อีกคน ร่วมออกผจญภัยการตามหาคุณพ่อของเนกิคุณครูและนักเรียนแห่งรร.มาโฮระ

โคโนเอะ โคโนเอม่อน ผู้อำนวยการโรงเรียนมาโฮระ และมีศักดิ์เป็นคุณปู่ของโคโนกะ เขาก็ยังเป็นประธานแห่งสมาพันธ์มหาเวทย์ในเขตคันโตอีกด้วย เป็นคนใจดีและเคร่งครัด แถมชอบจัดพิธีดูตัวให้กับ โคโนกะ หลานสาวที่รัก แถมยัง เชียร์ให้เนกิลงเอยกับโคโนกะอีกด้วย และในช่วงงานเทศกาลนั้น เขาก็สั่งให้จอมเวทย์ในโรงเรียนจัดทีมลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครมาสารภาพรักหน้าต้นไม้โลก

มินาโมโตะ ชิซึนะ เป็นอาจารย์แนะแนว และ คอยดูแลการทำงานเป็นครูประจำชั้นของเนกิ และ รายงานต่อท่านผอ.บ่อยๆ มีบทบาทอย่างมากใน 2 เล่มแรก

อ.นิตตะ 1 ใน อาจารย์ ตัวประกอบอีกหนึ่งราย เป็นอาจารย์ที่มีนิสัยเข้มงวด เจ้าระเบียบสุดๆ และเขายังเป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมนอกโรงเรียนมาโฮระอีกด้วย

อ.เซรุฮิโกะ เป็นอาจารย์คนหนึ่งในโรงเรียนมาโฮระ ไม่มีบทมากนัก รู้แค่ว่า เป็น1ในจอมเวทย์ที่แฝงตัวในโรงเรียน

คุซึฮะ โทโกะ อาจารย์จอมเวทย์ และ เป็นนักดาบชินเมริวเช่นเดียวกับเซ็ตซึนะ เธอถือเป็นครูดาบอีกคนหนึ่งของเซ็ตซึนะ เป็นคนฉลาด นิ่ง สุขุม แต่ก็เป็นคนขี้โมโหง่าย และดูเหมือนว่าเธอจะไม่ค่อยพอใจเรื่อง "ความแก่"ของเธอ ซักเท่าไหร่ สถานภาพปัจจุบัน โสด

คาทารากิ อ.จอมเวทย์ชุดดำสายตะวันตก ถนัดการยิงเวทย์แบบไม่ร่ายมนต์

อ.อาคาชิ อ.จอมเวทย์ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมในการหยุดยั้งแผนการของเจ้า ช่วงงานโรงเรียน อีกทั้งเขายังเป็นคุณพ่อแท้ๆของยูนะอีกด้วย โดยที่เขานั้นเก็บซ่อนความลับการเป็นจอมเวทย์ไม่ให้ลูกสาวตัวเองรู้

ทาคาเนะ ดี กู๊ดแมน เป็น1ในจอมเวทย์ที่แฝงตัวในโรงเรียน มีบทบาทในช่วงงานเทศกาลมาโฮระ เธอถนัดใช้เวทย์ควบคุมเงา และ เป็น 1 ในตัวละครที่มีชะตากรรมในการโดนเปลื้องผ้า(โดยไม่ตั้งใจ)บ่อย เป็นคนนิสัยselfสุดๆชนิดที่ไม่ยอมฟังใคร แถมติ๊งต๊องสุดๆในคราวเดียวกัน

ซากุระ เมย์ ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครตัวนี้ เอามาจาก นารุเซะงาวะ เมย์ ซึ่งเป็นน้องสาวของนารุ จาก Love Hina เป็น เป็นจอมเวทย์และนักเรียนแลกเปลี่ยนจากโรงเรียนเวทมนตร์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เธอเป็นรุ่นน้องคนสนิทของทาคาเนะ และมีอาร์ติแฟกต์คือไม้กวาด

ซิสเตอร์ แช็คตี้ เป็นจอมเวทย์ในชุดแม่ชีเหมือนกับมิโซระ เธอเป็นผู้ใหญ่และมีนิสัยค่อนข้างเข้มงวด โดยเฉพาะกับ ลูกศิษย์จอมอู้ อย่าง มิโซระ

โคโคเน่ เป็นจอมเวทย์ในชุดแม่ชีเช่นเดียวกับมิโซระ เธอเป็นคนรูปร่างเล็กและพูดน้อยมาก และเป็นคู่หูคนสนิทของมิโซระ

นัตซึเมรุ เป็นนักเรียนจอมเวทย์ อยู่กลุ่มเดียวกับ ซากุระ เมย์ และ ทาคาเนะ

 

เฟท ปาร์ตี้

เฟท อาเวอรังคัส (เฟท อาเวลลังส์) เป็นเด็กหนุ่มผมขาว เขาเป็นจอมเวทย์สไตล์ตะวันตก มาจากสมาคมเวทมนตร์แห่งอิสตันบุลเขาร่วมมือกับจิงุสะ ในแผนลักพาตัวโคโนกะ โดยเฟทนั้นก็สามารถบุกเข้ามายังสมาพันธ์มหาเวทย์คันไซ และสาปให้ทุกคนเป็นหิน รวมถึง โนโดกะ ฮารุนะ คาซึมิ และ เอจุน ก็พลอยโดนคำสาปไปด้วย จากการที่ได้ต่อสู้กับเอวาเจลีน ก็เหมือนกับเป็นการบ่งบอกว่า ชื่อของเด็กหนุ่มผมขาวผู้นี้อาจไม่ใช่ชื่อจริงๆ แถมยังไม่น่าจะใช้ร่างมนุษย์ แต่น่าจะเป็นหุ่นเชิดมากกว่า และเฟทผู้นี้ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในเนื้อเรื่องภาคโลกเวทมนตร์ และกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตของพวกเนกิประจำภาคนี้อีกด้วย
ซึ่งข้อมูลจากหนังสืออ่านใจของโนโดกะ พบว่า เฟทมีชื่อจริงๆคร่าวๆ คือ Tertium และในตอนอดีตของนากินั้น เฟตเคยปรากฏตัว ในสภาพที่เป็นผู้ใหญ่

ชิโรเบะ หรือ บริจิต เอลฟ์สาวผมยาวตาตี่หูยาว มีไวโอลินเป็นอาวุธประจำตัว ใช้เวทมนตร์เสียงในการโจมตีเป็นหลัก

โคโยมิ กับ ทามากิ
สองสาวคู่หู ซึ่ง โคโยมิ (คนผมสั้นหูแมว) มีอาร์ติแฟ็คคือ "ห้วงเวลายืดเยื้อ" (โฮราเรีย บอลติกคุส) ใช้เวทมนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมเวลาเป็นหลัก ส่วนทามากิ (คนผมยาวสีอ่อน หูกาง) มีอาร์ติแฟ็คคือ "อ้อมกอดไร้ขีดจำกัด"(Encompadentia Infinitia) จะใช้เวทมนตร์ที่ควบคุมมิติ ระยะทางเป็นหลัก และอาติแฟ็คของสองคนนี้ จะช่วยกันสร้างขอบเขตมิติพิศวง กักขังคู่ต่อสู้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด (แต่ก็ถูกรากันทำลายออกไปได้)

ชิโอริ หรือ ลูน่า สาวผมสั้น มีอาร์ติแฟ็ค "สูบลอกชีพ"(ซิกนั่ม บิเนเกนส์) คือ เมื่อจูบปากใครก็ตาม จะสามารถลอกเลียนแบบเป็นคนๆนั้น ได้เหมือนทุกกระเบียดนิ้ว ยากแก่การจับผิดได้ ทั้งรูปร่าง อุปนิสัย ท่าทาง ความทรงจำ ความถนัด และ เธอใช้ความสามารถนี้ในการปลอมตัวเป็นอาซึนะ ชนิดที่ เนกิปาร์ตี้คนอื่นๆไม่สงสัยเลย แต่ต่อมาถูกเนกิจับได้ และ กลายเป็นคู่หูพันธะสัญญาเสมือนของเนกิอีกคน

โฮมุระ สาวน้อยทวินเทล ตาขวาง ไม่น่าคบ พูดจาโผงผางผู้นี้ มีความสามารถในการใช้เวทไฟ โดยเรียกไฟออกมาจากหางผมทวินเทลของเธอ ซึ่งทั้ง โฮมุระ กับ ชิโอริ เป็นเด็กที่กำพร้าจากสงครามเวทมนตร์ ซึ่งได้เฟตเก็บไปดูแลอีกที

ซึคุโยมิ ดู ซึคุโยมิ


ตัวละครอื่นๆในโลกเวทมนตร์

อาริกะ หรือ Arika Anarchia Entheofushia องค์หญิงแห่งออสเทีย และยังเป็นทูตสันติภาพ สร้างความสมานฉันท์ระหว่างจักรวรรดิเฮราส กับ พันธมิตรเมเซมบริน่า ภายหลังมีการเปิดเผยว่า เธอคือแม่แท้ๆของเนกิ ซึ่งเธอถูกสภาแห่ง MM หักหลัง โดยหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กร"โลกสัมบูรณ์" สังหารองค์ราชา และทำออสเทียเสียหาย เธอจึงถูกจับขังเข้าคุกพร้อมตัดสินโทษประหาร แต่ก็ได้พรรคพวกของนากิมาช่วยไว้ทัน

โคเร็ต ฟรายดอน
เด็กสาวนักเรียนแห่งวิทยาลัยนายร้อยหน่วยอัศวินเวทมนตร์ ผู้ดูแลยูเอะที่พลัดหลงมายัง อาเรียโดเน่ นครแห่งสรรพปัญญามหาเวท ซึ่งเธอผู้นี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ยูเอะสูญเสียความทรงจำ ต่อมา ยูเอะก็เข้าเรียนที่วิทยาลัยนายร้อยตามโคเรต โดยใช้ชื่อชั่วคราว ยูเอะ ฟรายดอน

เอมิลี่ เซเวนซีพ เด็กสาวนักเรียนแห่งวิทยาลัยนายร้อยหน่วยอัศวินเวทมนตร์ เป็น หัวหน้าห้องของ 3-C ที่ยูเอะกับโคเร็ตเรียนอยู่ มีนิสัยคล้ายๆกับหัวหน้าห้องอายากะ แห่ง 3-A รร.มาโฮระ ต่างกันตรงที่เธอหลงรักนากิ และ มี โคเร็ต เป็นคู่ปรับ

แบทริก มอนโล เลขาห้องของ 3-C และเป็นผู้ช่วยของเอมิลี่ เธอทั้งสองได้ไปเป็นอัศวินออสเทีย เช่นเดียวกับ ยูเอะ และ โคเร็ต

เธโอโดร่า องค์หญิงรัชทายาทลำดับ 3 แห่งจักรวรรดิเฮราส หนึ่งในขั้วอำนาจใหญ่ในมหาสงครามเวทมนตร์ มีเนกิเป็นคู่พันธะสัญญาเสมือนกับเธอ

รีคาท สมาชิกสภาสูงแห่งเมกาโรเซ็มเบรีย เป็นครูฝึกเนกิ ก่อนการประลองกับรากัน

เซร่า ผอ.แห่งโรงเรียนนายร้อยอัศวินอาเรียโดเน่ ในอดีตเคยมีส่วนร่วมในมหาสงครามเวทมนตร์ เป็นครูฝึกเนกิ ก่อนการประลองกับรากัน

โทซากะ ชายผู้จับอาโกะไปเป็นทาส ไม่ถูกกับเนกิ(ร่างนากิ)อย่างแรง แต่จริงๆแอบชอบอาโกะอย่างเงียบๆ

เกรค กับ ไอซ่า สมาชิกนักล่าสมบัติในโลกเวทมนตร์ ที่ได้ช่วยเหลือโนโดกะ

ครูท เกเดิ้ล ผู้ว่าออสเทีย อดีตเคยเป็นสมาชิกของปีกสีชาดมาก่อน เป็นเด็กกำพร้าจากสงครามเหมือนกับทาคามิจิ แต่ต่างกันตรงที่เกเดิ้ลมีความสามารถอัจฉริยะ ผิดกับทาคามิจิที่ไม่มีทักษะด้านพลังเวท

อื่นๆ

อามางาซากิ จิงุสะ เป็นตัวละครที่มีบทบาทมากในช่วงเหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโต โดยเธอนั้น เป็นจอมเวทย์ฝั่งตะวันออกซึ่งมีความแค้นต่อจอมเวทย์ฝั่งตะวันตก ที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอในคราวสงครามเวทมนตร์เมื่อ 20 ปีก่อน และ มีความคิดที่จะลักพาตัวโคโนกะไป ซึ่งจุดประสงค์หลักๆก็คือ เพื่อใช้พลังเวทมนตร์อันมหาศาลที่แฝงอยู่ในตัวของเธอ ปลดผนึกปีศาจยักษ์ชื่อ "เรียวเม็น ซึคุนะ โนะ คามิ" มาทำลายเหล่าจอมเวทย์ฝ่ายตะวันตกให้สิ้นซาก และในที่สุดก็พ่ายแพ้ให้กับเวทมนตร์ของเอวาเจลีนไปอย่างหมดรูป (โดยชื่อ อามางาซากิ จิงุสะนั้น ก็เอามาจากชื่อจริงของ 1 ใน สตาฟ ของ เคน อาคามัตซึ)

ซึคุโยมิ เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวในช่วง เหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโต เธอเป็นลูกน้องคนสนิทของจิงุสะ เป็นนักดาบสำนักชินเมริว เช่นเดียวกับเซ็ตซึนะ เธอนับถือในความแข็งแกร่งของเซ็ตซึนะมาก จึงต้องการต่อสู้เพื่อเอาชนะให้ได้ ต่อมากลายเป็นสมุนคนนึงของเฟต ในภาคโลกเวทมนตร์

ชาช่าซีโร่ เป็นตุ๊กตาหุ่นกระบอกที่เป็นคู่หูของเอวาเจลีนมานานหลายปี ขับเคลื่อนด้วยพลังเวทมนตร์ของเอวา เนื่องจากคำสาปจำกัดการใช้พลังเวทมนตร์ของเอวามาก ชาชาซีโร่จึงได้แต่พูด เคลื่อนไหวไม่ได้ ชาช่าซีโร่ต่อสู้ด้วยมีดสั้นสองเล่ม หรือในบางครั้งด้วยดาบที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเธอเอง ส่วนนิสัยนั้นก็แทบจะถอดมาจากเจ้านายตัวเองแทบทุกกระเบียดนิ้ว

วิลเฮล์ม โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน ปรากฏตัวในเล่ม8 เป็น1ในปีศาจที่มากับเหล่ากองทัพปีศาจที่มารุกรานหมู่บ้านของเนกิที่แคว้นเวลส์ เมื่อ 6 ปีก่อน เขาถูกส่งตัวมาเพื่อ หยั่งว่าเนกิและอาซึนะเป็นอันตรายต่อองค์กรนั้นมากเพียงใด และ เพื่อทำให้เนกิไม่สามารถต่อสู้ได้ชั่วคราว โดยเขานั้น เป็นปีศาจที่แฝงร่างเป็นขุนนางชั้นบารอนในประเทศเยอรมนี โดยในร่างมนุษย์นั้นเขาสามารถใช้เวทย์ได้โดยไม่ต้องร่าย ในร่างปีศาจสามารถปล่อยลำแสงพลังสูงออกจากปาก ซึ่งมีพลังมากพอที่จะทำให้คนกลายเป็นหินได้


โดเน็ต แม๊คกีเนส สาวชาวอังกฤษ เป็นคนรู้จักของอ.อาคาชิ พ่อของยูนะ และเป็นเพื่อนสนิทของแม่ของยูนะ เธอเป็นคนบอกข้อมูลแก่อ.อาคาชิว่า แผนการของเจ้า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เฟท อาเวลลังคัส แต่อย่างใด ซึ่งทีแรก ยูนะ เข้าใจผิด คิดว่า เธอเป็นว่าที่ภรรยาใหม่ของคุณพ่อของยูนะ ในเล่ม 20 เธอเป็นคนนำทางพาพวกเนกิไปยังโลกเวทมนตร์ 
free hit counter javascript