Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 21/2015 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2015 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Nisekoi (Cover, CP)
01.Boku no Hero Academia
02.Assassination Classroom
03.Toriko
04.Shokugeki no Soma
05.Black Clover

06.Gintama
00.Haikyuu (CP)
07.World Trigger
08.Hinomaru Zumou
00.Haeniwa no Zig Zag (OS, CP)
09.Saiki Kusuo no PSInan
00.Kagamigami (CP)
00.Kochikame
**.Ultra Battle Satellite (ตอนที่ 8)
10.Gakkyuu Houtei
00. Masterman (OS)
11.Kaizou Ningen Roggy
12.Takujou no Ageha

00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 21/2015 กลับมาอีกครั้ง หลังหยุดพักผ่อนสงกรานต์ไปหลายวัน ปกเล่มนี้ ก็เป็นการต้อนรับการออกฉายอนิเมซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการของราคุ และ สาวๆ แห่งฮาเร็มรักลวง Nisekoi !!!! นั่นเอง และไหนๆอนิเมซีซั่นใหม่มาทั้งที แค่หน้าปกคงไม่พอ ก็ฉลองเพิ่มเติมด้วยหน้าเปิดสี่สีให้กองอวยได้ฟินกันไป...........และแล้วสงครามอวยของกองเชียร์ หัวเหลือง ,ดำ x2 ,น้ำเงิน, ส้ม, ม่วง ฯลฯ ได้ระอุขึ้นอีกครั้ง ใครจะเป็นฝ่ายกำชัยไปได้นั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไป.............(พร้อมๆกับกระทู้ถามหานางเอกในพันติ๊บ ที่คาดว่าจะมีคนแห่งตั้งเป็นแน่......หากกระแสซีซั่น 2 ยังดีอยู่ !!?)

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ก็มี ไฮคิว ให้แม่ยกเค้าจิกหมอนกันต่อไป แล้วก็ Kagamigami ที่ได้รับการตอบรับจากคนอ่านอย่างดีเยี่ยม พร้อมกับซีรี่ย์เรื่องสั้น 2 เรื่อง อย่าง Haeniwa no Zig Zag (ได้หน้าเปิดสี) และ Masterman เรื่องสั้นการ์ตูนแก๊ก ที่มาถมที่แทน บลีช ที่หยุดโทรล เอ้ย!! พิมพ์ชั่วคราว โดยไม่ทราบสาเหตุ พักร้อนเป็นเพื่อนลูฟี่ เช่นกัน 

* Top 5 ประจำเล่มนี้ ฮีโร่ ก็สมกับเป็นฮีโร่ตามชื่อเรื่องจริงๆ กลับมาคืนฟอร์มเก่ง เข้าป้ายอันดับ 1 อีกหน สลัดหนวดหมึกของครูโคโระ แห่ง Assassination Classroom กลับไปเกาะอันดับ 2 แทน ถึงแม้อันดับจะร่วงลงมา แต่หนังคนแสดงของครูโคโระนั้น ก็มีผู้ชมเกิน 2 ล้านคนแล้วล่ะนะ

* ขณะที่ โทริโกะ ระเบิดพลังสีม่วงเต็มพิกัด หลังหยุดไป 1 อาทิตย์ เข้ามาอีกครั้งในอันดับ 3 โดยที่ โซมะ ปรุงอาหารชิลๆ ในอันดับ 4 ส่วน Black Cover ยังแหล่มเหมือนเคย (แม้อันดับจะตกลงมานิด) ในอันดับ 5

*อันดับช่วงกลาง กินทามะ ยังคงจริงจังต่อไป (พร้อมกับประเด็นชวนอึ้งจากอนิเมชุดใหม่) เข้ามาในอันดับ 6 โดยที่ World Trigger ทำตัวเป็นลูกดิ่งเหมือนเคย กับ อันดับ 7 , ซูโม่ รับสภาพเป็นซีรี่ย์อันดับกลางๆ กับที่ 8 ปล่อยให้ PSI รอดตัวฉิวเฉียด

*อันดับท้ายเล่ม มีแต่เรื่องไม่นับอันดับอยู่เต็ม และก็เป็นสัญญาณบ่งบอกได้ว่า ทั้ง Hotei, Roggy , Ageha ได้เตรียมเก็บข้าวของออกจากบ้านจัมป์เร็ววันนี้ จากการที่จะมีซีรี่ย์เรื่องใหม่ทยอยตีพิมพ์ถึง 3 เรื่อง หลัง Golden Week.....อ่อ ไม่สิ อาจรวมถึง Ultra Battle Satellite อีกเรื่อง หากเปิดตัวอันดับอย่างเป็นทางการ8iyh'cid วนเวียนอยู่แถวๆนี้ล่ะนะ

* 3 ซีรี่ย์น้องใหม่ ที่จะเข้ามา หลัง Golden Week มีดังนี้ (ทั้ง 3 เรื่อง ล้วนเป็นผลงานของนักเขียนหน้าใหม่ทั้งสิ้น)

ฉบับที่ 24 : Sesuji wo Pin! to Kyougi Dance-bu e Youkoso โดย Yokota Takuma เป็นการ์ตูนแนวเต้นรำลีลาศที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อยนัก!! ดัดแปลงจากเรื่องสั้นชุด Welcome to the Competitive Dance Club เมื่อปี 2011

ฉบับที่ 25 : Lady Justice โดย Ogino Ken เป็นแนวแอ็คชั่นฮีโร่ขายเซอร์วิสวาบหวาม (ท่าทางจัมป์ตั้งใจจะดันแนวนี้ให้เกิดจริงๆ หลังจากพลาดท่ากับ E-Robot มาแล้ว)

ฉบับที่ 26 : Devilyman ผลงานการ์ตูนเสียดสีสังคม ดีกรีรางวัลชนะเลิศ Golden Future Cup ของ Kentaro Fukuda

หากจะว่ากันจริงๆ ซีรี่ย์ที่มาจากการประกวดรายการนี้ ก็อยู่ไม่ค่อยยืดเท่าไหร่นะ ซึ่งซีรี่ย์การ์ตูนจากรายการนี้ ที่พอต่อยอดเป็นเรื่องยาวแล้วประสบความสำเร็จ ก็มีเพียงน้อยนิด แค่ มุเฮียว & โรซี่ , นูระหลานจอมภูต แล้วก็ Beelzebub ล่ะนะ (โดย 2 เรื่องหลัง ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม)

*ฉบับหน้า เป็นฉบับควบต้อนรับ Golden Week (สัปดาห์หยุดยาวของชาวญี่ปุ่น) พบกับหน้าสีต้นเล่มของวันพีซ , หน้าสีของ Black Clover ฉลองฟีดแบ้คจากคนอ่านอย่างงาม ,เรื่องสั้นนิรนาม แล้วก็ ต้อนรับการกลับมาของพวกเขา ด้วยมินิซีรี่ย์บทรุ่นลูกของ นารุโตะ!!!!!!!!!


K-D
Kartoon-Discovery.com