จากคอมิค เกมส์ อนิเมดังสู่หนังระดับจอแก้วและจอเงิน

รวบรวมการ์ตูน เกมส์ ที่ถูกนำสร้างเป็นละครซีรี่ย์ทางทีวี และ ภาพยนตร์จอยักษ์
Shoot!
การ์ตูนฟุตบอลสุดยื้อ กับการสร้างตำนานของทีมฟุตบอลโรงเรียน คาเคงาว่า ซึ่งก็เคยถูกสร้างเป็นหนังจอเงินด้วยเหมือนกัน โดย คิมุระ ทาคุยะ ขวัญใจแม่ยกของสาวๆญี่ปุ่นมารับบทเป็น โยชิฮารุ คุโบ และ มาซาฮิโระ นาคาอิ รับบทเป็น โทชิ ทานากะ

Shota no Sushi
ละครทางซีรี่ย์ ที่ดัดแปลงจากผลงานอันขึ้นชื่อของ ไดสุเกะ เทราซาว่า สำหรับ ไอ้หนูซูชิ ออกฉายที่ญี่ปุ่นปี1996 และ UBC ก็นำมาฉายทาง Film Asia ปี 2003-2004 และเป็นละครที่ทำให้นักแสดงนำอย่าง ทาเคชิ คาวาชิบาระ และ เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ แจ้งเกิดในวงการบันเทิง เป็นเรื่องราวของ โชตะ (ทาเคชิ คาวาชิบาระ)เด็กหนุ่มที่ต้องจากบ้านเกิด เพื่อฝึกฝนการเป็นพ่อครัวซูชิ ที่ร้าน โอโตริซูชิ และ หมายมั่นปั้นมือว่า จะเป็นพ่อครัวซูชิอันดับ 1 ในญี่ปุ่นให้ได้ และตัวโชตะเองจะต้องฝ่าฟันกับอุปสรรค์หลายอย่าง ตั้งแต่ การทดสอบ จนถึง การรุนรานของร้านซูชิคู่แข่งที่มักใช้วิธีสกปรกเล่นงาน เป็นละครซี่รี่ย์ที่ดัดแปลงเนื้อเรื่องจากการ์ตูน ที่ทำออกมาได้ดี ในแง่ของความเป็นดราม่าสูง 

Sky High
ละครซีรี่ย์ที่สร้างจากการ์ตูนแนวสยองขวัญชื่อเดียวกัน UBC ก็เคยเอาฉายทั้ง 2 ภาค เป็นเรื่องของวิญญาณที่จะต้องทะลุมิติ และวิญญาณเหล่านั้นจะต้องพบกับ อิซึโกะ ผู้เฝ้าประตู โดยวิญญาณเหล่านี้มีทางเลือกอยู่ 3 ทางคือ การรอกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง , ถ้าไม่ยอมรับว่าตัวเองตาย ก็จะต้องเป็นวิญญาณเร่ร่อนไปเรื่อย ๆ บนมนุษย์โลก หรือ จะยอมตกนรก วิญญาณเหล่านี้ต้องสามารถทนต่อการสาปแช่งหรือสิ่งเลวร้ายต่าง ๆ บนโลกมนุษย์จนตาย

Speed Racer
อนิเมญี่ปุ่นแนวแข่งรถ ยุค60-70 กับการชิงชัยบนถนน เพื่อเป็นสุดยอดจ้าวแห่งความเร็ว โดยอนิเมเรื่องนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมจากคอการ์ตูนชาวอเมริกันเป็นอย่างมาก จนในที่สุด พี่น้อง Wachowski แห่ง The Matrix จึงหยิบเรื่องนี้มาทำเป็นหนังคนแสดง ออกฉายปี 2008 ซึ่งมีดาราชื่อดังนำแสดงเรื่องนี้ หลายต่อหลายคน เช่น เอมิล เฮิร์ช,คริสติน่า ริชชี่,ซูซาน ซาแรนดอน,จอห์น กู๊ดแมน และ เรน นักร้องป๊อปสตาร์ชาวเกาหลี
โดย เอมิล เฮิร์ช มารับบทเป็น สปีด พระเอกของเรื่อง ผู้รักการแข่งขันด้านความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการประลองความเร็วในสนามใหญ่ เอาชนะ มหาเศรษฐีจอมสกปรก เจ้าของ Royalton Industries ลงให้ได้ โดยเดิมพันทั้งธุรกิจของครอบครัว และ Mach 5 รถคู่ใจของเขา

Street Fighter
ก็เป็นหนังจากเกมส์วีดีโออีกเรื่องที่ฮอลลิวู้ดเอาไปทำแล้วเจ๊งสนิท ซึ่งเป็นการนำเกมส์ต่อสู้ที่ดังมากในยุคนั้นอย่าง สตรีท ไฟท์เตอร์ มาทำเป็นหนังใหญ่ แต่ดัดแปลงบทให้ กิลด์ (ไกลด์)เป็นพระเอก รับบทโดย ฌ็อง คล็อด แวนแดม แต่ดันให้ริวกับเคนเป็นตัวร้ายซะอีก โดยกิลด์ จะต้องตามจับ นายพล เอ็ม ไบซัน(หรือ เวก้า ที่บ้านเราเรียกกัน) ที่กำลังวางแผนชั่วร้ายอยู่ ซึ่งรับบทโดย ราอูล จูเลีย
(Adam Family )ซึ่งแสดงหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายก่อนจะเสียชีวิต ส่วนดาราดังคนอื่นๆก็มี มิงนาเวน รับบทเป็น ชุนลี และ ไคลี่ มิน็อค รับบทเป็น แคมมี่ และใช้บ้านเราเป็นสถานที่ถ่ายทำเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ทีแรกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะ ดัดแปลงบทมากเกิน แถมตลอดทั้งเรื่อง กลับไม่มีเอฟเฟคปล่อยลูกพลังเหมือนอย่างในเกมส์เลย บู๊ก็งั้นๆ แต่มีดีอย่างหนึ่งคือ นักแสดงที่รับบทเป็น แซนกีฟ นั้น เหมือนในเกมส์สุดๆ

นอกจากนี้ยังมีหนังภาคเสริมอย่าง Street Fighter : Chun Li ซึ่งเป็นภาคของชุนลีโดยเฉพาะ นำแสดงโดย Kristin Kreuk ถ่ายทำที่ประเทศไทยอีกเช่นกัน ส่วนตัวหนังนั้นก็ได้อรรถรส(?) พอๆกับ สตรีทภาคที่แวนแดมเล่นเลย :P

จากฮอลลิวู้ดก็ข้ามมาฝั่งฮ่องกงบ้าง เชื่อหรือไม่ว่า ที่ฮ่องกงก็นำคาแร็คเตอร์ตัวละครจากเกมส์นี้ไปทำเหมือนกัน และก็เคยมีหนังมาฉายในเมืองไทยด้วย แต่พระเอกนั้น กลับเป็นบัลร็อค ก็เพราะว่า เรื่องนี้ก็คือ บันล็อค ผู้ชายทะลุเวลา (Future Cop) ผู้ที่รับบทเป็นบันล็อค คือ หลิวเต๋อหัว(Andy Lau) โดยเนื้อเรื่องนั้น บัลร็อคก็ย้อนเวลามาปกป้องผู้ชายคนหนึ่งผู้ซึ่งเป็นผู้พิพากษาในอนาคต ที่เหล่าตัวร้าย ซึ่งประกอบด้วย เวก้า อี ฮอนดะ(?!) จะมาตามฆ่าเขา และท้ายเรื่องจะมีตัวละครคนธรรมดาจะกลายร่างเป็นนักสู้ในเกมส์ซะหมด ก็เอาเป็นว่าให้ดูเอาขำๆเพลินๆสำหรับคนที่คิดจะหามาดูนะ

สิงห์สาวยอดนักสืบ
เช็คอายุกันอีกแล้วสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ ซึ่งเคยฉายวันหยุดเสาร์อาทิตย์ทางช่อง 5 เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ใครที่เคยดูในช่วงนั้นก็คงจะจำได้ดีกับนักสืบสาวในชุดนักเรียนกะลาสี ที่มีลูกดิ่งเป็นอาวุธจับคนร้าย ซึ่งเรื่องนี้ก็มีน้อยคนที่จะรู้ว่า เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เรื่อง Sukeban Deka ผลงานของ อ.ชินจิ วาดะ (พิกมาริโอ้ หรือ ครูโต้ เจ้าชายอภินิหาร) ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กนักเรียนมัธยม ถูกฝึกจากรัฐบาลให้กลายเป็นตำรวจลับคอยปราบปรามเหล่าร้ายให้สิ้นซาก และซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ทำมาหลายเวอร์ชั่น รวมไปถึงเวอร์ชั่นหนังจอเงิน และ อนิเมทีวีซีรี่ย์
Super Mario Bros
หนังที่ดัดแปลงเนื้อหามาจากเกมส์วีดีโอสุดฮิตค่ายนินเทนโด เป็นอีกเรื่องที่คอเกมส์วีดีโอไม่อยากจะจดจำสักเท่าไหร่ ถึงแม้จะได้ดาราแม่เหล็กอย่าง เดนนิส ฮอปเปอร์ มารับบทเป็น คิงคุปป้า ตัวร้าย ศัตรูตลอดกาลของสองพี่น้องช่างประปา มาริโอ้(บ็อบ ฮอสกิ้น) กับ ลุยจิ(จอห์น เลกีซาโม่) ก็ตาม แต่การดีไซน์ตัวศัตรูของมาริโอ้ ที่ดูแล้วมันไม่น่ารัก สมจริงราวไดโนเสาร์เกินไป หนังก็เลยไม่ทำเงินด้วยประการละฉะนี้ ส่วนเนื้อเรื่องก็ตามเกมส์คือ ทั้งสองพี่น้องนั้น จะต้องไปช่วยเหลือ เจ้าหญิงเดซี่ (ซาแมนต้า มาธิส)จากการถูกคุปป้าลักพาตัว
Suzumiya Haruhi
สำหรับเรื่องนี้ก็ขอใส่ไว้เป็นกรณีพิเศษ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า อนิเมดังประจำปี 2006 เจ้าของท่า Haruhi Dance อันลือลั่น จะถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ 6 ตอนจบ นำแสดงโดย มัตซึยามะ เคนอิจิ (Kyon) ผู้เคยรับบท แอล ใน เดธโน้ต และ
อารางาคิ ยูอิ มารับบทเป็น ฮารุฮิ สาวน้อยสุดมั่นจอมป่วน ผู้จัดตั้งหน่วย SOS โดยมีจุดประสงค์เพื่อค้นหาและเล่นกับมนุษย์ต่างดาว คนมาจากโลกอนาคต คนจากมิติอื่น ผู้มีพลังวิเศษ และสิ่งเหนือธรรมชาติอื่นๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เห็นฉบับละครออกมายลโฉมให้เห็นกันเลย..........เป็นไปได้ว่าโปรเจ็คนี้อาจล่ม(ไปนาน)แล้วก็ได้
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็มีอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง แต่เป็นเวอร์ชั่นหนังAV นะ (ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงให้ไกลๆ)

Team Medical Dragon / Iryu
หรือ ทีมดราก้อน คุณหมอหัวใจแกร่ง การ์ตูนคุณหมอที่นักอ่านบ้านเพิ่งจะคุ้นเคย ตอนที่ไทยพีบีเอสเอาฉบับละครมาฉาย ซึ่งฉบับละครซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ออกฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2006 ซึ่ง เรียวทาโร่ อาซาดะ คุณหมอศัลยกรรม ผู้ซึ่งเคยเป็นหัวหน้า Team Medical Dragon(ทีมแพทย์ดราก้อน ทีมแพทย์ NGO ฝีมือระดับเวิลด์คลาส เคยปฏิบัติหน้าที่ ณ ถิ่นกันดาร ขาดแคลนยา ไฟฟ้าก็เข้ามาไม่ถึง รักษาชีวิตคนได้มานักต่อนักนั้น ถูกเชิญชวนให้มาเป็นหัวหน้าทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเมชิน ในการทำงานผ่าตัดเทคนิคบาติสต้า ซึ่งเป็นการผ่าตัดหัวใจที่ยากมาก และเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่ตีแผ่วงการแพทย์ของญี่ปุ่นเช่นกัน

หุ่นเหล็กหมายเลข 28
สำหรับการ์ตูนหุ่นยนต์ยุคเก่าเรื่องนี้ ก็เคยถูกสร้างเป็นหนัง ออกฉายเมื่อปี 2004 ก่อนจะมีภาคต่อออกฉายปี 2007 โดยรูปแบบของหนังก็อ้างอิงมาจากต้นฉบับเดิมของ อ.มิตซึเทรุ โยโกยาม่า ทั้งหมด เหตุการณ์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ศ.ชิคิจิมะ ได้นำกองทัพหุ่นยนต์ที่เขาเป็นคนสร้างในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ออกมาอาละวาด หวังจะยึดครองโลก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน แต่โชคยังดี เมื่อมีหุ่นยนต์ตัวหนึ่งออกมาต่อต้านกองทัพหุ่นยนต์ของเขา ซึ่งหุ่นที่ว่านั้นก็คือ เท็ตซึจิน หุ่นเหล็กหมายเลข 28 โดย คาเนดะ โชทาโร่ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของศ.คาเนดะ เป็นคนบังคับหุ่นตัวนี้

The Adventure of Rocky & Bullwinkle
คู่หู กระรอกบิน กับ กวางมูซจอมเอ๋อ จาก Rocky & Bullwinkle การ์ตูนแนวคอมเมดี้อเมริกันยุค 60 และ ถูกนำไปสร้างเป็นหนังโรงออกฉายปี 2001 แต่ตัวหนังไม่ประสบความสำเร็จเท่าใดนัก โดย เจ้ากระรอก ร็อคกี้ และ กวางมูซ บุลวิงเคิ่ล ที่หลุดออกจากโลกการ์ตูนอนิเมชั่น มายังโลกแห่งความจริง(ทั้ง2ตัว เลยเป็นCG) และทั้ง2 และ ตำรวจFBIสาวคนหนึ่งจะต้องร่วมมือกัน หยุดยั้งแผนชั่วของวายร้าย3คน ที่หลุดมาจากโลกการ์ตูนเช่นกัน(แสดงโดย โรเบิร์ต เดอนีโร ,เจสัน อเล็กซานเดอร์ ,เรเน่ รุสโซ่)

 

 

The Mask
จากคอมิคดังทางฝั่งอเมริกา และ ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงินในปี 1994 โดย The Mask นั้นรับบทโดย จิม แครี่ ซึ่งแท้จริงแล้ว ตัวตนจริงๆของมนุษย์หน้ากากสีเขียวนั่นก็คือ สแตนลี่ อิพคิส ที่เก็บหน้ากากโบราณได้โดยบังเอิญ เมื่อเขาสวมมัน เขาก็จะกลายเป็น The Mask ฮีโร่จอมป่วนเมืองทันที และ ในปี 2005 ก็มีภาคต่อของหนังเรื่องนี้ด้วย นั่นก็คือ Son of The Mask แต่ตัวหนังไม่ประสบความสำเร็จเท่าใดนัก

The Prince of Tennis
การ์ตูนกีฬาเทนนิสยอดนิยมในเครือจัมป์ ก็ถูกดัดแปลงกลายเป็นภาพยนตร์ออกฉายในปี 2006 นี้เอง เรื่องราวของการชิงชัยในความเป็นหนึ่งในด้านเทนนิส ของ เหล่านักเรียนโรงเรียนเซชุน ซึ่งนำโดย เอจิเซ็น เรียวมะ และ กัปตันทีมเทสึกะ ซึ่งจากในหนังนั้น นักแสดงที่มารับบทเป็นเทสึกะนั้นเหมือนกับในการ์ตูนมาก และ ท่าไม้ตายอันสุดอลังการที่มีอยู่ในการ์ตูนนั้น ในหนังก็มีให้เห็นเช่นกัน!!!

หน้ากากเสือ
หรือในฉบับที่อเมริกันเอาไปทำใหม่ ในชื่อ Lone Tiger เป็นหนังเล็กๆ ออกฉายปี 1998 แต่เนื้อเรื่องกลับไม่เหมือนกับในการ์ตูนเลย ถึงจะเน้นการต่อสู้บนสังเวียนมวยปล้ำเหมือนกันก็ตาม โดยในหนังพระเอกจะต้องคอยต่อสู้กับผู้ร้ายที่มาลักพาตัวแฟนสาวของเขาด้วย


หลังจากมีหนังคนแสดงเกรดต่ำของฝรั่งมานาน ในที่สุดก็มีการทำเป็นหนังคนแสดงของญี่ปุ่นกันซักที ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากกระแส"นาโอโตะ ดาเตะ" ที่ออกเดินสายไปบริจาคของให้กับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าช่วงปีใหม่ 2011 โดยจะทำออกมาเป็นหนังไตรภาค และได้ เอย์จิ เวนซ์ นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งจาก GeGeGe no Kitaro มารับบทเป็น นาโอโตะ ดาเตะ ชายหนุ่มที่เติบโตจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่ต่อมากลายเป็นนักมวยปล้ำสวมหน้ากากเสือสุดเก่งกาจแห่งกลุ่มถ้ำเสือ ซึ่งเป็นกลุ่มนักมวยปล้ำอธรรม แต่ต่อจากนั้น เขาก็ได้แปรพักตร์จากถ้ำเสือ กลายเป็นยอดนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะ ขวัญใจคนดูทุกเพศทุกวัย โดยภาคแรกของหนังเรื่องนี้มีกำหนดออกฉายราวปี 2012

 

Transformer
จากการ์ตูนดังทางฝั่งอเมริกันในยุค 80 สู่ภาพยนตร์จอเงิน อำนวยการสร้างของดรีมเวิร์ค พิกเจอร์ กำกับโดย ไมเคิล เบย์ มีทั้งหมด 3 ภาคด้วยกัน และโกยรายได้จากผู้ชมทั่วโลกไปได้มาก เรื่องราวของสงครามของหุ่นยนต์ทั้งสองฝ่ายที่สามารถแปลงร่างเป็นยานพาหนะต่าง ซึ่งแต่ละฝ่ายต่างก็มีแนวคิดที่ต่างกันสุดขั้ว โดยฝ่ายออโต้บอตนั้นเชื่อว่าหุ่นยนต์กับมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันได้ ส่วนฝ่ายดีเซปตรองนั้นเชื่อว่าหุ่นยนต์นั้นแข็งแกร่งเกินกว่ามนุษย์ และ มนุษย์นี่แหละสมควรที่จะถูกกำจัดโดยพวกตน
Touch
พูดถึงผลงานของอาดาจิ มิซึรุนั้น ก็มี ทัช ซึ่งเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงจริงด้วยเหมือนกัน เรื่องราวของชายหนุ่มผู้หนึ่ง ที่จำใจต้องหันมาเอาดีทางเบสบอล ทดแทนน้องชาย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเบสบอลอนาคตไกล ที่จากไป


 

20th Century Boy
ผลงานการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วลึกลับซับซ้อนชวนงง ของ อ.นาโอกิ อุราซาว่า ก็ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ไตรภาค ออกฉายปี 2008 จากผู้กำกับ ยูกิฮิโระ ทสึซึมิ จาก คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนาฉบับละครและภาพยนตร์ และ Ikebukuro West Gate Park(I.W.G.P ผ่าแดนเดือด) นำแสดงโดย โทชิอากิ คาราซาว่า มารับบทเป็น เอ็นโด เคนจิ, เอทสึชิ โทโยคาว่า รับบทเป็น โอตโจะ และ ทากาโกะ โทกิวะ มารับบทเป็น ยูคิจิ รวมถึงได้ใช้สถานที่ในบ้านเราเป็นฉากถ่ายทำอีกด้วย

20th Century Boy ก็เป็นเรื่องราวของ การวาดความฝันในอนาคตของเคนจิและเพื่อนๆ ที่เรียกว่า บันทึกคำทำนายนั้น จากที่ทำเล่นๆกลับกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต จากฝีมือของ "เพื่อน" ที่ทำให้เกิดวันส่งท้ายปีเก่านองเลือดปี 2000 เหล่าเพื่อนในสมัยเด็กของเคนจิที่เหลือ จึงออกตามล่าหาตัวการที่เรียกตัวเองว่า"เพื่อน" ต่อไป

จอมลุยทะเลคลั่ง (Umizaru)
หนึ่งในการ์ตูนไม่หวือหวาที่เคยลงใน Neoz บ้านเรา จากผลงานของผู้แต่ง Say Hello to Blackjack และถูกทำเป็นหนัง 2 ภาค เรื่องราวของ ไดสุเกะ (อิโต้ ฮิเดอากิ) หนุ่มที่เข้ารับการฝึกฝนเป็นนักประดาน้ำ ณ หน่วยกู้ภัยทางทะเลญี่ปุ่น ซึ่งเขาและเพื่อนๆจะต้องทำภารกิจช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบภัยให้อยู่รอดปลอดภัย
Voltron
จากอนิเมแนวหุ่นยนต์ยุค 80 ที่คอการ์ตูนบ้านเรารู้จักในชื่อของ Goldlion หุ่นยนต์รบที่ประกอบมาจาก ยานรูปทรงสิงโตทั้ง 5 ลำ และจากความสำเร็จของ Transformers นี่เอง ทำให้อเมริกันติดใจ นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้างเป็นหนังด้วย ซึ่งกว่าโปรเจ็คนี้จะลงตัวนั้น พวกเขาก็ต้องเผชิญกับคดียื้อแย่งฟ้องร้องลิขสิทธิ์ระหว่างอเมริกา-ญี่ปุ่น ไปนานเหมือนกัน โดย Relativity Media กับ Atlas Entertainment เป็นผู้คว้าสิทธิ์ในการนำอนิเมเรื่องนี้ไปดัดแปลงทำเป็นหนัง
Wild Life
จากการ์ตูนสัตวแพทย์แนวขำขันสบายๆ ของคุณหมอเท็ตโช ก็ถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์เหมือนกัน แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่เรื่องนี้ออกฉายได้แค่ 2 ตอนเท่านั้น อันเนื่องมาจากโศกนาฏกรรมในขณะถ่ายทำตอนที่ 3 ซึ่งเป็นผลทำให้ ยีราฟ 2 แม่ลูกในสวนสัตว์นั้นเสียชีวิตตามมา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็มีโครงการที่จะทำเป็นหนังจอเงิน เริ่มถ่ายทำในปี 2009

เทพบุตรถังแตก
เป็นซีรี่ย์ไต้หวัน ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Yamada Taro ของสนพ.บูรพัฒน์ เป็นละครที่ช่อง3 ฉายเอาใจเหล่าสาวกวง F4 โดยเฉพาะ และ ได้ วิค (ไจ่ไจ๋) มารับบทตัวเอกของเรื่อง และ เต๊ะ ศตวรรษ ดารานักร้องของไทยเราก็เป็นแขกรับเชิญด้วย เป็นเรื่องของ ไท่หลาง นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีผลการเรียนดี กีฬาเด่น แต่เกิดมาในครอบครัวที่ยากจนและมีน้องๆที่ต้องดูแลเป็นจำนวนมาก ไท่หลาง ต้องเรียนหนังสือไป ทำงานหนักไป เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ไท่หลางย่อท้อต่อชะตาชีวิต วันหนึ่ง ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นกับชีวิตของไท่หลาง เขาได้รับมรดกจำนวนนับพันล้านเหรียญ ทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีขึ้นมาเพียงชั่วข้ามคืน แต่สิ่งนั้นก็ไม่ได้ทำให้เขามีความสุขเลย เป็นเพราะ เคยชินกับชีวิตความเป็นอยู่เดิมมากกว่า

 

Yatterman
จากอนิเมดังยุค 70 ของ ทัตซึโนโกะ โปรดักส์ชั่น กับการต่อสู้กันของเหล่าฮีโร่นาม ยัตต้าแมน (ยัตเตอร์แมน) ที่จะต้องปกป้องทรัพย์สินอันล้ำค่าไม่ให้แก๊งโจรสุดต๊องทั้ง 3 คนนั้นได้ไป และ เรื่องนี้ก็ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์จอเงิน ออกฉายปี 2009 โดย ผกก. ทาเคชิ มิอิเคะ ซึ่ง ยัตต้าแมน เบอร์ 1 และ 2 แสดงโดย โช ซากุราอิ และ ซากิ ฟุคุดะ ตามลำดับ ส่วนจอมโจรทั้ง 3 นั้นแสดงโดย เคียวโกะ ฟุคาดะ , คัตซึฮิสะ นามาเสะ และ เคนโดะ โคบายาชิ

You Are Under Arrest (Taiho Shichauzo!)
ชื่อไทยที่ยูบีซีนำมาฉาย คือ สองคู่หูสาวล้ำเส้นซ่า ดัดแปลงจากการ์ตูนดังของ โคสุเกะ ฟูจิชิม่า (Ah My Goddess!) นำแสดงโดย ซาจิเอะ ฮาระ(มิยูกิ โคบายากาว่า), มิซากิ อิโต้(นัตซึมิ ซึจิโมโต้) คาซูชิเกะ นากาชิม่า(เคน นากาจิม่า) เป็นซี่รี่ย์แนวแอ็คชั่น-ตลก ความยาว 9 ตอน เรื่องราวของคู่หู่ตำรวจสาว นัตซึมิกับมิยูกิ ที่จะต้องร่วมมือกันปราบปรามเหล่าโจรผู้ร้ายในเมือง โดยใช้วิธีการที่ไม่เหมือนใคร นอกจากเนื้อเรื่องจะเน้นแอ็คชั่นการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆในการสืบสวนแล้ว ยังแฝงเรื่องราวโรแมนติค ดราม่าเอาไว้อีกด้วย

 


 
free hit counter javascript