K-D Awards 2022


ประกาศผล K-D Awards 2022

**หมายเหตุ**สรุปผล K-D Awards 2022 กิจการการโหวตสุดยอดในสาขาต่างๆในวงการการ์ตูน ซึ่งทางเรา kartoon-discovery.com ได้เปิดโหวต ตลอดเดือน ม.ค. 2566 ซึ่งถือว่า ดีเลย์จากปีก่อนๆ จากที่เรามักจะจัดกิจกรรมนี้เป็นประจำทุก ธ.ค. ปีก่อนหน้า ซึ่งหลักๆ ก็มาการที่เราต้องการที่จะให้ตัวเลือกผู้เข้าชิงในบางสาขานั้น มีความลงตัวมากขึ้น (โดยเฉพาะสาขาที่เกี่ยวข้องกับ อนิเม และ ภาพยนตร์) ประกอบกับ ในเดือน ธ.ค. ซึ่งเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง เราก็เลยถือโอกาสนี้ ในการพักผ่อนให้เต็มที่ในเดือนนั้น (หลักๆ น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า 555+) และต่อจากนี้ เราจะยึดจัดเป็นทุก ม.ค. ของปีต่อๆไป เป็นหลัก

โดยผลโหวตของแต่ละสาขานั้น ก็ได้ผลสรุปออกมาแล้ว แต่ละสาขา ใครจะเป็นผู้คว้าชัย ไปติดตามกันได้เลยครับ

 


สาขา Live Action

Alice in Borderland SS2

 

ประเดิมด้วยสาขาแรก กับสาขา Live-Action ญี่ปุ่น จากบรรดาผู้เข้าชิงทั้งหมด การมาของ Alice in Borderland ซีซั่นที่ 2 ในช่วงปลายปี 2022 ประกอบกับตัวซีรี่ย์ยังคงอรรถรสความสนุก ไม่แพ้ซีซั่นแรก เลยทำให้ผลโหวตออกมาแบเบอร์อย่างสุดๆ จนสามารถคว้าชัยในสาขานี้ ไปอย่างท่วมท้น เหนือคู่แข่งเรื่องอื่นๆ และส่งผลทำให้ อลิซในแดนมรณะ สามารถคว้ารางวัลในสาขาดังกล่าว เป็นครั้งที่ 2 ต่อจาก ซีซั่นแรกสุด เมื่อปี 2020

โดยมี Shin Ultraman หนังอุลตร้าแมนฉบับตีความใหม่ ที่ Hideaki Anno ทุ่มทุนสุดๆ เข้ามาในอันดับ 2 ชนิดที่ทำคะแนนโหวตทิ้งขาด Fullmetal Alchemist: Final Transmutation ที่รั้งอันดับ 3 ในปีนี้ ไปอย่างขาดลอย

 

ยูสึฮะ : ไม่นึกเลยว่า พวกเราจะถึงขนาดล้มอุลตร้าแมน จนคว้ารางวัลสาขานี้ได้อีกครั้ง ...ขอบใจมากนะ ทุกคน!!!!Spider-Man: No Way Home

 

ข้ามฝากไปที่ Live-Action จากการ์ตูน ของฝั่งตะวันตก / ฮอลลิวู้ด ที่ยังคงเป็นการชิงชัยกันเอง ของหนังจากคอมิคซูเปอร์ฮีโร่ จากสองค่ายยักษ์ใหญ่หน้าเดิมๆ แล้วก็เป็นอีกครั้งที่ ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งมาร์เวล สามารถครองความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการรั้ง 3 อันดับแรกของเรา โดยเรื่องที่สามารถคว้าชัยได้ ตกเป็นของ Spider-Man: No Way Home ภาค 3 ของ Spider-Man แห่งจักรวาลของ Tom Holland ที่ Spidy ได้ร่วมงานกับฮีโร่คนดังของมาร์เวลมากมาย ซึ่งตัวหนังแม้จะเริ่มฉายเมื่อ ธ.ค. 2021 ซึ่งได้สร้างความปังข้ามปี อย่างไม่ผิดหวังอีกเช่นเคย จนทำสถิติเป็นหนังทำเงินสูงสุดประจำปี 2021 ของอเมริกา และติดทำเนียบ หนังรายได้สูงสุดตลอดกาล ในอันดับ 6

อันดับรองลงมา ตกเป็นของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness หนังภาคต่อของคุณหมอแปลก ที่เข้าวินในอันดับ 2 ตามด้วย Black Panther: Wakanda Forever ภาคต่อกับการสานต่อตำนานบทใหม่ของฮีโร่เสือดำ ที่เข้ามา อันดับ 3

 

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ : ขอบคุณแฟนๆ และ ผองเพื่อนฮีโร่ ที่ช่วยทำให้พวกเรามีวันนี้ได้ ขอบคุณจริงๆ ครับผม!!!!

Doctor Strange : นายแน่มากเลยนะ....ที่ยิงใยแมงมุมแย่งสาขานี้จากชั้นไปน่ะ!!

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ : แหมๆๆ ต่อให้หนังของคุณไม่ชนะ แต่อย่างน้อย คุณก็ได้สาขานี้ จากหนังของผม เหมือนกัน!!! ไม่ต่างจากได้เครดิตคู่กับผมเลย!!!! เรียกว่า ได้กำไรมากกว่าคนอื่นๆ เลยนะครับ!!!!!

Doctor Strange : 5555....ยอดเยี่ยมมากเลยนะ ปาร์คเกอร์!!


สาขาอนิเมชั่น

Sonic the Hedgehog 2

 

สาขาหนังอนิเมชั่นตะวันตก จัดเป็นหนึ่งในไม่กี่สาขา ที่ชิงชัยอันดับ 1 อย่างดุเดือดจนถึงวันสุดท้าย ระหว่างเจ้าเม่น Sonic กับ อัศวินแมว Puss in Boots ....แล้วก็เป็น Sonic ที่สปีดเร็วราวสายฟ้าสมชื่อ ด้วยการเร่งสปีดในช่วงท้ายๆของการโหวต พาหนัง Sonic the Hedgehog 2 หนังภาคต่อลูกผสมอนิเมชั่น-คนแสดงของแฟรนไชส์เกมดังของ Sega เข้าวินในสาขานี้ โดยเฉือน Puss in Boots: The Last Wish ไปเพียงไม่กี่คะแนน ปล่อยให้ Minions: The Rise of Gru หนังล่าสุดของก๊วนเผ่าพันธุ์กล้วยจิ๋ว ตามพวกนี้มาห่างๆ ในอันดับ 3

 

Sonic ควงคู่พาผองเพื่อน ทั้ง Tails กับ Knuckles ขึ้นมารับรางวัลสาขานี้ อย่างชื่นมื่น.....ก่อนจะที่ทั้ง 3 กำลังจะถ่ายรูปกับสื่อมวลชน..........

Robotnik : ฮรี่ๆๆๆๆๆ ไม่คิดจะให้เครดิตตัวร้ายอย่างชั้นบ้างเลยเหรอ!? ขอมาเอารางวัลจากพวกแกไปละกันนะ 5555 (ว่าแล้วก็ขโมยถ้วยรางวัลไปจากมือทั้ง 3 คน แล้วก็ขับยานหนีไปตามระเบียบ)

Sonic : หนอยยย!!! เสียท่า ศจ.ไข่ เข้าซะแล้ว!!!!! รีบวิ่งโกยไปเอารางวัลคืนจากหมอนั่นกันเถอะ พวกเรา!!! (ว่าแล้วทั้ง 3 ก็วิ่งสปีดออกจากงานไปอย่างรวดเร็ว)

 


Jujutsu Kaisen 0

 

ส่วน สาขาหนังอนิเมญี่ปุ่น ไฮไลต์อยู่ที่เป็็นการชิงชัยของสองตัวเต็งใหญ่ประจำครั้งนี้ อย่าง Jujutsu Kaisen 0 กับ One Piece Film: Red ที่ได้สร้างผลงานความปังถล่มจอตลอดปี 2022 ซึ่งไม่ว่าเรื่องไหนจะคว้าไป ก็ต้องบอกว่า เหมาะสมและคู่ควรทั้งสองเรื่อง

โดยผลลัพธ์ของการชิงชัยในสาขานี้ กลับกลายเป็นว่า รุ่นพี่ อคคตสึ ยูตะ ได้นำพา Jujutsu Kaisen 0 ออกนำมาตลอด ไม่ปล่อยให้ตัวเองได้เพลี่ยงพล้ำ จนในที่สุด พวกเขาก็คว้าชัยชนะในสาขานี้สมใจ

หนังอนิเมเนื้อหาบทนำ ก่อนเนื้อหาหลักของมหาเวทย์ผนึกมาร ชุดนี้ นำเสนอเรื่องราวของพวกรุ่นพี่แห่งโรงเรียนไสยเวท และด้วยวีรกรรมการต่อสู้กับคำสาปร้ายอย่างห้าวหาญ ชวนสาวหวีด ของ ยูตะ

ขณะที่ Film: Red หนัง musical ของวันพีซ ที่แม้พวกเขาจะจบที่อันดับ 2 ในสาขานี้ แต่อย่างน้อย หนังชุดนี้ ได้สร้างสถิติมากมายให้แก่แฟรนไชส์ตัวเอง ชนิดที่แฟนๆของก๊วนหมวกฟางไม่มีวันลืม

อันดับรองลงมา ประกอบด้วย Dragon Ball Super: Super Hero ที่สร้างเซอร์ไพรส์ในอันดับ 3 ตามด้วย Detective Conan: The Bride of Halloween และ The First Slam Dunk ในอันดับ 4-5 ตามลำดับ

 

ยูตะ : ขอบใจสำหรับคะแนนโหวตของทุกคนนะ ที่ส่งให้หนังของเราได้เป็นที่ 1 ในสาขานี้ ...และแน่นอน ขอบใจผู้ชมด้วยที่มาสนับสนุนหนังเรื่องนี้กัน

อ้อ!! แล้วก็เธอด้วยนะ ริกะ! ถ้าไม่มีเธอ ชั้นคงมาไม่ถึงตรงนี้หรอกนะ....


ริกะ : บว้า!!!!! ริกะ จะอยู่กับ ยูตะ ตลอดปายยยยย!!!!! [เสียงหลอน]

ยูตะ : อย่าโผล่มากลางงานสิ! ริกะ!! ...ดูสิ น้องๆหนูๆ ในงาน เค้ากลัวจนร้องไห้แล้วนะ!!

ริกะ : เค้าขอโทษ!!!!! [เสียงหลอน]

แพนด้า : ไอ้ประโยคทิ้งท้ายของนาย ช่างดูเช๊ยเชยจังนะ! ยูตะ!! (อิจฉา คนมีคู่ว้อยยย!!!!!!)

โกะโจ : ถ้างั้น ขอขอบคุณแฟนๆอย่างพวกเธอ ที่สนับสนุนหนังพวกเรานะ!! (ว่าแต่ ตรูจะได้โผล่ในมังงะภาคหลัก ก่อนจะจบเรื่องในปี 2023 มั๊ยเนี่ย!!?)


Loid Forger


ตัวเลือกผู้เข้าชิงในสาขาตัวละครอนิเมชาย-หญิงนั้น ครั้งนี้ อิงเกณฑ์จากตัวละคร 5 อันดับแรก ของเว็บไซต์ Anime Corner จากซีซั่น ฤดูหนาว 2022 , ฤดูใบไม้ผลิ 2022 , ฤดูร้อน 2022 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2022 เป็นหลัก

โดย Loid Forger สปายหนุ่มสุดหล่อ ฉายา สนธยา แห่ง Spy x Family ผู้ซึ่งโชว์ความเท่ห์-เนี๊ยบ ตลอดศก ไม่ว่าจะตอนทำภารกิจเสี่ยงตาย หรือ รับหน้าที่ในบทบาทคุณพ่อ จนได้ใจแฟนๆอย่างล้นหลาม ส่งผลทำให้เขาสามารถพลิกสถานการณ์ ขึ้นมาคว้ารางวัลในสาขาตัวละครชาย ในครั้งนี้ ได้สำเร็จ

ขณะที่ เด็นจิ พระเอกสุดกาวแห่ง Chainsaw Man ก็สร้างผลงานได้สุดยอด ด้วยการคว้าอันดับ 2 ไป โดยมี เอเรน พระเอกร้ายโฉด แห่ง ไททัน คว้าอันดับที่ 3 ตามด้วย เท็นเง็น เสาหลักเสียง เมีย 3 แม่ครัว แห่ง ดาบพิฆาตอสูร พลิกคว้าอันดับ 4 โดยเบียดเจ้าม๊อบ จาก MOB Psycho 100 ผู้ไม่สามารถยืนจ่าฝูงอย่างระยะยาวได้ เลยแผ่วปลาย เข้าป้ายที่ 5 ไป

 

ลอยด์ : อะแฮ้ม!!! ขอบพระคุณทุกท่านสำหรับกำลังใจ และ มอบคะแนนโหวตให้กระผม ทำให้ผมสามารถทำภารกิจ ในการคว้ารางวัลตัวละครชายของที่นี่ ได้สำเร็จ ครับ!!!
สำหรับกระผมแล้ว การจะได้รางวัลสาขานี้นั้น ไม่ได้สำคัญมาก เท่ากับ การทำภารกิจใหญ่ของกระผมให้สำเร็จลุล่วงครับ!!!


ลอยด์ : และเพื่อการนั้น.....อาเนีย หลังเลิกงาน รีบไปอ่านหนังสือนะลูก คว้าสเตลล่ามาประดับไว้ให้เยอะๆ ล่ะ!!!!


อาเนีย : อ้ะ!!! (O o O") อาเนียขอดูบอนด์แมนก่อน ไม่ได้เหรอข่ะ !!? T_T
Yor Forger


สำหรับสาขาตัวละครอนิเมฝั่งหญิงนั้น ...เรียกว่า เป็นไปตามคาด สำหรับสามอันดันแรก ที่เป็นการชิงชัยกันเอง ระหว่าง Yor กับ Anya แม่-ลูก บ้าน Forger แห่ง Spy x Family โดยมี Marin แห่ง My Dress-Up Darling หรือ หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ เป็นตัวสอดแทรกในกลุ่มบนๆ

แล้วการชิงชัยในสาขาตัวละครหญิง ชัยชนะตกเป็นของ ขุ่นแม่ Yor ที่นอกจากจะเป็นนักฆ่าสกิลโหดแล้ว แต่ก็ยังแสดงบทบาทความเป็นคุณแม่คนสวย ที่แฝงความใสซื่อไร้เดียงสา จนได้ใจใครต่อใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Anya สาวน้อยสารพัดหน้ามีม ผู้รั้งอันดับ 2 ในสาขานี้ ที่ยอมรับว่า เธอเป็นยอดคุณแม่จริงๆ

ส่วน Marin สาวแกลยอดนักคอสเพลย์ ที่สร้างผลงานความเป็นยอด Waifu ในหมู่หนุ่มๆ ประจำปีนี้ ทำผลงานได้ดี จนจบอันดับ 3 ปล่อยให้ Power แห่ง Chainsaw Man กับ Hitori Goto จาก Bocchi the Rock! รั้งอันดับ 4-5 ตามลำดับ

 

ยอร์ : ม..ม..ไม่นึกเลย ว่า ชั้นจะได้รับการโหวตอันดับ 1 สาขาตัวละครหญิง!!! รู้สึกเขินจังเลย......ขอบคุณทุกคน ที่ลงคะแนนให้ชั้นด้วยนะคะ!!

ทั้งนี้ ชั้นเองก็ขอขอบคุณ คุณลอยด์ กับ คุณอาเนีย ด้วย ที่คอยให้กำลังใจ อยู่เคียงคู่กันมาตลอด แม้ว่าตัวชั้นเอง จะยังทำหน้าที่เป็นภรรยา หรือ คุณแม่ ไม่สมบูรณ์แบบนัก โดยเฉพาะ....เอิ่ม...สกิลทำอาหาร ค่ะ!! ชั้นจะต้องฝึกหนักให้มากกว่านี้ ค่ะ!!!!

ยอร์ : แล้วก็อย่างที่ชั้นพูดไว้ข้างต้น ถ้าไม่มีคุณอาเนีย ชั้นเองก็คงไม่มาถึงตรงนี้ เช่นกัน ฉะนั้น....ขอแชร์รางวัลที่ 1 ของชั้น ให้ คุณอาเนีย ด้วยค่ะ!!!!!

อาเนีย : (O o O") ขอบคุณข่ะ แม่ T_T .... แต่อาเนีย อยากได้สเตลล่าเยอะๆ มากกว่า อ่ะ XD


 


SPY x FAMILY


จากผลรางวัลสาขาตัวละครข้างต้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจึงต้องลัดคิวประกาศรางวัลสาขาอนิเมอนิเมซีรี่ย์หน้าใหม่กันก่อน เพราะว่า ผู้ชนะในสาขานี้ ครอบครัว Forger ก็ไม่พลาด!!! สำหรับ SPY x FAMILY ซีรี่ย์ครอบครัวสปายจำแลง ที่ได้ฤกษ์เดบิวบนจอ ในฐานะ อนิเมซีรี่ย์ ครั้งแรก ซึ่งพวกเขาทำผลงานบนจอได้อย่างดีเยี่ยม ให้แฟนๆได้คล้อยตามพวกเขาไปทุกอารมณ์ นอกเหนือจากเสียงหัวเราะ ซะจนสมกับเป็นซีรี่ย์ที่สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่พวกเขาจะสามารถคว้าชัยในสาขานี้ สมกับเป็นตัวเต็งหนึ่ง

อันดับรองลงมา Chainsaw Man สามารถไล่ฟันจนครองความเป็นพระรองในสาขานี้ โดยมี BOCCHI THE ROCK! กับ My Dress-Up Darling สองซีรี่ย์อาหารตาหนุ่มๆ เข้าวินในอันดับ 3-4 ปิดท้ายด้วย Blue Lock อนิเมฟุตบอลที่ได้กระแสปังจากมังงะ-ฟุตบอลโลก 2022 จนสามารถเข้าโกล ในอันดับ 5 สำเร็จ

 

ลอยด์ : คุณยอร์ครับ ไม่ต้องแชร์รางวัลตัวละครหญิงของคุณ ให้อาเนียแล้วนะครับ...เพราะ เราได้สาขาอนิเมซีรี่ย์หน้าใหม่ด้วย ไหนๆ เราทั้งคู่ก็ได้รางวัลตัวละครกลับบ้านไปแล้ว ก็ยกสาขารางวัลนี้ ให้เป็นของอาเนีย เลยละกันครับ....ตอบแทนในความพยายามของอาเนีย ในการทำภารกิ...เอ้ย!!! ไม่สิ!! ในการพยายามคว้าสเตลล่ามาเป็นของตัวเอง แล้วก็ สร้างความบันเทิงกันไปทั่ว นะครับ

ยอร์ : ใช่แล้วค่ะ!!! ยินดีด้วยนะคะ!! เป็นรางวัลที่คู่ควรกับคุณอาเนียจริงๆค่ะ!!!! มีอะไรจะกล่าวกับทุกคนมั๊ยคะ!!?

อาเนีย : (-0-) ข..ข...ข...ข.. ขอบคุณทุกคนด้วยนะก๊ะ ที่ชื่นชอบในตัวอาเนีย พ่อ , แม่ แล้วก็.........พูดอะไรไม่ออกแล้วอ้ะ(O o O") :P Orz
ที่แน่ๆ อาเนียดีใจมากๆ XD ดีใจจนน้ำตาไหล ToT
แล้วก็ อาเนีย ขอสัญญาว่า จะทำภารกิจของพ่อให้สำเร็จ ใกล้ชิดกับคนรองให้ได้ และๆๆๆๆ......อาเนีย ชอบถั่วที่สุดเลยข่ะ!!!!!!!
ดาเมียน(เขิน) : ยั่ยนั่น มันพูดบ้าอะไรเนี่ย!!!

อ.เฮนเดอร์สัน : ช่างเป็นสปืชที่ Elegantttttttt มากๆ เลย ....ฟอร์เจอร์!!!!!!!!

ยูริ : เฮ้!!! ไหนๆ เราคว้าสาขาตัวละครชาย-หญิง มาได้ทั้งที ช่วยแสดงความรักของแก ที่มีต่อพี่สาว ให้ชั้นเห็นจะๆ หน่อย ได้มั๊ยฟ่ะ!!!!

ลอยด์ : ไม่กลัวสติแตกก่อนเหรอครับ!? คุณยูริ!! เอาเป็นว่า เรารีบลงจากเวที ให้เค้าประกาศสาขารางวัลต่อไป กันดีกว่านะครับ !

(ยูริ อารมณ์ขึ้นกับคำพูดของลอยด์ ก่อนจะโดนพี่สาวยอร์ หิ้วตัวออกจากเวทีไป)


 


Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc

 

ยังคงอยู่ที่สาขาอนิเมยอดนิยมประจำปี ในลีกของอนิเมซีรี่ย์หน้าเก่า ที่ออกอากาศมามากกว่า 1 ซีซั่น ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมา ยอมรับว่า มีอนิเมหน้าเก่าน่าสนใจออกสู่สายตามากมาย และแต่ละเรื่อง สามารถสร้างประทับใจให้ผู้ชมได้หายคิดถึงไม่แพ้กัน

ผลของการชิงชัยในสาขานี้ เป็นไปอย่างดุเดือดเลือดพลาด จนในที่สุด กลายเป็นเหล่านักพิฆาตอสูร ที่ได้นำพาอนิเม Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc หรือ ดาบพิฆาตอสูร บทย่านสถานเริงรมย์ เข้าวินในสาขานี้ไป!!!! และถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ ดาบพิฆาตอสูร คว้ารางวัลในสาขาอนิเมประจำปีของเรา หลังจากเคยพาอนิเมซีซั่นแรกสุด คว้าชัยชนะ เมื่อปี 2019 (ซึ่งในตอนนั้น สาขาอนิเมยอดนิยมประจำปี ยังไม่แยกลีกเป็น เรื่องใหม่ กับ เรื่องหน้าเก่า)

การที่อนิเมชุดที่ 2 ของพวกเขามาถึงตรงนี้ได้ ก็ต้องยกเครดิตให้กับสตูดิโอจานบิน ufotable ที่ยังคงรักษาคุณภาพเนื้องานได้อย่างยอดเยี่ยม เฉกเช่นเดียวกับอนิเมชุดแรกสุด รวมไปถึง การรวมพลังต่อสู้ของนักพิฆาตอสูร ที่ยังคงสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับ แบ็คกราวด์สุดซึ้งของ กิวทาโร่ กับ ดากิ คู่พี่น้องอสูร ซึ่งเป็นวายร้ายตัวเอ้ ประจำอนิเมชุดนี้

ส่วนอันดับรองๆลงมา BLEACH: Thousand-Year Blood War การกลับมาลงจอครั้งแรกในรอบ 10 ปี ของก๊วนยมทูตฟอกขาว ก็ไม่สร้างความผิดหวังให้แก่แฟนๆ ด้วยการซิวรองแชมป์ไป เบียด Attack on Titan Final Season Part 2 ซีซั่นสุดท้าย(ขยันงอก) ของไททัน ซึ่งเป็นเต็งหนึ่งในสาขานี้อีกเรื่อง จนจบที่ 3 แล้วก็ Kaguya-sama: Love Is War -Ultra Romantic- กับ Mob Psycho 100 III ได้รับคะแนนโหวต ในอันดับ 4 และ 5 ตามลำดับ

 

เท็นเง็น : ว่ะฮ่าฮ่าฮ่า...ข้าขอขอบใจพวกเจ้ามากๆ ที่มิเพียงจะคอยเป็นกำลังใจให้ข้าในการต่อสู้กับพวกอสูรทั้งหลาย ยังอุตส่าห์เจียดเวลามาลงคะแนนให้พวกข้าคว้าชัยในสาขานี้....
แม้ว่า สภาพของข้าในตอนนี้ มิอาจที่จะกลับมาทำการสู้รบได้ดั่งเดิม แต่ข้าก็จะคอยเป็นเบื้องหลังให้เหล่านักพิฆาตอสูรหน้าใหม่ พิชิตเจ้ามุซันลงให้จงได้ เพื่อคืนความสงบสุขของผู้คนกลับมานะ!!!

เซ็นอิตสึ : ขอขัดจังหวะแป๊บ......ว่าแต่...ทำไมภาพในงานถึงขึ้นแต่คุณอุซุย กับ เมียๆสามแม่ครัวของเขา ..ไม่ขึ้นภาพพวกข้าเลย!!! ทั้งๆที่ ข้า , ทันจิโร่ ,อิโนะสุเกะ และ เนซึโกะจัง อุตส่าห์เจ็บตัว ร่วมด้วยช่วยต่อสู้กับคุณอุซุย แล้วแท้ๆ!!!!!! [ตะโกนลั่น] (>o<) T_T

เท็นเง็น : ขอโทษด้วย ที่ลืมให้เครดิตพวกเจ้าไป....หากไม่มีพวกเจ้า ข้าเองก็อาจได้ไปพบเจอกับยมบาล พร้อมกับเมียทั้ง 3 ของข้า!! ไม่ได้ถ่อมางานประกาศรางวัลนี้ หรอก!!

เมียๆของเท็นเง็น : พวกเรายังไม่ตายค่าาาา!!!!!!....แล้วก็ พวกเราไม่ใช่โลโก้ปลากระป๋องแบรนด์นึง นะคะ!!!!!

ทันจิโร่ : ขอขอบคุณแฟนๆ สำหรับคะแนนโหวตจากทุกคนเช่นเคยครับ...ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเรา นักพิฆาตอสูร กันต่อไป กับอนิเมบทใหม่ของพวกเรา ในเดือน เม.ย. 2023 นี้!!!!! ... รอก่อนนะ เนซึโกะ พี่จะช่วยเหลือน้องให้กลับมาเป็นปกติ ให้ได้เลย!!!!!

 


สาขาการ์ตูนและไลท์โนเวล

 สาขานี้ เป็นสาขาที่คงคอนเซ็ปต์เน้นประเมินผลงานความพึงพอใจที่มีต่อสนพ.การ์ตูนในบ้านเรา ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา เช่นเคย และผลโหวตในครั้งนี้ ก็สะท้อนให้เห็นว่า สนพ.ที่ได้รับคะแนนโหวต 4 อันดับแรกของเรา ต่างรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา เพราะ 4 อันดับแรกนั้น ยังเป็นอันดับที่คงที่จากปีที่แล้ว!!!!!

เริ่มจาก SIC ค่ายดังแห่งฝั่งลาดพร้าว ก็ยังคงสำแดงเดช ในการเป็นสุดยอดสำนักพิมพ์การ์ตูนอันดับ 1 ในสายตานักอ่านบ้านเรา จนสามารถครองอันดับ 1 ในสาขานี้ ชนิดที่ ยังไม่เคยมีคู่แข่งค่ายอื่นๆ สามารถโค่นพวกเขาลงจากบัลลังก์ได้ต่อไป...ผลงานของพวกเขาในรอบปีที่ผ่านมา ยังคงกวาด ต้อน LC หนังสือใหม่ มาได้อยากมากมาย หลากหลายแนว ตั้งแต่ แนวฮิตติดเทรนด์ อย่าง แอ็คชั่น , ต่างโลก รวมไปถึง แนวจิปาถะอื่นๆ ที่มีดีกรีความยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน นอกจากนี้ พวกเขายังทยอยรีแบรนด์ร้านค้าของตัวเอง ให้กลายเป็น Yaakz Shop ซึ่งมีสินค้าและการบริการที่มีความหลากหลายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงมีจุดบกพร่องในเรื่องเดิมๆ ที่ต้องนำไปปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป

ขณะที่ NED ยังคงรั้งอันดับ 2 ตามเดิม แบบชนิดที่เฉือน Phoenix ไปอย่างหวุดหวิด ทำให้ค่ายนกย่างต้องอยู่ที่ 3 ต่อไปอีกปี เช่นเดียวกับ Dexpress ที่ปีนี้ปลดล็อค LC ใหม่ๆ มากขึ้นในปีที่ผ่านมา เลยดีพอที่จะทำให้ รักษาอันดับที่ 4 ไว้ได้ต่อไปอีกปี และปิดท้ายด้วย Animag ที่สร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการแซงค่ายใหญ่หน้าเก่าๆ จนปิดจ๊อบการชิงชัยของเราในปีนี้ ณ อันดับ 5

 

 


 

Akane-Banashi

 

สาขาซีรี่ย์มังงะน้องใหม่ของ Shonen Jump จัดเป็นสาขารางวัลน้องใหม่ ที่เราเพิ่งเปิดให้โหวตเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพื่อพิจารณาถึงความยอดเยี่ยมในหมู่ผลงานมังงะเรื่องใหม่ของ Shonen Jump ที่ได้เดบิวในปีนั้นๆ ซึ่งมีดีพอที่จะสืบสานความดังของซีรี่ย์รุ่นพี่ในนิตยสารต่อไป.... โดยทุกวันนี้ นักอ่านบ้านเรา สามารถพิสูจน์มังงะเรื่องใหม่ของจัมป์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านทาง Mangaplus ที่บ้านเราเข้าใช้บริการมากเป็นอันดับที่ 2 ของโลก......

อย่างไรก็ตาม ในปี 2022 ที่ผ่านมานี้ เป็นอีกปีหนึ่ง ที่ซีรี่ย์น้องใหม่ของจัมป์ ส่วนใหญ่มีกระแสการตอบรับไม่สู้ดี จนกองบก.จัมป์ไม่ได้ให้ไปต่อ ส่วนเรื่องที่มีฟีดแบ็คดี ก็มีเพียงอยู่น้อยนิด แทบนับได้ นั่นคือ Akane-Banashi กับ Ruri Dragon สองซีรี่ย์ตัวเองหญิงสุดแสนน่ารัก ที่ตกนักอ่านเอาๆ ซะจนกลายเป็นขวัญใจของคอการ์ตูนในตอนนี้....แต่ก็น่าเสียดายที่ Ruri ดันงดตีพิมพ์ยาว หลังจากตอนที่ 6 เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับผู้แต่งเรื่อง ซึ่งก็เข้ากับกฏนึงของเราในสาขานี้ ที่เพิ่งมาใส่เมื่อครั้งที่แล้วว่า จะต้องเป็นเรื่องที่ได้รับการตีพิมพ์มากกว่า 7 ตอนขึ้นไป เลยทำให้เรื่องนี้ไม่ผ่านการพิจารณาที่จะเข้าชิงในสาขานี้ ในปีนี้

ประกอบกับ ซีรี่ย์น้องใหม่ที่มาในปีเดียวกับเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจาก Akane ก็ดูจะห่างชั้นเกินไป....ซึ่งทำให้เราก็ไม่มีทางเลือกอื่นๆ ด้วยการตัดสินใจมอบรางวัลชนะเลิศสาขานี้ ให้แก่Akane-Banashi โดยไม่มีการเปิดให้โหวตใดๆ

โดยสาวน้อย Akane ได้พิสูจน์ให้คนอ่านได้ประจักษ์แล้วว่า สามารถนำเสนอให้ผู้อ่านได้เข้าถึงแนวราคุโกะ หรือ จำอวดแบบญี่ปุ่น ได้ง่ายขึ้น ชนิดที่ลบคำสบประมาทของเหล่านักอ่านที่ตั้งแง่กับแนวนี้มาตั้งแต่แรกเริ่ม!! แม้จะเข้าใจมุกสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าๆได้ยาก แต่ก็รู้สึกลุ้นสนุกไปกับการขึ้นเวทีเพื่อทำการแสดงเล่าเรื่อง ของ อากาเนะ ทุกครั้ง ซึ่งหลายคนเห็นแล้ว ก็ทำให้คิดถึงมังงะแนวคล้ายๆกัน อย่าง Act-Age ขึ้นมาเลย ... ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้แก่ทีมผู้สร้าง ประกอบด้วย อ.Yuki Suenaga ผู้แต่งเรื่อง ซึ่งมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับราคุโกะอย่างแน่น แล้วก็ อ.Takamasa Moue ที่วาดด้วยลายเส้นอย่างงาม เข้ากับแนวเรื่องพอดี ประกอบกับ ได้รับการผลักดันอย่างสุดลิ่มจากกองบก.จัมป์อีก เลยทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องฮิตติดลมบนอีกเรื่องของนิตยสาร และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบนเวทีมังงะญี่ปุ่นมากมาย....ถึงตรงนี้ ต้องบอกว่า เรื่องนี้ของเขาดีจริง และนักอ่านบ้านเราเตรียมจะได้สัมผัสกับเวอร์ชั่นแปลไทยฉบับลิขสิทธิ์ ของเรื่องนี้ กันเร็วๆนี้!!!

 

อากาเนะ : ขอบคุณสำหรับรางวัลอันทรงเกียรติที่คู่ควรกับชั้น...ถือซะว่า เป็นใบเบิกทางให้ชั้นได้ก้าวหน้าในฐานะนักเล่าราคุโกะอีกเวลหนึ่ง...

ถึงกระนั้น ชั้นเอง ก็จะมุ่งมั่นฝึกฝนตัวเอง ให้อยู่จุดสูงสุดของวงการราคุโกะ และชั้นจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ คนที่ทำให้พ่อของชั้นต้องจบเส้นทางอาชีพนักเล่าราคุโกะ ให้เขาได้รู้สึกตัวว่า เขานั้นกำลังคิดผิดอยู่!!! ...เป็นกำลังใจให้ชั้นกันต่อไปด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ!!

 


 

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

 

สำหรับสาขานี้ เกือบมีพลิก จากการที่ แชมป์เก่าอย่าง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ออกสตาร์ทอย่างเครื่องร้อนช้า ก่อนที่จะค่อยๆขึ้นมาสู่ตำแหน่งผู้นำ โดยมี เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ รองแชมป์เมื่อครั้งที่แล้ว กลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของพวกเขา แถมยังอุตส่าห์ขึ้นนำเป็นที่ 1 ได้ในช่วงกลางๆของการโหวต ยันถึงช่วงปลายโหวตไม่กี่วัน... อย่างไรก็ตาม สไลม์ มาแรงเอาในช่วงท้ายๆของการเปิดโหวต ด้วยการพลิกเข้าป้าย รักษาแชมป์สาขานี้ อยู่ในมือตัวเองได้อีกครั้ง เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน ปล่อยให้ Rudeus แห่งพี่ต้องเทพ ชวดแชมป์สมัยแรกในสาขานี้ของเรา อย่างน่าเสียดาย

ผลงานในรอบปีที่ผ่านมาของสไลม์ ถืออย่างยังรักษาความเยี่ยมยอดของตัวเองเอาไว้ ตั้งแต่ หนังสือจากแฟรนไชส์ของตัวเอง ทั้งนิยาย มังงะ และ spin-off มียอดขายรวมกัน ทะลุ 30 ล้านเล่ม โดยเฉพาะกับ เวอร์ชั่นมังงะของเรื่องนี้ สามารถคว้ารางวัล สาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 46 จนนำไปสู่การที่เรื่องนี้ได้ต่อยอดกับเวอร์ชั่นหนังอนิเม ชุด Blazing Bonds Arc ที่บ้านเราจะได้รับชมบนโรง เร็วๆนี้ รวมถึง กำลังจะได้รับชมอนิเมทีวีของเรื่องนี้กันต่อ ในซีซั่นที่ 3 ในอนาคตอันใกล้

ขณะที่ 86 (―EIGHTY-SIX―) ยังคงสร้างผลงานมาแรงต่อเนื่อง ด้วยการทำคะแนนโหวตดีกว่าปีที่แล้ว จนรั้งอันดับ 3 ในครั้งนี้ ตามด้วย Overlord ที่ได้กระแสจากอนิเมทีวีซีซั่นล่าสุด ส่งผลให้พี่กระโหลกเทพ พุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 4 และปิดท้ายด้วย ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน! ที่ดันมาแผ่วปลายในช่วงท้ายๆของการโหวต จนต้องจบอันดับ 5 อย่าช้ำๆ

 

ริมุรุ : โอ้ย!!!! ชั้นล่ะสะบัดสะบอมไปทั่วตัว นึกว่าชั้นจะว่าวแชมป์ในครั้งนี้ไปซะแล้ว!!! ขอบใจพวกนายมาก ที่ช่วยให้ชั้นสามารถรักษาแชมป์นี้ไว้ได้ต่อไป....และที่สำคัญ ชั้นนับถือนายจริงๆ Rudeus ที่สู้อย่างสุดใจ จนทำให้ชั้นต้องเหนื่อยหนักในปีนี้....ปีหน้า เรามาสู้กันใหม่นะ!!!

Rudeus จาก เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ ขึ้นมาบนเวที จ้องมองกับ ริมุรุ จากนั้น เอานิ้วมาชี้ที่ถ้วยรางวัลสาขาไลท์โนเวลที่ริมุรุกำลังถือ พร้อมแสดงรอยยิ้ม อันเป็นการบ่งบอกว่า เขาพร้อมที่จะช่วงชิงรางวัลสาขานี้ ไปจากริมุรุ ในครั้งหน้า..... หลังจากนั้น ทั้งคู่ได้จับมือกัน แล้วลงจากเวทีพร้อมกัน


Natsume Yuujinchou

 

สำหรับสาขามังงะโชโจ ในครั้งนี้ โดยรวม เป็นอีกปีหนึ่ง ที่ยังไม่ค่อยมีเรื่องที่โดดเด่นนักในหมู่นักอ่านบ้านเรา ยังคงเป็นเรื่องหน้าเดิมๆที่ได้เข้าชิงในสาขานี้ส่วนใหญ่ ส่วนบางเรื่องที่ถือว่าเป็นเรื่องมาแรงในญี่ปุ่นติดอันดับ Best Selling บ่อยครั้งในพักหลัง แต่กระแสบ้านเราแทบจะเงียบกริบ ก็ทำคะแนนโหวตในสาขานี้ของเรา ไปตามอัตภาพ..

อ้อมเรื่องซะไกล...หลังจาก Wotaku ni Koi wa Muzukashii / ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ แชมป์สองสมัยของเราได้โบกมือลาจากการชิงชัยในสาขานี้ เนื่องจากจบซีรี่ย์ของตัวเองแล้ว ส่งผลทำให้ นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง ที่ตกเป็นพระรองมาตลอด ในช่วง 2 ครั้งก่อนหน้า สามารถกลับมาผงาดคว้าแชมป์ในสาขานี้ได้อีกครั้ง และเป็นสมัยที่ 4 ของเรื่องนี้

ขณะที่ สโนว์ไวท์ผมแดง ก้าวขึ้นมาในตำแหน่งรองแชมป์ โดยมี จิฮายะ ที่เพิ่งจะอวสานไปในญี่ปุ่น รั้งอันดับ 3 (แต่เรื่องนี้ยังคงได้สิทธิ์เข้าชิงสาขานี้ของเราต่อ จากการที่ สนพ.บ้านเรา ออกตามหลังเค้าเยอะ)

 

นัตซึเมะ : ไม่ได้ขึ้นมาพูดบนโพเดี้ยมมานานเลย...ไม่รู้จะกล่าวอะไรดี........ก็ขอบคุณทุกการสนับสนุน และ กำลังใจของพวกคุณ ที่มีมาให้กับพวกผมมาตลอดนะครับ!!!! และผมก็จะใช้สมุดรวยเพื่อนของผม ในการผูกมิตรภาพกับเหล่าวิญญาณต่อไปครับ!!


Blue Lock

สาขานี้ เป็นอีกหนึ่งสาขาที่เราไม่ได้เปิดให้โหวตโดยตรง แต่มีการชิงชัยอย่างอ้อมๆ จากสาขามังงะยอดฮิตประจำปี ที่เน้นชิงชัยเฉพาะมังงะซีรี่ย์น้องใหม่ สถานะ "New Entry" เป็นหลัก โดยดูจากผลการโหวตรวมในสาขามังงะยอดฮิตประจำปี จนได้มังงะน้องใหม่ที่ทำอันดับเปิดตัวได้สูงที่สุด และคู่ควรกับรางวัล Silver Award 2022 ของเรา

โดยเรื่องที่สามารถคว้ารางวัลถ้วยเงินของเราไปได้ ตกเป็นของ Blue Lock ขังดวลแข้ง จากการที่พวกเขาเปิดตัวการชิงชัยในสาขามังงะยอดนิยมประจำปีของเราเป็นครั้งแรก ด้วยการรั้งอันดับ 6 ประจำปี 2022

สำหรับเรื่องนี้ เรียกได้ว่า เป็นการ์ตูนสายกีฬารุ่นใหม่ ที่กำลังฮิตติดลมบน นำเสนอเรื่องราวแอ็คชั่นห้ำหั่นกันของบรรดานักเตะดาวรุ่ง ผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นสุดยอดศูนย์หน้าดาวยิงของทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งการที่จะไปถึงจุดนั้นได้ พวกเขาจะต้องแข่งขันกันเอง โดยที่ต้องทิ้งความเป็นมิตรภาพระหว่างกัน แถมระหว่างนั้น คนที่ไม่ผ่านการคัดเลือก ก็ต้องยอมรับกับอนาคตเส้นทางการค้าแข้งฟุตบอลของตัวเองด้วย ... นอกจากแอ็คชั่น-เซอร์ไววัลสไตล์ลูกหนังแบบเดือดๆแล้ว ก็ยังมีจุดเด่นตรงคาแร็คเตอร์ตัวละครชาย ที่ออกแบบมาให้สาวๆได้หลง ไปพร้อมกับได้บัพความดังอย่างเปรี้ยงปร้าง ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 พร้อมกับได้รับเครดิตจากบรรดาแฟนลูกหนัง ในฐานะเป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของทีมชาติญี่ปุ่น ที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ในฐานะแชมป์กลุ่ม เหนือทีมใหญ่อดีตแชมป์โลก อย่าง สเปน กับ เยอรมัน ที่อยู่ร่วมสายเดียวกัน ซึ่งก็ส่งผลต่อยอดตีพิมพ์-จำหน่ายของมังงะเรื่องนี้ ที่เพิ่มขึ้นถึง 15 ล้านเล่ม เมื่อ ธ.ค. 2022...ไม่เพียงเท่านั้น มังงะเรื่องนี้ยังได้สร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน ของประเทศแถวๆนี้ ด้วย

( อันดับการ์ตูนฮิต ประจำปี 2022 ทั้ง 20 อันดับ เราจะทำการรายงานบนเว็บ ในภายหลัง)

 

อิซางิ : ขอบคุณทุกกำลังใจ และ คะแนนโหวตจากทุกท่าน ที่ทำให้พวกผมสามารถมาไกลถึงจุดนี้ได้.....ซึ่งนี่ ยังไม่ใช่สิ่งที่มาไกลที่สุดของผม ผมจะยังคงวิ่งไล่ตามความฝันของผม สู่การเป็นสุดยอดดาวยิงของโลก และหากผมสามารถผ่านโปรเจ็ค Blue Lock ได้ ในฐานะ ดาวยิงอันดับ 1 ของทีมชาติญี่ปุ่น ผมก็จะพาทีมชาติญี่ปุ่นคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกให้จงได้!!
ผมจะโชว์ฟอร์มให้ทุกคนได้ประทับใจ ชนิดที่ ไม่ต้องให้ใครมาลั่น "ใครไม่อาย ผมอาย" ในช่วงที่พวกผมล้มเหลว.....ติดตามเป็นกำลังใจให้ผม กันต่อไปนะครับ !!!

 


One Piece

 

ปิดท้ายด้วยสาขาสำคัญและเป็นไฮไลต์การชิงชัยทุกปี กับสาขาการ์ตูนยอดฮิตประจำปี และครั้งนี้ ถือเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ที่ตำแหน่งแชมป์นั้น ยังคงหมุนเวียน....โดยเรื่องที่สมหวังกับตำแหน่งอันดับ 1 ประจำปีนี้ของเรา ก็เป็นเรื่องเก่าแก่ ที่อยู่คู่กับการชิงชัยในสาขานี้ของเราทุกครั้ง กับ One Piece ที่ห่างหายจากอันดับ 1 ของเรามานานมากกกๆๆๆๆๆ และถือเป็นการกลับคืนสู่บัลลังก์อันดับ 1 ของ ลูฟี่ & พรรคพวกอีกครั้ง หลังห่างเหินมา 8 ปี และถือเป็นการคว้าแชมป์สาขามังงะยอดฮิตประจำปีของเรา เป็นสมัยที่ 4 ซึ่งถือว่ามากที่สุด เท่ากับ กินทามะ

ขณะที่ Spy x Family ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ครอบครัวสปาย ใกล้เคียงกับการคว้าแชมป์สาขานี้ของเรา ด้วยการรั้งตำแหน่งรองแชมป์ อีกครั้ง ตามด้วย Chainsaw Man ที่กลายมาเป็นม้ามืดประจำปีนี้ ด้วยการพุ่งมาคว้าอันดับที่ 3 ไป ปล่อยให้แชมป์เก่าครั้งที่แล้วอย่าง มหาเวทย์ผนึกมาร จำต้องมากางอาณาเขต ณ อันดับ 4 ส่วน My Hero Academia แชมป์เก่าสาขานี้ ปี 2019 ลงมาอยู่อันดับ 5

 

( อันดับการ์ตูนฮิต ประจำปี 2022 ทั้ง 20 อันดับ เราจะทำการรายงานบนเว็บ ในภายหลัง)

 

รอบปีที่ผ่านมา วันพีซ ได้สร้างผลงานให้คนได้พูดถึงกันทั่วเมือง ตลอดทั้งปี เช่นเคย นับตั้งแต่การจบบทวาโนะคุนิ ที่กินเวลามานานถึง 4 ปี ไปพร้อมกับเผยโฉมร่างใหม่ของลูฟี่ ที่เล่นเอาแฟนๆตราตรึงไปตามๆกัน จนนำไปสู่การประกาศเข้าสู่เรื่องราวช่วงสุดท้าย (Saga สุดท้าย) ของเรื่องนี้ อย่างเป็นทางการ ในช่วงกลางปี 2022 ซึ่งยังคงมีประเด็นต่างๆให้แฟนๆได้ถก ได้ดราม่ากัน ตามเว็บบอร์ด หรือ โซเชียลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ ที่จะขาดเสียไม่ได้ คงหนีไม่พ้นหนังอนิเม One Piece Film Red ที่ได้สร้างสถิติใหม่ให้แก่แฟรนไชส์ของตัวเองมากมาย ในฐานะที่เป็นหนังอนิเมวันพีซ ที่กวาดรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยรายได้ในญี่ปุ่น ซึ่งจบลงที่ 1.97 หมื่นล้านเยน และสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 3.19 หมื่นล้านเยน ทำสถิติเป็นหนังอนิเมรายได้สูงที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 5 และ หนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล ในอันดับที่ 4

ซึ่งหนังชุดนี้ เป็นการแจ้งเกิดของ Uta ตัวละครเอกประจำภาค ที่ทำเอาหลายคนหลงรักมากพอๆกับแก๊งหมวกฟาง และยังทำให้ Uta ได้รับโอกาสขับขานเสียงเพลงตามรายการทีวีของญี่ปุ่น รวมถึง คอนเสิร์ตเพลงขาว-แดง ทางช่อง NHK ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้ Ado นักร้องสาวผู้ขับร้องเสียงเพลงของ Uta ในหนัง สร้างสถิติใหม่ในชาร์ตเพลงของ Oricon ด้วย

นอกจากแฟนๆจะได้ติดตามความมันส์ของฉบับมังงะเรื่องนี้กันต่อไปแล้ว ก็เตรียมที่จะได้สัมผัสกับลูฟี่ และ ผองเพื่อน ในรูปแบบละครคนแสดงของ Netflix ที่ได้รับชมกันในปี 2023 นี้ อย่างแน่นอน!!!

 

นามิ , อุซป , ช็อปเปอร์ , แฟรงกี้ , บรู้ค : ฮือๆๆๆๆๆ T_T....ไม่นึกไม่ฝันว่า พวกเราจะกลับมาคว้าแชมป์มังงะยอดนิยมของที่นี้ได้อีกครั้ง!!!!!!!! ขอบใจทุกคนมว๊ากกก มากกก เลยน๊าาาา!!!! T__T

ลูฟี่ : XD ....ขอบใจพวกนายมากๆ ที่ยังติดตามพวกเรากันอยู่ แถมยังช่วยส่งคะแนนโหวตให้พวกเรา กลับมาเป็นแชมป์ของที่นี่ได้อีกครั้ง....ขอบใจมากๆน๊า XD

อุตะ : นี่ อย่าลืมให้เครดิตชั้นด้วยสิ!!! ลูฟี่ !!!! ชั้นเองก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้มังงะภาคหลักของพวกเราได้รับคะแนนโหวตมากกว่าปีก่อนๆ ซึ่งหลักๆมาจากหนังของชั้นเอง!!!!! XD ^_^

ซันจิ : ขอบคุณแฟนๆทุกคน ที่ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเรา รวมถึง อุตะจังด้วย ที่ช่วยกันพาเรามาถึงจุดสูงสุดอีกครั้ง


....แต่น่าเสียดายนะ ไหนๆ พวกเรามาขึ้นโพเดี้ยมคว้ารางวัลกันทั้งที น่าจะสวมชุดสูท ชุดราตรี กันเป็นทีม เหมือนเรื่องอื่นๆเค้าน่ะ!!!!

โซโล : ชุดสูทมันร้อนเฟ้ย!!!! แค่ชุดที่เราสวมใน Film Red ที่เราสวมในวันนี้ มันยังไม่เท่ห์พอ ในสายตาแก รึไง!!?

ซันจิ : อย่าเพิ่งมาขัดอารมณ์ตรูสิฟะ!!!! เจ้าหัวมอส!!!!!!

โรบิน : อ๋อ.....คือชุดน่ะ มีพร้อมแล้ว... แต่จริงๆแล้ว มีคนไม่ได้อ่าน (แมลงโทรสาร) Line กลุ่มเราน่ะ ... เลยต้องนัดให้สวมชุดรบใน Film Red เข้างานแทน (หันไปมองที่ จินเบ)


จินเบ : (O o O") เหวอ!!!!!!...ไม่ใช่ความผิดชั้นนะ!!! ถ้าจะโทษ ต้องโทษคนตัดเสื้อ ที่ดันมาอ้างว่า ผ้าไม่พอ สำหรับชุดของชั้น!!! (ไหงทีชุดของแฟรงกี้ ถึงตัดให้ได้หว่า!?) ><

บรู้ค : ตอนนั้น คุณจินเบ ยังไม่ได้เข้ากลุ่มเราเลยครับ แต่ผมกับคุณแฟรงกี้ได้เข้ากลุ่มกับคุณลูฟี่แล้ว เขาเลยไม่ได้ตัดเสื้อสูทมาเผื่อคุณ บอกตรงๆไปเลย ไม่ดีกว่าเหรอครับ โยะโฮ่ๆๆๆๆ

อุตะ : ชั้นเองก็ไม่มีเสื้อสูท-ราตรีสวยๆ ให้สวมเหมือนกัน และ ไม่มีโอกาสที่จะได้สวมต่อแล้วด้วย...เอาเป็นว่า ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกของลูฟี่กันต่อไป กับเรื่องราวช่วงที่เหลือ (ที่ไม่รู้จะจบอีกกี่ปี) กันด้วยน๊าาาา!!!!!!

ลูฟี่ : แน่นอน...และชั้นก็จะเป็น ราชาโจรสลัด ให้ได้เล้ยยยย!!!!!!!!!!!

 


 

การประกาศผล K-D Awards 2022 เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว เราก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาโหวตลงคะแนนกัน และ ขออภัยในความผิดพลาดบางประการครับ รับรองว่า เราจะกลับมาให้โหวตกันครั้ง ในปีถัดไป.................

free hit counter javascript