Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 47/2016 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.One Piece (Cover, Lead CP)
01.Haikyuu!!
02.Boku no Hero Academia

00.Spring Weapon Number One (CP,ตอนที่ 2)
03.Hinomaru Zumou
04.Yakusoku no Neverland

00.Boruto (CP)
05.Black Clover
00.Kimetsu no Yaiba (CP)
06.Samon-kun wa Summoner
07.Gintama
08.Saiki Kusuo no Sainan
00.Ibitsu no Amalgam (ตอนที่ 3)
09.Yuragi-sou no Yuuna-san
10.World Trigger
11.Sesuji wo Pin! to
12.Toriko
13.Red Sprite
14.Shokugeki no Souma
15.Love Rush
!
00. Isobe Isobee Monogatari** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

 


* ห่างหายกันไป 1 สัปดาห์เต็ม สืบเนื่องจากความโศกเศร้าที่เกิดขึ้นกับคนไทยทั้งประเทศ จากการสวรรคตของพ่อหลวง ร.9 ..........ถึงตรงนี้ ก็ขอน้อมขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ และขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย......

*มาในสัปดาห์นี้ "เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กลับมาพบเจอกันพร้อมบทวิเคราะห์บนเว็บตามปกติ ในฉบับที่ 47/2016 !!!! (ปกจัมป์เล่ม 46 + อันดับสารบัญ สามารถเข้าไปชมได้ที่ เพจของเรา) ไหนๆตอนนี้กลับมาเขียนทั้งที พวกเขาก็กลับมาด้วยเช่นกัน!! สำหรับ วันพีซ!! มังงะเรื่องยาวที่สุดในจัมป์ที่ อ.โอดะ ได้อุทิศทั้งชีวิตเพื่อเรื่องนี้ กลับมาตีพิมพ์ตามโควต้า หลังจาก อ.โอดะ หยุดพักผ่อนรักษาสุขภาพ 1 สัปดาห์เต็ม มาในฉบับนี้ วันพีซ ยังจัดเต็มดราม่าหนักระหว่างผองเพื่อนเหมือนเคย (แต่มุกซ้ำน่ะ) แถมพรรคพวกหมวกฟางยังชวนคนอ่านวิ่งเพื่อสุขภาพบนปกด้วยนะ!!!

*ซีรี่ย์หน้าสีในเล่มนี้ ก็มี วันพีซ ได้หน้าสีต้นเล่ม , Spring Weapon Number One ซีรี่ย์การ์ตูนแก๊กน้องใหม่ ที่ได้ตีพิมพ์เป็นตอนที่ 2 , ซีรี่ย์ประจำเดือน Boruto และ Kimetsu no Yaiba ที่มได้รับการตอบรับจากผู้อ่านดีเช่นเคย

*Top 5 ประจำเล่มนี้ หลังจากครองอันดับ 1 บนสารบัญจัมป์มายาวนานนับเดือน ในที่สุดทีมนักเรียนฮีโร่ Boku no Hero Academia ก็ลงจากอันดับหนึ่งซะที ด้วยน้ำมือของหนุ่มนักตบวอลเลย์ Haikyuu!! ที่ได้อานิสงส์จากอนิเมทีวีซีซั่นล่าสุด ที่เพิ่งออกฉายไปไม่นาน ขณะที่ ซูโม่ คืนฟอร์มเก่งซะที หลังจากออกทะเลมานาน ณ อันดับ 3 ส่วนที่ 4 เป็นของ Neverland ซีรี่ย์น้องใหม่แนวแฟนตาซี-เซอร์ไววัล ที่ฟอร์มเด่นจนน่าจับตามองเหลือเกิน ( น่าจะเป็นเรื่องเดียวจากน้องใหม่ล็อตก่อนหน้า ที่มีสิทธิ์อยู่รอดมากที่สุด) จากการที่เรื่องเก่า-ใหม่ฟอร์มดี ทำเอา Black Clover ที่ผูกปีกับที่ 3 ในพักหลังๆ ต้องร่นถอยไปอยู่ที่ 5 แทน ...ถึงกระนั้น เรื่องนี้ก็กำลังจะได้ขึ้นปกจัมป์ 2 เล่มรวด ในฉบับที่ 48-49

*อันดับกลางๆของเล่มนี้ เป็นสัปดาห์ที่อัดแน่นด้วยเรื่องฮาในโซนกลาง อาทิ Samon-kun wa Summoner , Gintama , PSI ผิดกับ Yuragi-sou ที่ร่วงลงไปไกลอยู่ที่ 9 ส่วน World Trigger คาบเส้นพอดี

*อันดับท้ายเล่ม Love Rush! กับ Red Sprite ส่อแววว่าน่าจะโดนเฉือดไล่เลี่ยกัน จากการที่มีกระแสตอบรับไม่ดีเอาเสียเลย (โดยเฉพาะซีรี่ย์ฮาเร็มหลากสายพันธุ์ Love Rush! พล็อตเลอะเทอะสุดๆ ไม่น่าผ่านให้ได้เขียนเรื่องยาวเลย) ขณะที่ โซมะ อาการยังไม่กระเตื้องขึ้น ยังคงปรุงสูตรผิดซะจนร่วงไปไกลอยู่รองบ๊วย 2 อาทิตย์ติดต่อกัน นอกนั้นก็ขาประจำบนพื้นที่โซนนี้ อย่าง Sesuji กับ Toriko

*สัปดาห์หน้า พบหน้าหน้าปก+หน้าสีต้นเล่ม Black Clover , หน้าสีของซีรี่ย์ชวนขำ Gintama , PSI และ Isobe Isobee Monogatari โดยในรายของ Gintama กับ Isobe นั้น จะมีการประกาศข่าวใหญ่สำคัญในเล่มหน้าด้วย!!!! (ในรายของคุณกิน ช่วงนี้ได้ลุ้นกันตลอด......ประกาศหนังคนแสดง ก็แล้ว , อนิเมซีซั่นใหม่ ก็แล้ว.....ต่อไปจะเป็นอะไรดีล่ะ!? เชื่อว่าแฟนๆคุณกิน คงขอให้เป็นข่าวอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่ "ประกาศจบ" นะ!!!!!!!)


 


 

K-D
Kartoon-Discovery.com