Retro Anime on Thai Free TV

รวบรวมการ์ตูนที่เคยฉายทางฟรีทีวีในบ้านเรา

พ่อครัวหัวป่า(คุณพ่อยอดกุ๊ก--IBC)
เคยฉายทางช่อง3 ตอนเช้าวันธรรมดา ตัวเอกเป็นคุณพ่อร่างใหญ่ ที่มีคางเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำอาหารได้เก่ง และน่ากินมาก เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นอีกเรื่องที่มีจำนวนรวมเล่มมากกว่า 100 เล่มแล้วยอดกุ๊กแดนมังกร
ฉายทางช่อง9 ปี2547 เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นแนวทำอาหารจีน โดย หลิวเหมาซิง(หลิวคุงซิง--VBK) พ่อครัวหนุ่มได้รับมอบหมายให้ไปฝึกงานพ่อครัวที่ร้านอาหารแห่งหนึงในเมืองกวางโจว เพื่อเป็นยอดกุ๊กอันดับ1ในเมืองจีน แรกๆจะเน้นการประลองการทำอาหารแบบธรรมดา แต่ช่วงหลังของเรื่องจะเน้นการตามหาเครื่องครัวในตำนาน เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มองค์กรอาหารใต้ดินนำไปใช้ในทางที่ผิดCorrector Yui
หรือ ยูอิ มือปราบสาวไซเบอร์ ฉายทางช่อง9 ช่วง 4 โมงเย็น ของวันพฤหัสบดี ปี 2549 เรื่องราวของคาสึกะ ยูอิ สาวน้อยผู้ไม่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ วันหนึ่ง ยูอิจึงทุบคอมพิวเตอร์อย่างแรง เพราะโมโหที่ทำงานไม่เสร็จสักที แต่แล้วจอคอมก็ปรากฏภาพ ของหุ่นยนต์สีเหลืองตัวหนึ่งขึ้นมา เขาบอกว่าเขาชื่อไออาร์ เป็น 1 ในซอฟต์แวร์ทั้ง 8 ที่ด็อกเตอร์อินุไคสร้างขึ้นเพื่อใช้ปิดผนึก กร๊อสเซอร์ ซอฟต์แวร์ตัวร้ายในโลกคอมเน็ต ที่ คิดจะครอบครองโลกมนุษย์ ยูอิจึงเข้าไปยังโลกคอมพิวเตอร์ เพื่อแปลงเป็น คอร์เรคเตอร์ยูอิ ออกตามหาซอฟต์แวร์ 7ตัวที่เหลือ เพื่อความสงบสุขของโลกกัปตันฟิวเจอร์
ฉายทางช่อง7ตอนเช้า ในชื่อว่า กัปตันอวกาศ


กัปตันกัส
หรือ มนุษย์มหัศจรรย์กัปตันแฟต ฉายทางช่อง9 ช่วงเย็นปี2547 และจัดว่าเป็น1ในการ์ตูนถูกลืมก็ว่าได้ เป็นการผจญภัยของเหล่าลูกเรือของกัปตันแฟตจอมตะกละเพื่อค้นหาหินวิเศษที่เมื่อได้รับมันมาแล้ว สามารถเปลี่ยนร่างตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นได้ เมื่อกัปตันแฟตได้รับพลังจากหินวิเศษนั้นก็จะกลายเป็นกัปตันกัสสุดเท่ห์ทันที จัดว่าเป็นการ์ตูนที่มั่วมากอีกเรื่องหนึ่ง
กัปตันฮาร์ล็อค ผลงานดังอีกเรื่องของ เลย์จิ มัตซึโมโตะ (Galaxy 999) เคยฉายทางช่อง9 ปี2527 เป็นการผจญภัยในอวกาศของโจรสลัดอวกาศ นาม ฮาร์ล็อค เนื้อเรื่องก็จะแฝงไปด้วย แอ็คชั่นกึ่งดราม่า

กัปตันแพลเน็ต
หรือ กัปตันอวกาศ เคยฉายทางช่อง3ตอนเย็นปี2536 และตอนเช้าปี2538 เป็นการ์ตูนแนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ โดยหนุ่มสาวทั้ง5ที่มาจากต่างที่ ที่ได้ถูกเลือกโดยนางฟ้าองค์หนึ่ง โดยจะให้แหวนแทนพลังของแต่ละคน ทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ หัวใจ และพลังทั้ง5นี้สามารถรวมกันเป็นซุปเปอร์ฮีโร่คล้ายๆซุปเปอร์แมน นั่นก็คือ กัปตันอวกาศ และ ประโยคคลาสสิคประจำคือ

ดิน Soil
น้ำ 
Water
ลม
Wind
ไฟ 
Fire
หัวใจ
Heart
อำนาจเป็นของเธอ 
The Power is yours!!!!
ไปเลย!! กัปตันอวกาศ
Go!! Planet!!!
ครีมมี่ มามิ
เป็นผลงานของคนแต่งออเรนจ์ โรด เป็นเรื่องของสาวน้อยผู้มีพลังวิเศษ ที่สามารถแปลงกายเป็นนักร้องไอดอลได้ครัชเกียร์ เทอร์โบ
เคยฉายทางช่อง9กลางปี2546 สำหรับภาคแรก มาริโนะ โคยะ และผองเพื่อนทีมญี่ปุ่น ไปแข่งขัน ครัชเกียร์ชิงแชมป์โลก ซึ่งเจ้าครัชเกียร์นั้นก็เป็นการนำเอารถแข่งทามิยะมารวมกับลูกข่างเบย์เบลด แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่แอ็คชั่นทำลายล้างอย่างเดียว แต่ยังมีฉากดรามาหลายฉากแฝงอยู่ด้วยไซเบอร์ซิกซ์
เป็นการ์ตูนที่ฉายในวันนักขัตฤกษ์ตลอดปี 2543 เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น คล้ายๆของมาร์เวล แต่จริงๆแล้วต้นฉบับนั้น เป็นคอมิคสัญชาติอาร์เจนติน่า (ไม่ใช่ชิลี)

ไซเบอร์ฟอร์มูล่า
การ์ตูนกีฬาแข่งรถ ฉายทางช่อง9ปี 2540 พระเอกซึ่งเป็นเด็กหนุ่มจะต้องขับรถที่ใช้วิทยาการA.I เข้ามาช่วย และตัวรถเองจะปฏิเสธคนขับคนอื่นๆที่ไม่ใช่พระเอกไซเบอร์ทีม อากิฮาบาระ
ฉายทางไอทีวีปี 2545 เป็นการต่อสู้ของสาวๆในย่านอากิฮาบาระ ในญี่ปุ่นผ่าน สัตว์เลี้ยงพาตาบี้ ส่วนทีมทำอนิเมก็ทีมเดียวกับที่ทำเรื่อง Saber Marionett ทุกภาคไซบอร์ก009
ผลงานอีกชิ้นหนึ่งของ อิชิโนโมริ โชทาโร่ บิดาแห่งหนังแปลงร่างญี่ปุ่น โดยมีสมาชิกที่มีความสามารถแตกต่างกันทั้งหมด9คน มีโค้ดเนมไล่มาตั้งแต่ 001 ทารกพลังจิต 002เร็วกว่าเครื่องบิน 003 นางเอก ความสามารถในการฟังดี 004ทุกส่วนของร่างกายเป็นอาวุธ 005แข็งแกร่งดังเหล็ก 006พ่อครัวพ่นไฟได้ 007แปลงร่างได้ 008 ดำน้ำได้ 009พระเอก 
free hit counter javascript