Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 11/2016 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน00.Kimetsu no Yaiba (Cover, CP, ซีรี่ย์ใหม่)
01.Assassination Classroom
02.One Piece

00.Yuragi-sou no Yuuna-san (CP)
03.Haikyuu!!
04.Black Clover

00.Samon-kun wa Summoner (CP)
05.Hinomaru Zumou
06.Boku no Hero Academia
00.Nisekoi (CP)
07.Sesuji wo Pin! to
08.Toriko
09.Mononofu
10.PSI Kusuo Saiki
11.Shokugeki no Souma

00.Kochira Katsushika-ku Kameari Kouen-mae Hashutsujo
12.Gintama
13.World Trigger
14.Bleach

00.Isobe Isobee Monogatari


** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)


*"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" ที่มาต้อนรับช่วงเวลาแห่งความรักงอกงาม วันวาเลนไทน์.....ไม่ว่าใครจะโสด หรือ ใครจะมีแฟนแล้ว ก็สามารถติดตามคอลัมนืนี้กันได้ไม่จำกัด กับ ฉบับที่ 11/2016!!!!! ....... ในฉบับนี้ก็ต้อนรับซีรี่ย์น้องใหม่ล่าสุดอีกเรื่องนึง และเป็นเรื่องสุดท้ายของรอบนี้ กับ Kimetsu no Yaiba ....ฟีงจากชื่ออย่างเดียวคงนึกว่า ผลงานเก่าของผู้เขียนนักสืบจิ๋วไม่ยอมโตจะกลับมาเขียนภาคใหม่อีกครั้ง แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่!!!!! แต่ธีมเนื้อเรื่องนั้นก็คล้ายๆกัน คือ เป็นแนวแอ็คชั่นซามูไรพีเรียด ที่ลายเส้นออกไปทางการ์ตูนผู้หญิงซะ ส่วนจะยืนระยะได้ยาวหรือไม่นั้น ต้องพิสูจน์กันในช่วง 8 ตอนแรก แน่นอนว่า ตอนแรกสุดของเรื่อง จะได้ขึ้นปกจัมป์ กับ หน้าสีต้นเล่ม

* ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องอื่นๆ ก็มี Yuragi-sou no Yuuna-san กับตอนที่ 2 ของซีรี่ย์การ์ตูนน้องใหม่เรื่องนี้ กับความพยายามในการผลักดันซีรี่ย์การ์ตูนจัดหนักแฟนเซอร์วิสความ"ดี" อีกครั้งของทีมงานจัมป์ , Nisekoi ได้หน้าสี เป็นการส่งสัญญาณการตัดกำลังนอมินีเคียงกายเจ้าราคุเรื่อยๆ จนเหลือผู้เข้าชิงเท่านั้น (น่าจะจบไม่เกินครึ่งปีล่ะ) แล้วก็ Samon-kun wa Summoner ที่มีกระแสการตอบรับจากคนอ่านดีขึ้นเรื่อยๆ แทบลบเสียงคำสบประมาทช่วงแรกๆไปได้ล่ะ

*Top 5 ซีรี่ย์ประจำฉบับนี้ Assassination Classroom กลับมาครองบัลลังก์อันดับ 1 ได้อีกครั้ง เข้ากับบรรยากาศการต่อสู้ทิ้งทวนของพวกเขาเสียจริง ซึ่งในฉบับหน้า เรื่องนี้ได้ขึ้นปกกับหน้าสีต้นเล่มด้วย จึงมีความเป็นไปได้สูง ที่ครูโคโระกับลูกศิษย์แสนน่ารักของเขา อาจโบกมือลาในจัมป์เล่มหน้าเลยก็เป็นได้!!!! (ในเมื่อเหลือซีรี่ย์ที่จะต้องจบอีก 1 โควต้า ตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ 2 เรื่อง โดย Buddy Strike เป็นหนึ่งเรื่องที่จบไปก่อนแล้ว ซึ่งเรื่องที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด คงจะเป็นครูโคโระนี่ล่ะ )

*ขณะที่ วันพีซ รั้งอันดับพระรองต่อไปอีกสัปดาห์ พร้อมกับข่าวชวนแฟนทำใจ(จนชิน) นั่นคือ งดตีพิมพ์ในฉบับหน้า!!!! อันดับ 3 เป็นของหนุ่มนักวอลเลย์ ไฮคิว ที่ร่วงหล่นจากอันดับ 1 ไป โดยมี Black Clover ร่ายเวทฟื้นฟอร์มแรง เข้ามาในอันดับที่ 4 เช่นเดียวกับ ซูโม่ กลับมาประจำการ ณ พื้นที่ Top 5 อีกครั้ง

*อันดับกลางเล่มนี้ Hero Academia ที่ช่วงนี้ฟอร์มทรงๆ ไม่จัดจ้านนัก ตกหล่นจาก Top 5 ไปอยู่ที่ 6 เช่นเดียวกับ Sesuji wo Pin! to ทรงตัว ณ อันดับ 7 , แต่อย่างน้อย โทริโกะ ฟอร์มก็กระเตืองขึ้น ณ ที่ 8 โดยมี Mononofu รุกฆาตคาบเส้น ณ อันดับ 9

* อันดับท้ายเล่มฉบับนี้ World Trigger ยังคงรักษาสภาพเป็นซีรี่ย์อันดับไม่นิ่ง สามารถดิ่งขึ้นสูง ลงต่ำได้ตลอด คราวนี้ก็ร่วงลงจากอันดับบนๆ ลงไปอยู่รองบ๊วยซะ!!!!! โดยมี บลีช ที่หาซีรี่ย์เบาะรองไม่เจอแล้ว ก็โชคร้าย(จนชิน) ลงไปอยู่บ๊วยอีกครั้ง ขณะที่ โซมะ ต้องประสบอาการผันผวนแปรปรวนกับเรตติ้ง ร่วงลงมาอยู่โซนท้ายเล่มอีกหน ณ อันดับ 11 โดยมี คุณกิน กับ PSI ยังทรงๆอยู่แถวนี้ เช่นเคย

*ฉบับหน้าพบกับหน้าปก-หน้าสีต้นเล่มของ Assassination Classroom , หน้าสีของ Kochikame, Haikyuu!!, Black Clover และ Kimetsu no Yaiba

 

K-D
Kartoon-Discovery.com