The Executional : เกมออนไลน์ที่ให้คุณมีส่วนร่วมกับความสนุกในการผจญภัยนี้

ผู้แต่ง
ภานุวัฒน์ วัฒนนุกูล
ประเภท
แอ็คชั่น ตลก
รวมเล่ม
25 เล่ม
มีเล่ม 15.5 เป็นเล่มพิเศษ ซึ่งเป็นเล่มไกด์บุ๊ค
สำนักพิมพ์
สยามอินเตอร์ คอมิคส์


  "The Executional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล" ก็เป็นการ์ตูนไทยที่ลงประจำในนิตยสาร C-Kids ทุกๆ 2 สัปดาห์ เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของ คุณ ภานุวัฒน์ วัฒนานนุกูล ซึ่งเคยมีผลงานเก่าที่บางคนน่าจะรู้จักกันอย่าง Angel Delivery ตำนานป่วน ก๊วนนางฟ้า ซึ่งก็(ตัด)จบลงไปพร้อมๆกับ นิตยสาร CX ที่ทำเอาบางคนรู้สึกเสียดายเพราะเป็นงานที่สนุกอีกเรื่องหนึ่ง แถมกลายเป็นการ์ตูนระดับ Rare Item ในบัดดล

  แต่สำหรับ EXE (ต่อไปจะขอเรียกชื่อย่อของเรื่องนี้) นั้น ปัจจุบันก็มีรวมเล่มออกมาแล้ว 5 เล่ม และก็กลายเป็นหนึ่งในการ์ตูนไทยที่ขายดีที่สุดของ Cartoon Thai Studio เลยก็ว่าได้ เพราะขายหมดอย่างรวดเร็วมาก ในการตีพิมพ์ครั้งแรก จนต้องทำการพิมพ์ใหม่เพิ่มขึ้น แล้วก็ได้รับการตอบรับกันเป็นอย่างดี แถมตอนนี้ก็กลายเป็นเกมมือถืออีกด้วย แต่จากการที่เรื่องนี้ลงสลับกับ ไพรดิบ ในแต่ละสัปดาห์ ใน C-Kids ก็ทำเอาบางคนอารมณ์ค้างกันเลย

  แล้ว EXE มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรล่ะ ถ้าดูจากชื่อภาษาไทยก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเกมออนไลน์ ซึ่งมีเกลื่อนกลาดกันทั่วไป แต่ EXE ยังมีจุดพิเศษที่ทำให้เรื่องนี้มีความแตกต่างจากการ์ตูนแนวเกมออนไลน์เรื่องอื่นๆ จะมีด้านอะไรบ้างนั้น เราไปดูกัน แต่ก่อนที่จะวิจารณ์นั้น ก็ขอเล่าเรื่องย่อสักเล็กน้อยก่อน

  Neo Universe คือ เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ ทำให้ผู้เล่นเข้าสู่โลกของเกมนี้ด้วยพลังจิตของผู้เล่นเอง ทำให้การเล่นเกมนี้มีความสมจริงมากขึ้น และด้วยความฮิตของเกมนี้ทำให้ กานดา เด็กหนุ่มคนหนึ่งต้องการอยากลองสัมผัสมัน วันหนึ่ง ก็มีพัสดุส่งมาถึงกานดา แล้วก็พบว่าเป็นเกม Neo Universe ที่ วิศนะ พี่ชายของกานดาเป็นคนส่งมาให้ กานดาไม่รอช้าก็เลยเล่นเกมนี้เลย พอเข้าสู่เกม กานดาก็รับบทเป็นอาชีพ Randomizer จากการที่เขาได้ หีบสมบัติ เป็นอาวุธคู่กาย แล้วเขาก็ถูก ไวพจน์ ชักชวนเขาเข้ากลุ่ม แถมตนดันกลายเป็น หัวหน้าต่อต้าน GM (Game Master) หน่วยที่1 ซึ่ง วิศนะ พี่ชายของเขาก็ดันเป็น GM ซะด้วยสิ แล้วกานดาจะทำอย่างไร การผจญภัยได้เริ่มขึ้น ณ บัดนี้....

  สำหรับ EXE นี้ ก็ยังรักษาความคงเส้นคงวาในแง่ของงานภาพเช่นเดียวกับผลงานเก่า ซึ่งดูยังไงก็เหมือน"เผา" งานออกมาดูไม่เรียบร้อย แต่ทว่า ตัวละครในเรื่องยังคงรักษาระดับความน่ารัก (โดยเฉพาะ ตัวละครสาวๆ )เอาไว้เช่นเดิม ก็เลยพอมองข้ามจุดนี้ไปได้บ้าง สิ่งหนึ่งที่ EXE ที่ดูแตกต่างไปจากการ์ตูนเกมออนไลน์เรื่องอื่นๆที่วางขายเกลื่อนตลาด ก็คือความเอาใจใส่ในรายละเอียดต่างๆที่มีอยู่ในเกม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาชีพ,ไอเท็ม,สถานที่ต่างๆ,การเพิ่มระดับความสามารถของตน,การเปลี่ยนคลาส เปลี่ยนอาชีพ ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างหลากหลาย และการที่บอกรายละเอียดมากซะขนาดนี้ก็ทำให้ผู้อ่านสามารถจินตนาการว่าตนได้เข้าไปสู่โลกของ Neo Universe เรียบร้อยแล้ว อีกจุดหนึ่งที่ทำได้อย่างน่าทึ่ง ก็ตรงที่การใส่ปมปริศนาต่างๆเข้าไปในเนื้อเรื่อง แล้วค่อยมาคลายปมปริศนาที่ว่าเอาไว้เอาตอนท้ายเรื่อง หรือก็จะเป็นการดำเนินที่มีการหักมุมบ้าง ซึ่งก็เป็นจุดดีที่ทำให้เนื้อเรื่องนั้นดูน่าสนใจ น่าติดตามมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมหลายคนจึงติดใจเรื่องนี้ ชนิดที่บางคนที่ไม่เคยเล่น หรือ ไม่พิศมัยเกมออนไลน์ ก็ยังอินติดใจไปตามๆกัน ส่วนมุกตลกและลูกเล่นที่แฝงในเรื่อง ยังทำได้ดีเช่นเคย โดยเฉพาะกับ แก๊งจอมยุทธจีน ที่พูดแบบภาษาจอมยุทธ แต่ดันใช้ปืนเลเซอร์เป็นอาวุธ(ฮา) รวมไปถึง สมาชิกGM แต่ละคนก็จะมีชื่อเป็นผัก เป็นต้น

  ส่วนจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ยังคงทำได้ดีเหมือนเคย ก็คือ คาแร็คเตอร์ตัวละคร ซึ่งชื่อของตัวละครนั้น ส่วนใหญ่ก็ใช้ชื่อภาษาไทย แถมตัวละครไม่ว่าจะหนุ่มหรือสาวก็มีบุคลิกที่หลากหลาย น่ารัก ตลก ติ๊งต๊อง แถมตัวละครในเรื่องนั้นก็ยังคงแสดงให้เห็นความแตกต่างภายในตนเอง คือ ในเกมจะมีนิสัยแบบหนึ่ง แต่พอไม่ได้อยู่ในเกมก็มีนิสัยอีกแบบหนึ่ง ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ ภัสสร,วิริยา(คุณกระต่าย) ส่วนความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องนั้น ก็พอได้ลุ้นกันอยู่หลายคู่เหมือนกัน ว่าตกลง กานดาจะลงเอยกับใคร ระหว่าง ภัสสร,วิริยา หรือ มิ้นท์ หรือจะคอยตามลุ้นให้คู่นี้ Y กัน โดยเฉพาะ คู่ของ เกษม กับ อัษฎา......

 


ลายเส้น:7/10
เนื้อเรื่อง:8.5/10
ความสนุก+ประทับใจ:8.5/10
พิเศษ:9/10


quote: ต่อให้คุณไม่ชอบหรือไม่เคยเล่นเกมออนไลน์ ก็สามารถอินไปกับเนื้อเรื่องได้ ส่วนลายเส้น ช่างมันเต๊อะ!!

 
free hit counter javascript