บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 มิถุนายน 2555

บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ในสภาที่น่าจะสงบศึกชั่วคราว (มั้ง) แต่ทว่าบรรดาสส.บางคนที่อารมณ์ยังค้าง ไม่มีอะไรทำ ไปฟื้นฝอยหาตะเข็บอัดใส่ฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ถูกกันซะงั้น ปชช.อย่างเราได้แต่เหนื่อยใจกะคนพวกนี้ต่อไป แทนที่จะมัวแต่ทะเลาะกัน หรือมาสอดกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอย่างบอลยูโรจอดำ ไปจัดการดูแลเรื่องน้ำท่วม ดูแลท่านนายกคนสวยไม่ให้พูดผิดบ่อยๆจนคนสับสน หรือจะดูแลพวกเยาวเกรียนที่นับวันจะซ่าเหิมเกริม ทำคนไม่เกี่ยวข้องต้องตายล้มเจ็บไม่รู้เท่าไหร่ น่าจะดีกว่านะ ซึ่งพูดถึงเด็กนาโร้กสั่งเกิดพวกนี้แล้ว ทำไงก็ได้ให้อยู่ในกรอบรัดกุม ควบคุมไม่ให้เด็กเหล่านี้พกพาอาวุธง่ายจนเกินไป (เอ็งมาเรียนนะโว้ย ไม่ได้มารบ) หรือถ้าจนใจในการห้ามปรามเหล่าเด็กๆที่รักในการตี แนะนำว่า ให้พวกเขาไปเกณฑ์ทหาร สู้รบกับโจรใต้ น่าจะมีประโยชน์มากกว่าไปอวดเบ่งประกาศศักดาบนรถเมล์ หรือ ร้านอาหารกลางแจ้ง ให้คนไม่เกี่ยวข้องได้ซวยซ้ำซากอีก........

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook

New Release Comics of the Week: นานๆจะมาซักเล่ม กับ นารุโตะ 58 และ โคนัน 70
การ์ตูนออกใหม่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มต้นด้วย สองซีรี่ย์ดังมหาชน ที่นานๆจะออกเล่มนึงที เริ่มจาก นารุโตะ เล่ม 58 มาดาระได้ล่อให้นารุโตะปรากฏตัว นารุโตะสัมผัสได้ว่าเพื่อนพ้องกำลังต้องการความช่วยเหลือ จึงเร่งรุดไปยังสนามรบทุกจุดในทันที! อีกด้านหนึ่ง กาอาระกับโอโนกิก็กำลังรับหน้าเหล่าคาเงะรุ่นก่อนที่บุกโจมตีฐานบัญชาการใหญ่ แต่ทว่า...!? (ดูจากชื่อตอนในเล่ม คงมิแคล้วที่นารุโตะจะได้บู๊กับอิทาจิที่ได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง)

ต่อกันด้วย โคนัน เล่ม 70 กับเล่มสุดท้ายที่จะได้เปิดอ่านแบบไทย (จากนี้ไปจะเปิดอ่านแบบญี่ปุ่นแล้ว หลังจากถูกจี้ให้ทำมานาน) พร้อมกับหน้าปกที่ออกมาในแบบพรีเมี่ยม ไม่เหมือนประเทศไหนในโลกอีก (ปกไทยจะเป็นโคนันสองคน ไม่ใช่รูปถ่ายของท่านเรียวมะเป็นฉากหลัก) กับการดวลกันของโคนันกับจอมโจรคิด (รอบที่เท่าไหร่!?) เมื่อคิดส่งสารมา ด้วยเนื้อหาที่ไม่เคยมีมาก่อนว่า "จะนำสมบัติของเรียวมะไปคืนให้" แต่ความจริงที่ซ่อนอยู่ในนั้นคือ!? พร้อมภาคไขคดีของคดีลักพาตัว Air on the G string และคดีฆาตกรรมต่อเนื่องตำนานหมาปีศาจ ในเล่ม!!

บันทึกมรณะเกมล่าท้าอนาคต เล่ม 10 ยูกิเทรุซึ่งวางแผนสังหาร 11th ได้ย่างเข้าสู่ "ธนาคารกาไซ" ชั้นบนสุดของหอทิศเหนือพร้อมกับอุริว มิเนเนะ 9th แต่สิ่งที่รอที่นั่นคือตู้เซฟขนาดใหญ่ซึ่งปกป้อง 11th... วิธีบุกโจมตี 11th คืออะไรกัน!?

วัยซนคนมีพลังจิต เล่ม 22 พวกมิคังได้ไปรับรู้เรื่องราวต่างๆ ในโลกอดีตและกลับมาโลกปัจจุบัน! มิคังที่ตัดสินใจว่าจะหนีออกจากโรงเรียนพร้อมกับยูกะผู้เป็นแม่ก็ได้รับอลิซโตนจากยูกะและความสามารถ “ใส่” อลิซของมิคังก็ทำให้เพื่อนๆ ได้รับความสามารถใหม่ ทางด้านโทโนะอุจิก็ได้ข่าวว่าในหมู่พวกเดียวกันมีคนที่หักหลังอยู่...!?

จิมปุย เพื่อนรักจากต่างดาว เล่ม 1 หนึ่งในซีรี่ย์จากผู้สร้างโดราเอมอน กับเรื่องราวของ จิมปุย (หรือ จินปุย ตามแต่จะเรียก) สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์เพื่อดูแล เอริ เด็กสาวที่จะเป็นคู่ครองของเจ้าชายจากต่างดาวในอนาคต

หงสาจอมราชันย์ เล่ม 45 เป็น aftermatch หลังจากสิ้นอ้วนปึง สองพี่น้องสกุลอ้วนหันมาทะเลาะกันเอง ขณะเดียวกัน พิศดาร 4 กุยแก กำลังวางแผนที่จะกำจัดหนอนบ่อนไส้ให้สิ้นซาก หรือนี่อาจเป็นกลยุทธ์สุดท้ายของกุยแก !!?

ผู้ผนึกมาร เล่ม 35 จบซะแล้วกับ ซีรี่ย์ผนึกมารเรื่องเยี่ยม ท่านมาโฮระ ปรากฏตัว... คิดจะยกฮาคุมะให้ตามความต้องการของโทกิเนะรึเปล่านะ!? การผนึกคาราสุโมริอย่างสมบูรณ์แบบ สงครามกับผู้นำและการแก้แค้นของคาเครุ... องค์ประกอบต่างๆ ที่เข้ามาพัวพันกันมุ่งสู่จุดจบในอึดใจ!! การต่อสู้ด้วยผนึกแฝงกลิ่นอายปีศาจยอดนิยมมาถึงจุดจบแล้ว!!

พร้อมกับการ์ตูนรักหวานๆในโรงเรียน ที่มาจากเกมดัง อามากามิ ที่ออกที สองเวอร์ชั่น จากสองสนพ.เลย (VBK กับ Zenshu)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: Full Metal Panic! SIGMA เล่ม 11 ,BLACK BIRD เล่ม 11 ,Cage of Eden หนีตายเกาะนรกล้านปี เล่ม 12,จินมี่ผจญภัย เล่ม 3,ฮิคารุ เซียนโกะ เกมอัจฉริยะ BigBook เล่ม 7,ชานะ นักรบเนตรอัคคี เล่ม 4 ,โอเคะ โนะ มอนโช เล่ม 42, Gantz เล่ม 28, Initial D เล่ม 43

 

VCD-DVD New Release

อินฟินิท สตราโตส ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า (DVD Rose)

IS (ไอเอส-อินฟินิท สตราโตส) คือระบบอาวุธสงครามซึ่งมีลักษณะเหมือนชุดเกราะจักรกล คิดค้นโดยวิศวกรชาวญี่ปุ่น การกำเนิด IS กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของมนุษยชาติ เพราะเป็นระบบอาวุธสงครามที่ทรงอาณุภาพที่สุด ทำให้มีการทำสนธิสัญญาอลาสก้า เพื่อจำกัดการใช้งานไม่ให้เกิดสงครามขั้นร้ายแรงและให้แต่ละประเทศสามารถผลิต IS ได้เท่าเทียม ขณะเดียวกัน มันมีคุณสมบัติเฉพาะตัวของระบบนี้คือ ผู้หญิงเท่านั้นที่สามารถใช้ IS ได้ จนกระทั่ง โอริมุระ อิจิกะ เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น พิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถใช้ระบบอาวุธนี้ เขาจึงได้เข้าเรียนในสถาบัน IS ที่เต็มไปด้วยนักเรียนนานาชาติหญิงล้วน มิตรภาพ, ความรักของเขากับพวกเธอทั้ง 5คน 5 เชื้อชาติ และการต่อสู้เพื่อปกป้องจักรวาลของเหล่านักเรียนพลขับ IS ได้กำเนิดขึ้น


ฟุคุยาม่า แห่ง JAM Project พักงานเพลงอย่างไม่มีกำหนด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา Three Nine Entertainment ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆของ JAM Project ว่า โยชิกิ ฟุคุยาม่า หนึ่งในสมาชิกของ JAM Project ได้ประกาศหยุดพักงานเพลงอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพของเขา ซึ่งข่าวดังกล่าวได้มีการแจ้งไว้บนเว็บไซต์และบลอกส่วนตัวของฟุคุยาม่าอีกด้วย ซึ่งการตัดสินใจหยุดพักงานของเขานั้น ก็เป็นไปตามคำแนะนำของแพทย์ที่ได้วินิจฉัยอาการป่วยของเขา อย่างไรก็ตาม เขาก็มีแผนจะกลับมาทำงานเพลงอีกครั้งหนึ่ง ก็ต่อเมื่อเขามีสุขภาพดีขึ้น หลังจากที่ได้ปรึกษากับคุณหมอ

จากการประกาศหยุดพักของของฟุคุยาม่านี้ มีผลทำให้ทัวร์คอนเสิร์ต Troubadour Guitars First Live Tour's ที่มีกำหนดแสดงที่เมืองนาโงย่า ในวันที่ 10 มิ.ย. ได้ถูกยกเลิกไป รวมถึงเขาไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ต Nichibei Ani-Son Summit's Japan Tour 2012 ร่วมกับสมาชิก JAM Project คนอื่นๆ ที่โตเกียว นาโงย่า และ โอซาก้า ในช่วงวันที่ 12-16 มิ.ย. อีกด้วย

โดย ฟุคุยาม่า เป็นที่รู้จักของคออนิเม ในฐานะที่เขาเป็นผู้ร้องเพลงของบาซาร่าในอนิเม Macross 7 ซึ่งเขาได้ร้องเพลงประกอบเพลงอนิเมอื่นๆ ให้กับ JAM Project อาทิ eX-Driver, Gravion, MazinKaiser, New Getter Robo, Robonimal Panda-Z: The Robonimation, Scrapped Princess, The SoulTaker, Yu-Gi-Oh! Duel Monster GX รวมไปถึง ซีรี่ย์เกม Super Robot Wars อีกหลายภาค อีกทั้งเขายังมีวงดนตรีเป็นของตนเองในชื่อ HUMMING BIRD และได้ขับร้องเพลงประกอบอนิเมหลากเรื่อง อาทิ Buso Renkin, City Hunter: Goodbye my Sweetheart, Ehrgeiz, Kamen no Maid Guy, Overman King Gainer เป็นต้น

แหล่งข่าว: Jam Guru ,animenewsnetwork.com


ชินโง มินามิโนะ โปรดิวเซอร์ดนตรี Nitroplus ถูกแทงเสียชีวิตแล้ว

ยังคงอยู่ที่ข่าวคราวเกี่ยวกับสุขภาพความเป็นไปของคนวงการเพลงอนิเม แต่ข่าวนี้เป็นข่าวช็อคปนเศร้า เมื่อเว็บไซต์หลักของค่ายเพลง Georide ที่จัดทำเพลงให้กับเกม อนิเม ของค่าย Nitroplus หลายเรื่อง ได้ออกมายืนยันว่า ชินโง มินามิโนะ โปรดิวเซอร์ดนตรี วัย 42 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกคนร้ายใช้มีดแทง ณ บริเวณถนนสายหนึ่งในย่านชินไซบาชิ เมืองโอซาก้า ซึ่ง มินามิโนะ มีส่วนร่วมกับผลงานดนตรีของ คานาโกะ อิโต้ , Super Sonico, Pale Green (Seiji Kumura), Vertueux (Ken1& Hideki), Swinging Popsicle, Daiichi Uchū Sokudo, DJ Sadoi, CurriculuMachine, และคนอื่นๆ ซึ่งเขาได้มาที่โอกาซ้า เพื่อมาดูแลคอนเสิร์ต Georide 5th Anniversary Special Tour 2012 ที่จัดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 10 มิ.ย. ณ Osaka Muse ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่บริเวณใกล้กับจุดที่เขาถูกคนร้ายแทง

โดยเมื่อราว 13.00 น.ของวันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งฉุกเฉินจากหญิงสาวผู้หนึ่ง ที่พบเห็นคนถูกแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ย่านชินไซบาชิ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่าผู้เคราะห์ร้ายเป็นชายวัยกลางคน กับ หญิงชราอายุราว 60 ปี ซึ่งทั้งสองได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลออกจากแผลเป็นจำนวนมาก โดยคนร้ายได้เข้าทำร้ายฝ่ายชายก่อน จากนั้นจึงได้เข้าทำร้ายฝ่ายหญิง ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกราว 30 ม. หลังจากแทงฝ่ายหญิงเสร็จ คนร้ายก็ได้ปรี่เข้าไปแทงฝ่ายชายซ้ำอีกทีหนึ่ง โดยเหยื่อทั้งสองถูกพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ทว่าฝ่ายชายทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลในภายหลังพบว่า ชายผู้เคราะห์ร้ายนั้นคือ ชินโง มินามิโนะ ที่เป็นชาวโตเกียว นั่นเอง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบตัวผู้ต้องหา ซึ่งระบุว่า เป็นชายว่างงานวัย 36 ปี ผู้มีชื่อว่า เคียวโซ อิโซฮิ และไม่มีที่อยู่แน่นอน จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เขาไม่รู้จักกับเหยื่อ 2 คนนี้เป็นการส่วนตัว ซึ่งตามรายงานได้ระบุว่า ผู้ต้องหาพยายามคิดที่จะฆ่าตัวตาย แต่ก่อนตาย เขาต้องการจะปลิดชีวิตผู้อื่นด้วยการใช้มีดที่เขาซื้อมาจากร้านข้างๆจุดเกิดเหตุไปสังหารผู้คนที่อยู่รอบด้าน จนเกิดเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว

แหล่งข่าว: Chugoku Shimbun, Jiji Press , FNN , Hachima Kikō,animenewsnetwork.com


Persona 3 จะถูกดัดแปลงเป็นหนัง ตามรอย Persona 4
สืบเนื่องมาจากจอเงินของ Persona 4 ชุด The Factor of Hope ที่ได้ออกฉายไปเมื่อ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมานั้น ก็ได้มีการฉายฟุตเทจ 2D หลังจากหนังจบ ซึ่งเป็นภาพของตัวเอกจากเกม Persona 3 กำลังถือปืนจ่อขมับแล้วยิง พร้อมกับประกาศว่า Persona 3 กำลังจะมีการทำในฉบับภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน แต่ไม่ได้ระบุว่า เป็นหนังอนิเม รวมไปถึง ความยาวของตัวหนังอีกด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ:Hachima Kikō,animenewsnetwork.com


สตูดิโอ Ixtl หักดิบ จัดการยกเลิกสัญญาศิลปินในสังกัด โทษฐานไปลอกลายผลงานเรื่องอื่น
ที่ญี่ปุ่นได้เกิดเคสผลงานการ์ตูนที่ถูกจับได้ว่าลอกลายมาจากผลงานอื่นกันอีกครา ล่าสุด Ixtl สตูดิโออนิเมผู้สร้าง Muv-Luv Alternative: Total Eclipse ได้ออกมาแจ้งว่า พวกเขาได้ทำการยกเลิกสัญญาศิลปินผู้มีนามว่า โซ มิยาตะ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่ง มิยาตะ นั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทแห่งนี้อีกต่อไป

แม้ว่าทาง Ixtl ไม่ได้ระบุถึงเหตุผลหลักๆในการยกเลิกสัญญาของมิยาตะ แต่สันนิษฐานว่า คงเป็นเพราะผลงานเรื่อง Muv-Luv Alternative: Total Eclipse ที่ มิยาตะเป็นผู้วาดนั้น ถูกจับได้ว่าไปลอกลายดัดแปลงจากการ์ตูนที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ ซึ่งมีบลอกจำนวนหลายแห่งในญี่ปุ่นได้นำภาพ Total Eclipse ของมิยาตะ ไปเปรียบเทียบกับ ภาพวาดจากการ์ตูนเรื่องอื่นที่วาดโดยศิลปินคนอื่นๆ....ต้องบอกว่านักวาดการ์ตูนสมัยนี้ จะประมาทแฟนการ์ตูนไม่ได้เลยนะขอรับ.....(ภาพกลางใหญ่สุด คือภาพปัญหาที่ก๊อปมาจากภาพอื่น)

แหล่งข่าวและรูปภาพ: 0takomu,Yaraon!,animenewsnetwork.com

อาวุธแปลงร่าง Akibarangers กำลังจะกลายเป็นของเล่นแล้ว
สมกับเป็นโตเอะจริงๆ แม้ว่าขบวนการเซ็นไทนี้จะเป็นขบวนการที่ "ไม่เป็นทางการ" แต่ด้วยความที่อาวุธแปลงร่าวของเหล่านักสู้ขบวนการนี้มันช่างมีเอกลักษณ์ โดดเด่น น่ารัก เห็นแล้วอยากเก็บไว้ไปครอบครองในสายตาโอตาคุซะเหลือเกิน ก็เลยทำให้โตเอะมีแผนที่จะนำ "MMZ-01 Moemoe Zekyuun" อาวุธปืนแปลงร่าง จากขบวนการ Hikounin Sentai Akibaranger ออกไปวางจำหน่ายในรูปแบบของเล่นจริงๆซะเลย โดยทำออกมาในขนาดสเกลสมจริงเหมือนกับในหนัง เริ่มวางขายในเดือน ก.ย. นี้ ราคา 12,600 เยน....(เอาเข้าจริงพวกโอตาคุคงอยากเก็บหุ่นฟิกเกอร์ตัวนี้มากกว่า)

Akibaranger เป็นเรื่องราวของคนสามคนที่ประกอบด้วย โนบุโอะ อาคางิ หนุ่มนักส่งของผู้ชื่นชอบเซ็นไท, มิตซึกิ อาโอยางิ นักเรียนผู้ถนัดศิลปะการป้องกันตัว และ ยูเมเรีย โมเองิ สาวน้อยผู้ชื่นชอบคอสเพลย์ ที่ได้ถูก ฮิโรโยะ ฮาคาเสะ เจ้าของคาเฟ่เซ็นไท ดึงมารวมตัว กลายเป็นขบวนการนักสู้เซ็นไทอย่างไม่เป็นทางการในนาม Akibaranger คอยทำหน้าที่ปกป้องย่านอากิฮาบาระให้รอดพ้นเงื้อมมือของ มัลชีน่า และ Stema Otsu Corporation


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Yaraon! ,animenewsnetwork.com

 

นานะ มิซึกิ นักพากย์เจ้าของซิงเกิ้ลติด Top 10 มากที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงญี่ปุ่น
นานะ มิซึกิ นักร้องนักพากย์สาวเสียงทอง เจ้าของสถิติรายได้หลายล้านในญี่ปุ่น ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเพลงญี่ปุ่น ด้วยการเป็นนักพากย์เจ้าของซิงเกิ้ลติดชาร์ต Top 10 ซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดย Time Space EP ซิงเกิ้ลที่ 27 ของเธอที่ออกวางขายเมื่อ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น สามารถเปิดตัวครั้งแรกในอันดับที่ 3 และกลายเป็นซิงเกิ้ลที่ 17 ของเธอ ที่สามารถติดอันดับ Top 10 ของชาร์ต แถมยังเป็นการทำลายสถิติแซงหน้า เมงุมิ ฮายาชิบาระ นักพากย์สาวคนดังที่เคยทำไว้อยู่ที่ 16 เพลง อีกด้วย และที่สำคัญเพลงดังกล่าว ถือเป็นเป็นเพลงที่ 16 ติดต่อกัน ที่ติดอันดับ Top 10 ของชาร์ต รวมไปถึง เพลงนี้เป็นเพลงที่ 14 ติดต่อกัน ที่ติดอันดับ Top 5 และเป็นเพลงที่ 10 ที่สามารถติดอันดับ Top 3 อีกเช่นกัน

โดยซิงเกิ้ล Time Space EP นั้น จะมีเพลง "Metro Baroque" เพลงประกอบหนังจอเงินของ Blood-C: The Last Dark รวมถึง "Space-Time Sapphire" เพลงประกอบโฆษณา Meiji ที่กำกับโดย Rintaro บรรจุลงในนั้นด้วย

นอกจากนี้ มิซึกิ มีแผนจะเปิดการแสดงทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.นี้ รวมถึงกำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า "Bright Stream" ในวันที่ 1 ส.ค. ซึ่ง 3 เพลงของซิงเกิ้ลดังกล่าว ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงประกอบอนิเมทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น "Bright Stream" กับ "Sacred Force" เพลงประกอบหนังอนิเมจอเงิน Magical Girl Lyrical Nanoha the Movie 2nd A's, รวมถึง "Fearless Hero" เพลงเปิดของอนิเม Dog Days ซิงเกิ้ลชุดใหม่นี้จะจำหน่ายในราคา 1200 เยน


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Listen Japan ,animenewsnetwork.com

Inazuma Eleven Go เตรียมปะทะกับ Danbōru Senki W ในจอเงิน
นิตยสาร Corocoro Comic ฉบับ ก.ค. ได้มีการเปิดเผยว่า Level-5 กำลังจะเตรียมทำโปรเจ็คใหม่ ที่เป็นการยำใหญ่กันระหว่างนักเตะแข้งสายฟ้า Inazuma Eleven กับ การ์ตูนหุ่นยนต์ขายของเล่นอย่าง Danbōru Senki กับหนังที่มีชื่อตรงๆว่า Inazuma Eleven GO vs. Danbōru Senki W ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบกันใน Corocoro ฉบับถัดไปที่จะวางขายในวันที่ 14 ก.ค.

ซึ่งทั้ง Inazuma Eleven GO กับ Danbōru Senki W ต่างเป็นอนิเมภาคล่าสุดของอนิเมสองเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะกับเรื่องแรกนั้น เพิ่งมีหนังอนิเมจอเงินชุด Inazuma Eleven GO 2: Chrono Stone ออกฉายเมื่อ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว:Game Memo, Yaraon!,animenewsnetwork.com

 

"ฮันมะ บากิ" จ่ออวสาน ในอีก10 ตอน
หลังจากดำเนินเรื่องให้พ่อลูกตีกันอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาหลายปี (แถมนับวันมีแต่คนพ่อที่ได้โชว์แสนยานุภาพข่มลูกชายไปเรื่อยๆอีก) ในที่สุด หนึ่งในซีรี่ย์การ์ตูนพ่อลูกบ้ากล้ามทะเลาะกัน อย่าง ฮันมะ บากิ นั้น ก็เตรียมจะถึงคราปิดฉากในอีก 10 ตอนที่เหลือ ซึ่งข่าวดังกล่าว เป็นการเปิดเผยมาจาก อ.เคย์สุเกะ อิตางากิ ผู้แต่งเรื่องนี้ ในนิตยสาร Bessatsu Shonen Champion ของสนพ.อาคิตะโชเท็น ฉบับแรกที่เพิ่งวางขายไป 12 มิ.ย.

อย่างไรก็ตาม ซีรี่ย์บากิ ก็ไม่ถึงกับปิดตำนานไปซะทีเดียว เพราะนอกจากจะมีซีรี่ย์ภาคแยก อย่าง Baki Gaiden: Kizuzura ที่วาดโดย อ.ยูกินาโอะ ยามาอุจิ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shonen Champion ฉบับดังกล่าวแล้ว อ.อิตางากิ ยังเปรยอีกว่า มีความเป็นไปได้ที่เขาจะกลับมาเขียนเนื้อหาภาคหลักของบากิอีกครั้ง หลังจากที่เขาหยุดเบรคไป เช่นกัน (คงกะจะหากินกับซีรี่ย์นี้ไปอีกยาวเลยสินะ)

บากิ จอมประจัญบาน เคยลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Champion ช่วงปี 1991 - 1999 ก่อนที่ ฮันมะ บากิ จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2005 ปัจจุบัน ฉบับรวมเล่มที่ 35 กำลังจะออกวางขายที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.ค. ซึ่ง บากิ มถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี 2 ภาค รวมถึง OAV


แหล่งข่าว: Nikkan Sports, Comic Natalie,animenewsnetwork.com

Manten no Hoshi to Aoi Sora นิยายเรื่องแรกในชีวิตของ ผู้แต่ง คู่ซ่าฮาคูณสอง , จอมแสบวัยซ่า
สนพ.โชกะกุกัง เตรียมจะตีพิมพ์นิยายชุด Manten no Hoshi to Aoi Sora ที่เป็นการแต่งโดย อ. ฮิโรยูกิ นิชิโมริ นักเขียนการ์ตูนเจ้าของผลงานสไตล์ขาโจ๋ โหด มันส์ ฮา อย่าง คู่ซ่าฮาคูณสอง , จอมแสบวัยซ่า (Cheeky Angel) ฯลฯ โดยมีกำหนดวางขายในวันที่ 18 ก.ค. นี้ ซึ่งนิตยสารโชเน็นซันเดย์ ฉบับที่ 28 ก็ได้ลงตัวอย่างช่วงแรกของนิยายเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

นิยายเรื่องนี้มาในธีมเซอร์ไววัล (การอยู่รอด) เป็นเรื่องราวของ นักเรียนม.ปลายกลุ่มหนึ่งกำลังเดินทางกลับบ้านที่โตเกียว หลังจากเสร็จสิ้นทัศนศึกษา ทว่าในระหว่างนั้น อุกกาบาตได้พุ่งชนโลกเข้าอย่างจัง ทำให้พวกเขาไม่สามารถกลับบ้านได้ ที่เลวร้ายไปกว่านั้น อุกกาบาตที่พุ่งเข้าชนโลก ได้กัดกร่อนทำให้โลหะที่อยู่บนโลกนี้ มีผลทำให้อารยธรรมโลกถึงคราวสูญสลาย และ โลกได้เข้าสู่สภาวะปั่นป่วนแหล่งข่าวและรูปภาพ:Comic Natalie,animenewsnetwork.com

เผยผู้แต่ง "ซัมโปะ จอมคนแห่งขุนเขา" เตรียมมีงานใหม่ในปี 2013
หลังจากการ์ตูนปีนเขาเรื่องเยี่ยมอย่าง ซัมโปะ จอมคนแห่งขุนเขา (Gaku - Minna no Yama ) เพิ่งจบลงไป ในนิตยสาร Big Comic Original ฉบับที่ 12 แต่อย่างไรก็ตามในนิตยสารฉบับดังกล่าวได้มีการเปิดเผยอย่างสั้นๆว่า อ.ชินอิจิ อิชิซึกะ ผู้แต่งเรื่องซัมโปะ กำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่ล่าสุด ลงตีพิมพ์ราวช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2013 อย่างแน่นอน ส่วนผลงานเรื่องใหม่จะเป็นแนวปีนเขาช่วยชีวิต หรือเป็นแนวอื่นนั้น ก็ต้องติดตามกันให้ดีละครับ

อนึ่ง ฉบับรวมเล่มสุดท้ายของซัมโปะ (เล่ม 17) มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่นวันที่ 30 ก.ค. นี้ ....ส่วนบ้านเราก็ต้องรอสักพักใหญ่ตามฟอร์ม


แหล่งข่าว: Comic Natalie,animenewsnetwork.com


แก๊งร็อคเก็ตแห่งโปเกม่อน เตรียมจัดรายการวิทยุ + เปิด twitter ทางการ
แก๊งร็อคเก็ต กลุ่มตัวร้ายดวงอับประจำซีรี่ย์โปเกม่อนทุกภาค ก็กำลังจะมีรายวิทยุเป็นของตนเองบนหน้าปัดคลื่น InterFM (ความถี่ 76.1 MHz ของโตเกียว , 76.5 MHz ของโยโกฮาม่า) กับรายการ Pokémon Radio Show! Rocket-dan Himitsu Teikoku (Pokémon Radio Show! Team Rocket's Secret Empire) โดยรายการดังกล่าวจะมีความยาว 30 นาที จัดตั้งแต่เวลา 19.00 น. เริ่ม 1 ก.ค. นี้ ซึ่ง มุซาชิ (เมงุมิ ฮายาชิบาระ) , โคจิโร่ (ชินอิจิโร่ มิกิ) และ เนียส (อินุโกะ อินุยาม่า) สามสมาชิกตัวหลักของแก๊งร็อคเก็ต จะมาจัดรายการสดบนหน้าปัดวิทยุ โดยเน้นพูดถึงภารกิจในการขโมยตัวโปเกม่อนทั่วโลก อีกทั้งยังมีเป้าหมายที่จะช่วย ซากากิ หัวหน้าใหญ่ของแก๊งร็อคเก็ต ในการตามหาสมาชิกใหม่ผ่านทางรายการวิทยุอีกต่างหาก เท่านั้นไม่พอ รายการดังกล่าวก็มีแขกรับเชิญ มาพูดคุยและคอยแนะนำวิธีการเลี้ยงโปเกม่อนให้ถูกวิธี โดยตอนแรกของรายการนี้ จะได้ อิคุเอะ โอทานะ ผู้พากย์เสียงเป็น ปิกาจู มาเป็นแขกรับเชิญ

นอกจากนี้ พวกเขายังเพิ่งเปิด twitter หลักเป็นของตนเอง เมื่อ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่ง twitter ดังกล่าวจัดตั้งโดย ซากากิ ตั้งขึ้นเพื่อขยับขยายหาสมาชิกเข้าแก๊ง เพื่อบรรลุเป้าหมายในการยึดครองโลกของพวกเขา..... ใครอยากจะให้กำลังใจเหล่าร้ายกลุ่มนี้ไม่ให้คว้าน้ำเหลวบ่อยๆ ขอเชิญ follow กันที่ https://twitter.com/Pokemon_Radio เลย

แหล่งข่าว: Anime!Anime! , Hachima Kikō,animenewsnetwork.com


ผู้แต่ง ก้าวแรกสู่สังเวียน จะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ ในรอบ 22 ปี

หลังจากดำเนินเรื่องราวบนสังเวียนผืนผ้าใบของพ่อหนุ่มอิปโปมายาวนานต่อเนื่อง เกินกว่าจะเป็น"ก้าวแรก" ในที่สุด อ.โจจิ โมริคาว่า ผู้แต่ง Hajime no Ippo หรือ ก้าวแรกสู่สังเวียน ได้เปิดเผยผ่าน twitter ว่า เขากำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องล่าสุดกับผลงานที่มีชื่อว่า Ai ni Iku yo ลงในนิตยสารโชเน็นแมกกาซีน ฉบับที่ 31 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ก.ค. นี้ ซึ่งผลงานดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือภาพชุด Ue wo Muite Arukō! ของ Nobumi ที่ได้พูดถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิครั้งร้ายแรงที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2011 ซึ่ง Nobumi ได้เดินทางไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว ในฐานะอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งเขาก็ได้บอกเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางหนังสือเล่มนี้

โดย อ.โมริคาว่า เขียนก้าวแรกสู่สังเวียนมาตั้งแต่ปี 1989 และเขียนเรื่องนี้เรื่องเดียวมาโดยตลอดในระยะเวลา 22 ปี ซึ่งฉบับรวมเล่ม 99 ของการ์ตูนต่อยมวยเรื่องนี้เพิ่งออกวางขายที่ญี่ปุ่นเมื่อเม.ย. ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com


เมื่อสมาชิกวง Linkin Park กลายเป็นตุ๊กตา Nendroid

ปกติเราจะเห็นบรรดาตัวการ์ตูน ต่างพาเหรดกลายเป็นฟิกเกอร์ Nendroid แบบน่ารักๆ กันบ่อยกันจนชิน ซึ่งนานๆจะเห็นบรรดานักร้อง นักแสดง คนดังจากวงการอื่นๆ จะได้เป็น Nendroid บ้าง ล่าสุด เหล่าสมาชิกจากวงร็อคลิงกินผัก Linkin Park ได้รับเกียรติถูกนำไปทำเป็นตุ๊กตา Nendroid แล้ว โดย Good Smile Company ได้เปิดตัว Nendroid ของวง Linkin Park ไปเมื่อ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 6 ของวงที่กำลังเล่นดนตรีกันอยู่ พร้อมกับเวทีคอนเสิร์ตจำลองอีกด้วย โดยฟิกเกอร์ชุดนี้จะออกวางจำหน่ายในเดือน ก.ย. นี้

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่เป็นครั้งแรกที่ LP ได้ถูกทำเป็น Nendroid เพราะก่อนหน้านี้ ทาง Good Smile Company ได้จัดทำ Nendroidของ LP ออกวางจำหน่ายในงานแสดงศิลปะเพื่อการกุศล เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เมื่อ 11 มี.ค. 2011

โดยสมาชิกของวง LP นั้น ก็ชื่นชอบในอนิเมชั่นญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งพวกเขาก็มีเอี่ยวกับวงการอนิเมญี่ปุ่นอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น MV เพลง "The Catalyst" จากอัลบั้ม A Thousand Suns ได้ใช้หนังเปิดตัวของเกม Mobile Suit Gundam Extreme Vs. มาประกอบ, MV เพลง "Breaking the Habit" ได้ คาซึโตะ นากาซาว่า อนิเมเตอร์จาก Kill Bill, Samurai Champloo, Genius Party Beyond กับ G.D.H. International มาร่วมกันทำ และ Joe Hahn DJ ประจำวง ยังเคยร่วมรีมิกซ์เพลง"Black Rock Shooter" ให้กับอนิเม Black Rock Shooter ชุดแรกอีกด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ: earl.box,animenewsnetwork.com


Rijin no Fushigi na Yakyū ผลงานเบสบอลของผู้แต่ง Zipang
นิตยสาร Manga Goraku ฉบับที่ 2,318 ได้แจ้งว่า อ.ไคจิ คาวางุจิ ผู้แต่ง Zipang, Eagle, The Silent Service กำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดกับเรื่องที่มีชื่อว่า Rijin no Fushigi na Yakyū ซึ่งผลงานเรื่องใหม่นี้ ได้ฉีกผลงานแนวเดิมๆของอ.คาวางุจิ ที่มักชอบเขียนแนวสงคราม การเมือง อิงประวัติศาสตร์ ไปเป็น แนวตีเบสบอลแทน และได้ Shikakumaru มาช่วยเขียนเรื่องนี้เช่นกัน มีกำหนดลงตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 22 มิ.ย.นี้..... และเพื่อฉลองการมาของเรื่องนี้ นักอ่านผู้โชคดี 10 คน จะได้รับลูกเบสบอลพร้อมลายเซ็นต์ของ อ.คาวางุจิ เป็นที่ระลึกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Manga News,animenewsnetwork.com

 


 คดีพลิก นักแปลการ์ตูนชาวสวีดิช รอดพ้นจากคดีครอบครองรูปการ์ตูนโป๊แล้ว

เป็นคดีความที่ยืดเยื้อกันมานาน ในที่สุดได้ข้อสรุปกันซักที เมื่อศาลสูงของประเทศสวีเดน ได้พิพากษาให้ Simon Lundström นักแปลการ์ตูนชาวสวีดิช รอดพ้นความผิดจากคดีครอบครองภาพการ์ตูนโป๊ส่ออนาจารเด็กแล้ว หลังจากที่ศาลได้วินิจฉัยว่า รูปภาพตัวการ์ตูนที่โพสต์ท่าทางเพศนั้น ไม่ได้เป็นภาพที่ส่อลามกอนาจารเด็กแต่อย่างใด

ซึ่งผลการพิพากษาของศาลสูงสวีเดนนั้น ก็ถือเป็นการพลิกคดีความผิดที่ถูกตัดสินโดยศาลชั้นล่าง 2 ระดับ โดย Lundström เคยถูกตัดสินจากศาลเมือง Uppsala ให้มีความผิดโทษฐานที่ครอบครองรูปภาพการ์ตูนโป๊จำนวน 51 ภาพบนคอมพิวเตอร์ส่วนตัว เมื่อ มิ.ย.2010 และถูกสั่งปรับเงินเป็นจำนวน 25,000 โครน ต่อมาศาลอุทธรณ์สวีเดนได้ตัดสินให้มีความผิดในคดีนีเช่นกัน เพียงแต่ลดจำนวนภาพที่ครอบครองลงมาเป็น 39 ภาพ เมื่อ ม.ค. 2011 พร้อมกับสั่งปรับเงิน 5,600 โครน แต่ Lundström ยังคงสู้คดีนี้ต่อไปในศาลสูงสุด จนกระทั่งถูกตัดสินให้พ้นโทษจากคดีดังกล่าว

Lundström ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อขาวท้องถิ่น หลังจากเสร็จสิ้นคดีในชั้นศาลว่า "ผมรู้สึกโล่งใจเลยล่ะ จากผลการตัดสินในศาล นอกจากจะทำให้ผมได้ใช้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นแล้ว ผมยังรู้สึกโล่งใจแทนคนสวีเดนทั้งหมดด้วย มันคงเป็นความรู้สึกยากที่จะผูกพันกับสวีเดน หากที่นี่จะกลายเป็นประเทศที่จำกัดการแสดงออกด้านจินตนาการ"

ขณะที่ศาลสูงสุดของสวีเดนได้อธิบายเหตุผลการตัดสินคดีนี้ว่า หากจะพิจารณาภาพวาดวาดนั้นเป็นภาพลามกอนาจารเด็กนั้น ก็ต้องใช้จินตนาการมาประกอบการพิจารณาอยู่ดี ซึ่งจากคดีความผิดที่เกิดขึ้นจากการครอบครองภาพวาดนั้น มันคงเป็นอะไรที่เกินกว่า สิ่งจำเป็นที่มากับการพิจารณาจุดประสงค์สำคัญๆ ที่จะนำไปสู่การจำกัดเสรีภาพในการแสดงออกและเสรีภาพในด้านข้อมูลข่าวสาร

ส่วน The Local แหล่งข่าวท้องถิ่นของสวีเดนได้รายงานว่า ในระหว่างการไต่สวน ได้มีการแสดงภาพวาดสีพาสเทลที่เป็นภาพเด็กไม่สวมเสื้อผ้าในกิริยาท่าทางต่างๆ บนศาลสูงสุดด้วย ถึงแม้ศาลจะตัดสินว่า ภาพวาดบางส่วนนั้น สามารถถูกพิจารณาได้ว่าเป็นภาพลามกอนาจารเด็ก อันเนื่องจากตัวภาพมีลักษณะที่ใกล้เคียงกับคนจริง แต่ก็ไม่มีผลใดๆสำหรับคดีครอบครองภาพวาด ที่ถูกตัดสินให้พ้นผิดเรียบร้อยแล้ว


แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com

 


 สาวก "โอมชินริเคียว" คนสุดท้าย ถูกรวบตัวได้ ใกล้มังงะคาเฟ่

อาจห่างไกลจากข่าวการ์ตูนนิดนึง แต่ก็จัดว่าเป็นข่าวใหญ่ในญี่ปุ่นได้เหมือนกัน เมื่อเจ้าหน้าตำรวจได้จับกุมตัว คัตซึยะ ทาคาฮาชิ สาวกลัทธิโอมชินริเคียว ผู้ต้องสงสัยรายสุดท้ายผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีปล่อยแก๊สพิษซารินในสถานีรถไฟใต้ดินกรุงโตเกียว เมื่อปี 1995 ได้สำเร็จ หลังจากที่เขาออกจากร้านมังงะคาเฟ่ที่เขตโอตะ กรุงโตเกียว ช่วงเวลาราว 9.20 น. ของวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยทาคาฮาชิ ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นระยะเวลา 17 ปี นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยผู้ต้องหาวัย 54 ปี ได้เข้าไปที่คาเฟ่แห่งนี้ ช่วงเวลาประมาณ 6.00 น. และกำลังมึนเมา ณ ในบริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งเขาไม่ได้แสดงรูปพรรณสันฐานของเขาแต่อย่างใด ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่า ช่วงเวลา 8.30 น. ทาคาฮาชิ ยังอยู่ในคาเฟ่ 24 ชม.เช่นเคย เจ้าหน้าที่เลยรุดหน้าไปดัดรอ จนกระทั่งสามารถรวบตัวได้ดังกล่าว ซึ่งจากแหล่งข่าวรายงานว่า ทาคาฮาชิ ยอมถูกจับกุมแต่โดยดี ไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใดี

จากการสืบสวนพบว่า ทาคาฮาชิ ได้หนีออกจากหอพักของบริษัทที่เมืองคาวาซากิ มาสถิตอยู่แถวคาเฟ่แห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างไกลจากหอพักถึง 4.5 กม.ด้วยกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นาโอโกะ คิคุจิ หนึ่งในสาวกโอมชินริเคียว เมื่อ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยคิคุจิรับสารภาพว่า เธออยู่อาศัยกับทาคาฮาชิมาเป็นเวลา 10 ปี กอปรกับเจ้าหน้าที่ทราบว่า ทาคาฮาชิ เป็นแฟนการ์ตูนตัวยงและมักจะเข้าร้านมังงะคาเฟ่แถวนี้เป็นประจำ ก่อนที่จะถูกจับกุมได้ในที่สุด

ทาคาฮาชิ เป็นหนึ่งผู้ต้องสงสัยในการดำเนินแผนการปล่อยแก๊สพิษบนสถานีรถไฟใต้ดินโตเกียว เมื่อ 20 มี.ค.1995 ซึ่งเขาถูกหาว่าเป็นคนส่ง โทรุ โตโยตะ สมาชิกลัทธินี้อีกคนไปปล่อยแก๊สพิษทำลายประสาทที่สถานีรถไฟนากะเงุโระ กรุงโตเกียว (ส่วนทาคาฮาชิ แกล้งรับบทเป็นคนขับรถไฟ) และจากเหตุวินาศกรรมดังกล่าว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน และ มีผู้บาดเจ็บจากการสูดควันพิษอีกราว 6,000 คน


แหล่งข่าว: The Asahi Shimbun,animenewsnetwork.com


"ยามะพี" โผล่แจม โทริโกะ ฉบับอนิเม

ลำพังเรื่องนี้ก็อุดมไปด้วยบรรดาบุรุษสุดล่ำบึ้ก กล้ามโต เดินชนกันไปมาเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างน้อยสาวๆจะได้เห็นหนุ่มหล่อรูปร่างดีจากเรื่องนี้เพิ่มอีกคน (นอกจากโคโคะ) แต่ต้องรอดูกันในฉบับอนิเมนะ เพราะมีข่าวยืนยันว่า โทโมฮิสะ ยามาชิตะ หรือ ยามะพี นักร้องนักแสดงหนุ่ม จะมาร่วมแสดงในอนิเมโทริโกะ ตอนที่จะออกฉายวันที่ 24 มิ.ย.นี้ด้วย โดยยามาฮิสะ จะมารับบทเป็น"ตัวเขาเอง" พร้อมกับคอมเม้นต์ว่า การบันทึกเสียงพากย์นั้นมันช่างยากมากในช่วงแรก แต่เขาก็สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเขาก็พร้อมที่จะตั้งหน้าตั้งตารอชมตัวเขาในอนิเมโทริโกะตอนดังกล่าวอีกด้วย (ส่วนบ้านเราก็ต้องรอทาง Rose กันอีกพักใหญ่เลย)

ซึ่งสาเหตุที่ยามาชิตะ มีส่วนร่วมในการปรากฏตัวในอนิเมเองนี้นั้น นั่นก็เพราะว่า เรื่องนี้ได้ใช้เพลง Love Chase ของเขามาเป็นเพลงปิดให้กับอนิเมเรื่องนี้ตั้งแต่ เม.ย. ที่ผ่านมา และเพลงดังกล่าวถือเป็นเพลงประกอบอนิเมเพลงแรกของยามาชิตะ ในฐานะเป็นนักร้องเดี่ยวเช่นกัน โดยเพลงนี้จะถูกวางจำหน่ายในรูปแบบซิงเกิ้ล CD วันที่ 4 ก.ค.นี้

โดยนักร้องหนุ่มอดีตสมาชิกวง NEWS ผู้นี้ มีบทบาทการแสดงหนัง live-action จากการ์ตูนมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Ikebukuro West Gate Park, Kurosagi รวมไปถึง Ashita no Joe (โจสิงห์สังเวียน) เวอร์ชั่นล่าสุด อีกทั้ง เขายังแสดงในบทของซึเนโอะตอนโต จากโฆษณาโตโยต้าชุดโดราเอมอนอีกด้วย ซึ่ง Ero อัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ของเขา จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 25 ก.ค. นี้ และ จะตระเวนแสดงทัวร์คอนเสิร์ตทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 28 ก.ค.นี้ เช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Oricon ,animenewsnetwork.com

Minami-ke กำลังจะมี ODA แถมมากับเล่ม 10
นิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 29 ได้แจ้งว่า Minami-ke หรือ มินามิเกะ สามสาวซ่าฮายกแก๊ง ของสนพ.บูรพัฒน์ กำลังจะมี ODA ตอนใหม่แถมมากับฉบับรวมเล่ม 10 ของเรื่องนี้ด้วย (คาดว่าคงจะแถมมากับฉบับ limited edition เช่นเคย) อีกทั้งในนิตยสารฉบับเดียวกันยังแจ้งอีกว่า อนิเมซีซั่น 4 ของสามสาวพี่น้องนี้ มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูหนาวนี้อีกช่นกัน

แหล่งข่าว: IEEE802.11,animenewsnetwork.com


GACKT รับบทนำ Sengoku Basara ฉบับคนแสดง

Sengoku Basara เกม/อนิเมแนวซามูไรเรื่องดังของค่าย CAPCOM ก็กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นโชว์คนแสดงออกฉายทางทีวีแล้ว ในชื่อว่า Sengoku Basara -Moonlight Party- โดยจะได้ GACKT นักร้องนักพากย์หนุ่มคนดัง มารับบทเป็น โอดะ โนบุนางะ , เคนโตะ ฮายาชิ รับบทเป็น ดาเตะ มาซามุเนะ และ โคเฮย์ ทาเคดะ รับบทเป็น ซานาดะ ยูคิมุระ โดยมีกำหนดออกฉายวันแรกในวันที่ 12 ก.ค. ทางช่อง MBS และจะออกฉายทุกวันพฤหัสบดี เวลา 1.25 น.

เท่านั้นไม่พอ GACKT ยังรับหน้าที่ร้องเพลงปิดของโชว์ดังกล่าว ที่ใช้ชื่อว่า Hakuro อีกด้วย

จากซ้าย - ขวา (ทาเคดะ , ฮายาชิ และ GACKT)


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Cinema Today,aramatheydidnt.livejournal.com,animenewsnetwork.com

 Ginga TV มีแผนออกฉายทางทีวีเต็มตัวที่ อากิฮาบาระ , นิปปงบาชิ

Ginga TV ช่องรายการอนิเมทางออนไลน์ ได้ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะแพร่ภาพผ่านทางโทรทัศน์ระบบ UHF อย่างเต็มตัว ณ ย่านของคนการ์ตูนอย่าง อากิฮาบาระ กรุงโตเกียว กับ ย่านนิปปงบาชิ หรือ เด็นเด็นทาวน์ เมืองโอซาก้า ในเดือน ต.ค. นี้ ซึ่งทางช่องได้โฆษณาสรรพคุณตนเองว่า "ช่องทีวีช่องแรกบนโลกที่เน้นฉายอนิเมโดยเฉพาะ" และมีแผนที่จะออกอากาศรายการอนิเม,ข่าวท้องถิ่น รวมถึง รายการอนิเมเพื่อการศึกษา , รายการที่เกี่ยวกับนักพากย์ เพลงอนิเม เป็นต้น อีกทั้งทางช่องมีแผนที่จะทำรายการอนิเมที่เปิดกว้างให้ทุกๆคนมีส่วนร่วมด้วย รวมถึงจะมีการเผยแพร่รายการในภาษาอังกฤษและจีนในช่องทางอื่นๆนอกเหนือจากอินเตอร์เน็ต เช่นกัน

เว็บไซต์ของช่องทีวีดังกล่าว บอกอีกว่า การออกฉายรายการทีวี ณ ย่านอากิฮาบาระ จะครอบคลุมพื้นที่บริเวณใกล้เคียงประมาณ 1 กม. ขณะที่นิปปงบาชิ จะฉายครอบคลุมบริเวณใกล้เคียง 5 กม. ด้วยกัน ซึ่งพวกเขาก็มีแผนที่จะขยายสัญญาณให้แรงยิ่งขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น ซึ่งช่องความถี่ที่พวกเขาได้มานั้น ได้รับมาจากการจัดสรรของกระทรวงกิจการภายในและคมนาคมญี่ปุ่น หลังจากที่ญี่ปุ่นได้เปลี่ยนสัญญาณการออกฉายทีวีจากอนาล็อกไปเป็นดิจิตอลแทน เมื่อ 1 ก.ค. 2011 ซึ่งนอกจากจะสามารถรับชมช่องนี้ผ่านทางโทรทัศน์ธรรมดาได้แล้ว ยังสามารถรับชมผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า มีอีก 2 บริษัทที่ได้รับสัมปทานให้อนุญาติออกฉายรายการทีวี ณ ย่านอากิฮาบาระ ด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นมี Town Link Project ของ Sony และ Animax Broadcast Japan อีกด้วย
แหล่งข่าว: Ota-Suke,animenewsnetwork.comยูโกะ มินาอุจิ วางไมค์ชั่วคราว เพื่อเรียนต่อต่างประเทศ
ข่าวนี้สะท้อนความจริงที่ว่า คนเราสามารถศึกษาเล่าเรียนได้อย่างไม่มีสิ้นสุด ไม่ว่าจะอายุปูนไหนก็ตาม โดย ยูโกะ มินาอุจิ นักพากย์ประสบการณ์สูง เจ้าของเสียงพากย์ เซเลอร์แซทเทิร์น จาก เซเลอร์มูน และ อากิโกะ มินาเสะ จาก Kanon ได้แจ้งต่อแฟนๆว่า เธอจะวางไมค์หยุดพากย์เสียงชั่วคราว เพื่อศึกษาต่อยังต่างประเทศในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยเธอได้บอกว่า การใช้ชีวิตที่ต่างประเทศและได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษนั้นคือความฝันในชีวิตของเธอ ซึ่งเธอได้ตัดสินใจที่จะทำความฝันของตนเองเมื่อช่วงฤดูร้อน 2011 หลังจากที่ครบรอบ 30 ปีในอาชีพนักพากย์ , ได้ทำละครเวทีเรื่องแรก รวมถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เมื่อปี 2011แหล่งข่าว: Jam Guru ,animenewsnetwork.com

 BONES กำลังต่อยอดจากผลงานเรื่องฮิตในเวอร์ชั่นใหม่ !?

โทชิฮิโระ คาวาโมโตะ ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ BONES ได้เปิดเผยกลางงาน AM2 เมื่อ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า สตูดิโอของเขากำลังง่วนกับการทำโปรเจ็คใหม่ ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจากซีรี่ย์เรื่องฮิต อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้เขาไม่สามารถเปิดเผยชื่อเรื่องได้ ก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ

อีกทั้งเขาคอนเฟิร์มว่า เขาทำงานเป็นคีย์อนิเมเตอร์ให้กับ EUREKA SEVEN AO รวมถึงเป็นผกก.อนิเมให้กับ Space Battleship Yamato 2199 อีกด้วยแหล่งข่าว:,animenewsnetwork.comGTO จะมีซีรีย์การ์ตูนภาคแยกอีกครั้ง

ยังคงเป็นซีรี่ย์ที่ใช้ทำมาหากินได้เรื่อยๆ ยังไม่จบตำนานไปซะทีเดียว สำหรับ GTO ผลงานของ อ.โทรุ ฟูจิซาว่า ล่าสุด อ.ฟูจิซาว่า เปิดเผยว่า เขากำลังจะกลับมาแต่ง GTO อีกครั้ง แต่เป็นภาคพิเศษที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาหลัก ลงในนิตยสารโชเน็นแมกกาซีนปลายเดือนมิ.ย.นี้ ซึ่งเนื้อหาภาคนี้ก็ออกแนวสไตล์ Bad Company - คู่คนลุยเลอะ เพราะเป็นเรื่องราวในสมัยที่โอนิสึกะ ยังเป็นเด็กเกเด็กแว้น และได้ ดันมะ ริวจิ หนึ่งในคู่หูโอนิบาคุ มาเป็นตัวเอกภาคนี้แทน ซึ่งการมาของ GTO ภาคนี้ ก็ถือเป็นการโปรโมทฉบับละครซีรี่ย์แบบรีเมค ที่จะออกฉายในเดือน ก.ค. ไปในตัวด้วยเช่นกัน (ว่าแต่อ.แกมีเวลาเขียนด้วยหรือ ในเมื่อตอนนี้ก็กำลังติดพันผลงานการ์ตูนอีกหลายเรื่องเลยนะเนี่ย!!)
แหล่งข่าว: Manga News,animenewsnetwork.comบลีช 55 เปิดตัวที่ 1 อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่นประจำวันที่ 4-10 มิ.ย. ที่ผ่านมาโดย Oricon ปรากฏว่า บลีช เล่ม 55 ที่เป็นการเริ่มต้นบทสุดท้ายของเรื่องนี้ สามารถเข้าป้ายอันดับ 1 ได้สำเร็จ ตามมาด้วย ฉบับรวมเล่มรองสุดท้ายของ บาคุแมน ที่เข้ามาในอันดับ 2 กับ เล่ม 19 ขณะที่ ซีรี่ย์อภินิหารมาเฟีย+จุกนม อย่างรีบอร์น เข้ามาอันดับ 3 กับเล่มที่ 39 ตามด้วย Beelzebub เล่ม 16 กับ Claymore เล่ม 22 ในอันดับ 4-5 ตามลำดับ


(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

01, 521,626 *,523,875 Bleach เทพมรณะ, เล่ม 55
02, 332,706 *,335,151 Bakuman วัยซนคนการ์ตูน, เล่ม 19
03, 226,893 *,227,707 ครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น , เล่ม 39
04, 152,893 *,153,501 Beelzebub เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย , เล่ม 16
05, 144,521 *,146,175 Claymore อสูรสาวพิฆาตมาร, เล่ม 22
06, 117,392 *,117,392 Initial D ถนนสายนี้ข้าจอง, เล่ม 45
07, *90,820 *,*90,820 คู่วิวาห์มหาป่วน Kiss Yori mo Hayaku, เล่ม 11
08, *79,281 *,*79,965 Kinnikuman, เล่ม 39
09, *72,104 *,485,622 คน[ลึก]ไขปริศนาลับ Kuroshitsuji, เล่ม 14 (SIC)
10, *56,711 *,*57,005 Rosario+Vampire: Season II, เล่ม 11แหล่งข่าว:Oricon,Tohan,MyAnimeList

 

 

 
 
free hit counter javascript