[ประชาสัมพันธ์] โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์ –แอนนิมอลแอดเวนเจอร์-

 

โรส มีเดีย ขอเชิญทุกท่าน ร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปี สู่วันเกิดเจ้าแมวสีฟ้าขวัญใจคุณหนูๆ ด้วยฉบับจอเงินภาคใหม่ของโดราเอมอน ต้อนรับปิดเทอม จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อโดราเอมอน,  โนบิตะและผองเพื่อนต้องหลุดเข้าไปในเกาะลึกลับแสนมหัศจรรย์ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสิงสาราสัตว์ยุคโบราณ แล้วเรื่องราวก็ปั่นป่วนเมื่อพวกเขาพบเด็กหนุ่มที่มีหน้าเหมือนโนบิตะ และเหล่าร้ายที่หมายยึดครองเกาะแห่งนี้ การต่อสู้บทใหม่จึงกำเนิดขึ้น ติดตามชมมหากาพย์การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมใน โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน  โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์ มาผจญภัยพร้อมกัน 18 ตุลาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

 

Doraemon: Nobita and the Island of Miracles
Animal Adventure
映画ドラえもん のび太と奇跡の島 ~アニマル アドベンチャー
โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์ –แอนนิมอลแอดเวนเจอร์-

ความยาว                           100 นาที
ฉายครั้งแรก                        3 มีนาคม 2555 (ญี่ปุ่น)
รายได้จากโรงภาพยนตร์          ประมาณ 2,800,000,000 บาท
เว็บไซต์หลัก                       http://doraeiga.com/2012/

ภาคใหม่ล่าสุดของโดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ซึ่งเป็นเนื้อหาออริจินอลที่ไม่ได้รีเมคมาจากภาคก่อน ๆ ในคราวนี้ได้จับเอาเนื้อหาของตอนสั้นที่เป็นเกาะที่โนบิตะได้พาเอาพวกสัตว์ยุคโบราณที่ใกล้สูญพันธุ์เช่น นกอีมู เสือเขี้ยวดาบ นกโดโด อาร์มาดิลโลยักษ์ และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ไปอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัย แต่เรื่องราวของเดอะมูฟวี่ก็ได้ต่อยอดไปอีกด้วยการให้โนบิตะได้พบกับ ดักเกะ (มุขเล่นคำ หมายถึง อะไร / อะไรหนอ) เด็กหนุ่มลึกลับที่อาศัยอยู่ในกลุ่มชนเผ่าในป่าซึ่งมีหน้าตาเหมือนกับโนบิตะ ! และพวกเขาก็ได้พบว่า ดินแดนแห่งนี้มีความลับที่น่าทึ่งด้วยพลังแห่งธรรมชาติที่ซ่อนเร้นอยู่ และแน่นอนว่าศัตรูที่หมายมั่นต้องการสิ่งนั้นก็กำลังจะปรากฎตัวขึ้นด้วย

ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ ที่ฉายช่วงเดียวกันนั้น ทำรายได้สูงมากเป็นประวัติการณ์ เฉพาะในญี่ปุ่นนั้นขึ้นอันดับ 1 บ๊อกออฟฟิสติดต่อกัน 5 สัปดาห์ตลอดทั้งเดือนมีนาคม และยืนโรงฉายมากกว่า 2 เดือนทั่วประเทศ

เทียบกับภาคที่แล้วที่เป็นภาครีเมค ถือว่าไม่อิมแพคแฟน ๆ รุ่นเก่ามากนัก แต่ภาคนี้ได้เปรียบกว่าเนื่องจากปีที่แล้วเกิดเหตุสึนามิขึ้น ทำให้รายได้ตกไปมาก ซึ่งภาคนี้ยังมีเนื้อหาสดใหม่ไม่ซ้ำเดิม และสร้างความบันเทิงผจญภัยที่เด็ก ๆ เข้าถึงได้ง่ายกว่าภาคที่แล้ว

จุดเด่นอีกอย่าง ไม่เพียงแต่เนื้อเรื่องที่สดใหม่เท่านั้น แต่ในปี 2012 นี้ หากนับตามเนื้อหาของโดราเอมอนแล้ว ตัวโดราเอมอนถือกำเนิดขึ้นในอนาคต ศตวรรษที่ 22 ในปี ค.ศ.2112 ซึ่งหมายความว่า อีก 100 ปีข้างหน้า ก็จะถึงปีเกิดของโดราเอมอน ในญี่ปุ่นและทั่วโลกจึงมีการจัดแคมเปญนับถอยหลัง 100 ปีสู่วันเกิดของโดราเอมอนอีกด้วย

 

Credit ข้อมูล-ภาพ: Gang Cartoon , Rose Media

 

 

 
K-D
Kartoon-Discovery.com


 
free hit counter javascript