Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 53/2015 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2015 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
 

 


00.Nisekoi (Cover,CP)
01.One Piece
02.My Hero Academia

00.Assassination Classroom (CP)
00.Buddy Strike (23 หน้า , ตอนที่ 3)
03.Shokugeki no Soma
00.Shimatsu-ya K (OS)
04.Sesuji wo Pin! to
05.Haikyū!!

00.Black Clover (CP)
06. PSI Kusuo Saiki
07.Hinomaru Zumou
08.Mononofu
09.Gintama
10.Toriko

00.Kochikame
11.World Trigger
12.Bleach
13.Samon-kun the Summoner

00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

* เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ควันหลงหลังลอยกระทง ฉบับที่ 53/2015 ซึ่งนี่ถือเป็นจัมป์เล่มสุดท้ายของฉบับหัวปี 2015 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเรื่องที่ได้ขึ้นปกจัมป์ เล่มสุดท้ายของฉบับปี 2015 นี้ ถึงคิวของ ซีรี่ย์รักลวง Nisekoi บ้าง โดยเรื่องนี้มาพร้อมกับหน้าสีต้นเล่ม ที่นอกจากจะเป็นการฉลองครบรอบ 4 ปีเต็มแบบเนือยๆ ของเรื่องนี้แล้ว ยังเป็นการบ่งบอกเป็นนัยๆว่า เรื่องราวของเจ้าราคุ กับ สาวๆ Nominee ของเขา ได้เข้าสู่บทสุดท้าย บทตัดสินกันอย่างแท้จริง!!!!!  ซึ่งดูจากรูปการแล้ว เรื่องนี้น่าจะจบอย่างเร็วที่สุด ภายในปี 2016 ....ดีไม่ดีน่าจะจบก่อน ยมทูตตัวประกอบผมส้ม จอมเฉื่อยแฉะ ซะด้วยซ้ำ!!!!!!

ในส่วนข่าวสำคัญ ของเรื่องนี้ ที่มีการบอกใบ้เมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ไม่มีอะไรมาก นอกเสียจาก การโหวตตัวละครยอดนิยมประจำเรื่องในครั้งที่ 3 นั่นเอง!!!!! (มั้งนะ เพราะไม่มีการระบุคะแนนโหวตของตัวละครนั้นๆเลย) ก็ต้องดูกันว่า กอริลล่.... เอ้ย!!!! สาวผมทอง จิโตเกะ ผู้ไม่ค่อยจะสมหวังกับโพลทางการมา 2 ครั้ง 2 ครา คราวนี้จะสามารถชนะใจคนอ่านได้หรือไม่!!

* ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี่ ประกอบด้วย Assassination Classroom  , Black Clover แล้วก็ เรื่องสั้นชุด  Shimatsu-ya K


 

* Top 5 ประจำเล่มนี้   วันพีซ รักษาอันดับ 1 ไว้ได้ต่อไป  โดยมี ฮีโร่ คืนฟอร์ม ขึ้นมาอยู่ที่ 2 อีกครั้ง ปล่อยให้  โซมะ คงที่กับอันดับ 3 ต่อไป ส่วน  Sesuji wo Pin! to  เริงระบำลีลาศอย่างพีคๆ ต่อเนื่องอย่าง Strong Strong Strong ตามพี่ลูกเกด ในอันดับ 4  ปิดท้ายด้วย ไฮคิว กลับมาเกาะ Top 5 ได้อีกหน

*อันดับกลางเล่มนี้ PSI อาการดีขึ้น ณ ที่ 6  สวนทาง ซูโม่ ตกอันดับอย่างเจ็บปวด ณ ที่ 7   Momonofu  แผ่วแบบเสียวๆ ณ ที่ 8  ส่วนคุณกิน ฮึดสู้เต็มที่ แต่ทำได้แบบคาบเส้น ณ ที่ 9


*ท้าย เล่มของฉบับนี้  Samon-kun กลายเป็นเบาะกันชนเรื่องมหาชนฟอร์มตกอย่างเต็มตัว จากการที่ซีรี่ย์ฟอร์มแย่ก่อนหน้านี้ ทยอยกันจบลง  โดยมี บลีช รั้งรองบ๊วยในเล่มนี้ (โม้ เกทับอภินิหารมาก ก็ไม่ช่วยอะไรนะ)  ส่วน World Trigger ก็รักษามาตรฐานเดิมๆ กับ ที่ 3 จากท้าย ที่แย่ไปกว่านั้น คงเป็นโทริโกะ ที่หล่นจาก 7 ไปอยู่อันดับสองหลักเฉย


*สัปดาห์หน้า ต้อนรับจัมป์ฉบับแรกของหัวปี 2016 กันด้วยหน้าปก-หน้าสีต้นเล่มของ วันพีซ  , หน้าสีของ  Kochikame, Isobe Isobee Monogatari, ภาคแยกของ Assassination Classroom ชุด  Koro-sensei Q และ เรื่องสั้นนิรนามของผู้แต่ง Mitsukubi Condor ซีรี่ย์การ์ตูนตัดจบในจัมป์ ส่วน World Trigger งดลงจากปัญหาสุขภาพของผู้แต่ง (อีกแล้ว)


 K-D
Kartoon-Discovery.com