All Star ทีมฟุตบอลตัวละครการ์ตูนอนิเมในดวงใจแฟนอนิเมญี่ปุ่น จากเว็บไซต์  Charapedia


  หมายเหตุ:บทความนี้เอามาจากผลสำรวจของ Charapedia เป็นหลัก โดยมีการเสริมคอมเม้นต์แบบขำๆจากทางเราไปด้วย

ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ก็กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายเข้าไปทุกทีๆ  คอบอลหลายต่อหลายคนยังลุ้นเชียร์ทีมโปรดของตนเองกันอย่างเข้มข้น  ซึ่งผู้ชนะจะเป็มทีมใดนั้น ก็จะได้รับทราบคำตอบกัน หลังจากจบแมตช์รอบชิงชนะเลิศช่วงคืนวันที่ 13 ก.ค. (เช้ามือ วันที่ 14 ก.ค.)

อย่างไรก็ตาม ไหนๆเข้าสู่เทศกาลนอนดึกอดหลับอดนอน ตั้งหน้าตั้งตานั่งดูฟุตบอลหน้าจอทีวีทั้งที ก็เลยขอเข้ากระแสกันซะหน่อยกับบทความนี้......หลังจากเราได้เห็นบรรดานักเตะ ระดับโลกได้โชว์ลีลาบรรเลงแข้งกันบนสังเวียนฟุตบอลจริงๆแล้ว ..... แล้วถ้าหากลองจิ้นเป็นตัวละครจากการ์ตูนอนิเมเรื่องดังมาสวมสตั๊ดเล่นบอล บ้างล่ะ? อะไรจะเกิดขึ้น !!   ...เชื่อว่า คอการ์ตูนหลายคน หากอยากลองจัดทีมฟุตบอลที่มีตัวละครการ์ตูนเป็นผู้เล่น 11 คนแรกหมดแล้วล่ะก็  หลายคนคงอยากใช้บริการนักเตะจาก "กัปตันซึบาสะ"  หรือ "นักเตะแข้งสายฟ้า-Inazuma Eleven " เป็นหลักแน่ๆ!!!!  แต่.....ถ้าเกิดใช้ผู้เล่นจากซึบาสะล้วนๆ ก็อาจมีข้อเสียตรงที่ พี่แกเลี้ยงบอลนานเกินไป!!!  เอาแต่รำลึกอดีตไปพลางเลี้ยงบอลไปพลางอย่างชิวๆนั้น กว่าจะถึงฝั่งตรงข้ามก็ปาไปเกือบหมด 45 นาที    หรือ ไม่ก็ หากจะเน้นผู้เล่นจาก Inazuma Eleven อย่างเดียว  ก็เกรงว่า สนามแข่งจะได้รับความเสียหายรุนแรง จนโดน FIFA สั่งปรับเงิน อีก(ฮา)   หนทางที่ดีที่สุด ที่จะให้ทีมบอลรวมดาราการ์ตูน มีความสมดุลกันมากที่สุด นั่นคือ การเน้นใช้บริการตัวละครการ์ตูน-อนิเม ที่ไม่ได้มาจากการ์ตูนฟุตบอลเป็นหลัก  มารวมกันเป็นทีม จนได้ 11 คนแรกออกมา!!!

ซึ่งข้อมูลดังกล่าว เราก็หยิบมาจากแบบสำรวจของ Charapedia  ที่ได้สอบถามบรรดาแฟนอนิเมญี่ปุ่น ให้มาสวมบทเป็นผจก.ทีม มาจัดทีมรวมดาราการ์ตูนกัน ทั้งทีมชายและหญิง จนได้เป็นผู้เล่น 11 คนแรกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแต่ละทีม   แบบสอบถามดังกล่าว มีการสำรวจกันในช่วงระหว่างวันที่ 29 พ.ค. - 4 มิ.ย.  2014   โดยผู้ตอบแบบสอบถามชาย 44.2% และ หญิงอีก 55.8%  ได้คัดสรรตัวละครการ์ตูนอนิเมที่พวกเขา(คิดว่า)เหมาะสม   จนได้ ผู้เล่นฝั่งละ 11 คน ที่จะเข้าร่วมทีม All Star ตัวละครอนิเม ทีมชาย - ทีมหญิง ดังนี้ :


ทีมชาย (แผนการเล่น 3-4-3)กองหน้า

- Daiki Aomine จาก Kuroko's Basketball
- Accelerator จาก Certain Magical Index series
- Levi จาก  Attack On Titan

แนวหน้าของทีมชาย ดูท่าจะถูกอกถูกใจสาวๆเป็นอย่างมาก  โดยที่ รีไว จะคอยทำหน้าที่คอยวางแผนและสนับสนุนการทำประตูให้แก่กองหน้าอีก 2 คน  (หากจะบอกว่า รีไว คอยรับหน้าที่เป็นกัปตันทีม ก็ไม่ผิดนักหรอก) แม้เขาจะตัวเล็กไปซะหน่อย แต่ก็มีความคล่องตัวสูง ราวกับ ไมเคิ่ล โอเว่น ตอนยังรุ่งๆ !!!! อีกทั้งยังได้ อาโอมิเนะ ศูนย์หน้าร่างโย่ง ที่มีทั้งความเร็ว ความว่องไว สามารถทำประตูได้หลากหลายทิศทาง ไม่แพ้การชู้ตบาสเก็ตบอลเลย !!!! และที่สำคัญ กองหน้าทีมนี้ยังมีคนชื่ออ่านยาก อย่าง Accelerator  ซึ่งถือเป็นศูนย์หน้าที่น่ากลัวที่สุดของบรรดาแผงหลังของฝั่งตรงข้าม เพราะเขาจะใช้พลัง Vector คอยเปลี่ยนทิศทางวิถีบอล ให้เข้าประตูให้มากที่สุด!!


กองกลาง

- Testuya Kuroko จาก Kuroko's Basketball
- Tobio Kageyama จาก Haikyu!!
- Gintoki Sakata จาก Gintama
- Tatsuya Shiba จาก The Irregular at Magic High School

กองกลางทีมชายนั้น เห็นแบบนี้แล้ว ไม่ควรประมาทเป็นอันขาด   โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ คุโรโกะ ที่ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ควรมองข้ามเลย แม้ว่าตัวตนเขาจะจืดจางซะจนหลายคนติดใจว่า หมอนี่ได้ลงสนามอยู่หรือเปล่า!?  แต่ลูกพาสอันสุดคาดเดายากของเขาเนี่ย ถือเป็นอาวุธทีเด็ดสำคัญให้ได้ลุ้นในเรื่องของประสิทธิภาพในเรื่องของการส่ง ผ่านบอล  นอกจากนี้ ทีมยังมี คาเงยามะ  เจ้าของฉายา ราชันย์คอร์ท วอลเลย์บอล มาลงสู่สนามบอลด้วย  และด้วยความอัจฉริยะ ความจริงจัง รวมถึงความแข็งแกร่งเจ้าเทคนิค ของเขา ก็พอช่วยแนวกลางของทีมได้เยอะ (ทั้งเกมรุกและรับ) อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคุณกิน กับ ทัตซึยะ นั้น ดูแล้วอาจถูกค่อนแค่ว่า ติดทีมได้เพราะสกิล "พระเอก"  แต่อย่างน้อย  คุณกิน ชายผมหงอกหน้าปลาตายผู้นี้ กลับกลายเป็นกำลังสำคัญและเป็นศูนย์รวมจิตใจของทีมไป และหากคุณกินเอาจริงเมื่อไหร่ ก็เป็นอันตรายต่อฝั่งตรงข้ามได้ !!!! (แต่เฮียกินก็ยังเป็นอันตรายต่อฝ่ายเดียวกันได้เช่นกัน หากพี่แกโชว์ความเสื่อม บ้าเกินลิมิตออกมา ก็มีสิทธิ์โดนใบแดงได้....) ส่วน ทัตซึยะ นั้น ความสามารถของเขาอาจธรรมดาไปนิด แต่เขาก็เป็นประเภทชอบซุ่มความสามารถของตนเอาเงียบๆเหมือนกัน จนยากที่จะคาดเดาได้!!!!


กองหลัง

- Rin Matsuoka จาก Free!
- Atsushi Murasakibara จาก Kuroko's Basketball
- Kazuya Miyuki จาก Ace Of The Diamond

ภาพรวมแล้ว แนวรับอาจไม่สูงใหญ่มากนักเท่าไหร่  ยกเว้นแต่คนๆนี้คนเดียว สำหรับ นายหัวม่วง  มุราซากิบาระ  และด้วยความสูงมากกว่า 2 เมตรนิดๆ ของเขา ก็ทำเอากองหน้าฝ่ายตรงข้ามถึงกับลำบากใจได้เหมือนกัน ด้วยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกโยน ลูกโด่ง รับรองว่า หมอนี่ เก็บไปกินได้ง่ายดาย (แต่ก็อย่าเผลอไปใช้มือรีบาวด์ลูกบอลแบบกีฬาบาสล่ะ)  อีกทั้งยังได้ ริน ที่มีความสามารถในเรื่องของความอึด ความเร็ว (จากประสบการณ์การว่ายน้ำ) มาคอยรับมือกับเกมรุกทีมตรงข้าม  และเปลี่ยนจังหวะเกมรับกลายเป็นเกมรุกได้......   ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็มี  คาซึยะ  ยอดแคชเชอร์จากทีมเบสบอล มาคอยกำกับการยืนตำแหน่ง การมาร์คตัว อย่างเข้มงวด  (ดีไม่ดี อาจเล่นเป็นโกลแทนได้ด้วย หากโกลของทีมได้รับบาดเจ็บ)

ผู้รักษาประตู

- Tohma Kamijo จาก Certain Magical Index series

ก็ไม่รู้ว่ามีอะไรดลใจให้แฟนๆญี่ปุ่น พากันเลือกตาหัวเม่น จาก Index มารับบทบาทเป็นประตูกัน !? ถึงแม้ว่าสภาพร่างกายของเขาออกจะธรรมดามาก ไม่ได้เป็นโกลมือเหนียวเหมือน "วากาบายาชิ" หรือ จะไม่เชี่ยวเรื่องกายกรรมผาดโผนเหมือน "วากาชิมัตสึ"  แต่ที่แน่ๆ หากเป็นลูกยิงที่เสริมพลังสายฟ้า พลังเวทอะไรต่างๆเนี่ย  รับรองว่า เขาเอาอยู่แน่/!!!!!!

ผจก.ทีม

- Seijuro Akashi จาก Kuroko's Basketball

สำหรับ "เฮียแดง" ก็ขึ้นชื่อลือชาในหมู่แฟนๆคุโรโกะว่า แกล่ะ โคตรเทพขริงๆเลย  ไม่ว่าจะเป็นความสามารถเฉพาะตัว หรือจะเป็นการจัดการวางแผนการเล่น ยิ่งความสามารถในการอ่านทางฝ่ายตรงข้ามโดย "Emperor Eye" ของเขาแล้วล่ะก็ มีหวัง ลูกทีมของ มูริญโญ่ , เป๊บ , ฟานกัล ,อันเชล็อตติ , ซิเมโอเน่ คงได้หนาวๆกันบ้างล่ะ!!ทีมหญิง (แผนการเล่น 3-4-3)กองหน้า

- Kagura จาก Gintama
- Asuna Yuuki จาก Sword Art Online
- Morgiana จาก Magi series

สำหรับ กองหน้าทีมหญิงนี้ ก็รับประกันว่า ลูกยิงจากพวกเธอนั้นหนักหน่วงทุกคน!! เพราะเป็นพวกมือหนักเท้าหนักทั้งนั้น!!! (แต่ตำแหน่งนี้เค้าใช้เท้าเล่นกัน ก็คงเหลือแค่ เท้าหนักอย่างเดียว)  โดยมี โมลเชียน่า ที่รับประกันว่าเป็นศูนย์หน้าตีนไว ที่จะสร้างความลำบากในการแย่งบอลของฝั่งตรงข้าม (เผลอๆมีสิทธิ์เจ็บตัวด้วย) และยิ่งมี คางุระ  เล่นคู่หน้าด้วยเนี่ย รับรองว่าเป็นงานช้างของเหล่าแนวรับ & โกล ฝ่ายตรงข้ามเลย ทำเอาฝ่ายปฐมพยาบาลแบกเปลลงสนามแทบไม่ทัน!!!!   อ้อ!! นอกจากนี้ ยังมี อาสึนะ  ที่คอยสนับสนุนการทำประตูให้ทีมอีกด้วย......โดยรวมกองหน้าทีมหญิงถือว่า น่ากลัว แต่ก็มีความน่าวิตกกังวล ตรงที่ แม่สาวหมวยคางุระ ที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาไว้ว่า คุณเธอจะเล่นนอกเกม เสี่ยงเอาใบแดงมาประดับตอนไหนกัน!!?

กองกลาง

- Mikoto Misaka จาก  Railgun /Certain Magical Index series
- Nanoha Takamachi จาก Magical girl lyrical Nanoha series
- Madoka Kaname จาก  Puella Magi Madoka Magica
- Miyuki Shiba จาก The Irregular at Magic High School

น่าจะเรียกได้ว่า แผงมิดฟิลด์ทีมหญิง เน้นใช้บริการสาวน้อยจอมเวท พลังจิต เป็นหลัก ซึ่งดูแล้ว เราคงจะได้เห็นเกมบุก เกมรุก เกมรับ  อันหลากหลายและสมดุล จากพวกเธอเหล่านี้!!!!   ซึ่งผู้เล่นที่น่ากลัวที่สุดในแผงมิดฟิลด์นั้น.....เอ่อ..... คงหนีไม่พ้น "บร๊ะแม่" มาโดกะ ที่กลายเป็นความหวังสูงสุดของทีม  สร้างความฮึกเหิมแก่แนวกลาง นอกนั้น  ก็มี มิซากะ กับ นาโนฮะ  ที่จะเสริมเกมรุกให้มีความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ลูกยิงไกล อันเร็ว-แรง และแม่นยำ ที่มีสิทธิทำเอาตาข่ายโกลฝั่งตรงข้ามทะลุได้...แถมเผลอๆ จะทำสนามแข่งยุบเป็นหลุมเป็นบ่อ ได้เหมือนกัน จากฝีมือของจอมเวทขาว นาโนฮะ !!!! และด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงเลือก มิยูกิ สาวน้อยผู้ช่ำชองวิชาเวทมนตร์  มาคอยสนับสนุนแนวกลางให้มีความสมดุลมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมรับ


กองหลัง


- Mikasa Ackerman จาก Attack On Titan
- Yukiho Hagiwara จาก Idolmaster
- Rikka Takanashi จาก Love, Chunibyo & Other Delusions series

แม้ว่าเกมรุกของทีมหญิง จะพอฝากความหวังได้ แต่แนวรับของทีมนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเอาเรื่องเหมือนกัน (ไม่รู้ว่าเลือกเอาฮาหรือเปล่า) ทำเอาสาวร่างโย่งอย่าง มิคาสะ  กลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในแนวรับไปซะได้  ด้วยความจริงจัง เด็ดขาด และความแข็งแกร่ง ว่องไวของเธอนั้น ก็ยากที่จะพาบอลฝ่าเธอได้  และเชื่อว่าเธอนั้นคงเต็มใจที่จะคอยช่วยเหลือ ยูกิโฮะ สาวน้อยขี้อายแสนปวกเปียกกลัวนู่นนี่ ที่ถือเป็นจุดอ่อนของแนวรับ (มั้ง) ราวกับมองเห็น "เอเรน" ลงสนามด้วย (ฮา) ......ขณะที่ ริกกะ ยัยสาวน้อยตาเดียวจอมละเมอเพ้อพกโรค ม.2 นั้น  ก็ยังงงๆอยู่ว่า เอายัยนี่ลงมาทำแป๊ะซะปลาช่อนอะไรหว่า? 555+.....(สงสัยคงส่งยัยนี่มาเล่าเรื่องเพ้อๆให้กองหน้าฝ่ายตรงข้ามพากันงงเต๊กมั้ง 5555)


ผู้รักษาประตู

- Rei Ayanami จาก Neon Genesis Evangelion

กองหลังว่าแปลกแล้ว โกลยิ่งหนักเข้าไปอีก เมื่อพวกเขาได้มอบหมายให้ เรย์จัง มารับหน้าที่เป็นผู้รักษาประตู!!!!!  ซึ่งตำแหน่งผู้รักษาประตูนี้ ถือเป็นตำแหน่งที่ต้องมีการสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมทีมค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกองหลัง ....และยิ่งเป็นสาวเงียบอย่างเรย์จังแล้วล่ะก็  .... จะทำยังไงดีล่ะแนวรับ.....จะสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมยังไง....อย่างไรก็ตาม เรย์จัง ก็มีอาวุธพิเศษซ่อนอยู่ นั่นคือ "รอยยิ้มพิมพ์ใจ" ของเธอ ที่เล่นเอากองหน้าฝั่งตรงข้ามถึงกับตกอยู่ในพะวง แล้วก็ถูกกองหลังชิงแย่งบอลได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึง อาวุธลับอีก 1 อย่าง นั่นคือ ร่างโคลนของเธอนับหลายๆตัว ที่มีสิทธิ์จะมาทดแทนกันได้ทุกเวลา!!!!!! เสียแต่ว่า ทำอย่างนี้มีความเสี่ยงที่จะถูกกรรมการ FIFA สั่งปรับแพ้ได้เหมือนกัน!!!


ผจก.ทีม

Haruhi Suzumiya จาก  The Melancholy of Haruhi Suzumiya

นักเตะทีมหญิง ก็มี "บร๊ะแม่"  ไปแล้ว ผจก.ทีม ก็มีโคตรตัวแม่รวมอยู่ด้วยเช่นกัน!!!!  และที่สำคัญเธอผู้นี้ถูกขนานนามว่าเป็นพระเจ้าด้วย สำหรับ สึซึมิยะ ฮารุฮิ  และแน่นอนว่าด้วยนิสัยของเธอผู้นี้ คาดว่าลูกทีมของเธอคงไม่กล้าหือไม่กล้าอือกับเธอเป็นแน่!! เสียแต่ว่า หากเธอยังคงดื้อด้านในเรื่องการจัดการทีมมากไป ทีมมีสิทธิ์พังพาบได้เช่นกัน!!!  (แนะนำว่า ฮารุฮิ ควรมี เคียวน์ คอยร่วมด้วยช่วยเหลือเธอในการคุมทีมด้วยเช่นกัน)

อ้างอิงจาก http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/06/07/poll-japanese-otaku-vote-to-decide-the-best-anime-character-soccer-teamskartoon-discovery.com
Jul 2014


 
free hit counter javascript