Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 07/2017 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2016" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Kimetsu no Yaiba (Cover , CP)
01.Black Clover
02.One Piece
03.My Hero Academia
04.Haikyuu!!

00.Samon the Summoner (CP)
05.The Promised Neverland
06.Sesuji wo Pin! to
00.Imawa no Juukurou (CP, OS)
07.PSI Kusuo Saiki
00.Yuragi-sou no Yuna-san (CP)
00.Ole Golazo (ตอนที่ 6)
08.Shokugeki no Soma
09.Hinomaru Sumo
10.Spring Weapon No. 01
00.Demon's Plan (ตอนที่ 7)
11.Gintama
12.Amalgam of Distortion

00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

 

 


*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 7/2017 ที่มาอย่างดีเลย์ จากการที่ผู้เขียนติดพันกับธุระหลายประการ.....มาเริ่มต้นกันด้วยหน้าปก+หน้าสีต้นเล่มของ Kimetsu no Yaiba ซีรีย์ซามูไรปราบปีศาจ ที่กำลังเข้าสู่เนื้อหาบทใหม่ รวมถึง เรื่องราวการต่อสู้บนนิตยสารจัมปื ก็กำลังจะครบ 1 ขวบปี เข้าไปทุกทีๆ

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วยสองซีรี่ย์ดาวรุ่งปี 2016 อย่าง Samon-kun และ Yuragi-sou และเรื่องสั้นชุด Imawa no Juukurou

* Top 5 ประจำเล่มนี้ Black Clover ใช้มนต์ดำผงาดคว้าอันดับ 1 ไป ถีบ My Hero ร่วงจาก 1 ไปอยู่ 3 อีกทั้งยังสกัดกั้น วันพีซ คว้าเพียงที่ 2 เท่านั้น ขณะที่ ไฮคิว ลงไปอยู่ที่ 4 สวนทางกับ Neverland กลับมา Top 5 อีกครั้ง

*อันดับครึ่งล่าง Sesuji อยู่ในช่วงขาขึ้น เข้าฟลอร์มาเป็นที่ 6 ตามด้วย PSI ,โซมะ ขณะที่ ซูโม่ แย่หน่อย ดันไปอยู่พื้นที่อันตราย เช่นเดียวกับ คุณกิน ที่ฟอร์มไม่ดีขึ้น ขึ้นไปรองบ๊วย ส่วน Amalgam กับ Spring Weapon ก็รอวันตัดจบอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม Spring Weapon ยังมีโอกาสรอดเพิ่มเติม เมื่อจะได้หน้าสีในฉบับหน้า ขณะที่ Demon's Plan ที่ใกล้จะจัดอันดับ พอดูจากตำแหน่งบนสารบัญเล่มนี้ ก็ต้องบอกว่าเหนื่อยแน่ๆ

*ฉบับหน้า พบกับปก+หน้าสีต้นเล่มของ Neverland , หน้าสีของ Haikyuu!! กับ Spring Weapon No. 01 , เรื่องสั้นชุด GOLEM HEARTS และ Whim

 

K-D
Kartoon-Discovery.com