The Maskman 's List : คาแร็คเตอร์สวมหน้ากากสุดลือเลื่องในโลกการ์ตูน


สืบเนื่องมาจากกระแสสวมหน้ากากสุดฮิตตามโลกออนไลน์ที่นำไปสู่การแสดงออกด้านความคิดเห็นทางการเมือง ก็เเลยทำให้เรานึกบทความนี้ขึ้นมาได้ ซึ่งบทความนี้เราจะไม่พูดถึงประเด็นทางการเมือง แต่จะมาพูดถึงบรรดาตัวละครคาแร็คเตอร์สวมหน้ากากในโลกการ์ตูนต่างหาก!!! ซึ่งตัวละครการ์ตูนที่สวมหน้ากากนั้น หากจะว่ากันจริงๆก็ถือว่าเยอะเหมือนกัน และส่วนมากพวกเขาเหล่านี้ก็ออกแนวลึกลับ ดูน่าสงสัยเป็นอย่างมากเมื่อแรกพบ และจากการกระทำของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นด้านดี หรือ เลวนั้น ก็พอจะตัดสินได้ว่า ตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาเป็นอย่างไร ถึงแม้ว่า จะมีบ้างที่ นิสัยภายใต้หน้ากาก กับ นิสัยที่แท้จริง ของพวกเขาบางคน ดูจะสวนทางกันก็ตามที แต่ที่แน่ๆ พวกสายฮีโร่นั้น พวกเขาจะสวมหน้ากากเพื่อเลือกที่จะปกป้องผดุงคุณธรรม โดยไม่นึกถึงผลตอบแทนกับชื่อเสียงของตนเอง เลยเลือกที่จะสวมหน้ากากเพื่อปกปิดตนเองต่อไป (แต่เอาเข้าจริง คนก็รู้จักเขาในฐานะฮีโร่ อยู่ดีแหละ)...........แม้ว่าเหล่าคนสวมหน้ากากปิดบังหน้าตา มองภายนอกออกจะลึกลับหน้ากลัวไปซะหน่อย แต่หากดูจากการกระทำที่พวกเขาแสดงออกมาให้เห็นแล้วละก็ อย่างน้อยพวกนี้ก็ยังรู้สึกน่ากลัวน้อยกว่า เหล่าคนที่ "สวมหน้ากากในใจ" เสียอีก

เนื่องจากตัวละครการ์ตูน สวมหน้ากาก ค่อนข้างมีเยอะ เลยขอหยิบยกมาพูดแค่บางคนนะครับ

 

หน้ากากเสือ

ตัวละครขวัญใจของใครหลายคนในช่วงยุค 80 ที่ยังคงเป็นที่ปลาบปลื้มกันอยู่ มิเสื่อมคลาย เขานั้นคือ ยอดนักมวยปล้ำสวมหน้ากากเสือผู้ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน ทั้งในสังเวียน แล้วก็นอกสังเวียน โดยตัวตนที่แท้จริงของเขานั้น เขาคือ นาโอโตะ ดาเตะ ชายหนุ่มผู้เติบโตจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่ต่อมาได้รับการฝึกฝนวิชามวยปล้ำจาก "ถ้ำเสือ" ทำให้เขากลายเป็นนักมวยปล้ำฝีมือร้ายกาจ ยากที่ใครจะมาต่อกรได้ .....ทว่า จากการที่เขาได้รับเสียงเชียร์และกำลังใจจากกลุ่มเด็กกำพร้า เหมือนกับเขาอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้กลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของหน้ากากเสือ จากนักมวยปล้ำฝ่ายอธรรม ได้เทิร์นเฟซ ผันตัวมาอยู่ฝ่ายธรรมะแทน จนกลายเป็นขวัญใจของผู้ชมทุกเพศทุกวัยกันสนั่น ซึ่งเขานั้น จะต้องคอยล้มบรรดานักมวยปล้ำของถ้ำเสือผู้ชั่วร้ายที่พยายามจะขัดขวางเขาบนสังเวียน เพื่อก้าวสู่เข็มขัดแชมป์ให้จงได้!!

อย่างไรก็ตาม ต่อมาหน้ากากเสือ ได้มีการสืบทอดหน้ากาก จากนาโอโตะ ไปสู่ เด็กหนุ่มผู้หนึ่งผู้เป็นเด็กกำพร้าเหมือนกัน จนกลายเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ของ "หน้ากากเสือ 2" ปัจจุบัน ก็มีนักมวยปล้ำตัวตนจริงๆ ต่างก็นำคาแร็คเตอร์ของหน้ากากเสือ ไปปล้ำบนเวที อีกด้วย

 

ชาร์ อัสนาเบิ้ล

ตัวละครดาวร้ายสวมหน้ากากจากซีรี่ย์กันดั้มภาคแรกสุด ที่คอการ์ตูนทุกยุคทุกสมัยต่างคุ้นเคยกันอย่างดี ซึ่งเขานั้นมีชื่อจริงคือ แคสวัล เรม ไดคุน และมีนามแฝงอีกหลากหลายชื่อ แต่ชื่อ ชาร์ อัสนาเบิ้ล นั้น เป็นชื่อที่หลายคนคุ้นเคยที่สุด ซึ่งชื่อของชาร์ อัสนาเบิ้ลของแคสวัล นั้น จริงๆแล้ว มันมีที่มาคือ วัยเด็กของเขานั้น ต้องคอยหลบหนีการไล่ล่าของตระกูลซาบี้ ที่สังหารพ่อของตน มาโดยตลอด จนกระทั่งเขาได้พบกับ "ชาร์" ตัวจริงที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน เขาจึงได้คิดอุบายสับเปลี่ยนกับชาร์ตัวจริง เพื่อที่จะล้างแค้นตระกูลซาบี้ให้จงได้ และแผนการของเขาก็สัมฤทธิ์ผล เมื่อชาร์ตัวจริงตายไป ทำให้คนของซาบี้ต่างคิดว่าแคสวัลตายไปแล้ว เขาจึงถือโอกาสสวมรอยเป็นชาร์ เข้าเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหาร จนจบหลักสูตรและกลายเป็นทหารเอกแห่งกองทัพ Zeon โดยที่ต้องเขาต้องคอยสวมแว่นตา แล้วก็ หน้ากาก เพื่อปกปิดตนเองไม่ให้ถูกคนของซาบี้จับได้ (เพราะ เขา กับ ชาร์ ตัวจริง มีสีตาไม่เหมือนกัน) ซึ่งเขานั้นเป็นทหารเอกชั้นแนวหน้าของกองทัพ Zeon โดยมีหุ่น Zaku สีแดงติดเขา ที่มีความเร็วฉิวเป็น 3 เท่า คอยกำราบหุ่นโมบิลสูทของกองทัพสหพันธ์เรื่อยมา และเป็นคนที่ยากแก่การต่อกรของ อามุโร่ เรย์ นายทหารหนุ่มผมหยิกแห่งกองทัพสหพันธ์

อนึ่ง แคสวัล (ชาร์ อัสนาเบิ้ล ในภายหลัง) ยังเป็นพี่ชายแท้ๆของ เซร่า สาวผมทองประจำยานไวท์เบสของฝ่ายสหพันธ์อีกด้วย

 

ซีโร่

หัวหน้ากลุ่มกบฏคณะปฏิวัติจาก Code Geass ที่เขาจะสวมหน้ากากคอยสั่งพรรคพวกให้รวมพลังกัน ช่วยกันปลดปล่อยญี่ปุ่น หรือ Area11 เป็นอิสระ หลังจากที่ถูกจักรวรรดิบริททาเนียยึดครองมานาน โดยตัวตนที่แท้จริงภายใต้หน้ากากซีโร่ เขาคือ ลูลูช ลัมเพอรูจ เด็กหนุ่มม.ปลายเชื้อสายพระวงศ์ของบริททาเนีย ที่เติบโตขึ้นในช่วงที่ญี่ปุ่นตกเป็นอาณัติของบริททาเนียเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เขาได้พบเจอกับ CC พร้อมกับพลังกีอัสอันลึกลับ ที่สามารถสั่งการคนที่อยู่ตรงหน้าเขาได้ตามต้องการ จึงทำให้เขารู้สึกได้ใจ เลยตัดสินใจล้างแค้นแทนแม่ของตนเองที่ถูกสังหารโดยเชื้อพระวงศ์ ไปพร้อมๆกับการกอบกู้แผ่นดินญี่ปุ่น ด้วยการรวบรวมคนจำนวนหนึ่ง ก่อตั้งเป็น ภาคีอัศวินดำ พร้อมกับตั้งตนเองกลายเป็นบุรุษสวมหน้ากากปริศนา นาม ซีโร่ คอยชี้นำในภารกิจต่างๆ ซึ่งสิ่งที่เขาทำนั้น นอกจากเพื่อแผ่นดินเกิดแล้ว ยังทำเพื่อ นันนาลี น้องสาวสุดรักของตนเองให้มีความสุขอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตาม จากตอนท้ายของภาค R2 ลูลูช กลับถูก "ซีโร่" สังหารโหดต่อหน้าธารกำนัลซะงั้น ซึ่ง ซีโร่ คนที่มาสังหารลูลูช ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ สุซาคุ เพื่อนรักเพื่อนแค้นของลูลูชนั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ลูลูชได้วางแผนให้ สุซาคุ รับบทเป็นซีโร่คนต่อไป ให้มารับหน้าที่สังหารเขา เพื่อสลายความเกลียดชังความแค้นของคนทั่วโลกไปพร้อมกับการตายของเขา รวมถึงยังถือโอกาสเป็นการชดใช้ความผิดของตนเองที่ได้ใช้กีอัสจนหลายคนเดือดร้อน และทำให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องจากไปอย่างน่าเศร้า


Kamen Riders / Mask Riders

ฮีโร่ตระกูลนักบิดสวมหน้ากาก ที่คอยงัดลูกเตะพิฆาต ไรเดอร์คิก กำจัดเหล่าอสูรร้ายให้สิ้นซาก และอยู่คู่กับหลายคนมาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี และมีจำนวนหลากหลายซีรี่ย์ หลากหลายตัวด้วยกัน ซึ่งบ้านเรานั้น จะรู้จักพวกเขาในนามของ "ไอ้มดแดง" จากการออกฉายทีวีครั้งแรกในเมืองไทยของซีรี่ย์ Kamen Rider ภาคแรกสุด (เพราะตอนนั้น ช่องทีวีไม่มีข้อมูลรายการที่จะฉาย แต่พอเห็นหน้ากากของ Kamen Rider One มีรูปร่างคล้ายมด เลยเรียกว่า ไอ้มดแดง ทั้งๆที่ ต้นแบบหน้ากากของ Rider One นั้น มาจากตั๊กแตน ไม่ใช่มด ตามที่หลายคนเข้าใจ) และจากความสำเร็จของซีรี่ย์ชุดแรก จึงทำให้ฮีโร่ตระกูลไรเดอร์จึงมีภาคอื่นๆตามมา ผ่านพ้นยุคสมัยตั้งแต่ยุคโชวะ ที่เหล่าไรเดอร์เหมือนกับพี่น้องสายรหัส ชอบมารวมพลังช่วยเหลือไรเดอร์น้องเล็กกันบ่อยๆ ยันจนถึงยุค เฮย์เซย์ ที่บรรดาไรเดอร์ต่างมีอุปกรณ์ไฮเท็คช่วยในการแปลงร่าง ใส่ท่าไม้ตายให้กับตนเอง ไปพร้อมๆกับเนื้อเรื่องที่ออกมาดูสมเหตุสมผล ดราม่า ยิ่งขึ้น ซะจน ไรเดอร์ตัวเอกชอบมาซัดไรเดอร์คนอื่นๆซะเอง!! เป็นต้น ซึ่งหน้ากากของบรรดาไรเดอร์นั้น ก็เริ่มที่จะแหวกแนวไปตามยุคตามสมัยด้วย อาทิ Rider X (หอยทาก), Amazon (กิ้งก่า) , Stronger กับ Kabuto (ด้วงกว่าง) , Blade (ข้าวหลามตัด) , Faiz (ตัวอักษร Phi ของกรีก) ,Decade (บาร์โค้ด) , Fourze (จรวด) ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม Kamen Rider ก็มีที่มาจาก ผลงานการ์ตูนเรื่อง Skull Man ที่เขียนโดย อ.โชทาโร่ อิชิโนโมริ ซึ่งตัวเอกในการ์ตูนดังกล่าวมีรูปร่างหน้าตาละม้ายคล้ายกับไอ้มดแดงเลย ซึ่งต่อมาเรื่องนี้ถูกนำไปดัดแปลงกลายเป็นซีรี่ย์ไรเดอร์ที่หลายคนรู้จัก โดยตัดทอนเนื้อหาความดาร์กของต้นฉบับการ์ตูนออกไป เพื่อให้เด็กๆดูได้ ซึ่งทั้งเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าไรเดอร์นี้ ก็ถูกนำไปเขียนเป็นการ์ตูนชุด Mask Rider Spirit ด้วยเช่นกัน


Super Sentai

พูดถึงเหล่านักสู้ไรเดอร์แล้ว อดที่จะพูดถึงนักสู้กลุ่มนี้ไม่ได้เลย (เพราะ เป็นของโตเอะเหมือนกัน แถมผู้ให้กำเนิดก็คือ อ.อิชิโนโมริ คนเดียวกันอีก) สำหรับเหล่าเซ็นไท หรือ เซ็นไต หรือ ขบวนการนักสู้สวมชุดหน้ากากหลากสีสันที่มารวมตัวกันเป็นหมู่ รุมตัวอัดตัวร้ายเอาชนะไปได้ทุกตอน ...ไม่ว่าตัวร้ายจะอยู่โหมดธรรมดา หรือ โหมดขยายร่างยักษ์ ก็มิอาจรอดพ้นความปราชัยไปได้ ด้วยอาวุธปืนใหญ่ หรือ หุ่นยนต์ประกอบร่างประจำขบวนการ และนับจากขบวนการ Go-Ranger ซึ่งเป็นปฐมบทของเซ็นไท ปรากฏตัวขึ้นเมื่อปี 1975 เป็นต้นมา โลกเราก็ยังคงมีฮีโร่กลุ่มนี้ออกมาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งในญี่ปุ่น อเมริกา (Power Rangers) รวมถึงเซ็นไทจากประเทศอื่นๆเล็กๆน้อยๆ อย่าง ฝรั่งเศส (France 5), ไทย (Sport Rangers), จีน (Jushen ZhanJiDui ) เป็นต้น นอกจากนี้ ที่ญี่ปุ่นยังมีขบวนการเซ็นไทอย่างไม่เป็นทางการอย่าง Akiba Rangers คอยปกป้องความยุติธรรมในย่านอากิฮาบาระ อีกด้วย

โดยเซ็นไทแต่ละขบวนการจะมีดีไซน์หน้ากากที่แตกต่างกันไป ตามคอนเซ็ปต์ของขบวนการนั้นๆ โดย เฉพาะกับ JAKQ, Ohrangers นั้น จัดเป็นขบวนการหนึ่งที่มีการออกแบบหน้ากากค่อนข้างแหวกแนว เช่นเดียวกับ Akiba Rangers ที่มีหน้ากากออกแนวอิงวัฒนธรรมอนิเม-โมเอะ เป็นหลัก เป็นต้น ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ ขบวนการเซ็นไทหลังๆ ออกจะมีคอนเซ็ปต์ซ้ำๆซากๆ ไม่แปลกใหม่นัก เดี๋ยวกลับมาเน้นสัตว์บ้าง , ไดโนเสาร์ บ้าง , รถ บ้าง ต่างๆกันไป แต่อย่างน้อยก็เป็นกลุ่มนักสู้สวมหน้ากากที่ยังคงเป็นขวัญใจของคนทุกยุคทุกสมัย และทำกำไรให้กับโตเอะได้เยอะ เฉกเช่น ไรเดอร์

 

The Mask

บทความนี้พูดถึงหน้ากากทั้งที จะขาดเรื่องนี้ไปก็กระไรอยู่ สำหรับ ตัวละครฮีโร่สุดยียวนไม่เหมือนใคร The Mask หน้ากากเทวดา นั่นเอง !! จากภายนอกของมนุษย์หน้ากากเขียวจอมป่วนเมืองผู้นี้นั้น หารู้ไม่ว่า ตัวตนจริงๆของเขานั้น เป็นเพียงแค่พนักงานเงินเดือนหนุ่มสุดจืดคนนึงเท่านั้น !! สแตนลีย์ หนุ่มแบงค์ผู้อับโชค ได้พบหน้ากากไม้นี้โดยบังเอิญ เมื่อเขาสวมใส่มันแล้ว เขาจะกลายเป็น The Mask ฮีโร่หน้าเขียวชุดเหลือง ผู้สามารถยืด หด ขยายร่าง แปลงร่างเป็นอะไรก็ได้ และเขาได้ใช้มันในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จัดการเหล่าคนชั่ว ด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร ที่ดูออกแนวก่อกวนชาวบ้านเสียมากกว่า ต่อมาเรื่องนี้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ นำแสดงโดย จิม แครี่ มาแล้ว (เฉพาะภาคแรก)


American Super Heroes

ฮีโร่ฝั่งอเมริกา ไม่ว่าจะฝั่ง DC หรือ Marvel หรืออื่นๆ ต่างก็อุดมไปด้วยเหล่าวีรบุรุษ/วีรสตรี สวมหน้ากากแทบทั้งนั้น ราว 90 กว่าเปอร์เซนต์ หากจะเขียนแยกแต่ละตัว คงยาวแน่ๆ เล่า 3-4 วัน ก็ไม่น่าจะจบ เลยขอเขียนรวมละกัน ซึ่งฮีโร่แต่ละคนต่างก็มีหน้ากากที่เป็นเอกลักษณ์บ่งบอกตัวตนได้อย่างชัดเจน อาทิ Batman & Robin ,Spiderman , Captain America , Green Lantern ,The Flash , Cyclop , Wolverine เป็นต้น แต่พวกเขาเหล่านั้นมีสิ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ การมีหน้าที่คอยผดุงความยุติธรรม รักษาความสงบสุขเรียบร้อยให้แก่ประชาชน โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ อย่างไรก็ตาม นอกจากต้องคอยต่อสู้เพื่อความยุติธรรมแล้ว พวกเขายังต้องมาอัดกันเอง เนื่องจากความเห็นอันไม่ลงรอยกัน ในบางครั้งบางครา ดั่งเห็นได้จากคอมิคของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่หลายหลายเล่ม


"เพื่อน"

ตัวร้ายอันเป็นเอกลักษณ์และหลายคนจดจำกันได้ดี จาก 20th Century Boys โดยบุรุษหน้ากากขาวตาเดียวผู้นี้ เป็นคนที่ทำให้คนทั่วโลกได้สะพรึง เชิดชูบูชา จนเกิดเป็นลัทธิประหลาดไปทั่ว สืบเนื่องมาจาก การที่เขาได้จัดฉากลวงโลก ตั้งตนเป็นฮีโร่ที่ช่วยปลดปล่อยวิกฤตการณ์เลวร้ายบนโลกมนุษย์ ........ โดยตัวจริงๆของเขานั้น ก็คือคนๆหนึ่ง ที่มีปมด้อยมาตั้งแต่ยังเด็ก ถูกเพื่อนๆทิ้ง ไม่ค่อยจะมีใครสนใจเขานัก ไม่ว่าเขาจะพยายามเรียกร้องความสนใจมากเท่าไหร่ เพื่อนๆก็ยังไม่สนใจเหมือนเดิม ด้วยความอิจฉาริษยาคั่งแค้นที่เพิ่มพูนมากขึ้น ทำให้เขาได้ร่วมมือกับเพื่อนๆส่วนหนึ่ง (ที่เป็นพวกถูกเมินเหมือนกัน) ในการทำเรื่องของ"บันทึกคำทำนาย" ที่เคนจิ เพื่อนสมัยเด็กของเขา กับ เพื่อนๆของเคนจิอีกส่วนหนึ่ง เคยเขียนกันอย่างสนุกๆ ณ ตอนนั้น ทำให้กลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมา!!! นับตั้งแต่เหตุการณ์ไวรัสนองเลือดช่วงสิ้นปี ที่เขาได้ลากพาเคนจิมาสวมบทบาทเป็นฮีโร่กอบกู้โลกตามที่ระบุไว้ในคำทำนาย แต่เคนจิกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ จากการที่หุ่นยนต์ยักษ์ของ"เพื่อน" ที่เคนจิได้ต่อสู้นั้นระเบิดขึ้นมา และก็เป็นเหตุการณ์ประจวบเหมาะพอดี ที่ "เพื่อน" และพรรคยูมินของเขา ได้มอบวัคซีนป้องกันไวรัสร้าย(ที่เขาได้แพร่มันไป) ให้กับผู้คนที่มีชีวิตรอด นั่นจึงทำให้เขาถูกยกย่องกลายเป็นฮีโร่ของชาวโลก ณ ขณะนั้น ซึ่งแผนการณ์ของเพื่อนยังไม่จบแค่นั้น เขาได้วางแผนจัดฉากสร้างอิทธิฤทธิ ฟื้นคืนชีพราวปาฏิหารย์ กำจัดผู้คนบนโลก ทำลายโลกไปเรื่อยๆ จนกระทั่งตัวเขามีโอกาสได้ครอบครองโลกใบนี้ได้ในที่สุด โดยปล่อยให้พรรคพวกของเคนจิต้องต่อสู้แบบหลบๆซ่อนๆ เพื่อหยุดแผนการณ์ชั่วร้ายของเพื่อนต่อไป....... และตลอดทั้งเรื่องนี้ ตัวตนจริงๆของ "เพื่อน" นั้น มีคนสวมบทบาทถึง 2 คนด้วยกัน!!!! ส่วนใครจะเป็นตัวจริงยิ่งกว่า ก็เดายาก พอมีการเฉลยตัวจริงในรอบหลัง ก็ดันเป็นคนที่นักอ่านไม่ได้นึกถึงกันเลยทีเดียว!!!!!!!!!

อย่างไรก็ตาม ในเรื่อง 20th Century Boys ยังมี ซาดาคิโยะ อีกคน ที่เป็นบุรุษสวมหน้ากากเหมือนกัน ซึ่งเขานั้นได้สวมหน้ากากปิดบังใบหน้าตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนที่จะสละหน้ากากไปเมื่อตอนโต ซึ่งเรื่องหน้ากากของซาดาคิโยะนั้น ถือเป็นปริศนาสำคัญที่จะนำไปสู่เรื่องราวตัวจริงของเพื่อนอีกเช่นกัน (โดยเฉพาะกับคนหลังสุด)


คินนิคุแมน / คินนิคุ ซึงุรุ

สุดยอดนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะ จากการ์ตูนชื่อเดียวกับเค้านะแหละ เขาเป็นจอมโด๊ปข้าวหน้าเนื้อ และเป็นเจ้าของท่า "คินนิคุบัสเตอร์" ที่คอยปราบบรรดานักมวยปล้ำอธรรมจนน็อคมานักต่อนัก ด้วยหน้าตาอันไม่สมประกอบของเขานั้น แท้จริงแล้ว น้อยคนนักจะรู้ว่า จริงๆแล้ว มันคือหน้ากาก ที่เค้าบังคับให้ชาวดาวคินนิคุทุกคนต้องสวมใส่มันตั้งแต่เกิด และมีน้อยคนนักที่เคยเห็นรูปร่างหน้าตาที่แท้จริงของเขา (ว่ากันว่า ตัวจริงหล่อเหลาเอาการเลย!!) อย่างไรก็ตาม ในเรื่องคินนิคุแมนนี้ ก็ยังมีนักมวยปล้ำสวมหน้ากากคนอื่นๆอีก เช่น โรบินมาสก์ (โฉมหน้าภายใต้หน้ากาก เท่ห์เอามากๆ) , เควินมาสก์ , ซุปเปอร์ฟินิกซ์ รวมถึง มันทาโร่ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเขาเอง เป็นต้น

 

คาคาชิ & โทบิ

ไหนๆ 2 คนนี้ก็อยู่เรื่องเดียวกันแล้ว เลยหยิบมาเขียนด้วยกันซะเลย สำหรับ สองนินจารุ่นใหญ่แห่งนารุโตะ โดยคนแรกเป็นครูหนุ่มผู้แสนนับถือประจำทีม 7 แห่งหมู่บ้านโคโนฮะ ผู้นิยมชื่นชอบนิยาย "อะจึ๋ยสวรรค์" ส่วนคนหลัง เป็นลูกสมุนคนสำคัญแห่งกองทัพแสงอุษา นินจาชั่วร้ายผู้ทำให้โลกนินจาปั่นป่วน ซึ่งทั้งคู่นั้นต่างก็สวมหน้ากากตามสไตล์ของตนเอง โดยคาคาชิสวมหน้ากากผ้าปิดบังช่วงล่างของหน้าของตนเอง ในขณะที่โทบิปิดบังทั้งหน้าด้วยหน้ากากลายก้นหอย ซึ่งเรื่องราวของมนุษย์หน้ากากคู่นี้ ก็เป็นปริศนาสำคัญที่แฟนๆนารุโตะหลายคน อยากรู้ อยากเห็น โฉมหน้าที่แท้จริงภายใต้หน้ากากของพวกเขา และหากได้หน้าตาจริงๆของเขาก่อนที่เรื่องนี้จบลงนั้น มันจะเป็นอะไรที่ฟินมากๆเลย (ซึ่งคนหลังมีการเผยโฉมหน้าจริงๆไปแล้ว จะมีแต่ คาคาชิ เนี่ยแหละ จะยอมเผยโฉมกะเค้ามั๊ย!!!!!!)


หน้ากากทักซิโด้

บุรุษใต้หน้ากากสุดเท่ห์ขวัญใจสาวๆในยุค 90 เขามักจะสวมสูททักซิโด้ดำ สวมหน้ากากขาวปิดตา คอยตามมาช่วยเหลือเซเลอร์มูน และ เหล่าอัศวินเซเลอร์ ในยามคับขัน ตอนต่อสู้กะเหล่าปีศาจ แท้จริงแล้ว เขาคือ จิบะ มาโมรุ ชายหนุ่มธรรมดาๆ ที่คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ อุซางิ (เซเลอร์มูน) ในช่วงแรกๆ แต่จากการที่ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นในสนามรบ ทำให้เขาเริ่มตกหลุมรักอุซางิมากยิ่งขึ้น เฉกเช่นเดียวกับอดีตกาลของพวกเขา ที่เคยเป็นถึงเจ้าชายเอ็นดิเมี่ยนแห่งโลก กับ เจ้าหญิงเซเรนิตี้แห่งดวงจันทร์ ที่ทั้งสองได้พบรักกันจนมี จิบิอุสะ เป็นทายาทตัวน้อยเป็นพยานรัก


เซนต์หญิงของอาเธน่า

หากไม่นับอาเธน่า หรือ คุณหนูซาโอริ (ที่ขยันโดนจับตัวบ่อยทุกภาค)แล้ว สาวๆคนอื่นๆ ในเรื่องเซนต์เซย่านั้น ก็เปรียบเสมือนสิ่งของประกอบฉากในเรื่อง เพราะบทบาทน้อยเหลือเกิน แต่อย่างน้อย พวกเซนต์หญิงของอาเธน่า ก็มีเอกลักษณ์เด่นเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร นั่นคือ พวกเธอเหล่านี้ต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา เพราะมันเป็นกฎที่อาเธน่าได้บัญญัติเอาไว้ว่า เซนต์หญิงต้องสวมหน้ากากเพื่อปกปิดตนเอง และให้ลืมความเป็นหญิงของตนซะ และอย่าเผยโฉมหน้าภายใต้หน้ากากให้ชายหน้าไหนเห็นเป็นอันขาด พราะสำหรับเซนต์หญิงแล้วการถูกมองใบหน้าจริงนั้นน่าอับอายยิ่งกว่าการเห็นร่างเปลือยเปล่าซะอีก เซนต์หญิงในเรื่องนี้ ที่รู้จักคุ้นเคยกันก็มี อีเกิ้ล มารีน, ออร์ฟิคุส ไชน่า ,คาเมเลออน จูเน่, อาควิน่า ยูน่า .....และถ้าหากพวกเธอพลาดท่าถูกผู้ชายคนแรกที่มองเห็นใบหน้าจริง เธอผู้นั้นมี 2ทางเลือก คือ ตามล่าฆ่าชายคนนั้น หรือไม่ก็ หลงรักซะเลย (ดั่งเห็นได้จากกรณีของไชน่า) ....แต่เซนต์หญิงบางคน แม้จะถูกเห็นหน้า แต่เลือกที่จะไม่ทำทั้งสองอย่าง ปล่อยให้หนุ่มๆได้เห็นใบหน้าสวยๆของเธอต่อไป (ดั่งกรณีของ ยูน่า จากภาค Omega)

 

8 พิสดาร

หนึ่งในกลุ่มตัวละครที่สร้างสีสันได้มากที่สุดในซีรี่ย์การ์ตูนจากวรรณกรรมสามก๊กที่คนอ่านติดกันงอม หงสาจอมราชันย์ ซึ่งตัวตนที่แท้จริงของกลุ่ม 8 พิสดารนั้น ก็คือ บรรดากุนซือฉลาดหลักแหลมคนดังในสามก๊ก ทั้งนั้น อาทิ ซุนฮก, กาเซี่ยง , กุยแก,จิวยี่,บังทอง,ขงเบ้ง รวมไปถึง ตัวละครที่เมคขึ้นมาอย่างอย่าง อ้วนปึง (พิสดาร 1) แล้วก็ พิสดาร 8 ที่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวตน โดยบทบาทของพวกเขานั้น ก็คือ เป็นกุนซือ เป็นขุนนาง ที่คอยวางแผนการรบให้แต่ละฝ่าย ซึ่งพวกเขาทั้งหมดล้วนได้รับการฝึกฝนจากสุมาเต๊กโช (คันฉ่องวารี) เพียงแต่ ในช่วงที่พวกเขายังไม่ได้"นาย" ก็จะสวมหน้ากากไม้ไผ่ ปิดบังตนเองอยู่ อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เขาสวมหน้ากาก ก็เคยแสดงแสนยานุภาพด้านกลศึกการรบให้ได้ประจักษ์กัน ซึ่งแต่ละคนต่างมีแนวคิดความเชื่อที่แตกต่างกัน หากใครถูกใจนายคนไหน พวกเขายอมสละหน้ากาก เผยโฉมหน้าตาอันหล่อเหลาในที่สุด

 

ไวเซิร์ด

หากพูดถึงตัวละครสวมหน้ากากในเรื่องบลีช หลายคนคงจะนึกถึงแก๊งไวเซิร์ดเป็นกลุ่มแรก โดยไวเซิร์ดนั้น เป็นยมทูตที่ได้รับพลังงานของฮอลโลว์ จนเกิดกลายเป็นนักรบสวมหน้ากากที่มีพลังเหนือกว่ายมทูตทั่วไป และยังสามารถใช้ดาบฟันวิญญาณได้เหมือนเดิม (จะมีเค็นเซย์ ที่สามารถปล่อยบังไคได้) โดยสมาชิกของไวเซิร์ดแต่ละคน ต่างเคยเป็นอดีตหัวหน้าหน่วย-รองหัวหน้าหน่วยยมทูตแห่งโซลโซไซตี้ เมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับถูกไอเซ็นทรยศ ด้วยการวางยาพวกเขา กลายเป็นฮอลโลว์เสียหมด โชคยังดีที่ได้ อุราฮาร่า ใช้ โฮเงียคุ รักษาสติของพวกเขาเอาไว้...และด้วยการที่พวกเขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตวิญญาณครึ่งยมทูตกับฮอลโลว์นั่นเอง เลยถูกทางโซลโซไซตี้อัปเปหิออกไป เช่นเดียวกับ อุราฮาร่า ที่เจอลูกหลง ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นตัวการก่อเรื่องทั้งหมด ทำให้เขาถูกเนรเทศไปเป็นเจ้าของร้านขายลูกกวาด - สินค้าจากโซลโซไซตี้ บนโลกมนุษย์แทน

บทบาทหลักๆของไวเซิร์ด ก็คือ การเทรนเจ้าผมส้ม อิจิโกะ ให้สามารถแปลงเป็นไวเซิร์ดได้ รวมถึงพวกเขายังเคยยกพลร่วมด้วยช่วยรบกับยมทูต ในการปราบไอเซ็นและลูกสมุนในเนื้อเรื่องช่วงปลายของบทอาร์รันคาร์ด้วย .... อย่างไรก็ตาม อิจิโกะในโหมดนักรบสวมหน้ากาก ยังสามารถพัฒนาเป็นฮอลโลว์หัวคาราบาวเต็มตัว(อย่างไม่รู้ตัว) ในระหว่างการต่อสู้กับ อุลคิโอร่า


บัลร็อก

บัลร็อก ยอดนักสู้ฝั่งอธรรมจาก Street Fighter เกมต่อสู้ข้างถนนอันลือเลื่อง โดยเขาผู้นี้ มีอีกชื่อหนึ่งคือ เวก้า ตามชื่อที่ฝรั่งยุโรป กับ อเมริกา นิยมเรียก (จากการที่ Capcom ส่งชื่อตัวละครให้ฝรั่งผิด + กลัวกรณีลิขสิทธิ์ของตัวละครนักมวย "ไบสัน" เลยสับชื่อกันซะมั่วเลย ในหมู่ตัวละครผู้ร้าย) นักสู้หนุ่มสวมหน้ากากผู้นี้ เขามาจากสเปน ใช้กรงเล็บเป็นอาวุธ แลเป็นเจ้าของท่า บาร์เซโลน่าแอ็ตแท็ค ที่คอยพิฆาตคู่ต่อสู้มานักต่อนักจนกระอักเลือดไปตามๆกัน แท้จริงแล้ว บัลร็อกเป็นชายหนุ่มผมสีทองยาว หน้าตาเกลี้ยงเกลา และ ท่าทางสำอาง ซึ่งเหตุที่เขาสวมหน้ากากปกปิดตนเองในขณะต่อสู้ ก็เพื่อไม่ต้องการให้หน้าตาของเขาต้องเปรอะเปื้อนไปด้วยเลือดของคู่ต่อสู้ หรือ มีบาดแผลซะเอง และเขานั้นจะถอดหน้ากากเผยโฉมตนเองเมื่อได้รับชัยชนะ

และการมาของบัลร็อกนี่เอง จึงทำให้ในภายหลัง ทางค่ายหนังฮ่องกงจึงหยิบเอาบัลร็อกไปเป็นตัวเอกของเรื่อง กลายเป็น "บันล็อค ผู้ชายทะลุเวลา" โดยได้ หลิวเต๋อหัว มาแสดงนำ แถมตัวหนังก็ดูมั่วๆ สุดๆ เลย (หลังๆกลายเป็นนักสู้จากสตรีททั้งเรื่อง+ มีโกคูมาร่วมแจมอีก)

 

โซเงคิง & ดูวัล

ในหมู่ตัวละครจากวันพีซ ก็มีลักษณัคาแร็คเตอร์ที่หลากหลาย แต่กลับปรากฏตัวละครสวมหน้ากากเพียงน้อยนิด อาทิ โซเงคิง , ดูวัล , บาเจส (ลูกน้องของหนวดดำ) , CP9 (ช่วงแรกๆ ก่อนเปิดเผยตัว) ฯลฯ แต่ขอหยิบเอามาพูดแค่ 2 คนนี้เท่านั้น โดย โซเงคิง หลายคนน่าจะรู้จักกันดี คือ อุซป นั่นแหละ ซึ่งเรื่องราวนั้นก็มาจากการที่อุซปกับลูฟี่ดันทะเลาะกัน เกี่ยวกับเรือแมรี่ จนเกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ของทั้งคู่ และจบลงด้วยความชอกช้ำของอุซปและสมาชิกที่เหลืออยู่ของกลุ่มหมวกฟาง หลังจากอุซปออกจากกลุ่มหมวกฟางไป เขาก็จับพลัดจับผลู ถูกพวก CP9 จับตัวไปพร้อมๆกับ แฟรงกี้ และ ณ บนขบวนรถไฟสายท้องทะเลง ก็ทำให้เขาทราบข่าวของนิโคโรบินที่กำลังถูกพาตัวไปที่เอนิเอสล็อบบี้ รวมถึงได้รับการช่วยเหลือจากซันจิ ทำให้เขารู้สึกละอายใจและไม่มีหน้าจะไปพบกับพวกพ้องเก่าของตนอีกต่อไป แต่ด้วยเพราะมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนยังคงอยู่ จึงทำให้ อุซป ตัดสินใจช่วยเหลือโรบินอีกแรง ด้วยการเผยโฉมในมาดของมนุษย์หน้ากากจ้าวแห่งการซุ่มยิง โซเงคิง นั่นเอง อย่างไรก็ตาม แม้เขาจะปกปิดตนเองเป็นโซเงคิง แต่พรรคพวกของลูฟี่กลับรู้ตัวตนจริงของเขาหมด (ยกเว้น ลูฟี่ กับ ช็อปเปอร์)

ส่วนอีกคน ก็ ดูวัล แม้จะเป็นเพียงตัวละครประกอบสร้างสีสันของเรื่องเล็กๆ แต่การปรากฏตัวครั้งแรกของเขานั้น ก็สร้างความน่าสนใจให้แก่ใครหลายคนว่า ตัวตนจริงๆของเขานั้นเป็นใคร แล้วทำไมถึงจงเกลียดจงชังพวกลูฟี่มากมายขนาดนี้ และแล้วเรื่องราวนั้นก็ถึงบางอ้อ เมื่อพวกลูฟี่มาเยือน แล้วเกิดการต่อสู้กัน จนกระทั่งพวกลูฟี่กระชากหน้ากากของเขาได้สำเร็จ ปรากฏว่า โฉมหน้าที่แท้จริงของเขา ก็มีหน้าตาละม้ายกับหน้าตาของซันจิที่ปรากฏบน "ใบประกาศจับ" เปี๊ยบ ทำให้เกิดการเข้าใจผิด คิดว่าเขาเป็นคนร้ายซะเอง ก็เลยรู้สึกแค้นเคืองกับพวกลูฟี่ (โดยเฉพาะกับซันจิตัวจริง)เป็นอย่างมาก โชคดีที่ ซันจิได้ใช้ลูกเตะทำศัลยกรรมหน้าเขาไว้ จนมีหน้าตาหล่อเหลาขึ้นกว่าเดิม!!


อินิกแมน & เควสชั่น

แฟนๆ Sket Dance น่าจะทราบกันดีว่า เรื่องนี้ต่างอุดมไปด้วยคนแปลกๆ ไม่ปกติ ทั้งนั้น ซึ่งนักเรียนหนุ่มสาวคู่นี้ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะทั้งเขาและเธอ ต่างสวมหน้ากาก สวมชุดแต่งกาย ในขณะทำกิจกรรมชมรมควิซของพวกเขา และเคยสร้างวีรกรรมยิงโจทย์ปัญหาเชาว์สุดหินสุดกวน ให้พวกสเก็ตดัน กับ สภานักเรียน ปวดหัวกันมาแล้ว อย่างไรก็ตาม คู่นี้มีความน่าสนใจตรงที่ โฉมหน้าที่แท้จริงของพวกเขานั้น ต่างเป็นหนุ่มหล่อ-สาวสวย ทั้งคู่ เพียงแต่ลักษณะนิสัยนั้น ออกจะตรงกันข้ามกับตอนสวมหน้ากากซะงั้น!! กล่าวคือ ไดมอน หรือ อีนิกแมน นั้น ตัวจริงกลับเป็น "ไอเซ็น" เวอร์ชั่นสุดซื่อ ขี้อาย ขี้ระหวาดระแวง ขณะที่ ตัวจริงของสาวเควสชั่น นั้น กลับเป็นสาวงามผู้ปากจัดปากแรงซะนี่ !? จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ความรักของคู่นี้ ไม่ก้าวหน้าไปไหนเลย


Yatterman

คู่นี้คงต้องถามคุณอาคุณน้า เพราะน่าจะพอรู้จักดี กับ คู่แฝดอภินิหาร Yatterman หรือ ยัตต้าแมน ชื่อในสมัยที่เคยออกฉายทางฟรีทีวีเมื่อหลายปีก่อน โดย Yatterman เบอร์ 1 กับ เบอร์ 2 คู่ฮีโร่หนุ่มสาวคู่นี้ ก็สวมหน้ากากอย่างเรียบง่าย ออกแนวสไตล์คล้ายๆ "อินทรีแดง" ของลุงมิตร ชัยบัญชา แต่สวมหมวกเพิ่มเข้าไป ทั้งคู่มีหน้าที่คอยปกป้อง Skull Stone หินอันล้ำค่า ไม่ให้กลุ่มโจรติ๊งต๊องนาม โดรอนโบ ขโมยไปได้ ......แต่พูดก็พูดเถอะนะ เอาเข้าจริง หลายคนคงจดจำแก๊งตัวร้ายสวมหน้ากาก 3 คน (โดรอนโจ , โบยัคกี้ , ทงซูร่า) ได้มากกว่าพวกพระเอกเสียอีก!!

 

Lorenzo

ตัวละครตัวนี้เพิ่งจะเป็นที่รู้จัก คุ้นตาของบรรดาคอการ์ตูนกันมากขึ้น จากการที่อนิเมของเรื่องนี้ได้ออกฉายไป โดยเขามาจากเรื่อง Cuticle Tantei Inaba หรือ สืบซ่าฮายกก๊วน อินาบะ เป็นตัวละครฝั่งมาเฟีย เป็นมือขวาคนสำคัญของเจ้ามาเฟียแพะ Don Valentino มีเอกลักษณ์เด่นตรงที่มีหน้ากากถุงผ้ามาปิดหน้าตนเอง และสวมชุดแบบญี่ปุ่น ซึ่งดูขัดๆกับแก๊งมาเฟียยังไงก็ไม่รู้ ส่วนตัวจริงจะขี้เหร่ หรือ หล่อเหล่า ก็ต้องติดตามกันต่อไป

 

Maid Guy

ชายสวมหน้ากากผู้นี้ คงจะเป็นมลพิษแก่สายตาของบรรดาหนุ่มๆผู้ชื่นชอบสายโลลิ หรือ สาวใช้ในชุดเมดฝรั่งซะหน่อย โดยเมดชายสูงใหญ่รูปร่างกำยำคนนี้ มาจาก Kamen no Maid Guy หรือ ยอดชายนายเมดกาย / นายเมดสุดแสบ ซึ่งน่าแปลกที่คนอย่างเขาควรจะสวมเสื้อผ้าเป็นพ่อบ้านมากกว่า แต่เขาไม่!!! เขากลับเลือกสวมชุดเสื้อผ้าสาวใช้ พร้อมกับสวมหน้ากากปิดบังตัวเอง (แต่ก็โชว์ปาก เพื่อให้เห็นรอยเขี้ยว ท่าทางหัวเราะแบบสะใจ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของเขา) เมดกาย หรือ โคงาราชิ ผู้นี้ สามารถทำอะไรได้ทุกอย่าง มีประสาทสัมผัสถึงเยอะ ตามที่เขาชอบอ้าง เสียแต่ว่า เป็นคนที่ไม่นุ่มนวลและป่าเถื่อนรุนแรง ซะจนเกิดปัญหาอื่นๆตามมา แต่ที่แน่ๆ เขาทำไปก็เพื่อปกป้องดูแลคุณหนูแห่งบ้านฟูจิวาระ ให้ได้รับมรดกอย่างถูกต้อง ไม่ให้บรรดาญาติๆจอมโลภมากได้ฮุบสมบัติไป

 

เกรทไซย่าแมน

ซุปเปอร์ฮีโร่แต่งกายสุดเห่ยผู้นี้ จริงๆก็คือ ซุน โกฮัง ชายหนุ่มผู้เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ซุน โกคู จากดราก้อนบอลนะแหละ แต่เหตุที่เขาอยากสวมหน้ากากนั้น ก็ไม่มีอะไรมากนอกเสียจากอยากลองสวมบทเป็นฮีโร่ผู้พิทักษ์ความยุติธรรมในสไตล์วัยรุ่นของเขา แถมยังเป็นการนำวิชาการต่อสู้ที่เขาได้รับการฝึกมาจาก พิคโกโร่ กับ คุณพ่อ ไปใช้ประโยชน์อีกด้วย และด้วยวีรกรรมการปราบคนร้ายของเกรทไซย่าแมนนั้น ทำให้มีคนพูดถึงกันทั้งทั่วเมือง ถึงกระนั้น ตัวจริงของเกรทไซย่าแมน ก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของ บีเดล ลูกสาวของมร.ซาตาน ที่สามารถจับพิรุธของโกฮังได้หลายจุด พร้อมกับเชิญชวนให้โกฮังเข้าร่วมศึกชิงเจ้ายุทธภพด้วย ซึ่งโกฮังก็รับปากเข้าร่วมศึกนี้ ในนามของเกรทไซย่าแมน แถมยังเปลี่ยนจากหน้ากากหมวกกันน็อค ไปเป็นผ้าโพกหัว สวมแว่นตาดำ ทำให้ภาพลักษณ์ของฮีโร่ผู้นี้ดูเห่ยยิ่งขึ้น ในสายตาของบรรดาคนที่รู้จักโกฮังดี

อย่างไรก็ตาม ในฉบับอนิเม หลังจบศึกจอมมารบู ความรักของโกฮัง กับ บีเดล ก็งอกงาม ซะจนได้จับคู่สวมหน้ากากเป็นฮีโร่ผู้พิทักษ์คุณธรรมด้วยกันแบบโรแมนติคเสียจริง


"เทพบุตรหลุดโลก"

รายนี้เป็นฮีโร่ที่ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน !!! ที่สำคัญ เพิ่งมีฉบับจอเงินคนแสดงออกฉายไปไม่นาน สำหรับ เทพบุตรหลุดโลก หรือ Hentai Kamen ซึ่งชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า ฮีโร่คนนี้เสื่อมขนาดไหน เสื่อมซะจนแต่งกายออกปฏิบัติภารกิจปราบคนร้ายแบบแต่งกายล่อนจ้อน และใช้กกน.ผู้หญิงสวมเป็นหน้ากาก !!!!! .....ซึ่งตัวตนของขานั้น เป็นเด็กม.ปลายคนหนึ่งที่ถนัดศิลปะการต่อสู้มาก และวันหนึ่ง ได้มีกกน.ของหญิงสาวหล่นลงใส่หน้าเขา ซึ่งกกน.หญิงสาวนั้น มันทำให้เขารู้สึกมีพละกำลังมหาศาลอันเหลือล้น และได้สวมมันเป็นหน้ากาก กลายเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม จัดการเหล่าร้ายให้สิ้นฤทธิ์ไป....ด้วยเหตุนี้ การมาของเขานั้น เชื่อได้ว่า โจรหรือเหล่าร้ายหน้าไหนๆ คงไม่กล้าแหยมกับเขาอย่างแน่นอน!!!! (ท่าไม้ตายอย่างโหด - -")

 

พี่โม่งทาเคโนะอุจิ

สุดท้ายนี้ ก็เป็นนักเรียนม.ปลาย(!!!?) ที่ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนคุโรมาตี้โดยบังเอิญ สำหรับชายร่างใหญ่ท้วม สวมหน้ากากมวยปล้ำสีขาว ที่ดูท่าทางลึกลับ ไม่รู้ว่าเป็นชาวญี่ปุ่น หรือ ต่างชาติ กันแน่? แต่แท้จริงแล้ว เขาเป็นโจรไฮแจ็คคนหนึ่ง ที่ดันมาสลับตัวกับ ทาเคโนะอุจิ ยูทากะ หัวโจรผู้แพ้ยานพาหนะจากคุโรมาตี้ ซะงั้น และการมาเยียบที่คุโรมาตี้ของเขานั้น หลายคนกลับไม่เอะใจ ทั้งๆที่หน้าตาของเขาดูเตะตาเอาเสียนี่ !!!!! โดยรวมนั้น พี่โม่งเป็นคนที่พูดจามีเหตุผล มีวุฒิภาวะ มากที่สุด ท่ามกลางเหล่าคนสติไม่เต็มเต็งในโรงเรียนแห่งนี้ และมีท่าไม้ตายเด็ด คือ การตีหมอน!!!kartoon-discovery.com
Jun 2013


 
free hit counter javascript