Retro Anime on Thai Free TV - Free TV Digital Era

รวบรวมการ์ตูนที่เคยฉายทางฟรีทีวีในบ้านเรา - ยุคฟรีทีวีดิจิตอล

 

Beelzebub ซีรี่ย์เด็กเกโหดเฮ้วฮาเรื่องดังจากโชเน็นจัมป์ เคยออกฉาย(ช่วงสั้นๆ) ทางช่อง ONE ....... โองะ ทัตซึมิ เด็กม.ปลายปี 1 ผู้ตั้งเป้าอยากเป็นเด็กเกที่แข็งแกร่งที่สุด จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาพบกับ อแลงเดอลง คุณลุงประหลาดที่กำลังลอยตุ๊บป่องบนแม่น้ำ จากนั้นร่างของตาลุงก็ผ่ากลางแยกออกมา แล้วก็มีร่างของเด็กทารกปรากฏตัวขึ้น ซึ่งเด็กคนนั้นคือ Beelzebub บุตรชายของราชาปีศาจ และแล้วการมาของหนูเบล เลยทำให้กลายเป็นภาระของโองะที่จำต้องรับผิดชอบเลี้ยงดู อีกทั้งยังทำให้เขาต้องเผชิญกับเหล่าศัตรูคู่ปรับสุดแกร่ง(ทั้งมนุษย์+ปีศาจ) มากขึ้นๆด้วยเช่นกัน


 

 

Bleach เทพมรณะ หนึ่งในการ์ตูนดังจากโชเน็นจัมป์ ที่ได้มีโอกาสออกฉายทางฟรีทีวีบ้านเรา เช่นกัน (แต่เป็นช่องฟรีทีวีดิจิตอลนะ) โดยออกฉายทาง(ช่วงสั้นๆ)ช่อง ONE กับเรื่องราวการต่อสู้ของ คุโรซากิ อิจิโกะ เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ ซึ่งเขานั้นได้พบเจอกับ คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตสาวโดยบังเอิญ และลูเคียนี่ล่ะ ก็เป็นผู้ที่นำพาให้อิจิโกะกลายเป็นตัวแทนยมทูต คอยกำราบเหล่าฮอลโลว์ วิญญาณร้ายที่หมายปองชีวิตมนุษย์ และเรื่องราวนั้นก็ได้ดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อจนใครหลายคนบ่น ตั้งแต่โลกมนุษย์ ยัน โซลโซไซตี้ ที่พำนักของเหล่ายมทูต จนถึง ฮูเอโก มุนโด ที่อยู่ของเหล่าอารันคาร์ 

 

Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด อนิเมชั่นอิงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ออกฉายทางช่อง GMM TV กับเรื่องราวแอ็คชั่นที่อุบัติขึ้นในช่วงเซ็นโงคุ นำเสนอผ่านการผจญภัยของ ซานาดะ ยูคิมุระ กับ เหล่านักรบคนสนิทของเขา ผู้ถูกเรียกขานว่า 10 ผู้กล้าซานาดะ ในการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น


BTOOM!! เกมระเบิดฝ่าวิกฤตมหาประลัย ซีรี่ย์อนิเมเด็กติดเกม ที่ออกฉายช่วงเวลาดึก ทางช่อง GMM TV ในช่วงเวลารายการของ Gang Cartoon ....เรื่องราวของ ซากาโมโตะ หนุ่มว่างงานผู้เป็นเพลเยอร์ระดับท็อปของเกมออนไลน์ Btooom! เขาตื่นขึ้นมาอีกที พบว่า ตนกำลังติดอยู่บนเกาะร้อนชื้นโดยไม่รู้ตัว และจากเหตุการณ์อันตรายที่เกิดขึ้นอย่างทันทีทันควัน ทำให้เขารู้ตัวว่า ตนกำลังอยู่ในโลกของเกม Btoom! และแน่นอนว่า เขาจะต้องหาทางเคลียร์เกมๆนี้ให้จงได้......โดยรวมนั้นก็เป็นไปตามชื่อเรื่องล่ะ คือ ระเบิดป่า เผากระท่อม กันทั้งเรื่อง พอฟัดพอเหวี่ยงกับหนังของอาหลอง รวมถึง นางเอกของเรื่อง ก็อกดินระเบิดอีกเช่นกัน!!!!


 

Dino King หรือ ไดโนคิง ราชันย์พันธุ์ไดโนเสาร์ ออกฉายทาง ช่อง 3 Family ปี 2557 เรื่องราวของ โคได ริวตะ เด็กหนุ่มที่รักในเรื่องไดโนเสาร์และเป็นสมาชิกของกลุ่มDคิดส์ที่ค้นคว้า วิจัยเกี่ยว กับไดโนเสาร์ วันหนึ่งเขาได้เห็นอุกกาบาตตกลงมา จึงไปตามหาอุกกาบาตพร้อมกับเร็กส์ และ มารุมุเพื่อนของเขา ที่นั้นมีแผ่นหินประหลาดและการ์ดไดโนเสาร์อันมหัศจรรย์ซึ่งพวกเขาไม่รู้วิธีใช้ แต่ด้วยพลังของแผ่นหินนั้นทำให้เขาได้พบกับกาบุ ไทรเซอราท็อปส์ตัวเล็กแต่สามารถใช้พลังต่างๆ รวมทั้งขยายร่างเป็นตัวเต็มวัยด้วยการ์ดที่อยู่ในมือเขาได้ การผจญภัยร่วมกับไดโนเสาร์ของริวตะ กำลังจะเริ่มต้นขึ้น.......


 

Ginga e kickoff!! ออกฉายทางช่อง Work Point TV กับเรื่องราวการแข่งขันบนสังเวียนลูกหนังของเด็กประถม เพียงแต่เรื่องนี้เน้นจริงจัง ไม่ได้ขายความเว่อร์เหมือน Inazuma Eleven โดย โช เด็ก ป.6 ผู้หลงรักฟุตบอล ที่ได้เข้าร่วมทีม Momotaro Predators แม้ว่าฝีเท้าของเขาอาจไม่ได้ดีเหมือนเพื่อนร่วมทีม แต่เขานั้นมีความมุ่นมั่นที่จะเดินตามความฝัน กลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ให้จงได้


 

 

กินทามะ ซีรี่ย์การ์ตูนหลากอารมณ์ ที่มีทั้งฮาเสื่อม จริงจัง มันส์ ซึ้ง รับประกันคุณภาพโดยกลุ่มรับจ้างสารพัด + ชินเซ็นงุมิ ฯลฯ ที่ได้ใจบรรดาคออนิเมยุคปัจจุบันกันมากโข ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่า เรื่องนี้ก็ออกฉาย ทางช่อง GMM ด้วย (แต่โดนเซ็นเว่อร์แหลกลาน) กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โอเอโดะ ในยุคสมัยที่"ชาวสวรรค์" (มนุษย์ต่างดาว) เข้ารุกราน ซึ่งทำเอาบรรดาซามูไรทั้งหลายพากันหยุดจับดาบไปตามๆกัน จะมีเพียงแต่ ซากาตะ กินโทกิ หรือ คุณกิน ชายหนุ่มผมหยักศกสีเงิน หน้าปลาตาย ผู้ใช้ชีวิตไปวันๆ เท่านั้นล่ะ ที่ยังคงจับดาบอยู่ ซึ่งชายผู้นี้มองภายนอกเหมือนจะพึ่งพาไม่ได้ แต่มีจิตวิญญาณความเป็นซามูไรอันสูงส่ง ซึ่งเขาและพวกพ้องคนสนิท ทั้ง ชินปาจิ กับ คางุระ พร้อมที่จะปกป้องสิ่งสำคัญยิ่งชีพแล้ว!!!! (แม้ว่าผลลัพธ์ในหลายตอนๆ จะลงเอยด้วยความเสื่อม วุ่นวาย ก็ตามที)...สรุปคือ เป็นการ์ตูนที่ไม่ได้มีแค่ตลกบ้าบอ แต่บทเรื่องราวจริงจัง พวกเขาก็จัดเต็มกันได้สุดๆเช่นกัน


 

 

Girl und Panzer สาวปิ๊ง! ซิ่งแทงค์ อนิเมสาวน้อยโมเอะไต่รถถังชุดนี้ ก็เพิ่งออกฉายทางช่อง Mono ไปได้ไม่นาน (มี.ค. 2558) โดยออกฉายทุกเย็นวันธรรมดา กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกที่การขับขี่รถถังนั้น กลายเป็นปกติธรรมดา และเป็นการต่อสู้ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆเสียด้วย ซึ่งเหล่าสาวน้อยเด็กนักเรียนแห่งโรงเรียนโออาไร ได้รวมพลังกัน สู่การชิงชัยในการเป็นจ้าวแห่งการควบคุมรถถังระดับชาติ!!!


ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน ซีรี่ย์การ์ตูนวอลเลย์สุดฟินของสาวๆคอการ์ตูนสมัยนี้ และเรื่องนี้ก็มาในช่วงกระแสวอลเลย์บอล กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นๆ ในบ้านเราพอดิบพอดี แต่น่าเสียดายที่เรื่องนี้ Work Point TV โปรโมทน้อยไปหน่อย เพราะออกฉายอนิเมซีซั่น 1 อย่างเงียบๆ ช่วงต้นปี 2558 กับเรื่องราวของ ฮินาตะ โชโยะ หนุ่มร่างเล็กผู้หลงรักวอลเลย์บอลอย่างแรงกล้า ได้ย้ายมาเรียนม.ปลายที่ โรงเรียนคาราสึโนะ และเข้าชมรมวอลเลย์ที่นั่น ตามรอย Little Giant นักวอลเลย์ร่างเล็กแห่งตำนาน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเขา ซึ่งที่นั่น เขาได้พบกับ คาเงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์เจ้าของฉายา "ราชันย์คอร์ต" และเคยเป็นคู่ปรับของฮินาตะ สมัยแข่งขันตอนม.ต้น ดันมาเรียนอยู่ที่เดียวกันซะอีก ทำให้ความฝันของฮินาตะในการแก้แค้นคาเงยามะอีกรอบ ต้องพังลงไป....ซึ่งทั้งคู่นี้จะต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติกัน จากที่เคยเป็นคู่แข่งกัน ต้องมาเล่นกันเป็นทีมเดียวกันอย่างแท้จริง เพื่อชุบชีวิต คาราสึโนะ กลับมาเกรียงไกรเป็นจ้าววอลเลย์ อีกหน

Hanasaku Iroha หรือ สาวเรียวกังหัวใจเกินร้อย อนิเมแนวสาวน้อยสู้ชีวิตเรื่องดังของ P.A. Work ที่โดนแฟนบ้านเราบางส่วนแซวว่า คือ โอชิน+บ้านทรายทอง เวอร์ชั่นอนิเม แต่เอาเข้าจริง เรื่องนี้มันก็ไม่ได้รัดทด น้ำเน่า อะไรมากถึงขนาดน้านน!!!!!........ออกฉายทางช่อง GMM เรื่องราวของ โอฮานะ มัตซึมาเอะ สาวน้อยที่ต้องจากเมืองกรุง ไปอาศัยอยู่ยังบ้านนอกกับคุณยายของเธอ ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการเรียวกัง (โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม) ในฐานะของพนักงานประจำเรียวกัง ซึ่งที่นั่นเอง เธอก็ต้องพิสูจน์ตนเองให้ทุกคนได้ประจักษ์ว่า เธอนั้นสามารถพึ่งพาตนเอง ยืนบนลำแข้งได้ ไม่ได้เป็นเด็กเมืองกรุงสุดสปอยอย่างที่เห็น


High School DxD อ่านว่า ไฮสคูล ดีดี อนิเมแอ็คชั่นฮาเร็มอุดมแคลเซี่ยมแบบจัดหนัก "ดี" สมชื่อ ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อเลยว่า จะได้มาโผล่บนหน้าจอทีวีทางช่องฟรีทีวีดิจิตอลด้วย!!!! โดยออกฉายช่วงดึก(แต่เพิ่มหมอกเต็มจอ)ทางช่อง GMM กับเรื่องราวของ เฮียวโด อิซเซ หนุ่มม.ปลายปี 2 แสนหื่นกะล่อน ที่ถูกนางฟ้าตกสวรรค์ฆ่าตายในระหว่างการออกเดท ต่อมาเขาได้รับการชุบชีวิตและกลายเป็นลูกน้องของ เรียส เกรมอลี่ ปีศาจสาวผู้ซึ่งมีเบื้องหน้าเป็นนักเรียวสาวเจ้าเสน่ห์ที่สุดในโรงเรียน

 

หมึกสาว! ลุยหลุดโลก หรือ Shinryaku! Ikka Musume ออกฉายทางช่อง Loca TV ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นก็ออกคล้ายๆกับ เคโรโระ หน่อย (แต่ต่างกันตรงที่เหตุผลในการพยายามยึดครองโลก) คือ สาวน้อยปลาหมึก แห่งท้องทะเล ได้วางแผนที่จะยึดครองโลกมนุษย์ เพียงเพราะกำลังโกรธแค้นมนุษย์ที่กำลังทำลายท้องทะเลซะจนสกปรกโสโครกเข้าไปทุกวันๆ ทว่า จากการที่เธอได้เผลอทำร้านอาหารริมชายหาด "เรือนทะเล เลมอน" เสียหายนั้นเอง เธอจึงถูกเจ้าของร้านลงโทษ ด้วยการไปรับจ๊อบเป็นพนักงานของร้านดังกล่าวเป็นการชดใช้ค่าเสียหาย.......จากนั้นมาเรื่องราวนั้นก็ออกแนวเรื่อยๆ ซะจนลืมแผนการครองโลกไปกลายๆเลย (พอๆกะสิบโทเลย!!)


 

Karneval ล่าทรชน การ์ตูนขายตัวละครชายที่มีสีสันพอสมควร ออกฉายทาง Work Point TV ........โดย Nai เด็กหนุ่มที่กำลังตามหาคนสำคัญคนหนึ่งในชีวิตเขา มีเพียง กำไลข้อมือปริศนาเส้นเดียวเท่านั้นที่พอเป็นหลักฐานได้ ต่อมาเขาได้พบเจอกับ Gareki ชายผู้หาเลี้ยงตัวเองด้วยการลักขโมยไปวันๆ ทั้งสองคนที่โคจรมาพบกันในสถานการณ์ที่พิลึกพิลั่น ได้ถูกล่อลวงให้ตกหลุมพราง จนกระทั่งทำให้ทั้งสองกลายเป็นอาชญากรที่กำลังถูกตามล่าโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งกองทัพ ในขณะที่ทั้งสองกำลังสิ้นหวังอยู่นั้น ทั้งคู่กลับได้รับการเชิญชวนไปยังพบเจอกับองค์กรปราบอาชญากรรมที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศที่มีนามว่า Circus 

K-ON! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว ซีรี่ย์อนิเมดังของ Kyoto Animation และเป็นขวัญใจของบรรดาหนุ่มๆสายโลลิโมเอะไปทั่ว จนกวาดรายได้จากสินค้าเพลง และสินค้าที่เกี่ยวข้อง อย่างมหาศาล !!! และจัดเป็นอนิเมเรื่องแรกๆที่ได้ออกฉายทางช่อง MCOT Family ของช่อง 9 นับตั้งแต่เปิดสถานีอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2557 ...... เรื่องราวของ ยุย สาวน้อยจอมเปิ่น ผู้กำลังมองหาชมรม ก็ได้จับพลัดจับผลู กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของชมรมเคอง (ชมรม Light Music) ไปซะได้ (ทั้งๆที่ไม่มีประสบการณ์เรื่องดนตรีเลย) และแล้ว เรื่องราวต่างๆ ก็ได้เริ่มขึ้น......หากจะว่ากันจริงๆ เรื่องนี้มีดนตรีแค่เป็นส่วนประกอบย่อย แต่เน้นเรื่องราวชีวิตประจำวันอันเรื่อยๆเปื่อยๆเปิ่นๆ ของ เหล่าสาวน้อยชมรมเคองเสียมากกว่า !!!!! ซึ่งเวลาของ ยุย , มิโอะ , ริตสึ , สึมุกิ และ อาซึสะ สมาชิกรุ่นน้องที่เข้ามาทีหลัง ก็หมดไปกับการดื่มชา กินเค้กในห้องชมรม.... แต่หากพูดถึงเรื่องดนตรี พวกเธอเหล่านี้ก็จริงจังเอาเรื่องใช่ย่อยนะ!!

 

 

Magi อาละดินผจญภัย การ์ตูนแอ็คชั่นกลิ่นอายอาหรับราตรีเรื่องเด่นดังประจำยุค (ในหมู่สาวๆ) ออกฉายทางช่อง Work Point TV เมื่อปี 2556 ในช่วงที่ฟรีทีวีดิจิตอลยังไม่ถือกำเนิด ก่อนจะออกฉายซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ในปี 2558 กับเรื่องราวการผจญภัยของ อาละดิน ที่บุกตะลุยไปตามดันเจี้ยนต่างๆ ที่ผุดขึ้นมาบนโลก และในการผจญภัยของเขา ทำให้เขาได้รู้จักกับผู้คนมากมาย พร้อมกับได้เรียนรู้เกี่ยวกับโชคชะตาของตน

 

 

Nyan Koi รักน้องต้องมีเหมียว ออกฉายทาง Loca TV เมื่อ โคซากะ จุนเป นักเรียนชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ผู้แพ้ขนแมวอย่างสุดๆ ได้เผลอเตะกระป๋องน้ำอัดลมไปโดนหัวรูปปั้นเทวรูปแมวหน้าศาลเจ้าเข้า ทำให้เขานั้นต้องคำสาปและสามารถสนทนากับแมวได้ เขาต้องทำภารกิจที่จะทำให้หลุดพ้นจากคำสาปแมวโดยการช่วยเหลือแมว 100 ตัว แต่ถ้าเกิดช่วยไม่ครบภายในระยะเวลาที่กำหนดจะทำให้เขาต้องกลายเป็นแมวเสียเอง

 

 

Persona 4 อนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากเกมวีดีโอดัง ออกฉายทางช่อง GMM โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังตอนจบ Persona 3 ปีเดียว เมื่อ นารุคามิ ยู ได้ย้ายมาอาศัยอยู่กับญาติๆที่เมืองชนบท อินาบะ หลังจากได้รับรู้ข่าวลือของ สถานีเที่ยงคืน (Midnight Channel) ที่จะมาทุกๆคืนวันฝนตก ยู กับ เพื่อนๆ อย่าง โยสุเกะ กับ จิเอะ ได้พบว่า มีโลกอีกมิติหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในโทรทัศน์ ซึ่งที่นั่นเอง ทำให้ ความสามารถ "Persona" ของยู ถูกปลุกให้ตื่นขึ้น และนำไปใช้ในการต่อสู้กับ ชาโดว์ สิ่งมีชีวิตลึกลับในโลกแห่งนี้ ภายหลังทั้ง 3 คนรู้ว่า มีฆาตกรในอินาบะที่ผลักคนเข้าไปในโลกแห่งโทรทัศน์เพื่อให้ถูกชาโดว์ฆ่าและสถานีเที่ยงคืนจะบอกถึงคนที่จะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป พวกตัวเอกต้องช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในโลกแห่งโทรทัศน์ก่อนที่จะถูกชาโดว์ฆ่าตาย และขณะเดียวกันก็ต้องสืบหาฆาตกรด้วยเช่นกัน

Shakugan no Shana เนตรเพลิงชานะ (หรือ ชานะ นักรบเนตรอัคคี ตามชื่อไทยในฉบับไลท์โนเวลของ Bliss) ออกฉายช่วงดึกทางช่อง GMM ในช่วงเวลาของ Gang Cartoon เรื่องราวของ ซาคาอิ ยูจิ เด็กหนุ่มม.ปลายที่ได้รับการช่วยเหลือจาก ชานะ สาวน้อยผมสีเพลิงผู้หนึ่ง ในขณะที่เขากำลังถูกปีศาจทำร้าย ต่อจากนั้น ชานะก็เปิดเผยตนเองว่าเป็นเฟลมเฮซ กลุ่มที่คอยรักษาสมดุลของโลกมนุษย์กับปีศาจ พร้อมกับบอกว่า ตัวของยูจินั้นตายไปแล้ว แต่ยังคงอยู่ในสภาพของทอร์ช สิ่งที่ใช้ทดแทนคนที่ตายไป จากการกระทำของพวกโทโมงาระ สิ่งมีชีวิตปีศาจที่คอยดูดพลังชีวิตจากสิ่งมีชีวิต อย่างไรก็ตาม เขานั้นเป็นทอร์ชชนิดพิเศษที่เรียกกันว่ามิสเทส (Mistes) ซึ่งสมบัติแห่งพิภพแดง (โฮกุ) ที่มีพลังและมีค่ามากอยู่ภายในตัว และกำลังถูกพวกโทโมงาระหมายปอง เพื่อหวังจะใช้มันในการทำลายสมดุลของโลก ดังนั้นชานะจึงต้องคอยคุ้มครองยูจิให้รอดพ้นจากจากพวกโทโมงาระ ขณะที่ยูจิตัดสินใจที่จะฝึกฝนตนเองกับชานะเพื่อช่วยเหลือเธอต่อสู้ด้วยเช่นกัน.........อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตัวละครเรื่องนี้มีการจับดาบกันแทบทั้งเรื่อง ก็เลยโดนทางช่องเบลอซะทุกๆนาที สองนาที (ทั้งๆที่การ์ตูนออกฉายช่วงดึก) ก็เล่นเอาคอการ์ตูนหลายคนพากันเสียอารมณ์ไปตามๆกัน (เหมือนเช่นอนิเมวัยรุ่นเรื่องอื่นๆที่ออกฉายทางช่องนี้)

 

Space Brothers หรือ สองสิงห์อวกาศ ซีรี่ย์อนิเมสานฝันอยากล่องลอยไปในอวกาศ ที่ค่อนข้างจะเรียล ออกฉายทาง Work Point TV ปี 2557 กับเรื่องราวของ มุตตะ กับ ฮิบิโตะ สองพี่น้องที่เคยให้คำสัญญาเมื่อยังเยาว์วัยว่า โตขึ้นจะเป็นนักบินอวกาศด้วยกัน พอเอาเข้าจริง มีเพียง ฮิบิโตะ ผู้เป็นน้องเท่านั้น ที่สามารถทำความฝันเป็นจริง ผิดกับทางมุตตะคนพี่ ที่ทำอะไรไม่ประสบความสำเร็จไปซะหมด แถมล่าสุดถูกไล่ออกจากงาน จนต้องกลับไปเลียแผลใจที่บ้าน อย่างไรก็ตาม มุตตะก็ได้รับโอกาสที่จะสานฝันเป็นนักบินอวกาศดั่งเช่นสมัยเด็กๆอีกหน ซึ่งเขาจะสามารถคว้าโอกาสงามๆที่มีอยู่เพียงน้อยนิดนี้ได้หรือไม่!? โดยอนิเมชุดนี้ จัดเป็นอนิเมที่สร้างสีสันด้วยการเชิญนักบินอวกาศญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริงมาร่วมพากย์เสียงสมทบ แถมยังมีการบันทึกเสียงพากย์กันกลางสถานีอวกาศนานาชาติอีกด้วยนะเอ้อ!!


 

 

Suisei no Gargantia เป็นอนิเมอีกเรื่องที่ได้ออกฉายทาง Work Point TV ..... เมื่อมนุษย์ในโลกอนาคตต่างอพยพไปยังดวงดาวต่างๆ และได้จัดตั้งสมาพันธ์ Galactic Alliance of Humankind ขึ้น ในการต่อกรกับมนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุ์ Hideauze ซึ่งในระหว่างที่ เลโด ทหารหนุ่มประจำกองทัพ Galactic Alliance กำลังสู้รบกับศัตรูอยู่นั้น เขากับ Chamber หุ่นรบของเขา ได้ถูกดูดเข้าไปยังอีกมิติหนึ่ง เขารู้สึกตัวอีกที พบว่า ตนกำลังอยู่บนเรือรบขนาดยักษ์บนดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยมหาสมุทร พอมีการสืบค้นข้อมูลอีกที ปรากฏว่า ดาวแห่งนี้ คือ โลกมนุษย์ สถานที่กำเนิดของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ที่คนยุคอนาคตอย่างพวกเขาเชื่อว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าขานเท่านั้น!! 

เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ (The World God Only Knows) อนิเมจากซีรี่ย์การ์ตูนที่ออกฉบับรวมเล่มทุกงานหนังสือในบ้านเรา (ว่าไปนั่น!!) ก็เคยออกฉายอย่างเงียบๆทาง Loca TV ด้วย กับเรื่องราวของ คัตซึรางิ เคมะ หนุ่มผู้หลงไหลในสาว 2D และเชี่ยวชาญในเกมจีบสาวเอามากๆ ซะจนถูกขนานนามว่า เทพตกหญิง วันหนึ่ง เขาเผลอเปิดอ่านอีเมล์ลึกลับเข้า รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่า ตัวเขานั้นได้ทำพันธะสัญญากับ เอลซี มารสาวที่กำลังตามจับ คาเคทามะ วิญญาณร้ายที่มักเข้าแทรกช่องว่างในจิตใจของมนุษย์อยู่ ซึ่งทางเดียวที่จะให้คาเคทามะออกจากร่างๆของคนๆนั้นได้ มีเพียงแต่ใช้ความรักเท่านั้น แน่นอนว่า เคมะ จะต้องใช้สกิลถนัดจากเกมจีบสาวมาประยุกต์ใช้กับการจีบสาวตัวจริง เพื่อกำราบวิญญาณร้าย และหากเคมะไม่ยอมทำตาม ก็มีผลต่อชะตาชีวิตของตนเองเช่นกัน

Zero no Tsukaima หรือ อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ไลท์โนเวลเรื่องดังยังไม่จบสมบูรณ์ของ โนโบรุ ยามางุจิ นักเขียนผู้ล่วงลับ ออกฉายช่วงดึกทางช่อง GMM เรื่องราวของ หลุยส์ นักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ ผู้ถูกขนานนามว่า "ยาย 0 สนิท" อันเนื่องมาจากเธอนั้นไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ วันหนึ่งเธอก็ได้เผลออัญเชิญ ไซโตะ หนุ่มมนุษย์โลกชาวญี่ปุ่นเข้า เลยทำให้เธอต้องจำใจรับไซโตะให้กลายเป็นอสูรรับใช้ของเธอไป และแล้วการมาของไซโตะยังโลกแห่งเวทมนตร์นี้ ก็ทำให้ชีวิตของหลุยส์ทวีความวุ่นวายมากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้เธอเกิดอาการซึนเดเระถี่ยิบมากยิ่งขึ้น เช่นกัน


 
free hit counter javascript