ประกาศนียบัตร ประกาศเกียรติคุณ,เกียรติเกรียน เหล่าเด็กแสบซ่า ในการ์ตูน

  ผู้ใหญ่หลายคนมักให้คำจำกัดความของเด็กๆว่า "เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า" ซึ่งมันก็จริงตามที่บอก คือ เด็กๆทุกคน ย่อมเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ตามธรรมชาติ แต่อย่างไรซะ เด็กจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในลักษณะอย่างไรนั้น ย่อมขึ้นกับการเลี้ยงดูของผู้ปกครองเป็นหลัก หลักมีการเลี้ยงดูอย่างดี มีสภาพแวดล้อมพร้อม เด็กคนนั้นย่อมเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของสังคม หากเด็กคนไหนถูกผู้ปกครองปล่อยปละละเลย ถูกกระทำราวพ่อแม่รังแกฉันละก็ เด็กกลุ่มนั้นจะกลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีนิสัยแย่ เห็นแก่ตัว สังคมรังเกียจ

  และเพื่อให้เข้ากับบทความเบาๆนี้ ที่เข้ากับควันหลงวันเด็กแห่งชาติ พอดี เราจึงได้คัดวีรกรรมเด็ดๆ ของบรรดาเด็กๆในการ์ตูน ที่มีทั้งดีบ้าง แสบบ้าง กวนบาทามั่ง ซึ่งก็มีทั้งเด็กน้อย, เด็กโข่ง ปะปนกันไป และเนื่องจากเวลาบีบ จึงใส่ได้เท่าที่จะนึกออกครับ

  และผู้ที่ได้รับ ประกาศนียบัตร ประกาศเกียรติคุณ,เกียรติเกรียน มีดังนี้ (ซึ่งแต่ละคน อ่านแล้วพิจารณากันเอาเองนะครับว่า ควรจะได้ใบไหนมากกว่ากัน):

  โนบิ โนบิตะ
  ประเดิมด้วยเด็กรายแรก ที่อยู่คู่กับคอการ์ตูนมานานแสนนาน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ พี่แกก็ยังตัวเท่าเดิม สำหรับเพื่อนซี้สุดเลิฟของโดราเอมอน อย่าง เจ้าแว่น โนบิตะ ผู้นี้ ซึ่งหากพูดถึงโนบิตะแล้ว หลายคนมักนึกถึง วีรกรรมความขี้เกียจ เฟอะฟะ อ่อนแอ ทำอะไรไม่ได้เรื่องได้ราวซักอย่าง ซึ่งพอแจกแจงคร่าวๆได้คือ ตื่นสาย ไปโรงเรียนสาย ไม่ยอมทำการบ้าน ไม่ยอมท่องตำรับตำรา สอบได้ 0 คะแนน ผลสุดท้ายถูก คุณแม่ คุณครูประจำชั้นดุด่า และ เขามักโดนเพื่อนๆรังแก โดยเฉพาะคู่หู ไจแอนท์ ซูเนโอะ ดีไม่ดี ระหว่างทางก็โดนสุนัขไล่กัดอีก เป็นต้น ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นบ่อยทุกวี่ทุกวันของโนบิตะนั้น ทำให้เขาต้องร้องไห้ ขอยืมของวิเศษของโดราเอมอน ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น (ซึ่งดูจะเอาไปใช้แกล้งคนมากกว่า) เป็นประจำ

  ถึงภายนอกโนบิตะดูเป็นคนขี้เกียจ แต่ลึกๆแล้ว โนบิตะ จัดว่าเป็นเด็กที่มีจิตใจดีคนหนึ่ง ซึ่งเห็นได้จากนิสัยรักสัตว์ รักพืช เวลามีสัตว์ตัวไหนถูกทิ้ง เขาจะพยายามเก็บมาเลี้ยง(โดยที่ให้รอดพ้นจากสายตาคุณแม่ของเขา) อีกทั้งยังเป็นคนที่รักความถูกต้อง ยุติธรรม และ มีอารมณ์ร่วมกับคนอื่นๆได้ คือ ทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน สุขก็สุขด้วยกัน เป็นต้น อีกทั้งโนบิตะยังมีความสามารถแอบแฝงนอกจากการพันด้าย ยิงปืน หรือ นอนกลางวัน นั่นคือ ความสามารถในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งเห็นได้จากอนิเมภาคจอเงิน โนบิตะ มักจะเป็นคนที่สามารถคลี่คลายสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ รวมถึง ยังมีความกล้าหาญผิดกับภาคปกติซะอีก

 

  เดคิซึงิ
  หากพูดถึงวีรกรรมของโนบิตะแสนขี้เกียจแล้ว เดคิซึงิ นั้น แทบตรงข้ามกับโนบิตะอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา นิสัยความขยัน ความรับผิดชอบ ความฉลาด ผิดกับโนบิตะลิบ และนิสัยของเดคิซึงินั้น ก็เข้ากับ ชิซูกะ ได้เป็นอย่างดี ในแง่ของวิชาการ ความสามารถ แต่ถึงกระนั้น หนุ่มน้อยผู้มีความเพียบพร้อมทุกอย่างคนนี้ เป็นได้อย่างมากแค่ตัวประกอบประจำเรื่องโดราเอมอนเท่านั้น ซึ่งเขาแทบไม่มีส่วนร่วมในบทผจญภัยของโดราเอมอนและผองเพื่อนเลย (ขืนมาร่วมแจมด้วย มีหวังโนบิตะบทดับพอดี)

  มินาโมโตะ ชิซูกะ
สำหรับสาวน้อย ชิซูกะ ผู้นี้ จัดเป็นสัญลักษณ์ของตัวการ์ตูนสาวน้อยอ่อนหวาน นั่งผ้าพับไว้ เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่มีความเพอร์เฟ็คไปซะทุกอย่าง ทั้งรูปร่างหน้าตา รวมถึง การเรียน ความสามารถต่างๆ อาทิ การทำอาหาร,การเล่นดนตรี หรือแม้กระทั่ง การเล่นกีฬา รวมถึง เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่มีนิสัยค่อนข้างผู้หญิ๊งผู้หญิง นั่นคือ มีทั้งความอ่อนหวาน ความอ่อนโยน เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ชิซูกะ ก็มีความลับมิอาจบอกใครได้ นั่นคือ ชอบกินมันเผา (ซึ่งการกินมันเผานั้น สาวๆญี่ปุ่นถือว่าเป็นเรื่องน่าอายมาก เพราะ มันเผาเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดการผายลม ) รวมถึง เธอยังมีฝีมือการเล่นไวโอลีนที่ค่อนข้างน่ากลัวอีกด้วย (พอๆกับเสียงร้องเพลงของไจแอนท์เลย)

  โฮเนคาว่า ซูเนโอะ
  ส่วนหนุ่มน้อยปากแหลมผิดกับชาวบ้านผู้นี้ เป็นคนที่มีฐานะร่ำรวย และด้วยความรวยที่เขามี เขาจึงมักชอบเอาของมาอวดเพื่อนๆเป็นประจำ พร้อมกับคำพูดดูถูกราวกับว่าชาตินี้ไม่มีใครคนไหนที่จะสามารถหาของได้เหมือนกับเขาแล้ว และนอกจากนี้ เขามีนิสัยชอบประจบ สอพลอ ให้คนอื่นคล้อยตาม และหันมาเอาอกเอาใจเขา และ บางที เขามักจะแสดงท่าทางขี้ขลาด ร้องไห้หาคุณแม่ ในภาคมูวี่ เป็นประจำ แต่ถึงอย่างนั้น ซูเนโอะ ก็เป็นคนที่รักเพื่อนและมีน้ำใจต่อเพื่อนเช่นกัน

  ไจแอนท์
  หรือ โกดะ ทาเคชิ ก็จัดว่าเป็นสัญลักษณ์ของตัวการ์ตูนเด็กเกเร ที่พบได้ในการ์ตูนญี่ปุ่นสมัยก่อน ซึ่งต้องเป็นเด็กตัวใหญ่ มีรูปร่างอ้วน ชอบใช้แต่กำลังบังคับ ข่มเหงคนที่อ่อนแอกว่า และคอยแก่งแย่งของเล่น หรือ การ์ตูนของชาวบ้านมาเก็บไว้กับตัว ซึ่ง โนบิตะ มันตกเป็นเหยื่อระบายอารมณ์ของไจแอนท์เป็นประจำ และนอกจากนี้ เขาชื่นชอบการร้องเพลงมาก (ทั้งๆที่เสียงไม่ให้) เขาจึงพยายามเปิดคอนเสิร์ตพร้อมกับลากเพื่อนๆให้คอยรับกรรมตลอด ถึงจะเป็นเด็กที่แข็งแกร่ง ไม่กลัวใคร แต่สิ่งที่เขาแพ้ทางมากที่สุด ก็คือ คุณแม่ของเขาเอง!!

  โดยรวมแล้ว หากมองจากภายนอก ไจแอนท์คือเด็กเกเรที่ไม่มีใครกล้าหือ แต่แท้จริงแล้ว ไจแอนท์นั้น เป็นคนที่รักเพื่อนมาก เห็นได้จากภาคมูฟวี่ ที่ไจแอนท์ได้แสดงถึงนิสัยรักเพื่อนพ้องได้อย่างชัดเจน

  ชินจัง
  ส่วนรายนี้สร้างวีรกรรมไว้เยอะ แต่ส่วนใหญ่ออกแนวกวนเบื้องล่างมากกว่า สำหรับ โนะฮาร่า ชินโนะซึเกะ โดยชีวิตประจำวันของเจ้าเด็กหัวมันคนนี้ ก็เอาแต่พูดยั่วโมโหชาวบ้าน โดยเฉพาะกับ คุณแม่มิซาเอะ ,ป่วนคุณพ่อฮิโรชิ ,ทำข้าวของในบ้านเลอะเทอะ ไม่ยอมดูแลเจ้าขาว เป็นต้น และวันไหนว่างๆ บางทีชินจังก็จะสวมชุดตุ๊กตาสัตว์เล่นๆ หรือไม่ก็ เปิดร่องก้น โชว์ช้างน้อย ให้คนรู้จักรอบข้างได้อายไปทั่ว และเวลาไหน หากได้เจอกับสาวสวย ก็ออกอาการอยากหลีขึ้นมาทันที และด้วยพฤติกรรมดังกล่าว ก็ทำให้ชินจังโดนมิซาเอะลงโทษด้วยท่าพิสดารแปลกๆบ่อยครั้ง อย่างไรก็ดี ถึงชินจังจะเป็นเด็กซน แก่นแก้ว ทะลึ่ง ลามกบ้าง แต่ลึกๆแล้ว เด็กคนนี้ก็มีส่วนดี ตรงที่ เป็นคนอ่อนโยน รักเพื่อน พ่อแม่ พี่น้อง และในบางครั้งชินจังมักเป็นคนคอยคลี่คลายปัญหาต่างๆ(ซึ่งตนเองเป็นคนก่อ เป็นส่วนใหญ่) ให้จบลงด้วยดี

  โยทสึบะ (Yotsuba&!)
  สำหรับหนูน้อยผมเขียวคนนี้ที่ฮ็อตมากที่ญี่ปุ่น แต่ที่ไทยกลับเงียบ (แถมเล่มใหม่ไม่ออกมาซักที) โดยหนูน้อยโยทสึบะนั้น แม้จะเป็นเด็กกำพร้า แต่เขาก็เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่สดใส และด้วยนิสัยช่างจ้อ ช่างถามในทุกๆเรื่อง จึงทำให้เด็กคนนี้กลายเป็นเด็กที่น่ารักน่าเอ็นดู ในสายตาของใครหลายคน

  มารุโกะ
  หรือ โมโมโกะ ซากุระ สาวน้อยใสซื่อผู้นี้ สำหรับบ้านเราแล้วถือว่าดังควบคู่กับชินจัง โดยเธอนั้นก็เป็นเด็กผู้หญิงที่มีนิสัยแก่นแก้ว แสนซน ขี้เกียจ ไม่ชอบทำการบ้าน จนทำให้เธอต้องถูกคุณแม่ดุด่าบ่อย แต่จากการที่มารุโกะ มักถูกเปรียบเทียบกับซากิโกะ พี่สาวของตน ที่มีนิสัยตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง จนทำให้กลายเป็นแรงฮึดที่เธอนั้นอยากพยายามทำตัวเป็นเด็กดี เป็นที่ชื่นชมของคุณพ่อคุณแม่หรือใครก็ตาม โดยพื้นฐานแล้วมารุโกะเป็นเด็กจิตใจดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ และยังเป็นคนช่างจ้อ ขี้สงสัย จึงต้องมาถามคุณปู่บ่อยๆ (แม้คุณปู่จะช่วยอะไรไม่ได้มากก็เถอะ)


  คิโกะจัง
  หรือ ฮิเมมายะ คิโกะ เธอมาจากอนิเม "คิโกะจัง แม่เสือยิ้มยาก" ที่บางคนเคยผ่านตาใน ITV ซึ่งหนูน้อยคิโกะผู้นี้ มองภายนอกแล้วเป็นคนไม่น่าคบ น่ากลัว เพราะชอบทำตาขวาง หน้าบึ้งตลอดเวลา แถมพูดน้อยอีกต่างหาก แต่แท้จริงแล้ว เป็นเด็กที่มีนิสัยดี แถมยังมีความสามารถหลายต่อหลายอย่างที่เด็ก 4 ขวบ เค้าไม่ทำกัน

  รีบอร์น
  ดูภายนอกเหมือนเด็กเล็กๆที่ชอบแต่งคอสเพลย์เป็นมือปืน (และอีกสารพัดชุดที่เขาจะสรรหา) แต่แท้จริงแล้ว รีบอร์นไม่ใช่เด็ก แต่เป็นชายหนุ่มผู้หนึ่ง ที่ถูกทำให้ตัวหดกลายเป็นหนึ่งใน"อัลโกบาเลโน่" เด็กน้อยทั้ง 7 ที่มาพร้อมกับจุกนมหลากสี (รีบอร์นมีจุกนมสีเหลืองติดตัว) แม้มีรูปร่างหน้าตาน่ารัก แต่ก็โหดใช่ย่อย ชอบเอาปืนมายิงคน(โดยเฉพาะ สึนะ) อีกทั้งยังรับหน้าที่เป็นครูฝึกให้กับหนุ่มปวกเปียกอย่างสึนะ ให้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย วองโกเล่ รุ่นที่ 10 รวมถึงยังเป็นครูฝึกวิชาการต่อสู้ให้กับสมาชิกวองโกเล่คนอื่นๆด้วย

  ซึวะ มิตซึโอะ
  มาจากการ์ตูนเรื่องปาร์แมน ซึ่งเด็กคนนี้ น่าแปลกตรงที่ในยามปกติ มิตซึโอะ จะเป็นคนขี้เกียจ ไม่ขยัน ทำอะไรไม่ได้เรื่องได้ราว แต่เขานั้นกลับเป็นคนที่รักความถูกต้อง ยุติธรรมมาก เมื่อเห็นใครลำบาก เขาจะสวมรอยเป็นปาร์แมน เพื่อขจัดเหล่าร้าย อภิบาลคนดี และด้วยคุณสมบัติแบบนี้ จึงทำให้มิตซึโอะ ได้รับเลือกจากเบิร์ดแมน ให้ไปทำภารกิจใหญ่ ณ ดาวเบิร์ด.....จนทำให้เกิดบทสรุปความรักระหว่างมิตซึโอะ กับ สุมิเระ ในโดราเอมอน

  ฮาโตริ คันโซ
  หนุ่มน้อยผู้นี้เป็นนินจาจากสำนักอิงะ เขาพร้อมกับ ชินโซ น้องชาย และ ชิชิมารุ สุนัขพูดได้คู่ใจ ออกเดินทางฝึกฝนไปในเมือง และได้อาศัยบ้านของเค็นอิจิเป็นที่พักอาศัย ซึ่งฮาโตรินั้นก็ได้ตอบแทนด้วยการทำงานบ้านให้กับบ้านเค็นอิจิ รวมไปถึง เขายังต้องคอยปรนนิบัตคอยช่วยเหลือเค็นอิจิ หนุ่มน้อยจอมขี้เกียจ ปากดี ทำอะไรไม่ดีไปซะทุกอย่าง ให้สมหวังในทุกเรื่อง แต่ถึงกระนั้น เขายังต้องห้ำหั่นกับ เคมุมากิ นินจาจากสำนักโคงะ ซึ่งเป็นสำนักคู่ปรับ ที่ออกเดินทางฝึกฝนในตัวเมืองเหมือนกัน ถึงจะเป็นนินจาที่สุภาพเรียบร้อย แต่ก็เป็นคนที่กลัวกบเอามากๆ อีกทั้งเขายังเก็บซ่อนความลับเรื่องทรงผมตัวเองไว้ในหมวกตลอกเวลา (จริงๆฮาโตริผมล้าน!!?)

  เนกิ สปริงฟิลด์
  ถึงจะเป็นเด็ก 10 ขวบ แต่แท้จริงแล้วเขามีฐานะเป็นทั้งจอมเวท และ เป็นคุณครูแห่งรร.สตรีมาโฮระแผนกม.ต้น ด้วยรูปร่างหน้าตา ความน่ารัก ไร้เดียงสา รวมถึง ความฉลาดอัจฉริยะเกินเด็กทั่วไป และมีความมุ่งมั่นมุมานะ คอยคอยปกป้องพวกลูกศิษย์สาวจากพยันต์อันตรายต่างๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะเป็นขวัญใจของบรรดาสาวๆห้อง 3-A แห่ง โรงเรียนมาโฮระเลย ซึ่งพวกเธอเหล่านั้นต่างก็หลงรัก และรุมล้อมเขา (จนน่าอิจฉา)

  อย่างไรก็ตามจากการที่เขามีความมุมานะในการออกตามหาคุณพ่อที่หายไปที่โลกเวทมนตร์ ซึ่งเป็นดินแดนลึกลับที่มีอุปสรรคต่างๆซ่อนอยู่ อีกทั้งด้วยความที่คุญครูเนกิยังเด็ก มีนิสัยหุนหันพลันแล่น ชอบทำอะไรบ้าบิ่นอยู่เรื่อย จึงทำให้คุณครูเนกิผู้นี้ จำเป็นต้องมีลูกศิษย์สาวๆ(ทั้งคู่พันธะสัญญา กับ ไม่มีพันธะสัญญา) คอยดูแลและคอยชี้แนะ

  ฮาเงมารุ
  สำหรับใครที่ทันการ์ตูนยุคไพเรท สมัยสนพ.มิตรไมตรียังครองตลาด ก็น่าจะจำเจ้าหนูคนนี้ได้ กับ ฮาเงมารุ เจ้าหนูคิ้วหนา ผม 3 เส้น ที่มากับวีรกรรม "ทะเลยังเรียกพี่" กันทั้งบ้าน โดย ฮาเงมารุ เป็นเด็กนิสัยชอบประหยัด มัธยัตถ์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีแก่เด็กๆที่ต้องรู้จักประหยัดอดออม แต่พอดูจากลักษณะการกระทำแล้ว จะเป็นวิธีการประหยัดที่ออกแนวเจ้าเล่ห์ ไม่เกรงใจคนรอบข้างเอาซะเลย.......อ้อ!! และเจ้าฮาเงมารุเนี่ย เคยโผล่ทีวีบ้านเรา ณ ช่อง 9 เมื่อ 10 กว่าปีก่อนด้วยเช่นกัน

  ฮิซึกายะ โทชิโร่
  แม้จะมีอายุถึง 100 กว่าปี จนน่าจะเรียกปู่มากกว่า แต่รูปร่าง น้ำเสียงนั้น ยังไงก็เด็ก (เอ้า แถเข้าไป) ซึ่งเด็กผมหงอกคนนี้ เป็นถึงยมทูตระดับหัวหน้าหน่วยที่ 10 แห่ง หน่วยผู้พิทักษ์โซล โซไซตี้ เขามีดาบ "เฮียวรินมารุ" เป็นดาบฟันวิญญาณคู่กาย ที่คอยแช่แข็งคู่ต่อสู้มานักต่อนัก และที่สำคัญ ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่ก็มีความสุขุม รอบคอบ รับผิดชอบหน้าต่อหน้าที่การงาน ผิดกับรองหัวหน้าสาวอึ๋มซะเหลือเกิน และที่สำคัญหมอนี่ดันมีคะแนนเรตติ้งเหนือกว่าพระเอกเรื่องบลีช อย่าง อิจิโกะ ซะอีก!!!


  ซาโตชิ
มาจากโปเกม่อน ซึ่งหนุ่มซาโตชิที่มีเป้าหมายว่าจะเป็นเทรนเนอร์ของโปเกม่อนนานาชนิด วันๆเขาก็ไม่ทำอะไร เอาแต่เดินทางเก็บตัวโปเกม่อนมาสะสมไว้เป็นคอลเล็คชั่น และเขามักเรียกใช้งาน ปิกาจู โปเกม่อนคู่ใจ ในการช็อคโปเกม่อนคู่แข่ง รวมถึง แก๊งร็อคเก็ต ที่ต้องพ่ายแพ้กลับไปทุกตอน

  ทัลลูต
เด็กคนนี้ เป็นพ่อมดจากดินแดนไกลแสนไกล เขาได้ถูกส่งมาประจำการที่บ้านของหนุ่มน้อยฮอนมารุ ผู้ทำอะไรไม่ได้เรื่องได้ราวซักอย่างได้สมหวังกับเขาเสียที แม้ว่า เวทมนตร์ของเขานั้น มักจะสร้างเรื่องปวดหัวแก่ชาวบ้านบ่อยๆ

  Bart Simpson
หรือ Bartholomew "Jojo" Simpson รายนี้อิมพอร์ตจากอเมริกา เป็นลูกชายคนโตแห่งตระกูลซิมป์สัน ที่มีนิสัยกวนตรีน มักจะก่อเรื่องเดือดร้อนไม่เว้นแต่ละวัน และเขาก็ทำมาติดต่อกัน 20 ปีเข้าให้แล้ว ชนิดที่ไม่ค่อยมีใครปรามเขาได้ อนึ่ง บาร์ท ซิมป์สัน ผู้นี้เคยได้รับเลือกจากนิตยสาร Time เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลในยุคศตวรรษที่ 20 โดยติดอันดับที่ 46 จาก 100 คน

  เอโดงาว่า โคนัน
รายนี้ก็เด็กโข่งเช่นกัน คือ ตัวจริงเป็นนักสืบหนุ่มม.ปลาย คุโด้ ชินอิจิ ที่ถูกกลุ่มองค์กรชุดดำลึกลับจับกรอกยา จนตัวหดกลายเป็น เอโดงาว่า โคนัน แต่ทว่าด้วยความฉลาดหลักแหลม เก่งในการคิด วิเคราะห์ และมีความเรียนรู้อะไรได้เร็ว เขาจึงใช้ความสามารถนี้ ในการคลี่คลายคดี สืบหาคนร้าย โดยใช้ คุณลุง โมริ โคโกโร่ (หรือบางทีก็เป็นโซโนโกะ ,ดร.อากาสะ) คอยเป็นหุ่นเชิดช่วยในการไขคดีนั้นๆ (โดยการทำให้สลบซะก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเสียงจากหูกระตายที่ติดอยู่กับตัวโคนัน) และขณะเดียวกัน เขาต้องหาเบาะแสในการตามหาพวกชุดดำเพื่อทำให้เขาได้กลับคืนร่างเดิมอีกด้วย ซึ่งตรงนี้ ก็มีคนอ่านบางส่วนอยากให้เขากลับคืนร่างเดิมซักที!!!

  หนูเบล
  คนสุดท้าย เป็นเด็กทารกจากเรื่อง Beelzebub มีชื่อเต็มยศคือ Kaiser de Emperana Beelzebub IV แม้ดูจะเป็นเด็กทารกน่ารักๆ ธรรมดาๆ แต่หารู้ไม่ว่า หนูเบลคนนี้ เป็นทายาทของราชาปีศาจ ซึ่งคนที่จะดูแลได้ มีเพียงคนที่แกร่งที่สุด ซึ่ง โองะ หนุ่มโจ๋สุดแกร่งต้องมาจับพลัดจับผลูมาดูแลทารกน้อยนี้ ซึ่งการจะดูแลหนูเบลนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะหากโองะอยู่ห่างจากหนูเบล 15 เมตรเมื่อไหร่ เขามีสิทธิ์ที่จะตายได้ และนอกจากนี้ หนูเบลเวลาชิ้งฉ่องเนี่ย ก็เล่นเอาน้ำท่วมโลกได้ และ บางทีก็ชอบปล่อยกระแสไฟฟ้าซะจน โองะ ต้องรับเคราะห์เป็นประจำ!!

.

 


kartoon-discovery.com
January 2010


 
free hit counter javascript