เก๋าโจ๋โก๋พันธุ์สวย : เมื่อพระเอกกลายเป็นคู่แฝดของคนที่แอบรัก

ผู้แต่ง
คาโน่ ยาสึฮิโร่
ประเภท
ตลก
รวมเล่ม
6 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์
เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์


  กลับมาแนะนำการ์ตูนอีกครั้งหนึ่งครับ หลังจากที่หายไปนาน คราวนี้ก็ขอแนะนำเรื่องที่ทางสนพ.กลับมาพิมพ์ใหม่อีกครั้งหนึ่ง และ เป็นเรื่องที่หนุ่มๆไม่น่าพลาด นั่นก็คือ "เก๋าโจ๋ โก๋พันธุ์สวย"(Pretty Face)ครับ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้นั้นก็เคยลงในนิตยสารบูมเมื่อ 4 ปีที่แล้ว (ปี 2002) และก็ออกฉบับรวมเล่มในปีถัดมา และ ทางสนพ.ก็ออกจนครบทุกเล่ม ไม่ได้ลอยแพเหมือนบางเรื่อง ถึงเรื่องนี้จะจบไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนบ่นอุบอย่างเสียดาย ประมาณว่า น่าจะมีต่ออีกหน่อยนะ ไม่น่ารีบจบเลย

  โดยการ์ตูนเรื่องนี้จัดเป็นการ์ตูนแนวตลก ออกแนวโหดบ้าง Fan Service เพียบ แถมตัวละครสาวๆก็น่ารักเหลือหลาย พอมามองจากหน้าปกเล่ม1 ที่มีตัวละคร ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องเนี่ย บอกตรงๆว่า คาดไม่ถึงจริงๆที่ สาวน้อยน่ารักผู้นี้ จริงๆแล้วเป็นผู้ชาย!!!!!!!! หา! ถ้าเป็นผู้ชายจริง แล้วทำไมเขา(หรือเธอ)ต้องมาอยู่ในสภาพนี้ล่ะ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง

  รันโด มาซาชิ พระเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นนักเรียนม.ปลายที่มีฝีมือคาราเต้เป็นเลิศ กลับต้องพบกับความโชคร้ายสุดชีวิต เมื่อรถที่เขานั่งกลับบ้านนั้น ประสบอุบัติเหตุ ทำให้หน้าของเขาเสียโฉม จนต้องนอนหลับไปตลอด1ปี พอตื่นขึ้นเขาก็พบว่าหน้าตาของเขากลายเป็นผู้หญิง โดยฝีมือของคุณหมอมานาเบะ เพราะคุณหมอเห็นรูปถ่ายที่ติดอยู่กับตัวรันโด แล้วนึกว่าหน้าตาของรันโดนั้นคือ คุริมิ รีนะ หญิงสาวที่รันโดแอบชอบนั่นเอง ทำให้รันโดต้องพยายามหารูปถ่ายของตัวเองให้เจอเพื่อกลับเป็นดังเดิม แต่ในระหว่างทางก็พบกับรีนะ และรีนะก็นึกว่า เขาคือคุริมิ ยูนะ พี่สาวฝาแฝดของเธอที่สูญหายไปซะอีก ก็เลยต้องมาอยู่ที่บ้านของเธอ และรีนะก็เอารูปของเขามาให้ และบอกกับเขาอยากหมดเปลือกว่า ชอบรุ่นพี่รันโด ซึ่งทำให้รันโด(ยูนะตัวปลอม)ต้องตัดสินใจอยู่กับเธอ และสัญญากับตัวเองว่าจะพายูนะตัวจริงกลับมาให้ได้

   อ่านๆไปก็รู้สึกว่า เป็นการ์ตูนเรื่องที่ฮามาก โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่กำหนดให้พระเอกซึ่งปกติไม่เคยใกล้ชิดกับผู้หญิงเลยนั้น ให้อยู่ใกล้ชิดกับผู้หญิง ซึ่งเป็นผู้หญิงที่แอบชอบตน รวมไปถึงเหล่าเพื่อนสาวๆของเธอด้วย ทำให้เกิดเรื่องราวความวุ่นวายแทบจะทุกตอน แถมยังต้องมาคอยระวังไม่ให้ตัวจริงของตัวเองถูกเปิดเผยอีก มิหนำซ้ำ ต้องมาระวังเรื่องที่ คุณหมอมานาเบะ ผู้ทำการรักษาตนที่อยากจะผ่าตัดเขาให้เปลี่ยนเพศจริงๆ กลุ่มลูกน้อง3คนที่พกความบ้าเกินพิกัดคอยตามมารังควานตน เป็นต้น ทำให้คาแรคเตอร์ตัวละครค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (แถมบ้ากันเกือบจะทั้งเรื่อง) ก็เลยจัดเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่คลายเครียดได้ดี ถึงแม้ว่า บางมุขนั้นอาจดูสัปดนไปสักนิด ฉากวาบหวิวก็เยอะพอสมควร เลยไม่เหมาะสมกับเด็กเล็กๆซะเท่าไหร่

  ส่วนลายเส้นนั้น ก็น่ารักสมกับเป็นการ์ตูนแนวสาวน้อย รวมทั้งการแสดงสีหน้าของตัวละครในแบบตกใจ โกรธ อาละวาด นั้น ทำได้ตลกเอามากๆ
เนื้อเรื่องก็ทำได้กระชับ น่าติดตาม แต่ก็น่าเบื่อเป็นช่วงๆ ส่วนตอนจบนั้น ก็จบแบบชนิดที่ว่าคนอ่านบางคนยังอารมณ์ค้างอยู่จะรีบจบไปทำไม แต่ไม่ขอคอมเมนต์ตรงจุดนี้มาก เพราะ มันแล้วแต่ความรู้สึกของแต่ละคน  และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้ตลกขบขันนั้น ก็ขอยกเครดิตให้กับผู้แปลฉบับภาษาไทยที่แปลได้ฮามาก โดยเฉพาะคำศัพท์อันหลากหลายที่หมายถึง.........(ใบ้ให้ว่าเป็นอวัยวะสำคัญที่สุดของผู้ชายครับ ฮุฮุ)


ลายเส้น:8/10
เนื้อเรื่อง:7.5/10
ความสนุก+ประทับใจ:8.5/10
พิเศษ:8/10

อายุที่เหมาะสม: 15 ปี

quote: คลายเครียดฆ่าเวลาได้ดี คอการ์ตูนแนวนี้ หากใครชื่นชอบการ์ตูนแนวนี้ ก็ไม่ควรพลาด

 
free hit counter javascript