Ichigo 100% : รักฝันหวานอันน่าอิจฉาของนายมานากะ

ผู้แต่ง
มิสุกิ คาวาชิตะ
ประเภท
โรแมนติก,Love Comedy
รวมเล่ม
19 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์
Ant


  ก็ขอต้อนรับวันวาเลนไทน์ ด้วยการเขียนถึงการ์ตูนเรื่องนี้ครับ สำหรับ สตรอเบอร์รี่...... เฮ้ย!!!! อิจิโกะ 100% (อิจิโกะ ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ผลสตรอเบอร์รี่) เป็นการ์ตูนดังที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมพ์ของญี่ปุ่น ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นที่กล่าวกันมากในหมู่นักอ่านการ์ตูนทางอินเตอร์เน็ต และ เรื่องนี้ก็เป็นการ์ตูนอีก1เรื่องที่โดนเก็บกวาดจากคนกลุ่มหนึ่ง จากวิกฤติการณ์ "หลุมดำ" ที่คนอ่านการ์ตูนบ้านเราเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วละครับ แต่พอข่าวลือเรื่องแบนการ์ตูนญี่ปุ่นซาลงไป เรื่องนี้ก็กลับมาตีพิมพ์ให้อ่านกันอีกครั้งโดย สนพ.Ant และ กำลังจะจบลงในเร็วๆนี้

  อิจิโกะ 100% เป็นผลงานการแต่งของ มิสุกิ คาวาชิตะ ที่เคยฝากผลงานเรื่อง ลิลิมุ คิส ของสำนักพิมพ์ NED นั่นแหละครับ พอเขียนเรื่องใหม่ ก็ยังคงเน้นคาแร็กเตอร์สาวน้อยใสๆอยู่เหมือนเดิม เหมือนกับเป็นการ์ตูนที่ขายคาแร็กเตอร์สาวๆไปในตัวอีกด้วย

  เนื่องจากเป็นการ์ตูนที่เน้นขายสาวน้อยเป็นหลัก แน่นอนว่า พล็อตเรื่องก็คงจะไม่แตกต่างกับการ์ตูนแนวเดียวกันอย่าง Love Hina หรือ Ah!My Goddess มากซะเท่าไร ซึ่งก็เป็นเรื่องของชายหนุ่มเนื้อหอมที่อยู่ท่ามกลางสาวๆน่ารักมากกว่า 1คน โดยหนุ่มผู้โชคดีประจำเรื่องนี้ซึ่งก็คือ นาย มานากะ จุนเปย์ นักเรียนชั้นม.3 ผู้ซึ่งหลงไหลงานด้านภาพยนตร์และใฝ่ฝันว่าจะเป็นผู้กำกับหนังในอนาคต แต่วันหนึ่งโชคชะตาของเขาได้เปลี่ยนไป ขณะที่เขากำลังครุ่นคิดอยู่ที่ดาดฟ้าของโรงเรียนอยู่นั้น ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งโผล่ขึ้นมา พร้อมกับกกน.ลายสตรอเบอร์รี่ แต่เสียดายที่เขามองหน้าเจ้าหล่อนไม่ชัด ทำให้พระเอกตัดสินใจตามหาสาวเจ้าของกกน.ลายสตรอเบอร์รี่คนนั้น และเรื่องราวก็ยังคงดำเนินต่อไปโดยที่พระเอกนั้นมีความสัมพันธ์กับสาวน้อยหลากคนหลากสไตล์มากขึ้น ทั้ง นิชิโนะ ซึคาสะ ที่เคยต่อว่าตนเมื่อพบกันครั้งแรก โทโจ อายะ สาวติ๋ม คิตาโอจิ ซัทสึกิ สาวอึ๋มที่รักเขาข้างเดียว และ มินาโมโตะ ยุย(ยูอิ) สาวเพื่อนข้างบ้านคนสนิทของพระเอก และสาวๆทั้ง4คนนั้นต่างก็รักใคร่ชอบพอพระเอกเหมือนๆกัน ซึ่งท้ายที่สุด ตัวมานากะนั้นจะต้องตัดสินใจเอาเองว่าจะคบกับใครเป็นแฟน.......

  ถึงการ์ตูนเรื่องนี้จะมีลายเส้นที่น่ารัก มีโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกับเรื่องอื่นๆซึ่งเป็นแนวเดียวกัน แถมฉากวับๆแวมๆวาบหวิวก็มีพอสมควร ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงเป็น1ในเรื่องที่ถูกเก็บลงจากร้านในช่วงหนึ่ง แถมสนพ.ลิขสิทธิ์ก็ไม่ยอมซื้ออีก แต่ก็ยังน้อยกว่าการ์ตูนลิขสิทธิ์บางเรื่องเสียอีก แต่สำหรับคนที่ไม่ยึดติดกับฉากพวกนั้นมากนัก ก็จัดเป็นเรื่องที่อ่านฆ่าเวลาได้เรื่อยๆ
ถ้าพูดถึงเสน่ห์ที่ทำให้บางคนติดตามก็คงจะหนีไม่พ้น การลุ้นไปกับพระเอกนั้นให้ไปชอบกับสาวๆคนใดคนหนึ่งให้ได้เป็นแฟนกันจริงๆตามที่ตนต้องการ
แต่พูดก็พูดเถอะ หนุ่มๆที่อ่านเรื่องนี้ก็จะมีความรู้สึกอิจฉาที่พระเอกนั้นมีสาวๆมาคอยรุมล้อม ทั้งๆที่ตัวพระเอกเองนั้นก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร คาดว่าเขาคงจะมีส่วนลึกๆส่วนหนึ่งที่ทำให้สาวๆนั้นหลงไหลในตัวพระเอกนั่นเอง

 


ลายเส้น:8/10
เนื้อเรื่อง:8/10
ความสนุก+ประทับใจ:7.5/10
พิเศษ:7.5/10

อายุที่เหมาะสม: 15 ปี
quote: โดยเฉพาะหนุ่มๆ อ่านแล้วกรุณาอย่าเพ้อให้มาก ^^

 
free hit counter javascript