สุดยอด(!?)อาวุธทรงอานุภาพในโลกการ์ตูน

 

อาวุธ คือ สิ่งที่มนุษย์ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการป้องกันตัว หรือ ป้องกันผู้คนที่อ่อนแอกว่า เพื่อความอยู่รอดของตนและส่วนรวม ทว่า อาวุธนั้นก็เป็นเครื่องมือที่มนุษย์ใช้ในการก่อสงคราม ทะเลาะวิวาทกัน เพื่อแก่งแย่งผลประโยชน์ของตนเอง หรือ เอารัดเอาเปรียบกลุ่มคนที่อ่อนแอกว่า รวมไปถึงใช้ในการยุติปัญหา(อย่างผิดๆ) จนทำให้เกิดเหตุการณ์นองเลือด สูญเสียผู้คนเป็นจำนวนมาก เช่นกัน อาวุธจึงเป็นเครื่องมือที่มีทั้งประโยชน์และมีโทษเหมือนกัน ส่วนจะมีประโยชน์หรือโทษนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้เองว่าจะนำอาวุธไปใช้ในแนวทางใด.....

ในการ์ตูนหลากหลายเรื่อง ก็มีอาวุธหลากหลายอย่าง แตกต่างกันไป โดยเราจะยกเอาอาวุธสุดเจ๋ง ทรงอานุภาพจากการ์ตูนเรื่องต่างๆ มาเขียนเป็นบทความนี้ มีทั้งจริงจังและออกแนวแถบ้าง ฮาบ้าง แตกต่างกันไปส่วนอาวุธแต่ละอันจะเจ๋งกันซะขนาดไหนก็ลองดูกันเลยครับ

 

- เดธโน้ต
  อันนี้ใครๆก็รู้จัก กับสมุดโน้ตมรณะเล่มนี้ ที่ไม่ว่าจะเขียนชื่อ-นามสกุลของใครลงไป คนผู้นั้นก็จะหัวใจวายตายภายใน 40 วินาที นอกจากนี้ยังสามารถเขียนลักษณะการตายแบบอื่นๆ รวมถึงอธิบายสภาพที่เกิดเหตุได้ภายใน 6 นาที 40 วินาทีหลังจากเขียนสภาพการตาย นอกจากนี้หากใครแตะเดธโน้ต ก็จะสามารถเห็นยมทูตที่เป็นเจ้าของสมุดเล่มนี้ ซึ่งยมทูตผู้นั้นก็เป็นที่ปรึกษาของคนใช้เดธโน้ตอีกที แถมยังสามารถตอบรับข้อเสนอ"ดวงตายมทูต"จากยมทูตตนนั้น ในการที่จะรู้ชื่อและนามสกุลของคนที่ต้องการจะสังหารได้โดยที่ไม่รู้จักชื่อเหยื่อมาก่อนได้ แต่ต้องแลกกับอายุขัยที่สั้นลงครึ่งนึง
  โดยหนุ่ม ยางามิ ไลท์ ได้เก็บเดธโน้ตที่ลุคทำตกลงบนโลกมนุษย์โดยบังเอิญ นำไปใช้ในการพิพากษาอาชญากรทั่วโลก เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกที่ปราศจากอาชญากร ทว่าการกระทำของไลท์ที่สังหารคนเป็นผักเป็นปลาเป็นว่าเล่น ทำให้คนทั่วโลกหวาดกลัว นำไปสู่การสืบหาตัว"คิระ"ของ L และตำรวจญี่ปุ่น แต่ไลท์ก็ไม่ยอมให้แผนการของเขาถูกขัดขวาง เขาจึงสังหารคนอื่นๆที่เข้ามาขัดขวางด้วย ผลสุดท้ายไลท์ก็ต้องตายด้วยน้ำมือลุคที่เขียนชื่อไลท์ลงในเดธโน้ต.....

- "กีอัส"
  เป็นอาวุธที่มีพลังอำนาจมหาศาล จาก Code Geass ซึ่งC.C. จะมอบพลังนี้ให้กับผู้ทำพันธะสัญญากับเธอ โดยแต่ละคนมีความสามารถและรูปแบบไม่ซ้ำกัน ซึ่งลูลูชก็ได้รับพลังนี้มา ในการบงการ สั่งให้ใครต่อใคร ทำตามที่เขาต้องการอย่างที่รู้กัน เขาจึงใช้พลังนี้ในการก่อตั้งภาคีอัศวินดำขึ้น และ สร้างโลกใหม่ที่เขากับนานาลี น้องสาวเขา ใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุข เขาตั้งตนเป็นหัวหน้ากลุ่ม สวมหน้ากากปิดบังตัวเองในนาม ซีโร่
  โดย กีอัส สามารถใช้ได้ครั้งเดียว กับ หลายครั้งได้ มีทั้ง สามารถสั่งการใดๆ ตามความต้องการ,สร้างความทรงจำใหม่,สู่ร่างของผู้อื่น,บังคับให้คนอื่นๆรัก ฯลฯ โดยรวมก็เป็นอาวุธที่สุดยอดแห่งความเผด็จการเลยทีเดียว

- โมบิลสูท
  เป็นอาวุธที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานาน สำหรับบรรดาหุ่นยนต์รบจากซีรี่ย์กันดั้ม ตลอดระยะเวลามากกว่า 30 ปี โมบิลสูทก็มีอยู่หลายรุ่น รวมถึงรุ่นที่หลายคนชินตามากสุด ก็คือ RX-78-2 ,Zaku เป็นต้น และกอบโกยกำไรจากการขายของเล่นได้อย่างมากมาย.........ในโลกของกัมดั้มนั้น เป็นโลกแห่งการทำสงครามห้ำหั่นกัน แต่ละฝ่ายต่างก็ขับโมบิลสูทสู้รบกันอย่างไม่หยุดหย่อน โดยฝ่ายหนึ่งต้องการหยุดสงคราม เพื่อสันติสุขของโลกและจักรวาล ส่วนอีกฝ่ายอยากจะทำสงครามเพื่อต้องการเอาชนะ ในสงครามแต่ละครั้งก็ได้สร้างนักขับโมบิลสูทผู้มีชื่อเสียงหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น อามุโร่ เรย์,กัปตันไบรท์ (ที่ไม่ได้เป็น"Newtype"ตามที่บางรายการเฉลย),ชาร์ อัสนาเบิ้ล,ฮีโร่ ยุย,โดม่อน คัช,"บูรพาไร้พ่าย" มาสเตอร์เอเชีย ,คิระ ยามาโตะ,อัสรัน ซาล่า,เซ็ตซึนะ F เซเอย์ ฯลฯ
  โมบิลสูทพัฒนามาจากหุ่นยนต์ที่ใช้ในการสร้างโคโลนีในอวกาศ เพียงแต่มีการติดตั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ และ เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับหุ่นยนต์เหล่านี้ กลายสภาพเป็นหุ่นยนต์ใช้ในการรบนั่นเอง

-Eva - Unit
  Evangelion Unit หรือหน่วยเอวานเกเลี่ยน เป็นอาวุธหุ่นยนต์กึ่งสิ่งมีชีวิตชีวภาพ ที่องค์กร NERV สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการปราบ"เทวทูต" ที่มารุกราน Neo Tokyo มีอยู่ทั้งหมด 13 แบบ ตั้งแต่ EVA00 - EVA12 โดยหุ่นเหล่านี้บังคับโดยมนุษย์ ผู้ซึ่งมีกระแสจิตตรงกับหุ่นแต่ละตัว ซึ่งหุ่นเอวาที่เห็นบ่อยในเรื่องนี้ประกอบด้วย EVA00 ขับโดย เรย์,EVA01 ขับโดย ชินจิ และ EVA02 ขับโดยอาสึกะ โดยรวมเป็นหุ่นที่มีพลังการทำลายสูง และสร้างความเสียหาย ทรมาณแก่ผู้ขับได้มากพอๆกัน

 

- ของวิเศษโดราเอมอน
  ถึงจะมองว่าเป็นอุปกรณ์ เครื่องมือจากโลกอนาคต ที่คอยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆเพิ่มมากขึ้น แต่ถึงกระนั้นของวิเศษของโดราเอมอนก็จัดเป็นอาวุธได้เช่นกัน หากนำเอาไปใช้ในอีกวัตถุประสงค์นึง โดยเฉพาะของวิเศษบางชิ้นของโดราเอมอนนั้นก็มีความสามารถถึงขนาดเปลี่ยนแปลงโลกได้ เช่น ตู้โทรศัพท์พิเศษที่ไม่ว่าจะขออะไรก็ได้ตามใจนึก,ปุ่มขับไล่ ที่พอกดปุ๊บ คนที่เราเกลียดชังจะหายตัวไป,ไวรัสพิเศษที่แพร่เชื้อให้ทุกคนทำในสิ่งแปลกๆตามต้องการ,นาฬิกาหยุดเวลาที่สามารถหยุดการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้ เป็นต้น แต่สำหรับของวิเศษบางชิ้นที่มีไว้ใช้ประโยชน์ด้านอื่น แต่ดั๊นกลายเป็นอาวุธ หรือ เครื่องมือ กลั่นแกล้งพวกไจแอนท์ของโนบิตะไปซะงั้น สำหรับของวิเศษที่เป็นอาวุธจริงๆนั้น เราจะเห็นกันในภาคหนังจอเงิน ซึ่งได้แก่ ปืนกาว,ปืนใหญ่สวมมือ,ผ้าคลุมป้องกัน,ปืนเลเซอร์,ดังโงะโมโมทาโร่ เป็นต้น

 

- ดาบฟันวิญญาณ
  อาวุธประจำกายของเหล่ายมทูตชุดดำจากบลีช นอกจากนี้ยังเป็นอาวุธประจำกายของพวกอารันคาร์ชุดขาวอีกด้วย สำหรับดาบฟันวิญญาณของยมทูตนั้น ในสภาพปกติก็เหมือนกับดาบคาตานะทั่วๆไป แต่พอปลดปล่อยดาบขั้นต้น หรือ ชิไค แล้ว ดาบจะแปรสภาพเป็นดาบที่มีรูปลักษณ์แปลกๆ เช่น วาบิซึเกะ ของคิระ ที่ฟันแล้ว ของที่ถูกฟันจะน้ำหนักเพิ่มเป็น 2 เท่าตามจำนวนครั้งที่ฟัน,ไฮเนโกะ ดาบที่แปรเป็นขี้เถ้า สร้างอาการบาดเจ็บของรันงิคุ,ซึซึเมะบาจิ ดาบขนาดเล็กที่แทงแผลเหยื่อซ้ำ 2 ทีตาย ของซุยฟง หรือจะเป็นแบบอื่น เช่น มินาซึกิ ปลากระเบนพยาบาลยักษ์ของอุโนะฮานะ เป็นต้น นอกจากนี้ยมทูตบางคนยังสามารถปลดปล่อยดาบเพิ่มได้อีกระดับหนึ่ง ที่เรียกกันว่า บังไค หรือ ปลดปล่อยสวัสดิกะ ทำให้มีพลังการโจมตีสูงขึ้น และสร้างความเสียหายได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น เซ็มบ้งซากุระ คาเงโยชิ ใบมีดกลีบซากุระที่ปลิวละล่องเข้าจู่โจมคู่ต่อสู้อย่างเร็ว และงดงามของเบียคุยะ,ไดงุเร็นเฮียวรินมารุ มังกรน้ำแข็งยักษ์ที่คอยโอบอุ้มฮิซึกายะ และโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยกัน,คอนจิกิอะชิโซงิจิโซ หนอนดักแด้ยักษ์พ่นสารพิษของมายูริ เป็นต้น อ้อ! การจะใช้ดาบฟันวิญญาณให้สัมฤทธิ์ผลนั้น ต้องรู้ชื่อดาบด้วยนะ (ยกเว้น
เคมปาจิ ถึงขนาดไม่รู้ชื่อดาบของตัวเอง แต่ยังแข็งแกร่งเก่งกาจอยู่เสมอ)
  ในส่วนของดาบฟันวิญญาณของอารันคาร์ จะมีลักษณะคล้ายกับยมทูตเกือบทุกประการ ยกเว้นระดับขั้นการปลดปล่อยดาบ ซึ่งอารันคาร์จะมีอยู่ขั้นเดียวเท่านั้น และเรียกการปลดปล่อยว่า resurreccion ซึ่งเมื่อปลดปล่อยดาบออกไปแล้วนั้น อารันคาร์จะเปลี่ยนร่างเป็นอีกร่างหนึ่ง ซึ่งมีเค้าโครงดั้งเดิมของฮอลโลว์ตนนั้นๆ

 

- อินโนเซนต์
  เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับต่อกรกับพวกอาคุม่า ใน ดีเกรย์แมน อินโนเซนต์มีกระจัดกระจายทั่วโลก และส่วนหนึ่งได้กลายมาเป็นศาตราปราบอาคุม่าของพวกเอ็กซ์โซซิส ประกอบไปด้วย "ตัวตลกของพระผู้เป็นเจ้า" ที่ฝังอยู่ในร่างของอเลน เป็นได้ทั้งปืนและกรงเล็บแหลมคม,"ดาร์คบู้ต"ของรินารี่ ที่มีทั้งความเร็วและความว่องไว โจมตีระยะประชิดได้ดี,"ดาบ"มุเง็น"ของคันดะ หรือ "โอซึจิโคซึจิ" ค้อนปอนด์ สามารถยืดขยายใหญ่ หรือ หดตัวได้ ของราวี่ เป็นต้น โดยอินโนเซนต์มันจะสิงสถิตกับคนหรือสิ่งของ ซึ่งจะเชื่อมต่อกับคนที่เหมาะสมเท่านั้น

 

- การ์ดปัคทิโอ้
  หรือที่เรียกกันชินปาก คือ การ์ดบัคดิโอ้ เป็นการ์ดที่เป็นผลลัพธ์มาจากการทำพันธะสัญญาเสมือน ระหว่างจอมเวท กับ คู่หู ในเนกิมะ ซึ่งคู่หูที่ทำพันธะสัญญาแต่ละคนก็จะได้การ์ดที่มีอาร์ติแฟค ความสามารถที่แตกต่างกัน เข้ากับลักษณะนิสัยของแต่ละคน แถมความสามารถแต่ละอันก็โกงๆทั้งนั้น เช่น หนังสืออ่านใจชองโนโดกะ, สารานุกรมเวทมนตร์ของยูเอะ,ดาบยักษ์ของอาซึนะ,สมุดภาพจำลองภาพวาดให้เป็นจริงของฮารุนะ,คฑาวิเศษของจิซาเมะ เป็นต้น นอกจากนี้ปัคทิโอ้การ์ดยังสามารถใช้สื่อสารกับจอมเวท รวมถึงคู่หูที่มีการ์ดติดตัว,สามารถย้ายร่างไปยังสถานที่ที่จอมเวทเรียก,จอมเวทสามารถเพิ่มพลังให้คู่หูได้,เข็คสถานะของคู่หูว่าเป็นหรือตาย และเจ้าของการ์ดเองยังสามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายตามที่ต้องการได้อีกด้วย
  ซึ่งการที่จะได้การ์ดใบนี้มา ก็ต้องทำพันธะสัญญากับจอมเวทก่อน ซึ่งวิธีที่เห็นกันบ่อยในเรื่องนี้ก็คือ การจูบกันระหว่างจอมเวทกับคู่หูนั่นเอง ซึ่งคู่หูของจอมเวทที่เป็นผู้ชาย ก็มีการ์ดแบบนี้อยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่ระบุว่าได้การ์ดมาด้วยวิธีไหน (คิดว่าคงไม่ได้มาจากการจูบแน่....แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้คนอ่านหลายคนพาลจิ้นY ไปซะแหล่ว)

 

- ชุดคลอธ
  เครื่องแบบประจำกายของบรรดาเซนต์ แห่งอาเธน่า จากเซนต์ เซย่า ที่น่าจะเด่นในด้านการตั้งรับมากกว่าการรุก เพราะ อาเธน่าไม่สนับสนุนให้พวกเซนต์ได้ใช้อาวุธมาห้ำหั่น ต้องสู้กันด้วยหมัดล้วนๆ โทษทีเถิดชุดคลอธของเซนต์บางคนยังมีอาวุธคอยป้องกันตัวด้วย เช่น ชุดคลอธอันโดรเมดร้า ที่มีโซ่คอยล้อมจับคู่ต่อสู้,ชุดคลอธดราก้อนที่มีโล่ห์แข็งแกร่งที่สุด(แต่คนสวมไม่ค่อยได้ใช้ เอาแต่โชว์หุ่นล่ำ เสี่ยงตายตลอด) ,ชุดคลอธซาจิทาเรียส ที่มีธนูไว้ใช้ ซึ่งเซย่าก็เคยใช้มันกำราบโปเซดอนมาแล้ว รวมไปถึง ชุดคลอธไลบร้า ซึ่งเป็นชุดคลอธที่มีอาวุธติดตั้งให้ถึง 6 อย่าง การที่จะใช้อาวุธของไลบร้าได้นั้นต้องได้รับการอนุญาติจากเจ้าของ+อาเธน่าเสียก่อน   โดยพวกของเซย่าก็ได้ใช้อาวุธจากไลบร้าในการช่วยเหลือเฮียวกะที่ติดในโลงน้ำแข็งที่สร้างขึ้นโดยคามิว,ทำลายเสาค้ำมหาสมุทรทั้งเจ็ด เพื่อช่วยเหลืออาเธน่า และโลก ในเนื้อเรื่องภาคโปเซดอน นอกจากนี้ชุดคลอธบางคนมีคุณลักษณะพิเศษ เช่น ชุดคลอธฟีนิกซ์ที่สามารถฟื้นคืนชีพได้
และสำหรับชุดคลอธทุกๆชุดนั้น หากเสื่อมโทรมเมื่อไหร่ ก็ต้องใช้เลือดของเซนต์เป็นตัวหล่อเลี้ยง ซ่อมมัน จึงจะกลับสู่สภาพเดิม..

 

- Justice Ray
  เป็นหนึ่งใน12 อาวุธแห่ง "Event Horizon" สุดยอดอาวุธชิ้นหนึ่งในโลกแห่งเกมออนไลน์ Neo Universe จาก The Executional เป็นอาวุธประจำกายของ มัจฉา หัวหน้าใหญ่กองกำลังต่อต้าน GM ถึงอาวุธชนิดนี้เป็นดาบขนาดใหญ่ไม่สมกับตัวของ"น้องปลา" แต่เธอก็ใช้มันได้อย่างคล่องแคล่วและมีรัศมีการโจมตีถึง 160,000 กม. ซึ่งเพียงพอที่จะทำลายดาวดวงหนึ่งได้ ต่อมาอาวุธชนิดนี้ก็ตกเป็นของกานดา หลังจากที่มัจฉาพลาดท่าเสียทีแก่เหล่า GM และกานดาก็ใช้มันล้มจอมมารเพลิงนีโร หรือ วิศนะ ได้สำเร็จ
  ในโลกของEXE ก็มีอาวุธกับสกิลน่าสนใจหลายอย่าง ไม่สามารถอธิบายได้หมดแน่ จะมีอะไรบ้างนั้น ก็ต้องไปอ่านต่อในรวมเล่มล่ะครับ

 

- ผลไม้ปีศาจ
  หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ปรากฏในโลกของวันพีซ เป็นไอเท็มหรืออาวุธที่ช่วยเสริมพลังของแต่ละคน แต่ต้องแลกกับเงื่อนไขที่ว่า เมื่อกินเข้าไปแล้ว ไม่สามารถว่ายน้ำได้ตลอดชีพ โดยผลไม้ปีศาจนั้นมีอยู่หลายชนิด แบ่งออกเป็น 3 สาย คือ พารามีเซีย สายที่ผู้กินสามารถใช้พลังพิเศษได้ เช่น ผลโกมุโกมุ หรือ ผลยางที่ลูฟี่กินเข้าไป ทำให้ร่างกายยืดหยุ่น ยืดขยายร่างได้ หรือจะเป็นผลฮานะ ฮานะ ของโรบิน ที่ทำให้แขนของเธอสามารถแตกหน่อได้ตามจำนวนที่ต้องการ,สายโซอน สายที่ผู้กินจะมีความสามารถแบบครึ่งคนครึ่งสัตว์ อย่างเช่น กวางน้อยช็อปเปอร์ที่กินผลมนุษย์เข้าไป ทำให้สามารถแปลงเป็นกวาง หรือแปลงเป็นมนุษย์ตัวโตได้ และ โรเกีย ทำให้ผู้กินสามารถให้พลังพิเศษจากธรรมชาติได้ ซึ่งมีพลังอำนาจมากที่สุด เช่น ผลโกโร โกโร หรือ ผลสายฟ้าของเอเนลู หรือจะเป็นผลอิเอะ ฮิเอะ หรือ ผลน้ำแข็งของอาโอคิยิ เป็นต้น นอกจากนี้แต่ละคนจะกินผลไม้ปีศาจได้แค่ลูกเดียวเท่านั้น หากกินมากกว่า 1 ลูก ร่างกายจะรัเบิดตายในทันที

- ไซโคกัน
  อาวุธประจำกายของ คอบร้า ซึ่งเป็นปืนที่สวมอยู่ที่มือ สามารถยิงได้โดยไม่ต้องเล็งเป้า และไซโคกันนี้ ก็ร่วมการผจญภัยในอวกาศกับคอบร้า มาหลายต่อหลายครั้ง

 

- กระสุนดับเครื่องชน - X Glove
  ไหนๆมาจากเรื่องเดียวกัน ขอเขียนรวมเป็นเซ็ตเลย โดยอาวุธเหล่านี้มาจากรีบอร์น โดย กระสุนดับเครื่องชนนั้นก็เสมือนกับเป็นอาวุธที่ช่วยเสริมความแกร่งของร่างกาย แม้จะดูอันตรายไปซักหน่อยก็ตาม คือ ต้องโดนกระสุนชนิดนี้จ่อเข้าที่หัว และหากคนที่โดนกระสุนนี้มีเรื่องอะไรคาใจ ก็จะกลับมาฟื้นคืนชีพอีกหนโดยมีพละกำลังที่เพิ่มมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ (ถ้าไม่มีเรื่องคาใจ ไปยมโลกสถานเดียว) แต่ในช่วงหลังกระสุนชนิดนี้ก็ถูกลดความสำคัญไป เพราะมีอุปกรณ์ชนิดอื่นๆที่ช่วยเสริมพลังดับเคลื่อนชนได้ นอกจากนี้ สึนะ ยังมี X Glove ถุงมือที่ได้มาจากเลออน กิ้งก่าคู่ใจของรีบอร์น เมื่อสึนะเข้าสู่สภาวะ Hyper Mode เมื่อไหร่ ถุงมือสีขาวนี้จะกลายเป็นสีดำ มีตัวXสลักบนถุงมือพร้อมกับไฟดับเครื่องชนอันโชติช่วง สามารถยิงพลังไฟโจมตี แถมยังช่วยเคลื่อนไหวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมกับประยุกต์กับท่าไม้ตาย "เดือดทะลุจุดศูนย์" อันสุดร้ายกาจได้

- ARMS
  นาโนแมกชีนที่แฝงมากับหนุ่มสาวทั้ง 4 จาก ARMS หัตถ์เทพมืออสูร จนทำให้พวกเขาใช้ชีวิตอย่างไม่เป็นสุข อาร์มที่แฝงในร่างกายของแต่ละคนต่างก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป เช่น เรียว มี จาบาว็อค กรงเหล็บ+ลำกล้องปืนที่แขนขวา,ฮายาโตะ มีไวท์ไนท์ เป็นดาบแหลมคมติดที่แขน,ทาเคชิ มี ไวท์แร็บบิต ขาอันทรงพลัง สามารถลอยตัวได้ และ เคย์ มีควีนออฟฮาร์ท ตาทิพย์ที่ใช้วิเคราะห์คาดเดาล่วงหน้า และมองทะลุ นอกจากนี้ แต่ละคนยังสามารถคุยกับอาร์มของตัวเองได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขากำลังสิ้นหวัง อาร์มก็จะถามหา "อยากได้พลังมั๊ย" "ข้าจะให้เจ้า" แล้วพวกเขาก็กลายร่างเป็นอาร์มขั้นสุดยอดของแต่ละคนได้ ซึ่งมีพลังการทำลายอย่างรุนแรง

 

- Lucifer Spear
  คฑาประจำกายของมัวจัง แห่งดาวแองโกล จากเคโรโระ แม้ภายนอกจะเหมือนคฑาธรรมดาๆ ที่มีอุกกาบาตกับพระจันทร์เสี้ยวติดอยู่ที่ปลายทั้งสองด้าน แต่อานุภาพนั้นจัดว่ารุนแรง เพราะ มีพลังมากพอที่จะทำลายดาวทั้งดวงให้แหลกสลายไปได้ มัวจะใช้คฑานี้ทุกพื้นไปเรื่อยๆกะทำลายแกนกลางของดาว หรือไม่ก็ ร่ายคาถา "อาร์มาเกด้อน" เพื่อส่งอุกกาบาตจากนอกโลกลงมาโจมตี อีกทั้งยังสามารถควบคุมความแรงของท่าได้ ขึ้นกับค่าอัตราส่วนที่ใช้ ยิ่งตัวส่วนมาก พลังทำลายก็น้อย ถ้าตัวส่วนน้อย พลังทำลายล้างสูง ในเคโรโระ มัวจังได้ใช้คฑานี้ในการทำลายโลกมนุษย์ แต่ก็ถูกพวกสิบโทเบรคไว้ทันทุกครั้ง และดูเหมือนว่า มัวจะใช้ Lucifer Sphear ในการปกป้อง"คุณอา"ของเธอมากกว่าล่ะมั้ง

 

- แร็คเก็ต !?
จริงๆมันก็คือไม้เทนนิสธรรมดาๆนะแหล่ะ เพียงแต่มันยังสามารถกลายเป็นอาวุธได้.........หากคุณอยู่ในโลกของ The Prince of Tennis!! และสำหรับคนที่มีทักษะกีฬาลูกสักหลาดสูง ก็จะสามารถจับแร็คเก็ตได้อีกระดับขั้น คือ สามารถปลดปล่อย"สภาวะไร้ตัวตน" และ เปิด"ประตู"ทีละบานได้ ซึ่งในการตีลูกเทนนิสแต่ละครั้ง ลูกจะพุ่งแรงมาก ราวกับกำลัง"ปล่อยคลื่นเต่า" หรือ เป็นลูกเทนนิสที่อัดไปด้วย "เน็น" "โอเวอร์โซล" เข้าใส่ลูก มีระดับความอันตรายสูง ยากจะตีโต้ได้ (ถ้าไม่เชื่อให้ดูทากะเป็นตัวอย่าง)..... ยกเว้นแต่คนที่มีความสามารถพอๆกัน ดีไม่ดี โต้กลับที ลูกเทนนิสถูกหั่นออกเป็นครึ่งซะงั้น!!

 

- ไม้ตีหมอน !?
สุดท้ายนี้ คงจะสงสัยกันใช่มั๊ยล่ะว่า กะแค่ไม้ตีหมอนธรรมดาๆ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นอาวุธทรงอานุภาพได้ไง!? แต่อย่างน้อย พี่โม่งฯ แห่งคุโรมาตี้เนี่ยล่ะ ทำให้อาวุธที่ไม่มีพิษสงอะไรกลายเป็นสุดยอดอาวุธ(!?)ได้...... พี่โม่งสำเร็จจากการฝึกวิถีแห่งหมอนมา และได้ใช้มันในการกำราบเหล่าเด็กเกที่กำลังจะมารุมสกรัมพวกคุโรมาตี้มาแล้ว ส่วนวิธีนะหรือ ก็แค่เอาไม้มาตีหมอนแข็งๆแล้วให้พวกเด็กเกได้ลิ้มรสกับความอ่อนนุ่มชวนหลับสบายของหมอนที่ตีแล้ว....และจากนั้น...............ก็หลับกันยกแก๊งเลย ไม่เว้นแม้แต่พวกคุโรมาตี้ (zzzzzzzzzzzzzz.................)

 

kartoon-discovery.com
December 2008


 
free hit counter javascript