Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 26/2015 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2015 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
00.Devilyman (ซีรี่ย์ใหม่ , Cover , CP)
01.One Piece
02.Assassination Classroom

00.Lady Justice (CP , ตอนที่ 2)
03.Boku no Hero Academia
04.Shokugeki no Souma

00.Haikyu!! (CP)
00.Naruto Gaiden
05.Hinomaru Zumou
00.Sesuji wa Pin to (23 หน้า , ตอนที่ 3)
06.Black Clover
07.Toriko
00.Nisekoi (CP)
08.Gintama
09.Kagamigami
10.World Trigger
11.PSI Kusuo Saiki
12.Bleach

00.Kochikame
13.Ultra Battle Satellight

00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 26/2015 ขอต้อนรับเปิดเทอมอย่างเป็นทางการของน้องๆวัยเรียนทั้งหลายแหล่ ที่ทำเอาคนทำงานได้ก่ายหน้าผากกับรถที่ติดระเบิดอีกครั้ง (ลำพังตอนปิดเทอมใช่ว่ารถจะว่างนะ).......กับ ซีรี่ย์น้องใหม่เรื่องสุดท้ายในรอบนี้กับ Devilyman ดูจากหน้าปกแล้ว ก็ไม่ค่อยชวนให้อยากอ่านกันเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งดูถูกไป เพราะซีรี่ย์การ์ตูนแก๊กเรื่องนี้มีดีกรีเป็นผู้ชนะเลิศการประกวด Golden Future Cup เมื่อปีก่อน!!!! ฟังแล้ว เรื่องนี้มันคงจะมีเสน่ห์พิเศษที่ทำให้ผู้อ่านจะติดใจเป็นแน่!!! ว่าแต่เรื่องนี้จะสามารถฝ่าอาถรรพ์ เป็นซีรี่ย์จาก Golden Future Cup เรื่องแรกในรอบกว่า 5 ปี ที่รอดพ้นจากการตัดจบ(อย่างเร็ว)ได้หรือไม่ ไปพิสูจน์กันในช่วง 8 ตอนแรก และตามธรรมเนียมของตอนแรกของซีรี่ย์ใหม่ จะได้หน้าเปิดสีสี่ด้วย

 

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ก็มี Lady Justice ซีรี่ย์สาวหุ่นสะบึมกู้โลก กับตอนที่ 2 , ไฮคิว แล้วก็ Nisekoi ที่คงมาพร้อมกับข่าวสารฉบับอนิเมของแต่ละเรื่อง โดย ไฮคิว มีการประกาศนักพากย์เพิ่มเติม ส่วนเรื่องรักลวงฯนั้น มีการยืนยันว่า ซีรี่ย์พิเศษชุด Magical Pâtissier Kosaki-chan ที่ลงเผยแพร่ประจำบนแอพ Jump+ จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม โดยจะนับเป็นตอนที่ 8 ของอนิเมซีซั่น 2 ของ Nisekoi รวมไปถึง มังงะชุดนี้จะมีการตีพิมพ์ในแบบรูปเล่ม จำหน่ายพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 18 ของ Nisekoi ภาคหลัก ในวันที่ 4 มิ.ย. นี้ 

* Top 5 ประจำเล่มนี้ เป็นสัปดาห์ของซีรี่ย์เสาหลักยุคปัจจุบันของจัมป์ อันประกอบด้วย วันพีซ , Assassination Classroom และ Hero Academia ที่พร้อมใจกันเรียงหน้ากันเข้าสู่ 3 อันดับแรกได้สำเร็จ โดยมี โซมะ ซีรี่ย์การ์ตูนที่มีกระแสใกล้เคียงกะ 3 เรื่องนี้ ตามติดในอันดับ 4 ปิดท้ายด้วย ซูโม่ เบียดเข้าสู่พื้นที่ Top 5 ได้อีกครั้ง

*อันดับช่วงกลางเล่ม หลังจากมาแรงติดต่อกันหลายสัปดาห์ ในที่สุด จอมเวทมืด Black Clover ก็ถึงคราหมดแรง ร่วงลงจาก Top 5 ไปอยู่ที่ 6 จนได้ ก็ต้องดูกันว่า จะฮึดไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่!? ขณะที่ Toriko ยังไม่ฟื้น ลงจาก 6 ไปอยู่ 7 เช่นเดียวกะ คุณกิน ลงมาอยู่แถวนี้อีกแล้ว ปล่อยให้ Kagamigami ซีรี่ย์ของผู้แต่ง Psyren ที่ดูไม่เปรี้ยงปร้าง อันดับออกคาบลูกคาบดอกซะจริงในเล่มนี้

*อันดับท้ายเล่ม ดูท่าว่าเราจะได้เบาะรองใบใหม่ ที่มีชื่อว่า Ultra Battle Satellite และหากยังไม่สามารถสร้างเรตติ้งให้ดีกว่านี้ มีหวังจะผูกขาดท้ายเล่มยาว โดยที่ PSI ลงมาแวะเวียนท้ายเล่มอีกครา ขณะที่ บลีช ยังชิลๆกะท้ายเล่มเช่นเคย ส่วน World Trigger ยังลงตามปกติ แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะสลัดจากท้ายเล่มได้ (คาดว่าข่าวดังกล่าว คงจะเป็นการเตือนคนอ่านเป็นนัยๆว่า จะเริ่มหยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้นล่ะนะ)

*มาถึงข่าวคราวซีรี่ย์ศิษย์เก่าก้นกุฏิจัมป์อย่าง Death Note บ้าง ล่าสุด มีการประกาศนักแสดงนำของ Death Note ฉบับละครทีวีออกมาแล้ว :

Masataka Kubota ( Rurouni Kenshin's Akira, Limit's Wataru, Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru's Shinya,) รับบทเป็น Light Yagami
Kento Yamazaki (Kyō, Koi wo Hajimemasu's Nishiki, Another's Koichi) รับบทเป็น L
Mio Yūki ( Assassination Classroom's Yukiko, As the Gods Will's Shoko) รับบทเป็น Near

โดยฉบับละครทีวีของเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายทุกวันอาทิตย์ ทางช่อง NTV ก.ค. นี้

 

*ฉบับหน้า มาฉลองครบรอบ 2 ปี กับซีรี่ย์ล่าเอเลี่ยน(อันดับ)ดิ่งโยโย่ ไปกับ World Trigger ทั้งขึ้นปกและหน้าเปิดสี , หน้าสีของ Devilyman ส่วน Lady Justice ได้อ่านตอนที่ 3 กันราว 20+ หน้า


K-D
Kartoon-Discovery.com