Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 35/2014 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2014 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
6. Isobe Isobee Monogatari จะลงสัปดาห์ละ 2 ตอน แต่จะนับอันดับของเรื่องนี้จะเฉพาะตอนแรกทีตีพิมพ์ในจัมป์แต่ละฉบับเท่านั้น (ตอน 2 ของเรื่องนี้จะลงเป็นอันดับท้ายสุด) 

00.Naruto (Cover & CP)
01.One Piece
02.Hinomaru Zumou
03.Isobe Isobee Monogatari

00.Yoakemono (CP ,ตอนที่ 2)
04.Assassination Classroom
05.Shokugeki no Souma

00.Nejiyama-san (OS by Kouki Ishikawa, Golden Future Cup 2014)
06.PSI Kusuo Saiki
07.Toriko
00.Mitsukubi Condor (ตอนที่ 3)
08.Kuroko no Basket
00.Nisekoi (CP)

00.Boku no Hero Academia (ตอนที่ 4)
09.High Kyuu!!
10.World Trigger
00.Hunter x Hunter
11.Illegal Rare
12.Gintama

00.Kochikame
13.Bleach
00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ ฉบับที่ 35/2014 เริ่มต้นกันด้วย นารุโตะ ได้ขึ้นปกจัมป์และหน้าสีต้นเรื่องฉบับนี้ ที่มาพร้อมกับข่าวใหญ่สำคัญที่ได้มีการเกริ่นเอาไว้ในจัมป์ฉบับก่อนหน้านี้ ซึ่งก็คือ อนิเมจอเงินชุดใหม่ชุดแรกในรอบ 2 ปี ของเจ้าโตะและผองเพื่อน กับ The Last -Naruto the Movie- (ฟังจากชื่อ คงจะเป็นหนังชุดสุดท้ายของซีรี่ย์นี้แล้วกระมัง!?) มีกำหนดออกฉาย 6 ธ.ค. 2014 โดยหนังดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Naruto Shin Jidai Kaimaku Project (โปรเจ็คก้าวสู่ยุคใหม่ของนารุโตะ) พร้อมกับเป็นการการเฉลิมฉลองการตีพิมพ์ครบรอบ 15 ปี ของซีรี่ย์นารุโตะ ไปในตัวอีกด้วย

หนังชุดใหม่นี้ เราจะได้เห็นนารุโตะในภาพลักษณ์ที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ซึ่งก็ทำให้เกิดความคิดเห็นของแฟนๆออกมาหลากหลายเกี่ยวกับอนาคตของซีรี่ย์นารุโตะว่า อาจจะจบเร็วขึ้น ซึ่งตัวหนังก็เป็นแค่บทสรุปในอีกรูปแบบนึงจากเนื้อเรื่องหลัก หรือไม่ก็ เรื่องนี้อาจมีต่อไปอีกซักพัก หลังจากจบเรื่องราวมหากาพย์สงครามนินจาสุดยื้อก็เป็นได้ แต่ถึงกระนั้น แฟนๆเจ้าโตะ คงต้องติดตามกันต่อไป แล้วอย่าลืมนะว่า เนื้อเรื่องฉบับจอเงินนั้น ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่ได้เชื่อมโยงกับเนื้อหาฉบับการ์ตูน ด้วยเช่นกัน!!!

*ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องอื่นๆ ก็มี แค่ Nisekoi แล้วก็ตอนสองของซีรี่ย์ซามูไรเลือดสาด Yoakemono

*นอกจากนี้ ตั้งแต่จัมป์ฉบับนี้ - ฉบับที่ 40 จะมีผลงานเรื่องสั้นส่งเข้าประกวด Golden Future Cup 2014 ลงถึง 4 เรื่องด้วยกัน

ฉบับที่ 35 (28/07) : Nejiyama-san โดย Kôki Ishikawa
ฉบับที่ 36 (04/08) : Devily-man โดย Kentarô Fukuda
ฉบับที่ 39 (25/08) : Rokkotsu-san โดย Koyoharu Kotôge
ฉบับที่ 40 (01/09) : Brain Breaker โดย Yoshimichi Okamoto

ซึ่งซีรีย์เหล่านี้ หากได้รับการตอบรับจากผู้อ่านเป็นอย่างดี ก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับการต่อยอดเป็นเรื่องยาวสูงเลยทีเดียว ซึ่งบางเรื่องนั้นก้ไปได้ไกลจนถึงขั้นได้ทำเป็นอนิเมซีรี่ย์และโปรเจ็คอื่นๆอีกตามมา (อย่างไรก็ตาม ในช่วงปีหลังๆ ซีรี่ย์เรื่องยาวจาก Golden Future Cup ก็อยู่กันไม่ค่อยจะยืดล่ะนะ )

*Top 5 ประจำเล่มนี้ นอกจาก วันพีซ ซีรี่ย์มหาชนประจำเล่มจะทำผลงานได้ดีเด่นยอดเยี่ยมเช่นเคยนั้น สัปดาห์นี้ถือเป็นสัปดาห์อันยอดเยี่ยมของซีรี่ย์เล็กๆอย่าง Zumou และ Isobe ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการ์ตูนซูโม่นั้น ก็ได้รับการจัดเรียงอยู่ต้นเล่มของจัมป์มาโดยตลอด 3 สัปดาห์รวด!!! เรียกได้ว่า อย่ามองข้ามเรื่องนี้เป็นอันขาด!!!! (ถึงกระนั้น ไม่รู้ว่า เรื่องนี้จะมีกระแสในหมู่"คนอ่านดิบ"บ้านเรายังไงบ้างล่ะเนี่ย) จากการที่ Zumou กับ Isobe มาแรงซะขนาดนี้ เลยเบียดเอา ซีรี่ย์มาแรงแห่งยุคใหม่อย่าง Assassination Classroom กับ โซมะ ลงไปที่ 4 ที่ 5 เลย (นานๆจะเห็น Assassination Classroom ลงมาอยู่ที่ 4 นะเนี่ย)

*ซีรี่ย์ในโซนกลางเล่มนี้ ซีรี่ย์การ์ตูนกีฬาพากันดิ่ง ทำเอาแม่ยกเสียใจ อย่าง คุโรโกะ กับ ไฮคิว ส่วน โทริโกะ เกาะกลางอย่างแน่นหนา แม้จะมีอันดับดีขึ้นแค่อันดับเดียว โดยมี PSI คือเรื่องที่มีอันดับดีที่สุดในโซนนี้ กับ อันดับ 6

*อันดับท้ายตารางประจำฉบับนี้ กินทามะ ลงไปอยู่รองบ๊วย ว่าอึ้งแล้ว(แถมตอนล่าสุดก็มาฉากแบบว่า......ไม่ค่อยจะได้เห็นบ่อยในการ์ตูนเรื่องนี้)..... แต่ถึงกระนั้นก็เกิดเรื่องเหลือเชื่อขึ้น เชื่อว่าหลายคนคงไม่คาดคิดกันว่า บลีช จะมีวันนี้!!!!!!!! และแล้วในที่สุด ซีรี่ย์ยมทูตชุดดำ ก็ลงไปอยู่อันดับสุดท้ายหน้าสารบัญจนได้!!!!!! (ไม่นับตอน 2 ของ Isobe ที่ fix เป็นเรื่องท้ายสุดอยู่แล้ว) ไม่รู้ว่าพวกเขาไปกินอะไรผิดสำแดงมา หรือว่าคนอ่านเซ็งในความจืดจางของนายหัวส้มสตรอเบอรี่ อิจิโกะ กัน!!! ก็คงต้องรีบเค้นฟอร์มกันหน่อย อย่ามัวให้ควินซี่เค้าหัวเราะเยาะกันอีกเลย ยมทูตทั้งหลายเอ๋ย!!!!

ส่วนเรื่องอื่นๆในโซนท้ายเล่ม ก็มี World Trigger ยังอันดับต่ำเตี้ยต่อไป แม้ว่ากำลังจะมีอนิเมออกฉายในเดือน ต.ค. ขณะที่ Illegal Rare เร่งสปีดหนีจากบ๊วย ไปอยู่ ที่ 3 จากท้าย

*ฉบับหน้าพบกับ หน้าปก-หน้าสีของบลีช (ไม่รู้ว่าได้ปลอบใจกับอันดับสัปดาห์นี้หรือเปล่า) , หน้าสีของ Assassination Classroom และ เรื่องสั้น Golden Future Cup ชุด Devily-man ...... อย่างไรก็ตาม แฟนๆ Hunter x Hunter ต้องพบกับข่าวร้ายที่หลายคนเดากันออก เมื่อเรื่องนี้งดตีพิมพ์ในสัปดาห์หน้า!! ( หวังว่า คงงดฉบับเดียวนะ)


K-D
Kartoon-Discovery.com