Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 42/2014 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2014 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
6. Isobe Isobee Monogatari จะลงสัปดาห์ละ 2 ตอน แต่จะนับอันดับของเรื่องนี้จะเฉพาะตอนแรกทีตีพิมพ์ในจัมป์แต่ละฉบับเท่านั้น (ตอน 2 ของเรื่องนี้จะลงเป็นอันดับท้ายสุด) 


00.Hi-fi Cluster ( cover, CP ซีรี่ย์ใหม่)
01.Assassination classroom
02.Onepiece

00.Juudouzu (CP, ตอนที่ 2)
03.Boku no Hero Academia
04.Shokugeki no Soma

00.Isobe Isobee Monogatari (CP)
05.Haikyû!!
06.Naruto
07.PSI Kusuo Saiki
00.Hinomaru Zumo (CP)
08.Toriko
09.Nisekoi
10.World Trigger
11.Gintama
12.Bleach

00.Kochikame
13.Mitsukubi Condor
00.???? (OP)
**.Yoakemono (ตอนที่ 8)

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ฉบับที่ 42/2014 ประเดิมกันด้วยซีรี่ย์น้องใหม่เรื่องที่ 2 ประจำรอบนี้กับ Hi-fi Cluster !! ซึ่งก็เป็นแนวแอ็คชั่น-ไซไฟ ให้นักอ่านได้ลิ้มลองพิสูจน์กันเอาเองในช่วงสองเดือนแรก!!! และเนื่องจากลงเป็นตอนแรก จึงได้หน้าสีต้นเล่มไปตามระเบียบ ......อย่างไรก็ตาม หนทางที่เรื่องนี้จะอยู่นานในจัมป์นั้น อาจลำบากบ้างไปซักนิด เพราะแนวนั้นดันไปชนกับ World Trigger ที่กำลังติดลมบนอยู่พอดี

*ซีรี่ย์หน้าสีประจำฉบับนี้ ก็มี Zumou ซีรี่ย์ซูโม่ได้หน้าเปิดสีอย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน เป็นการพิสูจน์ว่าซีรี่ย์เรื่องนี้มันช่างทรงพลัง ซะจนคนอ่านญี่ปุ่นติดกันงอม!! (เพื่ออรรถรสในการอ่าน กรุณาดัดเสียงเป็น อ. เฉลิoชัย ด้วย) , Juudouzu หรือ Judos กับตอนที่ 2ของซีรี่ย์ยูโด , Isobe ได้หน้าสี พร้อมจำนวนหน้าที่มากขึ้นกว่าปกติ แล้วก็ ซีรี่ย์เรื่องสั้น (ไม่ระบุชื่อ) ที่มาถมแทน HxH ที่หยุดยาวอย่างไม่มีกำหนด(อีกแล้ว)


*Top 5 ประจำสัปดาห์นี้ 2 อันดับแรกยังคงติดกาวตราช้างอย่างแน่น ทั้ง Assassination Classroom แล้วก็ วันพีซ โดยที่มี.....Boku no Hero Academia ซีรี่ย์เรื่องปัจจุบันของผู้แต่ง โอมากะโดกิ สวนสัตว์หลุดโลก & Bulge the Star Warriors เปิดอันดับได้อย่างแหล่มลิงดีกว่าเรื่องก่อนๆหน้าด้วย อันดับ 3!!! ซึ่งหากยังคงรั้งฟอร์มเยี่ยมแบบนี้เอาไว้ ก็มีสิทธิ์ที่จะอยู่ได้ยาวยืด พร้อมกับโปรเจ็คอื่นๆอีกตามมา ขณะที่ โซมะ คืนฟอร์มปรุงของอร่อยอีกครั้ง ในอันดับ 4 และ ไฮคิว ซีรี่ย์การ์ตูนกีฬาขวัญใจแม่ยกหนึ่งเดียวในจัมป์ตอนนี้ ถูกเบียดตกลงมาหน่อย ในอันดับ 5

*อันดับกลางเล่มนี้ หลังจากปล่อยให้แฟนพากันผิดหวังเมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุด นารุโตะ ก็มีอันดับกระเตื้องขึ้น ณ ที่ 6 อย่างไรก็ตาม ในส่วนของอันดับของเรื่องนี้ ก็มีแนวโน้มว่า อาจต้องลงมาอยู่กลางบ่อยขึ้น อันเนื่องมาจากเนื้อหาได้เข้าสู่ไคลแมกซ์จริงๆจังๆ ชนิดที่ โตะ ยังไม่ทันจะได้พักเลย!!!! แต่....เจ้าโตะ จะได้หยุดพักความมันส์ไป 1 ตอน ในสัปดาห์หน้า ก่อนจะกลับมาไฝ้วกันต่อในฉบับที่ 44

ส่วนอันดับอื่นๆในโซนกลาง นอกจากขาประจำอย่าง PSI , Nisekoi แล้ว ก็มี โทริโกะ กับ Trigger ที่พร้อมใจกันร่วงลงจาก Top 5 เมื่อสัปดาห์ก่อนซะงั้น (Trigger แอบไปแต่ปากเหวท้ายเล่มด้วยล่ะ)

*อันดับท้ายตารางเล่มนี้ คุณกิน กะ อิจิโกะ ยังคงรักษาพื้นที่ท้ายเล่มไว้อย่างเหนียวแน่น โดยที่มี Mitsukubi Condor กับ Yoakemono กลายเป็น 2 ซีรี่ย์เต็ง(ตัด)จบ ในรอบต่อปายยย.........

*ฉบับหน้าพบกับซีรี่ย์ใหม่อีก 1 เรื่องกับ Sporting Salt ซีรี่ย์การ์ตูนสุดแนว ที่นำเอากีฬากับการแพทย์มาผนวกไว้เข้าด้วยกัน!!! , หน้าสีของ Hi-Fi Cluster ,Haikyû!! และ PSI และ นารุโตะ งด 1 สัปดาห์


K-D
Kartoon-Discovery.com