Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 17/2015 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2015 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Kochikame , Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Haikyuu!! (CP, Cover)
01.One Piece
02.Assassination Classroom
03.Boku no Hero Academia

00.Kaizou Ningen Roggy (ตอนที่ 5)
04.Shokugeki no Soma
00.Hinomaru Zumou (CP)
00.Kagamigami (ตอนที่ 7)
05.Gintama
00.Black Clover (ตอนที่ 6)
00.Dondohare (OS, 47หน้า, CP)
06.Saiki Kusuo no PSInan
00.Ultra Battle Satellite (ตอนที่ 4)
07.Nisekoi
08.Toriko
00.Kochikame
09.Bleach
10.Gakkyuu Houtei
11.Takujou no Ageha

00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ


 

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ ฉบับที่ 17/2015 ขอต้อนรับกันด้วยเหล่านักตบลูกยางขวัญใจสาวๆยุคนี้ กับ ไฮคิว!!!!! ซึ่งพวกเขานั้นก็ได้ต่อสู้บนสังเวียนวอลเลย์บอลมาครบ 3 ปีพอดี!!!!! จึงได้ขึ้นปกและหน้าสีต้นเล่มอย่างสมเกียรติ จากการที่อันดับของพวกเขาดีวันดีคืนอย่างต่อเนื่อง และเกาะ Top 5 อย่างเหนียวแน่น พร้อมกันนี้ยังมีการแจ้งข่าวโปรเจ็คที่เกี่ยวข้องกัน ถึง 3 อย่าง ประกอบด้วย :

  • ฉบับหนังอนิเมจอเงิน 2 ชุด ประกอบด้วย Haikyu!! Owari to Hajimari (Haikyu!! the Movie: Ending and Beginning) มีกำหนดออกฉายวันที่ 3 ก.ค. 2015 กับ Gekijō-ban Haikyu!! Shōsha to Haisha (Haikyu!! the Movie: Winners and Losers) มีกำหนดออกฉายวันที่ 18 ก.ย. 2015 ซึ่งหนังทั้งสองชุดนี้ จะออกฉายก่อนอนิเมทีวีซีรี่ย์ซีซั่น 2

  • มีการจัดอีเว้นต์ใหญ่ Haikyu!! Matsuri! (Haikyu!! Festival!) ณ Pacifico Yokohama วันที่ 30 ส.ค. 2015

  • และ กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบละครเวทีอีกด้วย มีกำหนดเปิดการแสดง ณ AiiA 2.5 Theater Tokyo ช่วงกลางเดือน พ.ย. 2015 จากนั้นก็ตระเวนไปแสดงยัง Theater Brava! เมืองโอซาก้า ปลาย พ.ย. 2015 และ หอประชุมใหญ่ Tagajō Shimin Kaikan ศูนย์วัฒนธรรมเมืองทากะโจ จ.มิยางิ ต้น ธ.ค. 2015 โดยเวอร์ชั่นละครเวที ได้ "Worry Kinoshita" รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ โนริฮิโตะ นากายาชิกิ รับหน้าที่เขียนบท

*ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องอื่นๆ มีเพียงน้อยนิด (แต่หนักไปทางซีรี่ย์หน้าใหม่ไม่นับอันดับซะเยอะ) ประกอบด้วย ซูโม่ แล้วก็ เรื่องสั้นชุด Dondohare จำนวน 47 หน้าด้วยกัน


*Top 5 ประจำเล่มนี้ ต้องบอกว่า ซีรี่ย์ฟอร์มสด เรตติ้งสูง มากันครบองค์ประชุม นับตั้งแต่ เรื่องฮิตมหาชนอันดับ 1 อย่าง วันพีซ ตามด้วยเสาหลักรุ่นปัจจุบันอันดับรองลงมาอย่าง Assassination Classroom,Boku no Hero Academia,Shokugeki no Soma แล้วก้ปิดท้ายด้วย ซีรี่ย์หน้าเก่าที่กลับมาฟอร์มแจ่มอีกครั้ง อย่าง กินทามะ

*อันดับครึ่งล่างหน้าสารบัญประจำเล่มนี้ PSI กับ Nisekoi โล่งอก , Toriko ออกแนวหวั่นใจ หลังจากปลดปล่อยความม่วงจนเบื่อ ขณะที่ บลีช กลับสู่วังวนเดิมๆ ส่วน Gakkyuu Houtei กับ Takujou no Ageha น่าหวั่นวิตกเข้าไปทุกที

*ฉบับหน้า (ข้อมูลยังไม่ชัวร์) พบกับ หน้าปก-สี ของโซมะ , หน้าสีของกินทามะ และตอนพิเศษของ Seraph of the End ซึ่งถือเป็นการฉลองฉบับอนิเมของ 3 เรื่องข้างต้น (มีเพียงแต่คุณกิน ที่เป็นอนิเมชุดใหม่ล่าสุด)


K-D
Kartoon-Discovery.com