นายโจ๋ตัวร้ายกับยัยแว่นแอ๊บใส:เมื่อหนุ่มสุดซ่ากับสาวจอมตื๊อมาพบกันจนเกิดเรื่องป่วน

ผู้แต่ง
มิกิ โยชิคาว่า
ประเภท
ตลก
รวมเล่ม
19 เล่ม
สำนักพิมพ์
วิบูลย์กิจ


  
  ช่วงนี้คิดว่าหลายคนคงจะประสบกับเรื่องเครียดๆกัน ทั้งม็อบเอย น้ำมัน ข้าวของแพงเอย หรือจะอีกหลากปัญหาสารพัด แต่เราสามารถพักกับปัญหาเหล่านี้ ด้วยการผ่อนคลายกับการ์ตูนเบาสมองเรื่องนี้ ซึ่งเหมาะกับน้องๆวัยเรียนเลย

  นายโจ๋ตัวร้ายกับยัยแว่นแอ๊บใส ฟังจากชื่อเหมือนเป็นหนังเกาหลี แต่จริงๆเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวตลกเบาสมอง เป็นผลงานการแต่งของ มิกิ โยชิคาว่า ลงประจำในนิตยสารโชเน็น แมกกาซีนของญี่ปุ่น และวิบูลย์กิจเพิ่งจะได้ลิขสิทธิ์ตีพิมพ์และวางขายในปีพ.ศ. 2551 นี้เอง หากลองเปิดดูผ่านๆ ก็จะพบว่า ลายเส้นและท่าทางการแสดงออกทางสีหน้าของตัวละครนั้นดูคุ้นเคยมาก ซึ่งไม่น่าแปลกเลย เพราะผู้แต่งเคยเป็นผู้ช่วยของ อ.ฮิโระ มาชิม่า ผู้แต่ง เรฟ, แฟรี่เทล มาก่อน ทำให้ลักษณะลายเส้น การแสดงออกทางสีหน้าของตัวละคร ยังได้กลิ่นมาจากเรฟมานิดๆ

  ส่วนเรื่องราวชวนป่วนของเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องราวการพบกันของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ดูต่างกันสุดขั้ว อย่าง ชินางาวะ ไดจิ หนุ่มจิ๊กโก๋สุดซ่า ผู้รักการโดดเรียน กับ อาดาจิ ฮานะ สาวแว่นหัวหน้าห้อง ที่ดูท่าทางเรียบร้อย แต่จริงๆแล้วเธอแสบไม่ใช่เล่น พาเอาชินางาวะซวยเอาตลอด แถมเธอนั้นก็เป็นพวกขี้ตื๊อ ชอบจุ้นซะจนชินางาวะ แทบไม่มีโอกาสได้หนี ต้องร่วมหัวจมท้ายกับเธอตลอด แม้กระทั่งห้องน้ำชาย!!!! พอสืบเรื่องราวของฮานะ ไปเรื่อยๆแล้ว ก็พบว่า แท้จริงแล้วเธอเคยเป็นอดีตเด็กโจ๋สุดเกรงขามมาก่อน แต่มากลับตัวกลับใจเป็นเด็กเรียน เพื่อความฝันที่จะเป็นหัวหน้าห้องที่ดีให้ได้ ซึ่งก็ทำให้หนุ่มซ่าอย่างชินางาวะ ต้องจำใจร่วมมือกับเธออย่างช่วยไม่ได้.........

  พอลองอ่านๆไปซักพัก ก็ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่เรียกเสียงหัวเราะ อ่านได้เรื่อยๆ ฆ่าเวลาได้ไปเปราะหนึ่ง แม้ว่าพล็อตเรื่องอาจจะธรรมดาไปซักหน่อย แต่ก็มีความน่าสนใจตรงการจับคนที่มีความแตกต่างกันสุดขั้วมาเจอะเจอกัน และมาร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน แต่กลับกลายเป็นว่าน้องแว่นฮานะกลายเป็นคนชักพาความซวยมาให้กับหนุ่มซ่าชินางาวะ ซึ่งเป็นพระเอกของเรื่อง อีกทั้งเบื้องหลังของน้องแว่นก็ยังเคยเป็นพวกเก๋าโจ๋มาก่อนชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เล่นเอาพระเอกกับคนอ่านบางส่วนเหวอจนกลายเป็นความฮาไปซะนี่ (แต่ก็เชื่ออยู่ลึกๆว่ามีบางคนน่าจะเดาอดีตของน้องแว่นถูก) แต่ถึงอย่างไร บางคนอาจอ่านยังไม่จุใจนักเพราะเป็นแค่เล่มแรกเท่านั้น ซึ่งเล่มหลังจากนี้คงจะมีทีเด็ดอะไรซ่อนอยู่อย่างแน่นอน เพื่อให้คนอ่านได้ลุ้นอย่างกระชั้นชิด เตรียมรอความฮาไปกับเบื้องหลังอันของน้องแว่นที่ยังคงเหลืออยู่ ที่ทำเอานักเรียนนัดเลงคนอื่นๆยังต้องสยบ พร้อมกับความป่วนวุ่นวาย ชวนพระเอกสุดซ่าต้องคล้อยตามไปด้วยอย่างช่วยไม่ได้จริงๆ

 


ลายเส้น 7/10
เนื้อเรื่อง 7/10
ความสนุกประทับใจ 7/10
พิเศษ 7/10


quote: เหมาะกับการอ่านในช่วงกำลังว่างๆ ไม่มีอะไรทำได้ดี และจงจำไว้ว่า ขณะคุณอยู่ในส้วม อาจมีใครบางคนคอยแอบมองคุณอยู่ก็เป็นได้ :P

 
free hit counter javascript