"แนะแนวทางการศึกษา หรรษากับโรงเรียนในการ์ตูน"


 


  "โรงเรียนของเราน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน เด็กๆก็ไม่ซุกซน เราทุกคนชอบไปโรงเรียน ชอบไป ชอบไปโรงเรียน"

  จากเพลงสุดฮิต (ที่ภายหลังกลายเป็นเพลงประจำรร.นามิโมริแบบแถๆในฉบับพากย์ไทย) ก็สอดคล้องกับบทความนี้ ที่ ตั้งโก้ๆเอาไว้งั้น ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่โรงเรียนหลายโรงเรียนใกล้เปิดเทอมเข้าไปทุกที แน่นอนว่าน้องๆวัยเรียนได้ขึ้นชั้นใหม่ ได้พบเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ และเล่าเรียนวิชาใหม่ๆ (ไม่ก็วิชาเดิม แต่เพิ่มความยากเข้าไปอีก) แต่สำหรับบางคนนั้น อาจต้องจากลาโรงเรียนเดิม ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนแห่งใหม่ด้วยเหตุผลบางประการ คงต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆกันหน่อย เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งซีเครียด มาอ่านบทความนี้กันก่อน (จู่ๆก็ตัดบท ชวนให้อ่านบทความกันง่ายๆเลยรึ!?)

  สำหรับโรงเรียนที่ปรากฏในการ์ตูนญี่ปุ่นหลากเรื่องนั้น ก็มีอะไรที่ใกล้เคียงกับโรงเรียนที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่น เพียงแต่โรงเรียนในบางเรื่อง มีดีกรีความ"ไม่ธรรมดา"อยู่ด้วย ฉะนั้นในบทความนี้ จะเน้นโรงเรียนที่ไม่ธรรมดาเป็นหลัก!! โรงเรียนไหนที่ธรรมดาๆ เราจะไม่พูดถึง ยกเว้นบางเรื่องที่โชคดีจริงๆ ตามความพิศวาสของผู้เขียน(อีกล่ะ)

  "แล้วคุณล่ะ อยากจะศึกษาต่อที่โรงเรียนไหนกัน !!!?"

 

  -ประเดิมกันด้วย โรงเรียนที่มีขนาดเนื้อที่ใหญ่กันก่อน ซึ่งโรงเรียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกการ์ตูนนั้น คงจะหนีไม่พ้น รร. ซึรุงามิเนะ จากเรื่อง โคทาโร่ เป็นแน่ โดยโรงเรียนแห่งนี้เปิดการสอนตั้งแต่ม.ต้น ยัน มหาวิทยาลัย มีจุดเด่นที่แต่ละอาคาร แต่ละสถานที่ตั้งอยู่ห่างไกลมาก แถมยังมีป่าดงดิบทึบ คอยท้าทายให้เราผจญภัยไม่ต้องหลงทางอีก ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีรถไฟฟ้าคอยให้บริการรับส่งรอบโรงเรียน เพื่อเดินทางให้สะดวกยิ่งขึ้น และที่นี่ก็เหมาะที่จะได้สั่งสมวิชาความรู้ด้านศิลปะการต่อสู้หลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น คาราเต้ ยูโด มวย ฯลฯ แถมยังสามารถฝึกฝน ทดสอบฝีมือได้ทุกๆวัน ไม่ว่าจะในชมรม หรือจะนอกชมรม ซึ่งบรรดาพวกนักเรียนเด็กเกจาก Block D นี่ล่ะ เป็นตัวช่วยให้เราได้ทดสอบฝีมือการต่อสู้ว่าตนอยู่ในขั้นไหน (ดีไม่ดี ตัวเองอาจโดนยำตรีนมากกว่า)
  แม้ว่าโรงเรียนแห่งนี้เหมาะที่จะเป็นค่ายเก็บตัววิชาต่อสู้ แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ รร.แห่งนี้จะไม่รับนักเรียนเพิ่มเติม เพราะ ปิดเทอมยาววววว.............ไม่มีทีท่าว่าผู้เขียนจะกลับมาเขียนต่อเล้ย!!!!

  ส่วนอีกโรงเรียนหนึ่งซึ่งมีขนาดใหญ่ไม่แพ้กัน แต่เสริมความอลังการด้วย นั่นคือ รร.มาโฮระ จาก เนกิมะ นั่นเอง อีกทั้งมาโฮระแห่งนี้ก็พ่วงตำแหน่ง โรงเรียนที่มีความหรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่สุดอีก คือ ที่นี่เปิดหลักสูตรการสอนตั้งแต่อนุบาล - มหาวิทยาลัย แถมการเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกเพราะมีรถรางคอยรับ-ส่ง ,มีร้านค้า ร้านอาหาร มากมายคอยอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังมีหอพักที่น่านอน รวมกับห้องอาบน้ำในหอพักที่มีขนาดใหญ่ราวกับสระว่ายน้ำมากกว่า ส่วนตัวอาคาร สถานที่ต่างๆก็มีความสวยงาม โอ่อ่า ลึกลับ น่าเดินเที่ยว ถ่ายรูปเก็บไว้ซะเหลือเกิน เช่น เกาะห้องสมุด,ศาลเจ้าทัตซึมิยะ,โรงเรียนมาโฮระแผนกสตรี,ต้นไม้โลก ฯลฯ แถมนักเรียนในโรงเรียนนี้ โดยเฉพาะสาวๆก็น่ารักเหลือหลาย ถูกใจชายหนุ่มเป็นที่สุด และที่นี่คุณจะได้พบกับคุณครูที่มีอายุน้อยที่สุด เป็นครูต่างชาติวัย 10 ขวบ ชื่อ เนกิ สปริงฟิลด์ แถมยังเป็นขวัญใจของบรรดา(พี่)สาวที่นี่ด้วย (จนเป็นที่น่าหมั่นไส้ในสายตาใครบางคน)

ตึกอาคารรร.มาโฮระ,เกาะห้องสมุด และ ต้นไม้โลก

 

  ส่วนไฮไลต์เด็ดของที่นี่ คงหนีไม่พ้นงานเทศกาลประจำปีของโรงเรียน ซึ่งจัดงานได้อลังการใหญ่โตมาก เดินๆไปนึกว่าเขาจัดงานคาร์นิวาลกัน เพราะแต่งชุดกันได้แฟนซี เน้นหูหมา หูแมว มากๆ แถมจำนวนซุ้มก็มีเยอะ เพราะมีหลายชมรม (น่าจะเป็นโรงเรียนที่มีชมรมมากที่สุดด้วย) เผลอๆคุณอาจมีส่วมร่วมในการเล่มเกมยิงหุ่นยนต์(!?) กับคนอื่นๆด้วย แต่อย่าเผลอไปโดนลูกกระสุนจากหุ่นเหล่านั้นล่ะ ไม่งั้นได้ไปอีกภพนึงเลย...
  สรุปมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง แต่ต้องทำใจกับค่าเทอม(คาดว่าแพง)ด้วย รวมถึงทำใจกับเด็กนักเรียนของที่นี่บางคน ที่พอมองภายนอกเหมือนคนปกติ แต่จริงๆไม่ปกติเลย!!!!!

  ส่วนอีกที่ที่หรูหราไม่แพ้กัน นั่นคือ โรงเรียนแอชฟอร์ด จาก Code Geass ซึ่งเป็นหนึ่งในสมบัติของตระกูลแอชฟอร์ดผู้ร่ำรวย ที่สถาปัตยกรรมของตัวตึกอาคารช่างดูโอ่โถง งดงามเหลือเกิน แถมข้างๆตึกมีสวนต้นไม้สีเขียว ร่มรื่น ทำให้บรรยากาศดูสดชื่นตามไปด้วย นอกจากนี้ที่นี่มีหอพักนักเรียนให้เสร็จสรรพ จะได้เดินทางสะดวกหน่อย อีกอย่างหนึ่งที่โรงเรียนแห่งนี้ก็มีงานเลี้ยง งานฉลอง ออกบ่อย ตามความประสงค์ของหลานสาวเจ้าของโรงเรียนผู้ซึ่งเป็นประธานนักเรียน ที่สำคัญ โรงเรียนแห่งนี้เคยถูกพวกภาคีอัศวินดำ ซึ่งนำโดย ซีโร่ ยึดครอง เพื่อใช้เป็นฐานทัพต่อกรกับกองทัพบริทาเนียมาแล้ว

 

(ซ้าย) ภาพมุมบนของโรงเรียนแอชฟอร์ด (ขวา) ห้องประชุมโรงเรียนขนาดใหญ่ สามารถจุผู้หลบภัยเป็นจำนวนมาก

 


  -หากคุณเป็นคนชื่นชอบสถาปัตยกรรม ความแปลกแหวกแนวของตัวอาคาร อยู่แล้วล่ะก็ ให้ไปที่โรงเรียนที่ปรากฏใน Eyeshield21 ไม่ว่าจะเป็น รร.โอโจ ซึ่งตัวอาคารเป็นปราสาทแนวยุโรปสไตล์โกธิค ภายในอาคารก็ตกแต่งสวยงามราวกับเรียนในวัง , รร.ชินริวจิ ที่มีลักษณะเป็นวัดวาอาราม แถมชุดนักเรียนก็ออกแนวพระอีก จึงไม่แปลกใจที่พอเข้าไปที่นี่จะพบกับนักเรียนหนุ่มไว้ผมเกรียนทั้งนั้น หาสาวๆได้ยากยิ่ง(อย่างมากเห็นแต๋วคนนึง) ส่วนวิชาหลักก็....นั่งสมาธิ!!!!!,รร.เทย์โคคุที่ตัวอาคารออกสไตล์โรมัน เข้าไปที่นั่นคุณจะได้เห็น Colosseum กลางโรงเรียน!!!! พร้อมกับห้องประชุมขนาดใหญ่ที่ชาวโรมันยุคโบราณเขาใช้ประชุมกัน,รร.ไทโย เป็นโรงเรียนในสไตล์อียิปต์ พื้นโรงเรียนจึงเป็น(ทะเล)ทรายเป็นหลัก และมีรูปปั้นแกะสลักลไตล์อียิปต์ตั้งอยู่ในโรงเรียน โดยไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินไปไกลถึงอียิปต์เลย แถมนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ก็ผิวเข้ม สวมชุดเครื่องแบบสไตล์อียิปต์โบราณซะแสบสันเลย

แม้ว่าโรงเรียนเหล่านี้จะมีลักษณะที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ เป็นโรงเรียนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอเมริกันฟุตบอล โดยเฉพาะกับเทย์โคคุนั้น ขึ้นชื่อมากเพราะเป็นแชมป์คริสต์มาสโบลว์หลายสมัย แถมยังมีการแบ่งออกเป็นทีมย่อยหลายทีม ตามฝีมือของแต่ละคน ซึ่งคนที่ฝีมือดีสุด ก็อยู่ทีม 1 ทีมตัวจริงเป็นของตาย

นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนเดม่อน ที่โรงเรียนจะไม่เด่นเท่ากับตัวชมรมอเมริกันฟุตบอล ซึ่งคุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และพวกเขาจะฝึกให้คุณสามารถเล่นอเมริกันฟุตบอลเป็นอย่างแน่นอน (ป.ล.ระวังกระสุนปืนจากรุ่นพี่จอมโหดหน้าปีศาจ หากคุณฝึกแล้วไม่ได้ดั่งใจ)

-หากคุณไม่สนใจอเมริกันฟุตบอล แต่สนใจอยากเก่งกีฬาประเภทอื่นๆ ขอให้ไปโรงเรียนดังต่อไปนี้
**ฟุตบอล: นันคัตสึ - เมวะ จาก กัปตันซึบาสะ,ซากุระโจซุย(Whistle),คาเคงาว่า (Shoot!)
**บาสเก็ตบอล: เทคโนซังโน - ไคนัน - โชโฮคุ จาก สแลมดังก์, มิซึโฮะ จาก Dear Boys แต่ไม่แนะนำให้ไป คุซึเรียว จาก คนเล็กทะยานฟ้า เพราะไม่ค่อยชนะใครเท่าไหร่
**เบสบอล: ฟุตาโคทามากาว่า จาก Rookies, เซนกาว่า - เมวะไดอิจิ จาก H2
**ว่ายน้ำ: อุมิเนโกะ โชเงียว จาก Kenko Zenrakei Suieibu Umisho
**เทนนิส: เซย์งาคุ เฮียวเท และ รร.อื่นๆใน The Prince of Tennis

  แต่โรงเรียนที่มีความแปลกแนวเรื่องอาคารไม่ได้มีแค่นั้น ขอให้คุณไปโรงเรียนในเรื่อง ไรจินโอ ดูผิวเผินเป็นโรงเรียนประถมธรรมดา แต่หารู้ไม่ว่า ในโรงเรียนแห่งนี้ยังเป็นฐานทัพของหุ่นยนต์ยักษ์ไว้คอยต่อกรกับเหล่าร้ายด้วย!!! ใครอยากเห็นต้องไปที่สระว่ายน้ำโรงเรียนนี้ เพราะ มันจะโผล่ขึ้นมาจากที่นั่น.....

  ใครอยากเห็นโรงเรียนลอยฟ้า สามารถลอยไปไหนมาไหนได้ ขอให้ไปยังโลกแฟนตาซีในเรื่อง Akuma-kun (อนิเมเก่า เคยฉายทางช่อง 3) ตัวตึกจะเป็นปราสาท มีใบพัดเฮลิคอปเตอร์ช่วยในการลอยบนฟ้า เคลื่อนไหวไปมาได้ ..ทว่าโรงเรียนแห่งนี้เป็นที่หมายปองของบรรดาปีศาจร้าย เหล่านักเรียนโรงเรียนปีศาจนี้จึงพยายามเอาเป็นเอาตายเพื่อปกป้องโรงเรียนอันเป็นที่รัก


 -โรงเรียนต่อไปนี้ ขอแนะนำว่าหากคุณเป็นคนปอดแหก กลัวผี ไม่ควรมาโดยเด็ดขาด เหมาะสำหรับคนที่คิดว่าไม่เคยกลัวอะไรในโลกนี้ เริ่มจากรร.ประถมโดโมริ จาก นูเบ ที่พอเข้าไปที่นั่นก็จะเห็นผีสารพัดชนิด ที่คอยมาหลอกหลอนเหล่าเด็กนักเรียนทุกวัน ทว่าเด็กเหล่านี้ก็ยังคงมาเรียนตามปกติ เพราะที่นั่นมีคุณครูที่คอยทำหน้าที่ปราบผี จนบรรดาเด็กนักเรียนหมดห่วง กล้ามาโรงเรียนสบาย.......ส่วนอีกโรงเรียนหนึ่งก็มีผีเยอะไม่แพ้กัน แถมยังมาหลอกหลอนยดสยองทุกวัน ซึ่งหากใครต้องการอยากท้าทาย ให้ไปที่ โรงเรียนในเรื่อง ชั่วโมงเรียนพิศวง

  ส่วนอีกที่นึงก็เป็น โรงเรียนคาราคุระ ที่บรรดาตัวละครหลักจาก บลีช เรียนที่นี่อยู่ (รวมถึง ยมทูต ไวเซิร์ด บางตน แอบเนียนมาเรียนที่นี่ด้วย) ถึงบรรยากาศยามปกติจะธรรมดาๆ แต่ทุกๆวันของที่นี่ คุณจะพบกับเหตุการณ์ประหลาดๆ เช่น จู่ๆกระจกกับ ผนังห้องเรียนเกิดพังทลายขึ้นมา รวมไปถึง เด็กนักเรียนบางคนที่โดนทำร้ายจนบาดเจ็บ โดยไม่ทราบสาเหตุ แท้จริงแล้วเป็นฝีมือของฮอลโลว์ที่ออกอาละวาด หมายจะกลืนกินวิญญาณมนุษย์ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะบรรดายมทูตที่แอบเนียนเป็นนักเรียน จะมาคอยปัดเป่าเหล่าฮอลโลว์ตัวร้ายไม่ให้มาทำร้ายมนุษย์.......แต่อย่างไรก็ตามพอคุณเข้าเรียนแล้ว คุณจะต้องพบกับคนกลุ่มหนึ่งที่ขออนุญาติออกนอกห้องบ่อยครั้งๆ ทุกๆวัน นั่นล่ะ เป็นเรื่องปกติ

เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ที่รร.แห่งนี้  -หากใครสนใจอยากศึกษาต่อด้านเวทมนตร์ไปพร้อมๆกับด้านวิชาการอื่นๆ ขอแนะนำที่นี่เลย สำหรับ โรงเรียนเซย์นางิ จาก Mx0 ดูจากภายนอกเป็นโรงเรียนม.ปลายธรรมดา แต่พอเข้าไปแล้ว คุณจะได้พบกับสิ่งพิลึกพิลั่นที่เรียกว่า เวทมนตร์ เพราะไม่ว่าจะเป็นครู หรือ นักเรียนของที่นี่ สามารถใช้เวทมนตร์ได้ (ยกเว้นเด็กหนุ่มจอมแถคนนึง ที่ไม่สามารถใช้เวทได้ )โดยผ่านทาง "แมจิคเพลท(MP)" ที่พวกเขามี ซึ่งMPนั้นจะเป็นตัวบันทึกเวทมนตร์ที่เรียนรู้ได้ แต่ละคนจะมีMPที่แตกต่างกันออกไปตามความสามารถของแต่ละคน ซึ่งโกลด์เพลท เป็นเพลทระดับสูงสุด แต่จะมีเพลทนึงที่ต่างจากอันอื่นคือ Mx0 ที่ใช้ในการลบล้างเวทมนตร์ แต่ไม่สามารถกักเก็บเวทมนตร์ได้.....อย่างไรก็ตาม หากออกจากโรงเรียน คุณจะไม่สามารถใช้เวทได้เลย

.............ว้า ดันอธิบายเรื่องเพลทเพลินจนลืมพูดถึงตัวโรงเรียนเลย........ โดยที่นี่มีการเรียนการสอนวิชาเวทมนตร์ ตั้งแต่พื้นฐานยันขั้นสูง ซึ่งรับรองว่าจบไปได้ใช้วิชาเวทมนตร์โดยไม่ต้องถ่อไปไกลถึง"ฮอว์กวอร์ต"นู่น แต่การที่จะผ่านหลักสูตรเวทมนตร์นั้นถือว่าไม่ง่าย เพราะต้องผ่านการสอบสุดหินนั่นอีก ส่วนสิ่งแว้ดล้อมโรงเรียนนั้น นอกจากจะได้พบกับสาวๆน่ารัก หุ่นดีเยอะแล้ว คุณยังจะได้พบกับต้นแมนเดรกที่มีอยู่มาก เผลอๆดีไม่ดีจะได้มองเห็นต้นแมนเดรกที่มีรูปร่างเป็นหญิงสาว(เสี่ยงเป็นตากุ้งยิงด้วย) รวมถึงที่นี่มีชมรม คชว.(ควบคุมการใช้เวทมนตร์)คอยควบคุมไม่ให้นักเรียนของที่นี่ใช้เวทมนตร์เกินเลย และที่นี่คุณก็จะได้พบเห็นอีเวนต์ใหญ่ๆอย่าง งานเทศกาลโรงเรียนสไตล์เวทมนตร์ๆ และ "คลาสแม็ตช์" การชิงชัยแข่งขันใช้เวทกันระหว่างชั้นเรียน

  ในการสอบเข้าที่นี่นั้น เหมือนกับโรงเรียนทั่วๆไป จะแตกต่างกันก็คือ จะคัดเลือกด้วยการสอบสัมภาษณ์ ซึ่งเป็นการทดสอบผู้เข้าสมัครไปในตัวว่าแต่ละคนมีเวทมนตร์อยู่กับตัวหรือไม่ เพราะในหนังสือที่เขาแจกให้ จะมีคำตอบของมันอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ต้องใช้เวทอย่างเดียว..


  -ใครคนไหนต้องการความระทึก นอกจากเพิ่มพูนวิชาการ ก็ต้องโรงเรียนเหล่านี้ เริ่มจาก โรงเรียนคิซึโช จาก GTO ซึ่งที่นี่มักเกิดเหตุการณ์อึกทึกเป็นประจำ เมื่อจู่ๆมีคนวางระเบิดที่โรงเรียน,มีแก๊งนักเลงขาโจ๋บุกมายังโรงเรียน รวมถึงทุกๆคืนจะต้องมีคนโดดตึกทำลายรถเครสต้าคันงามของรองอาจารย์ใหญ่อีกด้วย ซึ่งของเรื่องนั้นก็มาจากเด็กนักเรียนเจ้าปัญหา รวมไปถึงคุณครูสุดโจ๋ประหลาด นาม โอนิซึกะ แม้ว่าครูโอนิซึกะ จะสอนโดยไม่เน้นวิชาการใดๆ แต่เขาได้ใช้วิธีแก้ปัญหาแหวกแนวให้กับบรรดาลูกศิษย์ให้กลับตัวกลับใจเป็นแถบ และกลายเป็นที่รักของบรรดาเด็กนักเรียนทั้งหลาย ซึ่งใครที่อยากจะปรึกษาเขา สามารถพบเขาได้ที่ห้องส่วนตัวใกล้ๆดาดผ้าโรงเรียน(ห้องรกสุดๆ)

  ส่วนอีกที่ที่อึกทึกไม่แพ้กัน ก็คือ โรงเรียนนามิโมริ จาก รีบอร์น โดยโรงเรียนแห่งนี้ ในแต่ละจุดบริเวณผนังตึกกลายเป็นที่ซ่อนของเด็กน้อยชุดมือปืนคอยคอสเพลย์เป็นนู่นนี่ ดีไม่ดี เจอเด็กม.ต้นพกระเบิดเป็นกำ,เจอเด็กม.ต้นสุดปวกเปียกที่จู่ๆมีไฟลุกที่หน้าผาก แล้วบ้าพลังขึ้นมา,รวมถึงอาจมีแขกไม่ได้รับเชิญคอยป่วนอีก แต่เหตุการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยด้วยดี เพราะมีกรรมการนักเรียนจอมควงพลอง และรักโรงเรียนเป็นอย่างยิ่ง คอยดูแล และที่นี่เคยเหตุการณ์สู้รบอัดกันกลางโรงเรียน ณ ตอนดึก เพื่อแย่งชิงแหวน สร้างความเสียหายแก่โรงเรียนมาก..แต่ก็กลับคืนสู่สภาพปกติอย่างเร็วราวกับโกหก ถึงแม้การเรียนที่นี่อาจเจอเรื่องระทึกบ้าง แต่สาวๆไม่ต้องห่วง เพราะ หนุ่มๆที่นี่ล้วนเท่ห์กันทั้งน้าน!!!

  และอีกที่หนึ่ง ใครอยากลองสัมผัสกับบรรยากาศชีวิตพวกเด็กเกสุดดิบเถื่อน ขอให้ไปที่ห้อง 3-D ของ รร.ชิโรคิน จาก Gokusen พร้อมกับพบเจอกับคุณครูสาวที่ดิบยิ่งกว่า (ดีกรีเป็นลูกยากูซ่านี่เนอะ),รวมถึงโรงเรียนสุซุรัน ใน Worst,โรงเรียนใน อีกา,เทวดาหน้าโฉด ฯลฯ ที่มีความโหดไม่แพ้กัน แถมยังได้ดูมวยทุกวันอีก (เผลอๆมีสิทธิ์โดนลูกหลงด้วย) หากใครอยากลองความดิบเถื่อนของเด็กเกแบบคลาสสิคหน่อย ก็ต้องที่นี่เลย "โรงเรียนลูกผู้ชาย" ซึ่งที่นั่นคุณจะได้พบกับเด็กม.ปลายหน้าลุงๆ หุ่นล่ำบึ๊ก พร้อมกับบรรดารุ่นพี่จอมโหดที่พร้อมจะรับน้องใหม่แบบประหลาดๆ รวมถึงผอ.โรงเรียนสุดบ๊องที่เอาแต่ประกาศชื่อตัวเองไปวันๆ แม้ว่าโรงเรียนนี้จะพบเจอกับเหตุการณ์ต่อยตีกันบ่อยจนชินตา แต่โทษทีเถิดโรงเรียนแห่งนี้เคยปลุกปั้นลูกศิษย์ให้เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน จนถึงขั้นเป็นนายกฯของญี่ปุ่นอีกด้วย!!!!!!

  สุดท้ายนี้ ขอแนะนำโรงเรียนฟุโด โรงเรียนที่คินดะอิจิเรียนอยู่ แม้ว่าโดยรวมโรงเรียนนี้ค่อนข้างธรรมดามากๆ แต่ที่ไม่ธรรมดาและระทึกนั้น คงจะหนีไม่พ้น การที่ต้องมาอยู่โรงเรียนเดียวกับ นักเรียนนักสืบตัวซวยในตำนานอย่าง คินดะอิจิ เนี่ยแหละ หากคุณอยู่ใกล้เขา คุณจะได้รับแจ็คพ็อตอย่างใดอย่างหนึ่ง คือ เป็นศพ ไม่ก็เป็นฆาตกรเสียเอง ตัวอย่างที่เห็นชัดคงจะเป็นรุ่นพี่คนนึงของคินดะอิจิที่สุดท้ายกลายเป็นศพซะเอง แถมคนร้ายดันเป็นคนในชมรมของเธออีก รวมถึง เพื่อนๆของคินดะอิจิ ที่ต่างก็ถูกลอบทำร้ายจนบาดเจ็บ เลวร้ายที่สุดคือเสียชีวิต ดีไม่ดี ถ้าไม่ตายก็กลายเป็นคนร้ายซะงั้น!!!!  -ส่วนใครที่ต้องการอยากหาโรงเรียนที่ไม่เน้นวิชาการ แต่เน้นความหรรษาอบอุ่น ต้องนี่เลย โรงเรียนยางามิ จาก School Rumble เป็นโรงเรียนที่คุณจะได้พบกับเพื่อนพ้องผู้ร่าเริง (และไม่เต็มเต็ง) โดยนักเรียนของที่นั่น เริ่มจากนักเรียนหญิงหน้าตาน่ารัก คาแร็คเตอร์หลากสไตล์ แข็งแรง ถึก ได้บรรยากาศหนวกขูหน่อย ส่วนคนที่เงียบๆก็มี (แถมเป็นเสือยิ้มยากซะด้วย) ส่วนนักเรียนชายนะเหรอ ถึงจะดูท่าทางบ้าๆบอๆ ไม่สมประกอบหน่อย แต่พวกเขาก็พร้อมที่จะต้อนรับด้วยความเต็มใจ อีเวนต์เด็ดประจำโรงเรียนแห่งนี้ ก็คืองานกีฬาสีระหว่างชั้น และ งานเทศกาลโรงเรียนที่ดูครึกครื้น สนุกสนาน ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอีก ..........และว่ากันว่าตอนดึกก่อนงานเทศกาล จะได้ยินเสียงปืนบนตึกโรงเรียนราวกับจะทำสงครามกัน แต่จริงๆแล้วก็เป็นแค่เกมเซอร์ไววัลตัดสินกิจกรรมประจำห้อง ระหว่าง ร้านน้ำชา กับ แสดงละคร ก็เท่านั้นเอง - -" นอกจากนี้ หากคุณเข้าเรียนที่นี่ คุณก็จะโชคดีที่ได้ไปทำกิจกรรมทัศนศึกษาบ่อยๆ มากกว่าโรงเรียนอื่นๆซะอีก
  จุดเด่นของโรงเรียนนี้คุณจะเห็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยฤดูดอกรักบาน เพราะมีคนออกอาการปิ๊งตกหลุมรักเพื่อนพ้องร่วมโรงเรียน ซึ่งมากพอๆกับอารมณ์อาฆาตที่ดั๊นตกหลุมรักคนเดียวกันซะงั้น

(บน)งานกีฬาสีระหว่างชั้นเรียน
(ล่าง)ร้านน้ำชาห้อง 2-C ในงานเทศกาลโรงเรียน

 

  ต่อจากนั้น ก็ไปเยือนกันที่ โรงเรียนโอรัง(ชมรมรักคลับมหาสนุก)โรงเรียนระดับไฮโซ หรูหราสุดๆ มีตั้งแต่ชั้นอนุบาล - มัธยมปลาย ซึ่งคนที่จะเข้าที่นี่ได้จะต้องมีทุนหนาหน่อย จุดเด่นของที่นี่คงจะหนีไม่พ้นชมรมโฮสต์คลับประจำโรงเรียนนี้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของหนุ่มหล่อ เรียนเก่ง ประจำโรงเรียน (ซึ่งหนึ่งในสมาชิกชมรมโฮสต์คลับก็มีผู้หญิงที่แอบเนียนปลอมเป็นผู้ชาย) ซึ่งบรรดาคนที่เคยใช้บริการชมรมนี้ก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า คนในชมรมนี้เป็นคนสนุนสนาน รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก
  นอกจากนี้ ที่นี่จะจัดนักเรียนออกเป็นห้องๆ แบ่งตามระดับความเก่ง โดยห้องที่รวมคนเก่งๆจะอยู่ห้อง A จากนั้นก็เรียงลดหล่อนลงมา ส่วนคนที่เรียนไม่ค่อยเก่งจะอยู่ห้อง D แถมในห้องนี้จะผสมปนเปกับลูกของบรรดาหัวหน้ายากูซ่าอีกด้วย

  ส่วนอีกที่นึง โรงเรียนร่ำรวยไม่แพ้กัน นั่นคือ รร.แคลมป์ จากชมรมนักสืบแคลมป์ และที่นี่เปิดการสอนตั้งแต่อนุบาล จนถึงระดับวิทยาลัย โดยมีผู้บริหารที่อายุน้อยที่สุด เป็นเด็กประถม 3 พี่น้องแห่งตระกูล อิโมโนยามะ ผู้ร่ำรวย นอกจากนี้ผู้บริหารทั้งสามยังรับจ๊อบไขคดีที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอีกด้วย......ปัจจุบัน ทั้งสามพี่น้องได้หายไปจากที่นี่ซักพักใหญ่ เพื่อเป็นนักแสดงตัวประกอบคอยโผล่มาแจมใน X พลังล้างโลก,Tsubasa Reservoir Chronicle รวมถึงการ์ตูนเรื่องอื่นๆของClamp !!!!

  มาต่อกันอีกที่นึง อยู่ที่โรงเรียนม.ปลายธรรมดา แต่มีความพิเศษอยู่ในตัว ซึ่งก็คือ รร.ไคเมย์ ที่ตั้งของชมรมสเก็ตดัน แห่ง Sket Dance ดูผิวเผินสมาชิกชมรมนี้เป็นพวกบ้าๆบอๆ แต่หากรู้จักกับพวกเขาก็จะพบกับความสนุกสนาน เป็นกันเอง แล้วก็ดูรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เพราะพวกเขามักคอยช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน หากใครทุกข์ใจสามารถไปร้องขอความช่วยเหลือพวกเขาได้ (ยืนยันจากนักพากย์สาว ม. ที่ใกล้ชิดกับคนกลุ่มนี้ที่สุด)
  นอกจากนี้โรงเรียนแห่งนี้มีผ.อ.ที่ขี้เล่น ใจดีสุดๆ,มีชมรมสภานักเรียนที่คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย,สาวๆในโรงเรียนก็หน้าตาดีเพียบ!! แต่ต้องทำใจกับครู-นักเรียนบางส่วนที่ดูท่าทางเพี้ยนๆบ๊องๆ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ไม่มีพิษภัย(มั้ง) เผลอๆเราจะได้เห็น "Jason13" มาสอนเลื่อยไม้ที่นี่ด้วย!!,เห็นนักเรียนหญิงบางคนที่สามารถเนรมิตรฉาก- แสงประกายแวววับ ได้ดั่งใจนึก....พร้อมกับได้ลิ้มรสชาติกีฬาแปลกๆ "เจเนซิส"
  ส่วนอีเวนต์สำคัญ เป็นงานแสดงดนตรีที่เรียกกันว่า "ไคเมย์ ร็อค เฟสติวัล"


  - พูดถึงโรงเรียนที่มีครูใหญ่ใจดีแล้ว ก็ย่อมมีครูใหญ่ที่ดูท่าทางไม่เต็มเต็ง จะมีโรงเรียนเหล่านี้ล่ะ ที่ไปแล้วคงต้องระวังกันซักนิด เริ่มจาก โรงเรียนฟุรินคัง จาก รันม่า1/2 ที่มีผ.อ.สุดเพี้ยน แต่งชุดแนวฮาวาย แถมเขายังรู้สึกอาฆาตกับชายหนุ่มผมเปียที่มาเรียนที่นี่โดยไม่แต่งเครื่องแบบเป็นพิเศษ ซึ่งเขาก็เคยออกไอเดียพิสดารให้ทุกคนตัดผมสั้นแบบทรงโบราณๆ นอกจากนี้ผ.อ.ก็มีลูกชาย-ลูกสาวเรียนอยู่ที่นี่ด้วย แถมไม่เต็มเต็งเหมือนพ่อเช่นกัน(แต่ปกติกว่าหน่อย) อีกทั้งที่แห่งนี้ยังเกิดเรื่องวุ่นวายอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะกับบรรดาคนนอกซึ่งไม่ถูกกับหนุ่มผมเปียเป็นทุนเดิม - -"

  ส่วนอีกที่นึง อยู่ที่ โรงเรียนไซนัน จาก To Love Ru ซึ่งขอเตือนเอาไว้โดยเฉพาะ สาวๆที่มีสัดส่วนรูปร่าง หน้าตาดี ให้ระมัดระวังกับผ.อ.ของโรงเรียนนี้ เพราะลุงแกหื่นมาก เจอนักเรียนหญิงน่ารักหน่อย แกวิ่งเข้าใส่ทันที แต่ไม่ใช่แค่นั้น แกยังถือโอกาสใช้มือลูบไล้เรือนร่างสาวๆเหล่านี้อีกต่างหาก แต่ไม่วายขนาดถูกสาวๆอัดกลับซะยกใหญ่ แกก็ยังหื่นเหมือนเดิม (ที่แปลกใจยิ่งกว่าก็คือ ยังไม่มีใครปลดแกออกจากตำแหน่งผ.อ.ซักที) อย่างไรก็ดี โรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนในฝันของหนุ่มๆพร้อมกับเลือดหมดตัว เพราะได้เห็นฉากที่"ดี" ทุกวันเวลา ไม่เว้นวันหยุดราชการ!!!!!

พบเห็นครูใหญ่หน้าตาแบบนี้...สาวๆระวังให้ดี

 


  - โดยปกติแล้ว โรงเรียนจะแบ่งการเรียนการสอนเป็นภาคปกติ กับ ภาคพิเศษ แต่จะมีโรงเรียนแห่งนี้ที่พิเศษออกไป คือ เขาแบ่งคลาสเรียนออกเป็น เดย์คลาส คลาสเรียนสำหรับตอนกลางวัน และ ไนท์คลาส คลาสเรียนสำหรับตอนกลางคืน ซึ่งโรงเรียนที่ว่านี้ก็คือ Cross Academy จากเรื่อง Vampire Knight นั่นเอง เหตุที่ต้องแบ่งชั้นเรียนแบบนี้ ก็เพราะนักเรียนของที่นี่มีทั้งมนุษย์ปกติ กับ พวกผีดูดเลือดแวมไพร์ ซึ่งคนปกติจะเรียนชั้นเดย์คลาส ส่วนแวมไพร์จะเรียนชั้นไนท์คลาส ทว่าที่นี่มักเกิดเหตุการณ์ที่พวกแวมไพร์ล้ำเส้น มาทำร้ายดูดเลือดนักเรียนชั้นเดย์คลาสอยู่บ่อยๆ แต่ก็สบายใจได้ เพราะที่นี่จะมีคนคอยทำหน้าที่เป็นการ์เดี้ยน เพื่อปกป้องคุ้มครองนักเรียนชั้นเดย์คลาส รวมถึงคอยรักษาความลับนักเรียนชั้นไนท์คลาสด้วย


  -สำหรับสาวๆที่กำลังหาโรงเรียนหญิงล้วน และต้องการหลีกเลี่ยงความจำเจ ก็ต้องนี่ โรงเรียนสตรียามาซากิ จากเรื่อง Girl's High หากคุณเข้าไปที่นั่น อย่าหวังจะเห็นสิ่งสวยๆงามๆในโรงเรียนหญิงล้วนอย่างเพอร์เฟ็ค กลับจะได้เจอกับเรื่องราวชวนวุ่นปนซกมกของพวกคุณเธอแทน เล่นเอาอิมเมจโรงเรียนสตรีทอันแสนสวยงามถึงกับพังครืน

  หากไม่ต้องการความรั่ว ให้ไปที่รร.ลิเลียน จาก Maria-sama ga Miteru ซึ่งชุดเครื่องแบบของที่นั่นก็สีเขียวสด แหวกจากโรงเรียนอื่นๆ แถมที่นี่มีธรรมเนียมประจำก็คือ "เซอร์" การทำสัญญาระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อได้ดูแลกันอย่างใกล้ชิด โดยฝ่ายรุ่นพี่ จะทำการมอบไม้กางเขน ให้กับฝ่ายรุ่นน้อง เพื่อเป็นหลักฐาน จึงไม่แปลกใจเลยที่เข้าไปแล้วจะพบกับคู่"เซอร์"ที่ดูจะสนิทเกินกว่ารุ่นพี่รุ่นน้อง จิ้น Y(Yuri) กันสนุกเลย นอกจากนี้ยังมี สภานักเรียนคอยดูแลความเรียบร้อยอีกด้วย


  -สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงเรียนให้กับน้องๆหนูๆเพิ่งเข้าสู่วัยเรียนรู้ ที่นี่อาจเป็นตัวเลือกที่ดี(มั้ง) เพราะ ค่าเทอมไม่แพงนักสำหรับเศรษฐกิจฝืดเคืองในยามนี้ สำหรับ โรงเรียนอนุบาลบูม หรือ ฟุตาบะ อืมม์.......จะชื่ออะไรก็ช่างเถอะ ที่แน่ๆมาจากเรื่อง ชินจัง ละกัน มาที่นี่น้องๆจะได้เจอกับเพื่อนพ้องมากมาย มีคุณครูแสนใจดีคอยดูแลเอาใจใส่ (แต่บทจะหงุดหงิดก็น่ากลัวเอาเรื่อง) เมื่อไหร่ที่น้องได้เจอกับชายวัยกลางคนหน้าตาน่ากลัว อย่าเพิ่งร้องไห้กลัววิ่งหนี เพราะเขาคนนี้คือครูใหญ่ ส่วนห้องเรียนก็แบ่งเป็นสองห้อง(เท่าที่เห็นในเรื่อง) คือ กลุ่มกุหลาบ กับ กลุ่มทานตะวัน โดยเฉพาะกลุ่มทานตะวัน น้องๆจะได้พบเจอกับเพื่อนร่วมชั้นที่ไม่ปกติ ทั้งเด็กขี้เก๊กอวดรู้,เด็กแก่แดดชวนแต่เล่นพ่อแม่ลูก,เด็กเงียบที่สามารถเนรมิต"ขี้มูก"เป็นอะไรก็ได้ จนถึง เด็กจอมป่วนทะเล้น เต้นระบำช้างน้อยให้ดูทุกวัน ซึ่งหากน้องๆได้คบกับคนหลังแล้วล่ะก็ รับรองว่าน้องๆได้เปิดประสบการณ์แปลกๆจนคุณพ่อคุณแม่ได้ลมใส่(อ้าว!)


  -ใครที่กำลังเบื่อๆการเรียนสายวิทย์ หรือ สายศิลป์ อยากลองเรียนในสายวิชาอื่น ก็มีให้เลือกหลากหลาย หากใครอยากลองวิชานินจา ก็ไปที่โรงเรียนฝึกนินจาในหมู่บ้านโคโนฮะ จาก นารุโตะ กันได้เลย ซึ่งที่นั่นคุณจะได้รับการสอนหลักสูตรวิชานินจาในหลายระดับ รวมถึงการใช้คาถานินจาในหลายรูปแบบ จนถึงขั้น การฝึกรีดเร้น"จักระ" หากฝึกสำเร็จ ก็จะได้ประกาศนียบัตรรับรองว่าเป็นนินจาระดับเกะนิน และได้รับการฝึกแบ่งกลุ่มย่อยเพื่อทำภารกิจต่างๆที่โฮคาเงะประจำหมู่บ้านนี้มอบหมาย และนินจาในระดับเกะนินนี้ ยังสามารถฝึกปรือ เพิ่มระดับขั้นเป็นนินจาระดับจูนินได้ (แต่ต้องสอบคัดเลือกก่อนนะ)

  หากคุณไม่ใช่พวกสายบู๊ แต่ชอบคิดนู่น วิเคราะห์นี่ อยากเป็นนักสืบเก่งๆแบบโคนัน หรือ คินดะอิจิ ก็ต้อง Dan Detective School โรงเรียนนักสืบของ ดัน โมริฮิโกะ ใน รร.นักสืบคิว แม้ว่าตัวเจ้าของโรงเรียนจะลาลับไปแล้ว แต่ที่นี่ยังมีคณะครูบาอาจารย์ชั้นเลิศคอยสั่งสอนให้ได้ทักษะด้านการสังเกต วิเคราะห์สันนิษฐาน แบบฉบับนักสืบเพิ่มเติมอยู่เช่นเคย ทั้งภาคทฤษฎี กับ ภาคปฏิบัติ และนักเรียนของที่นี่ก็จะได้รับสิทธิพิเศษในการมีส่วนร่วมไขคดีที่เกิดขึ้น ณ ที่เกิดเหตุอีกด้วย..แต่สิ่งที่พึงระวังนั่นคือ หากคุณมาเรียนที่นี่แล้ว ต้องทำใจกับสภาพกลายเป็นตัวกาลกิณี ไปที่ไหน มีศพที่นั่น เหมือน 2 นักสืบดังในตำนาน :P ............อ้อ...แต่ก่อนจะเข้าเรียนที่นี่ได้ ต้องสอบคัดเลือกให้ได้ก่อนนะ ซึ่งข้อสอบก็หินพอดูเลยแหละ

  หากใครหลากลองแบบแปลกแหวกแนว ก็ต้องนี่ Shibusen โรงเรียนช่างกลยมทูต จาก Soul Eater ซึ่งอยู่ไกลถึงอเมริกานู่น และบริหารจัดการโดย"ท่านยมทูต" โดยหลักสูตรของที่นี่เน้นการสอนสร้างอาวุธของยมทูต ซึ่งนักเรียนยมทูตแต่ละคนมีอาวุธที่แตกต่างกัน โดยอาวุธยามปกติจะอยู่ในร่างมนุษย์ พออยู่ในโหมดต่อสู้จะกลายเป็นอาวุธทันที หากใครได้มาเรียนที่นี่ต้องพบกับโปรเจ็คใหญ่ นั่นคือ การรวบรวมวิญญาณมนุษย์ชั่วๆทั้ง 99 ดวง + วิญญาณแม่มด 1 ดวง เพื่ออัพเกรดอาวุธที่มีประสิทธิภาพสุดยอด นั่นคือ Death Scythe เคียวแห่งความตาย

โรงเรียนช่างกลยมทูต


  


 -สุดท้ายนี้ หากใครที่ยังมองไม่เห็นอนาคตตัวเอง ไม่รู้ว่าตนอยากจะเรียนต่อที่ไหน แต่ก็อยากสรรหาความแหวกแนวแปลกใหม่ ซึ่งเรื่องวิชาการเลิกหวังได้เลย......แต่สิ่งที่คุณจะได้รับนั้น กลับเป็นความบ๊องๆบวมๆจากสิ่งรอบข้างมาแทน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน หรือ ครูอาจารย์ เริ่มจากโรงเรียนที่ขึ้นชื่อลือชาด้านนี้สุดก็คือ คุโรมาตี้!!!!!!! ที่นั่นคุณแทบจะไม่ได้ความรู้ด้านวิชาการเลย กลับได้ความรู้ใหม่แบบไร้สาระจากบรรดาเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ถกกันเอาเป็นเอาตายทำหน้าเคร่งเครียด - -" พร้อมกับได้ทดลองความรู้ใหม่ตามทฤษฎี ตรรกกะ สิ่งของประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนใหรู้แจ้งเห็นจริง!!!! ส่วนนักเรียนของโรงเรียนนี้ แม้ว่าส่วนใหญ่จะหน้าตาโหด น่ากลัว พร้อมลุยอัดชาวบ้าน แต่ดั๊นเป็นพวกป่วยทางสมองกันทั้งนั้น!!! แถมยังมีนักร้องนำวงควีน,โจรไฮแจ็ค,หุ่นยนต์,ลิงกอริลล่า,แมวน้ำ,ตุ๊กตามาสค็อต เดินเข้าออกโรงเรียนอย่างอิสระ ไม่ยักมีใครเอะใจ และ โรงเรียนแห่งนี้ยังเคยประสบเหตุอุกกาบาตตก กับ มนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมเยือน มาแล้ว!!!!!!!!

  และสำหรับใครที่ทนกับนักเรียนหน้าโหดไม่ไหว ขอให้ไปที่ห้อง 2-เฮะ ณ โรงเรียนสหแห่งหนึ่ง ในเรื่อง Sayonara Zetsubou Sensei อย่างน้อยก็ยังได้เห็นสาวๆเป็นอาหารตา แต่คงต้องแลกกับอาการประสาทแ-กเข้ามาแทน เพราะพวกเธอเหล่านี้ต่างเป็นพวกนิสัยสุดขั้วทั้งนั้น เช่น สาวโพซิทีพ,สาวเจ้าระเบียบ ตรงจัด,สาวเมล์นรก,สาวสองบุคลิก-ขี้ฟ้อง,สโตรกเกอร์,สาวบ้าหาง สายM(Masocism),สาวฮิคคิโคโมริ(เก็บตัว),สาวต่างด้าวเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย จนกระทั่ง สาวปกติ!!!!(ตรงไหน) ซึ่งขอบอกตรงๆเลยว่า เจอพวกเธอเหล่านี้ยังแค่เบาะๆ ที่ยิ่งกว่านั้น กลับเป็น ครูประจำชั้นหนุ่มของพวกเธอ ซึ่งเป็นพวกเนกาทีฟอย่างรุนแรง วันๆไม่ได้สอนวิชาการอะไร นอกจากโวยวายประชดกัดสังคมอันเหลวแหลก พร้อมกู่ร้องตะโกน สิ้นหวังแล้วๆๆ แทบทุกวัน มาแล้วคงได้แต่นั่งเอามือก่ายหน้าผากเตรียมหาจิตแพทย์กันได้เลย

แบ็คกราวเป็นโรงเรียนที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นเต็มเปี่ยม
ใน Sayonara Zetsubou Sensei

  และสุดท้ายนี้ หากใครคิดว่าเรียนที่โรงเรียนยังไม่พอ อยากเรียนพิเศษเพิ่มเติม............แต่เป็นหลักสูตรแขนงอื่นๆไม่เน้นวิชาการ ขอให้ไปที่ โรงเรียนกวดวิชาอัจฉริยะ จาก
โอ้! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก แต่คงหาลำบากหน่อยเพราะ โรงเรียนแห่งนี้ล่มสลายไปแล้ว ต้องไปเรียนรู้จากคนที่เคยเรียนที่นั่นแทน ฟังจากชื่อเหมือนกับเป็นสุดยอดโรงเรียนกวดวิชาที่ช่วยติวเข้มให้เอนท์ติดเข้ามหาวิทยาลัยอันดับ 1 แต่จริงๆแล้วตรงกันข้ามเลย - -"
   ...................โดยหลักสูตรของโรงเรียนกวดวิชาอัจฉริยะก็มีหลากหลาย ล้วนแต่เป็นหลักสูตรวิชาแปลกพิสดารที่ชาวบ้านชาวช่องเขาไม่เรียนกัน เห็นแล้วได้แต่กุมขมับแทน ซึ่งคนที่คิดจะเรียนวิชาประหลาดๆ คงต้องทนรับสภาพกลายเป็นคนไม่ปกติด้วยเช่นกัน!!!!!!

  


kartoon-discovery.com
May 2009
(กรุณาใส่ Credit ให้กับทางเราด้วยครับ)

  


 
free hit counter javascript