Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 47/2014 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2014 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
6. Isobe Isobee Monogatari จะลงสัปดาห์ละ 2 ตอน แต่จะนับอันดับของเรื่องนี้จะเฉพาะตอนแรกทีตีพิมพ์ในจัมป์แต่ละฉบับเท่านั้น (ตอน 2 ของเรื่องนี้จะลงเป็นอันดับท้ายสุด) 


00.One Piece (Cover & CP)
01.Hinomaru Zumou
02.Shokugeki no Souma

00.Assassination Classroom (CP)
03.Naruto
04.Gintama
05.Hq!!

00.Sporting Salt (ตอนที่ 5)
06.Nisekoi (ตอนที่ 6)

00.Boku no Hero Academia (CP)
07.Toriko
00.Hi-Fi Cluster (ตอนที่ 6)
08.PSI Kusuo Saiki
00.Bleach (CP)
09.Isobe Isobee Monogatari
00.Juudouzu (ตอนที่ 7)
00.Kochikame
00.Moromono no Jiyo (OS)
10.World Trigger
11.Yoakemono
12.Mitsukubi Condor

00. Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 47/2014 ในขณะที่บ้านเราเริ่มอากาศหนาว ที่ญี่ปุ่นนั้นได้เตรียมฉลองเทศกาลฮาโลวีนกันล่วงหน้า ซึ่งทางจัมป์ได้สนองตอบเทศกาลหลอกเอาขนมขำๆของฝรั่ง ด้วยการส่ง ลูฟี่ จากวันพีซ มาขึ้นปก มาในธีมผีดิบดูดเลือดแทนที่จะเรียกร้องหา"เนื้อ" กันบ่อยๆในอนิเม ....อย่างไรก็ตาม แม้หน้าปกวันพีซจะมาในธีมปล่อยผี แต่เรื่องราวล่าสุดหาเป็นเช่นนั้นไม่ ยังคงเอาแต่ย้อนอดีตความรันทดกันต่อไป

*ซีรี่ย์หน้าสีประจำฉบับนี้ นอกจากจะมีวันพีซ ที่ได้พร้อมกับปกแล้ว ก็มี Assassination Classroom ที่มาพร้อมกับข่าวสารฉบับอนิเม (+เปิดตัวนักเรียนห้อง 3-E ) , Boku no Hero Academia ได้หน้าสีสองสัปดาห์ติด เป็นขวัญและกำลังใจสำหรับซีรี่ย์โรงเรียนฮีโร่ ที่มีกระแสการตอบรับจากนักอ่านจัมป์อย่างดีเยี่ยมเกินคาด แล้วก็ บลีช กับหน้าสีฉลองการต่อสู้ของพวกเขาที่ได้ผ่านหลัก 600 ตอนเข้าแล้ว!!!!

*สำหรับ Moromono no Jiyo นั้น ก็คือ ซีรี่ย์เรื่องสั้น 3 ตอนจบ ซึ่งสัปดาห์นี้ได้เข้าสู่ครึ่งทางแล้ว กับตอนที่ 2


* Top 5 ประจำฉบับนี้ เป็นขาขึ้นของซีรี่ย์หน้าใหม่มาแรง อย่าง ซูโม่ ก็ได้เข้ายึดสังเวียนอันดับ 1 ในจัมป์ ฉบับนี้ได้สำเร็จ เล่นเอาบรรดาซีรี่ย์หน้าเก่าได้หนาวกันบ้างล่ะ และที่สำคัญ หากซูโม่ยังรักษาฟอร์มแบบนี้ การจะผลักพวกเขาออกนอกสังเวียนวงกลมคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ!!!!! ตามด้วย โซมะ ก็กลับเข้าร่องเข้ารอยซักที ในอันดับ 2 (แม้พักนี้จะเอาแต่เล่นรีแอ็คชั่นสไตล์การ์ตูนบากิบ่อยไปหน่อยก็เถอะ) ส่วนที่ 3 เป็นของ นารุโตะ ที่แฟนกำลังนับถอยหลังรอเวลาการทะเลาะกันของคู่ โตะ-เกะ ให้จบลง!! ขณะที่ คุณกิน ก็โชว์ฟอร์มให้แฟนๆได้ยิ้มออกในรอบหลายเดือน เมื่อหนีจากท้ายเล่มไปอยู่อันดับ 4 สำเร็จ!! ปล่อยให้ ไฮคิว ตบวอลเลย์อย่างฟิน กับที่ 5

*อันดับกลางประจำเล่มนี้ Nisekoi ยังคงอยู่ท่ามกลางสมรภูมิกองอวย คงที่ ณ 6 ผิดกับทาง โทริโกะ ถูกเบียดตกลงไปอยู่ที่ 7 โดย มี PSI กับ Isobe ตามมาฮากันแถวๆปากเหว

*อันดับท้ายเล่มประจำฉบับนี้ เป็นเรื่องน่าแปลก สำหรับ World Trigger ที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า อันดับช่วงนี้น่าจะดีขึ้น จากการมาของอนิเมซีรี่ย์ แต่เอาเข้าจริง อนิเมซีรี่ย์ผ่านไปได้ตอนสองตอน เหตุไฉนอันดับพวกเขาถึงหล่นลงมาอยู่อันดับ 3 จากท้ายตารางกัน!!? โดย Trigger ก็ได้แต่ไปปราบมนุษย์ต่างดาวอยู่เป็นเพื่อนกับ Condor และ Yoakemono 2 ซีรี่ย์ Suck Seed รอตัดจบอย่างเดียว

*ฉบับหน้า ฉลองความแรงของ ซูโม่ ด้วยการขึ้นปกและหน้าเปิดสี , หน้าสีของ ไฮคิว และ หน้าสีฉลองครบรอบ 1 ขวบปีของ Isobe (อาจได้เพิ่มหน้า-เพิ่มตอนด้วย) และ ตอนที่ 3 ตอนจบของ Moromono no JiyoK-D
Kartoon-Discovery.com