Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 48/2014 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2014 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
6. Isobe Isobee Monogatari จะลงสัปดาห์ละ 2 ตอน แต่จะนับอันดับของเรื่องนี้จะเฉพาะตอนแรกทีตีพิมพ์ในจัมป์แต่ละฉบับเท่านั้น (ตอน 2 ของเรื่องนี้จะลงเป็นอันดับท้ายสุด) 


00.Hinomaru-Zumou ( CP,Cover)
01.Assassination classroom
02.ONE PIECE

00.Haikyu!!(CP)
03.Gintama
04.NARUTO
05.Boku no Hero Academia

06.Shokugeki No souma
00.Isobe Isobee Monogatari (CP)
07.Toriko
00.Moromono no Jiyo (OP,End)
00.Sporting Salt (ตอนที่ 6)
08.Nisekoi
00.Kochikame
00.Hi-Fi Cluster (ตอนที่ 7)
09.PSI Kusuo Saiki
10.Bleach
**.Judos (ตอนที่ 8)
11.World Trigger
12.Mitsukubi Condor
13.Yoakemono

00. Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 48/2014 ประเดิมความมันส์กันด้วย ซูโม่ ซีรี่ย์ซูโม่เลือดเดือดไฟแรงสมชื่อ ที่กำลังมาแรงในแง่ของกระแสการตอบรับจากคนอ่านจัมป์อย่างท่วมท้น ก็เลยได้รับการตบรางวัลด้วยการขึ้นปกจัมป์เล่มนี้ พร้อมหน้าเปิดสี .. มาแรงขนาดนี้ บ้านเราก็ต้องลุ้นกันว่า ค่ายไหนในบ้านเราจะคว้า LC เรื่องนี้ไป!

*ซีรี่ย์หน้าสีประจำฉบับนี้ ประกอบด้วย ไฮคิว มาในฐานะซีรี่ย์กีฬาที่กำลังมีเรตติ้งดีวันดีคืน แล้วก็ Isobe ซึ่งก็อยู่ฮาแบบโบร่ำโบราณแบบเรื่อยๆเอื่อยๆ มาครบ 1 ปี เข้าแล้ว!!!

*ส่วน Moromono no Jiyo ซีรี่ย์เรื่องสั้น 3 ตอนจบ ก็ลงเป็นตอนสุดท้ายพอดี


* Top 5 ประจำฉบับนี้ หัวตารางตกเป็นของ สองซีรี่ย์มหาอำนาจเจ้าเก่าอย่าง Assassination Classroom แล้วก็ วันพีซ โดยที่ คุณกิน ยังรักษาฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยการอยู่ Top 5 สองเล่มติด กับอันดับ 3 !!!! จากการที่พักหลังๆเอาแต่จริงจังอย่างเดียว เสื่อมหามีไม่ เล่นเอาแฟนๆประทับจิตประทับใจจนน้ำตาไหลเลย!!
...จากการที่คุณกินขาขึ้นขนาดนี้ เลยเบียด โตะ ตกไปอยู่ที่ 4 ซึ่งเจ้าโตะก็มีแต่ให้นับถอยหลังรอตอนจบอย่างเดียว (คู่โตะ-เกะ จะจบยังไง จะจบคล้ายๆคู่ "ภู-ธีร์" หรือเปล่านะ) ขณะที่ Academia ซีรี่ย์โรงเรียนฮีโร่ ยังโชว์ฟอร์มแรงต่อเนื่อง สมกับเป็นน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์!!!!

*อันดับกลางประจำเล่มนี้ สงสัยคนอ่านกำลังแสบตาไปกับรีแอ็คชั่นบ้ากล้ามแบบบากิที่ชักถี่ยิบเหลือเกิน เลยทำให้ โซมะ ถูกเบียดตกไปอยู่ที่ 6 ซะ ขณะที่ โทริโกะ ยังบู๊เว่อร์ๆแบบคงที่ กับ อันดับ 7 ปล่อยให้ Nisekoi ร่วงลงไปอยู่ที่ 8 ส่วน PSI ปล่อยมุขแป้กๆ ณ ปากเหว

*อันดับท้ายเล่มประจำฉบับนี้ บลีชกลับมาอย่างด๋อยแบบเดิมๆ ลงไปอยู่พื้นที่ประจำ ขณะที่ World Trigger ยังคงทรุดต่อเนื่อง ทั้งๆที่มีอนิเมออกฉายไปแล้วล่ะเนี่ย!! ส่วน Condor และ Yoakemono ยังคง Suck Seed ต่อปายยย (ซึ่งก็มีลือจากวงในว่า Condor จะตัดจบในเล่มหน้า !?)

*ฉบับหน้า พบกับปกและหน้าเปิดสีของโซมะ , หน้าสีของ ไฮคิว และ เรื่องสั้นชุด Musume Iri Bako จากทีมผู้สร้าง Medaka Box ส่วน วันพีซ งดลง 1 อาทิตย์!!K-D
Kartoon-Discovery.com