Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 14/2015 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2015 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน 


00.Ultra Battle Satellite (Cover, CP,ซีรี่ย์ใหม่)
01.Shokugeki no Soma
02.One Piece

00.Kaizou Ningen Roggy (ตอนที่ 2,CP)
03.Boku no Hero Academia
04.Haikyuu!

00.Assassination Classroom (CP)
00.Black Clover (ตอนที่ 3 ,23 หน้า)
05.PSI Kusuo Saiki
06.Toriko
00.Kagamigami (ตอนที่ 4)
07.Nisekoi
00.Bleach (CP)
08.Gintama
09.Hinomaru Zumou
10.Gakkyuu Hottei

00.Kochikame
11.World Trigger
12.Takujou no Ageha
00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

* เปิดหน้าสารบัญจัมป์ฉบับที่ 14/2015 กับช่วงสิ้นเดือน ก.พ. ซึ่งเป็นสัญญาณแห่งการใกล้จะปิดเทอมของน้องๆหลายคน รวมถึงยังเป็นการต้อนรับฤดูร้อนที่ใกล้จะเข้ามา ขอต้อนรับกันด้วยซีรี่ย์น้องใหม่เรื่องที่ 4 เรื่องสุดท้ายในรอบนี้ กับ Ultra Battle Satellite ซึ่งฟังๆแล้วก็เป็นแนวแอ็คชั่น(อีกล่ะ) แถมลายเส้นนั้นก็ช่างละม้ายกับการ์ตูนเก่าๆยุค 90 เลย ส่วนจะไปได้ไกลแค่ไหน ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองในช่วง 8 ตอนแรก ซึ่งตอนแรกของเรื่องนี้ได้ขึ้นปก+หน้าสีต้นเล่ม ไปตามระเบียบ

* ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องอื่นๆ ก็มี Roggy ซีรี่ย์ไซบอร์กที่ได้ตีพิมพ์เป็นตอนที่ 2 , Assassination Classroom แล้วก็ บลีช


*กลุ่มบน (Top 5) ประจำฉบับนี้ โซมะ ได้พลังเลขา(?) มาช่วยด้วย เลยทำให้ปรุงอาหารในเล่มนี้อร่อยเป็นพิเศษ คนอ่านจึงเทใจโหวตให้เรื่องนี้เข้าป้ายที่ 1 อีกครั้ง ชนิดที่ วันพีซ ยังต้องรออันดับ 1 ต่อไป ณ อันดับ 2 (แต่ส่อเค้าว่า โซมะ จะงานเข้าในอนาคต ในเมื่อมีสาวๆในสังกัดติดพันซะเยอะเหลือเกิน!!) ขณะที่ Hero รั้งอันดับ 3 อย่างเหนียวแน่น เช่นเดียวกะ ไฮคิว ยังเหนียวเคี้ยวยากบนพื้นที่ top 5 ต่อไป ปิดท้ายด้วย PSI ใช้พลังจิตมาอย่างเงียบๆในอันดับ 5

*ในโซนครึ่งล่าง (จากการที่มีเรื่องไม่นับอันดับอยู่เยอะ) โทริโกะ กับ Nisekoi กลับมาฟอร์มกระเตื้องอีกครั้ง หลังจากร่วงลงไปอยู่ท้ายๆไปเมื่อสัปดาห์ ผิดกับ คุณกิน ร่วงลงอย่างแรงในอันดับ 8 ส่วนโซนท้ายเล่ม เกิดเรื่องเหลือเชื่อ เมื่อ ซูโม่ ดันกระเด็นไปอยู่พื้นที่อันตรายซะ ซึ่งนานจะเกิดขึ้นที เฉกเช่นเดียวกับ Gakkyuu Hottei กับ World Trigger ยังคงโชว์ฟอร์มผีเข้าผีออก ส่วน Ageha ดับสนิทยาวไป!!!!!!

*ข่าวสั้นซีรี่ย์จัมป์ ขอยินดีแก่ นารุโตะ และ Assassination Classroom ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tezuka Osamu ครั้งที่ 19 รางวัลดังกล่าวจะมีการตัดสินกันในวันที่ 25 มี.ค. นี้ และจะมีการประกาศผลบนนสพ. Asahi Shimbun ช่วงต้นเดือน เม.ย.

*ขณะที่ อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ของ กินทามะ นั้น มีการยืนยันว่า จะออกฉายตอนแรกในวันที่ 8 เม.ย. 2015

* หนังคนแสดงของ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ก็ได้เข้าชิงรางวัล Asian Film Awards ครั้งที่ 9 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Takeru Satoh ในบทของ Kenshin Himura

*ฉบับหน้าพบกับหน้าปก-สี ของวันพีซ , หน้าสีของ Boku no Hero Academia, Isobe Isobee Monogatari และ Ultra Battle Satellite


K-D
Kartoon-Discovery.com