บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 สิงหาคม 2555

บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง พอมาถึงช่วงนี้ ก็นึกขึ้นได้ว่า นายกหญิงของเรา ก็ทำงานบริหารประเทศมาครบ 1 ปีแล้ว ซึ่งผลงานผ่านมา 1 ปี ของรัฐบาลชุดนี้เป็นอย่างไรนั้น เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้อยู่แก่ใจ.. (ไม่อยากสาธยายมาก ไม่งั้นได้ทะเลาะกับคนอื่นๆอีก) แต่ที่แน่ๆ ไก่ในเล้าของท่านคงหายไปหลายตัวเหมือนกัน (ฮา) เอาเป็นว่าปัญหาไหนที่ยังไม่ได้แก้ไขดำเนินการ ขอให้รีบทำเสีย ลดๆการกระทำเพื่อพวกพ้องของตนลงหน่อย จะเป็นการดี.......

...สุดท้ายนี้ ขอไว้อาลัยแก่ Neil Armstrong มนุษย์คนแรกของโลกที่สามารถขึ้นไปเหยียบผิวบนดวงจันทร์ได้ .... แม้ว่าช่วงหลังจะเรื่องราวการเหยียบบนของเขานั้น จะกลายเป็นเรื่องที่มีคนหยิบยกพูดถึง เพราะความกังขาสงสัยบ้าง แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่เขาได้กระทำไปนั้น ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของมนุษยชาติ ที่จะมีใครหลายคนพูดถึงตราบนานเท่านานครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week:สู่สงครามใหญ่โค้งสุดท้าย กับ บลีช 55

การ์ตูนออกใหม่ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก บลีช เล่ม 55 ที่เป็นการเริ่มต้นเนื้อเรื่องใหม่ หลังจากไปเสียเวลากับพวกฟูลบริ้งก์พอควร ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวว่ากันว่าจะเป็นภาคสุดท้ายของการ์ตูนยมทูตเรื่องนี้ และจะทยอยคล้ายปมที่ค้างคาต่างๆให้คลี่คลายลงซะที (หากไม่มัวแต่ยืด) เมื่อสัญญาณเตือนภัยดังระงมไปทั่วทั้งโซล โซไซตี้ราวกับจะบอกเหตุบางอย่าง แล้วอยู่ๆ ผู้คนในเมืองลูคอนก็หายสาบสูญไป ขณะเดียวกันทางด้านเมืองคาราคุระเอง เงามืดบางอย่างก็คลืบคลานเข้าหาพวกอิจิโกะอย่างเงียบงัน... เรื่องราวทั้งหลายค่อยๆ เข้าสู่บทสรุปอย่างเชื่องช้า ภาคสุดท้าย สงครามเลือดพันปี บัดนี้เปิดม่านแล้ว!!

วันๆของพวกผมก็งี้แหละ เล่ม 1 หรือ Danshi Koukousei no Nichijou หนึ่งในการ์ตูนเนื้อหาเรื่อยเปื่อย ฮาไร้สาระ ที่กำลังเป็นเทรนด์นิยม กับเรื่องราวสุดเพี้ยนที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มม.ปลาย 3 คน ซึ่งต่อมาได้ถูกนำไปต่อยอดขยายความฮากันต่อในฉบับอนิเม

Enigma เล่ม 1 หลังจากจบลงใน BOOM มาได้ซักพัก ในที่สุดก็ออกฉบับรวมเล่มซักที สำหรับการ์ตูนสายมารขนานแท้ของอดีตผู้ช่วยของ อ.อามาโนะ แห่งรีบอร์น กับราคาสมน้ำสมเนื้อกับกระดาษถนอมสายตา 55 บาท กับเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้น เมื่อ สุมิโอะ กับ นักเรียนคนอื่นๆรวม 7 คน ได้ถูก Enigma จับตัวไปขังยังโลกอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งแต่ละคนต่างมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันอย่างน่าทึ่ง พวกเขาจะสามารถแก้ปัญหาของ Enigma ได้หรือไม่?

Air Gear ขาคู่ทะลุฟ้า เล่ม 36 โค้งสุดท้ายของการ์ตูนโรลเลอร์เบลดทะลุโลกา!!!!

Misaki No.1 ครูสาวมือใหม่หัวใจโอ้ลัลล้า เล่ม 2 โฮสต์สาวยอดคุณครู ที่ไม่นึกว่าจะมีเล่มต่อออกมา!!? หลังจากค้างที่เล่ม 1 มาหลายปี!!!!!!

ชมรมคนไร้เพื่อน Anthology รวมเรื่องราวของ Haganai เหล่าคนเพื่อนไม่คบ จากนักเขียนการ์ตูนหลากหลายคน

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:โอซาว่า!ฮายกครัว เล่ม 20,Mitsudomoe 3 รั่วตัวแสบ เล่ม 8,Cat's Eye BigBook เล่ม 9 ,รินเนะ เล่ม 10,Bambino! Secondo เชฟใหม่ใจทรหด ภาค 2 เล่ม 6 , เมื่อความรัก.. มาทักทาย เล่ม 11 , เมไจ - The Labyrinth Of Magic เล่ม 11 , มหาสงครามลูกแก้วมากะ เล่ม 15 ,ซามูไรพเนจร BigBook เล่ม 10

 


VCD-DVD New Release

One Piece & Toriko (VCD DVD ,DEX)
หนังมูวี่พิเศษรวมการเฉพาะกิจกันระหว่าง วันพีซ และ โทริโกะซึ่งเป็นการโปรโมทอนิเมซีรี่ย์ของโทริโกะที่กำลังจะฉายในช่วงนั้นพอดี ซึ่งเป็นการผจญภัยครั้งพิเศษของเหล่าลูกเรือหมวกฟางจากวันพีซ กับ กลุ่มนักล่าอาหารจากโทริโกะ ทำให้เกิดเรื่องราวผจญภัยแบบไม่เหมือนใคร ในรูปแบบ 3 มิติ (ถึงกระนั้น อนิเมซีรี่ย์ของโทริโกะนั้น บ้านเรารอชมกันได้ของ Rose)


Sanrio ฟ้องร้องผู้จัดนางงามเด็ก ใช้ภาพคิตตี้ โดยไม่ได้รับอนุญาติ

Sanrio, Inc. เจ้าของลิขสิทธิ์คาแร็คเตอร์ Hello Kitty เตรียมจะดำเนินคดีฟ้องร้องต่อผู้จัดงานประกวดนางงามเด็กงานหนึ่ง ในรัฐ โอกลาโฮมา สหรัฐฯ ด้วยข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์คาแร็คเตอร์เจ้าเหมียวคิตตี้ โดยอ้างว่า Cherilyn Holden กับ Kristi Musick ผู้จัดงานประกวดดังกล่าวในโอกลาโฮมา ได้นำรูปภาพของคิตตี้ไปใช้ในงานการประกวด "Tickle Me Pink" ที่จัดขึ้นเมื่อ ก.ย. 2011 โดยไม่ได้รับอนุญาติ

โดยเนื้อความของคดีดังกล่าว ได้แนบภาพของคิตตี้ที่มาจากหน้า Facebook Fanpage ของงานประกวดดังกล่าวมาด้วย ซึ่งการประกวดดังกล่าวเป็นการประกวดแต่งกายของเด็กๆ โดยมีการแจกรางวัล Hello Kitty แก่เด็กๆ ที่เข้าประกวดด้วย ซึ่งทางฝ่าย Sanrio ได้ส่งจดหมายเตือนแก่ผู้จัดงานดังกล่าว แต่ทางผู้จัดงานกลับเมินเฉย ยังคงใช้ภาพคิตตี้มาประกอบมงกุฎและของรางวัลการประกวดเหมือนเดิม จึงเกิดคดีฟ้องร้องขึ้นดังกล่าว

และนี่ก็ไม่ใช่เป็นคดีแรก ที่มีการฟ้องร้องละเมิดลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนของ Sanrio ในอเมริกา เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อต้นเดือน ส.ค. Sanrio ได้ดำเนินการฟ้องร้องจำเลยนิรนามนับ 50 คน ในข้อหาครอบครองภาพจากการ์ตูน Flint The Time Detective กับ Hello Kitty ไปใช้ในการดำเนินธุรกิจแสวงหากำไร โดยไม่ได้รับอนุญาติจาก Sanrio Japan ทำให้พวกเขาถูกฟ้องร้องให้ชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวน 25,000 เหรียญสหรัฐด้วยกัน

แหล่งข่าว: Associated Press , Muskogee Phoenix ,animenewsnetwork.com

นักศึกษาแดนมังกร ถูกจับคดีละเมิดลิขสิทธิ์ "ฟิกเกอร์วันพีซปลอม" ที่ญี่ปุ่น

ข่าวติดคุกติดตารางอีกข่าวหนึ่ง จากหัวข้อข่าวต้องบอกว่า โดนซะเองครับ สำหรับชาติที่ช่ำชองในเรื่องของก๊อปมือ 1 อย่าง จีน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อาคาบาเนะ ได้จับกุมตัว นักศึกษาเทคนิคชาวจีน ที่จ .จิบะ ในข้อหาครอบครองและจำหน่ายหุ่นฟิกเกอร์วันพีซของปลอม จากการสอบสวนของตำรวจ พบว่า เขาได้เก็บสต็อกฟิกเกอร์จากประเทศจีน เพื่อนำไปจำหน่ายผ่านทางการประมูลออนไลน์อีกที ซึ่งเขาสามารถขายฟิกเกอร์ได้จำนวน 1,300 ชิ้น เป็นจำนวนเงินรวม 5 ล้านเยน ในช่วงระหว่าง ก.พ. 2011 - ก.ค. 2012 โดยผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า เขาทำไปเพื่อความอยู่รอดของตน แม้จะรู้ว่าฟิกเกอร์ที่เขานำไปขายนั้นเป็นของปลอมก็ตามที

โดยผู้ต้องหาถูกจับกุม ฐานครอบครองฟิกเกอร์ตัวละคร นามิ , โซโล , และตัวละครอื่นๆจากวันพีซ เป็นจำนวน 85 ชิ้น ในบ้านพักของเขา เมื่อ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้เตรียมนำของเหล่านี้ไปวางจำหน่ายออนไลนืโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของลิขสิทธิ์

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือน มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.จิบะ ได้จับกุมชายว่างงานชาวจีนวัย 25 ปี โทษฐานที่เขาวางจำหน่ายฟิกเกอร์ละเมิดลิขสิทธิ์จากเมืองจีน เป็นจำนวน 1.8 ล้านเยน , เมื่อต้น ส.ค. ที่ผ่านมา สามีภรรยาชาวญี่ปุ่นถูกจับกุมในจ.นารา โทษฐาน จำหน่ายฟิกเกอร์วันพีซละเมิดลิขสิทธิ์เป็นจำนวนเงินรวม 800,000 เยน และ ย้อนกลับไปเมื่อเดือน พ.ค. ชายชาวญี่ปุ่นวัย 33 ปี ถูกจับกุมฐานวางจำหน่ายฟิกเกอร์ตัวละครหญิงจากวันพีซแบบดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของลิขสิทธิ์ เป็นจำนวนเงิน 40,000 เยน ด้วยกัน


แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com


เผยภาพหลุด "ซามูไรพเนจร-คนแสดง" บนโฆษณาหมากฝรั่ง

เว็บไซต์ Youtube ในส่วนของแชนแนลหลักของฉบับหนังคนแสดงของ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ได้โพสต์คลิปเบื้องหลังหลุดๆจากกองถ่ายซามูไรพเนจร ผ่านทางหนังโฆษณาหมากฝรั่ง Fit's Link กับ Fruitio ของ Lotte แล้ว

โดยโฆษณาหมากฝรั่งดังกล่าว จะนำเสนอฉากหลุดๆของ ทาเครุ ซาโต้ กับ เอมิ ทาเคอิ ผู้แสดงเป็น เคนชิน กับ คาโอรุ ออกมา หลังจากที่ทั้งคู่ได้พูดประโยคลืมบทกันไปแล้ว ก็จะมีเสียงจากผู้ชมตะโกนออกมาตามมาว่า "Kanda?" ซึ่งเป็นคำแผลงมาจาก Kamu ที่แปลว่า เคี้ยว ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งคำนี้ยังสามารถหมายถึง การลืมบท ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยเช่นกัน

โดยโฆษณาดังกล่าว ถือเป็นการโปรโมทฉบับหนังจอเงินของเคนชินไปในตัวด้วย โดยตัวหนังออกฉายวันที่ 25 ส.ค.นี้ ที่ญี่ปุ่น

แหล่งข่าวและคลิป: animenewsnetwork.com


Domino's Pizza จัดทำแคมเปญโปรโมทจอเงินชุดแรกของ Tiger & Bunny

ต้องบอกว่ามีอนิเมจำนวนอยู่ไม่น้อย ที่ได้พิซซ่าแบรนด์ดังมาเป็นสปอนเซอร์หลักให้กับเรื่อง จนเกิดมีการต่อยอดทำแคมเปญต่างๆนานาในญี่ปุ่น ซึ่ง Tiger & Bunny ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่กำลังจะมีแคมเปญร่วมกับพิซซ่าแบรนด์ดัง โดย twitter หลักของ Domino's Pizza สาขาญี่ปุ่น ได้ออกมายืนยันว่า พวกเขาได้จัดทำแคมเปญโปรโมทหนังจอเงินชุดแรกของ Tiger & Bunny ชุด Gekijō-ban Tiger & Bunny -The Beginning- ด้วยการจัดส่งพิซซ่าถาดกลางและใหญ่ ในรูปแบบกล่องพิซซ่าลาย Tiger & Bunny ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทั้งในส่วนรางวัล และ การร่วมสนุกนั้น ยังคงเก็บไว้เป็นความลับ โดยจอเงินชุดแรกของ Tiger & Bunny มีกำหนดออกฉาย 22 ก.ย.นี้

แหล่งข่าว: Moe Ota-News Sokuhō ,animenewsnetwork.com


เหตุสุดวิสัย เปลี่ยนแปลงผู้แสดงบท Sky High ใน Tiger & Bunny ละครเวที

twitter หลักของ Tiger & Bunny ฉบับละครเวที ได้แจ้งมาว่า นักแสดงหนุ่ม Eitoku ผู้รับบทเป็น Keith Goodman / Sky High ในฉบับละครเวที ได้ประสบอุบัติเหตุในขณะที่กำลังซ้อมการแสดง มีผลทำให้เขาต้องแสดงเฉพาะบทบาทของ Keith Goodman เพียงอย่างเดียว ทั้งที่แต่เดิม เขาจะแสดงในบทบาทตอนสวมชุดฮีโร่เป็น Sky High ด้วย ซึ่งจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ทีมงานจึงตัดสินใจหานักแสดงคนอื่นมารับบทเป็น Sky High แทน โดยEitoku เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงสตันท์ในบทบาทฮีโร่จากซีรี่ย์ Kamen Rider และ Super Sentai หลากหลายชุดด้วยกัน

โดย Tiger & Bunny the Live จะมีเนื้อหาแบบออริจินอล และใช้เทคนิคการถ่ายทำละครเวทีอันทันสมัย กำหนดเปิดการแสดง วันที่ 24 ส.ค. - 1 ก.ย. นี้ ณ โรงละคร Zepp Diver City กรุงโตเกียว

แหล่งข่าว: Moe Ota-News Sokuhō ,animenewsnetwork.comอารินะ ทาเนมุระ เตรียมเขียนการ์ตูนตอนใหม่ของ Fudanjuku

หลังจากว่างงานมาพักใหญ่ หลังจากหมดสัญญากับนิตยสารฉบับหนึ่ง ในที่สุด อ.อารินะ ทาเนมุระ นักเขียนการ์ตูนเจ้าของผลงานเรื่อง Full Moon O Sagashite กำลังจะมีผลงานการ์ตูนใหม่ให้กับนิตยสาร Margaret ฉบับที่ 19 โดยเป็นการ์ตูนสั้น หน้าสี ความยาว 12 หน้า ในชื่อว่า Jitsuroku! Fudanjuku Monogatari ซึ่งเป็นภาคต่อล่าสุดของการ์ตูนชื่อเดียวกัน ที่อ.ทาเนมุระ เคยเขียน เมื่อปี 2011 โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ สมาชิกทั้ง 7 คน ของ Fudanjuku หรือ Nakano Fujo Sisters เวอร์ชั่นแต่งเป็นผู้ชายนั่นเอง ซึ่ง โยสึเกะ ชิจูอิน (โยโกะ อินุอิ Nakano Fujo Sisters) หัวหน้าของ Fudanjuku เคยเปิดเผยว่า เขามีความสนใจอยากแต่งกายคอสเพลย์เป็นตัวละครจากผลงานการ์ตูนของ อ.ทาเนมุระ มานานแล้ว ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับความต้องการของ อ.ทาเนมูระ ที่ตัดสินใจอยากวาด Fudanjuku ในเวอร์ชั่นการ์ตูนหลังจากที่ได้ชมคอนเสิร์ตของวงนี้เป็นครั้งแรกพอดี

แหล่งข่าวและรูปภาพ: Manga News,animenewsnetwork.com


รร.ต้นแบบ K-On! จัดประกวดดนตรีระดับม.ปลาย

สภาหอการค้าประจำเมืองโทโยซาโตะ จ.ชิงะ ได้เจ้าภาพจัดประกวดวงดนตรี "Light Music Koshien" เมื่อ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนประถมโทโยซาโตะ โรงเรียนที่ถูกใช้เป็นฉากหลักในอนิเมเรื่อง K-On! นั่นเอง (ปัจจุบันตัวอาคารเรียนต้นฉบับ ปิดตัวไปแล้ว) โดยมีวงดนตรีจากทั่วญี่ปุ่น 14 วง ที่ส่งแผ่นเดโมร่วมการประกวดครั้งนี้ และมีเพียง 4 วง ที่ผ่านการคัดเลือกได้แสดงสดในการประกวดรอบสุดท้าย ณ โรงเรียนดังกล่าว โดยทั้ง 4 วงนี้ มาจากจ.ชิงะ , เกียวโต , คานางาว่า และ กุนมะ และได้มีการแสดงสด เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค. ส่วนผู้เข้าชมนั้น ไม่ต้องเสีียค่าใช้จ่ายใดๆ

โรงเรียนดังกล่าว เป็นต้นฉบับของโรงเรียนม.ปลาย ซากุระงาโอกะ จากเรื่อง K-On! ซึ่งจากความดังของอนิเมชุดนี้ ทำให้มีแฟนของอนิเมเรื่องนี้ราว 40,000 คน ต่างมาเยี่ยมชมโรงเรียนต้นฉบับแห่งนี้กันอย่างไม่ขาดสาย แถมยังมีสินค้านับ 1,000 ชิ้น จากอนิเมเรื่องนี้ต่างนำมาจัดแสดง ณ โรงเรียนแห่งนี้ด้วย ปัจจุบันมีการคาดการณ์ว่าโรงเรียนแห่งนี้มีแฟนการ์ตูนแห่กันมาเยี่ยมชม เฉลี่ย 50,000 คนต่อปี เลยทีเดียว!!!!!!

แหล่งข่าว: Sankei Sports,animenewsnetwork.com


เคียว นัยน์ตายักษ์ Come Back!!!! เตรียมจัดพิมพ์หนังสือฉบับพิเศษ 2 เล่ม

ไหนๆ Code Breaker ฉบับอนิเม กำลังจะออกฉายทั้งที ก็เลยมีข่าวเกี่ยวกับผลงานดังสร้างชื่อของ อ.อาคิมิเนะ คามิโจว อย่าง Samurai Deeper Kyo ออกมา เพื่อให้แฟนๆได้หายคิดถึง โดยเว็บไซต์หลักของ Samurai Deeper Kyo ฉบับนิยาย ได้เปิดเผยว่า แฟนๆเคียวนัยน์ตายักษ์ สามารถสั่งซื้อหนังสือชุดพิเศษ 2 เล่ม ของเคียว ผ่านทางไปรษณีย์ได้แล้ว โดย หนังสือชุดพิเศษเล่มแรก จะมาพร้อมกับเคียวฉบับนิยายเล่ม 9 ที่จะวางขายวันที่ 12 ก.พ. 2013 ส่วน หนังสือชุดพิเศษเล่มสอง จะมาพร้อมกับเคียวฉบับนิยายเล่มจบ หรือ เล่มที่ 18ช ที่จะวางขายวันที่ 12 พ.ย. 2013

และเพื่อที่จะสั่งซื้อหนังสือเล่มพิเศษ 2 เล่ม แฟนๆจะต้องกรอกรายละเอียดในตั๋วแบบฟอร์มที่แนบมากับ ฉบับนิยายเล่ม 9 กับ เล่ม 18 ตามลำดับ โดยแต่ละเล่มมีจำนวนหน้ารวม 32 หน้า ราคาเล่มละ 700 เยน ด้วยกันแหล่งข่าว: Comic Natalie ,animenewsnetwork.com

 


Paul Dano ยืนยันท่องบท เท็ตซึโอะ แห่ง Akira !?

หลังจากข่าวคราวโปรเจ็คคนแสดง Akira เงียบหายไปยาว ในที่สุดก็มีข่าวออกมาซะที โดย Paul Dano นักแสดงหนุ่มจาก Looper ได้ออกมายืนยันกับทาง Indiewire ว่า ตอนนี้เขากำลังท่องบท ในบทบาทของเท็ตซึโอะ จาก Akira คนแสดงอยู่ ซึ่งเขานั้นได้ผ่านการออดิชั่นกับผกก.โปรเจ็คนี้ รวมถึงได้พบปะกับบรรดาคนทำหนังหลายคนอีกด้วยเช่นกัน เขาเสริมว่า มีทางเดียวที่ตัวหนังจะออกมามีคุณค่า หากคนอย่าง Rian Johnson จะต้องทำอะไรซักอย่าง นั่นล่ะ คือ ตัวหนังในเวอร์ชั่นที่พวกเขาควรจะทำ ซึ่ง Danno เคยร่วมงานกับ Johnson จากหนัง Looper มาก่อน

ปัจจุบันโปรเจ็คคนแสดงของ Akira อยู่ในช่วงหยุดการทำพรีโปรดัก แต่ยังมีการดำเนินการในส่วนของการเขียนแก้บทหนังอยู่.......


แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com


กินทามะ จะมีจอเงินภาค 2 + อนิเมซีรี่ย์กลับมา [update]

นิตยสารโชเน็นจัมป์ ฉบับที่ 39/2012 ได้แจ้งข่าวดีแก่บรรดาสาวกคุณกินและชาวคณะ เมื่อมีการยืนยันว่า กินทามะ กำลังจะมีหนังอนิเมจอเงินภาคที่ 2 ออกฉายในปี 2013 ซึ่งเนื้อหาของหนังจอเงินภาคใหม่นั้น จะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมด รับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่องโดย อ.ฮิเดอากิ โซราจิ เจ้าเก่า


อีกทั้งจัมป์ฉบับเดียวกันยังแจ้งอีกว่า กินทามะ ฉบับอนิเมซีรี่ย์ จะกลับมาฉายต่ออีกครั้ง ในวันที่ 4 ต.ค.นี้ หลังจากที่หยุดฉายอย่างงงงวย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า การกลับมาของอนิเมกินทามะหนนี้ จะเป็นอนิเมภาคใหม่ล่าสุด หรือเป็นการออกฉายรีรันตอนเก่าๆ กันแน่ !?

ภายหลังมีการยืนยันว่า อนิเมกินทามะ ที่จะกลับมาฉายในวันที่ 4 ต.ค. นี้นั้น จะเป็นทั้งอนิเมตอนใหม่และตอนเก่ารีรัน รวมเข้าไว้ด้วยกัน ในชุด Yorinuki Gintama-san


แหล่งข่าว: Yaraon!,animenewsnetwork.com

 


Rose Guns Days ผลงานเกมของ Ryukishi07 จะถูกนำไปทำเป็นการ์ตูน

นิตยสาร Gangan Joker ฉบับก.ย. ที่เพิ่งวางขายสดๆร้อน เมื่อ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้ลงตีพิมพ์เรื่อง Rose Guns Days Season One ที่ดัดแปลงมาจากเกม Rose Guns Days ที่พัฒนาโดย Ryukishi07 กับ กลุ่ม 07th Expansion เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฉบับการ์ตูนนี้ได้ Sōichirō ผู้วาด Umineko When They Cry ฉบับการ์ตูน และเป็นคาแร็คเตอร์ดีไซน์ให้กับ Rose Guns Days ฉบับเกม มารับหน้าที่วาดภาพให้

Rose Guns Days เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จากการที่ญี่ปุ่นได้พ่ายแพ้สงคราม ทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นได้ตอบรับกับแผนการฟื้นฟูประเทศของฝ่ายสัมพันธมิตร ญี่ปุ่นจึงได้เริ่มดำเนินการฟื้นฟูประเทศในระยะเวลาอันสั้น ทว่า พวกเขากลับถูกสหรัฐฯ กับ จีน ควบคุมพื้นที่บางส่วน จนเกิดเป็นย่านไชน่าทาวน์ กับชุมชนคนอเมริกัน ทำให้ชาวอเมริกันและชาวจีน ต่างก็อพยพเข้ามาอาศัยที่ญี่ปุ่นมากขึ้น จนทำให้ชาวญี่ปุ่นกลายสภาพเป็นชนกลุ่มน้อยในแผ่นดินของตนเอง จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ญี่ปุ่นบางส่วนรับไม่ได้และพยายามฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่งพอที่จะต่อสู้กับระบบใหม่นี้ให้ได้

ขณะเดียวกัน Rose Haibara เด็กสาวใจบุญจากคลับ Primavera ได้นำเงินบางส่วนให้กับชาวญี่ปุ่น เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างชีวิตใหม่ได้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ Leo Shishigami ชายหนุ่มสุดฮ็อตในหมู่สาวๆ ได้ปรากฏตัวขึ้น และทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนไป เมื่อชายหนุ่มในตำนานผู้นี้ได้พบเจอกับ Rose เป็นครั้งแรก เมื่อฤดูใบไม้ผลีปี 1947

โดยฉบับเกมต้นฉบับเรื่องนี้ Ryukishi07 ได้เปิดตัวเมื่อ ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ตัวเกมได้ออกวางขายไป เมื่อ 11 ส.ค. ที่ผ่านมาแหล่งข่าวและรูปภาพ: Comic Natalie,animenewsnetwork.com


นิยาย Wolf Children ของ มาโมรุ โฮโซดะ ประเดิมยอดขายได้สวย

ชาร์ตนิยาย pocket book ขายดีของ Oricon ที่รายงานเมื่อ 19 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่า Wolf Children นิยายจากหนังอนิเมชื่อเดียวกัน ที่ ผกก.มาโมรุ โฮโซดะ ได้ลงมือเขียนเองนั้น กลายเป็นหนังสือนิยายที่ขายดิบขายดีที่สุดในช่วงเวลาดังกล่าว โดยสามารถทำยอดขายได้ 44,000 เล่ม เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งหนังสือดังกล่าวจำหน่ายเมื่อ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่ฉบับหนังอนิเมจะเข้าฉายในโรง และนับจนถึงตอนนี้ นิยายชุดดังกล่าวสามารถขายได้ทั้งสิ้น 272,000 เล่มด้วยกัน ซึ่งนิยายเล่มนี้ติดชาร์ตครั้งแรกในอันดับที่ 39 ก่อนที่จะทะยานขึ้นไปสู่อันดับ 3 ทันที หลังจากที่ตัวหนังเข้าฉายในโรง

ขณะที่ฉบับอนิเมจอเงินของเรื่องนี้ ล่าสุด (ณ วันที่ 12 ส.ค.) ติดอันดับ 2 ใน Box Office ญี่ปุ่น โดยอยู่ใน Box Office เป็นสัปดาห์ที่ 4 แล้ว และ สามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้น 27,996,865 เหรียญสหรัฐ ในขณะนี้


แหล่งข่าว:Mainichi Shimbun's Mantan Web,animenewsnetwork.com


มาทำสัญญากับกระพ้ม!!! จะได้เจี๊ยะ(เค้ก)หน้ากระผมอย่างเต็มที่เลย..........!?

เป็นข่าวเอาใจคนหมั่นไส้อาเสี่ยคิวเบย์ตัวขาว ที่วันๆไม่ทำอะไร นอกจากเชิญชวนทำสัญญาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ท่าเดียว ซึ่งทาง Premium Bandai ได้สนองตอบต่อแฟนกลุ่มนี้ ด้วยการเตรียมวางจำหน่ายเค้กหน้าตัวละครคิวเบย์ จาก Madoka Magica มาให้ทุกคนได้ลองลิ้มลอง พร้อมกับประโยคอันคุ้นเคย "มาทำสัญญากับกระพ้ม!!! จะได้เจี๊ยะ(เค้ก)หน้ากระผมอย่างเต็มที่เลย..........!?" 555 + ซึ่ง Premium Bandai เตรียมจะเสิร์ฟให้ชิมในเดือน พ.ย.นี้ ซึ่งแฟนๆสามารถสั่งจองเค้กชิ้นนี้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เค้กดังกล่าว เป็นเค้กฟองน้ำ ขนาด 12 ซม. โปะด้วยมูสวนิลาสอดไส้ซอสสตรอเบอรี่ และโรยด้วยข้าวหวานๆสีขาว จนกลายเป็นพื้นผิว ประดับประดาด้วย หูกับปากที่ทำจากช็อคโกแล็ต และ ตาที่ทำจากเชอร์รี่ หากใครสั่งเค้กอาเสี่ยตัวขาวมากิน จะได้รับช้อน Kyuppy! Kyupoon ฟรี สนนราคาหนักๆ 3,780 เยนแหล่งข่าวและรูปภาพ: Comic Natalie,animenewsnetwork.comDanbō ร่วมด้วยช่วยโปรโมท Jaws

ต้องบอกว่า งานนี้ เจ้า Danbō ตัวละครหุ่นลังกระดาษจากเรื่อง Yotsuba&! (โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน) นั้น ไม่กลัวตายเลยจริงๆ ล่าสุด Danbō ได้ปรากฏตัวในสป็อตโฆษณาโปรโมท Jaws หนังแอ็คชั่นหนีฉลามจอมเขมือบสุดคลาสสิคของ Steven Spielberg ในฉบับ Blu-ray Disc สำหรับนักสะสมที่จะวางขายในญี่ปุ่น ไปซะได้ ซึ่งเนื้อหานั้นก็อย่างที่เห็น คือ เป็นการเผชิญกับเรื่องเสี่ยงตายที่สุดในชีวิต เมื่อจู่เจ้าหุ่นลังกระดาษตัวจ้อยกลับหย่อนเบ็ดตกปลาติดเหงือกเฮียหลาม Jaws ซะงั้น ซึ่งการปรากฏตัวของ Danbō นั้น ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำเอาตัวละครคาแร็คเตอร์จากญี่ปุ่นไปใช้ในการโปรโมทผลงานของ Spielberg อีกด้วย

 


 

แหล่งข่าวและคลิป:animenewsnetwork.comผู้แต่งรีบอร์น รับออกแบบตัวละครให้กับอนิเม Psycho-Pass

Noitamina รายการอนิเมช่วงดึกของช่อง Fuji TV ได้เริ่มออกฉายโปรโมทอนิเม Psycho-Pass ที่จะออกอากาศในช่วงเวลาดังกล่าว เดือน ต.ค.นี้ โดยอนิเมดังกล่าว มาภายใต้สโลแกน "ปากปืนที่คอยแจกจ่ายความยุติธรรม" ได้ อ.อากิระ อามาโนะ ผู้แต่ง รีบอร์น การ์ตูนแอ็คชั่นขวัญใจแม่ยกสมัยนี้ มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครให้ด้วย ขณะที่ โทโมคาสุ เซกิ จะมาพากย์เสียง ชินยะ โคงามิ ตัวละครหลักของเรื่อง ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวและคลิป:animenewsnetwork.com


ยูโกะ โกโต้ หวนคืนสู่งานพากย์อีกครั้งกับ Hidamari Sketch x Honeycomb

ข่าวดีสำหรับแฟนๆของ ยูโกะ โกโต้ นักพากย์สาว เจ้าของเสียงพากย์ มิคุรุ จาก Suzumiya Haruhi หลังจากที่หยุดพักรักษาตัวจากโรคร้ายมานานพักใหญ่ ในที่สุดได้มีการยืนยันจาก Animate.tv ว่า โกโต้ จะกลับมาหวนคืนไมค์พากย์เสียงอีกหน โดยจะประเดิมกับ Hidamari Sketch x Honeycomb อนิเมภาคล่าสุดของ Hidamari Sketch ที่จะออกฉายในวันที่ 4 ต.ค.นี้

ซึ่งโกโต้ ได้หยุดพักงานพากย์ เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากอาการ Autoimmune Disease อันเรื้อรังของเธอ ตั้งแต่ พ.ค. ที่ผ่านมาแหล่งข่าว: Animate.tv ,MyAnimeList


Uta no☆Prince-sama ซีซั่น 2 ออกฉาย เม.ย. 2013

twitter หลักของ Tower Record ได้แจ้งข่าว ซึ่งมาจากประกาศในงานอีเว้นต์ Maji Love Live 1000% 2nd Stage งานอีเว้นต์เอาใจแฟนๆ Uta no☆Prince-sama ที่โยโกฮาม่าว่า Uta no☆Prince-sama♪ Maji Love 1000% อนิเมซีซั่น 2 ของซีรี่ย์ขายไอด้อลหนุ่มเรื่องนี้นั้น มีกำหนดฉายราวเดือน เม.ย. 2013 นู่น..แฟนๆเรื่องนี้ คงต้องรอกันต่อไปแหล่งข่าว: Tower Record Anime ,MyAnimeList


Gunslinger Girl จะจบลงที่ 15 เล่ม [update]

เว็บไซต์ Mangaoh ได้ระบุว่า ฉบับรวมเล่มที่ 15 ของ Gunslinger Girl นั้น จะเป็นเล่มสุดท่ายของซีรี่ย์การ์ตูนสาวน้อยยอดนักฆ่าเรื่องดังของ อ. ยู ไอดะ โดยทาง Dengeki Comics เตรียมจะวางจำหน่ายเล่มดังกล่าวในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ซึ่งหากใครที่ซื้อเล่มนี้ในแบบ limited edition นั้น จะได้หนังสือบุ๊คเล็ตสี่สีทั้งเล่ม Libretto! II แถมมาด้วย ซึ่งเล่มแรกของ Libretto! นั้น เคยแถมมากับเล่ม 10 แบบ limited edition ด้วย

Gunslinger Girl เป็นเรื่องราวของเด็กสาวทั้ง 5 คน ที่ถูกหน่วยงานสังคมสงเคราะห์ของอิตาลี นำมาเลี้ยงดูฝึกฝนให้มาเป็นนักฆ่า คอยปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายที่เรียกว่า กบฏ 5 ชาติ ซึ่งเด็กสาวทั้ง 5 คนนั้น ต่างก็มีอดีตอันแสนเจ็บปวด ขมขื่น แตกต่างกันไป ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ภาค , ดราม่าซีดี และ เกม

Gunslinger Girl จะจบลง ตอนที่ 100 ในนิตยสาร Dengeki Daioh ฉบับ พ.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 27 ก.ย.นี้แหล่งข่าว: Manga News, animenewsnetwork.com

 

 


Bakuman ซีซั่น 3 กำหนดฉาย 6 ต.ค.นี้

แม้ว่าเส้นทางความฝันของชูจิน-ไซโค จะจบลงอย่างหวานแหววในฉบับมังงะ เมื่อหลายเดือนก่อน แต่สำหรับฉบับอนิเมนั้น เส้นทางความฝันนักเขียนการ์ตูนของทั้งคู่ ยังดำเนินต่อไป โดยนิตยสารโชเน็นจัมป์ ฉบับที่ 39 ยังแจ้งต่ออีกว่า อนิเมซีซั่นที่ 3 ของ Bakuman วัยซนคนการ์ตูน นั้น มีกำหนดฉายในวันที่ 6 ต.ค.นี้ ซึ่งสต๊าฟของอนิเมซีซั่น 3 ยังคงยกทีมมาจากอนิเมสองซีซั่นแรก ไม่ว่าจะเป็นผกก.เคนอิจิ คาไซ กับ โนริอากิ อากิทายะ , เรย์โกะ โยชิดะ ผู้ตัดต่อบท รวมถึงสต๊าฟจากสตูดิโอ J.C. Staff

โดยเนื้อหาในซีซั่น 3 นี้ จะเป็นการเปิดตัว PCP ซีรี่ย์ฮิตของคู่หูอาชิโรกิ พร้อมกับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ นานามิเนะ คู่แข่งรุ่นน้องของ ชูจิน-ไซโค ที่มักใช้วิธีการไม่ซื่อ เพื่อพาซีรี่ย์ตนเองขึ้นสู่ระดับสูงสุด.....แฟนๆบ้านเราคงต้องรอทาง Rose เข็นออกมาตามระเบียบ

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Manga News, animenewsnetwork.com

 


AKB0048 เตรียมเปิดแสดงครั้งต่อไป ต้นปี 2013

เว็บไซต์ทางการของ AKB0048 ได้ประกาศข่าวให้บรรดา(หนุ่มๆ)แฟนคลับได้เฮกันว่า โปรเจ็คอนิเมของเรื่องนี้จะ "เปิดแสดงครั้งต่อไป" ทางหน้าจอทีวี ช่วงต้นปี 2013 ซึ่งสอดคล้องกับข้อความที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ณ ตอนจบของอนิเม เมื่อ ก.ค. ที่ผ่านมาว่า อนิเมจะกลับมาอีกครั้งในปี 2013 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า การกลับมาของอนิเมขายไอด้อลเกิร์ลจากวงดังเรื่องนี้ จะเป็นซีซั่นสอง หรือเป็นอนิเมภาคใหม่ แต่อย่างใด


แหล่งข่าว:0takomu,animenewsnetwork.com

 


Say Hello to Black Jack ปลอดลิขสิทธิ์แล้วจ้า

อ.ซาโต้ ชูโฮ ผู้แต่งเรื่อง Say Hello to Black Jack ได้ประกาศว่า เขาอนุญาติให้ แฟนๆหรือใครก็ตาม สามารถนำเอาผลงานเรื่อง Say Hello to Black Jack ของเขา ไปใช้ทำอะไรก็ได้กันอย่างเสรี ทั้งในเชิงธุรกิจ กับ ไม่เชิงธุรกิจ ,ในประเทศ และ ต่างประเทศ ได้ทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่า ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะนำผลงานเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็น ฉบับการ์ตูนภาษาต่างประเทศ,ภาพยนตร์,แอพพลิเคชั่น,อนิเม และอื่นๆ ได้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียตังค์ค่าลิขสิทธิ์ใดๆ

ก่อนหน้านี้ อ.ซาโต้ มีแผนที่จะเปิดโอกาสให้คนอื่นได้นำเอา Say Hello to Black Jack ไปใช้กันได้ฟรี หลังจากที่เขาได้ยกเลิกสัญญากับสนพ.โคดันฉะ เมื่อ เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งมีผลให้ Say Hello to Black Jack จะไม่มีการตีพิมพ์โดยโคดันฉะอีกต่อไป ปัจจุบัน เรื่องนี้สามารถอ่านได้ฟรี ณ เว็บไซต์ของ อ.ชาโต้ เอง


แหล่งข่าว:0takomu,animenewsnetwork.com

 


 

ส้มหวานๆเปรี้ยวๆ สดจากไร่ของนามิ มาแล้วจ้า!!!!!!

ข่าวขายของอีกขาวหนึ่ง ในที่สุด แฟนๆของวันพีซ ได้มีโอกาสที่จะได้ลองลิ้มชิมส้มจากไร่ส้มของนามิ จากวันพีซ กันแล้ว โดยเป็นผลิตภัณฑ์ส้มจากฟาร์มแห่งหนึ่งในจ.คุมาโมโตะ (บ้านเกิดของ อ.เอย์อิจิโร่ โอดะ ผู้แต่งวันพีซ) มาในแบรนด์ที่มีชื่อว่า "Nami's Mikan ~Premium~ ซึ่งเป็นส้มที่เน้นความหวานฉ่ำกว่าส้มมิคังอื่นๆ โดยมีความหวานจากน้ำตาลอย่างน้อย 12 % ด้วยกัน โดยมีกำหนดวางจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต และ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในญี่ปุ่น เดือน ต.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ส้มนามินี้ ได้เปิดให้สั่งซื้อส้มกันล่วงหน้าแล้ว เมื่อ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยจะแบ่งขายเป็นเซ็ต เซ็ต 5 ผล จะมีราคา 1,050 เยน , เซ็ต 10-12 ผล จะมีราคา 3,150 เยน และ เซ็ต 30-32 ผล จะมีราคา 6,300 เยน ซึ่งแต่ละเซ็ตนั้นจะมาพร้อมกับหีบห่อสวยงามน่าเก็บสะสมสำหรับแฟนๆวันพีซ โดยมีภาพ นามิ ver. โลกใหม่ กับ ต้นส้มบนเรือซันนี่ เป็นตัวชูโรง .....สำหรับหนุ่มๆบางคน เห็นแล้ว คงอยากลองชิมผล "ส้มโอของนามิ" ไปพร้อมกับส้มจากไร่นามิเป็นแน่ 555 (หื่นไปล่ะ!!!!)

และจากข่าวนี้ ก็ประจวบเหมาะพอดี ที่อนิเมวันพีซตอนพิเศษ 2 ชม. เกี่ยวกับเรื่องราวของนามิ ชุด One Piece Episode of Nami: Kōkaishi no Namida to Nakama no Kizuna เพิ่งออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 25 ส.ค. ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Comic Natalie ,animenewsnetwork.com


รวมเล่ม 37 ของ Berserk จะแถมฟิกเกอร์เฮียกัซ ver นักรบเกราะดำ

แม้ว่าจะหยุดหายไปบ่อยจนแฟนๆต่างพากันชิน แต่อย่างน้อยในฉบับรวมเล่มที่ 37 ของการ์ตูนนักดาบจอมคลั่ง Berserk ก็มีของแถมมาให้แฟนๆได้หายคิดถึง นั่นคือ ฟิกเกอร์ของกัซในมาดนักรบชุดดำสุดบ้าคลั่ง โดยจะมากับฉบับรวมเล่มดังกล่าว ในแบบ limited edition ซึ่งถือเป็นฉบับรูปเล่มแบบ limited edition เล่มแรกของ Berserk โดยทีเดียว โดยมีกำหนดวางจำหน่าย 29 มี.ค. 2013 ในราคา 4,780 เยน

ฟิกเกอร์ Guts Kyōsenshi no Kacchū ผลิตโดย Max Factory และเป็นหนึ่งในคอลเล็คชั่น Action Figure ของ Masaki Apsy มีขนาดความสูง 16 ซม. อีกทั้งเกราะส่วนหัวสามารถถอดเปลี่ยนได้ในโหมด "beast of darkness" กับ "sanity" ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังแถม ร่างเรืองแสงของ Schierke กับ โปสการ์ด 2 แผ่นที่วาดโดย อ.มิอุระ ด้วย

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Ota-Suke,animenewsnetwork.com


รถโตโยต้าแดง......แรงเป็น 3 เท่า!!!!!!!!

โตโยต้า ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุด MS-186H-CA Auris เป็นรถสีแดงสดใส ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ชาร์ อัสนาเบิ้ล แห่ง Zeon จากซีรี่ย์กันดั้ม โดยเฉพาะ (ไม่ได้มาจากกลุ่มคนบางสีเสื้อขยันเย้วแถวนี้แต่อย่างใด) ซึ่งได้มีการเปิดตัวกันไป ณ งาน Chara-Hobby 2012 เมื่อ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งภายนอกรถคันดังกล่าวมีคุณสมบัติพิเศษดังนี้

- มีเสาอากาศสีแดง ที่ทำออกมาคล้ายกับเขาของหุ่น Zaku II ของชาร์ (ของตาย)
- ติดตั้ง aero kit รอบคัน (สปอยเลอร์ด้านหน้า+ไฟ LED , สเกิร์ตด้านข้าง, ครีบรีดลมล้อหลัง)
- มี rear diffuser (แผ่นรีดลม ) กับ ท่อไอเสีย ติดตัว
- มีท่อดูดอากาศ
- สัญลักษณ์ Zeon บนหน้า กับ ท้ายรถ
- สปริงช่วงล่างของรถ
- เคลือบเงากระจก
- ล้อรถขนาด 18 นิ้ว แปะติดโลโก้ Zeon
- พ่นสีดำสนิท (ข้างในส่วนไฟหน้า, ล้อรถหน้า, กันชนรถด้านหน้า และ ไฟตัดหมอกหน้า)
- ปั๊มเบรคสีเหลือง
- สติ๊กเกอร์ผิวอาร์ตเวิร์คตัวรถแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัว (สีแนวด้าน, หลังคาหุ้มคาร์บอน , พร้อมคำเตือนในภาษาเยอรมัน "Achtung")

ในส่วนข้างในรถนั้น จะมีแผ่นหนังมาห่อหุ้มพวงมาลัยรถ , เกียร์ และ เบรค ซึ่งในส่วนพวงมาลัยกับแผงหน้าปัดรถยนต์ จะมีการห่ออาร์ตเวิร์คให้เข้ากับกับตัวนอกรถ คือ ที่แผงหน้าปัด กับ แผ่นบุประตูจะเป็นสีดำสนิท ขณะที่พวงมาลัย กับ แผงปุ่ม จะมีโลโก้สัญลักษณ์ Zeon ด้วย อีกทั้ง รถคันนี้ยังติดตั้งคันเร่งอลูมิเนียม , เบรค ,คลัช และ พรมปูพื้นอย่างครบครันอีกด้วย .... ไม่รู้ว่ารถคันนี้จะวางขายในโชว์รูมบ้านเราหรือเปล่าน๊อ


แหล่งข่าว,รูปภาพ และคลิป: animenewsnetwork.com

 


Princess Resurrection เตรียมเข้าสู่เนื้อเรื่องโค้งสุดท้าย พ.ย.นี้

ปีนี้ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับการ์ตูนหลายเรื่องที่ต่างพากันทยอยจบกันไป ล่าสุดนิตยสาร Shōnen Sirius รายเดือน ได้แจ้งว่า Princess Resurrection หรือ เจ้าหญิงปีศาจ ผลงานของ อ.ยาสึโนริ มิตซึนางะ กำลังจะเข้าสู่เนื้อหาช่วงสุดท้ายในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ม.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 26 พ.ย.นี้ อีกทั้งทางโคดันฉะ มีกำหนดวางขายฉบับที่ 19 ของเรื่องนี้ ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ เช่นกัน
แหล่งข่าว: Manga News,animenewsnetwork.com


Gundam AGE จ่อคิวอวสานลงที่ 49 ตอน วันที่ 23 ก.ย. 2012

นิตยสาร Gundam Ace ฉบับ ต.ค. ได้ออกมายืนยันคอนเฟิร์มว่า Gundam AGE ซีรี่ย์กันดั้มแข้งสายฟ้า ที่ออกจะดังเงียบๆนั้น มีกำหนดอวสานลงในตอนที่ 49 ที่จะออกฉายวันที่ 23 ก.ย.นี้.... ซึ่งบ้านเราก็เตรียมสัมผัสเรื่องนี้กันได้เร็วนี้ในรูปแบบ DVD ของค่าย DEX


แหล่งข่าว: Manga News,animenewsnetwork.com


โยชิกิ ฟุคุยาม่า เผยสภาพร่างกาย 100% แล้ว

โยชิกิ ฟุคุยาม่า หนึ่งในสมาชิกของ JAM Project ได้มาอัพเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของเขาลงบนบลอกตัวเอง เมื่อ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเขาบอกเพียงสั้นๆว่า เขาเพิ่งเสร็จสิ้นการซ้อมเพื่อเตรียมออกทัวร์คอนเสิร์ตของวงในเดือน ก.ย. นี้ มาได้ 2 วันแล้ว ซึ่งระหว่างการซ้อมนั้น ไม่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับเขาแต่อย่างใด ซึ่งเนื้อความในบลอกของเขานั้นก็เพอเป็นสัญญาณที่ดี ที่ทำให้แฟนๆนั้นพอโล่งอกและหายห่วงไปได้

โดย ฟุคุยาม่า เกิดอาการปวดหัวอย่างรุนแรงหลังจากแสดงคอนเสิร์ตที่โอซาก้า เมื่อ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเขาถูกส่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง (subarachnoid hemorrhage) ที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังจากการผ่าตัด เขาไม่มีอาการแทรกซ้อน หรือ อาการอัมพาต แต่อย่างใด ทำให้เขาได้รับอนุญาติให้ออกจากโรงพยาบาล เมื่อ ก.ค. ที่ผ่านมา

ฟุคุยาม่า มีชื่อเสียงจากการร้องเพลงให้กับตัวละคร บาซาร่า จาก Macross 7 รวมถึง เพลงประกอบจากซีรี่ย์เกม Super Robot Wars อีกเขายังยังมีผลงานเพลงประกอบอนิเมอีกหลากหลายเรื่อง ในนามของ JAM Project และ HUMMING BIRD วงดนตรีของเขา อีกด้วย


แหล่งข่าว: Ota-suke,animenewsnetwork.com


Nagi no Asu Kara โปรเจ็คอนิเมล่าสุดจาก P.A. Works กับ Dengeki Daioh

ช่วงนี้สตูดิโอ P.A. Works งานชุกเป็นพิเศษ เมื่อนิตยสาร Dengeki Daioh ฉบับ ต.ค. ได้แจ้งว่า พวกเขาจะจับมือกับ P.A. Works ในการทำโปรเจ็คอนิเมชุด Nagi no Asu Kara ขึ้นมา โดยได้ โทชิยะ ชิโนฮาระ (Black Butler, The Book of Bantorra) เป็นผู้กำกับ ดูแลบทโดย มาริ โอกาดะ (Black Butler, The Book of Bantorra, AnoHana, Hana-Saku Iroha ขณะที่ Buriki (Haganai, Denpa Onna to Seishun Otoko) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าวจะมีการนำเสนอบนเวที ในงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 20 ปีของ Dengeki ที่จ.จิบะ วันที่ 20 ต.ค.นี้ เวลา 13.00 น.


แหล่งข่าว: 0takomu,animenewsnetwork.com

 


ซีรี่ย์กันดั้มเยี่ยมยอดประทับใจสุดๆ นับจากปี 1989

BIGLOBE ได้โพสต์ผลสำรวจในหัวข้อ ซีรี่ย์กันดั้มยุคเฮย์เซย์ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งโพลดังกล่าวตั้งโดยยูสเซอร์นาม Jude Saijaku และเปิดโหวตเฉพาะซีรี่ย์กันดั้มที่ออกฉายนับตั้งแต่ปี 1989 หรือ ปีเฮย์เซย์ที่ 1 (ปีที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น ทรงขึ้นครองราชย์) จนถึงปัจจุบัน และจากคะแนนโหวต 4,446 คะแนน ได้ซีรี่ย์กันดั้มเรื่องเยี่ยมใน 9 อันดับแรก ดังนี้


อันดับ / ซีรี่ย์ / คะแนน
1 Mobile Suit Gundam 00 697
2 Mobile Suit Gundam Wing 540
3 Turn A Gundam 522
4 After War Gundam X 519
5 Mobile Fighter G Gundam 501
6 Mobile Suit V Gundam 455
7 Mobile Suit Gundam AGE 397
8 Mobile Suit Gundam Seed 385
9 Mobile Suit Gundam Seed Destiny 289

นอกจากนี้ ยังมีบางคนโหวตซีรี่ย์ในแบบขำๆ ได้แก่ "Moriizo Sunlight" (107 คะแนน), "Saitama Obutsu" (23 คะแนน), และ "Fubukide ni Naru" (11 คะแนน).แหล่งข่าว: My Game News Flash,animenewsnetwork.com

 


วันพีซ 67 รั้งที่ 1 สามสัปดาห์รวด!!! อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น

อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 13-19 ส.ค. 2012 โดย Oricon ปรากฏว่า วันพีซ เล่ม 67 ยังคงรักษาความไร้เทียมทาน ยังไม่มีเรื่องไหนมาหยุดพวกเขาได้ ทำให้พลพรรคลูฟี่ รั้งอันดับ 1 ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน!!!!! ตามด้วย Fairy Tail เล่ม 34 ที่เปิดตัวสัปดาห์แรกในอันดับ 2 และมีจำนวนยอดขายประจำสัปดาห์มากพอที่จะเบียด ผ่าพิภพไททัน ลงไปอยู่ที่ 3 แทน


(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)


01, 251,837 2,644,567 One Piece เล่ม 67
02, 200,599 *,200,599 Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร เล่ม 34
03, 170,019 *,460,713 ผ่าพิภพไททัน เล่ม 8
04, 133,314 *,133,314 To LOVE-Ru Darkness เล่ม 5
05, *95,177 *,*95,177 Ace of Diamond เล่ม 32
06, *84,383 *,*84,383 Kingdom เล่ม 27
07, *80,320 *,158,278 หวานใจนายตัวป่วน Tonari no Kaibutsu-kun เล่ม 10
08, *66,688 *,111,650 L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา เล่ม 10
09, *58,565 *,*58,565 To LOVE-Ru Darkness เล่ม 5
10, *57,964 *,*57,964 สิงห์สนาม Area no Kishi เล่ม 32แหล่งข่าว:Oricon,Tohan,MyAnimeList


 

 
 
free hit counter javascript