Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 21/2014 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2014 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน


 


 

00.Gintama (CP/Cover)
01.Naruto
02.Kuroko no Basket
03.Assassination Classroom
04.Toriko
05.Nisekoi

00.Abaremashira (OS)
00.Shokugeki no Soma (CP)
06.Isobe
07.Haikyuu!!
08.Saiki Kusuo no PSInan
00.World Trigger (CP)
09.Illegal Rare
10.Soul Catcher(S)
11.Bleach
12.iShoujo

00.Kochikame
13.Stealth Symphony
**.Tokyo Wonder Boys (ตอนที่ 8)

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ ฉบับที่ 21/2014 กับบรรยากาศสบายๆ ติดลม หลังหยุดสงกรานต์ ก็ต้อนรับกันด้วย หน้าปกของ กินทามะ ที่มาแนวเท่ห์เลือดเดือด สาวกได้ฟินกันไป และที่สำคัญ เล่มนี้ยังมีการประกาศผลอันดับตัวละครยอดนิยมประจำเรื่อง บนหน้าเปิดสี่สีต้นเล่ม อีกด้วย (ซึ่งผลนั้นค่อนข้างจะพลิกโผหลายคน และที่สำคัญ คุณกินเกิดอินดี้ ไม่ยอมนับ rank ร่วมกับเพื่อนๆ ด้วยซะงั้น!!!! ผลโหวตนั้น สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ครับ )

 

* ซีรี่ย์หน้าสีอื่นๆ ก็มีเพียงแค่ โซมะ กับ Trigger ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ มีการประกาศผลประกวด MAD หรือ คลิปวีดีโอล้อเลียนจากฝีมือแฟนๆทางบ้านของทั้งสองเรื่องนี้โดยเฉพาะ ..... รวมถึงเรื่องสั้นชุด Abaremashira

* Top 5 ประจำเล่มนี้ เป็นอีกครั้งที่วันพีซหายไป ทำให้ นารุโตะ ที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ฮือฮา ขึ้นมาเป็นที่ 1 อีกครั้ง โดยมี คุโรโกะ คืนฟอร์ม กลับมาอยู่ที่ 2 ได้เช่นกัน ปล่อยให้ ครูต่างดาวจาก Assassination Classroom คว้าเพียงที่ 3 ขณะที่ โทริโกะ ตกมาเล็กน้อยอยู่ที่ 4 ส่วน Nisekoi ปล่อยให้เหล่าขาอวยฟินกะที่ 5

*อันดับกลางประจำเล่มนี้ สองซีรี่ย์จี้เส้นต่างสไตล์ Isobee กับ PSI สลับตำแหน่งกันอยู่ที่ 6 กับ 8 ปล่อยให้ ไฮคิว อยู่ท่ามกลางเสียงหัวเราะ กับอันดับ 7 โดยที่ llegal Rare ได้ฐานแฟนเก่าจากนูระ ช่วยให้รอดปลอดภัยจากโซนอันตราย

*อันดับท้ายเล่มประจำฉบับนี้ บลีช ยังเกาะแกะอยู่ที่เดิมให้แฟนๆได้ปวดใจเหมือนเดิม (ลุงเคมไม่ช่วยอะไรสินะ) แต่ที่แน่ๆ จากการที่ซีรี่ย์ใหม่ๆต่างโชว์ฟอร์มกันแบบนี้ เห็นที Soul Catcher(S) คงได้บรรเลงเพลงอย่างสบายใจกันอีกซักพัก ซึ่งเหลือเพียงอึดใจเดียว เรื่องนี้ก็จะอยู่ครบ 1 ปี แล้ว!!!! (ไวจริงๆ)

*จากฟอร์มของซีรี่ย์ใหม่ๆที่ออกมานั้น ดูท่าว่า llegal Rare มีโอกาสอยู่รอดมากที่สุด , iShoujo ลูกผีลูกคน จะได้นำเสนอเรื่องราวคู่รักกันได้กี่คู่ , เฉกเช่นเดียวกับ Stealth Symphony ที่ไม่รู้ว่า เรียวโง นาริตะ (Durarara) จะเอาชื่อมาทิ้งไว้ที่นี่หรือ? และ Tokyo Wonder Boys แสดงให้เห็นว่า ซีรี่ย์การ์ตูนฟุตบอลยังคงเป็นอาถรรพ์สำหรับจัมป์ยุคนี้!!!!

*ฉบับหน้าเป็นจัมป์ฉบับควบ พบกับหน้าปกของวันพีซ และ หน้าสีของคุโรโกะ
K-D
Kartoon-Discovery.com