จากคอมิค เกมส์ อนิเมดังสู่หนังระดับจอแก้วและจอเงิน

รวบรวมการ์ตูน เกมส์ ที่ถูกนำสร้างเป็นละครซีรี่ย์ทางทีวี และ ภาพยนตร์จอยักษ์

Ajin สายพันธุ์อมนุษย์
ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแอ็คชั่นเขย่าขวัญของ อ.กามอน ซากุไร ได้ ทาเครุ ซาโต้ พระเอกจาก Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร มาแสดงนำ เรื่องราวของ เคย์ นากาอิ เด็กหนุ่มผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่เขาได้รับการฟื้นคืนชีวิตอีกครั้ง ในสภาพของ 'อาจิน' สิ่งมีชีวิตอมตะ ที่เป็นภัยอันตรายต่อมนุษย์ ซึ่งเขากำลังถูกคนของรัฐบาลจับไปเป็นหนูทดลอง อบ่างไรก็ตาม เคย์ ได้พบกับ ซาโต้ ผู้ซึ่งเป็น อาจิน แล้วก็เป็นผู้ก่อการร้ายที่มีแผนจะฆ่าล้างมนุษย์ แล้วเคย์จะตัดสินใจอย่างไร


Beauty and the Beast
โฉมงามกับเจ้าชายอสูร จากหนังอนิเมชั่นของ Walt Disney ที่ใครต่อหลายคนชื่นชอบ สู่การดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงตามเทรนด์นิยมของ Disney ได้ Emma Watson กับ Dan Stevens มาแสดงนำ ในบทของ Belle กับ เจ้าชายอสูร ตามลำดับ ตัวหนังออกฉายเมื่อ ม.ค. 2017 และทำสถิติเป็นหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก ในปี 2017 ในขณะนี้ เป็นเรื่องราวของ Belle ได้ออกเดินทางตามหาคุณพ่อ ที่ถูกขังอยู่ในปราสาทของเจ้าชายอสูร ผู้ซึ่งถูกแม่มดสาป พอเธอไปถึงปราสาท เธอจึงเสนอตัวว่าจะยอมถูกขังแทน จากนั้นเรื่องราวก็ได้เล่าความสัมพันธ์ระหว่าง Belle กับ เจ้าชายอสูร ที่มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น

ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี (Blade of the Immortal)
หนังคนแสดงดัดแปลงจากการ์ตูนที่มีความยาวมากถึง 30 เล่ม ของ อ.ฮิโรอากิ ซามูระ กับเรื่องราวของ มันยิ ที่ออกเดินทางไปสังหารเหล่าคนโฉดคนเลว เพื่อแก้แค้นให้แก่น้องสาวของเขาที่ถูกฆ่าตาย เท่านั้นไม่พอ เขาได้ร่วมมือกับ ริน คอยต่อสู้กับพวก "อิตโตริว" ที่เป็นผู้สังหารพ่อแม่ของเธอ แม้ว่าตัวหนังจะได้ ทาคุยะ คิมุระ นักแสดงระดับซุปตาของญี่ปุ่น มารับบทเป็น มันยิ แต่ตัวหนังกลับทำรายได้ค่อนข้างน่าผิดหวังใน Box Office ญี่ปุ่น ซะงั้น


Boku dake ga Inai Machi
หรือ รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องเยี่ยมของ อ.เคย์ ซัมเบะ ออกฉายเมื่อต้นปี 2016 เรื่องราวของ ซาโตรุ (แสดงโดย ทัตซึยะ ฟูจิวาระ) นักวาดการ์ตูนผู้มีความสามารถในการย้อนเวลาไปอดีต เพื่อแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นในภายหลัง ซึ่งเขาพยายามย้อนเวลากลับไปตามหาคนร้ายผู้ซึ่งสังหารแม่ตัวเอง ไปๆมาๆ ดันย้อนไปไกลถึงช่วงเขาเป็นเด็กประถม และต้องเข้าไปพัวพันกับการไขปริศนาคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่เหล่าเด็กประถมตกเป็นเหยื่อ ซึ่งรวมถึง คาโยะ (แสดงโดย คันนะ โมริ ) เพื่อนสมัยเด็กของเขาที่กลายเป็นเหยื่อฆาตกรรมด้วย

Cinderella
จากหนังอนิเมชั่นของ Walt Disney ก็ได้โลดแล่นเป็นหนังคนแสดง ออกฉายเมื่อปี 2015 และได้ Cate Blanchett มาแสดงนำในบทของ เอลล่า เด็กสาวผู้ถูกทั้งแม่เลี้ยงและลูกๆของแม่เลี้ยงสับโขก ใช้งานสารพัด ซะจนหน้าตาของเธอเปอะเปื้อนไปด้วยขี้เถ้า จนถูกแม่เลี้ยง-ลูกเลี้ยง เรียกชื่อเธอว่า ซินเดอเรลล่า เป็นการดูหมิ่นล้อเลียน จนกระทั่งวันหนึ่ง มีการจัดงานเลี้ยงเต้นรำที่วังโดยเจ้าชาย แต่เธอก็ถูกพวกแม่เลี้ยงกีดกันไม่ให้ไปงานด้วย เธอจึงเสียใจมาก อย่างไรก็ตาม เธอได้รับความช่วยเหลือโดยนางฟ้า ด้วยการเสกฟักทองเป็นรถ พร้อมกับเสกชุดราตรี+รองเท้าแก้ว ให้เธอ โดยมีข้อแม้ว่า จะต้องกลับก่อนเวลาเที่ยงคืน

 

Fullmetal Alchemist
ผลงานการ์ตูนดังขายดีของ อ.ฮิโรมุ อาราคาวะ ที่ถูกเนรมิตรกลายเป็นหนังคนแสดงออกฉายปี 2017 กับเรื่องราวของ 2 พี่น้องเอลริค คู่พี่น้องนักเล่นแร่แปรธาตุ ที่ออกเดินทางตามหาหิน/ศิลานักปราชญ์ เพื่อทวงสิ่งที่พวกเขาสูญเสียไป เมื่อสมัยเด็ก (จากความพยายามใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุชุบชีวิตคุณแม่ของพวกเขา) กลับคืนมา โดยได้ เรียวสุเกะ ยามาดะ รับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด , ซึบาสะ ฮอนดะ รับเป็น วินรี่ และ ดีน ฟูจิโอกะ รับบมเป็น รอยมัสแตง ในขณะที่ อัลฟองซ์ น้องชายของเอ็ด เป็น CG

Gintama
ผลงานการ์ตูนตลกหลากอารมณ์ ของ อ.ฮิเดอากิ โซราจิ ที่ไม่นึกไม่ฝันว่า จะได้เห็นกันในรูปแบบคนแสดงจริงๆจังๆ!!? มีกำหนดออกฉาย 14 ก.ค. 2017 ได้ ชุน โอกุริ รับบทเป็น กินโทกิ หรือ คุณกิน พี่ใหญ่แห่งร้านรับจ้างสารพัด ขณะที่ มาซากิ สึดะ กับ คันนะ ฮาชิโมโตะ มารับบทเป็น ชินปาจิ กับ คางุระ ลูกน้องคนสนิทของคุณกิน ตามลำดับ โดยจะเป็นเรื่องราวของญี่ปุ่นสมัยเอโดะ ที่ถูกพวก 'ชาวสรรค์' หรือ มนุษย์ต่างดาวเข้ารุกราน แถมพวกซามูไรที่คอยต่อสู้กับชาวสวรรค์ ก็ถูกสั่งห้ามพกดาบอีก แต่มีเพียง กินโทกิ หรือ คุณกิน หนุ่มผมหยักศกหน้าตาย ใช้ชีวิตไปวันๆเท่านั้น ที่ยังคงจับดาบอยู่ โดยมี ชินปาจิ กับ คางุระ คอยช่วยเหลืองานของเขา ในฐานะ นักรับจ้างสารพัด......โดยเนื้อเรื่องในฉบับหนังคนแสดงนั้น ก็หยิบเอาเนื้อเรื่องบท 'เบนิซากุระ' บทที่พีคที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี้มาดัดแปลงเป็นหลัก แถมฉากฮาๆเสื่อมๆอันเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้ ก็มีการแทรกไว้ในฉบับคนแสดงอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากตัวหนังออกฉายที่ญี่ปุ่นเพียง 1 วัน พวกคุณกินยังได้ปรากฏตัวในแบบคนแสดงต่อ ในรูปแบบละครซีรี่ย์บนเน็ต ออกฉายทาง dTV บริการสตรีมมิ่งของ NTT Docomo ซึ่งฉบับละครดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหาจากบทมิตซึบะ จากมังงะเป็นหลัก ที่เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง ฮิจิคาตะ (แสดงโดย ยูยะ ยางิระ) กับ โซโกะ (แสดงโดย เรียว โยชิซาวะ) 2 สมาชิกคู่ปรับแห่งชินเซ็นงุมิ ที่ไปเกี่ยวพันกับ มิตซึบะ (แสดงโดย คิอิ คิตาโนะ) ผู้ซึ่งเป็นพี่สาวของโซโกะ และเป็นคนรักของ ฮิจิคาตะ

Haruta & Chika
หนังดัดแปลงมาจากนิยาย HaruChika ของ เซย์ ฮัตซึโนะ ที่ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์เช่นกัน โดยฉบับคนแสดง ออกฉายเมื่อ มี.ค. 2017 แสดงนำโดย โชริ ซาโต้ กับ คันนะ ฮาชิโมโตะ ในบทของ ฮารุโตะ กับ จิกะ ตามลำดับ ทั้ง ฮารุโตะ กับ จิกะ ต่างเป็นสมาชิกชมรมดนตรี ที่ต้องมาไขปริศนาที่เกิดขึ้นในโรงเรียน

Hyouka
หลายคนคงรู้จักเรื่องนี้ ในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ของ Kyoto Animation แต่จริงๆแล้ว ต้นฉบับที่แท้จริง มาจากนิยายสืบสวนของ โฮโนบุ โยเนซาวะ (และเป็นเรื่องแรกของซีรี่ย์ 'วรรณกรรมคลาสสิค' ของโยเนซาวะ) โดยฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้ แสดงโดย เคนโตะ ยามาซากิ ในบทของ โฮทาโร่ ส่วน อลิซ ฮิโรเสะ มารบบทเป็น จิตันดะ เป็นเรื่องราวของ โฮทาโร่ เด็กหนุ่มผู้ประหยัดพลังงานของตัวเอง ถูกพี่สาวบังคับให้เข้าร่วมชมรมวรรณกรรมของโรงเรียน เพื่อให้ชมรมแห่งนี้ไม่ถูกยุบ อย่างไรก็ตาม ทั้งชมรม และโรงเรียนที่เขาอยู่นั้น ต่างมีปริศนาลึกลับต่างๆ ให้เขาคลี่คลาย โดยมี จิตันดะ สาวน้อยแนวคุณหนู ขี้สงสัยตลอดเวลา คอยช่วยเหลืองานของเขา

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 4 : เพชรแท้ไม่มีวันสลาย
มหากาพย์ซีรี่ย์การ์ตูนปลดปล่อยแสตนด์ แอ่นหลัง ที่ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะจบลงซะที โดยซีรี่ย์ภาค 4 ของเรื่องนี้ ก็ได้รับเกียรติให้ถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงโดย ผกก. ทาคาชิ มิอิเคะ มีกำหนดออกฉาย ส.ค. 2017 และได้ เคนโตะ ยามาซากิ มาแสดงนำ ในบทของ โจสุเกะ ตัวเอกประจำภาค โดยภาคนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมืองโมริโอะ ของญี่ปุ่น เมื่อเกิดคดีลึกลับพิศวงเกิดขึ้น ร้อนถึง โจสุเกะ และผองเพื่อน รวมถึง โจทาโร่ ผู้มีศักดิ์เป็นคุณอาของเขา (และเป็นพระเอกประจำ โจโจ้ ภาค 3 ) ต้องมาช่วยคลี่คลาย ........ และจากเรื่องราวที่ดำเนินขึ้นในญี่ปุ่น (+ตัวละครชื่อญี่ปุ่นล้วนๆ) จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่โจโจ้ภาคนี้ได้รับเลือกให้ทำเป็นคนแสดง (แม้จะมีการถ่ายทำต่างประเทศถึงสเปน ก็ตาม)

KANNAsa-n!
ผลงานการ์ตูนตลกเบาสมองของ อ.Kaoru Fukaya ถูกดัดแปลงหลายเป็นละครทีวี ออกฉายทางช่อง TBS ญี่ปุ่น เมื่อเดือน ก.ค. 2017 ได้ Naomi Watanabe มาแสดงนำ ในบทของ Kanna Suzuki สาวอวบผู้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แม้เธอจะรายล้อมไปด้วยบอสผู้ไร้เหตุผล , สามีผู้ไม่ได้เรื่องได้ราว และ แม่ผัว ก็ตาม โดยเธอคือสุดยอดแม่บ้านที่คอยดูแลบ้านกับเลี้ยงลูกของเธอ ในขณะที่เธอทำงานอาชีพ fashion designer

(การ์ตูนเรื่องนี้ ไม่มีความเกี่ยวข้อง "คันนะซัง คนจะสวยช่วยไม่ได้" การ์ตูนอีกเรื่องที่แต่งโดย อ.Suzuki Yumiko ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของสนพ. บงกช บ้านเรา เช่นกัน )

Kids on the Slope (Sakamichi no Apollon)
เป็นภาพยนตร์คนแสดง ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Yuki Kodama นำแสดงโดย Yuri Chinen (สมาชิก Hey! Say! JUMP!), Taishi Nakagawa , และ Nana Komatsu โดยเป็นการ์ตูนแนววัยรุ่นสไตล์พีเรียด ผสมผสานความเร่าร้อนของดนตรีแจ๊ส


Kokoro ga Sakebitagatterunda / The Anthem of the Heart
ดัดแปลงมาจากหนังอนิเมชื่อเดียวกันจากทีมผู้สร้างอนิเม Anohana ซึ่งรับประกันความซึ้ง ดราม่าจัดเต็มสไตล์วัยรุ่น กำกับการแสดงโดย Naoto Kumazawa ( Kimi ni Todoke หรือ ฝากใจไปหาเธอ) ออกฉายไปเมื่อ 22 ก.ค. 2017 แต่ตัวหนังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร.....เป็นเรื่องราวของ จุน เด็กสาวคนหนึ่งที่เคยมีชีวิตวัยเด็กอันสดใส แต่จากการที่เธอเป็นคนพูดตรงไปตรงมา เลยส่งผลทำให้ครอบครัวของเธอแตกสลาย ทำให้เธอเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งประจวบเหมาะพอดีที่"ภูตไข่" ได้รับรู้เรื่องราวของเธอ ก็เลยสาปให้เธอไม่สามารถเปล่งเสียงออกมาได้ จุนต้องใช้ชีวิตอย่างมืดมนมาตลอด จนกระทั่ง ม.ปลาย ที่เธอได้อยู่ชมรมหนึ่ง พร้อมกับได้มอบหมายให้เธอรับหน้าที่สำคัญในงานแสดงของโรงเรียน และนั่นคือโอกาสครั้งสำคัญที่จะทำให้เธอกลับมาเปิดใจ ซึ่งส่งผลต่อการคลายคำสาปสมัยตอนเด็กของเธอ

Mr. Nietzsche in the Convenience Store
หรือ พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย มังงะตลกสุดแนวล้ำในร้านสะดวกซื้อของ Hashimoto กับ Matsukoma ถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงเมื่อปี 2016 เป็นเรื่องราววุ่นๆในร้านสะดวกซื้อ 777 ของ Matsukoma(แสดงโดย Kenji Urai) พนักงานพาร์ทไทม์ประจำร้าน ช่วงกะกลางคืน กับ Tomoharu Nii หรือ Nietzsche-sensei (แสดงโดย Shotaro Mamiya) ผู้ซึ่งเป็นพนักร้านพาร์ทไทม์น้องใหม่ โดย Nietzsche-sensei นั้น เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยพุทธ ที่ศึกษาวิถีพุทธอย่างเคร่งครัด จนมีวิธีรับมือกับลูกค้าในสไตล์(แปลกๆ)แบบฉบับไม่เหมือนใคร

ReLIFE
ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนของ Yayoiso ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มวัย 27 ปี ที่กินแคปซูลย้อนเวลากลับเป็นเด็กหนุ่มมปลายวัย 17 ปี อีกหน เพื่อแก้ไขสิ่งที่ตนเคยทำผิดพลาดในอดีต โดยฉบับหนังคนแสดง แสดงนำโดย ไทชิ นาคางาวะ กับ ยูนะ ไทระ ในบทบาทของ อาราตะ กับ จิซึรุ ตามลำดับ

Sagrada Reset
หรือ Sakurada Reset หนังแนวไซไฟ-โรงเรียน ดัดแปลงจากไลท์โนเวลของ ยูทากะ โคโนะ (เนื้อเรื่อง) กับ โย ชิอินะ (ภาพ) โดยฉบับหนังคนแสดงมีการทำถึง 2 ภาค ด้วยกัน เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งแห่งชมรมช่วยเหลือประจำโรงเรียน ผู้มีพลังพิเศษที่แตกต่างกัน ประกอบด้วย เคย์ อาซาอิ (แสดงโดย ชูเฮย์ โนมุระ) ผู้มีความสามารถจำเหตุการณ์ได้ไม่มีวันลืม กับ มิโซระ ฮารูกิ เด็กสาวผู้ที่มีความสามารถ "รีเซต" เพื่อย้อนเวลา(ที่เธอเซฟ) กลับไปได้มากสุด 3 วัน ด้วยความที่เธอไม่สามารถจำเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงเวลาที่ถูกรีเซต ทั้งคู่จึงต้องมาร่วมมือกัน คอยช่วยแก้ปัญหาให้กับคนอื่นๆ ยันคลี่คลายปริศนาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่

ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง
ผลงานการ์ตูนแก๊กตลกประจำนิตยสารโชเน็นจัมป์ของ อ.ชูอิจิ อาโซ สู่ฉบับคนแสดงที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ไซคิ หนุ่มแว่นผู้มีพลังจิตอันล้นเหลือหลายด้าน ที่ต้องมาใช้ชีวิตเด็กม.ปลายธรรมดาๆ (โดยสวมเฮดโฟน เพื่อจำกัดการใช้พลังจิตของตน) ท่ามกลางเหล่าคนไม่ปกติอยู่รายล้อมเขา ซึ่งเรื่องนี้ ได้ เคนโตะ ยามาซากิ แสดงนำในบทของ ไซคิ

Saki
ซีรี่ย์การ์ตูนไพ่นกกระจอกเน้นปริมาณสาวน้อยโมเอะ จัดเป็นเรื่องหนึ่งที่ไม่นึกไม่ฝันว่า จะได้เห็นในรูปแบบหนังคนแสดง โดยออกฉายอย่างเงียบๆเมื่อ ก.พ. 2017

Tokyo Alice
มังงะแนวโจเซย์ (การ์ตูนสำหรับผู้อ่านผู้หญิงวัยทำงาน) โดย อ.โทริโกะ จิยะ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสาวออฟฟิศผู้คลั่งไคล้การช้อปปิ้งมากกว่าเรื่องความรัก กำลังค้นหาสิ่งที่เธอต้องการอย่างแท้จริงในเมืองใหญ่ พร้อมกับต้องมายุ่งเกี่ยวกับปัญหาความรักและชีวิตที่เกิดขึ้นของคนรอบตัว ถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง 12 ตอน ออกฉายบน Amazon Prime Japan เริ่มตอนแรก 25 ส.ค. 2017 นี้ ละครซีรี่ย์ดังกล่าว กำกับการแสดงโดย นัตสึกิ เซตะ (Parks, Vampire Heaven) นำแสดงโดย มิซึกิ ยามาโมโตะ ในบทของ ฟู อาริสึงาวะ

Tokyo Ghoul
หนังคนแสดงจากมังงะแอ็คชั่นเขย่าขวัญ ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างสูงของ อ.ซุย อิชิดะ โดยเป็นเรื่องราวของ เหล่ากูล สิ่งมีชีวิตที่คอยกัดกินเนื้อมนุษย์เพื่อดำรงชีพของตนเอง และการมีอยู่ของพวกกูลนี้เอง ทำให้ชะตาชีวิตของ คาเนกิ นักศึกษาหนุ่มติ๋มผู้รักการอ่านหนังสือ เปลี่ยนแปลงไป จากการถูก ริเสะ กูลสาว เข้าทำร้าย เขาฟื้นอีกที พบว่า ร่างกายของเขาส่วนหนึ่ง มีอวัยวะของริเสะอยู่ด้วย ทำให้เขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตครึ่งมนุษย์ครึ่งกูล และต้องพยายามปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ พร้อมปกปิดตัวเอง และเผชิญหน้ากับภัยอันตรายต่างๆที่จะเข้ามาถาโถมเขา ฉบับคนแสดงนี้ ได้ มาซาทากะ คุโบตะ รับบทเป็น คาเนกิ ส่วน ฟุมิกะ ชิมิสุ มารับบทเป็น โทกะ

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ตัวหนังจะออกฉายบนโรงเดือน มิ.ย. 2017 ก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อ ชิมิสุ ผู้รับบทเป็น โทกะ ในหนัง ได้ประกาศลาวงการบันเทิงอย่างสายฟ้าแลบ เพื่อเข้าร่วมลัทธิความเชื่อหนึ่ง แต่ถึงกระนั้น ก็ไม่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงในบทของโทกะ แต่อย่างใด


Tomodachi Game เกมมิตรภาพ
จากผลงานการ์ตูนของ อ.ยูกิ ซาโต้ สู่ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดง ที่ออกฉายไปเมื่อ เม.ย. 2017 กับเรื่องราวของ ยูอิจิ คาตากิริ (เรียว โยชิซาวะ) เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ กับผองเพื่อนอีก 4 คน ผู้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก วันหนึ่ง เงินค่าทัศนศึกษา 2 ล้านเยน ได้สูญหายไปอย่างลึกลับ พร้อมกับการปรากฏตัวของมาสค็อตลึกลับ ที่ชักนำพา ยูอิจิ กับเพื่อนๆ เข้าสู่เกมๆหนึ่ง ซึ่งมีทั้งเงินตรา และ มิตรภาพเป็นเดิมพัน

Inuyashiki
เป็นผลงานการ์ตูนเรื่องที่ 2 ของ อ.ฮิโรยะ โอคุ (Gantz) ที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบคนแสดง มีกำหนดออกฉายปี 2018 นำแสดงโดย Noritake Kinashi กับ Takeru Satoh เป็นเรื่องราวของ Ichiro Inuyashiki วัย 58 ปี ที่เจอแต่เรื่องอับโชค นอกจากจะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากคนในครอบครัวแล้ว ตัวคุณลุงยังถูกคุณหมอวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง และเขาจะใช้ชีวิตได้อีกไม่นาน จนกระทั่งวันหนึ่ง ก็มีวัตถุลึกลับพุ่งชนโลก พุ่งชนในจุดที่เขายืนพอดี พอเขาฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่าเกิดสิ่งที่ผิดปกติกับตนเอง

Naruto
การ์ตูนนินจาเรื่องดังของ อ.มาซาชิ คิชิโมโตะ นั้น เชื่อว่า คงมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า เรื่องนี้ก็มีโปรเจ็คหนังคนแสดงระดับฮอลลิวู้ด เช่นกัน มีการประกาศครั้งแรกเมื่อปี 2015 โดยได้ Michael Gracey ศิลปิน visual effect มารับหน้าที่กำกับหนัง ขณะที่ Avi Arad แห่ง Arad Productions รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แต่ข่าวคราวนั้นค่อนข้างเงียบเชียบเหลือเกิน

One Piece
ผลงานการ์ตูนโจรสลัดเรื่องดังมหาชน สร้างสถิติอะไรต่อมิอะไรมากมายในวงการมังงะโลก ตลอดระยะเวลาการเดินทางกว่า 20 ปี ของเรื่องนี้ ทั้ง มังงะยอดขายสูงสุดในญี่ปุ่น แล้วก็ มังงะยอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก และแล้วในที่สุด พรรคพวกของลูฟี่ กำลังจะยลโฉมในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงอเมริกัน ได้ Tomorrow Studios กับ ITV Studios มารับหน้าที่ผลิต

และจากข่าวนี้ ก็ได้สร้างความไม่พอใจให้แก่แฟนๆวันพีซจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ต้องการเห็นเรื่องนี้ในรูปแบบคนแสดง แต่ถึงกระนั้น โปรเจ็คนี้ ได้รับการเปิดไฟเขียวจากชูเอย์ฉะ รวมถึง อ.เอย์อิจิโร่ โอดะ ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้เอง

Robotech
อนิเมไซไฟหุ่นยนต์ฉบับอเมริกัน โดย Harmony Gold ที่เป็นการหยิบเอาอนิเมญี่ปุ่นแนวเดียวกัน 3 เรื่อง มายำเข้าเป็นเรื่องเดียว ได้แก่ The Super Dimension Fortress Macross, Super Dimension Cavalry Southern Cross และ Genesis Climber MOSPEADA และจากการมาของเรื่องนี้ ก็ส่งผลถึงคดีพิพาทลิขสิทธิ์ Macross ต้นตำรับ อันยืนยาว ระหว่าง Harmony Gold กับสตูดิโอของญี่ปุ่น

โดยเรื่องนี้ มีโครงการที่จะจัดทำในรูปแบบคนแสดง แต่ความคืบหน้านั้นก็ล่าช้าเหลือเกิน ได้ Andy Muschietti มารับหน้าที่กำกับ (จากเดิมที่มีข่าวว่า James Wan ผกก.หนุ่มไฟแรงจาก Saw , Furious 7 สนใจที่จะกำกับ หนังชุดนี้)

Saint Seiya
จากการ์ตูนแอ็คชั่นสวมชุดเกราะ อิงตำนานดวงดาว จักรราศี เรื่องดัง ที่คอการ์ตูนรู้จักกันดีของ อ.มาซาชิ คุรุมาดะ ก็กำลังจะมีโปรเจ็คทำหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ระดับโลก ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Toei Animation กับ A Really Good Film Company (ARGF) บริษัทหนังจากเกาะฮ่องกง เป็นเรื่องราวของ Seiya ชายหนุ่มผู้ได้รับการฝึกฝนทักษะการต่อสู้ จนคว้าชุดคลอธ Pegasus ไปครอง ซึ่งเขาและสหายเซนต์ จะต้องคอยต่อสู้เพื่อปกปักษ์รักษาเทพี Athena ยิ่งชีพ


 
free hit counter javascript