Retro Anime on Thai Free TV

รวบรวมการ์ตูนที่เคยฉายทางฟรีทีวีในบ้านเรา

 

โวลเทสไฟว์ หรือ หุ่นยักษ์ วีห้า เคยฉายทางช่อง 7 เป็นหุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของยานพาหนะทั้ง 5 และ พระเอกต้องพูดว่า V Togather ... สมาชิกคนอื่นๆจะต้องพูด Let's Volt In ตาม ถึงจะประกอบร่างเป็นหุ่นได้ มีท่าไม้ตายคือ ฟันดาบเป็นรูปตัวV


 

 

Voltron อนิเมชั่นแนวหุ่นยนต์ของฝรั่ง ที่ดัดแปลงมาจาก โกลด์ไลอ้อน อนิเมต้นฉบับญี่ปุ่น ออกฉายทางช่อง3 เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่นเกี่ยวกับยานสิงโต5ลำมารวมกันเป็นหุ่นยนต์ ต่อมาเรื่องนี้มีฉบับ3D Animation Voltron จ้าวจักรวาล ฉายทางช่อง7 อีกทั้งช่อง 3 Family ได้นำอนิเมชั่นชุดล่าสุดของ Voltron ออกฉายปี 2559


 

 

วาตารุ เรื่องนี้ฉายครั้งแรกทางช่อง5ตอนเย็นๆ และitvก็นำกลับมาฉายอีกครั้งในปี 2545 เป็นการ์ตูนแนวหุ่นยนต์ต่อสู้กันคล้ายๆกับ กรานโซต และ รามูเนส เป็นเรื่องของวาตารุกับหุ่นริวจิมารุ ร่วมกันบุกแดนปีศาจ ไปเรื่อยๆเป็นชั้นๆ มีผู้ช่วยคือ อาจารย์ และ สาวน้อยนินจา ฮิมิโกะ


 

 

Wedding Peach เรื่องนี้หลายคนอาจลืม(หรือไม่รู้)ว่าเคยฉายทางช่อง3ด้วย แต่ฉายประมาณ4โมงเย็นนะ ฉายแค่ภาคแรกภาคเดียว เคยฉายใหม่ช่วงเช้าวันธรรมดาปี2542นะ ส่วนเนื้อเรื่อง แทบจะถอดแบบเซเลอร์มูนมาเลย


 

ไอ้หนูแข้งทอง หรือ วิสเซิ่ล(Whistle) การ์ตูนแนวกีฬาฟุตบอลที่ว่ากันว่า มีดีกรีความเว่อร์น้อยที่สุด และดูสมจริงที่สุด โดย คาซามัตสึริ โช นั้นจะต้องพิสูจน์ตนเองให้คนอื่นๆได้เห็นถึง ความพยายามที่ไม่มีขีดจำกัดของเขานั้น สามารถเป็นนักฟุตบอลที่เก่งได้ โดยที่ความสูงไม่ได้เป็นอุปสรรคเลย ซึ่งช่อง3 นั้นก็เอามาฉายรับฟุตบอลโลก 2006 เช่นกัน ในช่วงบ่ายวันธรรมดา ปี 2549

 

 

Widjet ช่อง7เคยเอามาฉายปี2538 เรื่องนี้มีมนุษย์ต่างดาวสีม่วงเป็นตัวเอก เป็นคนที่รักสิ่งแวดล้อมของโลกมาก และพยายามจะรักษาสิ่งแวดล้อมของโลกให้คงอยู่ต่อไป (เห็นยังงี้แล้วมนุษย์โลกตัวจริงยังอาย)


 

 

วิงแมน หนึ่งในผลงานขึ้นชื่อของ อ.มาซาคาสุ คัตซึระ (I's , Video Girl ,Zetman) เรื่องนี้ก็เคยฉายทางช่อง9ด้วยในปี2532 พระเอกจะมีสมุดโน้ตแห่งความฝัน เวลาต่อสู้โลกทั้งโลกจะกลายเป็นสีขาวดำและกลับหัวกลับหาง และมีมอ'ไซต์เปลี่ยนร่างเป็นหุ่นได้ด้วย เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นมันปนฮาปนความทะลึ่งในเรื่องเดียว


 

 

The Wish Kid เคยฉายทางช่อง3 ตอนเช้า เป็นเรื่องที่เด็กคนหนึ่ง ถ้าต้องการอยากได้สิ่งใด เขาก็จะสวมถุงมือเบสบอลพิเศษและชกไปที่ถุงมือ เพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองปรารถนา


 

 

พ่อมดแห่งออซ เรื่องนี้ก็เคยฉายทางช่อง3 ตอนเย็นวันธรรมดาปี2534 เป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของเด็กผู้หญิงกับสุนัขตัวโปรดที่หลุดไปยังดินแดนแห่งพ่อมดออซ ระหว่างเดินทางก็พบกับ หุ่นไล่กาที่ต้องการสมอง หุ่นยนต์ที่ต้องการหัวใจ และสิงห์โตที่ต้องการความกล้า และพวกเขาทั้งหมดก็มุ่งหน้าไปพบกับพ่อมดออซ โดยที่ระหว่างทางจะต้องผจญกับแม่มดที่คอยขัดขวางพวกเขาอยู่


 

 

วู้ดดี้ เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในการ์ตูนหลังข่าวทางช่อง7เหมือนกัน ดูแล้ว หมั่นไส้เจ้านกตัวนี้มาก ยียวนจริงๆ


 

 

ส่วนเรื่องนี้ก็เป็นอนิเมชั่น3มิติ ที่สร้างมาเพื่อต้อนรับมหกรรมฟุตบอลโลกปี2545(2002) ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่น โดยตัวเอกก็เป็นมาสคอตทั้ง3ของการแข่งขันบอลโลกในครั้งนั้น และไอทีวีก็นำมาฉายปี2545


 

 

X-Men เรื่องนี้ก็เคยฉายทางช่อง7 เป็นกลุ่มฮีโร่ของฝั่งมะกัน ประกอบด้วย ไซคลอป วูล์ฟเวอร์รีน สตรอม ไซล็อค ฯลฯ โดยมี แม็กนีโต้ เป็นคู่ปรับ ตอนนี้ทำเป็นภาพยนตร์แล้วโดยมีด้วยกัน2ภาค


 

 

ยาดามอน เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7ก่อนละคร(อันน้ำเน่าๆ)จะมาฉายรวมแล้ว3รอบด้วยกัน จำได้ว่าเวลาการ์ตูนเรื่องนี้จบ คนพากย์ต้องพูดว่า "อย่าลืมแปรงฟันก่อนนอนด้วยนะครับ"
อ้อ เรื่องนี้ตัวเอกเป็นแม่มดนะ ชื่อ ยาดาม่อน โดยอาศัยอยู่กับครอบครัวนักวิจัย รูบาน ทั้ง เอ็ดเวิร์ด มาเรีย และแจน 3พ่อแม่ลูก และตัวร้ายของเรื่อง แม่มดSillaผู้เป็นน้า


 

 

แชมเปี้ยน เจปัง สูตรดังเขย่าโลก การ์ตูนแนวแข่งทำขนมปังยอดฮิต ที่มากับความฮาของรีแอ็คชั่นสุดพิสดาร ฉายทางTitv (ไอทีวี เดิม) เรื่องราวของ คาสุมะ อาสุมะ หนุ่มน้อยผู้มีหัตถ์ตะวัน ที่ฝันอาจเผยแพร่"เจปัง" ขนมปังที่อร่อยกว่าข้าว ให้ชาวญี่ปุ่นได้รู้จักกัน เขาและเพื่อนจะมาช่วยกันเผยแพร่ขนมปังแปลกแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร มาให้พวกเราได้ลิ้มรสกัน!!
 

ไยบะ เรื่องนี้เป็นงานเรื่องแรกที่สร้างชื่อให้กับ โกโช อาโอยาม่า ผู้วาดยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เคยฉายทางช่อง9 ปี 2538 เป็นการ์ตูนแนวซามูไร ฉายจบตอนสู้กับคางูยะ (อนิเมจบแค่นั้นจริงๆ ไม่ได้ถูกตัดจบแต่อย่างใด)

 

 

Y.A.Tตะลุยอวกาศ เรื่องนี้เคยฉายทางไอทีวี แต่ก็เคยฉายทางช่อง3มาก่อน เป็นเรื่องราวของการผจญภัยในอวกาศ มีสมาชิกคือ โกโร่ ,คัทสึระ, กัปตันยามาโมโต้ และก็หุ่นคนขับยาน2ตัวด้วยกัน

 

 

ยัตต้าแมน (Yatterman) คู่แฝดอภินิหาร เคยฉายทางช่อง 9นานแล้ว เรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ร่วมทีมกันในนาม ยัตต้าแมน ผู้พิทักษ์ความยุติธรรม คอยขัดขวางการทำงานของ โดรอมโบ แก๊งหัวขโมยสุดต๊องทั้งสามคน ปัจจุบันมีเวอร์ชั่นหนังคนแสดงแล้วเช่นกัน


 

Yogi 's Treasure Hunt ชื่อที่เคยออกฉายในไทย จะใช้ชื่อประมาณว่า โยกี้ ขุมทรัพย์มหาสนุก (มั้ง) เคยออกฉายทางช่อง 7 ช่วงเช้าวันธรรมดา ราวปี 2535 หรือ 2536 เป็นซีรี่ย์การ์ตูนรวมการเฉพาะกิจของเหล่าคาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูนของ Hanna Barbera อีกเรื่องหนึ่ง นำทีมโดย เจ้าหมีจอมตะกละ โยกี้ ซึ่งโยกี้และสหายจะคอยออกผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์แสนล้ำค่าหายากจากทุกมุมโลก ตามภารกิจที่ Top Cat ได้มอบหมายเอาไว้แต่ละตอน อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจอย่าง Dick Dastardly กับ เจ้าสุนัขจอมเส้นตื้น มัตลี่ ที่พยายามจะขัดขวางพวกโยกี้ทุกตอน

โยโกะ สาวน้อยเสียงสวรรค์ เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง9 เมื่อปี2536 เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักร้องIdol ชื่อ โยโกะ ดูแล้วเพลินดีแต่ก็ไม่ติด

 

ซุปเปอร์ โยโย่ ฉายทางช่อง9 ปี2547 เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่นการเล่นลูกข่างชนิดใหม่ ซึ่งสร้างมาเพื่อขายsuper yoyoโดยเฉพาะ


 

Yokai Watch อนิเมดังจากญี่ปุ่นที่กลายเป็นขวัญใจเด็กๆชาวญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว จาก Level 5 ผู้สร้างตำนานอนิเมนักเตะแข้งสายฟ้า Inazuma Eleven โดยเรื่องนี้ออกฉายทางช่อง MCOT HD / ช่อง 9 ช่วงปี 2559 (แถมเป็นการ์ตูนออกฉายเสาร์-อาทิตย์ทางช่อง 9 เพียงไม่กี่เรื่อง ที่ไม่ได้ใช้ทีมพากย์ช่อง 9 มาพากย์เสียง)

กับเรื่องราวที่มีกลิ่มอายใกล้เคียง Ben10 สไตล์ญี่ปุ่น เมื่อ เคตะ ได้ค้นพบนาฬิกาข้อมือวิเศษ ที่สามารถออกตามหาเหล่าภูตผีวิญญาณสารพัด (แต่เคตะไม่สามารถแปลงร่างเป็นผีได้) ซึ่งเขาก็ต้องคอยผูกมิตรกับเหล่าวิญญาณพวกนี้ รวมถึง คอยปรามเหล่าวิญญาณร้ายตัววุ่นที่สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านเนืองๆ โดยได้รับความช่วยเหลือจากภูตผีพันธมิตร

และด้วยเรื่องราวของ Yokai Watch ที่ค่อนข้างจะเข้าใจง่าย เข้าถึงง่ายในหมู่เด็กๆและคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงตัวละครภูตผี มีการออกแบบที่น่ารัก จึงไม่แปลกที่ซีรี่ย์ชุดนี้จะเป็นที่ดึงดูด ล่อตาล่อใจเหล่าเด็กๆ มากมายอย่างถล่มทลาย จนติดทำเนียบเป็นสุดยอดตัวการ์ตูนขวัญใจของเด็กๆอีกเรื่องหนึ่ง

 

ตำรวจสาวจอมซ่า(You're Under Arrest) เรื่องนี้ฉายครั้งแรกเมื่อต้นปี2543ทางช่อง9 เป็นยอดคู่หูตำรวจสาวแห่งสถานีโบคุโต นาม ซึจิโมโต้ นัตซึมิ สาวจอมพลัง และ โคบายากาว่า มิยูกิ สาวช่างเครื่อง โดยมีรถตำรวจคู่ใจชื่อทูเดย์ เป็นเรื่องราววุ่นๆสนุกสนานของตำรวจฝ่ายจราจรแห่งสถานี โบคุโต โตเกียว และตำรวจแต่ละคนในฝ่ายนี้ก็มีนิสัยเฉพาะตัวแตกต่างกันไปดังเช่น นากาจิม่า เคน ซึ่งเป็นพระเอกของเรื่อง เป็นตำรวจรูปร่างใหญ่คอยแอบหลงรักมิยูกิ อาโออิ ฟุตาบะ อดีตนักบาสชาย แต่ปัจจุบันเป็นตำรวจหญิง! นิไคโด โยริโกะ จอมปล่อยข่าว รวมถึงหัวหน้าแผนกที่ดูเคร่งขรึมตลอดเวลา และในปี2548 ช่อง3ก็เอาภาค2ของเรื่องนี้มาฉาย แต่ฉายตอนประมาณตี5ครึ่งถึง6โมงวันเสาร์นะ


 

 

ยูกิ เกมส์กลอัจฉริยะ (YugiOh!) เรื่องนี้ก็เคยแอบฉายลับๆทางช่อง3 ช่วง4โมงเย็น เมื่อปี2544 เป็นการ์ตูนแนวเล่นการ์ด(Magic & Wizard)เนื้อเรื่องอิงตำนานของไอยคุปต์ และพระเอกเรื่องนี้ทำทรงผมที่ประหลาดที่สุดในบรรดาการ์ตูนหลายๆเรื่อง โกคูจากดราก้อนบอลยังชิดซ้าย ซึ่งช่อง 5 ยังเคยนำภาค GX ออกฉายทางช่อง 5 รายการ Gang Cartoon ปี 2553 เช่นกัน และช่อง 9 นำภาค Zexal มาออกฉายต้อนรับปีใหม่ 2560 ช่วง ธ.ค. 2559


 

 

คนเก่งทะลุโลก(YU YU Hakusho) เรื่องนี้ฉายทางช่อง9ปี2539 เหมือนกัน และคงเป็นเรื่องที่หลายๆคนอยากให้กลับมาฉายใหม่อีกเช่นกัน เรื่องราวของอุราเมชิ ยูซึเกะ เด็กเรียนนักเลงคนหนึ่งที่ ตายไปเพราะประสบอุบัติเหตุขณะกำลังช่วยเด็กให้ไม่ถูกรถชน ต่อมาพระเอกก็ได้คืนชีพพร้อมมอบตำแหน่งนักสืบโลกวิญญาณ มีพลังจิตติดตัว ต่อมาได้มีเพื่อนร่วมสู้อีก เช่น คุวาบาร่า จอมอึด , คุราม่า ภูติจิ้งจอกสุดหล่อ , ฮิเอ จอมโหดคลื่นมังกรดำ เนื้อหาได้แง่คิดและมันส์สไตล์คล้ายๆการ์ตูนหลายๆเรื่องในShonen Jump (หนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์เดียวกับที่ลง ดราก้อนบอล นารุโตะ วันพีซ และอีกหลายๆเรื่องในญี่ปุ่น)


 

 

เทพอสูรเซนกิ เคยฉายทางช่อง3ตอนเช้า วันธรรมดา เรื่องราวของเทพอสูรเซนกิ ที่ได้ถูกปลุกจากการหลับไหลอีกครั้งโดย จิอากิ เด็กสาว ม.ปลายผู้เป็นหลานสาวของจอมเวทผู้เคยใช้เซนกิในการต่อสู้กับอสูรร้ายคารุมะ เมื่อร้อยปีก่อน โดยเซนกิในโหมดปกติจะเป็นเพียงร่างเด็กเท่านั้น และจะกลายเป็นร่างสมบูรณ์ด้วยกำไรของจิอากิ ทั้งเซนกิและจิอากิจะต้องต่อสู้กับบรรดาอสูรร้ายที่กลับมาคุกคามมนุษย์อีกครา


 

 

ซอยด์ หุ่นรบไดโนเสาร์ เคยฉายทางช่อง9กลางปี2545 โดยภาคแรกเป็นเรื่องราวการผจญภัยของบัน ฟีเน่ และพรรคพวก ซึ่งฟีเน่ต้องการค้นหาว่าตัวจริงของเธอเป็นใคร และต้องเผชิญกับฝ่ายที่ต่อต้านกองทัพอาณาจักร (เลยทำให้เจ้าชายรูดอล์ฟต้องร่วมผจญภัยกับพวกบัน )และเรวินซึ่งเป็นคู่ปรับตลอดกาลของบันเข้ามาตอดเล็กตอดน้อยด้วย ส่วนในภาค2 จะเปลี่ยนตัวละครใหม่หมด เน้นการขับซอยด์เข้าต่อสู้กันมากกว่าเลยดูไม่สนุกเท่าที่ควร
(รูปที่ให้ดู เป็นรูปของภาคแรก)


 

 

ส่วนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนหลังข่าวทางช่อง7อีกแล้ว และน่าจะเป็นเรื่องท้ายๆที่ทางช่อง7เอาการ์ตูนมาฉายหลังข่าว(เรื่องนี้ฉายก่อน ก่อนที่กล้วยหอมจอมซนจะมาแทน) เป็นเรื่องที่จับเอาสัตว์มาเล่นกีฬากัน มีงูเป็นโฆษก ครั้งแรกที่ฉายเป็นภาคต้อนรับฟุตบอลโลกปี2537(ค.ศ.1994) เรียกZoo Cup และภาคต่อมารับเทศกาลการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคปี2539(ค.ศ.1996) เรียก Zoo Olympic


 


 
free hit counter javascript