จากคอมิค เกมส์ อนิเมดังสู่หนังระดับจอแก้วและจอเงิน

รวบรวมการ์ตูน เกมส์ ที่ถูกนำสร้างเป็นละครซีรี่ย์ทางทีวี และ ภาพยนตร์จอยักษ์

Ai Ore! ทำนองรัก จังหวะหัวใจ
หนึ่งในผลงานของ อ.มายุ ชินโจ สู่ฉบับหนังคนแสดงออกฉายช่วงปี 2012 กับเรื่องราววุ่นๆของ อากิระ เด็กหนุ่มหน้าสวย ผู้เป็น"เจ้าหญิง"แห่งโรงเรียนชายล้วน ที่กลายมาเป็นสมาชิกวงร็อคหญิงล้วน Blaue Rosen ซึ่งมี มิซึกิ ผู้ถูกขนานนามว่าเป็น "เจ้าชาย" แห่งโรงเรียนหญิงล้วน โดย KARAM รับบทเป็นอากิระ ขณะที่ โอโนะ อิโต้ รับบทเป็น มิซึกิ


Ai to Makoto
ตำนานซีรี่ย์การ์ตูนโรแมนติคของคู่พระนางดอกฟ้ากับหมาวัด จนเป็นที่เลื่องลือกันมากของคนอ่านสมัยนั้น โดยผลงานของ อ.อิกกิ คาจิวาระ กับ อ.ทาคุมิ นางายาสุ นั้น เคยถูกนำไปทำเป็นละครคนแสดง เมื่อปี 1974 ก่อนที่จะมีหนังคนแสดงตามมาถึง 3 ภาค ระหว่างปี 1974-1976 จนกระทั่ง ผกก.ทาคาชิ มิอิเคะ นำเรื่องนี้ไปทำเป็นหนังคนแสดงแบบรีเมคอีกครั้งออกฉายปี 2012 โดยเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้ เอมิ ทาเคอิ กับ ซาโตชิ ซึมาบุกิ มารับบทนำ ในบทบาทของ ไอ หรือ ไออิ ซาโอโตเมะ สาวน้อยผู้แสนดี กับ มาโกโต้ ไทงะ หนุ่มเกเรผู้แสนรันทด ตามลำดับ

Angel Heart
ซีรี่ย์แอ็คชั่นสืบสวนบทคู่ขนานจาก City Hunter ที่อาจทำเอาแฟนรุ่นเก่าขุ่นเคืองไปบ้าง (เพราะดันหักดิบตัดบท คาโอริ ซะ) ที่แน่ๆ ผลงานการ์ตูนของ อ.สึคาสะ โฮโจ เรื่องนี้ ถูกทำเป็นละครซีรี่ย์ ออกฉายปี 2015 โดย ทาคายะ คามิคาวะ มารับบทเป็น ซาเอบะ เรียว ขณะที่
อายากะ มิโยชิ มารับบทเป็น Glass Heart หรือ Xiang-Ying (จางอิง) นักฆ่าสาวจากไต้หวัน นางเอกประจำการ์ตูนภาคนี้ ผู้ได้รับการปลูกถ่ายหัวใจของคาโอริ และกลายเป็นคู่หูกับเรียว นับแต่นั้น


Anohana ดอกไม้ มิตรภาพ และ ความทรงจำ
จากอนิเมที่มีชื่อแท้จริงสุดยาวเหยียด แต่มีเนื้อหาสุดซึ้งกินใจเรียกน้ำตาจากคนดูทุกตอน โดยเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นละครตอนพิเศษทางช่อง Fuji TV เมื่อปี 2015 นำแสดงโดย มินามิ ฮามาเบะ รับบทเป็น เมนมะ ตัวเอกของเรื่อง โดยมี นิจิโร่ มุราคามิ มารับบทเป็น จินตัน พระเอกของเรื่อง ,ยูตะ ทาคาฮาตะ รับบทเป็น โป๊บโปะ,ไอริ มัตซึอิ รับบทเป็น อานารุ,จุน ชิซน รับบทเป็น ยูคิอัตสึ และ มาริเอะ อีโตโยะ รับบทเป็น ทสึรุโกะ ซึ่งเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ จินตัน ที่ได้พบเจอกับวิญญาณของเมนมะ เพื่อนสมัยเด็กของเขาที่ปรากฏตัวขึ้น และเพื่อที่จะทำให้ความปรารถนาของเมนมะสมหวัง (และไปสู่สุขคติ) จินตันจะต้องกลับไปติดต่อบรรดาเพื่อนสมัยเด็กของเขา(และเมนมะ) อีกครั้ง หลังจากโศกนาฎกรรมแสนเศร้าที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน

Another
จากอนิเมที่ดัดแปลงจากนิยายเขย่าขวัญของ ยูคิโตะ อายัตซึจิ ในที่สุดก็ได้ถูกนำไปทำเป็นหนังคนแสดงโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว โดยได้ เคนโตะ ยามาซากิ (Control Tower) มารับบทเป็น โคอิจิ ซากากิบาระ ตัวเอกของเรื่อง กับ ไอ ฮาชิโมโตะ (Confessions, Avatar) มารับบทเป็น เมย์ มิซากิ หญิงสาวลึกลับผู้มีผ้าคาดตาที่กำลังปิดบังความลับอะไรบางอย่าง กำกับโดย ทาเคชิ ฟุรุซาว่า (Avec Punch, Ghost Train) มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 4 ส.ค. 2012

Ao Haru Ride / บันทึกใสจากวัยฝัน
การ์ตูนผู้หญิงขายดีอันดับต้นๆของญี่ปุ่นจากฝีมือปลายปากกาของ Io Sakisaka สู่ฉบับหนังจอเงินคนแสดง ออกฉายเมื่อปลายปี 2014 นำแสดงโดย สึบาสะ ฮอนดะ ในบทของ ฟุตาบะ สาวน้อยที่อับเฉากับความรักครั้งแรกเมื่อสมัยม.ต้น ได้มีโอกาสมาสานความรักครั้งใหม่ ในสมัย ม.ปลาย กับ โค อีกครั้ง ผู้ซึ่งรับบทโดย มาซาฮิโระ ฮิงาชิเดะ และแล้วความรักของทั้งคู่จะไปได้ยาวนานกว่าเมื่อครั้งม.ต้น หรือไม่

Arakawa Under the Bridge
จากการ์ตูนอนิเมสุดป่วนฮาของ อ.ฮิคารุ นากามุระ สู่ฉบับคนแสดงที่ทยอยออกฉายกัน ทั้งละครซีรี่ย์ และ ภาพยนตร์ เรื่องราวของ โค (เคนโตะ ฮายาชิ) หนุ่มไฮโซผู้ชอบใช้ชีวิตอย่างไม่คิดติดหนี้ใคร ได้พบเจอกับ นีโน่ (มิเรย์ คิริทานิ) สาวโฮมเลสแสนสวยที่อ้างตัวว่ามาจากดาวศุกร์ และจากการที่เขาได้รับความช่วยเหลือจากนีโน่ให้รอดจากการจมน้ำ ทำให้โคไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากใช้ชีวิตกับเธอ ณ ใต้สะพานอาราคาว่า ซึ่งที่นั่นเขาก็ได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตประหลาดๆมากมาย ทั้ง ผู้ใหญ่บ้านกัปปะ (ชุน โอกุริ) , คุณดาว (ทาคายูกิ ยามาดะ) ฯลฯ

Ashita no Joe
การ์ตูนต่อยมวยเรื่องดังในตำนาน กับการสร้างตำนานบนสังเวียนผืนผ้าใบของ ยาบุกิ โจ ที่ต้องการจะหนีชีวิตอันยากลำบาก สู่ชีวิตนักมวยกำปั้นทอง พร้อมกับฉากจบนั่งตายที่ใครหลายคนจดจำและถูกนักเขียนรุ่นหลังๆนำไปเขียนล้อ กัน ซึ่งเรื่องนี้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดงถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน โดยเวอร์ชั่นล่าสุดที่ออกฉายเมื่อปี 2011 นั้น ได้ โทโมฮิสะ ยามาชิตะ "ยามะพี" รับบทเป็นยาบุกิ โจ , เทรุยูกิ คางาวะ รับบทเป็น ดัมเป้ พี่เลี้ยงผู้ฝึกสอนมวยของโจ

Assassination Classroom
ซีรี่ย์การ์ตูนสุดฮาโหดฮิต มาแรงในจัมป์ของ อ.ยูเซย์ มัตซึอิ สู่ฉบับหนังคนแสดง (ทีมีการประกาศพร้อมกับฉบับอนิเมซีรี่ย์) 2 ชุด ออกฉายในเดือน มี.ค. 2015 กับ มี.ค. 2016 ตามลำดับ ได้ Ryōsuke Yamada สมาชิกวง Hey! Say! JUMP มารับบทเป็น Nagisa Shiota ตัวละครเอกหน้าหวานประจำเรื่อง รวมถึงยังได้ Kang Ji-young อดีตสมาชิก Kara วงเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีใต้ มารับบทเป็น Irina Jelavić หรือ ครูบิช นักฆ่า+ครูสาวสุดเซ็กซี่ ขณะที่ อ.โคโระ ตัวเอกของเรื่องนั้น เป็น CG

Assassination Classroom เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนห้องเรียนแห่งหนึ่ง ที่เด็กนักเรียนในชั้นพยายามสังหารครูคนใหม่อย่างเอาเป็นเอาตาย ซึ่งครูคนใหม่ที่ว่านี้ เป็นมนุษย์ต่างดาวหนวดหมึก ผู้มีทั้งความเร็วและความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ ซึ่งเขาได้ทำลายล้างดวงจันทร์ ก่อนที่จะเข้ามารุกรานยังโลกมนุษย์ จนกลายเป็นภัยคุกคามต่อโลก และ เพื่อที่จะให้โลกปลอดภัย ก็ต้องกำจัดเขาให้ได้เท่านั้น!!! ทว่า สำหรับเด็กนักเรียนในชั้นแล้ว ครูต่างดาวคนนี้ แม้จะอันตรายต่อโลกมนุษย์ แต่เขากลับเป็นครูที่ดีเยี่ยมที่สุด เท่าที่พวกเขาเคยมีมา


Astro Boy
หรือ เจ้าหนูปรมาณู งานดังสร้างชื่อของปรมาจารย์การ์ตูน เท็ตซึกะ โอซามุ ซึ่งมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า เรื่องนี้เคยถูกทำเป็นละครคนแสดง ออกฉายช่วงปี1959-1960 และ หนังคนแสดงในปี 1962 และในปี 2009 เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นหนังคอมพิวเตอร์กราฟิค 3 มิติ เรื่องราวของ อะตอม หุ่นยนต์ที่ ดร.เทนมะ เป็นคนสร้างขึ้นเพื่อทดแทน โทบิโอะ ลูกชายที่ตายไป ทว่า อะตอมกลับไม่สามารถแทนที่ลูกชายของเขาได้ อะตอมจึงถูกขายให้กับคณะละครสัตว์ ต่อมา ดร.โอจาโนะมิตซึพบอะตอมเข้า และ ได้เลี้ยงดูอะตอมอย่างดี จนทำให้อะตอมกลายเป็นหุ่นยนต์ที่มีอานุภาพสูง และมีวิวัฒนาการด้านการแสดงอารมณ์ใกล้เคียงกับมนุษย์มากขึ้น นอกจากนี้อะตอมยังคอยต่อสู้กับหุ่นยนต์ตัวร้ายอีกด้วย

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน
ซีรี่ย์การ์ตูนตามล่าตะลุยความฝันการเป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพของคู่หูนักเขียนการ์ตูน อาชิโรกิ มุโตะ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดย ของ อ.สึงุมิ โอบะ กับ อ.ทาเคชิ โอบาตะ คู่หูจาก Death Note อันเลื่องลือ หลังจากการ์ตูนเรื่องนี้จบลงในปี 2012 ในที่สุดเรื่องนี้ก็มีการทำในฉบับหนังคนแสดง ออกฉายปี 2015 โดยได้นักแสดงชั้นนำจากญี่ปุ่นมาร่วมแสดง อาทิ ทาเครุ ซาโต้ ( Kamen Rider Den-O , Beck, Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru, Ryōmaden , Rurouni Kenshin ) รับบทนำเป็น โมริทากะ มาชิโระ หรือ ไซโค หนุ่มผู้สานฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน , ริวโนสุเกะ คามิกิ (Howl's Moving Castle, Summer Wars, The Secret World of Arrietty, The Princess and the Pilot , Rurouni Kenshin) รับบทเป็น อาคิโตะ ทาคางิ หรือ ชูจิน เพื่อนร่วมชั้นของไซโค และ เป็นคนคอยแต่งเนื้อเรื่องการ์ตูนคู่กับไซโค , นานะ โคมัตสึ รับบทเป็น อาซึกิ มิโฮะ สาวน้อยผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักพากย์ และ โชตะ โซเมทานิ ( Himizu กับ Parasyte ) รับบทเป็น นีซึมะ เอย์จิ นักเขียนการ์ตูนผู้ซึ่งเป็นคู่แข่งคนสำคัญของชูจิน-ไซโค โดยมี ฮิโตชิ โอเนะ (Moteki, Koi no Uzu/The Vortex of Love) รับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้ ขณะที่ อ.โอบาตะ ได้รับเครดิตเป็นผู้คินค้นคอนเซ็ปต์หนังเ รวมถึงมีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตหนังชุดนี้โดยตรงเช่นกัน


BECK
BECK ปุปะจังหวะฮา การ์ตูนว่าด้วยการต่อสู้ชีวิตในเส้นทางสายดนตรีเรื่องดังของ ฮาโรลด์ ซาคุอิจิ ถูกดัดแปลงเป็นหนังจอเงินคนแสดง ออกฉายในปี 2010 โดยสมาชิกของ BECK ทั้ง 5 รับบทโดย ฮิโระ มิซึชิม่า (ริวสุเกะ; กีตาร์) ,ทาเครุ ซาโต้ (โคะยูกิ; กีตาร์-ร้องนำ),เคนตะ คิริทานิ (จิบะ; ร้องนำ),อาโออิ นากามุระ (ยูจิ; กลอง) และ โอซามุ มุคาอิ (ไทระ; เบส) และ นักแสดงทั้ง 5 คนจะต้องรับภาระหนักในการร้องเล่นเพลงเองถึง 30 เพลงด้วยกัน

Ben10
การ์ตูนฝรั่งขวัญใจน้องๆหนูๆสมัยนี้ เชื่อว่ามีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า เรื่องนี้ก็มีการทำในแบบคนแสดงด้วย โดยมีการทำเป็นหนังออกมาถึงสองภาคได้แก่ Race Against Time กับ Alien Swarm และได้ Graham Phillips กับ Ryan Kelley มารับบทเป็น Ben Tennyson ในหนังแต่ละภาคตามลำดับ ซึ่งภาคแรกนั้น เป็นภาคเด็ก ส่วนภาคหลังเป็นภาคที่ Ben โตเป็นวัยรุ่น ส่วนเนื้อหาหลักๆนั้น ก็เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของ Ben เพื่อพิทักษ์โลกให้รอดพ้นจากมนุษย์ต่างดาวที่มาคุกคาม ซึ่ง Ben นั้นก็มี Omnitrx ไอเท็มข้อมือที่สามารถทำให้ Ben แปลงร่างเป็นมนุษย์ต่างดาวได้หลายเผ่าพันธุ์ อีกทั้งเขายังได้กำลังสำคัญอย่าง คุณปู่ Max , Gwen ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้อง และ Kevin เพื่อนซี้ (โผล่ในฉบับคนแสดงภาคหลัง) คอยต่อสู้อยู่เคียงข้างด้วย

Black Butler
หรือ Kuroshitsuji หรือ คน[ลึก]ไขปริศนาลับ ซีรี่ย์การ์ตูนพ่อบ้านสุดหล่อมากความสามารถที่โดนใจนักอ่านสาวๆมานับต่อนับ ถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ออกฉายต้นปี 2014 ได้ ฮิโระ มิซึชิม่า นักแสดงจาก Zettai Kareshi - Kanzen Muketsu no Koibito Robot รวมถึง Mask Rider Kabuto มารับบทเป็น เซบาสเตียน มิคาเอลิส พ่อบ้านคนเก่งผู้มีความสามารถรอบด้านแห่งตระกูลแฟนธ่อมไฮม์ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเรื่องราวในฉบับหนังนั้นจะต่างฉากการ์ตูนต้นฉบับค่อนข้างมาก กล่าวคือ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเนื้อหาฉบับการ์ตูนราว 130 ปี ณ เมืองหนึ่งในเอเชีย ที่วัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกผสมผสานเข้าด้วยกัน และที่สำคัญ คนที่เซบาสเตียนต้องคอยรับใช้ในหนังนั้น กลับเป็น ชิโอริ เก็มโป ทายาทรุ่นหลานแห่งแฟนธ่อมไฮม์ ที่รับบทโดย อายาเมะ โกริคิ ซึ่ง ชิโอริ นั้น เป็นผู้หญิงที่จำต้องมาปลอมตนเองกลายเป็นผู้ชายโดยใช้นามว่า คิโยฮารุ เนื่องจากกฎของตระกูลที่ระบุว่า ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้ปกครองประจำตระกูลได้เท่านั้น ซึ่งชิโอริ ก็มีสัญญาที่ถูกผนึกไว้ในดวงตาด้านขวาของเธอ (เหมือนกับชิเอลในฉบับการ์ตูน) ซึ่งทำเอาเซบาสเตียน ต้องมาคอยดูแลและปกป้องเธอผู้นี้อย่างยิ่งชีพ

ในวันที่ข้าพเจ้าเขียน BLACK JACK (Black Jack Sōsaku Hiwa ~Tezuka Osamu no Shigoto-ba Kara~)
การ์ตูนที่บอกเล่าถึงเบื้องหลังการทำงานของ อ.โอซามุ เทซึกะ ในการรังสรรค์ผลงานเรื่อง Black Jack หมอปีศาจนี้ขึ้นมา ผ่านการนำเสนอของ มาซารุ มิยาซากิ กับ โคจิ โยชิโมโตะ ผู้แต่งการ์ตูนชุดนี้ ที่ได้หยิบเอาประสบการณ์ของผู้คนที่เคยทำงานในสตูดิโอของ อ.เทซึกะ มาก่อน ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นละครซีรี่ย์ ออกฉายทางช่อง Fuji TV ปี 2013 แสดงโดย ทสึโยชิ คุซานางิ สมาชิกวง SMAP รับบทเป็น อ.เทซึกะ ขณะที่ โยโกะ โอชิม่า สมาชิก AKB48 รับบทเป็น ซากุระ โอดามาจิ ผู้ดูแลสาวมือใหม่ ที่ได้ทะลุมิติไปยังอดีต สมัยที่ อ.เทซึกะ ยังมีชีวิตอยู่

อนึ่ง Black Jack ฉบับออริจินอล ยังเคยถูกนำทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงอีกหลายเวอร์ชั่นที่แสดงโดย ยูโซ คายาม่า , ไดสุเกะ ริว , มาซาฮิโระ โมโตกิ และล่าสุด มาซากิ โอคาดะ แสดงนำในซีรี่ย์ชุด Young Black Jack เมื่อปี 2011

Bloody Monday
การ์ตูนเจ้าประจำในโชเน็นแมกกาซีน กับเรื่องราวของแฮ็คเกอร์หนุ่ม ฟูจิมารุ ที่กลายมาเป็นสายสืบให้กับ THIRD-i หน่วยรักษาความปลอดภัยนานาชาติพิเศษ ทำให้เขาต้องพัวพันกับคดีกลุ่มก่อการร้ายอาวุธชีวะภาพที่มีเป้าหมายอยู่ที่การทำลายล้างโตเกียว ที่แฝงมากับรหัสลับปริศนา "Bloody Monday" โดยฉบับละครซีรี่ย์มีการทำทั้งหมด 2 ภาค
Boku wa Tomodachi ga Sukunai
หรือ ชมรมคนไร้เพื่อน จากผลงานไลท์โนเวลสุดพิลึกพิลั่นของเหล่าเด็กไม่มีคนคบของ โยมิ ฮิราซากะ สู่เวอร์ชั่นหนังจอเงินคนแสดง ออกฉายเมื่อปี 2014 แต่ตัวหนังนั้นไม่ประสบความสำเร็จจากการตอบรับของผู้ชมซักเท่าไหร่ เป็นเรื่องราวของ โคดากะ (แสดงโดย โคจิ เซโตะ ) หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษ ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนเด็กเกเร จนไม่มีใครอยากเข้าใกล้ จนกระทั่ง เขาได้พบกับ โยโซระ (แสดงโดย คิเอะ คิตาโนะ) เด็กสาวสวยน่ารักผู้มีนิสัยแปลกๆ นั่นคือ ชอบพูดอยู่คนเดียว และการพบกันของเขาและเธอนั้น ทำให้ทังคู่ตัดสินใจก่อตั้งชมรม Rinjinbu ขึ้น ซึ่งเป็นชมรมสำหรับคนเพื่อนน้อย มารวมตัวกัน

Bokura ga Ita
สายใยรัก หนึ่งในการ์ตูนโชโจขายดีเรื่องหนึ่งที่ญี่ปุ่น มาสร้างความโรแมนติคประทับใจกันอีกครั้งในรูปแบบหนังคนแสดง 2 ชุด กับเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่าง นานามิ (ยูริโกะ โยชิทากะ) กับ โมโตฮารุ (โทมะ อิคุตะ) ที่เริ่มต้นตั้งแต่วัยรุ่น ยันผู้ใหญ่ ซึ่ง โมโตฮารุ นั้น มองภายนอกเป็นหนุ่มป๊อปขวัญใจสาวๆ แต่หารู้ไม่วาสตัวเขานั้นแอบซ่อนความรู้สึกขมขื่นบางอย่างเอาไว้ อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวความรักก็เริ่มซับซ้อนขึ้น จากการมาของ มาซาฟุมิ (โซสุเกะ ทาคาโอกะ) เพื่อนซี้ของโมโตฮารุ และ ยูริ (ยุยกะ โมโตคาริยะ) น้องสาวของ นานะ แฟนเก่าของโมโตฮารุที่เสียชีวิตไปแล้ว


Captain Harlock
หนึ่งในผลงานท่องอวกาศคลาสสิคของ อ.เลย์จิ มัตซึโมโตะ ก็ถูกดัดแปลงเป็นหนังใหญ่คนแสดงตามรอย Spaceship Yamato ไปด้วยเช่นกัน โดยจัดเป็นหนังของ Toei Animation ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ คือ ใช้งบมากกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐด้วยกัน นำแสดงโดย ชุน โอกุริ กับ ฮารุมะ มิอุระ ในบทบาทของ Harlock กับ Yama ตามลำดับ ตัวหนังมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 7 ก.ย. 2013 และทยอยออกฉายยังยุโรป ในฝรั่งเศส กับ อิตาลี และประเทศอื่นๆ อีก 80 ประเทศทั่วโลก แถมตัวหนังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนที่นั่น จนกลายเป็นหนังญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดจากการออกฉายในอิตาลี Captain Harlock เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อปี 2977 เมื่อเครื่องจักรกลเข้ามามีบทบาทในการทำงานของมนุษย์ทุกด้าน ทำให้มนุษย์ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข ใช้ชีวิตไปเพื่อความสุขสบายของตนเองเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ก็มีเผ่าพันธุ์ต่างดาวลึกลับได้เข้ามายึดครองโลกโดยที่ชาวโลกไม่ทันตั้งตัว มีเพียง ฮาร์ล็อค และ ลูกเรืออีก 40 ชีวิต แห่งเรืออวกาศ Arcadia เท่านั้น ที่จะหยุดความชั่วร้ายของเผ่าพันธุ์ต่างดาวกลุ่มนี้ เพื่อให้ชาวโลกพ้นภัย

Chihayafuru
หรือ จิฮายะ ซีรี่ย์การ์ตูนหญิงขายดีอันดับต้นๆของญี่ปุ่นของ อ.ยูกิ สึเอทสึงุ แม้ดูผิวเผินจะดูเหมือนการ์ตูนวัยรุ่นตาหวานธรรมดาๆ แต่แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น!! เพราะเรื่องนี้ได้นำเอาเกมการ์ดสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างคารุตะ มาผสมผสานกับเรื่องราวรักสามเส้าของเหล่าวัยสะรุ่นกันอย่างลงตัว จนสามารถคว้ารางวัลการ์ตูนโชโจยอดเยี่ยมของสนพ. Kodansha มาแล้ว ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง 2 ชุด ประกอบด้วย Chihayafuru: Kami no Ku (Chihayafuru: Upper Phrase) กับ Chihayafuru: Shimo no Ku (Chihayafuru: Lower Phrase) โดยได้ สึซึ ฮิโรเสะ นักแสดงสาววัย 17 ปี จาก Crows Explode, Umimachi Diary มารับบทเป็น จิฮายะ อายาเสะ นางเอกประจำเรื่องนี้ ที่ได้เข้าสู่สังเวียนการแข่งขันคารุตะ (จากการได้เห็นเพื่อนสมัยเด็กของเธอเล่นอย่างสนุกสนาน) เพื่อไขว่คว้าในการเป็น Queen ให้จงได้
Clover
ผลงานการ์ตูนผู้หญิงของ อ.จิยะ โทริโกะ ถูกดัดแปลงกลายเป็นหนัง ออกฉายเมื่อ พ.ย. 2014 โดยได้ เอมิ ทาเคอิ นักแสดงสาวผู้คุ้นหน้าคุ้นตาจาก Rurouni Kenshin มารับบทนำเรื่อง ในบทของ ซายะ ซึซึกิ ขณะที่ ทาดาโทชิ โอคุระ สมาชิกของ KANJANI Eight มารับบทเป็น ซึซึมุ ทสึเงะ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของพนักสาวออฟฟิศที่กำลังตกหลุมรักเจ้านายของตนเอง

Cooking Papa
หรือ พ่อครัวหัวป่าก์ / คุณพ่อยอดกุ๊ก การ์ตูนแนวทำอาหารขวัญใจคนทุกเพศทุกวัย แถมยังเป็นการ์ตูนแนวทำอาหารที่มีจำนวนเกิน 100 เล่มแล้วในขณะนี้ ทำออกมาเป็นละครซีรี่ย์ในปี 2008


 


Corpse Party ปาร์ตี้สยองต้องสาป
จากวิชวลโนเวลแนวเขย่าขวัญ ที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 100,000 แผ่น จนถูกนำไปเขียนในรูปแบบการ์ตูนหลายเวอร์ชั่น ซึ่งขายได้รวมกันมากกว่า 1 ล้านเล่ม ก็ถูกนำไปดัดแปลงทำเป็นหนัง ออกฉายช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น 2015 แสดงโดย รีนะ อิโคมะ สมาชิกของ Nogizaka46 (อดีตสมาชิก AKB48) , เรียวโนสุเกะ อิเคโอกะ , โนโซมิ มาเอดะ และ JUN จากวง Bee Shuffle ฯลฯ ส่วน มาซาฟุมิ ยามาดะ (Hitori Kakurenbo Gekijōban, Hontō ni Atta Kowai Hanashi) มารับหน้าที่กำกับ และตัวหนังนั้นก็ประสบความสำเร็จพอควร จนมีการสร้างหนังภาคต่อตามมา

Danshi Koukousei no Nichijou / วันๆของพวกผมก็งี้แหละ
ทาดาคุนิ โยชิทาเกะ ฮิเดโนริ เจ้าหนุ่ม 3 หน่อจอมเกรียน ก็ขยับขยายความกวนจากฉบับมังงะ มาถึงฉบับหนังคนแสดงด้วยเช่นกัน จากฝีมือการกำกับของ ไดโงะ มัตซุย โดยได้ มาซากิ สึดะ (Nakuna, Hara-chan, High School Debut, Kamen Rider W) , ชูเฮย์ โนมุระ (2012's GTO, Shinsengumi Peace Maker) และ เรียว โยชิซาว่า (Kamen Rider Fourze) มารับบทเป็น ทาดาคุนิ , โยชิทาเกะ และ ฮิเดโนริ ตามลำดับ โดยเป็นการ์ตูนแก๊กที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันแบบขำๆ ไม่อิงความจริง ของ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ตัวเอก ทั้ง 3 คนข้างต้น รวมถึงเพื่อนพ้องในโรงเรียนชายล้วนของพวกเขา ซึ่งในเรื่องราวในฉบับหนังคนแสดงนั้น จะเป็นเรื่องราวของงานเทศกาลโรงเรียนที่เป็นการจัดร่วมกันระหว่างโรงเรียนชายล้วนของ 3 หน่อตัวเอก กับ โรงเรียนหญิงล้วนที่อยู่ติดๆกัน และออกฉายทั่วญี่ปุ่น 12 ต.ค. 2013

Deka Wanko
หรือ น้องหมายอดนักสืบ เป็นผลงานอีกเรื่องหนึ่งของ อ.โคสึเอโกะ โมริโมโตะ ผู้แต่ง Gokusen ที่ได้ถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดง อย่างไรก็ตาม ตัวเอกเรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นสุนัขตามชื่อเรื่อง แต่เป็นสาวน้อยน่ารัก นาม อิจิโกะ หรือ วันโกะ (แสดงโดย มิคาโกะ ทาเบะ ) ผู้มีความสามารถในการรับสัมผัสกลิ่นเป็นเลิศราวกับสุนัข และเธอได้ใช้ความสามารถนี้ในการคลี่คลายคดีต่างๆ

Dennis The Menace
จากการ์ตูนยอดฮิตเรื่องหนึ่งของอเมริกัน ได้ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง ออกฉายเมื่อปี 1993 (เคยเข้าฉายในบ้านเราด้วย) Mason Gamble มารับบทเป็น เดนนิส เจ้าเด็กจอมซน จอมป่วนชาวบ้าน และวีรกรรมของเด็กคนนี้ก็สร้างความป่วนเศียรเวียนเกล้าแก่บรรดาผู้ใหญ่ทุกคน ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการทำภาคต่อเพิ่มเติมในปี 1998 และ 2007 แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่

Detroit Metal City
การ์ตูนฮาสุดเถื่อน เป็นที่ฮือฮาของคอการ์ตูนในปัจจุบันนี้ กับประโยค Go to DMC อันคุ้นเคยของสาวก Detroit Metal City และ Johannes Krauser II ก็ได้โลดแล่นบนแผ่นฟิลม์ในปี 2008 เคนอิจิ มัตซึยาม่า ผู้โด่งดังจากบทบาทของ L ในเดธโน้ต มารับบทเป็น เนงิชิ หนุ่มบ้านนอกคนซื่อ ที่เดินทางเข้ากรุงเพื่อสานฝันเป็นนักร้อง แต่เอาเข้าจริงไปทำอีท่าไหนก็ไม่รู้ เขาจึงกลายเป็น Krauser นักร้องนำวงเดธเมทัลสุดเถื่อน ทาหน้าทาตาราวปีศาจ ประจำวง Detroit Metal City

Dokonjo Gaeru
มังงะตลกสติแตกบ้าบอสมัยก่อน มีชื่อเรียกในบ้านเราหลายชื่อ ทั้งเจ้าชายกบอภินิหาร (สนพ.ไพเรท) , กบเจ้าปัญหา (อนิเมทางช่อง 3) ซึ่งก็ไม่มีใครคาดคิดว่า จะมีคนนำเรื่องนี้มาทำเป็นละครด้วย!! ออกฉายเมื่อปี 2015 โดยฉบับละครดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น 16 ปีให้หลังจากฉบับการ์ตูน และแน่นอนว่า บรรดาตัวละครในฉบับละคร จะดูสูงวัย-เป็นผู้ใหญ่ตามไปด้วย (ซึ่ง ฉบับละคร ตัวละครออกมาดูดีกว่าการ์ตูนต้นฉบับเอามากๆเสียอีก!!) โดยได้ เคนอิจิ มัตซึยามะ ( L จาก Death Note) มารับบทเป็น ฮิโรชิ เด็กหนุ่มเจ้าของเสื้อลายกบตัวเหลือง Pyonkichi ที่สามารถพูดได้ (แท้จริงแล้ว มาจากการที่ ฮิโรชิ เผลอหกล้มไปทับเจ้ากบเหลือง จนตัวติดกลายเป็นเนื้อเดียวกับเสื้อของเขา) อีกทั้งยังได้ อัตสึโกะ มาเอดะ อดีตสมาชิก AKB48 มารับบทเป็น เคียวโกะ เพื่อนสมัยเด็กของฮิโรชิ

Edge of Tomorrow
หนังฟอร์มยักษ์ของฮอลลิวู้ด ดัดแปลงมาจากนิยายญี่ปุ่นเรื่อง All you need is kill ของ ฮิโรชิ ซากุระซากะ (ต่อมาถูกนำไปเขียนการ์ตูนโดย อ.ทาเคชิ โอบาตะ) ออกฉายครั้งแรกช่วงซัมเมอร์ปี 2014 และทำรายได้อย่างถล่มทลายทั่วโลก นำแสดงโดย Tom Cruise ,Emily Blunt, Charlotte Riley, Kick Gurry, Bill Paxton, Kidus Henok, Tony Way, และ Marianne Jean-Baptiste อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังป็นหนังเรื่องแรกของ Tom Cruise ในรอบ 9 ปี ที่สามารถทำรายได้ทะลุถึง 100 ล้านเหรียญได้ นับตั้งแต่หนัง War of the Worlds เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2005 ....กับเรื่องราวของ เมื่อมนุษยชาติกำลังต่อสู้อยู่ในสงครามที่ไม่เคยมีมาก่อน ศัตรูคือสัตว์ประหลาดที่เรียกกันว่า "มิมิค" ท่ามกลางสนามรบที่ย้อนกลับไปกลับมากับมนุษย์ต่างดาว โดย William Cage พระเอกของเรื่องพบว่า ตนมักจะย้อนเวลาไปยังอดีต ก่อนที่ตนเองจะถูกมนุษย์ต่างดาวฆ่าตายทุกรอบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด นั่นจึงเป็นโอกาสอันดีที่เขาจะได้รวมทีมฝึกฝันทักษะเพื่อกำราบมนุษย์ต่างดาวผู้รุกรานให้จงได้

ซัมโปะ จอมคนแห่งขุนเขา
หรือ Gaku: Minna no Yama หนังคนแสดงดัดแปลงจากผลงานการ์ตูนปีนเขา ดีกรีรางวัล Manga Taisho ปี 2009 และรางวัลชนะเลิศสาขาการ์ตูนทั่วไปของ Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 54 ของ อ. ชินอิจิ อิชิซึกะ ซึ่งในเวอร์ชั่นหนังคนแสดงนั้น ได้ ชุน โอกุริ มารับบทเป็น ชิมาซากิ ซัมโปะ บุรุษผู้ปีนป่ายเขามาแล้วทั่วโลก ซึ่งเขาก็เป็นอาสาสมัครกู้ภัยและตามหาผู้คนที่ติดอยู่บนเทือกเขาสูงในญี่ปุ่น

GANTZ
จากผลงานการ์ตูนแอ็คชั่นสุดมันส์ โหด ดิบ ซะจนเคยลงไปซ่อนในหลุมดำบ้านเราอยู่พักหนึ่ง ในที่สุดก็ได้ถูกนำไปทำเป็นหนังคนแสดง 2 ภาค แสดงโดย คาซึโนริ นิโนมิยะ , เคนอิจิ มัตซึยาม่า , ยูริโกะ โยชิทากะ ,คานาตะ ฮอนโง และ นัตซึนะ วาตานาเบะ กับเรื่องราวของ คุโรโนะ (นิโนมิยะ) กับ คาโต้ (มัตซึยาม่า) เด็กม.ปลายสองคนที่ประสบอุบัติเหตุโดนรถไฟทับในขณะที่กำลังช่วยเหลือคนที่ติดอยู่บนรางรถไฟ ทั้งคู่ฟื้นขึ้นมาอีกที ก็พบว่า ตนอยู่ในโลกของ Gantz ซึ่งเป็นห้องว่างเปล่า และต้องคอยปฏิบัติภารกิจปราบมนุษย์ต่างดาว ตามคำสั่งของลูกบอลสีดำลึกลับที่ตั้งอยู่บนห้อง ซึ่งในเวอร์ชั่นที่ออกฉายในบ้านเรานั้น ได้พี่โดม ปกรณ์ ลัม มาขับร้องเพลงประกอบให้อีกด้วย

Gatchaman
อนิเมแนวฮีโร่มนุษย์วิหก ที่คนรุ่นน้าๆน่าจะรู้จักดี ในที่สุด ฮีโร่ดังของ Tatsunoko Productions ก็ถูกนำมาทำเป็นหนังคนแสดงเต็มรูปแบบ ออกฉายปี 2013 นำแสดงโดย โทริ มัตซึโอกะ , โก อายาโนะ , อายาเมะ โกริคิ , ทัตซึโอมิ ฮามาดะ และ เรียวเฮย์ ซึซึกิ เรื่องราวในหนังนั้น เกิดขึ้น ณ ปี ค.ศ. 2050 เมื่อ Galactor องค์กรลึกลับผู้มีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำกว่ามนุษย์ ได้ออกมาประกาศทำสงครามยึดครองโลก ซึ่งพวกเขานั้นก็ได้ยึดครองพื้นที่โลกไปมากกว่าครึ่งหนึ่งแล้ว จากสถานการณ์อันคับขัน ทำให้ ดร.นัมบุ ตัดสินใจรวบรวมสมาชิก 5 คน มารวมตัวกันเป็นทีมฮีโร่ Gatchaman ในการต่อกรกับพวก Galactor

G.I.Joe
จากการ์ตูนคอมิคแนวทหารประจัญบานของอเมริกัน กลายมาเป็นหนังจอเงินฟอร์มยักษ์ออกฉายในปี 2009 ในชื่อ "G.I. JOE: The Rise of Cobra" และ ภาค G.I. Joe 2 Retaliation ในปี 2012 กำกับการแสดงโดย สตีเฟ่น ซอมเมอร์ส แห่ง The Mummy ส่วนเนื้อเรื่องก็คล้ายๆกับในการ์ตูน คือ G.I.Joe ทีมทหารระดับชั้นเยี่ยม ได้ออกผจญภัยและสู้กับกลุ่มองค์กรชั่วร้ายนาม คอบร้า

หัตถ์เทวดา เทรุ
หรือ Godhand Teru การ์ตูนคุณหมอเจ้าประจำในโชเน็นแมกกาซีน ยังคงเน้นผ่าตัดคนไข้แทบทุกเคส ซึ่งต่อมาถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ออกฉายในเดือนเม.ย.2009 เรื่องราวของคุณหมอหนุ่มเทรุ(แสดงโดย ฮิราโอกะ ยูตะ) ผู้มีรอยฝ่ามือของคุณพ่อติดอยู่ที่หน้าอก เขาเป็นหมอประจำรพ.ยาสึดะ หรือ วาลฮาล่า มองจากภายนอก เขาเป็นคุณหมอจอมซุ่มซ่าม พึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้ แต่พอสถานการณ์คับขันเมื่อไหร่ รอยฝ่ามือบนหน้าอกของเทรุจะประกายแสงออกมา ทำให้เทรุประสบความสำเร็จในการรักษาคนไข้ทุกเคสไป

Godzilla
สัตว์ประหลาดคู่บุญของสตูดิโอ TOHO ที่ออกอาละวาดมายืนยาวถึง 60 ปี และมีการทำเป็นหนังกันอีกหลากหลายชุด (ส่วนใกญ่เป็นของญี่ปุ่น) ในจำนวนนั้น ก็มีหนังสองชุดที่เป็นการสร้างโดยฮอลลิวู้ด โดยเวอร์ชั่นแรกออกฉายปี 1998 จากฝีมือการกำกับของ Roland Emmerich กับสตูดิโอ Centropolis Entertainment & TriStar Pictures ทว่า Godzilla ในเวอร์ชั่นดังกล่าว ออกแนวไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ต่างจากต้นฉบับมากนัก เลยทำให้ตัวหนังมีฟีกแบ็คไม่ดีเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ออลลิวู้ดก็ขอแก้ตัวอีกครั้งกับเวอร์ชั่นที่ออกฉายในปี 2014 โดย ผกก. Gareth Edwards กับสตูดิโอ Legendary Pictures ซึ่งตัวเจ้าก็อดจิในเวอร์ชั่นดังกล่าวก็มีความใกล้เคียงกับต้นฉบับของญี่ปุ่นมาก เลยทำให้ตัวหนังประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จนมีการสร้างภาคต่อ ออกฉายในปี 2016 (และก็บังเอิญที่ทาง TOHO เตรียมจะสร้างภาคใหม่ล่าสุดของ Godzilla แบบฉบับญี่ปุ่น ในปี 2016 เช่นกัน

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน
จากการ์ตูนพ่อบ้านฮาเร็มขายดีของ อ.เคนจิโร่ ฮาตะ ที่ต่อมาได้ถูกนำไปทำเป็นละครซีรี่ย์ไต้หวันในชื่อ Xuan Feng Guan Jia โดยได้ จอร์จ ฮู มารับบทเป็น Ling Qi Sa ( ฮายาเตะ ในภาษาจีน ) ขณะที่ ปาร์ค ชิน-ฮเย ดาราสาวชาวเกาหลี มารับบทเป็น Xiao Zhi ส่วนเนื้อหาในฉบับซีรี่ย์ไต้หวันนั้น ก็คล้ายๆกับฉบับการ์ตูน (ต่างกันที่ตัวละครจะอายุเยอะกว่าต้นฉบับหน่อย) คือ Ling Qi Sa เป็นชายหนุ่มที่มีหนี้สินมหาศาลติดตัว อันเนื่องมาจากคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นพวกผีพนันและก่อหนี้ไว้เยอะ เพื่อที่จะล้างหนี้ของตน เขาจึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากการพยายามลักพาตัว Xiao Zhi คุณหนูจากตระกูลแสนร่ำรวย เพื่อเรียกค่าไถ่ แต่แผนการทุกอย่างของเขาก็พังพาบ อันเนื่องจากความเข้าใจผิดของฝ่ายหญิงที่คิดว่าฝ่ายชายจะสารภาพรักกับตน เขาจึงถูกเธอว่าจ้างให้กลายเป็นพ่อบ้านประจำตัว แถมยังคอยช่วยล้างหนี้สินให้กับเขาได้ ขณะเดียวกัน ตัวเขาจะต้องคอยปกป้องคุณหนูผู้นี้ให้รอดพ้นจากภัยอันตรายต่างๆ

Hentai Kamen
ฮีโร่หน้ากากกกน. เจ้าของสารพัดท่าไม้ตายสุดแสนจะเสื่อม พะอืดพะอม ที่นักอ่านบ้านเรารู้จักกันในชื่อ เทพบุตรหลุดโลก ซึ่งก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีคนกล้าเอาการ์ตูนสุดฮาของ อ.เคย์ชู อันโด เรื่องนี้ มาทำเป็นหนังคนแสดงด้วย!!!! โดย เรียวเฮ ซึซึกิ นักแสดงจาก Gatchaman, Mei-chan no Shitsuji, Hana-Kimi, Yankee-kun to Megane-chan มารับบทนำของเรื่อง ในบทบาทของ เคียวสุเกะ ชิคิโจ หนุ่มชมรมเคนโป (ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่ง) ผู้ที่บังเอิญเจอกกน.ของหญิงสาวหล่นใส่หน้า ในขณะที่กำลังช่วยผู้หญิงจากการถูกกลั่นแกล้งรังแก ซึ่งกกน.ผู้หญิงนั้น กลับทำให้เขารู้สึกมีพละกำลังมากขึ้น และได้ใช้กกนนั้นมาสวมเป็นหน้ากาก กลายเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมที่ไม่เหมือนใคร!!!!!

High School Debut
หนึ่งในการ์ตูนรักวัยรุ่น ที่ได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง แต่ไม่ทำเงินมากนัก เรื่องราวของ ฮารุนะ เด็กสาวสุดห้าวที่ไม่มีประสบการณ์ความรักมาก่อน พอขึ้นม.ปลาย เธอจึงตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงตนเองซะใหม่ให้กลายเป็นสาวอ่อนหวานมากขึ้น เพื่อที่จะหาแฟนหนุ่มได้ ซึ่งเธอก็ได้รับคำแนะนำติวเข้มจาก โย ชายหนุ่มสุดหล่อและสุดป๊อปประจำโรงเรียน ภายใต้เงื่อนไข เธอห้ามเป็นแฟนกับเขาโดยเด็ดขาด

Himitsu no Akkochan
หรือ หนูน้อยอั๊กโกะจัง หนึ่งในการ์ตูนแนวสาวน้อยเวทมนตร์ยุคแรกเริ่ม ก็กลายมาเป็นหนังคนแสดง เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้ไปในตัว ซึ่งฉบับหนังนั้นจะเน้นความโรแมนติคมากกว่าต้นฉบับ แถมยังออกสตาร์ทเรื่องด้วยการให้หนูน้อยอั๊กโกะเป็นผู้ใหญ่ โดยได้ ฮารุกะ อายาเซะ มารับบทเป็นอั๊กโกะจัง วัย 22 ปี ขณะที่ มาซากิ โอกาดะ รับบทเป็น หนุ่มผู้บริหารบริษัทเครื่องสำอางที่อั๊กโกะ(ตอนโต) หลงรัก ซึ่งทั้งคู่จะต้องช่วยกันคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อที่จะช่วยให้บริษัทอยู่รอดปลอดภัยจากการโดนเทคโอเวอร์โดยบริษัทคู่แข่ง ซึ่ง อายาเซะ จะได้รับบทบาทที่หลากหลายตามอั๊กโกะจัง คือ เธอจะแปลงร่างเป็นนักฟิกเกอร์สเก็ต,แอร์โฮสเตส,สาวพนักงานออฟฟิศ,ตำรวจหญิง,นักซิ่งมอเตอร์ไซต์ ฯลฯ

Ikigami
อิคิงามิ สาส์นสั่งตาย ผลงานดังของอ.โมโตโร่ มาเสะ (สนพ.TKO) ที่ถูกนำไปสร้างเป็นหนังใหญ่ เรื่องราวเกิดขึ้น ณ ดินแดนแห่งหนึ่ง รัฐบาลที่นั่นได้บัญญัติกฎหมายที่เรียกว่า “กฎหมายเพื่อผดุงความรุ่งเรืองแห่งชาติ” ซึ่งก็คือ การฉีดวัคซีนที่เรียกว่า “วัคซีนเพื่อ ความรุ่งเรืองแห่งชาติ” ให้กับประชาชนทุกคนตั้งแต่เด็ก เพื่อให้ประชาชนนั้นตั้งใจใช้ชีวิตให้คุ้มค่าและตระหนักต่อ “คุณค่าของชีวิต” มากขึ้น โดยวัคซีนที่ว่านี้ มี อัตราส่วน 1 : 1000 จะมีแคปซูลใส่ยาพิษเอาไว้อยู่ โดย ยาพิษจะแตกตัวออกจากแคปซูล เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ซึ่ง ฟูจิโมโตะ พระเอกหนุ่มของเรื่องจะต้องส่ง"อิคิงามิ" หรือ ใบแจ้งมรณะ ให้แก่ผู้ที่มีชีวิตเหลือเพียงแค่ 1 วัน.


 
free hit counter javascript