เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ:การจีบสาวในเกม กับ ตัวจริง มันช่างแตกต่างกันนะ!!


ผู้แต่ง
วากากิ ทามิกิ
ประเภท
ตลก แอ็คชั่น
รวมเล่ม
15 เล่ม
สำนักพิมพ์
TKO


  

  ในสังคมปัจจุบันนี้ ย่อมมีผู้คนที่มีความเชี่ยวชาญ รอบรู้ ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับบางคนนั้น แม้เขาอาจรอบรู้ในสิ่งที่คนส่วนใหญ่มองว่าไร้สาระ แต่ด้วยความรู้อันไร้สาระในสายตาของอื่นๆ ที่เขามีนั้น กลับสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอย่างอื่นได้เสียนี่ ซึ่งการ์ตูนที่เราจะแนะนำนี้ก็เข้าข่ายแบบนี้พอดี เพราะตัวเอกของเรื่องนั้นก็ไม่ธรรมดาเลย เป็นพวกเซียนเกม และเกมที่เขาถนัดนั้น ก็ไม่ได้เป็นพวกเกมแนวแอ็คชั่น,RPG,Puzzle เล้ย แต่กลับเป็นแนวเกมที่คนเล่นค่อนข้างจะเฉพาะกลุ่มซักหน่อยนั่นคือ แนวจีบสาว นั่นเอง!!!! และด้วยความเชี่ยวชาญในเกมแนวจีบสาวของเขานั่นเอง ทำให้เขาต้อง(จำใจ)พยายามส่งความรักให้สาวๆได้หลงรัก เพื่อเป็นการช่วยเหลือสาวน้อยพร้อมกอบกู้โลกไปในตัว !!! ....เอ ว่าแต่มันเป็นเรื่องอะไรกันล่ะเนี่ย ว่าแล้ว ไปอ่านรายละเอียดกันข้างล่างดีกว่า

  Kami Nomizo Shiru Sekai ชื่อเรื่องสุดยาวจำยากเรื่องนี้ แปลเป็นอังกฤษได้ว่า The World God Only Knows แปลไทยซับนรกได้ว่า "โลกที่พระเจ้าเท่านั้นที่จะหยั่งรู้" แต่สำหรับชื่อไทยจริงๆของฉบับรวมเล่มลิขสิทธิ์ของสนพ.TKO ก็คือ "เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ" เป็นการ์ตูนแนวตลกกึ่งแอ็คชั่นแบบแปลกๆ ของ อ.วากากิ ทามิกิ ตีพิมพ์เป็นประจำลงในนิตยสาร โชเน็นซันเดย์ ในญี่ปุ่น และจัดเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ค่อนข้างจะขายดีที่ญี่ปุ่นอีกเรื่องนึงเลยทีเดียว และด้วยความฮ็อตในด้านยอดขายของเรื่องนี้ จึงทำให้ TKO ไม่รอช้า จึงหยิบเรื่องนี้มาทำและออกวางขายในบ้านเราได้ซักพักนึงแล้ว (เสียแต่หาอ่านยากชะมัด)

  ส่วนเนื้อหาหลักๆของเรื่องนี้ ก็เป็นไปตามที่ได้เกริ่นนำไว้แล้วข้างบน คือ เป็นเรื่องราวของ คัตสึรางิ เคมะ หนุ่มแว่นผู้ชื่นชอบในการเล่นเกมแนวจีบสาวเอามากๆ ซะจน ไม่สนใจสาวๆ 3 มิติเลย หลงใหลสาว 2 มิติ มากกว่า และ เขาจะเล่นเกมแนวนี้ไม่พลาดทุกเกม(สามารถเล่นพร้อมกันหลายเกมได้อีก) หากมีเกมแนวนี้ออกใหม่ เขาจะซื้อทันที ซึ่งเขานั้นก็เล่นเกมแนวนี้จนเชี่ยวชาญมากในระดับกูรู จนได้รับฉายา "เทพตกหญิง" ที่ใครๆมักขอคำปรึกษาจากเขาเสมอ ทว่าวันหนึ่ง ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไป เมื่อเขาได้รับการติดต่อจากบุคคลลึกลับคนหนึ่ง พอเขากดปุ่มส่งข้อความเสร็จ ก็เกิดสิ่งผิดปกติขึ้น เมื่อจู่ๆเขาได้พบกับ เอลซี่ หรือ เอลิเซีย เดอ ลูท อีม่า จอมมารสาวน้อยน่ารักจากนรกที่ถูกส่งมาเพื่อปราบ "คาเคทามะ" หรือ วิญญาณคนชั่วที่หนีจากนรกและแทรกเข้าไปอยู่ในช่องว่างภายในจิตใจของมนุษย์ โดยเฉพาะบรรดาสาวน้อยในโรงเรียนที่เคมะเรียนอยู่ ซึ่งความรักกลับกลายเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยทำให้เติมเต็มจิตใจของมนุษย์ได้ดีที่สุด จึงทำให้เคมะนั้นต้องใช้ความสามารถในการจีบสาวในเกม มาใช้ในการจีบสาวที่มีตัวตนจริงๆในโลก เพื่อขับไล่พวกคาเคทามะออกไปจากร่างของเธอเหล่านี้ตามที่เอลซี่ต้องการ โดยที่เคมะไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ (เพราะเคมะได้เผลอทำสัญญากับจอมมารจากนรกไปแล้ว หากขัดขืนเมื่อไหร่ จะมีผลต่อชีวิตของเคมะด้วย) แถมการที่ต้องมาจีบสาวที่มีตัวตนจริงๆเนี่ย มันก็ไม่ได้ง่ายเหมือนกับในเกมเสียด้วยสิ!! งานนี้เคมะต้องพยายามกันหน่อย !! ! และแล้วเรื่องราววุ่นๆของหนุ่มเทพตกหญิง ที่ต้องมาพัวพันกับสาวสามมิติ ที่มีตั้งแต่ จอมมารสาวน้อยผู้ซุ่มซ่าม รวมถึง สาวน้อยคนอื่นๆที่ตกเป็นเหยื่อของคาเคทามะ ก็ได้เริ่มต้นขึ้น........

  อารมณ์รวมๆจากที่ได้อ่านเรื่องนี้ ก็สนุกเฮฮาตามภาษาการ์ตูนแนวแอ็คชั่นปนตลกทั่วๆไป แต่ต่างกันนิดๆตรงที่ ไอเดียการนำเสนอ ที่นำเอาความชื่นชอบ หรือ ความถนัดของพระเอกที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน นั่นคือ การเป็นเซียนเกมจีบสาว ซึ่งถึงแม้ว่าความสามารถดังกล่าวอาจดูไร้สาระ ไม่ค่อยมีพิษสงอะไร แต่กลับกลายเป็นว่า ความสามารถของเคมะนี้ สามารถช่วยปลดปล่อยวิญญาณร้ายที่สิ่งในหัวใจของสาวๆได้ (แถมยังเป็นการช่วยงานของเอลซี่ไปในตัวด้วย) อีกทั้งหากอ่านกันดีๆ จะพบว่าเรื่องนี้มีมุขจิกกัดพล็อตเกมจีบสาวหลากหลายเกมด้วย ซึ่งใครที่เคยเล่นเกมแนวนี้ก็จะพอเก็ต ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเลย อ่านแล้วก็คงจะงงๆกันบ้าง และเนื่องจากเรื่องนี้เน้นแอ็คชั่นการจีบสาวเป็นจุดขาย แน่นอนว่า ตัวละครสาวในเรื่องย่อมต้องมีจุดขายด้วย ซึ่งแต่ละน้องนางก็วาดได้น่ารัก สมเป็นการ์ตูนแนวนี้ แม้ว่าในเล่มแรกอาจจะพูดถึงตัวละครสาวๆน้อยไปหน่อย แต่ในเล่มหลังๆ ก็คงจะมีเพิ่มมากขึ้น จนอาจเกิดการมะรุมมะตุ้ม กลายเป็นฮาเร็มย่อยๆแบบการ์ตูนรุ่นพี่บางเรื่องก็เป็นได้(ฮา) ดีไม่ดี พระเอกเราคงงานเข้ามากกว่าเดิม!!!

  แม้ว่าสาระที่ได้จากการอ่านเรื่องนี้อาจน้อยไปหน่อย แต่อย่างน้อยพฤติกรรมของเคมะ ก็พบเห็นได้ทั่วๆไปในโลกแห่งความเป็นจริง ในแง่ของความแตกต่างในด้านบุคลิกของตนเอง คือ ตัวตนจริงๆของตนเองจะมีนิสัยแบบหนึ่ง แต่พอไปอยู่กับอีกสังคมหนึ่ง กลายเป็นว่า มีนิสัยอีกแบบหนึ่ง ชนิดที่กลับตาลปัตรกันเลย ซึ่งในสังคมจริงๆก็มีคนแบบนี้อยู่เยอะ อย่างเช่น คนที่เอาปากเก่งในโลกอินเตอร์เน็ต แต่พออยู่ในโลกแห่งความจริง กลับพูดอะไรไม่ค่อยออกเลย จึงทำให้เกิดความขาดสมดุลกันในแง่ของบุคคลิก แต่ทว่าในความขาดสมดุลนี้ เราสามารถแก้ไขให้มันค่อยๆสมดุลกันได้ ซึ่งในเรื่องก็ได้แสดงให้เห็นว่า เคมะ พออยู่ในสังคมเกม จะกลายเป็นคนเก่ง จนถูกขนานนามว่าเป็นเทพตกหญิง แต่ในโลกแห่งความจริง เขากลับไม่ค่อยมีเพื่อน แถมพอเขาได้ไปพบปะกับหญิงสาวจริงๆนั้น ก็กลับบ้อท่า ทำอะไรไม่ค่อยถูกเลย แถมยังโดนหาว่าเป็นโอตาคุอีกด้วย แต่โชคยังดีที่พี่เทพเรานั้นยังมีสติ สุขุม ความมานะพยายาม จึงทำให้การจีบสาวขับไล่วิญญาณคาเคทามะนี้ ประสบความสำเร็จอยู่ร่ำไป.....รวมถึงเรื่องนี้ยังสะท้อนถึงสัจธรรมด้านหนึ่งนั่นคือ แม้จะเป็นงานเดียวกัน แต่ย่อมอาจมีอะไรที่แตกต่างกันไปบ้างตามแต่สถานการณ์จะเอื้ออำนวย ซึ่งในเรื่องก็บอกไว้แล้วว่า การจีบสาวในโลกแห่งความเป็นจริงนั้น มันไม่ได้เป็นเรื่องกล้วยๆเหมือนดั่งการจีบสาวในเกมหรอก!!!!!!!!!ลายเส้น 7/10
เนื้อเรื่อง 7/10
ความสนุกประทับใจ 7.5/10
พิเศษ 8/10

อายุที่เหมาะสม:15 ปีขึ้นไป

quote:น่าจะถูกอกถูกใจสำหรับคอเกม, สายพลังสาวน้อยแน่นอน เสียแต่หาอ่านได้ยากนี่แหละ


 
free hit counter javascript