บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 กันยายน 2551


กลับมาบอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กันอีกครั้งครับ ก็อย่างที่รู้ๆกันนะครับ สถานการการเมืองเราวิกฤตสุดๆ มีการปะทะกันอย่างรุนแรงจากฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้าน ทำให้มีทั้งคนเจ็บและคนตาย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นๆตามมาเป็นระลอกส่งผลกระทบไปทั่ว มิหนำซ้ำยังมีเรื่องโจรภาคใต้ รวมถึงเรื่องรถเมล์เจ้ากรรมที่ปรับราคาเพิ่มขึ้น ตอกย้ำกันเข้าไปอีก...เรียกได้ว่าสถานการณ์ช่างเลวร้ายสุดๆ ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนาอย่างเดียวว่า ขอให้ทั้งสองฝ่ายหาข้อสรุปยุติกันเสียทีเถิด เลิกทะเลาะเบาะแว้งกัน พวกเราเป็นคนร่วมแผ่นดินขวานทองเหมือนกันไม่ใช่เหรอ!!!!

 

New Release Comics of the Week:คลายเครียดรอบรั้วโรงเรียน กับ School Rumble 12,Sket Dance 1
ในช่วงกลียุคนี้เอง ทำให้การ์ตูนน่าสนใจออกมาน้อยในสัปดาห์นี้(เกี่ยวด้วยเรอะ!?) ขอไม่พูดพร่ำทำเพลงมาก เริ่มจาก School Rumble เล่ม 12 ที่ออกมากะให้คลายเครียดกับสถานการณ์นี้โดยเฉพาะ ใครที่เชียร์"คุณหนู"ก็สมหวัง ส่วนคนเชียร์"คุณน้อง"ต้องเร่งทำคะแนนหน่อย (แต่การต่อสู้ยังอีกยาวไกลครับ.......หมายถึงรวมเล่มบ้านเรานะ) ซึ่งเล่มนี้ก็เป็นการฉลองวันเกิดให้เทนมะจัง แล้วฮาริมะจะอวยพรวันเกิดอย่างไร ส่วนคู่ของอาโซกับมิโคโตะจะลงเอยแบบไหนกัน
Sket Dance เล่ม 1 หลังจากลงในบูมเกือบปี ในที่สุดก็ออกรวมเล่มจนได้ เป็นการ์ตูนฮาคลายเครียดสไตล์กินทามะ เพียงแต่เนื้อเรื่องเกิดขึ้นที่โรงเรียนยุคปัจจุบัน ใครที่กำลังลำบาก อยากให้ใครมาช่วย ชมรม "สเก็ต ดัน" จัดให้!!!

เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ เล่ม 22 เค็นอิจิก็ต้องพบเจอกับศัตรูอันร้ายกาจ ยากที่จะรับมือ
จอมโหดกระทะเหล็ก R เล่ม 5 ศึกการดวลเมนูเนื้อวัวก็จบลง......พร้อมกับการต่อสู้ครั้งใหม่ระหว่าง จาง กับ ซาโตดะ ในหัวข้อ"หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน" เพื่อชิงสมุดบันทึกสำคัญของจางกลับคืนมา
หงสาจอมราชันย์ เล่ม 28 ออกเข้าสถานการณ์ตอนนี้พอดี กับการสู้รบระหว่างฝ่ายลิโป้ กับ ฝ่ายโจโฉ เล่มนี้แฮหัวตุ้นโชว์เทพ อัดทหารฝ่ายตรงข้ามซะกระเจิง ในขณะเดียวกัน เล่าปี่ยอมเข้าพวกกับโจโฉแล้ว.....

การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ:บีต นักล่าอสูร เล่ม 3,วัยมันส์คนพันธุ์A เล่ม8 ,ยาวาระ เล่ม 22,MR.Fullswing เล่ม 20

 

     

 

VCD DVD Picks of the Week

วันพีซ ภาค 5 # 25-26(จบภาค) (VCD ,DEX)
ปฎิบัติการช่วยเหลือโรบิน ของพวกลูฟี่ได้เริ่มต้นขึ้น พวกเขาออกเดินทางโดยใช้"ร็อคเก็ตแมน"ไปยัง เอนิเอส โลบี้ ในขณะเดียวกัน ซันจิ แฟรงกี้ โซเงคิง ที่ไปก่อนพวกลูฟี่ ก็ต้องต่อสู้กับเหล่าศัตรูบนรถไฟขบวนพัฟฟิ่งทอม โดย ซันจิ ปะทะ แวนเซ่ ส่วนแฟรงกี้ ปะทะ เนโร

 

Pokemon คืนจอ Modern Nine !!!
ถือว่าหายไปจากหน้าจอช่อง 9 มานานพอควรเลยครับ สำหรับโปเกม่อน ซึ่งเจ้าหนูสายฟ้าตัวเหลือง พร้อมกับ ซาโตชิ และเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว และการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขา ทำเอาโดราเอม่อนต้องหลีกทางไปก่อนชั่วคราว เริ่มฉายวันที่ 7 ก.ย.นี้ เวลา 08.00 – 08.30 น. (ว่าแต่พวกนี้จะตามเก็บโปเกม่อนไปอีกกี่ปีกันน๊า)

แหล่งข่าว: Modern Nine Cartoon

เลื่อนฉาย 20th Century Boys ในไทย
ก็ขอแจ้งให้ทราบสำหรับคนที่กำลังรอชม 20th Century Boys หนังจอเงินดัดแปลงจากการ์ตูนของ อ.นาโอกิ อุราซาว่า นั้น มีการเปลี่ยนแปลงเวลาฉาย จากเดิมที่มีกำหนดฉายวันที่11 ก.ย. ตอนนี้ก็ขอเลื่อนไปฉายวันที่ 13 พ.ย. แทนครับ ส่วนสาเหตุที่เลื่อนนั้นไม่ระบุแน่ชัด .....ก็เอานะแค่รออีกสองเดือน ก็จะได้ชมหนังเรื่องนี้กัน แถมฉายไม่จำกัดโรงอีกด้วย....โดยใช้ชื่อไทยว่า "มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก " (ชื่อยังกะหนังพวกก็อดซิลล่า - -")
แหล่งข่าว:Pantip.com

รมต.คอการ์ตูน "ทาโร่ อาโซ" มีลุ้นชิง "นายกฯญี่ปุ่น" อีกรอบ

ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงนายกฯบ่อยในช่วงหลังๆ ล่าสุดก็มีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้นายกกันอีกครั้งหนึ่ง เมื่อนาย ยาสึโอะ ฟุคุดะ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นแล้ว หลังจากดำรงตำแหน่งมา 11 เดือน เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นนายกที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุด นับตั้งแต่ปี 1994 ซึ่งสาเหตุของการลาออกนั้น มาจากคะแนนนิยมของรัฐบาลต่ำที่สุดในรอบหลายปี

จากการลาออกของนายฟุคุดะ ทำให้พรรคLDP ต้องสรรหาผู้เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และหนึ่งในตัวเก็งนั้น ก็เป็น นาย ทาโร่ อาโซ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง ซึ่งใครที่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับนายอาโซ มานาน ก็คงจะทราบกันดีว่า นายอาโซ เป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูนมาก (โดยเฉพาะ Rozen Maiden จนถูกบรรดาโอตาคุขนานนามว่า "โรเซ็น อาโซ")และเขามักนำเอาการ์ตูน สิ่งที่เขารักไปใช้ในการปราศรัย รวมถึงนำไปใช้ในแคมเปญต่างๆของรัฐบาล ในสมัยที่เขาดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เช่น การจัดตั้งรางวัล International Manga Award ,การนำตัวการ์ตูน ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ในโครงการต่างๆ ฯลฯ

โดย นายอาโซ เคยลงแข่งชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาถึง 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดลงแข่งกับ นายฟุคุดะ และพ่ายแพ้ไป ทว่า ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุด เผยว่า อาโซเป็นตัวเลือกยอดนิยมของประชาชน ที่จะให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มากกว่า ทั้ง ฟุคุดะ และอิชิโร โอซาวา ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งทางพรรค LDP จะมีการสรรหานายกรัฐมนตรีมาแทนฟุคุดะได้ภายในสิ้นเดือนนี้ และจะจัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 20 หรือ 22 กันยายนนี้

แหล่งข่าว:BBC, http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9510000103794


งานใหม่ของ"มิยาซากิ" ต้องรออย่างน้อย 3 ปี
ใครที่เป็นแฟนอนิเมผลงานของ ฮายาโอะ มิยาซากิ นั้น ก็คงจะต้องร้องเพลงรองานใหม่กันต่อไปอีกซักระยะหนึ่งซะแล้ว เมื่อมีรายงานข่าวว่า ในงาน Venice International Film Festival ซึ่งมีการจัดฉาย Ponyo on the Cliff ผลงานเรื่องล่าสุดของเขาในงานนี้นั้น มิยาซากิได้เปิดเผยว่า สไตล์ผลงานอนิเมของเขายังคงใช้การวาดเส้นล้วนๆ โดยไม่ใช้คอมฯเข้าช่วย เช่นเคย นอกจากนี้เขายังไม่คิดที่จะวางมือในการทำอนิเมชั่น แต่ในสำหรับโปรเจ็คเรื่องต่อไปนั้น เขาวางแผนที่จะสรรหาทีมงานรุ่นใหม่ที่มีทักษะฝืมือเยี่ยม มาช่วยเขาทำอนิเม ซึ่งแฟนๆ อาจจะต้องรอผลงานเรื่องใหม่นานอย่างน้อย 3 ปี

ซึ่ง ฮายาโอะ มิยาซากิ ในวัย 67 เป็นเจ้าของตำแหน่งผลงานสร้างหนัง 3 เรื่องจาก 5 เรื่องที่ทำเงินสูงสุดของญี่ปุ่นในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งการคว้ารางวัลออสการ์ สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจาก Spirited Away เมื่อปี 2003 และเคยได้รับรางวัลผู้ประสบความสำเร็จทางวิชาชีพจากการประกวดที่เวนิซมาแล้วเมื่อปี 2005

แหล่งข่าว: Reuters, BBC http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000103568

 

เผยโฉม"พิคโกโร่" ฉบับจอเงินฮอลลิวู้ด
แฟนๆของดราก้อนบอล เห็นภาพนี้คงจะต้องทำใจกันหนักหน่อย ซึ่งล่าสุดนั้นก็ได้มีการเผยภาพชุดใหม่จากหนังดราก้อนบอลเพิ่มเติม ซึ่งในบรรดาภาพชุดใหม่นั้น จะมีอยู่ภาพหนึ่งซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการเผยโฉมหน้าค่าตาของ เจมส์ มาสเตอร์ส ในบทบาทของ "พิคโกโร่"ในหนังเรื่องนี้ หลังจากที่อุบไว้นาน ดูๆแล้ว....ก็เป็นพิคโกโร่ที่ไม่ใช่พิคโกโร่ดีจริงๆ (แต่ขอชมเฉยทีมงานที่ยังอุตส่าห์เมคอัพให้ดูคล้ายๆกับชาวดาวนาเม็ก)

ส่วนรูปภาพอื่นๆไปดูได้ที่เว็บนี้ครับ http://www.nerdorama.cl/dragon-ball-goku-roshi-piccolo-%C2%A1nuevas-imagenes/

(คิดซะว่า มันเป็นดราก้อนบอลภาคคู่ขนานเอาละกัน)



แหล่งข่าวและรูปภาพ:http://www.nerdorama.cl


  Square Enix เปิดนิตยสารการ์ตูนออนไลน์
Square Enix เตรียมเปิดตัวนิตยสารการ์ตูนและไลท์โนเวลทางเว็บในชื่อ Gangan Online โดยเริ่มเปิดให้บริการในเดือนต.ค.นี้ ซึ่งการ์ตูนที่จะลงในนิตยสารออนไลน์นี้ ประกอบด้วย

-ผลงานเรื่องใหม่ของ อ.ฮิโรยูกิ เอโตะ ผู้แต่ง Mahojin Guru Guru (คาถาพาต๊อง กุรุกุรุ) ซึ่งเป็นเรื่องของ Kita Kita ตัวละครจากเรื่อง Guru Guru
- Wa! ผลงานเรื่องใหม่ของ อ.อากิระ โคจิม่า ผู้แต่ง Mahoraba
- Shikiso ผลงานการ์ตูนแนวนักสืบของ อ.อากิระ คันดะ แห่ง Star Ocean: Till the End of Time
- Ai wa Noroi no Nihon Ningyo
- Seito-kai no Ota no Shimi การ์ตูนแนวโอตาคุ
- Kyo mo Machiwabite การ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง

นอกจากนี้ยังลงไลท์โนเวล ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนของ Square Enix ประกอบด้วย Shikabane Hime, Kuroshitsuji, Tentai Senshi Sunred, Kimi to Boku, และ Chokotto Hime. ซึ่ง 3 เรื่องแรกนั้น ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมออกฉาย ต.ค.นี้


แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com


บ๊ายบาย Magazine Z
เป็นสัจธรรมจริงๆ มีเกิดก็ย่อมมีดับ ซึ่งนิตยสารการ์ตูนเช่นกัน หากเล่มไหนที่ทำยังไงยอดขายไม่กระเตื้องขึ้น ก็มีสิทธิ์ชะตาขาดได้เหมือนกัน ในช่วงภาวะที่ยอดขายสื่อสิ่งพิมพ์ตกลงอย่างน่าใจหาย ล่าสุดก็มีนิตยสารการ์ตูนที่ต้องเซย์กู๊ดบายเพิ่มเติม 2 เล่มด้วยกัน เริ่มจาก Magazine Z นิตยสารรายเดือนของโคดันฉะ ที่ประกาศหยุดพิมพ์แล้ว โดยฉบับเดือนมี.ค.ปีหน้า(วางจำหน่ายวันที่ 26 ม.ค.09) ก็เป็นฉบับสุดแล้ว โดยนิตยสารเล่มนี้ก็มียอดขายตกลงอย่างต่อเนื่องนับแต่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1999 ซึ่งขายได้ 150,000 เล่ม จากนั้นก็ทยอยลดลงเหลือ 50,000 เล่ม และ 22,500 เล่ม ในปี 2003 และ 2008 ตามลำดับ ซึ่งนิตยสารเล่มนี้เคยลงผลงานการ์ตูนหลากเรื่อง เช่น Culdcept, FLCL, Sakura Taisen, Turn A Gundam, Wolf's Rain, Batman: Child of Dreams และ Mobile Suit Gundam 00 เป็นต้น

ส่วนอีกเล่มนึงที่เลิกพิมพ์เช่นกัน ก็คือ Comi Di Gi+ นิตยสารรายปักษ์ของคาโดคาว่า ซึ่งในฉบับที่ 15 ที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 21 ส.ค. ถือเป็นเล่มสุดท้ายแล้ว ซึ่ง Comi Di Gi+ เคยลงการ์ตูนขายสาวน้อยหลากเรื่องเช่น Gema Gema Gekijo Di Gi Charat ,Kamichama Karin+, Galaxy Angel 3rd และ true tears

แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com


พบกับงานใหม่ของผู้แต่ง ARIA
ยังคงเป็นข่าวคราวการ์ตูนในนิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่น โดยนิตยสาร Comic Blade ของสนพ.Mag Garden ยืนยันว่า ในฉบับเดือนม.ค. ที่กำหนดวางแผงในวันที่ 30 พ.ย.นั้น จะมีผลงานเรื่องใหม่ของอ.โคสุเอะ อามาโนะ ผู้แต่งการ์ตูนแนวสบายๆใสๆ อย่าง Aria และ Aqua อย่างแน่นอน แถมเรื่องใหม่ของอ.อามาโนะนี้ ก็เป็นเรื่องสุดท้ายจาก 1 ใน 10 เรื่องใหม่อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องใหม่ๆเรื่องอื่นๆอีก ได้แก่ Jagan Tantei Necro-san no Jikenbo, Naki Shojo no Tame no Pavane โดย อ.โคเงะ ดอนโบะ แห่งดิจิการัต ,Neko Rahmen the Movie, The Sky Crawlers: Inosen Teisesu (ชื่อชั่วคราว), และ Angels Falling Down (ชื่อชั่วคราว) โดย อ.ทัตสึโร่ นากานิชิ ผู้แต่งเรื่องดรีมโกลด์ กับ อ.นินิ ผู้แต่ง Dragon Sister!
 
แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com


Prince of Tennis Come Back !!?
ทั้งๆที่จบลงไปเมื่อต้นปีนี้นี่เอง แต่ไปๆมาๆ ก็มีทีท่าว่าพวกเขากำลังจะกลับคืนสู่คอร์ทเทนนิสอีกครั้ง โดยนิตยสารจัมป์สแควร์ฉบับเดือนต.ค.ที่เพิงจะออกวางขายเมื่อวันที่ 4 ก.ย. แจ้งมาว่า มี The Prince of Tennis ภาคพิเศษที่อิงเนื้อเรื่องจากเวอร์ชั่นละครเพลง ลงใน JumpSQ ฉบับเดือนธ.ค (วางขายวันที่ 4 พ.ย.) ซึ่งPOTเวอร์ชั่นละครเพลงนั้น ตอนนี้กำลังออกแสดงไปทั่วญี่ปุ่น และมีแผนที่จะออกแสดงยังประเทศไต้หวัน และ เกาหลีใต้ อีกด้วย ...ต้องมาตามดูกันว่า ในตอนใหม่นั้นจะมีลูกเล่น"ปล่อยพลัง"ขณะตีเทนนิสเพิ่มเติมไปจากภาคปกติหรือเปล่า

นอกจากนี้เว็บของ JumpSQ ได้ลงประกาศรับสมัครเป็นผู้ช่วยของอ.โคโนมิ ผู้แต่ง POT เพื่อมาช่วยแก้ไขต้นฉบับหน้า 7 และ 70 ของรวมเล่มเล่มที่ 27 อีกด้วย ซึ่งหน้าที่แก้ไขเรียบร้อยนั้นก็จะส่งไปถึงมือของผู้ช่วยด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว : animenewsnetwork.com

BECK กลับมาจับไมค์ ใน Side Story ตอนใหม่ + ภาคใหม่ของ"สาวน้อยยมทูต"
ไหนๆทั้งสองเรื่องก็อยู่ในเครือโคดันฉะเหมือนกัน เลยรวบเป็นข่าวเดียวกันซะเลย

โดยข่าวจากนิตยสารโชเน็นแมกกาซีนรายเดือนเล่มล่าสุด ได้แจ้งมาว่า BECK ปุปะจังหวะฮา ที่เพิ่งจะอวสานไปไม่นานนั้น ก็จะกลับมาอีกครั้ง ในตอนพิเศษ 77 หน้า ที่มีชื่อตอนว่า "The Last Day of Eddie Lee" ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Eddie Lee ร็อคเกอร์ชาวอเมริกัน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละครหลักในเรื่อง โดยจะลงในฉบับเดือนพ.ย. ซึ่งวางขายวันที่ 6 ต.ค. นี้

ซึ่ง BECK นั้นมีทั้งหมด 34 เล่มจบด้วยกัน ซึ่งเล่ม 34 นั้นกำลังจะออกในเดือน ต.ค.นี้ และในรวมเล่มแบบพิเศษนั้น จะแถมเสื้อยืดลายโลโก้ Grateful Sound 9 ซึ่งเป็นงานคอนเสิร์ตในเรื่องนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน นิตยสารนาคาโยชิ ฉบับล่าสุดแจ้งว่า ในเล่มหน้าซึ่งเป็นฉบับเดือนพ.ย.(วางขายวันที่ 3 ต.ค.) จะลงภาคใหม่ของ Jigoku Shoujo หรือที่รู้จักกันคือ Hell Girl "สาวน้อยจากนรก" โดยใช้ชื่อภาคนี้ว่า Shin Jigoku Shoujo ในภาคใหม่นี้วาดโดย มิยูกิ เอโต้ ซึ่งการมาของภาคใหม่นี้ ก็เป็นการต้อนรับ Jigoku Shoujo Mitsuganae อนิเมภาคใหม่ของเรื่องนี้ซึ่งจะออกฉายวันที่ 4 ต.ค. และทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นต่างก็มีตัวละครใหม่ๆที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนแห่งใหม่ ณ โกเบ
สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เมืองโกเบ เมื่อปี 1995 ทำให้ตึกรามบ้านช่องเสียหายอย่างหนัก แม้ว่าในปัจจุบันจะมีการซ่อมแซมแก้ไขสิ่งก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังเสียหายอยู่ ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะฟื้นฟูพื่นที่ที่เสียหายนี้ ให้กลายเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีคุณค่าแทน โดยเขตนางาตะ ในเมืองโกเบ เตรียมวางแผนที่จะสร้างตึกว่างให้เป็นสถานที่ทำงานของนักเขียนการ์ตูนรุ่นใหม่ไฟแรง รวมไปถึงเตรียมสร้างพิพิธภัณฑ์เก็บผลงานอนิเมของนักเขียนการ์ตูนระดับตำนาน อย่าง อ.โอซามุ เท็ตซุกะ,อ.ฟูจิโอะ อาคัตซึกะ และ ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ

นอกจากนี้ ในเมืองโกเบก็กำลังก่อสร้างอนุเสาวรีย์ที่จำลองมาจาก Tetsujin 28 หรือ หุ่นเหล็กหมายเลข 28 ผลงานเอกของ อ.มิตซึเทรุ โยโกยาม่า อีกด้วย


แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com

"แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก" เตรียมเป็นละครเวที
เป็นอนิเม,ละครซีรี่ย์ ยังไม่พอ ตอนนี้ก็กำลังจะกลายเป็นละครเวทีซะแล้ว สำหรับ Itazura na Kiss หรือ แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก ผลงานดังที่ยังจบไม่สมบูรณ์ดีของ อ.คาโอรุ ทาดะ โดยจะมีการจัดแสดงกันที่ Sunmall Theater ในชินจุกุ กรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 27 พ.ย.-7 ธ.ค. ซึ่งรายละเอียดยังมีไม่มากนัก....แต่คิดว่าตอนจบของเวอร์ขั่นนี้น่าจะเหมือนกับของอนิเม ซึ่งเป็นตอนจบที่อ.ทาดะวางแผนจะให้จบแบบนั้น (แต่อ.ทาดะ ดันด่วนเสียชีวิตเสียก่อน)

แหล่งข่าว: animenation.net



OVA ตอนใหม่ของ Da Capo,Slayer มีต่อ
วันคริสต์มาสปีนี้ ที่ญี่ปุ่น จะมีวางจำหน่าย DVD ของ D.C. ~Da Capo~ อนิเมซีรี่ย์ดังช่วงปี 2003 อีกครั้ง โดย King Record ซึ่งคราวนี้จะแถม OVA ตอนพิเศษที่ใช้ชื่อว่า D.C.I.F. Da Capo If Part I มาด้วย โดยเรื่องนี้เคยออกวางจำหน่ายDVDมาแล้วช่วงปี 2003-2004 แต่คราวนี้จะรวมทั้งเรื่องไปอยู่ในกล่องๆเดียว จากเดิมที่เคย

ส่วนอีกเรื่องนึง นิตยสาร Dragon Age รายเดือน ประกาศว่า Slayer จะทำอนิเมภาคต่ออย่างแน่นอน โดยภาคใหม่นั้นก็เป็นในช่วงที่สองจากสตอรี่ไลน์ทั้งหมด ซึ่งต่อเนื่องมาจาก Slayers Revolution ที่กำลังออกฉายในขณะนี้ โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดกันอีกที ในนิตยสาร Dragon Magazine รายเดือน ฉบับเดือนพ.ย ซึ่งจะออกวางขายวันที่ 20 ก.ย.นี้



แหล่งข่าวและรูปภาพ: animenewsnetwork.com

FMA 20 รักษาอันดับ 1 สำเร็จ
รายงานอันดับการ์ตูนขายดีในญี่ปุ่น ประจำวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย. ปรากฏว่า Full Metal Alchemist เล่ม 20 ยังคงขายดีเป็นอันดับหนึ่งเช่นเคยโดยมี Yotsuba&! ที่กำลังจะโดนลอยแพในบ้านเรานั้น ขายดีเป็นที่ 2 ในเล่ม 8 ส่วน High School Debut ตามมาเป็นที่ 3

1 Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ เล่ม 20
2 Yotsuba&! โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน เล่ม 8
3 High School Debut เล่ม 12
4 Boku no Hatsukoi wo Kimi ni Sasagu เล่ม 12
5 Nodame Cantabile วุ่นรักนักดนตรี เล่ม 21
6 Bokutachi wa Shitteshimatta เล่ม 4
7 Switch Girl!! เล่ม 6
8 Uwasa no Midori-kun!! เล่ม 9
9 Dragon Quest Saga: Emblem of Roto ~Monsho o Tsugu-mono-tachi e~ เล่ม 7
10 Rozen Maiden Shinso-ban เล่ม 5

แหล่งข่าว:Tohan


ปังปอนด์" ลุยเอเชีย กรุยทางสู่อินเตอร์
ปิดท้ายสรุปข่าวสัปดาห์นี้ ด้วยเรื่องน่ายินดีสำหรับบ้านเราครับ

กลุ่มบันลือกรุ๊ปส่งการ์ตูนปังปอนด์นำทัพแอนิเมชั่นบุกตลาดเอเชีย หลังทีวีสิงคโปร์ตกลงซื้อสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นปังปอนด์ทั้ง 4 ภาคไปอวดโฉมสู่สายตาผู้ชมใน 6 ประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก หวังขยายอาณาจักรการ์ตูนไทยสู่ทั่วโลก ตอกย้ำฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่อาคารบันลือกรุ๊ป กลุ่มบริษัทสร้างสรรค์งานการ์ตูนครบวงจรของประเทศไทย เปิดแถลงข่าว "บันลือกรุ๊ปจับมือเน็ท ลีดเดอร์ สิงคโปร์ โชว์ศักยภาพการ์ตูนไทยลุยเอเชียแปซิฟิก" นางโชติกา อุตสาหจิต รองประธานกลุ่มบันลือกรุ๊ป เปิดเผยว่า ในนามกลุ่มธุรกิจการ์ตูนคาแรคเตอร์และงานแอนิเมชั่นครบวงจรของไทย ที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาการ์ตูนไทยให้เป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ โดยเฉพาะการ์ตูนปังปอนด์ที่มีผลงานอย่างโดดเด่น ล่าสุด บริษัท เน็ต ลีดเลอร์ จากสิงคโปร์ ได้ติดต่อซื้อสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นปังปอนด์ทั้ง 4 ภาคไปเผยแพร่อวดโฉมสู่สายตาผู้ชมใน 7 เมือง 6 ประเทศแถบเอเชียแปซิฟิกแล้ว

นางโชติกากล่าวว่า บริษัทได้พัฒนาคาแรคเตอร์ปังปอนด์จากการ์ตูนลายเส้นของ "ต่าย ภักดี" นักวาดการ์ตูนมาในรูปแบบการ์ตูนแอนิเมชั่น ปัจจุบันปังปอนด์มีผลงานแอนิเมชั่นในรูปแบบ 3 มิติ รวม 3 ภาคด้วยกัน คือ 1.ปังปอนด์ตะลุยโลกอนาคต 2.ปังปอนด์ผจญโลกแมลง และ 3.ปังปอนด์ตะลุยโลกหิมพานต์ ส่วนแอนิเมชั่นในรูปแบบ 2 มิติ คือ ปังปอนด์เดอะซีรีส์ และยังอยู่ในระหว่างการเตรียมผลิตภาคใหม่ของปังปอนด์ ซึ่งจะเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งเร็วๆ นี้

"ที่ผ่านมาบริษัทได้ส่งออกปังปอนด์ในรูปแบบของการ์ตูนแอนิเมชั่นไปยังฮ่องกง และจีน ส่วนรูปแบบของเกมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ เยอรมนีและเกาหลี โดยในเวลานี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนการ์ตูนไทยที่จะทราบ ความก้าวหน้าไปอีกขั้นของดาราการ์ตูนปังปอนด์ ซึ่งจะออกอากาศในมาเก๊า ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซียและฟิลิปปินส์" รองประธานกลุ่มบันลือกรุ๊ปเผย

ด้าน นายวินเซ็นท์ กวอ ประธานบริษัท เน็ท ลีดเดอร์ โฮลดิ้งส์ กล่าวว่า เราเป็นบริษัทให้บริการทางด้านดิจิตอลมีเดีย ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่สิงคโปร์และมีเครือข่ายอยู่ในยุโรป สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และหลายประเทศในเอเชีย โดยในปีนี้บริษัทได้เปิดตัวบริการแซทเทิลไลท์ทีวี ภายใต้ชื่อ YR Asia และตัดสินใจเลือกการ์ตูนปังปอนด์ ฝีมือคนไทยเรื่องแรกที่จะนำไปออกอากาศ เพราะเห็นถึงศักยภาพและคุณภาพที่ได้รับการยอมรับ ในฐานะการ์ตูนคาแรคเตอร์เบอร์ 1 ของคนไทย โดยจะนำไปออกรายการสำหรับเด็ก หรือคิดส์ ชาแนล

"บริษัทวางแผนการประชาสัมพันธ์การออกอากาศการ์ตูนแอนิเมชั่นปังปอนด์ ผ่านช่องทางต่างๆ แบบเต็มที่ และมั่นใจว่าปังปอนด์จะได้รับความนิยมในเอเชียแปซิฟิกเช่นเดียวกับที่เป็น ที่รู้จักในประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้มีการวางแผนในการต่อยอดปังปอนด์ในรูปแบบของสินค้าลิขสิทธิ์ สำหรับวางจำหน่ายในประเทศแถบเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย" นายวินเซ็นท์ กวอ กล่าว

ทั้งนี้ บันลือกรุ๊ปมีรากฐานจากธุรกิจหนังสือการ์ตูนในชื่อ "บรรลือสาส์น" ที่สร้างสรรค์การ์ตูนขายหัวเราะ จนเป็นหนังสือการ์ตูนที่มีผู้นิยมอ่านมากที่สุดของไทย และยังมีหนังสือการ์ตูนอื่นๆ ที่เป็นที่รู้จักอีกมากมาย ก่อนจะมีการนำเนื้อหาของการ์ตูนไปต่อยอดในธุรกิจแอนิเมชั่นเพื่อทำให้คาแร คเตอร์มีชีวิต โดยประเดิมงานแรกในการสร้างสรรค์คาแรคเตอร์การ์ตูนปังปอนด์ให้โลดแล่นโด่ง ดัง

นอกจากนี้ปังปอนด์ยังรับรางวัลอีกมากมาย เช่น ภาพยนตร์การ์ตูนดีเด่นสำหรับเยาวชน จากสำนักงานส่งเสริมเยาวชนแห่งชาติ ปี 2545-2546 และรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเยาวชนดีเด่น สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ปี 2547 จากสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส คนพิการ และผู้สูงอายุ ปังปอนด์เป็นตัวการ์ตูนไทยตัวแรกที่ได้รับเลือกลงพิมพ์บนตราไปรษณียากร เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2546 ปัจจุบันกองทัพสินค้าปังปอนด์ยังคงได้รับความนิยมจากเยาวชนมากมาย.

แหล่งข่าว:http://www.thaipost.net/index.asp?bk=xcite&iDate=3/Sep/2551&news_id=163381&cat_id=200100


 

 
    <<< บอกเล่าข่าวย้อนหลัง >>>

 

free hit counter javascript


©2005 Kartoon-Discovery.com All right reserved.