Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 40/2015 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2015" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2015 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
 


00.Bleach ( CP & Cover)
01.One Piece
02.Assassination Classroom
03.Haikyuu!!
04.Shokugeki no Souma

00.Ryuujin-den Gagamaru by Uemura Yuuki (CP, Golden Future Cup Entry #6)
05.Gintama
00.My Hero Academia (CP)
06.Toriko
07.Sesuji wo Pin! to
00.Hinomaru Zumou (CP)
08.The Disaster of PSI Kusuo Saiki
09.Black Clover
10.Nisekoi
00.Best Blue (ตอนที่ 7)
00.Kochikame
11.World Trigger
12.Devily Man
13.Kagamigami
14.Lady Justice

00.The Story of Isobe Isobee

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ ฉบับที่ 40/2015 แวบเดียวอีกแค่สิบกว่าฉบับนิดๆ ก็จะหมดหัวปี 2015 ซะแล้ว โดยปกในเล่มนี้ ก็ถึงคิวของพวกเขา!!!! หลังจากที่ไม่ได้เห็นขึ้นปกเดี่ยวๆมานานซะจนจำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้ปกเดี่ยวๆนั้น มันปีพ.ศ.ไหนกัน!! สำหรับ ยมทูตชุดดำ บลีช !!!! ได้ขึ้นปกและหน้าสีต้นเล่ม เป็นการฉลองครบรอบ 14 ขวบของยมทูตสุดอืดกินเตี๋ยวไม่อร่อยเรื่องนี้!!!! และก็อย่างที่ทราบๆกัน เรื่องนี้อยู่ในช่วงศึกสุดท้าย ศึกหยุดโลกระหว่าง ยมทูต กับ ควินซี่ มานานแสนนานมากซะจนบอกได้ยากว่าจะจบภายในปี-สองปีนี้!!!! กอปรกับการดำเนินเรื่องช่วงหลังๆที่ดูจะไม่แคร์กระแสคนอ่านเท่าไหร่ เน้นความแนวของคนแต่งล้วนๆ ก็เลยทำให้เรื่องนี้หนักไปอยู่ท้ายเล่มของจัมป์ตลอดทั้งปี เล่นเอาแฟนๆได้แต่ปวดใจผสมโรงกะเสียงด่าของเหล่ากองแช่ง!!!! ...... ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใจใดๆ ในเมื่อเรื่องนี้มีดีกรีเก่าอันดีเยี่ยม ทำเงินให้จัมป์มากมาย แฟนๆก็จงรักภักดีอย่างเหนียวแน่น ซะจนทำให้เรื่องนี้มีสภาพไม่ต่างไปจากเรื่อง VIP บนสารบัญจัมป์เลย เอาเป็นว่า ก็ขอให้เหล่ายมทูตสู้ต่อไป ส่วนพ่ออิจิโกะก็อย่าให้คนอ่านเค้าลืมเอ็งก็แล้วกัน!!!! (แล้วก็อันดับก็ขึ้นๆไปช่วงกลางๆบนๆมั่ง เอาแต่รั้งท้าย แฟนๆเค้าเบื่อกันแล้วนะ!!!!)

โดยหน้าเปิดสีของบลีช(แบบนานๆที)นั้น ก็มาแนว SNSD / Girl's Generation ยังไงยังงั้นนะ 555

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย 2 เรื่องน้องใหม่ไฟแรงของ SIC บ้านเรา อย่าง My Hero Academia , Hinomaru Zumou แล้วก็ Ryuujin-den Gagamaru ซีรี่ย์เข้าประกวด Golden Future Cup เรื่องที่ 6

*Top 5 ฉบับนี้ วันพีซ ยังเหนียว ไม่แบ่งเก้าอี้อันดับ 1 ให้ใครได้นั่งอีกเช่นเคย ตามด้วย Assassination Classroom ขึ้นมาที่ 2 อีกหน ขณะที่ ไฮคิว พาแม่ยกได้ฟิน กะ อันดับ 3 ปล่อยให้ โซมะ ที่ยังมะรุมมะตุ้ม Nominee นางเอก ได้ที่ 4 ปิดท้ายด้วย คุณกิน ฉลองกับตอนหัวเราะ (555) ด้วยการขึ้นมาที่ 5 (แต่ก็ยังคงซีเครียดเหมือนเดิม จนเรียกว่าเรื่องนี้กลายเป็นแนวแอ็คชั่นจริงจังอย่างเต็มตัวส่งท้ายเรื่องแล้วสินะ)

*อันดับกลางประจำเล่มนี้ โทริโกะ อาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ คราวนี้ขึ้นมาอยู่ที่ 6 ขณะที่ Sesuji wo Pin! to ดีขึ้นนิดหน่อยในอันดับ 7 สวนทางกับ PSI โดนเบียดตกไปอยู่ที่ 8 แถมเจ้าไซคิ ยังลากพา Black Clover ลงไปอยู่อันดับต่ำที่สุดที่พวกเขาเคยได้ นับจากได้รับจัดอันดับในอันดับ 9 ส่วน Nisekoi ออกแนวเคร่งเครียดในช่วงปลายเรื่อง อยู่ปากเหวพอดี

*อันดับท้ายเล่ม บางคนอาจไม่ชิน ที่ไม่ได้เห็นบลีชมาอยู่แถวนั้น (ฮา) เลยทำเอา Kagamigami ซีรี่ย์ที่รอดตายมาได้ตลอด ถึงคราวเคราะห์ ร่วงไปอยู่รองบ๊วยซะ โดยมี Lady Justice มาเป็นเบาะนุ่มๆรองรับเรื่องนี้ ส่วน Devilyman กระเตื้องขึ้นอยู่ที่ 3 จากท้าย ขณะที่ World Trigger กลับมาจากลาป่วยอย่างไม่โสภาเท่าไหร่ อยู่ที่ 11 ซะ

* งานนี้คงจะฟินสมหมายเจ้าโตะน้อยจอมห้าวเป้งอยากชนะป๊ะป๋าตัวเองอย่างแท้จริง....เมื่อมีรายงานว่า Boruto -Naruto the Movie- หนังอนิเมจอเงินภาครุ่นลูกของนารุโตะ สามารถทำเงินได้มากถึง 2.02 พันล้านเยน และ มียอดจำหน่ายตั๋ว 1.56 ล้านใบ เมื่อ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา จากการออกฉายไป 19 วัน ตั้งแต่ 7 ส.ค. เป็นต้นมา และด้วยยอดรายได้ดังกล่าว ทำให้หนังโบรุโตะ กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในบรรดาหนังทุกภาคของนารุโตะ ลบสถิติเดิมที่ The Last -Naruto the Movie- เคยทำไว้ที่ 2 พันล้านเยน

*พูดถึงเรื่องนี้ ก็มีข่าวเกี่ยวกับ อ.มาซาชิ คิชิโมโตะ เกี่ยวกับงานใหม่ของเขา ถัดจากนารุโตะ ที่ตอนนี้มีการเปรยๆว่า เขาสนใจอยากจะเขียนการ์ตูนแนวไซไฟ เป็นงานใหม่ของเขา ซึ่งตอนนี้เขาได้คิดคาแร็คเตอร์ตัวละครเรื่องใหม่ไว้แล้ว

*ฉบับ์หน้า คุณลุงป้อมยามคิวโค้งหนาเตอะ Kochikame จะได้ขึ้นปกกับหน้าสีต้นเล่ม และ Carbonator ซีรี่ย์เข้าประกวด Golden Future Cup เรื่องที่ 7 เรื่องสุดท้ายประจำปี 2015 นี้
K-D
Kartoon-Discovery.com