Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 43/2016 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Gintama (Cover, CP)
01.Boku no Hero Academia
02.One Piece

00.Saiki Kusuo no Sainan (CP)
03.Black Clover
**.Yakusoku no Neverland (ตอนที่ 8)
04.Shokugeki no Souma
05.Haikyuu!!

00.Taketoritsuki Monogatari (CP, Golden Future Cup Entry #4)
00.Red Sprite(ตอนที่ 5)
06.Toriko
00.Yuragi-sou no Yuuna-san (CP)
07.Sesuji wo Pin! to
08.World Trigger
00.Love Rush! (ตอนที่ 6)
09.Kimetsu no Yaiba
10.Samon-kun wa Summoner
11.Hinomaru Zumou
12.Takuan to Batsu no Nichijou Enma-chou

00. Isobe Isobee Monogatari


** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

 

*สารบัญจัมป์ ฉบับที่ 43/2016 กับฉบับที่น่าจะเรียกได้ว่าก้าวสู่ยุคสมัยใหม่ของจัมป์อย่างแท้จริง จากการปิดตำนานอย่างเป็นทางการของคุณตำรวจป้อมยาม Kochikame (และส่งผลให้จัมป์เล่ม 42 ที่ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของตำรวจป้อมยาม ก็ขายดิบขายดีอย่างถล่มทลาย แทบจะเกือบหมดแผงเลยในญี่ปุ่น)

เริ่มต้นจัมป์ยุคใหม่ ยุค New Era นี้ (ตามมวยปล้ำ WWE ในปัจจุบัน) ก็ขึ้นปกกับหน้าสีต้นเล่ม ด้วยซีรี่ย์การ์ตูนเก่าแก่ 10 กว่าปี ที่กำลังอยู่ในช่วงเนื้อหาท้ายๆ อย่าง กินทามะ ที่มากับข่าวใหญ่สำคัญยิ่งกว่าฉบับหนังคนแสดง!!!!!........นั่นก็คือ.............................ฉบับอนิเมซีรี่ย์ ที่พวกคุณกินได้รับไฟเขียวให้มีการทำต่อแล้ว (และก็เป็นไปตามคาดของหลายๆคน.....หากกลายเป็นการประกาศจบ รับรองว่าแฟนๆได้เดือดยิ่งกว่าตอนจบของบลีช 5555+) ซึ่งเนื้อหานั้นก็คงจะเป็นช่วงท้ายๆ เครียดๆ ที่พวกคุณกินกำลังประสบอยู่ในตอนนี้

* ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย PSI , Yuragi-sou และ Taketoritsuki Monogatari เรื่องสั้นเข้าประกวด Golden Future Cup เรื่องที่ 4 ประจำปีนี้

*Top 5 ประจำเล่มนี้ My Hero ตัวแทนมังงะแอ็คชั่นเสาหลักยุคใหม่ของจัมป์ สามารถล้ม มังงะสายหลักขวัญใจมหาชนมานมนาน อย่าง วันพีซ เข้าป้ายอันดับ 1 แทน .... และก็อย่างที่บอกไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน วันพีซ กลายเป็นซีรี่ย์ที่ตีพิมพ์ยาวนานที่สุดในจัมป์อย่างเต็มตัว!!!! โดยมี Black Clover ลงไปอยู่ที่ 3 , อันดับ 4 เป็นของโซมะ คืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง ขณะที่ ไฮคิว ยังคงผูกปีกับอันดับ 5 ต่อไป.....อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์ต่อๆไป ขอให้จับตาเรื่อง Neverland ซีรี่ย์ดาร์คแฟนตาซีน้องใหม่ ที่สัปดาห์นี้ (ตอนที่ 8 ) ถูกจัดวางไว้ซะสูงเลย ก็มีความเป็นไปได้ที่เรื่องนี้จะมีกระแสตอบรับจากผู้อ่านที่ดีเช่นกัน

*อันดับกลางประจำเล่ม โทริโกะ สามารถหนีตายจากท้ายเล่มได้ แถมไปไกลถึงอันดับ 6 ซะด้วย ซึ่งคงเป็นผลพวงจากเรื่องราวล่าสุดที่ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์เหลือเกิน เท่านั้นไม่พอ พี่โกะกล้ามโต ยังลากพา Sesuji ที่เต้นรำโซนท้ายตารางมานาน มาเต้นลีลาศแถวกลางเล่มซะที ในอันดับ 7 ขณะที่ World Trigger คงที่เท่าเดิมไม่ไปไหน ณ ที่ 8

*อันดับท้ายเล่ม เกิดเซอร์ไพรส์ใหญ่ เมื่อ ซูโม่ ถูกเบียดออกจากสังเวียน ไปอยู่ท้ายเล่ม แถมโดนผลักออกไปไกลถึงรองบ๊วยเลย!!!! ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นกับเรื่องนี้มาก่อน!!!! แต่มันก็เกิดขึ้นจนได้ !!!!! (ในช่วงที่ซีรี่ย์เก่าแก่ร่อยหรอ) โดยมี Samon-Kun ที่พักหลังฟอร์มตกยาวไม่พอ ยังดึง ไยบะ ลงสู่ท้ายตาราง เช่นกัน ปิดท้ายด้วย Takuan and Batsu นอนจมบ๊วย รอวันชะตาขาดต่อไป

*ฉบับหน้า พบกับหน้าปก-หน้าสี ไฮคิว หน้าสีของโซมะ , Yuragi-sou (2 สัปดาห์ติดกัน) และ Nigai Bongai Barabarjura ซีรี่ย์ส่งประกวด Golden Future Cup เรื่องที่ 5

 


 

K-D
Kartoon-Discovery.com