จากคอมิค เกมส์ อนิเมดังสู่หนังระดับจอแก้วและจอเงิน

รวบรวมการ์ตูน เกมส์ ที่ถูกนำสร้างเป็นละครซีรี่ย์ทางทีวี และ ภาพยนตร์จอยักษ์

อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญา
เชื่อว่า มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า หนึ่งในการ์ตูนยอดฮิตของคนดูทุกยุคทุกสมัยในบ้านเรานั้น ก็เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงด้วยเหมือนกัน โดยเคยถูกทำเป็นฉบับละครคนแสดงออกฉายช่วงปี 1975-1982 และ 1985-1986 ก่อนที่จะกลับมาทำใหม่ในรูปแบบละครพิเศษในปี 2012 โดยเรื่องนี้ดัดแปลงจากชีวประวัติของ อิคคิว โซจุน พระชาวพุทธที่ใช้ชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 15 ของญี่ปุ่น ซึ่ง อิคคิวนั้น แต่เดิมเป็นบุตรของผู้ครองแคว้นแห่งหนึ่งที่ได้พ่ายแพ้แก่โชกุนโยชิมิตสึ ทำให้ชีวิตของอิคคิวเปลี่ยนไป จากคนฐานะสูงไปเป็นเณรน้อยแห่งวัดอังโคะคุจิ ซึ่งอิคคิวนั้นมีความฉลาดเป็นเลิศ สามารถแก้ไข คลี่คลายปริศนา ปัญหาต่างๆ ด้วยการใช้หมองนั่งสมาธิ

I am a Hero ข้าคือฮีโร่
จากมังงะแนวต่อสู้ซอมบี้ที่ได้รับการยกย่องว่าเจ๋งที่สุดในขณะนี้ของ อ.เคนโงะ ฮานาซาวะ ก็ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ออกฉาย เม.ย. 2016 โดยได้ โย โออิซึมิ มารับนำของเรื่องในบทของ ฮิเดโอะ ซึซึกิ หนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพ ที่ชีวิตออกจะบัดซบ โดยจะแสดงร่วมกับ คาสึมิ อาริมุระ ในบทของ ฮิโรมิ นักเรียนสาว ม.ปลาย ที่ร่วมหัวจมท้ายหลีกหนีซอมบี้กับพระเอก กำกับการแสดงโดย ชินสุเกะ ซาโต้

ข้าคือฮีโร่ เป็นเรื่องราวของ ฮิเดโอะ หนุ่มผู้ไฝ่ฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูนอาชีพ แต่จนแล้วจนรอดเป็นได้แค่ผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูน แถมยังต้องเลิกรากับแฟนสาวตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง ผู้คนในเมืองต่างกลายพันธุ์เป็นซอมบี้ จากการแพร่กระจายของไวรัส ZQN ซึ่งก็รวมถึงแฟนสาวของเขาที่ตกเป็นเหยื่อไวรัสนี้เช่นกัน เขาจึงตัดสินใจหลีกหนีออกจากกรุงโตเกียว พร้อมกับพกปืนยาวของตนคอยป้องกันตัวเอง ต่อมา เขาได้พบกับ ฮิโรมิ นร.สาวม.ปลายโดยบังเอิญ และทั้งคู่ต้องต่อสู้หลีกหนีกับกองทัพซอมบี้ที่อยู่รายล้อยอย่างต่อเนื่อง .... ซึ่งตัวหนังนั้น ก็ได้รับฟีดแบ็คที่ดีก่อนออกฉาย โดยสามารถคว้ารางวัลสำคัญจากงานเทศกาลหนังนานาชาติจากต่างประเทศจำนวนหลายงานด้วยกัน

Isshukan Friend / One week Friend
มังงะวัยรุ่นเนื้อหาลึกซึ้งใสๆ ของ อ. Matcha Hazuki ถูกนำไปสร้างเป็นหนังโดย ผกก.Shōsuke Murakami มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น ก.พ. 2017 แสดงนำโดย Kento Yamazaki กับ Haruna Kawaguchi ในบทของ เป็น Yūki Hase กับ Kaori Fujimiya ตามลำดับ เป็นเรื่องราวของ Yūki ชายหนุ่มผู้อยากจะเป็นเพื่อนกับ Kaori เด็กสาวที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆเขา แต่เธอก็ปฏิเสธโดยอ้างว่า ความทรงจำระหว่างเธอและเพื่อนๆจะหายไปหลังผ่านพ้น 1 อาทิตย์ และแล้วทั้งคู่ก็ได้พยายามผูกมิตรกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในช่วงเวลาที่ล่วงเลยไปมากกว่าอาทิตย์ต่ออาทิตย์


Jigoku Sensei Nube / มืออสูรล่าปีศาจ
คุณครูนูเบ ถูกทำเป็นละครซีรี่ย์ ออกฉาย ต.ค. 2014 ซึ่งได้ ริวเฮย์ มารุยามะ สมาชิกของ KANJANI Eight (Wild 7, Strawberry Night) มารับบทเป็นคุณครูนูเบ ผู้มีหัตถ์อสูรที่แขนซ้าย คอยช่วยเหลือเหล่าเด็กนักเรียนให้รอดพ้นเงื้อมมือปีศาจ โดยในฉบับละครซีรี่ย์นั้นจะเปลี่ยนจากโรงเรียนประถม ไปเป็น โรงเรียนมัธยมปลายแทน และแน่นอนว่า ลูกศิษย์ครูนูเบในละครคนแสดงนั้น เป็นเด็กม.ปลายล้วนๆ


Jin
หรือ จิน หมอทะลุศตวรรษ การ์ตูนคุณหมอที่บ้านเรากว่าจะออกแต่ล่ะเล่ม ใช้เวลายาวนานเหลือเกิน ได้ถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดง โดย มินาคาตะ จิน คุณหมอผู้มีฝีมือผ่าตัด ที่บังเอิญทะลุมิติเวลาย้อนไปยังยุคบาคุมัตสึ ช่วงที่โชกุนหมดอำนาจในญี่ปุ่น และเขาจะต้องใช้วิชาการแพทย์สมัยใหม่ในการช่วยเหลือผู้คนในยุคเอโดะ ต่อมาเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นละครซีรี่ย์เกาหลี และดัดแปลงเนื้อหาให้เข้ากับประวัติศาสตร์ของเกาหลี


Kaibutsukun
จากการ์ตูนรวมเหล่าปีศาจฮาเฮของ Fujiko Fujio (A) สู่ละครคนแสดงแนวแฟนตาซี กับเรื่องราวของ ไคบุตสึ เจ้าชายแห่งดินแดนโลกปีศาจ ที่ถูกส่งตัวมายังโลกมนุษย์เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนเพื่อให้แกร่งพอที่จะเป็นจ้าวแห่งโลกปีศาจได้ โดยได้ ซาโตชิ โอโนะ หนึ่งในสมาชิกวง Arashi มาแสดงนำในบทของไคบุตสึ แถมยังได้ Arashi มาร้องเพลงประกอบให้ด้วย และจากการที่เรื่องนี้ทำเรตติ้งได้ดีพอควร รวมถึง คว้ารางวัลสำคัญๆในญี่ปุ่น ทำให้เรื่องนี้มีการทำในเวอร์ชั่นละครตอนพิเศษ กับ หนังคนแสดงตามมา

Kaiji
"กลโกงมรณะ" การ์ตูนแนวพนันชำระหนี้ ของ อ.โนบุยูกิ ฟุคุโมโตะ ที่ถูกดัดแปลงทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงถึง 2 ภาค กับเรื่องราวของ ไคจิ นักพนันหนุ่มที่ต้องเล่นพนันขันต่อเพื่อล้างหนี้ติดตัวเป็นจำนวน 3.49 ล้านเยน ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้นำแสดงโดย 2 นักแสดงนำจากเดธโน้ต ประกอบด้วย ทัตซึยะ ฟูจิวาระ (ไคจิ) กับ เคนอิจิ มัตซึยาม่า (มาโคโตะ) และได้ ยูกิ อามามิ มารับบทเป็น รินโกะ สาวผู้แนะนำให้ไคจิไปเล่นพนันล้างหนี้กันที่เรือ (ในต้นฉบับจริง เป็นตัวละครชาย)


Kami-sama no Iu Toori เกมเทวดา
ซีรี่ย์แนววัดใจสุ่มเสี่ยงชีวิต ของ อ.มุเนยูกิ คาเนชิโระ กับ อ.อาเคจิ ฟูจิมุระ กลายมาเป็นหนังคนแสดงจากผลงานการกำกับของ ทาคาชิ มิอิเคะ ( Ichi the Killer ,Ai to Makoto,Mogura no Uta) นำแสดงโดย ฟุคุชิ โชตะ (Library Wars), ยามาซากิ ฮิโรนะ (Lesson of the Evil) และ คามิกิ ริวโนสุเกะ (Summer Wars) เรื่องราวของ ชุน เด็กหนุ่มม.ปลายที่คิดว่าจะต้องเริ่มต้นใช้ชีวิตม.ปลายอันสุดแสนน่าเบื่อ ทว่าความคิดเหล่านี้ก็มลายหายไป จากการที่เขาและเพื่อนๆร่วมชั้น ได้เห็นตุ๊กตาดารุมะลึกลับปรากฏตัวขึ้นในห้องเรียน พร้อมสั่งให้พวกเขาร่วมเล่มเกมมรณะเกมหนึ่ง ที่ไม่มีใครรู้ว่า ใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง และ ไม่มีใครรู้ว่าจะจบเกมนี้ยังไง แต่ที่แน่ๆ ใครชนะจะได้อยู่รอดต่อไป ส่วนผู้แพ้จะต้องเผชิญกับความตาย แน่นอนว่า มีเพียงชุน และเพื่อนๆ เท่านั้น ที่จะต้องเอาชนะเกมนี้ เพื่อหยุดความเลวร้ายนี้ให้จงได้

Kiki 's Delivery Service
แม่มดน้อยกิกิ หลายคนคงจะรู้จักเรื่องนี้กัน ในรูปแบบของหนังอนิเมชั่นของ Studio Ghibli ซึ่งในเวอร์ชั่นคนแสดงนี้ จะดัดแปลงจาก Majo no Takkyūbin นิยายต้นฉบับของอนิเมชุดนี้ที่เขียนโดย เอย์โกะ คาโดโนะ เป็นหลัก เน้นอารมณ์และมุมมองใหม่ๆผ่านของตัวละครอย่างกิกิและเพื่อนๆ มากกว่าที่จะแสดงอารมณ์เจ็บปวดในหนังที่มีมากกว่าอนิเม หรือ นิยายต้นฉบับ ซึ่งได้ ทาคาชิ ชิมิสึ (The Grudge/Juon, Tomie: Rebirth) รับหน้าที่กำกับ และได้ ฟูกะ โคชิบะ สาวน้อยนักฟิกเกอร์สเก็ต วัย 16 ปี มารับบทนำ ในบทบาทของ แม่มดสาวน้อยกิกิ สาวน้อยวัย 13 ปี ที่มาฝึกหัดจนกลายเป็นแม่มดตัวจริง

Kimi ni Todoke
หรือ ฝากใจไปถึงเธอ จากการ์ตูนตาหวานยอดฮิตขายดีประจำยุคพ.ศ.นี้ของ อ.คารุโฮะ ชิอินะ สู่ฉบับหนังคนแสดง ซึ่งได้ มิคาโกะ ทาเบะ กับ ฮารุมะ มิอุระ มารับบทเป็นคู่พระนางประจำเรื่องนี้อย่าง ซาวาโกะ กับ คาเสะฮายะ ตามลำดับ เป็นเรื่องราวของ คุโรนุมะ ซาวาโกะ เด็กสาวขี้อายผู้ไว้ผมดำยาวและมีผิวขาวซีด จนทำให้หลายคนไม่อยากเข้าใกล้ และต่างพากันล้อเลียนเธอว่า "ซาดาโกะ" (ผีจากนิยาย - หนัง เรื่อง The Ring) จนกระทั่งการมาของ คาเสะฮายะ หนุ่มสุดฮ็อตประจำชั้น ได้เข้ามาเป็นมิตรกับเธอ ทำให้เธอมีมนุษย์สัมพันธ์ มีคนเข้าหาตัวเธอมากขึ้น ซึ่งความสัมพันธ์ของเขาและเธอก็ค่อยพัฒนาขึ้นทีละลำดับ

Kochikame
หรือชื่อเต็มสุดยาวเหยียด Kochira Katsushika-ku Kameari Koen-mae Hashutsujo หนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนต่อเนื่องยาวนานกว่า 30 ปี และมีจำนวนรวมเล่มสูงสุดมากกว่า 160 เล่ม บัดนี้กลายมาเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง โดย คาโทริ ชินโง มารับบทเป็น เรียวสึ คันคิจิ หรือ เรียวซัง ตำรวจหนุ่มวัยกลางคนจอมอู้ ขี้เกียจ บ้าพนัน ที่ประจำอยู่ ณ ป้อมยาม หน้าสวนสาธารณะคาเมอาริ พร้อมกับตำรวจคนสนิทที่จะสร้างความฮาได้ทุกเมื่อ

The Last Airbender
หรือ Avatar: The Last Airbender จากอนิเมชั่นแนวแอ็คชั่นดังระจำช่อง Nickelodeon สู่หนังคนแสดงสองภาค จาก ผกก.เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน แห่ง The Sixth Sense เรื่องราวของคน 4 ชนเผ่า ประกอบด้วย ไฟ , ลม , น้ำ และ ดิน ซึ่งชนชาติไฟได้พยายามขยายอำนาจปกครองไปทั่วโลก จนอีก 3 ชนเผ่ามิอาจต่อกรได้ จนกระทั่ง คาตาร่า เจ้าแห่งน้ำ (นิโคล่า เพลท์ซ) กับซ็อกก้า พี่ชายของเธอ (แจ็คสัน แร็ธโบน) ได้พบกับ แอง (โนอาห์ ริงเกอร์) เจ้าแห่งลมคนสุดท้าย ซึ่งเป็นไปตามคำพยากรณ์ที่ว่า จะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่สามารถควบคุมธาตุทั้งสี่ได้ทั้งหมด ซึ่งแองกลายเป็นอาวุธชิ้นสุดท้ายที่จะสามารถตอบโต้การรุกรานของชนชาติไฟ และกู้สมดุลมาสู่โลกที่แตกแยกด้วยภัยสงครามได้

LDK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา
หนังคนแสดงดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนของ อ.อายะ วาตานาเบะ ได้ อายาเมะ โกริคิ นักแสดงจาก Gatchaman กับ Black Butler มารับบทนำ ในบทของ อาโออิ เด็กสาวม.ปลายที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง มาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง ชีวิตของเธอได้เปลี่ยนไป เมื่อเธอต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับ ชูเซย์ (เค็นโตะ ยามาซากิ) เด็กหนุ่มสุดฮ็อต ผู้ถูกขนานนามว่าเป็น "เจ้าชาย" ประจำโรงเรียนของเธอ
Library Wars ( Toshokan Sensō )
บ้านเรารู้จักเรื่องนี้กันในชื่อ หน่วยพิทักษ์หอสมุด ซึ่งก็มาจากนิยายต้นฉบับขายดีของ ฮิโระ อาริคาว่า ซึ่งต่อมาถูกนำไปดัดแปลงในหลายหลายเวอร์ชั่น ทั้งมังงะ , อนิเม แล้วก็ ภาพยนตร์คนแสดงอีก 2 ชุดด้วยกัน ในเวอร์ชั่นหนัง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น ปี 2019 เมื่อกฎหมายควบคุมเสรีภาพในการแสดงออกได้ประกาศใช้ขึ้น จึงทำให้ อิคุ คาซาฮาระ (แสดงโดย นานะ เอย์คุระ นักแสดงจาก Mei-chan no Shitsuji กับ Boku wa Imōto ni Koi o Suru ) ตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มกองกำลังพิทักษ์ห้องสมุด กองกำลังทหารที่คอยปกป้องหนังสือไม่ให้ถูกยึดไป อย่างไรก็ตาม เธอพบว่า งานที่เธอใฝ่ฝันตั้งแต่ยังเด็กนั้น มันช่างยากกว่าที่เธอคิดเอาไว้ซะอีก โดยเฉพาะกับการที่ต้องมาทำงานร่วมกับวิทยากรหนุ่มสุดหัวดื้อนาม อัตซึชิ โดโจ (แสดงโดย จุนอิจิ โอคาดะ จาก Tales from Earthsea กับ From Up On Poppy Hill)

Limit
เป็นผลงานการ์ตุนของ อ.เคย์โกะ ซึเอโนบุ (Life) อีกเรื่องหนึ่ง ที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ ออกฉายปี 2013 โดยได้ นานามิ ซากุราบะ มารับบทนำเรื่อง ในบทของ มิซึกิ สาวม.ปลายที่ต้องเผชิญหน้ากับเคราะห์ร้ายอย่างไม่คาดคิด เมื่อเธอกลายเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่มีชีวิตเหลือรอดจากอุบัติเหตุในขณะกำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่คร่าชีวิตครูและเพื่อนของเธอเป็นจำนวนมาก

Lupin III
ซีรี่ย์การ์ตูนโจรกรรมเรื่องดังคลาสสิคของ Monkey Punch ก็ถูกนำมาทำเป็นฉบับหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ของผกก. ริวเฮย์ คิตามุระ (Godzilla: Final Wars, Azumi) ได้ ชุน โอกุริ นักแสดงหนุ่มจากหนัง-ละครซีรี่ย์ Live-Action จากการ์ตูนหลากเรื่องมารับบทนำของเรื่องในบทเป็น Lupin III ขณะที่ เมอิสะ คุโรกิ (Space Battleship Yamato [2010], Crows Zero II) รับบทเป็น ฟูจิโกะ มิเนะ,เท็ตซึจิ ทามายามะ (NANA, Casshern) รับบทเป็น ไดสุเกะ จิเก็น,โก อายาโนะ (Ushijima the Loan Shark, Rurouni Kenshin, Helter Skelter, Bunny Drop) รับบทเป็น โกเอมอน อิชิคาว่า และ ทาดาโนบุ อาซาโนะ (Thor, 47 Ronin) รับบทเป็น นักสืบ โคอิจิ เซนิงาตะ ศัตรูคู่ปรับตลอดกาลของลูแปง ที่สำคัญ หนังชุดนี้ยังเป็นการปรากฏตัวร่วมกันของนักแสดงจากละครซีรี่ย์ Hana Yori Dango (สาวแกร่งแรงเกินร้อย) ทั้ง 3 เวอร์ชั่น จาก 3 ประเทศ ได้แก่ โอกุริ (ญี่ปุ่น) , Jerry Yan สมาชิกวง F4 (Meteor Garden -รักใสใสหัวใจสี่ดวง ;Hana Yori Dango เวอร์ชั่นไต้หวัน ) และ Kim Joon (Hana Yori Dango เวอร์ชั่นเกาหลี ) รวมถึงยังได้นักแสดงสมทบต่างเชื้อชาติ มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ Nick Tate (Return from the River Kwai) นักแสดงชาวออสเตรเลีย , ธนายง ว่องตระกูล (The Man from Nowhere) นักแสดงชาวไทย , นิรุตติ์ ศิริจรรยา (The Hangover Part II) นักแสดงรุ่นเก๋าชาวไทย และ "ญาญ่าหญิง" รฐา โพธิ์งาม นักร้องนักแสดงสาวชาวไทย เป็นต้น

โดยเนื้อเรื่องของ Lupin ในฉบับหนังคนแสดงนั้น จะเป็นการบอกเล่าการพบเจอกันของ Lupin และลูกสมุนของเขา จนมารวมตัวกันกลายเป็นแก๊งโจรกรรมของเขา ซึ่งในหนัง Lupin III จะได้ปะทะฝีมือกับ Michael Lee คู่ปรับในหนังชุดนี้ ที่แสดงโดย Jerry F4

Maid Deka สาวใช้สายลับ
ละครซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล + การ์ตูนค่อนข้างจะโนเนมของ ยูจิ ฮายามิ และเคยฉายบ้านเราทางช่อง 7 เมื่อไม่กี่ปี โดย ซากิ ฟุคุดะ นักแสดงสาวจาก LIFE,Yatterman เวอร์ชั่นหนังคนแสดง ต้องมารับบทเป็นสาวใช้แห่งโอซาก้า แต่แท้จริงแล้ว เธอคือนักสืบที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งมา ให้ไปคลี่คลายคดีปริศนาต่างๆ

Maleficent
Walt Disney ก็ได้จัดการหยิบเอา Maleficent แม่มดตัวร้ายจากหนังอนิเมชั่น Sleeping Beauty หรือ เจ้าหญิงนิทรา เป็นตัวละครเอก และจัดการนำไปทำในรูปแบบคนแสดง โดยได้ Angelina Jolie มารับบทนำ ซึ่งในหนังก็จะบอกเล่าเรื่องราวคล้ายกับหนังอนิเมชั่นเจ้าหญิงนิทรา เพียงแต่เปลี่ยนมุมมองไปที่ฝั่งแม่มดตัวร้ายแทน และจากความรักอันไม่สมหวัง ชอกช้ำ ของเธอ จึงทำให้เธอแค้นใจมนุษย์ยิ่งนัก


ตราบวันฟ้าใส
หรือ March comes in like a lion (Sangatsu no Lion) หนึ่งในผลงานการ์ตูนขายดีของ อ.จิกะ อุมิโนะ อีกเรื่อง ที่ได้รับการนำไปดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง 2 ชุด นำแสดงโดย ริวโนสุเกะ คามิกิ ที่จะมารับบทนำของเรื่อง ในบทบาทของ เรย์ คิริยามะ หนุ่มนักเล่นโชงิ (หมากรุกญี่ปุ่น) ผู้สันโดษ ที่มีความสัมพันธ์กับ อาคาริ , ฮินาตะ และ โมโมะ สามสาวพี่น้องผู้เป็นเพื่อนบ้านของเขา


Mei-chan no Shitsuji
ดัดแปลงจากผลงานการ์ตูนขายดีของ อ.ริโกะ มิยางิ เรื่องราวของ เมย์ เด็กสาวผู้ซึ่งเคยได้รับการช่วยชีวิตจากชายหนุ่มผู้นึงที่เรียกตนเองว่า"พ่อบ้าน" ในช่วงวัยเด็ก หลังจากที่พ่อกับแม่ของเธอเสียชีวิต เธอได้รับการดูแลจากริฮิโตะ พ่อบ้านหนุ่มคนใหม่ ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป และยิ่งไปกว่านั้น พอเธอย้ายไปโรงเรียนสตรีแห่งใหม่ พบว่านักเรียนแต่ละคนต่างก็มีพ่อบ้านส่วนตัวทั้งนั้น!!! อีกทั้ง เค็นโตะ เพื่อนสมัยเด็กของเมย์ ตัดสินใจเข้าเรียนในรร.ฝึกพ่อบ้าน เพื่อหวังใกล้ชิดเธออีกด้วย

Mirai Nikki
หรือ บันทึกมรณะ เกมล่าท้าอนาคต ผลงานการ์ตูนขายดีของ อ.ซาคาเอะ เอสึโนะ ที่สามารถขายได้มากกว่า 4 ล้านเล่มในญี่ปุ่น ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ซึ่งในฉบับคนแสดงนี้จะใช้ชื่อตัวละครที่ต่างไปจากต้นฉบับบ้างนิดหน่อย(ให้สมกับชื่อซีรี่ย์ Mirai Nikki Another World)
แสดงนำโดย มาซากิ โอกาดะ กับ อายาเมะ โกริคิ ในบทบาทของ อาราตะ โฮชิโนะ (หรือ ยูกิเทรุ อามาโนะ ในฉบับการ์ตูน ) กับ ยูโนะ ฟุรุซากิ (หรือ ยูโนะ กาไซ ในฉบับการ์ตูน) ซึ่งทั้งสองนั้น ต่างก็เป็นหนึ่งใน 12 คน ที่เป็นผู้ครอบครองบันทึกแห่งอนาคต ซ่งพวกเขาจะต้องล่นเกมที่ต้องฆ่าฟันฝ่ายตรงข้าม จนคนสุดท้ายที่เหลือรอดจะได้สืบทอดตำแหน่งและพลังอำนาจแห่งพระเจ้าของเดอุส

Misaki Number One!!
ผลงานละครซีรี่ย์ดัดแปลงจากการ์ตูนของผู้แต่ง Wild Life ที่ปัจจุบันยังไม่มีการเขียนต่อจนจบ จะเรียกว่าเป็น GTO เวอร์ชั่นครูผู้หญิงก็ว่าได้ กับเรื่องราวของ มิซากิ สาวโฮสประจำบาร์แห่งหนึ่งในรปปงงิ ที่ได้กลายเป็นครูสาวม.ปลาย และคอยโฮมรูมกับนักเรียนห้อง 2Z ซึ่งเต็มไปด้วยเด็กมีปัญหา และด้วยพลังในแง่บวกของเธอ เธอจึงจัดการลูกศิษย์ของเธออย่างอยู่หมัด และไม่มีวันยอมแพ้ ซึ่งเรื่องนี้ได้ คารินะ นางแบบนักแสดงสาว มารับบทเป็น มิซากิ

Nintama Rantaro
การ์ตูนนินจาขวัญใจเด็กทุกยุคทุกสมัย ที่ถูกผกก. ทาคาชิ มิอิเคะ นำมาดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ออกฉายกลางปี 2011 และ ทางฮอลลิวู้ดก็สนใจอยากจะนำเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นของพวกเขาด้วย กับความป่วนฮาของสามสหายนักเรียนโรงเรียนนินจาที่มักถูกเพื่อนๆเรียกว่า นินทามะ นำแสดงโดย เซย์ชิโร่ คาโต้

Old Boy
ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นของ อ.การอน สึจิยะ กับ อ.โนบุอากิ มิเนกิชิ กับเรื่องราวการตามล่าของชายหนุ่มผู้ถูกกลุ่มคนลึกลับคุมขังเขาไว้มานานหลายปี ซึ่งเรื่องนี้มีการทำเป็นหนังเกาหลี เมื่อปี 2003 จากฝีมือการกำกับของ Park Chan-wook และแสดงนำโดย Choi Min-sik โดยหนังเวอร์ชั่นเกาหลีมีกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยม จนคว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมที่งานเทศกาลหนังนานาชาติคานส์ เมื่อปี 2004 จนกระทั่งฝั่งฮอลลิวู้ดสนใจนำเรื่องนี้มารีเมคใหม่ในฉบับตะวันตกโดยผกก.Spike Lee และได้ Josh Brolin มารับบทนำ ออกฉายช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าเมื่อปี 2013 ..... แต่อนิจจา ดูเหมือนพระเจ้าไม่ได้ช่วยอะไรกับหนังเวอร์ชั่นนี้ ซ้ำ ผกก. Lee ดันไปปากสุนัขเกี่ยวกับกรณีก๊อปปี้ใบปิดหนังกับกราฟิกดีไซเนอร์คนหนึ่งเข้าอีก ก็เลยทำให้หนังเวอร์ชั่นนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และติดทำเนียบหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดอันดับต้นๆในช่วงขอบคุณพระเจ้าไปซะได้!!!!

Our Little Sister
หนังแนวชีวิตลูกผู้หญิง ที่ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องเยี่ยม Umimachi Diary ของ อ.อาคิมิ โยชิดะ เจ้าของรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho เมื่อปี 2013 โดยได้ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ มารับหน้าที่กำกับ และออกฉายไปเมื่อปี 2015 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมืองคามาคุระ เมื่อ โยชิโนะ พี่น้องคนกลางในสามสาวพี่น้อง ได้รับทราบข่าวการจากไปของคุณพ่อของเธอซึ่งไม่ได้พบเจอกันมานาน นับตั้งแต่หย่าขาดจากแม่ของเธอ ซึ่งเธอนั้นก็ไม่รู้จะแสดงความรู้สึกอย่างไรกับการจากไปของคุณพ่อ อย่างไรก็ตาม ในพิธีศพของคุณพ่อ สามสาวพี่น้องได้พบกับ พี่น้องต่างแม่ที่พวกเธอไม่เคยพบเจอมาก่อนด้วยเช่นกัน......ซึ่งฉบับหนังของเรื่องนี้ก็เต็บคับด้วยคุณภาพแทบจะทุกส่วน จนสามารถกวาดรางวัลตุ๊กตาทองญี่ปุ่น หรือ Japan Academy Prize ครั้งที่ 37 ได้ถึง 5 สาขารางวัล จากการเข้าชิงทั้งหมด 12 สาขา ซึ่งเป็นหนังญี่ปุ่นที่ได้เข้าชิงรางวัลมากที่สุดประจำครั้งนี้ เท่านั้นไม่พอ หนังดังกล่าว ยังเป็นการแจ้งเกิดของนักแสดงสาว สึซึ ฮิโรเสะ ผู้สามารถคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม บนเวทีตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 37 เช่นกัน แต่น่าเสียดายที่เวอร์ชั่นการ์ตูนต้นฉบับ กลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงในบ้านเรามากนัก (แถมออกช้าอีกต่างหาก)

Ouran High School Host Club
หรือ ชมรมรัก คลับมหาสนุก การ์ตูนโชโจเรื่องดังขายดีของ อ.บิสโก้ ฮาโตริ ที่ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์และหนังคนแสดงตามลำดับ เรื่องราวของ ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ (แสดงโดย คาวางุจิ ฮารุนะ) นักเรียนทุนที่สอบเข้าโรงเรียนโอรัง อันสุดจะไฮโซ และด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น กอปรกับตนเองไม่มีเงินซื้อชุดเครื่องแบบ ทำให้เธอต้องไปโรงเรียนในสภาพราวกับเด็กนร.ชาย ต่อมา เธอกลายได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของชมรมโฮสต์คลับที่อุดมไปด้วยสมาชิก นร.ชาย อันเนื่องจากเธอต้องการใช้หนี้ที่ทำแจกันราคาแพงของชมรมแตก แล้วก็เกิดเหตุการณ์วุ่นๆตามมาไม่หยุดหย่อน

Orange
ผลงานการ์ตูนของ อ.อิจิโกะ ทาคาโนะ ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง ออกฉายช่วง ธ.ค. 2015 โดยได้ Kento Yamazaki นักแสดงหนุ่มจากละครซีรี่ย์ Death Note กับ Tao Tsuchiya Rurouni Kenshin มาแสดงนำ โดยเป็นเรื่องราวของ นาโฮะ เด็กสาววัย 16 ปี ผู้ได้รับจดหมายลึกลับฉบับหนึ่ง โดยอ้างว่ามาจากตัวเธอ ในวัย 27 ปี ซึ่งกำลังประสบปัญหาชีวิตตกต่ำสุดๆ ซึ่งเนื้อความในจดหมายระบุว่า ให้เธอคอยจับตามอง คาเครุ นักเรียนหนุ่มที่เพิ่งย้ายมาใหม่ให้ดี จากนั้น เธอก็พยายามทำตามในสิ่งที่จดหมายนั้นแนะนำและย้ำเตือน โดยสิ่งที่เธอทำไปนั้นไม่เพียงจะมีผลต่ออนาคตของเธอเท่านั้น ยังมีผลต่อ คาเครุ ด้วยเช่นกัน

Oremonogatari ไม่หล่อ แต่เร้าใจ!!
การ์ตูนวัยรุ่นสามเส้าสุดฮาไม่เหมือนใคร ว่าด้วยเรื่องราวของ ทาเคโอะ หนุ่มร่างยักษ์สุดซื่อบื้อ แต่จิตใจดี ที่ไปตกหลุมรัก ยามาโตะ สาวน้อยที่เขาได้ช่วยชีวิตบนรถไฟ ทว่าความรักของเขาก็ไม่แน่นอนนัก เนื่องจากเขามักจะกังวลคิดว่า เธอคนนี้ไปหลงรัก สุนาคาวะ เพื่อนซี้สุดหล่อของเขาที่มีสาวๆคอยรุมล้อมมาตั้งแต่เด็กๆ (แม้ว่า สุนาคาวะ จะพยายามช่วยเหลือให้ทาเคโอะ สมหวังในความรักก็ตาม) ซึ่งเรื่องราวสามเส้าวุ่นๆของพวกเขายังดำเนินต่อไป......แต่ที่แน่ๆ เรื่องนี้ถูกทำเป็นหนังคนแสดงเมื่อปี 2015 แต่ฟีดแบ็คไม่เปรี้ยงปร้างนัก โดยฉบับหนัง ได้ เรียวเฮ ซึซึกิ มารับบทเป็น ทาเคโอะ , เมย์ นากาโนะ รับบทเป็น ยามาโตะ และ เคนทาโร่ ซากางุจิ รับบทเป็น สุนาคาวะOsen
"เจ๊สาวจ้าวตำรับ" การ์ตูนแนวทำอาหารเน้นวัฒนธรรมญี่ปุ่นจ๋า ผลงานของผู้แต่ง ซันชิโร่X2 (ปัจจุบันโดนสนพ.บางเจ้าดองอยู่) ทำออกมาเป็นละครซีรี่ย์ในปี 2008 นำแสดงโดย อาโออิ ยู
Otomen
หรือ ยอดชายใจแหวว มาจากการ์ตูนขายดีของ เรื่องราวของ อาซึกะ (แสดงโดย โอคาดะ มาซากิ) หนุ่มเค็นโด้มาดแมนขวัญใจสาวๆ แต่น้อยนักจะรู้ว่า หนุ่มผู้นี้กลับชอบอะไรที่มันกุ๊กกิ๊ก หวานแหวน ยังกะเด็กผู้หญิงเลย

Paradise Kiss
หนึ่งในผลงานดังอีกเรื่องของ อ.ไอ ยาซาว่า ผู้แต่ง NANA ที่ต่อมาได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงร่วมกันระหว่างญี่ปุ่น กับ ฮอลลิวู้ด แต่หนังไม่ค่อยทำเงินเท่าไหร่ กับเรื่องราวของ ยูคาริ (เคย์โกะ คิตางาวะ) เด็กสาว ม.ปลายผู้มีรูปร่างดี ที่พยายามจะหลีกหนีชีวิตที่ถูกคุณแม่คอยเจ้ากี้เจ้าการ เดินทางในสายทางของตนเอง และด้วยรูปร่างที่ดูราวกับนางแบบของเธอ จึงได้ถูก โจจิ หรือ จอร์จ (โอซามุ มุคาอิ) หนึ่งในนักเรียนโรงเรียนแฟชั่น ชักชวนเธอให้ไปเป็นนางแบบประจำร้าน Paradise Kiss ซึ่งในฉบับหนังคนแสดงนั้น ก็มีบทสรุปท้ายเรื่องที่แตกต่างไปจากฉบับมังงะ

Parasyte
หรือ ปรสิตเดรัจฉาน ผลงานเขย่าขวัญสุดคลาสสิคของ อ.ฮิโตชิ อิวาอากิ ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง 2 ภาค ซึ่งหนังภาคแรกนั้น มีกระแสการตอบรับอย่างดีงาม โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลกที่มนุษย์กำลังถูกคุมคามโดยสิ่งมีชีวิตต่างดาวนาม ปรสิต คอยเข้าสิงกัดกินสมองมนุษย์อยู่ ทว่า ก็มีปรสิตตัวหนึ่งนาม มิกิ ได้เข้าสิงร่างของเด็กหนุ่มม.ปลาย ชินอิจิ อิซึมิ (แสดงโดย โชตะ โซเมทานิ) อยู่ แต่มิกิไม่สามารถควบคุมร่างของเขาได้ ทำได้แค่สิงสถิตที่แขนขวาของชินอิจิ เท่านั้น เลยทำให้ทั้งคู่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน คอยต่อสู้กับเหล่าปรสิตตัวที่เหลือ ที่มองมนุษย์เป็นเพียงอาหารอันโอชะเท่านั้น

Patlabor : The Next Generation
หนึ่งในหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ ใช้ทุนสร้างถึง 2 พันล้านเยน ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.มาซามิ ยูกิ โดยได้รับความร่วมมือจากสตูดิโอ HEADGEAR , ผกก.มาโมรุ โอชิอิ ( Ghost in the Shell, Sky Crawlers ) ,Tohokushinsha Film Corporation ,Omnibus Japan โดยตัวหนังชุดนี้ จะเป็นเรื่องราวใหม่ ไม่ได้มาจากฉบับมังงะ-อนิเม โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโตเกียว ปี 2013 และตัวหุ่น Patlabor ในหนังนั้น ถือเป็นรุ่นที่ 3 ซึ่งสำนักงานตำรวจโตเกียวได้ยุบแผนกหุ่นยนต์ตำรวจ กองที่2 หน่วย 1 เหลือเพียงหุ่นยนต์ตำรวจจากหน่วย 2 อีกนิดหน่อย อันเนื่องจากปัญหาด้านงบประมาณ เลยทำให้เหล่าตำรวจในหน่วยดังกล่าวต้องใช้ชีวิตภายใต้ความเสี่ยงที่จะถูกเบื้องบนสั่งยุบหน่วยได้ทุกเมื่อ ซึ่งหนังชุดนี้มีการจัดทำเป็นหนังตอนสั้นชิมลาง เนื้อหาออกเบาๆ จำนวน 7 พาร์ท ( ประกอบด้วยตอนที่ 0-12 ) ออกฉายช่วงปี 2014-15 ก่อนจะปรับแต่งเนื้อหาให้จริงจังยิ่งขึ้น กับฉบับหนังเต็ม ที่มีกำหนดออกฉายในปี 2015 หนังชุดนี้ได้ เอรินะ มาโนะ นักแสดงสาวและอดีตไอด้อลสังกัด Hello! Project มารับบทนำของเรื่อง ในบทบาทของ อากิระ อิซึมิโนะ สาวนักขับหุ่นยนต์ (ซึ่งตัวเอกในฉบับการ์ตูนคือ โนอา อิซึมิ ) , เซย์จิ ฟุคุชิ รับบทเป็น ยูมะ ชิโอบาระ, รีนะ โอโอตะ รับบทเป็น Ekaterina Krachevna Kankaeva ("Kasha") นักขับสาวจากรัสเซีย,ชิเงรุ จิบะ รับบทเป็น ชิเงโอะ ชิบะ หัวหน้าฝ่ายบำรุง (เป็นตัวละครที่เค้าเคยพากย์ในฉบับอนิเม) และ โทชิโอะ คาเคย์ รับบทเป็น กัปตันเคย์จิ โกโตดะ (กัปตันคนใหม่ที่รับหน้าที่ต่อจาก คิอิจิ โกโต้ ในฉบับการ์ตูน)

Prison School โรงเรียนคุกนรก
การ์ตูนสุดเรตสุดแรงของ อ.อากิระ ฮิราโมโตะที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนกล้าบ้าบิ่น เอาเรื่องนี้มาทำเป็นละครด้วย!!!! แต่ฉายรอบดึก ช่วงที่น้องๆหนูๆเค้าหลับไปแล้ว (55+) นำแสดงโดย Taishi Nakagawa ในบทบาทของ Kyoshi ตัวเอกของเรื่อง พร้อมด้วย Hirona Yamazaki (live-action As the Gods Will, Orange) รับบทเป็น Mari Kurihara ประธานสภานักเรียนใต้ดินแสนสวย ผู้มีอำนาจในการคุมนักเรียนหญิง(ที่มีอยู่เยอะ) ในโรงเรียน Aoi Morikawa (Hana Midorikawa) ,Asana Mamoru ( Meiko Shiraki ),Tokio Emoto (Gakuto) ,Masato Yano (Shingo Wakamoto),Galigaligalixon (‎ Reiji "Andre" Andō) เป็นต้น โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนเอกชนฮาจิมิตซึ ที่เพิ่งจะปรับเปลี่ยนจากโรงเรียนหญิงล้วนไปเป็นโรงเรียนสห คิโยชิ ฟูจิโนะ พร้อมหนุ่มๆที่เหลือ รวม 5 คน กลายเป็นนักเรียนชายกลุ่มแรกที่ได้เข้าเรียนโรงเรียนนี้ โดยทั้งหมดต่างก็ฝันหวานว่าคงจะเป็นชีวิตโรงเรียนที่สุขีเอามากๆเมื่อต้องมาอยู่รายล้อมกับสาวๆนับพัน แต่เอาเข้าจริง หารู้ไม่ว่า สิ่งที่พวกเขาต้องพบเจอนั้น มันช่างแตกต่างจากที่ฝันมากมายซะยิ่งกระไร? ต้องมาใช้ชีวิตในโรงเรียนนี้ราวนักโทษสมชื่อเรื่องเลย.....อ้อ!! เรื่องนี้เคยคว้ารางวัลชนะเลิศ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 สาขาการ์ตูนทั่วไป มาแล้ว
Q.E.D
จากการ์ตูนแนวสืบสวนที่ใช้หลักการและเหตุผลรองรับในการคลี่คลายคดีปริศนาอย่างหลากหลาย(ไม่เหมือนกับบางเรื่อง เอะอะอะไรก็ฆาตกรรมในห้องปิดตายทั้งปีทั้งชาติ) สู่ละครซีรีย์ออกฉายต้นปี 2009 โดย นาคามูระ อาโออิ รับบทเป็น โทมะ โซ เด็กหนุ่มอัจฉริยะ จบจาก MIT เพียงแค่ 15 ปี เขาจะมาคลี่คลายคดีลึกลับซับซ้อน โดยมี มิสึฮาระ คานะ (รับบทโดย ทาคาฮาชิ ไอ) เป็นผู้ช่วยของเขา หากคลี่คลายคดีได้เมื่อไหร่ สัญลักษณ์ Q.E.D จะปรากฏขึ้น...ซึ่งต้องพิสูจน์!!!!

Ranma 1/2
ผลงานการ์ตูนสร้างชื่อของ อ.รูมิโกะ ทาคาฮาชิ มียอดตีพิมพ์ถึง 53 ล้านเล่ม สู่ละครคนแสดงชุดพิเศษ ออกฉายทางช่อง NTV ของญี่ปุ่นเมื่อ ธ.ค. 2011 เรื่องราวของ อากาเนะ บุตรสาวคนที่ 3 แห่งตระกูลเท็นโด ที่ต้องการจะสืบทอดวิชาการต่อสู้ของสำนักเท็นโด ซึ่งโซอุน ผู้เป็นพ่อของเธอ ก็ได้พูดลอยๆไปว่า มีเพียงชายคนนี้เท่านั้นที่จะเป็นทายาท ซึ่งคนที่ว่านั้น ก็คือ รันม่า นั่นเอง (เพราะเคยสัญญากับ เก็นม่า พ่อของรันม่าเอาไว้ก่อนหน้านี้ ว่าจะเอาลูกสาว-ลูกชายของแต่ละคนมาหมั้นหมายกัน) เพียงแต่ว่า ก่อนที่จะมาที่บ้านของอากาเนะ ทั้งพ่อลูกซาโอโตเมะ กลับตกลงบนบ่อน้ำต้องสาป ในขณะที่กำลังต่อสู้กัน ทำให้รันม่าจะกลายเป็นผู้หญิง เมื่อสัมผัสกับน้ำเย็น พอสัมผัสน้ำร้อนจะกลับสู่เพศชายตามเดิม และพอสองพ่อลูกมาถึง เรื่องราวอันสุดแสนอลเวงก็ได้เริ่มต้นขึ้น........ โดย เคนตะ คาคุ กับ นัตสึนะ มารับบทเป็น รันม่า ชาย กับ หญิง ขณะที่ ยุย อารางากิ รับบทเป็น อากาเนะ ส่วนตัวละครคนอื่นๆ ต่างก็ยกทีมสร้างเสียงหัวเราะกันในฉบับละครเต็มที่ รวมไปถึงการปรากฏตัวของ โอกามาดะ ตัวร้ายประจำเวอร์ชั่นนี้ ที่ไม่เคยปรากฏตัวในฉบับการ์ตูนมาก่อน

Rurouni Kenshin
หรือ ซามูไรพเนจร หนึ่งในการ์ตูนซามูไรเรื่องดังที่คอการ์ตูนรู้จักกันดี และ ทำรายได้ให้กับ อ.โนบุฮิโระ วาสึกิ อย่างมากมาย และในที่สุดก็ได้ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง แสดงโดย ทาเครุ ซาโต้ นักแสดงนำจาก Mask Rider Den-Oh กับ เอมิ ทาเคอิ มาเป็นคู่พระนางประจำเรื่องอย่าง เคนชิน กับ คาโอรุ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปฏิวัติเมจิ ฮิมุระ เคนชิน มือสังหารเจ้าของฉายามือพิฆาตบัตโตไซ ได้วางดาบ ใช้ชีวิตพเนจรร่อนเร่ จนกระทั่งได้พบกับ คามิยะ คาโอรุ ครูฝึกดาบแห่งสำนักคามิยะคัตชินริว และจากนั้น เคนชินกได้เผชิญกับเรื่องราวต่างๆ และ ศัตรูสุดแกร่งอีกมากมาย มีกำหนดฉาย ส.ค. 2012

Saijo no Meii
หรือ คมมีด ความฝัน ศัลย์แพทย์ ผลงานเรื่องปัจจุบันของผู้แต่ง แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก ที่ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ย์คนแสดง ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้ออกจะจริงจังกว่าเรื่องก่อนหน้า กับเรื่องราวของ ไซโจ มิโคโตะ (ไซโตะ ทาคุมิ)ศัลย์แพทย์อัจริยะ ผู้ที่เกิดมามีปัญหาทางด้านหัวใจ ต่อมาเขาได้รับการรักษาการผ่าตัดหัวใจจากคุณหมอมาโมรุ จนหายดี จากจุดนี้ ทำให้ มิโคโตะ ตัดสินใจที่จะเป็นศัลย์แพทย์ โดยเฉพาะกับการเป็นคุณหมอแขนงกุมารเวชที่เก่งกาจที่สุดในโลก

Saikin, Imōto no Yōsu ga Chotto Okashiin Da Ga / พักนี้น้องสาวของพี่ดูแปลกไป
มังงะอนิเมสุดวาบหวามไม่แคร์สื่อระหว่างคู่พี่น้อง ก็ไม่น่าเชื่อจะมีคนเอาไปทำเป็นหนังคนแสดงด้วย!!!!! โดยหนังจากซีรี่ย์การ์ตูนของ อ.มาริ มัตซึซาวะ นั้น ถูกจัดเป็นหนังเรท R-15 ในญี่ปุ่น ได้ ไอด้อล-นางแบบสาว เท็นกะ ฮาชิโมโตะ หรือ เท็นจิม มารับบทนำของเรื่องนี้ ในบทบาทของ มิตซึกิ คันซากิ อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวในฐานะผกก.ครั้งแรกของ ยูกิ อาโอยามะ ตากล้องหนุ่ม ผู้เป็นที่รู้จักจากหนังสือภาพถ่ายชุด Schoolgirl Complex อีกด้วย โดยตัวหนังออกฉายไปเมื่อ 17 พ.ค. 2014 โดยเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ มิตซึกิ ที่อาศัยอยู่ร่วมกับ ยูยะ พี่ชายต่างสายเลือดของเธอ หลังจากที่คุณแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่ วันหนึ่ง เธอได้ถูกวิญญาณของ ฮิโยริ โคโตบุกิ เด็กสาวที่หลงรักยูยะ เข้าสิง จนทำให้มิตซึกิเปลี่ยนไป จนเกิดความสัมพันธ์วุ่นๆจนเกินเลยพี่น้องเข้า......

Saru Lock
หรือ หนุ่มเอ๊าะสะเดาะล็อค (สนพ.บูรพัตน์) กับเรื่องราวของ ซารุมารุ ยาทาโร่ เด็กหนุ่มวัยรุ่นผู้อับโชคในความรัก แต่หารู้ไม่ว่า เขานี่แหละ คือ ผู้มีความสามารถในการล็อค-ปลดล็อคกุญแจสารพัด และร่วมมือกับตำรวจในการคลี่คลายคดีต่างๆ โดยงานของ เซริซาว่า นาโอกิ เรื่องนึ้ถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ นำแสดงโดย อิจิฮาระ ฮายาโตะ ซึ่งเคยรับบทเป็น หมอเท็ตโช จาก Wild Life ฉบับซีรี่ย์


 
free hit counter javascript