Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 16/2017 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2016" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Robot×Laserbeam (Cover, CP, ซีรี่ย์ใหม่)
01.One Piece
00.Dr. Stone (ตอนที่ 3)
00.Black Clover (CP)
02.Shokugeki no Souma
03.Kimetsu no Yaiba

00.Saiki Kusuo no Sainan / PSI (CP)
04.Hinomaru Zumou
05.Boku no Hero Academia

00.Haikyuu!! (CP)
00.Boku-tachi wa Benkyou ga Dekinai (ตอนที่ 7)
06.Yakusoku no Neverland
00.Yuragi-sou no Yuuna-san (CP)
00.U19 (ตอนที่ 6)
07.Spring Weapon Number One
00.Harapeko no Marie (ตอนที่ 4)
00.Poro no Ryuugaku-ki (ตอนที่ 5)

08.Samon-kun wa Summoner
09.Gintama

00.Isobe Isobee Monogatari
** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 16/2017 อันเป็นการเข้าสู่ฤดูร้อนมากๆกันของจริง ขอต้อนรับซีรี่ย์น้องใหม่เรื่องสุดท้ายประจำรอบนี้กับ Robot×Laserbeam ผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ ผู้แต่ง 'คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส' ที่คราวนี้ยังคงเป็นแนวกีฬา(เน้นเว่อร์)เหมือนเคย แต่เปลี่ยนธีมจากคอร์ตบาส ไปเป็น ผืนหญ้าวงสวิงกีฬากอล์ฟแทน!!!! เห็นจากปก ดูเหมือนว่าคราวนี้จะเน้นเรื่องราวจริงจัง ไม่ค่อยเน้นขายตัวละครชายมากนักเหมือนกับเรื่องเก่า....เรื่องฐานแฟนก็หายห่วง (มีมากที่สุดในบรรดาเจ้าของผลงานซีรี่ย์ใหม่ในรอบนี้) แต่จะไปได้ไกลถึงหลุมไหน ต้องพิสูจน์กันในช่วง 8 ตอนแรก

อนึ่ง Robot ในชื่อเรื่องนี้ เป็นฉายาของพระเอกของเรื่อง ผู้ซึ่งมีความสามารถในการทำวงสวิงระดับสูงได้ติดต่อกันหลายๆครั้ง ราวกับ หุ่นยนต์

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ จัดเต็มหลายเรื่อง ทั้ง Black Clover , PSI , Haikyuu!! และ Yuragi-sou

*จากการที่ Robot×Laserbeam เป็นซีรี่ย์น้องใหม่ที่เปิดตัวเป็นเรื่องสุดท้าย เท่ากับว่า ในรอบนี้ มีซีรี่ย์ที่ตัดจบไปเพียง 4 เรื่องเท่านั้น ประกอบด้วย ซีรี่ย์อายุยาวกว่า 1 ปี อย่าง Sesuji wo Pin to! แล้วก็ซีรี่ย์อายุสั้นอีก 3 เรื่อง ได้แก่ Ole Golazo , Amalgam of Distortion และ Demon 's Plan

* เนื่องจากฉบับนี้มีเรื่องหน้าสี กับ น้องใหม่สดซิงไม่นับอันดับจำนวนหนึ่ง อีกอาทิตย์หนึ่ง ทำให้ จัมป์ฉบับนี้ มีซีรี่ย์ที่ถูกนับอันดับ เพียง 9 เรื่อง อีกครั้ง!!!!! อันดับหัวตาราง ประกอบด้วย วันพีซ กลับเข้าสู่อันดับ 1 ซะที ด้วยเนื้อเรื่องกลับมาชวนระทึก , ตามด้วย โซมะ !!! มาคราวนี้ปรุงเมนูโดนใจเสียที กลับสู่อันดับบนๆอีกครั้ง ณ อันดับ 2 ขณะที่ Yaiba ฟอร์มดีต่อเนื่อง ณ อันดับ 3 ส่วน ซูโม่ ยังคงไม่แน่ไม่นอน คราวนี้มาดีหน่อยด้วยการอยู่อันดับ 4 เบียด My Hero ไปอยู่ที่ 5

*ส่วนอันดับที่เหลืออย่าง Neverland , Spring Weapon , Samon-kun และ Gintama ต้องพยายามกันหน่อยในครั้งต่อๆไป

*ฉบับหน้า พบกับปก+หน้าสีต้นเล่มของ My Hero รวมถึงจะมีการแถมโปสเตอร์จากเรื่องนี้ 4 ฉบับรวด เริ่มฉบับหน้าเป็นต้นไป!!!!! , หน้าสีของ โซมะ , Neverland และ Robot×Laserbeam

 

K-D
Kartoon-Discovery.com