Girl's High : ตามติดชีวิตสุดรั่ว ณ โรงเรียนหญิงล้วน

ผู้แต่ง
โทวะ โอชิม่า
ประเภท
ตลก
รวมเล่ม
9 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์
บูรพัฒน์ คอมิคส์

 


  ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมใหม่ของใครหลายๆคนที่อยู่ในวัยเรียน แน่นอนว่าเปิดชั้นเรียนใหม่ ย่อมต้องพบกับเพื่อนใหม่ๆแล้วก็สภาพแวดล้อมใหม่ๆ เป็นโอกาสดีที่จะแนะนำการ์ตูนคลายเครียดเข้ากับช่วงนี้พอดี กับเรื่อง Girl's High

  Girl's High นั้นก็ออกวางขายในบ้านเราเมื่อปีที่แล้ว (ก่อนหน้านี้ค่ายไพเรทเจ้าหนึ่งเคยออกมาก่อน) พร้อมกับสะดุดกับชื่อภาษาไทยเข้าจังเบอ "ชีสเค้กอย่าเพิ่งหนี.....แก๊งสตรอเบอรี่มาแล้ว" ซึ่งดูจะล้อเลียนรายการสาวน้อยวัยใส(แอ๊บแบ๊ว)ไร้สติตอนเช้าวันอาทิตย์ยังไงยังงั้น พอเปิดๆอ่านไปก็พบว่า ตั้งชื่อได้ไม่เกี่ยวกับเรื่องเล้ย มีเพียงแต่เน้นตัวละครสาวๆในเรื่องเท่านั้น ที่ดูจะเข้ากับชื่อไทยหน่อย

  เนื้อเรื่องก็แสนเรียบง่าย โดยเน้นเรื่องราวการใช้ชีวิตของเด็กสาวในโรงเรียนมัธยมหญิงล้วน ซึ่งอิงจากประสบการณ์ชีวิตของผู้แต่งเป็นหลัก โดยนำเสนอผ่านทางตัวละครหลักๆ อย่าง ทาคาฮาชิ เอริโกะ,ซูซูกิ ยูมะ,ซาโต้ อายาโนะ ซึ่ง เอริโกะ,ยูมะ และ อายาโนะ เพื่อนรักทั้งสามต่างก็สอบติดที่โรงเรียนเอกชนสตรียามาซากิ ทั้งสามเริ่มใช้ชีวิตม.ปลายที่นั่น และได้พบกับ โคดะ อาคาริ เด็กเจ้าถิ่นที่เรียนที่นี่มานาน ซึ่งแรกๆก็ไม่ถูกกัน พอนานๆเข้า ทั้งหมดก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งทั้งหมดก็ชวนพากันก่อเรื่องป่วนเพี้ยน ทำเอาภาพลักษณ์ของโรงเรียนสตรีอันแสนสวยงามในสายตาของคนนอก(หรือ คนอ่าน)นั้น ถูกทำลายลงในพริบตาอย่างไม่น่าเชื่อ!!

  เรื่องนี้ก็มีจุดเด่นโดยเฉพาะกับเรื่องฮาๆที่เกิดขึ้นในโรงเรียนสตรี ซึ่งพอเปิดอ่านแล้วก็แทบไม่อยากจะเชื่ออยู่เหมือนกันว่า สาวๆจะรั่ว ซกมก กันได้ขนาดนี้ ผิดกับที่คิดไว้ตั้งแต่แรกเลยว่า โรงเรียนหญิงล้วนจะต้องมีอะไรที่สวยงามๆให้เห็น แต่สำหรับเรื่องนี้ มันไม่ใช่อ่ะกิ๊บ!! เล่นเอาอิมเมจชวนฝันหวานพังทลายลงมา กลายเป็นความฮาก๊ากเข้ากับพล็อตเรื่องค่อนข้างเบาโดยไม่รู้ตัว ซึ่งใครก็ตามที่เคยมีประสบการณ์ร่วมกับเพื่อนๆวัยเรียน ก็คงจะรู้สึกอินมากๆ เชื่อได้เลยว่าในสมัยเรียนก็คงจะมีเหตุการณ์ชวนเหวอเหมือนกัน เพียงแต่ในการ์ตูนกลับขยายความเหวอให้กลายเป็นความฮามากขึ้น (ซึ่งอาจเกินจริงบ้าง) ส่วนลายเส้นก็โอเค แต่มีข้อเสียตรงที่ บางมุขค่อนข้างจะสัปดนไปหน่อยไม่เหมาะกับนักอ่านวัยเด็ก รวมถึงมีฉากเซอร์วิสเอาใจคนอ่านอยู่หลายฉากตามสไตล์การ์ตูนขายตัวละครสาวๆ จึงต้องมีตัวอักษร "ผ่าง","คว้าง" ปิดซะมิดแทบทุกช็อต ทำให้รู้สึกเสียอารมณ์ในการอ่านไป แต่โดยรวมก็อ่านๆไปได้เรื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ฆ่าเวลาว่างได้ดี.......

 


ลายเส้น 7/10
เนื้อเรื่อง 6/10
ความสนุกประทับใจ 7.5/10
พิเศษ 7/10

อายุที่เหมาะสม 15 ปีขึ้นไป

quote: ฮาเพลินๆดี ยิ่งเพิกเฉยตรงอักษรศีลธรรมแน่นเอี้ยดได้ จะอ่านเรื่องนี้ได้ฮามากขึ้น

 
free hit counter javascript