Cartoon Short Focus -- ศึกจอมเวทอภินิหาร (Fairy Tail)

ผู้แต่ง
ฮิโระ มาชิม่า
ประเภท
แอ็คชั่น แฟนตาซี
จำนวนเล่ม
61 เล่ม (63 เล่มจบ)
สำนักพิมพ์
วิบูลย์กิจ(ไทย)/
Kodansha (ญี่ปุ่น)
แหล่งข้อมูล http://en.wikipedia.org/
wiki/Fairy_Tail
 

   Fairy Tail หรือ ศึกจอมเวทอภินิหาร ผลงานเรื่องล่าสุดของ Hiro Mashima ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับผลงานเรื่อง RAVE ปัจจุบันตีพิมพ์ลงในนิตยสาร KC.WEEKLY และมีฉบับอนิเมลิขสิทธิ์ของ Rose Media ออกฉายทางทีวีบ้านเราทาง Modern Nine

   เรื่องย่อ

  เรื่องราวการต่อสู้ และ ผจญภัยของเหล่าจอมเวทแห่งกิลด์ "แฟรี่เทล" ซึ่งเป็นศูนย์รวมของจอมเวทสุดแกร่ง(และพวกตัวปัญหาเยอะ) และเจ๋งสุดๆ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลูซี่ ผู้มีความสามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ได้พบกับ นัตสึ บุตรบุญธรรมของมังกร อิกนีล ผู้สามารถใช้ไฟ จากนั้นทั้งสอง รวมถึงจอมเวทแห่งแฟรี่เทลคนอื่นๆ ได้ร่วมต่อสู้ ร่วมผจญภัย จนนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ณ ที่แห่งนั้น

  ลำดับเนื้อเรื่องโดยย่อ
  - ลูซี่ ได้พบกับ นัตสึ ครั้งแรก จากนั้น นัตสึได้จัดการกำราบ โบร่า แห่ง โพรมิแนนซ์ โทษฐานแอบอ้างตัวว่าเป็น "ซาลามานเดอร์ แห่ง แฟรี่เทล" ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นฉายาของนัตสึเอง และช่วยชีวิตลูซี่สำเร็จ ต่อมาลูซี่ กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล

  - ลูซี่ ทำภารกิจของแฟรี่เทลเป็นครั้งแรก ร่วมกับ นัตสึ ในการออกไปช่วยมาคาโอ กลับมา

  - ลูซี่ ทำภารกิจ ร่วมกับ นัตสึ อีกครั้ง กับภารกิจที่มีค่าตอบแทนสูง

  - ลูซี่ นัตสึ เกรย์ และ เอลซ่า ร่วมทำภารกิจเป็นครั้งที่ 2 สามารถช่วยชีวิต มาคาลอฟ หัวหน้าใหญ่ของแฟรี่เทล ให้รอดพ้นจากการปองร้ายของพวกกิลด์ไอเซนวอลด์ ซึ่งนำโดยเอลิกอร์ได้

  - นัตสึ ทำภารกิจระดับ S ซึ่งเป็นภารกิจที่ยากมาก ด้วยการไปช่วยแก้คำสาปของผู้คนบนเกาะการูน่า ซึ่งคนที่ออกเดินทางร่วมกับนัตสึด้วย ก็มีลูซี่ เกรย์ เอลซ่า(ตามมาทีหลัง) และที่เกาะนั้นได้ซ่อนอดีตของเกรย์ เอาไว้ด้วย แท้จริงแล้ว ตัวการทั้งหมดนั้นเป็น ริออน ซึ่งเป็นศิษย์พี่น้องของเกรย์อีกด้วย

  - หลังจากทำภารกิจสำเร็จ พวกนัตสึกลับไปที่แฟรี่เทล และพบว่า แฟรี่เทลกลับถูกทำลายอย่างหนัก โดยพวกแฟนธ่อม ลอร์ด กิลด์ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งคราวนี้ล่ะ พวกนัตสึ และ สมาชิกแฟรี่เทลที่เหลือเตรียมโต้กลับบ้างล่ะ!!! แย่ไปกว่านั้น มาคาลอฟถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ แถมลูซี่ก็ถูกพวกแฟนธ่อม ลอร์ดจับตัวไป แต่นัตซึก็สามารถช่วยลูซี่กลับออกไปได้
  - การสู้รบระหว่างกิลด์ได้เริ่มขึ้น นัตสึ,เกรย์,เอลฟ์แมน,เอลซ่า สามารถล้ม เอเลเม้นท์โฟร์ นักรบสุดแกร่งทั้ง 4 ของ แฟนธ่อมลอร์ดลงได้ จากนั้น นัตสึก็ดวลกับกาซิลแห่งแฟนธ่อม ลอร์ด แล้วเอาชนะได้ ขณะเดียวกัน เอลซ่าก็ต่อสู้กับมาสเตอร์โจเซ่แห่งแฟนธ่อม ลอร์ด แต่ไม่สามารถล้มได้ โชคยังดีที่มาคาลอฟกลับมาพอดี และเป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ

  - วันหนึ่งในขณะที่พวกของนัตสึ กำลังพักผ่อนอยู่ ณ รีสอร์ตชายทะเล มีกลุ่มคนลึกลับเข้ามาจู่โจม ทำร้าย พวกนัตสึ และ ชิงตัวเอลซ่าไป"หอคอยสวรรค์" เพื่อนำเอลซ่าเป็นเครื่องสังเวยพิธีกรรม "Rซิสเต็ม" เวทมนตร์สายมืด เพื่อชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง กลุ่มคนดังกล่าวที่ว่าก็คือ เพื่อนสมัยเด็กของเอลซ่าตอนที่ยังเป็นทาสทำงานก่อสร้าง"หอคอยสวรรค์" โดยมีเจราล เป็นตัวการสำคัญ นัตสึ เกรย์ ลูซี่ และ จูเบีย จึงต้องเข้าไปช่วยเอลซ่าให้ได้ พร้อมกับต้องหยุด "Rซิสเต็ม" ที่จะทำให้โลกแห่งเวทมนตร์ถึงคราวปั่นป่วนไปด้วย ซึ่งผลการต่อสู้นั้นพวกนัตสึสามารถหยุดยั้งแผนการของเจราลลงได้ พร้อมกับน้ำตาที่ไหลรินออกจากตาทั้งสองข้างของเอลซ่าได้เป็นครั้งแรก

  - แฟรี่เทลแห่งใหม่สร้างเสร็จสมบูรณ์ แต่ความสุขนั้นช่างอยู่ไม่นาน เมื่อจู่ๆ ลัคซัส ที่หวังอยากจะยึดแฟรี่เทล เขาและ "หน่วยเทพอัสนีบาต" ได้เข้ามาป่วนเวทีประกวดสาวงามของแฟรี่เทลขึ้น ที่เลวร้ายไปกว่านั้น พวกของลักซัสได้ใช้เวทมนตร์ทำให้คนในแฟรี่เทลต้องต่อสู้กันเอง ทำให้เกิด "แบตเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล"ขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สมาชิกของแฟรี่เทลหมดสภาพการต่อสู้ไปทีล่ะคนๆ มีเพียงเอลซ่า,ลูซี่-เลโอ(โลกิ),มิร่าเจน ที่สามารถล้มสมุนคู่ใจของลัคซัสได้ ขณะเดียวกัน เรวี่ ได้ใช้ความถนัดในด้านภาษาเวทมนตร์ของตนช่วย นัตสึ กับ กาซิล หลุดพ้นจากคำสาปถูกขังได้ จากนั้น นัตสึ,เอลซ่า ได้เข้าไปดวลกับ ลัคซัส โดยมี มิสกัน สมาชิกผู้ลึกลับของแฟรี่เทลร่วมสู้ด้วย อย่างไรก็ตามในการต่อสู้ช่วงท้ายนี้ เป็นนัตสึ กับ กาซิล ที่ช่วยกันรุมลัคซัส แต่ก็ล้มลัคซัสไม่ได้ซักที ลัคซัสได้ใจเลยใช้เวทแฟรี่ลอว์กะจะเผด็จศึกนี้ แต่ปรากฏว่าใช้ไม่ได้ผล จนกระทั่งมาพ่ายแพ้แก่การประสานงานกันของ 2 ดราก้อนสเลเยอร์ นัตสึ กับ กาซิล ในขณะเดียวกัน เอลซ่า และ สมาชิกแฟรี่เทลที่เหลือได้ช่วยกันหยุดตำหนักสายฟ้าได้สำเร็จ ชัยชนะจึงตกเป็นของแฟรี่เทลโดยเด็ดขาด!! ทำให้งานฉลองยังดำเนินต่อไป พร้อมกับการที่ ลัคซัส ถูกขับไล่ออกจากกิลด์ (แต่จากลากันด้วยดี)

  - แฟรี่เทล ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับกิลด์ บลูเพกาซัส,ราเมียสเกล และ เคทเชลเตอร์ ในการปราบปรามพวกโอราเชี่ยนเซส หนึ่งในกิลด์แห่งความมืดของสหพันธ์บาลาม ทว่า จอมเวทจากกิลด์พันธมิตรทั้ง 12 คน มิอาจต้านทาน โอราเชี่ยนเซส ที่มี 6 คนได้ แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ สามารถล้มสมาชิกของโอราเชี่ยนเซสได้ทีละคนๆ ท่ามกลางการต่อสู้อันแสนวุ่นที่นักสู้ฝั่งธรรมะบางคนกลับตกอยู่ภายใต้พลังเวทด้านมืด ทว่า เหตุการณ์มาพลิกผันตรงที่ เวทเนอวาน่าได้ถูกปลุกขึ้นอีกครั้ง ไปพร้อมๆกับการปรากฏตัวอย่างไม่คาดคิดของเจราล อย่างไรก็ตาม ทั้งพวกของนัตสึ และ เจราล สามารถรวมพลังกันหยุดยั้งเนอวาน่าได้สำเร็จ หลังจบศึก เวนดี้ และ ชาร์ล แห่งเคทเชลเตอร์ กลายเป็นสมาชิกใหม่ของแฟรี่เทล

 - วันหนึ่งเกิดปรากฏการณ์ประหลาดกับกิลด์แฟรี่เทลขึ้น เมื่อจู่ๆถูกดูดขึ้นไปยังโลกเอดราส โลกที่ผู้คนไม่สามารถใช้พลังเวทได้ (เวทมนตร์เป็นเพียงแค่ผลึกพลังงานเท่านั้น) มีเพียง นัตสึ,แฮปปี้,เวนดี้ และ ชาร์ล ที่รอดมาได้ ทั้งสี่จึงตัดสินใจไปยังโลกเอดราสเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ ทว่า พวกเขาก็ได้พบเจอกับชาวกิลด์แฟรี่เทลที่มีนิสัยแตกต่างจากที่พวกเขารู้จัก อย่างไรก็ตาม พวกนัตสึได้รับการช่วยเหลือจากลูซี่โลกเอดราส ในการพาพวกเขาไปยังเมืองหลวงเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆที่ตอนนี้กลายเป็นผลึก"ลาคลายม่า" ที่พระราชาแห่งเอดราสพยายามจะดึงพลังเวทมาไว้กับตัว ในระหว่างนั้น พวกเขาสามารถช่วยเหลือ ลูซี่ จากเอิร์ธแลนด์(โลก)ได้ แต่ก็ต้องคอยรับมือกับกองทัพของอาณาัจักร ที่มี เอลซ่าแห่งเอดราส นำทัพด้วย ขณะเดียวกัน คู่หูแมวอย่าง แฮปปี้ และ ชาร์ล ได้รับรู้ความจริงอันสุดช็อคว่า ตนเป็นเอ็กซีด ที่มีฐานะเหนือกว่ามนุษย์ และถูกส่งมายังโลก(ในสภาพเป็นไข่)ตามคำสั่งราชินี เพื่อพาตัวดราก้อนสเลเยอร์ (นัตสึ,เวนดี้) มายังโลกแห่งนี้ ซึ่งแมวน้อยทั้งสองยอมขัดคำสั่ง ตัดสินใจช่วยเพื่อนรักซึ่งล้วนเป็นสมาชิกกิลด์แฟรี่เทล ซึ่งภายหลัง เอลซ่า ,เกรย์ จากโลก รวมไปถึง กาซิล ได้ปรากฏตัวขึ้น และช่วยเหลือพวกนัตสึ ในการหยุดยั้งกองกำลังของอาณาจักรเอดราส และทยอยเก็บบรรดาแม่ทัพเอดราสทีละคนๆ

   ขณะเดียวกัน เวนดี้ ชาร์ล ได้ล่วงรู้ถึงแผนการของราชาแห่งเอดราส ที่หวังจะทำลายเอ็กซ์ทาเรีย ดินแดนของเผ่าแมวเอ็กซีด โดยใช้ลาคลายม่าเข้าพุ่งชน จึงพยายามบอกความจริงแก่เอ็กซีดที่เหลือ แต่ก็ไม่มีใครฟัง มีเพียงแต่ราชินีแห่งเอ็กซีดเท่านั้นที่ยอมรับฟังและได้ขอร้องต่อชาวเอ็กซีด จนชาวเอ็กซีดที่เหลือยอมเชื่อ ซึ่งพวกเอ็กซีดทั้งหมดได้พยายามที่จะหยุดยั้งลาคลายม่าไม่ให้พุ่งชนบ้านเกิด แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความช่วยเหลือของมิสกัน ทำให้เพื่อนร่วมกิลด์แฟรี่เทลที่ถึงผนึกเป็นลาคลายม่า ถูกส่งกลับไปยังโลกสำเร็จ รวมถึงพวกเอ็กซีดไม่สูญเสียบ้านเกิดด้วย และจากนั้น ด้วยการรวมพลังของเหล่าดราก้อนสเลเยอร์ ,ผองเพื่อนของนัตสึ และ ชาวแฟรี่เทลโลกเอดราส จึงสามารถหยุดยั้งราชา+กองกำลังราชอาณาจักรเอดราสได้สำเร็จ แต่ต้องแลกกับการที่โลกเอดราสต้องสูญเสียพลังเวทมนตร์ทั้งหมด (เป็นผลจากการสลับขั้วอนิม่าของมิสกัน)


   หลังจากนั้น เหตุการณ์ต่างๆกลับคืนสู่ปกติ พวกแฟรี่เทลจากเอิรธแลนด์กลับไปสู่โลกมนุษย์อีกครั้ง ปล่อยให้มิสกันปกครองโลกเอดราสต่อไป ขณะที่ชาวเผ่าเอ็กซีดที่สูญเสียดินแดนของตน ต่างก็ระเหเร่ร่อนไปอยู่ที่ต่างๆในโลก ทางฝั่งแฟรี่เทลเองได้ ลิลลี่ มาเป็นสมาชิกใหม่ รวมถึง ได้ ริซาน่า (ที่หลายคนคิดว่าตายไปแล้ว) กลับมาที่กิลด์อีกครั้ง แต่ความสงบของแฟรี่เทลก็ไม่ยืนยาว เมื่อชาวกิลด์บางส่วนต้องเข้ารับการทดสอบเป็นจอมเวทระดับ S ณ เกาะซิริอุส ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของแฟรี่เทล ซึ่งการทดสอบเป็นไปอย่างราบรื่น จนกระทั่งการปรากฏตัวอย่างปริศนาของจอมเวทดำ เซเรฟ , กิลมัวร์ฮารท์ กิลด์ผู้ชั่วร้าย และ เมสค์ เจ้าหน้าที่จากสภาเวทมนตร์ที่แฝงตัวมาเพื่อทำลายแฟรี่เทลโดยเฉพาะ

   การต่อสู้เป็นไปอย่างยากลำบาก พวกเขาต่างล้มสมุนของคิงฮาเดสไปทีละคนๆ จนกระทั่งเหลือฮาเดส แต่เพียงคนเดียว และจากการปรากฏตัวของลัคซัส ที่มาช่วยเหลือพวกแฟรี่เทล จึงทำให้พวกเขาสามารถพิชิตชัยเหนือพวกกรีมัวร์ฮาร์ทได้สำเร็จ ทว่า ความสุขนั้นกลับไม่นานนัก เมื่อจู่ๆพวกเขาโดนพลังจากมังกรแอ็คโนโลเกียเข้าไป พอฟื้นขึ้นอีกที พวกเขาพบว่า เวลาบนโลกได้เปลี่ยนไปเป็นอีก 7 ปีข้างหน้า สิ่งต่างๆรอบตัวได้เปลี่ยนไป รวมถึง ชาวกิลด์แฟรี่เทลที่ไม่ได้ไปที่เกาะซิริอุสด้วย !!!!!!


  ตัวละคร

  สมาชิกของแฟรี่เทล

  นัตสึ ดรากูนีล ผู้ใช้เวทดราก้อนสเลเยอร์ ธาตุไฟ ฉายา ซาลามานเดอร์ เขาถูกเลี้ยงดูโดยมังกรยักษ์ อิกนีล มีเป้าหมายตามหาอิกนีลอีกครั้ง สามารถกินไฟเป็นอาหารได้ แต่เมายานพาหนะทุกประเภท
  ขณะที่ นัตสึ ในโลกเอดราส จะชอบขับขี่ยานพาหนะจนได้รับฉายาว่า "ไฟร์บอล นัตสึ" แต่พอลงจารถ จะกลายเป็นแค่คนอ่อนแอคนหนึ่ง
  ชื่อของนัตสึ แปลว่า ฤดูร้อน ซึ่งผู้แต่งตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ตามฤดูกาล เช่นเดียวกับ ฮารุ (ฤดูใบไม้ผลิ) จากเรื่อง RAVE
  (พากย์ไทยโดย คมสรร รัตนกรบดี (Rose),อิทธิพล มามีเกตุ (Modern 9))

  ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย สาวน้อยอกตู้ม ผู้ที่ออกเดินทางหวังจะเป็นผู้ใช้เวทแห่งกิลด์แฟรี่เทล ผู้โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จนกระทั่งได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล เธอมีความสามารถในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาว แท้จริงแล้วลูซี่เป็นคนของตระกูลฮาร์ทฟิเลียผู้ร่ำรวยแห่งฟิโอเล แต่พ่อของเธอกลับไม่แยแสเธอเท่าไหร่ เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาฝันของตนเอง ซึ่งในเล่ม 16 ดูเหมือนว่าจะเคลียร์กับคุณพ่อได้แล้ว
  ลูซี่ ในโลกเอดราส จะเป็นนักรบสาวสุดแข็งแกรง นิสัยโหดๆดิบๆ แถมซึนมากกว่า ลูฟี่ ที่มาจากเอิร์ธแลนด์
  ชื่อของลูซี่ มาจากเพลง Lucy in the Sky with Diamonds ของวง The Beatles แต่สำหรับในเนื้อเรื่อง ชื่อของลูซี่มาจากป้าย Love & Lucky ของกิลด์อคาลีฟ่าที่พ่อกับแม่ของลูซี่เคยทำงานอยู่ เผอิญคำว่า Lucky บนป้าย ตกตัว K ไปตัว จึงได้กลายมาเป็นชื่อของลูซี่
  (พากย์ไทยโดย วิภาดา จตุยศพร (Modern 9) , เบญจวรรณ วนิชจิวพันธ์ (Rose))

  แฮปปี้ แมวพูดได้ บินได้ของนัตสึ ดูท่าทางหัวดีกว่าเจ้านายตัวเองอีก โดยแฮปปี้เกิดออกมาจากไข่มังกร ที่นัตสึในวัยเด็กเก็บมาได้ และได้บรรดาคนในกิลด์ช่วยกันฟัก
  (พากย์ไทยโดย นิรมล กิจภิญโญชัย (Rose))

  พลู สุนัขรูปร่างประหลาดที่ลูซี่เป็นคนอันเชิญมา และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวเธอ มีรูปร่างเหมือนกับ พลู จาก RAVE

  เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ ผู้ใช้เวทสายน้ำแข็ง สามารถหลอมน้ำแข็งเป็นรูปร่าง ( Ice Make) โจมตีคู่ต่อสู้ได้ เขาเป็นลูกศิษย์ของอุล ชอบแก้ผ้าโชว์หุ่นล่ำ ไม่ถูกกับนัตสึเอามากๆ แต่ทั้งสองกลับร่วมภารกิจกันบ่อย
  เกรย์ในโลกเอดราส จะสวมใส่เสื้อผ้ามากชิ้น
  (พากย์ไทยโดย สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล (Modern 9) , มนูญ เรืองเชื้อเหมือน (ปี 2 - Rose ))

  เอลซ่า สการ์เล็ต จอมเวทสาวสวมชุดเกราะ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ฉายา เอลซ่าแห่งไททาเนีย เธอขึ้นชื่อว่า เป็นนักสู้หญิงสุดแกร่งของแฟรี่เทล ซึ่งชุดเกราะของเธอสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ เป็นคนนิสัยจริงจัง เข้มงวด เวลาเธอโกรธนั้น น่ากลัวทีเดียว แต่ก็เป็นคนอ่อนไหวเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
  ในอดีต เอลซ่าในวัยเด็ก เคยเป็นทาสรับใช้ให้ทำงานก่อสร้าง"หอคอยสวรรค์" หลังจากการตายของลุงร็อบ เอลซ่าสามารถใช้เวทมนตร์ได้ ทว่ากลับถูก เจราล คนที่เธอพยายามช่วยนั้น หักหลัง เธอจึงหนีออกมาและเข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทล
  เอลซ่า ในโลกเอดราส ไม่ได้อยู่กับแฟรี่เทล แต่เป็นหนึ่งในนักล่าแฟรี่แห่งอาณาจักร
  (พากย์ไทยโดย ณัฐฐา หิรัญสถิตย์ (Rose) , ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (ปี 2 - Rose ) , อรุณี นันทิวาส (Modern 9))

  มาคาลอฟ หัวหน้าใหญ่ของแฟรี่เทล ซึ่งเป็นมาสเตอร์แห่งแฟรี่เทล รุ่นที่ 3 กับ รุ่นที่ 6 และเป็นหนึ่งใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ เป็นชายแก่สูงอายุวัย 88 ปี ถึงจะรูปร่างเล็ก แต่ก็เป็นที่นับถือของคนในกิลด์ มีนิสัยใจเย็น ออกลามกนิดๆ ดูจะไม่แคร์พวกพวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่(ทั้งๆที่ตัวเองเป็นสมาชิกคนหนึ่งในสภา) สามารถใช้เวทขยายร่างให้เป็นยักษ์ และสามารถใช้เวทไฟ น้ำแข็ง ลม ได้อีกเช่นกัน
 (พากย์ไทยโดย ไกวัลย์ วัฒนไกร (Modern 9))

  มิร่าเจน สาวเสิร์ฟแสนสวยเซ็กซี่ ออกเปิ่นนิดๆ เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆในกิลด์ ถือเป็นนักร้องเสียงทองประจำกิลด์นี้ด้วย เธอถนัดใช้เวทแปลงร่าง ปัจจุบันวางมือจากการทำภารกิจในฐานะจอมเวทของกิลด์แล้ว โดยในอดีตเธอจัดเป็นจอมเวทที่แข็งแกร่งคนหนึ่งของกิลด์ โดยใช้การผนวกรวมร่างกับเทพมาร "ซาตานโซล" สำหรับมิร่า ในโลกเอดราสนั้น เป็นคนเดียวที่มีคาแร็กเตอร์ไม่สวนทางกับอีกตัวตนหนึ่งที่มาจากเอิร์ธแลนด์
  (พากย์ไทยโดย จารุภา ลิ้มธีระยศ (Modern 9) , อังคณา พานประทีป (ปี 2 - Rose ))

  เอลฟ์แมน หนึ่งในจอมเวทสุดแกร่งคนหนึ่งในแฟรี่เทล ผู้ยึดติดความเป็น"ลูกผู้ชาย" สุดตัว ได้รับฉายาว่า แขนปีศาจ เอลฟ์แมน มีความสามารถในการใช้เวท "Take Over" เข้ากับแขนขวาอันทรงพลัง ล้มศัตรูมานักต่อนัก เขาเป็นน้องชายของมิร่าเจน มองภายนอกเหมือนเป็นคนหน้ากลัว แต่จริงๆเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก
  ขณะที่ เอลฟ์แมน ในโลกเอดราส เป็นเพียงแค่คนตัวใหญ่สุดอ่อนแอ แถมขี้แยอีกต่างหาก
  (พากย์ไทยโดย ธนกฤต เจนคลองธรรม (Modern 9))

  ลิซาน่า หรือ ริซาน่า ตามฉบับภาษาไทย เป็นน้องสาวของมิร่าเจน และ เอลฟ์แมน มีความสามารถในการใช้เวท Take Over เหมือนกัน แต่ใช้กับสัตว์ แต่ทว่าวันหนึ่งเธอบาดเจ็บหนักจากการทำภารกิจหนึ่ง แล้วก็สูญหายไป จนใครๆในกิลด์คิดว่าเธอตายไปแล้ว แต่แท้จริงแล้วเธอถูกดูดเข้าไปที่โลกเอดราส และอาศัยกับชาวแฟรี่เทลในโลกเอดราสเรื่อยมา จนกระทั่งได้กลับไปยังโลกมนุษย์และได้พบกับพี่สาว พี่ชาย และชาวกิลด์แฟรี่เทลบนโลกมนุษย์อีกครั้ง

  โลกิ จอมเวทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ บ้าผู้หญิง มีแหวนเวทมนตร์เป็นอาวุธ ถนัดการต่อสู้มือเปล่า สนใจในตัวลูซี่เป็นพิเศษ แต่พอรู้ว่า ลูซี่เป็นผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาว กลับไม่กล้าเข้าใกล้ซะงั้น ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ เลโอ หนึ่งในเทพแห่งดวงดาว ผู้ซึ่งไม่สามารถกลับไปยังโลกแห่งดวงดาวได้ เพราะเคยทำผิดกฏกับ คาเรน ผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวคนเก่า ต่อมาได้รับการอภัยโทษจากราชาเทพแห่งดวงดาว จึงกลายมาเป็นเทพผู้รับใช้ลูซี่อีกคน
  (พากย์ไทยโดย มนูญ เรืองเชื้อเหมือน (Modern 9), อภินันท์ ธีระนันทกุล (Rose))

  มาคาโอ คอนวอลท์ จอมเวทวัยกลางคน มีความสามารถในการปลอมตัว มีลูกชายอยู่คน ชื่อ โรเมโอ เป็นผู้ใช้เพอร์เพิลแฟลย์ คือ เป็นไฟที่ลมและน้ำไม่สามารถดับได้ ซึ่งอีก 7 ปีต่อมา เขาได้รับดำรงตำแหน่งเป็นกิลด์มาสเตอร์แฟรี่เทล รุ่นที่ 4
  (พากย์ไทยโดย สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล (Modern 9), ธวัช รัตตะชัย (Rose), กริน อักษรดี (ปี 2 - Rose ))

  คาน่า เอลเบโรน่า หรือ คาน่า อัลเวโรน่า จอมเวทสาวอารมณ์ร้อน ขี้เหล้าสุดๆ มีความสามารถในการใช้การ์ดเวทมนตร์ ส่วน คาน่า ในโลกเอดราส จะกลายเป็นสาวหวานเรียบร้อยแทน ซึ่งแท้จริงแล้ว เธอคือลูกสาวเพียงคนเดียวของ กิลดาซ
  (พากย์ไทยโดย อรุณี นันทิวาส (Modern 9) , นิรมล กิจภิญโญชัย (Rose))

  มิส กัน หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ของกิลด์นี้ มีความสามารถในการใช้เวทนิทรา (แต่ใช้ไม่ได้ผลกับมาคาลอฟ) เขาปิดบังหน้าตาอยู่ใต้ผ้าคลุมตลอดเวลา แต่ในการต่อสู้กับลัคซัส เล่ม 15 เขาได้เผยโฉมหน้าออกมา โดยมีใบหน้าละม้ายคล้ายเจราล ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าป็นคนเดียวกับเจราลหรือไม่ อย่างไรก็ตาม มิสกัน มีอีกฐานะหนึ่ง เป็นถึงเจ้าชายแห่งอาณาจักรเอดราสอีกด้วย

  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Rose))

  ลักซัส เดรเยอร์ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class เป็นหลานชายของมาคารอฟ และเป็นลูกชายของอีวานแห่งกิลด์แห่งความมืดเรเวนเทล เขาใช้เวทแสงสว่าง อยู่แฟรี่เทลมาตั้งแต่ยังเด็ก มีนิสัยพูดจาโอ้อวด เข้ากับใครก็ไม่ได้ มักยกตนข่มท่านว่าเขาเป็นจอมเวทที่แกร่งที่สุดในแฟรี่เทล และมองสมาชิกคนอื่นในกิลด์ด้วยสายตาเหยียดหยามเพราะเห็นว่าคนอื่นๆอ่อนแอกว่าเขา เขาชอบสูบซิการ์ ชอบสวมหูฟังเวทมนตร์ตลอดเวลา (ซึ่งแนวเพลงที่เขาชอบนั้นก็คือ คลาสสิคผสมร็อค) และมีบาดแผลลึกลับบนใบหน้าเขา (คาดว่ามาจากเรื่องในอดีต)
  วัยเด็กเขามีร่างกายอ่อนแอมาก อีวานจึงได้เอาผลึกอสูรมาฝังร่าง ทำให้เขามีความสามารถราวกับดราก้อนสเลเยอร์ (แต่ก็เป็นดราก้อนสเลเยอร์ปลอม) หลังจากแบตเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล เขาถูกมาคาลอฟขับไล่ออกจากกิลด์ ชนิดที่เขาได้จากกิลด์นี้ไปโดยที่หลงเหลือความสัมพันธ์อันดีกับกิลด์นี้ อย่างไรก็ดี จากวีรกรรม ที่เขาได้มาช่วยต่อสู้กับคิงฮาเดสร่วมกับพวกนัตสึที่เกาะซิริอุส จึงทำให้เขาได้รับการยอมรับให้กลับเข้าสู่กิลด์อีกครั้ง (ตามคำสั่งของกิลดาซ)

  (พากย์ไทยโดย ธวัช รัตตะชัย (Rose))

  กิลดาร์ซ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class จอมเวทที่แกร่งเป็นอันดับสองในแฟรี่เทล ต่อจากมาคาลอฟ ปัจจุบันกำลังทำ Quest 100 ปี อยู่ ซึ่งเวทมนตร์ของเขาสามารถทำให้สิ่งของรอบข้างสลายได้ ชาวเมืองจึงต้องทำทางเดินพิเศษให้เขา ในยามที่เขากลับกิลด์ เคยถูกแต่งตั้งเป็นมาสเตอร์แฟรี่เทล รุ่น 5 ในช่วงสั้นๆ และเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของคาน่าอีกด้วย

  เรวี่ แมคการ์เดน จอมเวทสาวคนหนึ่งในทีมชาโดว์ เกียร์ มีความสามารถในการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยเวทคำพูดที่แปลงออกมาเป็นวัตถุ (Solid Script) ซึ่ง เรวี่,เจ็ต และ ดรอย เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่ง เรวี่ ในโลกเอดราส ไม่ถูกกับ ลูซี่โลกเอดราสเอามากๆ

  เจ็ต จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ เป็นผู้ใช้เวทไฮสปีด เร่งความเร็วของตัวเอง ทำให้เขาเป็นจอมเวทที่เร็วที่สุดในกิลด์

  ดรอย จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ สามารถใช้เวทควบคุมพืชในการโจมตี เขาเก็บเม็ดพืชที่ Live Coal ซึ่งเขาสวมมันตลอดเวลา อีก 7 ต่อมา เขากลายเป็นชายหนุ่มร่างท้วม ชอบกินตลอดเวลา

  รีดัส โจเนอร์ จอมเวทตัวบิ๊กร่างกลม มีความสามารถในการใช้เวท Picto Magic ซึ่งเป็นการวาดภาพนั้นๆให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้ ซึ่งต้องวาดภาพบนร่างกายเขาเท่านั้น (และมีเขาคนเดียวที่ใช้เวทนี้ได้)

  นาฟ ลาซาโร่ เป็นจอมเวทที่ผู้ใช้วิญญาณสัตว์ มาสิงในร่างตัวเอง ใช้ในการรบ

  อัลแซค คอร์เนล เป็นคนจากดินแดนตะวันตก มีความสามารถในการยิงปืน ซึ่งกระสุนเวทของเขานั้นไม่เคยพลาดเป้าเลย อีก 7 ปีต่อมา เขาได้แต่งงานกับ วิสก้า และมีลูกสาวอยู่ 1 คน
  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Rose))

  วิสก้า มูแลง (เล่มแรกๆฉบับภาษาไทยแปลเป็น บิสก้า)เป็นคนจากดินแดนตะวันตกเหมือนกับอาร์ซาค มีความสามารถในการเรียกใช้ปืนจากมิติไหนก็ได้ อีก 7 ปีต่อมา เธอแต่งงานกับ อัลแซค มีลูกสาวอยู่ 1 คน

  วิซิเตอร์ เอคโค่เป็นผู้ใช้เวท Dancer ซึ่งก็คือ การเต้นรำ ซึ่งใช้ได้ในระยะรัศมี 10 เมตร เป็นการเพิ่มความสามารถการต่อสู้ให้กับฝ่ายตนเอง และยังเป็นการลดพลังคู่ต่อสู้ไปในตัวด้วย

  วาคาบะ มิเนะ จอมเวทประสบการณ์สูง สามารถแปลงควันให้กลายเป็นรูปร่างต่างๆ เป็นเพื่อนร่วมดริ้งก์เหล้ากับมาคาโอ กำลังตกหลุมรักมิร่าเจน

  วอเรน ลัคโก้ ผู้ใช้เวทโทรจิต หรือ เทเลพาธี สามารถอ่านจิตใจของคู่ต่อสู้ในระหว่างการต่อสู้ได้ จัดเป็นคนหนึ่งที่มีอิทธิพลในกิลด์ เขาเป็นคนกลัวความสูงมาก

  แม็กซ์ อาโลเซ่ จอมเวทผู้ใช้ทราย เวทของเขาเรียกว่า Sandstorm เป็นคนช่างจ้อสุดๆ

  รากิ โอริเอตต้า จอมเวทสาวแว่นน่ารักผู้นี้ เธอเป็นผู้ใช้เวท วู้ดเมค ซึ่งเป็นการใช้เวทมนตร์เปลี่ยนแปลงรูปร่างไม้ได้ดั่งใจนึก นอกจากนี้ยังชอบครีเอทคำพูดแปลกๆทีคนอื่นๆเขาไม่พูดกัน

  ฟรีด จัสติน หัวหน้าหน่วยเทพอัสนีบาต กลุ่มกองกำลังที่คอยอารักขาลัคซัส เป็นหนุ่มผมยาว ที่ไม่ค่อยจะผูกพันกับใครในแฟรี่เทล น้อยคนนักที่จะรู้เวทมนตร์ประจำตัวของเขา ฟรีดผู้นี้ สามารถสร้างอาคม ซึ่งล่อให้คนติดกับ (เขียนด้วยอักษรโร๊ก) ซึ่งใครที่เหยียบอาคมนี้ จะถูกตั้งกฏขึ้นมา และหากใครฝ่าฝืนกฎก็จะออกจากอาคมไม่ได้ โดยจะมีผลเฉพาะจอมเวทเท่านั้น และจากแบตเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล ฟรีดได้มิร่าเจนช่วยเตือนสติ ทำให้เขากลับตัวกลับใจในที่สุด

  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Rose))

  เอเวอร์กรีน จอมเวทสาวผู้มีเวทมนตร์ สโตนอายส์ ซึ่งเป็นเวทมนตร์ที่ทำให้สิ่งที่เธอเห็นกลายเป็นหิน จึงทำให้เธอต้องสวมแว่นตาเพื่อสะกดพลังเวทเอาไว้ และเป็นสมาชิกคนนึงของหน่วยเทพอัสนีบาต

  บิ๊กซ์โลว์ สมาชิกของหน่วยเทพอัสนีบาตอีกคน มีรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดเกราะปกปิดตัวเอง มีเวทมนตร์ประจำตัวคือ เวทเซฟ(สิงตุ๊กตา) คือ เป็นเวทที่สามารถเอาวิญญาณมาสิงในตุ๊กตา หรือ สิ่งของได้

  โทโนะ แร็บบิท จอมเวทหนุ่มน้อย เจ้าของตำนานหลากเรื่องทั้งที่เป็นคนเรียบร้อย เป็นผู้ใช้เวทแสงสว่าง คือ ปล่อยพลังงานเหมือนแสงรัศมีจากร่างกายโจมตีโดยรอบ

  มิกกี้ ชิกเก้นไทเกอร์ จอมเวทสาวสวมชุดลายเสือ สวมเขาที่หัว เป็นผู้นำกลุ่มเมก้าเดธ ฉายา"เจ้าหญิงปีศาจ" เป็นผู้ใช้นกเวทมนตร์ ซึ่งเธอมี พีจัง เป็นสัตว์เลี้ยงนกคู่ใจ ที่สามารถแปลงเป็นลูกไฟ,แปลงเป็นโล่,สามารถส่งจดหมาย แถมพูดได้ด้วย

  มิคุนิ ชิน ชายหัวโลนที่มีหน้าตาสวนทางกับอายุจริง เป็นผู้ใช้เวทธรณี คือ ความสามารถในการเพิ่มพลังเป็นเท่าตัวด้วยการตีท่อนไม้ลงบนพื้นดินราวกับตีกลอง(แถมเจ้าตัวชอบตีกลองซะด้วย) เดิมทีเคยทำงานพิเศษที่ร้านซูชิมาก่อน

  แพนเธอร์ ลิลลี่ เสือดำรูปร่างกำยำ ที่คอยเป็นองครักษ์ให้มิสกัน เดิมทีเคยหลงผิดมาก่อน จนกระทั่งการมาของแฟรี่เทลจากเอิร์ธแลนด์ ที่ทำให้ลิลลี่ตาสว่างอีกครั้ง แท้จริงแล้วลิลลี่เป็นชาวเอ็กซีด และสามารถแปลงร่างเป็นแมวมีปีกเหมือนชาวเอ็กซีดคนอื่นๆได้ และก็เข้าร่วมกับแฟรี่เทลในเวลาต่อมา และกลายเป็นแมวคู่ใจของกาซิลในภายหลัง

  เมลวิส กิลด์มาสเตอร์รุ่นแรกแห่งแฟรี่เทล มีรูปร่างหน้าตาลักษณะนิสัยคล้ายกับนางฟ้า เป็นผู้ผนึกจอมเวทแฟรี่เทลให้รอดพ้นจากพลังทำลายล้างของแอ็คโนโลเกีย ณ เกาะซิริอุส

 

  กาซิล เรดฟ็อกซ์ (ดู กาซิล เรดฟ็อกซ์)

  จูเบีย ล็อคซาร์ (ดู จูเบีย ล็อคซาร์)

  เวนดี้ (ดู เวนดี้ )

  ชาร์ล (ดู ชาร์ล )

  โพลยุชก้า หญิงชราที่อาศัยอยู่ ณ ต้นไม้ใหญ่ นอกเมืองแมกโนเลีย คอยใช้เวทรักษาอาการเจ็บป่วยของคนในแฟรี่เทล และยังเป็นที่ปรึกษาประจำกิลด์ด้วย เธอไม่ค่อยยิ้ม และมักอ้างว่าเกลียดพวกมนุษย์ แต่แท้จริงแล้ว เธอคือ แกรนดีน (มังกรแห่งนภาที่เลี้ยงดูเวนดี้) แห่งโลกเอดราส ที่มาอาศัยอยู่เอิร์ธแลนด์

 

  สภาจอมเวท

  ซิกเรน จอมเวทหนุ่มที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ ซิกฮาร์ท จากเรื่องเรฟ เป็น 1 ใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ เขามีพลังเวทสูงกว่าจอมเวทอาวุโสในสภา จึงได้เป็นสมาชิกในสภาจอมเวท เขามักจะเห็นดีเห็นงามกับแฟรี่เทล ผิดกับสมาชิกในสภาคนอื่นๆกลับไม่ชอบใจการกระทำของพวกแฟรี่เทลเท่าไหร่ ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจในตัวนัตสึเป็นพิเศษ ซึ่งซิกเรนนั้น ก็มีร่างแยกอีกร่างหนึ่ง ซึ่งก็คือ เจราล นั่นเอง
    (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Rose) , ธนกฤต เจนคลองธรรม (Modern 9))

  อุลเทีย จอมเวทสาวผู้ช่วยของซิกเรน มีหน้าที่เป็นสปายให้กับสภาเวทมนตร์ ต่อมาไปรับใช้กับมาสเตอร์ฮาเดส แห่งกิลด์แห่งความมืด กรีมัวร์ฮาร์ต ซึ่งต่อมามีการเปิดเผยว่า เธอคือบุตรสาวของอุล อาจารย์ของเกรย์ นั่นเอง และด้วยความเข้าใจผิดมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เธอมีความอคติต่อแม่ตนเอง หลังจากพ่ายให้กับเกรย์ในศึกบนเกาะซิริอุส ทำให้เธอมีความรู้สึกดีต่อแม่ของตน และตัดสินใจปลีกตัวจากกิลมัวร์ฮาร์ต เดินทางพร้อมกับ เมลดี้ มีความสามารถในการใช้ อาร์กแห่งเวลา

  ยาจิม่า จอมเวทสูงวัย เพื่อนสนิทเก่าแก่ของมาคาลอฟ มักคอยแก้ต่างให้กับแฟรี่เทล ปัจจุบันถอนตัวจากสภา ไปเป็นกุ๊กแทน

 

  แฟนธ่อม ลอร์ด
  กิลด์คู่ปรับตลอดกาลของแฟรี่เทล ซึ่งแฟนธ่อมได้ถือโอกาสเอาภารกิจพาตัวลูซี่กลับไปหาคุณพ่อ ในการไปทำลายล้างแฟรี่เทลซะเลย

  โจเซ่ โพล่า กิลด์มาสเตอร์ของ แฟนธ่อม ลอร์ด มีพลังเวทเทียบเท่ากับมาคาลอฟ และเป็น 1 ใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่อีกคน มีความสามารถในการใช้เวท Shade สร้างและควบคุมกองทัพเงาผีตามที่ต้องการ เขาเกลียดชังแฟรี่เทลมาก เพราะ เมื่อก่อนนั้น แฟนธ่อม ลอร์ด คือ กิลด์ที่ยิ่งใหญ่ แข็งแกร่งที่สุดในประเทศ แต่กลับถูกแฟรี่เทลมาทาบรัศมีทัดเทียมกัน เขาจึงแค้นมาก เลยวางแผนทำลายล้างแฟรี่เทล แต่เขาก็ถูกมาคาลอฟสำเร็จโทษในท้ายที่สุด

  กาซิล เรดฟ็อกซ์ (หรือ กาจีล ตามการออกเสียงแบบญี่ปุ่น) ฉายา มังกรเหล็ก มีอำนาจในกิลด์รองจากมาสเตอร์โจเซ่ เป็นผู้ใช้เวทดราก้อนสเลเยอร์เหมือนกับนัตสึ ต่างกันตรงที่เขานั้นเป็นจอมเวทธาตุเหล็ก สามารถสร้างเหล็ก และเปลี่ยนร่างกายตนเองเป็นเหล็กได้ อีกทั้งยังกินเหล็ก โลหะ เป็นอาหารด้วย เขาเกลียดการถูกรบกวนขณะกำลังรับประทานอาหาร ต่อมากลายเป็นจอมเวทแห่งแฟรี่เทล โดยมีจุดประสงค์บางอย่างแอบแฝง นั่นคือ คอยทำงานเป็นสปายให้กับอีวาน พ่อของลัคซัส ผู้หวังจะเอาผนึกอสูรออกจากร่างของลัคซัสเพื่อนำไปขาย ไปพร้อมๆกับ เป็นสปายให้กับมาคาลอฟด้วย
  เดิมที กาซิล ถูกเลี้ยงดูโดยมังกร เมทัลลีคาน่า ต่อมาในวันที่ 7 เดือน 7 ปี X777 เมทัลลีคาน่า ได้จากไป ซึ่งตรงกับวันที่ อิ๊กนีล ได้จากนัตสึไปเช่นกัน

  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Rose))

  จูเบีย ล็อคซาร์ หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เธอถูกส่งให้มาทำภารกิจลักพาตัวลูซี่พร้อมกับ โซล เธอใช้เวทสายน้ำ สามารถควบคุมฝน และ หลอมรวมกับน้ำได้ เวลาเธอโกรธจัด เธอสามารถสร้างและควบคุมกระแสน้ำร้อนได้อีกด้วย ในการต่อสู้กับแฟรี่เทล เธอแพ้เกรย์ และดูเหมือนว่ากำลังตกหลุมรักเกรย์ด้วย ต่อมากลายเป็นจอมเวทแห่งแฟรี่เทล (ซึ่งพอได้เป็นสมาชิกแฟรี่เทลอย่างเต็มตัวนั้น ก็ได้แปลงโฉมตัวเองซะยกใหญ่)

  โซล หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เขาถูกส่งให้ไปลักพาตัวลูซี่พร้อมจูเบีย มีความสามารถในการสร้างและควบคุมพื้นดิน รวมถึงก้อนหิน ทราย เขาชอบพูดสำเนียงแปลกๆ และแพ้ให้กับ เอลฟ์แมน

  อาเรีย หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เป็นชายร่างยักษ์แต่งตัวคล้ายนักบวชที่ปิดตา+ร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อเปิดตาออก เขาจะมีพลังเวทมหาศาล จนเป็นนักสู้ที่แกร่งที่สุดในเอเลเมนต์โฟร มีความสามารถในการใช้เวท"ม่านอากาศ" สามารถป้องกันการโจมตีของคู่ต่อสู้ รวมถึงสลายเวทของฝ่ายตรงข้ามได้ เขาแพ้ให้กับเอลซ่าในชุดเกราะ The Knight

  โทโทมารุ หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เขาใช้เวทไฟ และไฟของเขานั้นมีคุณสมบัติหลายแบบ แตกต่างกันไปตามสีของไฟ เช่น ไฟสีฟ้า จะมีความเย็น ,ไฟสีส้ม เป็นไฟที่มีกลิ่นรุนแรง และ ไฟสีรุ้ง ซึ่งยังไม่ทราบความสามารถ(เพราะถูกขัดขวางเสียก่อน) เขามีใช้ดาบในการปิดฉากคู่ต่อสู้ด้วย ทว่าเขาถูกเกรย์แช่แข็งกับโดนเอลฟ์แมนต่อยทะลุฟ้าไปซะนี่ ต่อมากลายเป็นครูสอนวิชาเวทมนตร์ลับๆให้กับ โรมิโอ ลูกชายของ มาคาโอ

  บลูเพกาซัส
  หนึ่งในกิลด์พันธมิตรของแฟรี่เทล ในการปราบปรามพวกโอราเชี่ยนเซส

  อิจิยะ จอมเวทหนุ่มใหญ่ หน้าตาอัปลักษณ์ รูปร่างป้อมเตี้ย ชอบพูดจาน้ำเสียงไพเราะ และบ้ากลิ่นหอมมากๆ จนดูเสื่อมกว่าใคร

  ไทรเมนส์ กลุ่มจอมเวทหนุ่มหล่อราวกับวงไอด้อล แถมบ้าบริการเอาใจสาวๆ ประกอบด้วย "ร้อยราตรี" ฮิบิกิ หนุ่มผมสลวย,"ราตรีศักดิ์สิทธิ์" อีฟ หนุ่มผมสั้นหน้าเด็ก และ "ราตรีเงียบงัน" เรน หนุ่มผมดำ ผิวเข้ม แถมมีนิสัยซึนอีก

  ราเมียสเกล
  หนึ่งในกิลด์พันธมิตรของแฟรี่เทล ในการปราบปรามพวกโอราเชี่ยนเซส

  ริออน ศิษย์ร่วมสำนักของเกรย์ มีความสามารถในการใช้เวทน้ำแข็ง ครั้งหนึ่งเคยหลงผิดด้วยการปลุกอสูรเดลิโอร่าให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง แต่ได้พรรคพวกของเกรย์ช่วยเตือนสติ ทำให้เขากลับตัวกลับใจนับแต่นั้น

  เชอรี่ จอมเวทสาว ผู้ถนัดการใช้เวทพรม

  จูร่า หนึ่งในจอมเวทศักดิ์สิทธิ์ รูปร่างกำยำ แตงตัวคล้ายๆพวกอินเดียนแดง

  เคทเชลเตอร์
  หนึ่งในกิลด์พันธมิตรของแฟรี่เทล ในการปราบปรามพวกโอราเชี่ยนเซส ปัจจุบันสมาชิกส่วนใหญ่ของกิลด์ไม่มีตัวตนแล้ว เป็นเพียงแค่เวทมนตร์ที่มาสเตอร์ประจำกิลด์แห่งนี้ได้เนรมิตรขึ้น เพื่ออยู่เป็นเพื่อน และ คอยดูแล เวนดี้และชาร์ล

  เวนดี้ จอมเวทเด็กผู้หญิง ผู้มีนิสัยหวาดกลัว อ่อนแอ เธอเป็นหนึ่งในดราก้อนสเลเยอร์ด้วยเหมือนกัน โดยถูกเลี้ยงดูโดย มังกรแห่งนภา แกรนดีน ต่อมากลายเป็นสมาชิกใหม่ของแฟรี่เทล มีเวทมนตร์ที่ใช้ในการฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดย เวนดี้ ในโลกเอดราส จะกลายเป็นสาววัยรุ่นแทน

  (พากย์ไทยโดย ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (Rose ))

  ชาร์ล แมวคู่ใจของเวนดี้ เป็นตัวเมีย นิสัยออกแนวเชิดหยิ่ง และ แฮปปี้ก็ตกหลุมรักเธอเต็มๆ ต่อมาตามเวนดี้ กลายเป็นสมาชิกใหม่ของแฟรี่เทลเช่นกัน (สันนิษฐานว่า ชาร์ล อาจเป็นลูกสาวของราชินีแห่งเอ็กซีด เพราะมีความสามารถในการมองเห็นอนาคตเหมือนกัน)

  (พากย์ไทยโดย อังคณา พานประทีป ( Rose ))

  โอราเชี่ยนเซส
  หนึ่งในกิลด์แห่งความมืดระดับมหาอำนาจแห่งสหพันธ์บาลาม กำลังทำภารกิจแย่งชิง"เนอวาน่า" ซึ่งเป็นเวทมนตร์ที่มีพลังอำนาจสูง

  เบรน มาสเตอร์ประจำกิลด์นี้ ดูเหมือนจะรู้จักเวนดี้ด้วย

  คอบร้า จอมเวทหนุ่มผู้ใช้งูพิษ เขามีงูพิษขนาดยักษ์คอยติดตามเขาอยู่

  เรซเซอร์ จอมเวทหนุ่มมีความเร็วสูง

  ฮอทอาย จอมเวทรูปร่างใหญ่ ฉายา เนตรสวรรค์ มีความสามารถในการควบคุมพื้นดินให้หมุนเกลียว ยากที่ฝ่ายตรงข้ามจะเคลื่อนไหวถนัด ชอบพูดเน้นเกี่ยวกับเงิน

  แองเจิ้ล จอมเวทหญิงคนเดียวในกลุ่ม มีความสามารถในการอ่านใจ อีกทั้งเธอยังมีลูกสมุนสองตน ที่สามารถปลอมตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามได้

  มิดไนท์ จอมเวทลึกลับ ไม่ระบุความสามารถ แต่บอกเป็นนัยๆว่า ท่าทางร้ายกาจและน่ากลัวสุด(ถ้าเขาตื่นน่ะนะ) เป็นลูกชายของมาสเตอร์เบรน  เรื่องราวอื่นๆในแฟรี่เทล

  - กิลด์ สถานที่ที่จอมเวทรวมตัวกัน เป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลข่าวสาร และ ภารกิจของเหล่าจอมเวท และคอยรับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน เพื่อให้เหล่าจอมเวทไปคลี่คลายปัญหาให้ แลกกับเงินที่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความโหดหินของงาน โดยจอมเวทระดับทั่วไปจะทำภารกิจง่ายๆ ส่วนจอมเวทระดับ S Class จะรับทำภารกิจที่ยากกว่า และ ภารกิจระดับ S นั้นจะติดอยู่บนชั้น 2 ซึ่งจอมเวทระดับต่ำกว่านั้นจะไม่มีสิทธิ์ขึ้นมาบนชั้น 2 ได้ (แต่พวกนัตสึดันเปรี้ยวซะนี่)

  -ระบบกิลด์ จะถูกควบคุมโดย สภาจอมเวท ซึ่งกิลด์ไหนที่มีความอันตรายมาก จะถูกสภาบัญญัติว่าเป็น ดาร์กกิลด์ หรือ กิลด์แห่งความมืด ซึ่งกิลด์พวกนี้ก็ถูกหมายหัวว่า จะต้องถูกกำจัดให้สิ้น

  -Jewel(จีเวล) คือ หน่วยเงินตราในโลกของแฟรี่เทล

  - กุญแจประตูแห่งดวงดาว เป็นกุญแจที่ใช้ในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว โดยการทำพันธะสัญญา ปัจจุบัน ลูซี่ เป็นเจ้าของกุญแจเหล่านี้ ซึ่งผู้อัญเชิญสามารถเรียกเทพแห่งดวงดาวได้ครั้งละ 1 ตน เท่านั้น:

  Gold Key
  -อควอเรียส จากกลุ่มดาวคนถือคนโทน้ำ เป็นนางเงือก โจมตีด้วยน้ำที่ไหลมาจากคนโท นิสัยเห็นแก่ตัวและไม่ชอบนายตัวเองซะงั้น
  -ทอรัส จากกลุ่มดาววัว เป็นเทพวัวร่างล่ำ มีขวานยักษ์เป็นอาวุธ ดูจะถูกอกถูกใจหน้าอกของลูซี่เป็นพิเศษ
  -แคนเซอร์ จากกลุ่มดาวปู เป็นช่างตัดผมของลูซี่ เป็นผู้ชายทำทรงผมเดธล็อค และมีขาปูติดข้างหลัง ชอบพูดลงท้ายด้วย "กุ้ง" (ทั้งๆที่มาจากดาวปู)
  -เวอร์โก้ จากกลุ่มดาวหญิงสาว เป็นเมดสาวผู้ซื่อสัตย์ สามารถขุดเจาะ ดำดินได้ เดิมทีมีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ แต่พอได้ลูซี่เป็นเจ้านายคนใหม่แล้ว เลยเปลี่ยนรูปร่างเป็นสาวสวย ตามที่ลูซี่ต้องการอยากจะเป็น
  -ซาจิทาเรียส เป็นมนุษย์ครึ่งคนครึ่งม้า คือ เป็นคนแต่สวมหัวม้า ยืน 2 ขา ใช้ธนูเป็นอาวุธ เวลาพูดลงท้ายด้วย "ฮัลโหล"
  -เลโอ หรือ โลกิ แห่งแฟรี่เทล เทพแห่งกลุ่มดาวเลโอ
  -อาเรียส เทพแห่งกลุ่มดาวแกะ เป็นหญิงสาวน่ารัก สวมเสื้อขนแกะ ซึ่ง คาเรน ผู้อัญเชิญคนเก่า มักเรียกใช้งานเธอให้คอยปรนนิบัติหนุ่มๆ ที่คอยมาใกล้ชิดคาเรน

  Silver Key
  ครักซ์ หรือ ครูกซ์ หรือ ลุงครุ ชายชรารูปร่างไม้กางเขน มีความสามารถในการเสาะหาเทพแห่งดวงดาว เป็นผู้รู้ข่าวสารทั้งหมดของประตูที่เชื่อมระหว่างโลกเทพแห่งดวงดาวกับโลกมนุษย์ ทั้งยังรู้ว่าในอดีตผู้อัญเชิญคนไหนเคยเรียกเทพแห่งดวงดาวคนไหนอีกด้วย
  โฮโรโลเกียม เป็นนาฬิกายักษ์ สามารถหลบซ่อนในตัวเขาได้ และยังสื่อสารกับคนอื่นๆให้รู้ว่า คนที่ซ่อนในตัวเขาพูดว่าอย่างไร
  ริร่า ภูติสาวแห่งดาวพิณ มีความสามารถในการร้องเพลง อ่านความรู้สึกของคนได้
  นิโคล่า หรือ พลู

  - เกราะของเอลซ่า สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ดังนี้

    Heart Kreuz Armor: ชุดเกราะปกติที่เอลซ่าสวมเป็นประจำ และเป็นชื่อแบรนด์ของชุดเกราะด้วย สามารถสับเปลี่ยนศาตรา เปลี่ยนอาวุธอย่างรวดเร็ว
    The Knight: เป็นเกราะที่ติดปีกทีหลัง มีดาบอยู่รายล้อม ที่ใช้สู้กับคู่ต่อสู้หลายคน สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยดาบจากเกราะได้
    Black Wing Armor:เป็นเกราะเพิ่มพลังโจมตี โดยมีปีกค้างคาวติดที่หลัง
    Flame Emperor's Armor: เกราะอัคคี สามารถกันไฟได้
    The Giant's Armor: เกราะเพิ่มความแข็งแกร่ง
    Herculean Armor: เกราะที่มีความแข็งแกร่งสูงสามารถทนต่อเวทมนตร์ขนาดแรงได้

  นอกจากนี้ เกราะของเอลซ่า ยังสามารถเปลี่ยนชุดได้สารพัดนึกอีกด้วย ทั้งชุดธรรมดา ยันชุดคอสเพลย์

  - Super Mage Giant Phantom MK II อาวุธกลไกพลังทำลายล้างสูงของแฟนธ่อม ลอร์ด ซึ่งแปลงมาจากตัวอาคารของกิลด์แฟนธ่อมเอง
  - จูปิเตอร์ ปืนใหญ่พลังเวทที่ประจำในอาคารของกิลด์แฟนธ่อม
  - ดราก้อนสเลเยอร์ เป็นเวทมนตร์ที่ผู้ใช้สามารถแปรสภาพให้มีลักษณะเหมือนกับร่างกายของมังกร ซึ่งผู้ที่ใช้เวทนี้ในเรื่อง ได้แก่ นัตสึ กับ กาซิล (คาดว่าคงมีมากกว่านี้)
  - Rซิสเต็ม เวทมนตร์สายมืด เพื่อชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง
  - เอเทเรี่ยน พลังเวทระดับรุนแรงที่สภาจอมเวทตัดสินใจยิงเพื่อทำลาย R ซิสเต็ม แต่หารู้ไม่ว่า เอเทเรี่ยน นั้น กลับทำให้ R ซิสเต็มนั้นสมบูรณ์ (จริงๆเป็นแผนการที่ซิกเรน-เจราล วางไว้ตั้งแต่แรกแล้ว)

    - สมาพันธ์บาลาม คือ กิลด์แห่งความมืดระดับมหาอำนาจ 3 แห่งมารวมกัน ประกอบด้วย โอราเชี่ยนเซส,กรีมัวร์ฮาร์ต และ ทาร์ทารอส ซึ่งแต่ละกิลด์นั้น จะมีกิลด์ย่อยน้อยใหญ่อยู่ในอาณัติด้วย

  - เอิร์ธแลนด์ โลกที่พวกนัตสึอาศัยอยู่ หรือ พื้นโลกนั่นเอง

  - เอดราส หรือ เอโดราส โลกคู่ขนานของเอิร์ธแลนด์ ซึ่งเป็นโลกที่ปราศจากเวทมนตร์ โดยในโลกดังกล่าว การซื้อขายเวทมนตร์ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

  - เอ็กซีด ชนเผ่าแมว (แฮปปี้ กับ ชาร์ล) มีศักดิ์สูงกว่าคนธรรมดา เปรียบได้กับ เทพยดา

  - เอ็กซ์ทาเรีย ประเทศของเอ็กซีด เทิดทูนราชินีของพวกเขาดั่งเทพเจ้า

  - ลาคลายม่า ผนึกที่สะสมพลังเวท

 

   
อ้างอิงจาก http://en.wikipedia.org/ wiki/Fairy_Tail

   


     
free hit counter javascript