Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 40/2014 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2014 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
6. Isobe Isobee Monogatari จะลงสัปดาห์ละ 2 ตอน แต่จะนับอันดับของเรื่องนี้จะเฉพาะตอนแรกทีตีพิมพ์ในจัมป์แต่ละฉบับเท่านั้น (ตอน 2 ของเรื่องนี้จะลงเป็นอันดับท้ายสุด) 

00.Shokugeki no Souma (Cover, CP)
01.Naruto
02.Hinomaru Zumou

00.Brain Breaker (CP, OS - Golden Future Cup Entry #4)
03.One Piece
04.Assassination Classroom

**.Boku no Hero Academia (ตอนที่ 8)
05.Toriko
00.Haikyû!! (CP)
06.Isobe Isobee Monogatari
07.World Trigger
08.PSI Kusuo Saiki
00.Kuroko no Basket (CP, อวสาน)
09.Nisekoi
10.Gintama

00.Kochikame
00.Yoakemono (ตอนที่ 6)
11.Bleach
00.Mitsukubi Condor (ตอนที่ 7)
12.Illegal Rare
00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ฉบับที่ 40/2014 ที่แหล่งข้อมูลนอกมาช้าไปซักหน่อย เราก็เลยช้าไปด้วย!!.....ปกเล่มนี้มาในแบบเดือดๆ แต่เป็นการดวลเดือดกันในห้องครัวไปกับ โซมะ!!!!! ซึ่งไม่รู้ว่าคราวนี้เขาจะดวลปรุงอะไร เดิมพันอะไร แล้วก็จะเกิดรีแอ็คชั่นพิสดาร โชว์กล้าม โชว์นม อะไรกันอีก!!!!!! อ้อ!!! ที่สำคัญ เรื่องนี้ได้หน้าสีต้นเล่มด้วยนะ

*ซีรี่ย์หน้าสีประจำฉบับนี้ ก็มี ไฮคิว กับ การประกาศอันดับความนิยมตัวละคร , เรื่องสั้นส่งประกวด Golden Future Cup เรื่องสุดท้ายประจำปีนี้ กับ Brain Breaker ....

*อีกทั้ง คุโรโกะ ได้หน้าเปิดสี่สี ที่เป็นการปิดสนามศึกยัดห่วงอย่างเป็นทางการ!!!!! รวดเร็วเกินกว่าที่ใครหลายคนคิด!!!!!! หลังจากชู้ตบาสโดนใจเหล่าแม่ยกมานานเกือบ 6 ปี นับตั้งแต่ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ธ.ค. 2008 ซึ่งช่วงแรกๆที่เรื่องนี้ตีพิมพ์ คุโรโกะก็ต้องเผชิญกับการหนีตายจากการถูกตัดจบ แต่ก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง จากนั้น คุโรโกะและผองเพื่อนก็ได้ทยอยสร้างฐานแฟนคลับใหญ่โตทีล่ะนิดทีล่ะนิด จนกระทั่งเรื่องนี้กลายเป็นซีรี่ย์ยอดฮิตในหมู่สาวๆ และได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมในเวลาต่อมา ทว่า ในช่วงที่เรื่องนี้กำลังฮิตสุดขีด พวกเขากลับต้องเจอการขู่คุกคามของคนจิตไม่ว่างอีก แต่ก็ไม่มีผลใดๆกับ คุโรโกะ และ อ.ฟูจิมากิ ผู้แต่งเรื่องนี้ ที่ยืนยันว่า จะเขียนเรื่องนี้ต่อไปโดยไม่สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อมาคนร้ายตัวจริงก็ถูกจับ และเพิ่งถูกตัดสินโทษไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องบังเอิญเหลือเกิน ที่ อ.ฟูจิมากิ ตัดสินใจสรุปเรื่องราวของคุโรโกะให้รวดรัดเร็วขึ้น หลังจากนั้น!!! ...แม้ว่าเรื่องนี้จะจบลงแบบด่วนไปนิด แต่ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจจบในช่วงที่เรื่องนี้ยังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ ให้แฟนๆได้จดจำเรื่องราววีรกรรมของเหล่าผู้เล่นรุ่น Miracle กันต่อไป !!! (ดีกว่าจะมัวแต่ยืดเรื่องฉุดเรตติ้งเหมือนการ์ตูนดังบางเรื่อง)

อย่างไรก็ตาม แฟนๆยังสามารถติดตาม ฉบับรวมเล่มเล่มที่เหลือของ คุโรโกะ กันต่อได้ กับเล่ม 29 - 30 ที่จะออกวางขายในเดือน ต.ค. และ ธ.ค. ตามลำดับ อีกทั้ง เรื่องนี้จะมีตอนพิเศษเป็นการส่งท้ายลงในนิตยสาร Jump Next ฉบับที่ 12 ด้วยเช่นกัน แล้วก็ฉบับอนิเมซีซั่น 3 ที่จะออกฉายช่วงต้นปี 2015

*นักบาสคุโรโกะ จบไป ก็มีเรื่องใหม่มาแทนที่ทันควัน ในจัมป์ฉบับที่ 41 กับเรื่อง Juudouzu .....ฟังจากชื่อเรื่อง เป็นแนวกีฬายูโด แหละ... (ท่าทางปีนี้จัมป์จะเน้นปั้นการ์ตูนกีฬาต่อสู้ประจำชาติญี่ปุ่นเป็นหลัก ส่วนจะแจ้งเกิดได้แบบ Zumou หรือไม่นั้น นั่นก็อีกเรื่อง!! )

*เท่านั้นไม่พอ ยังจะมีซีรี่ย์ใหม่มารอจ่อคิวลงเพิ่มอีก 2 เรื่อง ในฉบับที่ 42 และ 43 กับเรื่อง Hi-Fi Cluster กับ Sporting Salt ตามลำดับ.......นั่นก็หมายความว่า จะมีซีรี่ย์ที่จะจบ ต่อจาก คุโรโกะ อย่างน้อยอีก 1 เรื่อง แน่นอน!!!!!!!

*ขณะที่แฟนๆของนักล่าพลังเน็น Hunter x Hunter ที่กำลังรอคอยความมันส์ของเรื่องนี้กันต่อ คงต้องรอคอยกันต่อไปอีก เมื่อมีการยืนยันว่า อ.โยชิฮิโระ โทงาชิ จะขอหยุดพักฟื้นหลังจากการผ่าตัดรักษาโรคปวดหลังไปอีก 1 อาทิตย์ เลยทำให้ HxH จากเดิมที่มีกำหนดจะกลับมาในจัมป์เล่ม 41 ก็จะเลื่อนตีพิมพ์ออกไปอีกครั้ง และจะกลับมาอย่างเร็วที่สุด ในจัมป์เล่มที่ 42 !!

*Top 5 ประจำสัปดาห์นี้ นารุโตะ ที่ห่างเหินจากตำแหน่งที่ 1 มานาน ในที่สุดก็กลับมายืนอยู่ที่ตรงนี้อีกครั้ง แถมเรื่องราวนั้นก้ใกล้เข้าสู่บทสรุปไปเรื่อยๆ (เหรอ?) ตามมาด้วย Zumou ซีรี่ย์ปี 2014 ที่โชว์ฟอร์มแจ้งเกิดได้แหล่มสุด ยังคงมาแรงต่อไปในอันดับ 2 ที่สำคัญ เจ้าหนุ่มซูโม่ยังผลัก วันพีซ ตกไปอยู่ที่ 3 ได้อีกต่างหาก!!!! ที่ 4-5 เป็นของ Assassination Classroom กับ โทริโกะ

*อันดับกลางเล่มนี้ Isobe ฟอร์มฟื้นขึ้น ปล่อยมุขไม่แป้กขึ้น ในอันดับ 6 เฉกเช่นเดียวกับ Trigger ที่เริ่มจะดีขึ้นเรื่อยๆกับที่ 7 ปล่อยให้ PSI ทรงตัว กะ ที่ 8

*อันดับท้ายตารางเล่มนี้ นอกจาก Nisekoi ที่มาลองแวะเวียนพื้นที่แถวนี้บ้างนั้น นอกนั้นก็เป็นพวกขาประจำอย่าง บลีช ,กินทามะ แล้วก็ Illegal Rare ที่ส่อว่าจะไปมากขึ้น ที่น่าสนใจ ก็คงหนีไม่พ้น ซีรี่ย์น้องใหม่ ที่ยังไม่นับอันดับ อย่าง Yoakemono กับ Mitsukubi Condor กลับถูกวางในช่วงท้ายเล่ม ซึ่งเป็นสัญญาณไม่ดีเอาเสียเลย สวนทางกับ Boku no Hero Academia ผลงานของผู้แต่ง "สวนสัตว์หลุดโลก" ที่ตอนที่ 8 ของเรื่องนี้ กลับถูกวางซะสูงเลย....ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พอจัดอันดับจริง คงจะโชว์ฟอร์มแจ้งเกิดกับเรื่องนี้ซะทีนะ!!

* ฉบับหน้าพบกับซีรีย์เรื่องใหม่ Juudozu พร้อมหน้าปก+หน้าสี,หน้าสีฉลองการตอบรับจากแฟนๆอย่างดีเยี่ยมของ Zumou


K-D
Kartoon-Discovery.com