หาผู้แทนชาวการ์ตูนผู้เหมาะสม........มานั่งเก้าอี้นายกฯกันเถอะ!!!!!

 

  ไหนๆบ้านเราก็ใกล้จะถึงวันเลือกตั้งเข้าไปทุกที เราจึงเอาบทความขำๆ (หรือเครียดกว่าเดิมหว่า) มาลงเว็บ รับกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งผู้สมัครแต่ละพรรคต่างก็ใช้กลยุทธ์ต่างๆ พร้อมกับงัดนโยบายเด็ดของแต่ละพรรค เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนอย่างเราๆท่านๆ เลือกพวกเขาเข้าสู่สภา แม้ปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้ว่า บ้านนี้เมืองนี้ มากกว่าร้อยละ 50% ของผู้แทนที่ได้รับเลือกเข้าสู่สภานั้น กลับนิยมกินหินปูนทราย กอบโกยผลประโยชน์เข้าตนเองและพวกพ้อง มากกว่าที่จะเอาใจใส่ทุกข์สุขของประชาชนธรรมดาๆซะอีก แถมยังไม่ค่อยจะทำตามที่ตนพูดเหมือนกับตอนหาเสียงเลย และไม่ว่าจะเลือกตั้งอีกซักกี่ครั้ง ก็ต้องพบกับคนแบบนี้ในสภาเหมือนเช่นเคย (พอเห๊อะ!!!!.... เขียนฮาร์ดคอร์ไปกว่านี้ คนเขียนเตรียมเป็นหวัดไอคุกๆได้ 555) แต่ก็เอาะเถอะ สำหรับประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตามกฎหมาย ก็ต้องคิดพิจารณากันซักนิดเกี่ยวกับผู้แทน หรือ พรรคการเมือง ที่เราหวังจะให้พวกเขาเข้าไปบริหารประเทศ แก้ไขปัญหาปากท้องดูแลประชาชนอย่างทั่วถึงนั้น ก็ขอให้คิดกันอย่างถี่ถ้วนว่า ผู้สมัครคนไหน พรรคไหน ที่คุณคิดว่าใช่ที่สุด และ คลีนที่สุด หากเลือกได้แล้ว ก็สามารถเข้าไปกากบาทในคูหาได้อย่างไม่ลังเล.....ท้ายสุดนี้ ก็ขอให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้เยอะๆ อย่านอนหลับทับสิทธิ์กัน หากพลาดคุณอาจเสียสิทธิ์ทางการเมืองโดยไม่รู้ตัว!!!!!! และอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก คือ ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ขอให้ทุกคนยอมรับกับผลแพ้ชนะอย่างมีสปิริต อย่ามัวเอาแต่เถียงกัน หรือ ทำบ้านเมืองเละเทะ เหมือนกับกลุ่มคนบางสีเสื้อ!!!!!!!!!!!

  และเพื่อให้เข้ากับบทความนี้ เราจะนำเสนอบรรดาคาแร็คเตอร์ ฮีโร่ ที่(ผู้เขียนบทความ)คิดว่ามีคุณสมบัติพอ ที่จะมาบริหารบ้านเมือง ให้ชาวประชาได้รับความสุขมากที่สุด.........และอย่างที่บอก บทความนี้เป็นบทความที่เขียนขึ้นขำๆ เน้นความบันเทิงเป็นหลัก (ละกฎเกณฑ์ความเป็นจริงบ้าง) ฉะนั้น กรุณาอย่าซีเครียดเน้อ

และจากบรรดาผู้แทนเหล่านี้ ท่านจะกากบาทเลือกใครเอ่ย !!!!?


  ยางามิ ไลท์
  พรรค : Death Note
  สโลแกน : "เพื่อความสงบสุขชาวประชา จะกำจัดเหล่าคนชั่ว ด้วยสมุดโน้ต เล่มเดียว"

  หนุ่มอัจฉริยะ หัวดี ที่อาสาจะมาแก้ไขปัญหาบ้านเมือง โดยชูนโยบายลดอาชญากรรมเป็นหลัก เพื่อให้บ้านเมืองปลอดจากคนชั่ว 100% ซึ่งปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่า สังคมเรานับวันไม่ค่อยน่าอยู่มากขึ้น อันเนื่องมาจากกิเลส ตัณหา ความเห็นแก่ตัว ของมนุษย์บางกลุ่มที่มีมากขึ้น จนทำให้เกิดการแก่งแย่งกัน และเลวร้ายที่สุด คือการก่ออาชญากรรมที่มีมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่ง สส.ยางามิ ไลท์ รับปากว่า เขาสามารถแก้ไขปัญหานี้ 100% อย่างแน่นอน เพราะเขานั้นมีสมุดโน้ตยมทูตปกดำ ที่ไม่ว่าจะเขียนชื่อใคร คนนั้นก็จะต้องหัวใจวายตายภายใน 40 วินาที หรือ ตายจากสาเหตุอื่น ตามที่หนุ่มไลท์ได้เขียนระบุไว้ในโน้ต อีกทั้ง เขายังมี มิสะ ผู้ช่วยมือดี ผู้มีดวงตายมทูตที่สามารถช่วยกำจัดคนชั่วได้อีกแรง แม้ว่าจะไม่รู้ชื่อคนๆนั้นก็ตาม แน่นอนว่า ด้วยความสามารถแบบนี้บรรดาคนชั่ว คงจะรู้สึกเข็ดหลาบหนาวไปตามๆกัน อย่างไรก็ตาม นโยบายของเขา ก็มีอุปสรรคใหญ่ นั่นคือ วิธีการของเขาเป็นวิธีที่ไร้มนุษยธรรม คนที่ใช้สมุดยมทูตนี้แทบไม่ต่างอะไรกับการเป็นฆาตกรเสียเอง ซึ่งคงจะมีกลุ่มคนบางส่วนที่ต่อต้าน โดนเฉพาะ กับ L , เมลโล่ และ เนียร์

  ซีโร่ / ลูลูช แลมเพอร์ลูช
  พรรค : Code Geass
  สโลแกน : "เชื่อซีโร่ ชาติพ้นภัย"

  ซีโร่ หรือ ลูลูช แลมเพอร์ลูช เด็กหนุ่มสมองปราดเปรื่องอีกคน ผู้ที่ผ่านเหตุการณ์อันยากลำบากมาเยอะ แถมยังมีเลือดเนื้อเชื้อไขของจักรพรรดิแห่ง Britania ด้วย ซึ่งในแง่ของการบริหารบ้านเมืองคงไม่ต้องเป็นห่วง เพราะ เขามีประสบการณ์เป็นรองประธานนักเรียนรร.แอชฟอร์ดมาก่อน แต่จากการที่มีปมด้อยในสมัยอดีต ทำให้หลายคนรู้สึกกังวลว่า หากเขาก้าวเข้าสู่เก้าอี้นายกเมื่อไหร่ สภาพบ้านเมืองคงจะมีสภาพไม่ต่างจากระบอบเผด็จการเบ็ดเสร็จ เพราะตัวเขานั้นมีพลังกีอัสแฝงอยู่ในดวงตา ที่คอยสะกดผู้คนให้ทำตามในสิ่งที่เขาต้องการ ไม่มีใครสามารถขัดคำสั่งเขาได้ ด้วยความสามารถดังกล่าวของเขา กอปรกับมีที่ปรึกษาส่วนตัวชั้นดีอย่าง CC รับรองว่าเขาสามารถดลบันดาลให้บ้านเมืองกลายเป็นระเบียบเรียบร้อยได้ดั่งใจนึก อย่างไรก็ตาม เขามีวีรกรรมเด็ดด้วยการรวบรวมพรรคพวกกำลังอันน้อยนิด คอยต่อสู้ต้านทัพ Britania ที่เคยยึดครองประเทศบ้านเกิด (Area11) มาก่อน ซึ่งแน่นอนว่า นโยบายหลักๆของเขา คงจะหนีไม่พ้นการบริหารบ้านเมืองให้สงบสุข และ คอยต่อสู้ปกป้องเพื่อให้ชาติพ้นภัย ตามสโลแกนที่ท่านซีโร่ได้ยึดเอาไว้ และได้ใจชาวประชา (แม้จะถูกใครต่อใครลือว่า สิ่งที่เขาทำไปนั้น เป็นการทำเพื่อตนเองกับน้องสาวตาบอดของเขาก็เถอะ) อย่างไรก็ตาม ก็มีหมอดูท่านหนึ่งทำนายทายทักว่า หากซีโร่ หรือ ลูลูช ได้ขึ้นปกครองบ้านเมืองเมื่อไหร่ ให้ระวัง ชายลึกลับที่แต่งกายสวมหน้ากากเหมือนกับเขา จะโผล่ออกมาลอบสังหารเขาได้ ณ วันใดก็วันหนึ่ง !!?

  ลูฟี่
  พรรค : หมวกฟาง (One Piece)
  สโลแกน : "หมัดยางช่วยปลดทุกข์ชาวประชาเป็นวงกว้าง"

  ผู้สมัครรายนี้เป็นถึงกัปตันเรือโจรสลัดหมวกฟาง ที่ออกเดินทางผจญภัยมานักต่อนักมานาน แม้ว่าผู้สมัครรายนี้จะมีภาพพจน์ที่ดูไม่เหมือนผู้นำซักเท่าไหร่ แถมยังติ๊งต๊อง บ้าๆบอๆ กินจุเป็นที่หนึ่งอีกต่างหาก แต่จากการที่เขายังเอาแต่ออกเรือ ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่า เขาจะมีเวลาบริหารบ้านเมืองหรือเปล่า (เพราะ อยู่กับทะเลมาตลอดเป็นเวลา 500+ ตอนแล้ว) อีกทั้งด้วยนิสัยกินจุของเขา ทำให้บางฝ่ายกังวลว่า เขาจะนิยมกินดินหินปูนทราย เหมือนกับนักการเมืองที่แล้วๆมาหรือเปล่า แต่อย่างไรก็ตาม หากดูจากผลงานที่ผ่านมาของเขา ทำให้หลายคนเชื่อมั่นว่า เขาคนนี้แหละมีคุณสมบัติที่จะทำให้ชาวประชามีความสุขกันไปทั่วได้ แทบจะลืมข้อเสียของเขาไปได้เลย แม้ว่าเขามักชอบตัดสินใจอะไรโดยพลการ และ ชอบแก้ปัญหาโดยใช้กำลังอยู่เสมอก็เถอะ แต่ก็เพราะกำปั้น(ยาง)หมัดเดียว... ไม่สิ!! หลายหมัดของเขานี่แหละ ที่สามารถสยบเหล่าคนชั่วที่ชอบเอาแต่รังแกประชาชน ทั้ง อารอน เอย , วาโปลู เอย , คร็อคโคไดล์ , เอเนลู , ลุจจิ - โมเลีย ,เผ่ามังกรฟ้า ฯลฯ จนทำให้ประชาชนคนบริสุทธิ์รู้สึกปิติยินดีและสะใจไปตามๆกัน......และพร้อมใจเลือกเขาเป็นนายกได้อย่างไม่ลังเล และหากลูฟี่ได้เป็นนายกจริง เขาก็มีคณะรัฐมนตรีที่สามารถไว้เนื้อเชื่อใจฝากฝังกับพวกเขาได้ ประกอบด้วย

  โซโล - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม & มหาดไทย
  นามิ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร (เพราะควบคุมลมฟ้าอากาศได้), รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ เหมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อีกตำแหน่งหนึ่ง
  ซันจิ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโภชนาการ
  ช็อปเปอร์ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
  อุซป & บรู้ค - รัฐมนตรีว่าการ & ช่วย กระทรวงศิลปะและวัฒนธรรม
  โรบิน - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ
  แฟรงกี้ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

  ซากาตะ กินโทกิ
  พรรค: รับจ้างสารพัด (Gintama)
  สโลแกน : "ปกป้องสิ่งสำคัญยิ่งชีพ"

  ผู้สมัครผมหงอกรายนี้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ แม้ว่าเบื้องหน้า เขาจะเป็นคนเฉื่อยแฉะ หน้าตาย เอาแต่อ่าน C-Kids ใช้ชีวิตไปวันๆ ดีไม่ดี ชอบกวนบาทาชาวบ้านบ้าง จนยากที่จะมีคนอยากหวังเห็นผลงาน แต่หารู้ไม่ว่า เขานี่แหละ เป็นคนที่รับฟังทุกข์สุขประชาชนมากที่สุด และ จะทำตามที่ประชาชนร้องขอโดยทันที (ส่วนแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ได้นั้น นั่นก็อีกเรื่อง) นั่นก็เพราะว่า เขา มีประสบการณ์ในการทำงานรับจ้างสารพัด ร่วมกับสหายคนสนิท 2 คน มาก่อน และแน่นอนว่า ในการบริหารบ้านเมืองหนนี้ เขาก็จะหนีบรุ่นน้องสองคนนี้ มาเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวด้วย รวมถึงแต่งตั้งกลุ่มชินเซ็นงุมิ มาดูแลกระทรวงมหาดไทยอีกด้วย (ทั้งๆที่ คุณกิน ก็ไม่ได้ถูกกับ คนกลุ่มนี้ซักเท่าไหร่) แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับเขา หากได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ก็อยู่ตรงที่บรรดารัฐมนตรีนี่หล่ะ ที่แต่ละคนมีนิสัยไม่ค่อยเต็มเต็งเท่าไหร่ (เผลอๆจะเสื่อมด้วยซ้ำ) ทำให้ไม่สามารถแก้ปัญหาของประชาชนได้อย่างถูกวิธี ซึ่งอาจส่งผลทำให้การบริหารบ้านเมืองขาดประสิทธิภาพได้ (ที่แน่ๆ คงทำเอา ที่ปรึกษา ชินปาจิ ถึงกับเหนื่อย เพราะต้องคอยตะโกนตบมุขตลอดเวลา) อย่างไรก็ตาม แม้จะฟังดูหมดหวังไปซักนิด แต่เชื่อขนมกินได้ว่า เราสามารถหวังผลไปกับเค้าได้อย่างแน่นอน เพราะพวกเขาได้ยึดนโยบายปกป้องสิ่งที่สำคัญยิ่งชีพ ดั่งที่พวกเขาได้กระทำมาตลอด ต่อสู้เพื่อปกป้องไม่ให้รอยยิ้มของประชาชนหายไป ส่งผลต่อความสุขของชาวประชาโดยทั่ว...และที่สำคัญ หากเขาเข้ามาเป็นนายก คงทำให้บรรดาสถานเริงรมย์ยามค่ำคืนถึงกับคึกครื้นหนักเลยล่ะ

  สิบโท เคโรโระ
  พรรค : Keroro Gunsou
  สโลแกน : "ทำทุกอย่าง มัดใจเพโคปอง"

  รายนี้เป็นผู้สมัครเผ่าพันธุ์ต่างดาวชาวเคโรน ที่ขออาสาเข้ามาบริหารบ้านเมืองนี้ ท่ามกลางเสียงครหาที่บอกว่า เขามาเพื่อหวังผลในแผนการยึดครองโลก หรือ เพโคปอง ของพวกเขา รวมถึงพวกพ้องอีก 4 คน นั่นแหละ แต่หากพิจารณากันจริงๆ ต้องบอกว่าไม่ต้องห่วงมากนัก เพราะที่แล้วๆมา พวกเขาไม่เคยทำแผนการยึดครองโลกได้สำเร็จจริงๆจังซะที เพราะต้องเกิดเหตุการณ์อะไรซักอย่างที่ทำให้แผนของเขาต้องเหลวเป๋วทุกที (บ้างก็ว่า จริงๆก็มาจากการขัดแข้งขัดขากันเองของเขากับพรรคพวก รวมถึงลักษณะนิสัยที่ไม่เอาไหนของเจ้ากบเขียวด้วย ) และอย่างที่ว่ามานะแหละ คาดว่าผู้สมัครรายนี้คงจะมาแค่สร้างสีสันก็เท่านั้นเอง เพราะหากได้เข้ามาบริหารบ้านเมืองจริง คงจะป่วนดีพิลึก.........แต่ก็เอาเถอะ ลองมาฟังนโยบายของเจ้ากบตัวเขียวกันหน่อย หลักๆก็คงจะเอาใจเด็กๆและเหล่าคนชอบของเล่น นั่นคือ การส่งเสริมให้ "กันพลา" เป็นสินค้าประจำทุกตำบล กะให้เป็นสินค้า OTOP กันเลยทีเดียว , เน้นการฝึกฝนกำลังพล และ ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์มากขึ้น , เน้นการบริโภคของหวาน+แกงกะหรี่เป็นอาหารหลัก ,เน้นเผยแพร่วัฒนธรรมโอตาคุ จากนั้นก็เป็นนโยบายอื่นๆ ที่เน้นมัดใจชาวเพโคปองโดยเฉพาะ เพื่อเชิญชวนให้ชาวประชากากบาทเลือกเขาเยอะๆ (อย่างไรก็ตาม มีข้อเสนอจากพรรคพวกตัวสีฟ้าของเขา เกี่ยวกับการทำให้บ้านเมืองสงบสุข ให้เป็นนโยบายหลัก แต่ปรากฏว่า คนอื่นๆดันเมินข้อเสนอของเขาไปซะงั้น) และหากเขาได้รับเลือกเป็นนายก จะมีคณะรัฐมนตรีดังนี้

  กิโรโระ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
  ทามามะ - ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี
  คุลุลุ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  โดโรโระ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (ผู้จืดจาง)
  นัตสึมิ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา
  โมโมกะ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
  มัว - ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี (ตัวขัดแข้งขัดในสายตาของทามามะ !?)

 

  The Brain
  พรรค : Pinky & The Brain
  สโลแกน : " เหมือนเดิมไง ยึดครองโลก"

  ผู้สมัครรายนี้ต้องเช็คอายุกันซะหน่อย เพราะเคยออกฉายราวประมาณ 10 ปีกว่า แต่ที่แน่ๆ เจ้าหนูขาวหน้าย่นชื่อพ้องกับสถาบันกวดวิชาตัวนี้ เป็นผู้สมัครที่ตัวเล็กที่สุด และน่าจับตามองทีเดียวว่า ตัวเล็กขนาดนี้จะบริหารบ้านเมืองยังไงไหว แค่ลำพังเขาก็มีเพียงผู้ช่วย Pinky ที่ท่าทางพึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้เลย (เอาแต่ติ๊งต๊องตลอด) แต่ด้วยมันสมองอันแสนฉลาดเกินตัว รวมกับลักษณะนิสัยที่ชอบคิดวางแผนยึดครองโลกทุกวัน ทำเอาเขาหาญกล้าที่จะมาสมัครเป็นนายกอีกคน แม้ว่าบางท่านพอจะทราบดีว่าที่แล้วๆว่า แผนการยึดครองโลกของเขามักจะพังครืนเป็นประจำ ไม่ว่าแผนการจะสวยหรูเพียงใดก็ตาม .....ซึ่ง The Brain ได้บอกกล่าวกับเราว่า เขาขอก่อร่างสร้างตัวทำพื้นฐานให้แน่นๆ ด้วยการปกครองบ้านนี้เมืองนี้เสียก่อน และหากการบริหารบ้านเมืองของเขาไปได้สวยเมื่อไหร่ เขาก็จะต่อยอดด้วยการครองแผ่นดินในระดับที่สูงขึ้นไป จนสามารถยึดครองโลกได้สำเร็จ !?

  สึซึมิยะ ฮารุฮิ
  พรรค : SOS Brigate (Suzumiya Haruhi no Yuutsu)
  สโลแกน : "เปิดพรมแดน ผูกมิตรกับคนพิเศษ"

  เป็นผู้สมัครหญิงรายเดียว ฉายาว่า "พระเจ้า H" ที่อาสาจะมานั่งเก้าอี้นายก เพื่อแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน ซึ่งเธอนั้นก็มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และสามารถสั่งการคนในคณะรัฐมนตรีให้ไปช่วยเคลียร์ปัญหาให้ชาวบ้านได้อย่างทันท่วงที ชนิดที่คนอื่นๆไม่สามารถขัดคำสั่งเธอได้ (ยกเว้น ตาเคียวน์ จอมขี้บ่น) อย่างไรก็ตาม นโยบายหลักๆของเธอ คงจะเน้นไปในเรื่องของการทูตมากกว่า ซึ่งการทูตที่ว่านี้ ไม่ใช่เป็นการเจริญสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศ แต่เป็นการผูกสัมพันธ์มิตรไมตรีกับเหล่าคนผู้มีพลังพิเศษ หรือ มนุษย์ต่างดาวเสียมากกว่า นั่นก็เพราะว่า ตัวเธอเองนั้นเดิมทีก็มีความสนใจในคนกลุ่มนี้อยู่แล้ว เลยไม่ค่อยสนใจมนุษย์ซะเท่าไหร่ รวมถึง คนใกล้ชิดผู้ที่จะเป็นว่าที่รัฐมนตรีของเธอนั้น ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนพิเศษทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น มนุษย์ต่างดาว,คนจากอนาคต,มนุษย์พลังจิต เป็นต้น อย่างไรก็ตาม จากการที่เน้นนโยบายติดต่อกับคนประหลาดเหล่านี้ ทำให้หลายคนเกรงว่า เธอจะเอาใจใส่คนกลุ่มนี้ มากกว่าที่จะเน้นแก้ปัญหาปากท้องของประชากรมนุษย์ธรรมดาๆเสียอีก

  มุโต้ คุนิมิตซึ
  พรรค : Kunimitsu no Matsuri
  สโลแกน : "ชั้นจะทำงานวัดให้คึกคักเอง"

  แม้เขาจะมีภาพลักษณ์เป็นนักเลงเก๋าโจ๋ มีสมองเป็นกล้ามเนื้อ แต่โทษทีเถิด เขาเคยมีประสบการณ์ในการเป็นเลขาส่วนตัวของ ซากากามิ เรียวมะ นักการเมืองท้องถิ่น และปลุกปั้นให้เขาก้าวสู่ตำแหน่งผู้ว่าการเมืองชินชิบะกะซากิ ได้อย่างเหลือเชื่อ และด้วยประสบการณ์ถึงขนาดนี้ เขาเลยอยากอาสาลองมาบริหารบ้านเมืองเสียเอง!! แม้ในการแก้ปัญหาบางอย่าง เขามักเอาแต่ใช้กำลังเป็นหลัก แต่อย่างไรซะ สิ่งที่เขาทำไปนั้น เป็นการทำเพื่อประชาชนล้วนๆ ไม่มีผลประโยชน์ส่วนตนแอบแฝงเลย อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มีจิตวิทยาดีเยี่ยม สามารถกล่อมทุกคนให้มาร่วมเป็นกำลังในการพัฒนาบ้านเมืองได้อีกด้วย โดยนโยบายของเขานั้น เป็นไปตามสโลแกนประจำตัว คือ เขาจะใช้ความพยายามทั้งหมดในการปลุกบ้านนี้เมืองนี้ให้มีบรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน ราวกับงานวัดเลยทีเดียว !!!! แน่นอนว่า ในบ้านเมืองนี้จะมีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นประโยชน์ ทุกๆคนสามารถใช้ร่วมกันได้ และไม่เบียดเบียนที่ดินของชาวบ้านโดยที่ไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณอย่างไม่จำเป็น เช่น คอร์ทเทนนิสที่ทำออกมาอย่างเรียบง่าย เป็นต้น หรือจะเป็น การแก้ปัญหาทางการศึกษา รวมถึงการสรรหาผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศมาดัดแปลงให้กลายเป็นสินค้า OTOP ขึ้นชื่อประจำเมืองอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผู้สมัครคุนิมิตซึ อาจต้องระมัดระวังตัวหน่อย ก็อยู่ตรงที่ ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับนักข่าวสาวผู้หนึ่ง ซึ่งเขามักจะเผลอเปิดประตูห้องน้ำบ้านของสาวเจ้าเป็นประจำ และอาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามส่งคนมาแอบถ่ายช็อตนี้แล้วมาดิสเครดิตเขาในภายหลังก็เป็นได้

 

  ฮิรุม่า โยอิจิ
  พรรค: Devilbats (Eyeshield21)
  สโลแกน:"ทำทุกวีธีทาง ไม่เลือกดีชั่ว เพื่อบ้านเมือง"

  อดีตควอเตอร์แบ็คทีมอเมริกันฟุตบอลระดับม.ปลาย ที่มีความสามารถในการวางแผนเชิงกลยุทธ์สูง แต่ก็มีความสามารถในการแบล็คเมล์ข่มขู่ชาวบ้านเค้าอีก จึงทำให้เขามีภาพลักษณ์ราวกับปีศาจร้ายตนหนึ่งเลย อย่างไรก็ตาม หากเป็นเรื่องการบริหารบ้านเมืองนั้น แทบจะหายห่วงเลย เพราะเขาจะใช้มันสมองชั้นเลิศที่เขามี ในการวางกลยุทธ์บริหารบ้านเมืองเพื่อให้บ้านเมืองพัฒนามากขึ้นจนถึงจุดสูงสุดได้อย่างแน่นอน โดยไม่สนว่า วิธีการที่เขาได้ทำไปนั้น เป็นวิธีการที่แสนสกปรกขนาดไหนก็ตาม และหากเขาได้เป็นนายกจริง คุณจะได้เห็นนายกถือปืนกลคอยคุมคนในคณะรัฐบาลให้อยู่กะร่องกะรอยจนคนไม่กล้าหือ ,คุณจะได้เห็นรถถังวิ่งอยู่บนถนนใหญ่มากขึ้น หรือ คุณจะได้เห็นบ่อนการพนันถูกกฎหมายเปิดอย่างเสรี และ รัฐบาลชุดนี้จะทุ่มงบไปกับอเมริกันฟุตบอล ปลุกปั้นกลายเป็นทีมกีฬาชั้นนำในระดับโลก!!!!!!!

  ฮิบิโน่ ฮาเรลูย่า
  พรรค:BOY
  สโลแกน:"ตูข้าจะครองโลก"

  หนุ่มสุดห้าว ที่จู่ๆตัดสินใจลงมาเล่นการเมือง หลังจากเอาแต่ต่อสู้กับบรรดานักเลงขาโจ๋มานานแสนนาน ซึ่งนโยบายหลักของเขา คงเป็นการกำจัดเหล่าอันธพาลประจำเมืองที่มีอยู่เยอะในบ้านเมืองนี้ ให้ประชาชนปราศจากความหวาดกลัว แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงนั้น ต้องการให้เหล่าเด็กเกที่พ่ายแยพ้ยอมสยบเท้าต่อเขา เพื่อสมกับปณิธาน "ตูข้าจะครองโลก".......แค่เนี๊ยะ!!!

 

  คามิยามะ ทาคาชิ
  พรรค: Cromartie High School
  สโลแกน : "คามิยามะ มาเยือน!"

  ในเบื้องหน้าเขาดูมีภาพพจน์ค่อนข้างคลีน แต่แท้จริงแล้ว เขาเคยผ่านประสบการณ์อันสุดแสนจะเพี้ยนมาก่อน เพราะเขานั้นเป็นเด็กเรียนคนเดียวที่อยู่ท่ามกลางบรรดาเด็กเลว(แต่พิการทางสมอง)ในโรงเรียนคุโรมาตี้ ซึ่งเขาได้รับการการันตีเป็นสุดยอดเด็กเลวในระดับประเทศ(จากคำถาม โยเกิร์ตทำจากนม ถูกหรือผิด?) ขนาดเพื่อนๆในชั้นเรียนของเขายังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หมอนี่เลวที่สุด!!!!!! ทั้งวีรกรรม ทำโดมิโน่ล้ม ,ขีดเขียนกำแพงทักทายโรงเรียนคู่อริ (แต่จริงๆเป็นสารขอโทษต่างหาก),หลอกให้หัวโจกประจำโรงเรียนถูกไล่ออก หรือจะเป็นการฉวยโอกาสขายของกินจากการที่ตนเป็นเบ๊ถูกสั่งให้ซื้อขนมให้หัวโจกประจำโรงเรียน เป็นต้น ซึ่งเขาจะเน้นขับเคลื่อนด้วยนโยบาย "คามิยามะ มาเยือน!" ตามคำที่เขาเคยขีดเขียนบนกำแพงรร.ชาวบ้าน แน่นอนว่านโยบายนี้ เขาจะมาเยี่ยมเยือนประชาชนทั่วไป เพื่อตามไปป่วนชาวบ้านอย่างเนียนๆ เอ้ย!! รับฟังปัญหาทุกอย่าง ซึ่งจะมาในรูปแบบไหนนั้น เรามิอาจทราบได้ และเขาจะพยายามกล่อมเหล่าเด็กเลวทั้งหลายให้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีและเป็นกำลังสำคัญของชาติ และหากเขาทำได้ ก็จะนำไปสู่นโยบาย "บ้านเมืองสีขาว" ที่ดัดแปลงมาจากโครงการ "โรงเรียนสีขาว" ที่เขาเคยวางแผนทำไว้ในสมัยเรียน เพื่อปลุกประชาชนทำให้บ้านเมืองนั้นขาวสะอาด แม้ว่าประชากรผู้นั้นจะเป็นเด็กเลวก็ตาม แต่สิ่งที่เขาควรกระทำที่สุด นั่นคือ เขาควรจะหาบุคคลที่มาช่วยเหลืองานเขาอย่างที่ถูกที่ควร เพราะ ลำพังคนรอบตัวเขาก็มีแต่พวกไม่เต็มเต็งทั้งนั้น ทั้ง กอริลล่า,หุ่นยนต์,นักร้องนำวงควีน,แมวน้ำ อยู่รอบๆด้วย แล้วแบบนี้ประชาชนจะฝากฝังให้พวกเขาไหวหรือ !? (แต่ก็เอาเถอะ ในจำนวนนี้ มีกอริลล่านี่แหละ ที่พอฝากฝังไหวอยู่ !?)

  ชิม่อน
  พรรค: Gurren Lagann
  สโลแกน:"ทะลวงสู่สวรรค์ บ้านเมืองพ้นภัย"

  เด็กหนุ่มผู้ที่ต้องใช้ชีวิตตกระกำลำบากมาตั้งแต่เด็ก จากเด็กหนุ่มยอดนักขุดประจำหมู่บ้าน กลับกลายเป็นหนึ่งในคณะผู้ต่อสู้เพื่อที่จะตะเกียกตะกายจากโลกใต้ดินสู่โลกเบื้องบนได้สำเร็จ และในวันที่เขาได้ขุดพบเจอ "สว่านจิ๋ว" ที่นำไปสู่กุญแจบังคับหุ่นกุเร็นลากันน์นั้น ก็ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง จากประวัติของเขานั้น ก็พอทำเอาชาวประชาประทับใจในแง่ของการเพียรพยายามต่อสู้ชีวิตของเขา จึงพอจะฝากฝังให้เขาบริหารบ้านเมืองได้ ซึ่งในแง่การบริหารบ้านเมือง ก็พอไว้ใจได้ระดับหนึ่ง เพราะเป็นถึงผู้บัญชาการแห่งเมืองคามินะ เมืองเอกแห่งโลกเบื้องบน และ เคยยกทัพต่อสู้กับชาวต่างดาว สไปรอล ปกป้องโลกให้ปลอดภัย เสียแต่ว่า พี่แกมักจะออกอาการเบื่อหน่าย และ คอยคิดถึงเรื่องในอดีตที่ต้องสูญเสียพวกพ้องที่เขารักไป เพื่อแลกกับความพยายามของเขา และด้วยความพยายามในการปีนป่ายสู่โลกเบื้องบนของเขา จึงนำมาสู่สโลแกน "ทะลวงสู่สวรรค์ บ้านเมืองพ้นภัย" ซึ่งเขาจะใช้ความพยายามทั้งหมดในการปกครองบ้านเมืองให้ร่มเย็นเป็นสุข ป้องกันการรุกรานจากศัตรู และ การปกครองของเขา ไม่มีการแบ่งแยกชนชั้นฐานะว่ามาจากเบื้องบน หรือ ใต้ดิน อีกต่อไป

 

  QB (คิวเบย์)
  พรรค: Madoka Magica
  สโลแกน : "อยากให้บ้านเมืองสงบสุข อบอุ่น มาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์กับเราสิจ้ะ"

  เรียกได้ว่าเป็นผู้สมัครที่น่าจะมาเพื่อสร้างสีสันซะมากกว่า สำหรับผู้สมัคร(ตัว)รายนี้ โดย เดิมที เขาเป็นสัตว์เลี้ยงของบรรดาสาวน้อยเวทมนตร์ และ คอยให้คำปรึกษาต่างๆ เพียงแต่ว่า หมอนี่ มีความพิเศษแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงสาวน้อยเวทมนตร์ตัวอื่นๆ นั่นคือ หมอนี่ได้ใช้ศาสตร์ MLM ในการหาดาวน์ไลน์ ไม่สิ !!! เป็นการพยายามหลอกล่อเชิญชวนบรรดา สาวน้อยธรรมดาๆ ที่มีความสวยงามน่ารักกับตัว ให้มาทำสัญญาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ คอยกำราบแม่มด ปีศาจ โดยยื่นเงื่อนไขพิเศษที่จะทำให้พวกเธอเหล่านั้นสมหวังทุกสิ่งที่พวกเธอเหล่านั้นปรารถนามานาน ...และในการมานั่งเก้าอี้นายกของคิวเบย์ครั้งนี้ หลักๆก็คือ การทำให้บ้านเมืองมีความสงบสุขเรียบร้อย โดยยึดเอากองทัพสาวน้อยเวทย์มนตร์ ที่เป็นดาวน์ไลน์ของเขาเป็นหลัก เพราะเขาเชื่อว่า สาวน้อยเวทย์มนตร์เหล่านี้ จะช่วยดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองได้ โดยที่ตนไม่ต้องเปลืองแรงมากนัก....ทำเฉพาะการหาสมาชิกสาวน้อยเวทมนตร์เพิ่มก็พอ!! อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คิวเบย์ทำไปนั้น ก็ถูกหลายคนวิจารณ์อย่างหนักในแง่ของจริยธรรม เพราะ เหล่าสาวน้อยที่ทำสัญญากับคิวเบย์แต่ละคน ต่างก็ต้องพบเจอกับเรื่องราวมืดมน หดหู่ ไม่ค่อยจะมีความสุขซักเท่าไหร่ ผิดกับ สาวน้อยเวทมนตร์จากเรื่องอื่นๆ เลย แต่ก็เอาเถอะ เสี่ยคิวฯ แกไม่สนอยู่แล้ว โดยอ้างว่า ที่พวกเธอเป็นแบบนี้ เพราะรู้สึกเหนื่อยกับการทำงานหนักกันมากกว่า (อ้าว!!!!) ฉะนั้น ใครอยากจะเลือกเขาเป็นนายก ก็อย่าลืมไปทำสัญญาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์กันด้วยนะจ๊ะ!!!!!

  อิโตชิคิ โนโซมุ
  พรรค: Zetsuboushita!! (Sayonara Zetsubou Sensei)
  สโลแกน: "สิ้นหวังแล้วววว....สิ้นหวังกับบ้านนี้เมืองนี้แล้ว"

  รายนี้มาเพื่อสร้างสีสันอย่างเดียวเหมือนกัน กับครูหนุ่มมัธยมปลายที่แต่งตัวอนุรักษ์นิยมสุดขั้ว ซึ่งดูจากสโลแกนประจำตัวแล้ว หลายคนคงส่ายหัว พร้อมคิดในใจว่า "แล้วเมิงจะสมัครเป็นนายกไปเพื่ออะไรฟระ" ...เอ....บางที เขาอาจอาสาอยากเป็นฝ่ายค้านมากกว่ารัฐบาลเหมือนกับคุณชู [ตื้ด] ก็ได้นะ ...........อย่างไรก็ตาม บางส่วนกลับมองว่า สโลแกนประจำตัวของครูโนโซมุนั้น มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้เลย เพราะ ปัจจุบันบ้านนี้เมืองนี้ อุดมไปด้วย นักการเมืองทุศีล ฉ้อฉล โกงกินอยู่ร่ำไป ส่งผลให้บ้านเมืองเน่าเหม็นไปทั่ว ไม่เพียงแค่นั้น ในสังคุมยังอุดมไปด้วยเหล่าคนที่ทำอะไรไม่ค่อยเข้าท่าเข้าทางอยู่เยอะเต็มไปหมดอีก จึงไม่แปลกใจเลย ที่เขาจะตะโกน สิ้นหวังแล้ววววว!!!!!!!!!! อยู่บ่อยๆเป็นประจำ ซึ่งนโยบายหลักที่ครูโนโซมุคิดคร่าวๆไว้ หากได้บริหารบ้านเมือง คงจะเป็นการสอนสั่งให้ผู้คนรู้จัก รับรู้ กับสิ่งแง่ลบต่างๆ................ ซึ่งดูแล้วยังไงๆ เขาน่าจะเหมาะกับการเป็นฝ่ายค้านมากกว่านะ อย่างไรก็ดี ก็มีหลายคนรู้สึกกังวล หากเขาได้เป็นนายกฯเมื่อไหร่ อัตราการฆ่าตัวตายของประชาชนคงพุ่งสูงปรี้ดจนปวดตับ อีกทั้งในคณะรัฐมนตรีของครูโนโซมุ ให้ระวัง เด็กสาวที่ชอบมองโลกในแง่ดี กับ เด็กสาวจอมขวานผ่าซาก เอาไว้ให้ดี!!! มิฉะนั้น ประชาชน จะสติแตก สิ้นหวังตามกันไปโดยไม่รู้ตัว!!!!!!!

  คัตซึรางิ เคมะ
  พรรค: TWGOK (The World God Only Knows)
  สโลแกน: "สาว 2D เยี่ยมยอดที่สุด"

  รายนี้มาเพื่อสร้างสีสันอย่างเดียวอีกล่ะ กับเด็กหนุ่มผู้ที่ติดเกมอย่างหนัก แทบไม่สนอะไรกับโลกแห่งความเป็นจริงเลย ซึ่งเขาคนนี้เป็นถึงเซียนเกมจีบสาว ที่เกมเมอร์หลายคนให้ความนับถือ จนถูกขนานนามว่า เทพตกหญิงเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ตัวเขาไม่อยากสมัครเป็นนายกเท่าไหร่ แต่ถูกสาวน้อยยมทูตที่อยู่ข้างตัวลากให้มาสมัคร โดยหวังผลหลักๆ คือ การตามจับเหล่าวิญญาณคาเคทามะ ที่คอยสิงอยู่ในจิตใจสาวน้อยหลายราย ซึ่งก็ได้กลายมาเป็นนโยบายขายฝันการกำจัดวิญญาณร้ายให้หมดไป เพื่อให้จิตใจของเหล่าสาวน้อย(3D) สงบสุข ถึงกระนั้น พี่เทพก็เลยถือโอกาสเพิ่มนโยบาย ด้วยการเน้นอุตสาหกรรมเกมวีดีโอ ให้เกมจีบสาวเป็นสินค้าหลักทำเงินของบ้านนี้เมืองนี้ และสนับสนุนให้หนุ่มๆ เล่นเกมจีบสาวได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่มีการจำกัด โซนนิ่งเวลา เหมือนกับร้านเน็ตของบางประเทศ ....แม้ว่านโยบายที่พี่เทพวางไว้นั้น อาจเห็นแก่ตัวไปซักหน่อย แต่หากมองในแง่ดีแล้ว ถือเป็นนโยบายที่ช่วยให้ ชาย กับ หญิง มีความสัมพันธ์กันมากขึ้นก็แล้วกันนะ (ส่วนจะเป็นสาว 2D หรือ 3D นั้น ก็แล้วแต่คนคิดล่ะนะ)

 

  ทาคาคาสุ อาเบะ **** (Rate 18+)******
  พรรค: Kuso Miso Technich
  สโลแกน: "Yaranaika !?"

  มาถึงผู้สมัครรายสุดท้าย เชื่อว่า ประชากรเพศชาย คงจะขวัญผวาไปตามๆกับ ผิดกับนายอาเบะ ที่ต้องการชายฉกรรจ์ มาเป็นกำลังในการบริหารบ้านเมือง (จริงเร้อ!!!!!) โดยนายอาเบะผู้นี้ ขึ้นชื่อในแง่ของ "ชายในยอดชาย" และคาดว่าเป็นผู้สมัครที่น่าจะมาเพื่อสร้างสีสันซะมากว่า เพราะนโยบายหลักๆของเขา คือการเปิดเสรีภาพความสัมพันธ์ระหว่างชาย-ชาย ให้กว้างขวางขึ้น และ สนับสนุนให้มีการก่อสร้างห้องน้ำชายสาธารณะให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้กลายเป็นสถานที่ XXXX กันได้ และที่สำคัญ หน้าห้องน้ำต้องมีม้านั่งด้วย เพื่อใช้เป็นที่รูดซิปโชว์อะไรบางอย่าง...เรียกหนุ่มให้มาตกลงปลงใจพรอดรักกันได้สะดวก...บรื๋อ!!!!!!!!! เอาเป็นว่า คงจะมีแต่เกย์เท่านั้นแหละที่ลงคะแนนให้เขาล่ะนะ!!!!!!!!!!

 kartoon-discovery.com
Jun 2011


 
free hit counter javascript