บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม - 3 มิถุนายน 2555

บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รับกับสัปดาห์แห่งพุทธศาสนา วิสาขบูชา ที่ปีนี้พิเศษหน่อย ตรงที่เป็นปีครบรอบ 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ทำบุญตักบาตร ทำจิตใจให้ผ่องใสกัน อย่งไรก็ตามในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าสายฝนจะช่วยลดอุณหภูมิความร้อนได้บ้าง แต่กับแถวสภา อุณหภูมิกลับไม่ลดลงซ้ำยังทวีความร้อนแรง อันเนื่องจากบรรดาผู้ทรงเกลียด เอ๊ย เกียรติ บ้านเมืองทั้งหลายแหล่ ไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่ตนกำลังทำ จะเป็นชนวนความขัดแย้ง จนเกิดบรรยากาศมาคุมวยหมู่ราวกับดูมวยปล้ำ WWE มิปาน เห็นแล้วได้แต่เหนื่อยใจกันไป ซึ่งหากพวกคุณยังมีใจคิดถึงบ้านเมืองอยู่ล่ะก็ ช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆอย่าง ปากท้องชาวบ้าน,ยาเสพย์ติด,โจรใต้ และน้ำท่วม เป็นการดีกว่าที่จะรีบผลักดัน(ทุรัง)บทกฎหมายของพวกคุณ(หรือใคร)ที่ตอนนี้ยังมองไม่เห็นว่าจะช่วยให้คนในชาติสามัคคีกันยังไง.....ฉะนั้นช่วยรู้สึกตัวกันซะที อย่ามัวแต่แอ๊บแบ๊ว!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook

New Release Comics of the Week: เปิดเทอมทิ้งทวน กับ เนกิมะ 37
การ์ตูนออกใหม่ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ออกรับหยุดยาว วิสาขบูชา เริ่มจาก เนกิมะ เล่ม 37 เล่มรองสุดท้ายของซีรี่ย์ครูจอมเวทสาวหลงที่พักหลังออกถี่เกิ๊น (แถมปวดตับกับสำเนียงการแปลมากยิ่งขึ้น อันเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงคนแปล) หลังจากจบเนื้อหาโลกเวทมนตร์ที่กินเวลามานาน ในที่สุดเนกิและสาวๆก็ถึงคราเปิดเทอม ซึ่งก็ได้นำเสนอเรื่องราวต่างๆในมุมมองของสาวๆแต่ละคน พร้อมกับความจริงที่จะเกิดขึ้นกับอาซึนะหลังจบการศึกษา ปิดท้ายด้วยมหกรรมกีฬาสีที่กลับกลายเป็นสงครามยื้อแย่งครูเนกิไปซะงั้น!!

Silver Spoon เล่ม 1 การ์ตูนดีกรีรางวัล Manga Taisho ครั้งล่าสุดของผู้แต่ง FMA ที่หยิบเอาประสบการณ์ชีวิตทำฟาร์มมาแต่งเป็นการ์ตูนเกษตรกรรมแฝงอารมณ์ขันเรื่องนี้ เรื่องราวเกิดขึ้น ณ โรงเรียนการเกษตรโอเอะโสะที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ฮะจิเค็นยูโงะ จะเข้าเรียนที่นี่...การมีชีวิตอยู่ การถูกปล่อยให้มีชีวิตอยู่เรื่องราวที่เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อ, น้ำตาและดิน ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

หมึกสาว! ลุยหลุดโลก เล่ม 9 เคโรโระเวอร์ชั่น(ปลาหมึก)สาวน้อยยังดำเนินเรื่องราวความป่วนต่อไป ทั้ง นางิสะปลอมตัวเป็นผู้ชาย...!? สาวน้อยในตัวสาวน้อยปลาหมึกปลอม โทคิตะ อายูมิแต่งชุดเมด!?

สามพลัง (ป่วน) พิทักษ์โลก เล่ม 19 ชิลเดร้นเคลียร์คดีแฟนธ่อมดอร์เธอร์ได้สำเร็จ และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ก็ต้องเจอกับการสอบใหญ่ แต่คาโอรุกลับไม่มีสมาธิในการดูหนังสือเลย ในตอนนั้นเองเธอก็ได้พบกับเฮียวบุและที่ซึ่งเขาพาไปก็คือ กองบัญชาการของแพนโดร่า...!!

xxxHOLiC เล่ม 11 ออกไวอย่างไม่มีใครคาดคิด ต่างจากเล่มก่อนแค่เดือนเดียวเท่านั้น

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: Summer war ภาค คิงคาสุมะ ปะทะ ควีนออซ เล่ม 2,ทำนองรัก จังหวะหัวใจ เล่ม 3 (จบ) ,INAZUMA ELEVEN เล่ม 5,เมอรี่ นักล่าฝันร้าย เล่ม 4,Zipang เล่ม 33

 


ดูการ์ตูนของ Rose Media ผ่านทางมือถือได้แล้ววันนี้

โรส มีเดีย เจ้าแห่งการ์ตูนอันดับหนึ่งของเมืองไทย ผนึกกำลังครั้งสำคัญกับเครือข่าย เอไอเอส จัดทำระบบ Rose Mobile บริการรับชมการ์ตูนผ่านมือถือ กับ Video on Demand ซึ่งคุณหนูๆสามารถดูการ์ตูนสดใหม่ คุณภาพเยี่ยมหลายเรื่อง ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ พร้อมทั้งอัพเดทตอนและการ์ตูนเรื่องใหม่ๆทุกเดือนอีกด้วย เพียงแค่กด *880*888# แล้วโทรออก เปิดให้ใช้บริการได้แล้ววันนี้ (เฉพาะผู้ใช้บริการเครือข่าย AIS เท่านั้น) อัตราค่าบริการ 5บาท/วัน หรือ 40บาท/เรื่อง

เรื่องที่มีให้บริการรับชม

- Katekyo Hitman REBORN! ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น
- Suzumiya Haruhi เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ
- Hayate no gotoku ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน
- Zero No Tsukaima อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
- Shakugan no Shana 2 ชานะ นักรบเนตรอัคคี
- Shugo Chara คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์
- Gintama the Movie ตอนกำเนิดดาบเบนิซากุระ
- Inuyasha The final act อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน
- Fullmetal Alchemist Brotherhood แขนกลคนแปรธาตุ
- Inazuma Eleven นักเตะแข้งสายฟ้า
- Soul Eater
- Scan2go
- Heroman
พร้อมอัพเดตตอน และการ์ตูนเรื่องใหม่ๆทุกเดือน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://wap2.rosemobile.tv
และมาพูดคุยกันที่ http://www.gangcartoon.net

 

แหล่งข่าว: Rose Media


Girls' Generation / SNSD นำทีม K-POP เปิดตัวในรูปแบบการ์ตูนญี่ปุ่น

สาวๆ แห่งวง Girls' Generation หรือ SNSD วงเกิร์ลกรุ๊ปจากแดนกิมจิ ขวัญใจเด็กสมัยนี้ ได้เปิดช่องทางในการโปรโมทวงเพิ่มเติม ด้วยการปรากฏตัวในรูปแบบการ์ตูนญี่ปุ่น กับเรื่องที่มีชื่อว่า Ent. ซึ่งนอกจากสาวๆ SNSD จะมีบทบาทในการ์ตูนเรื่องนี้แล้ว ยังมีวง K-POP วงดังอย่าง SHINee กับ TVXQ (ดงบังชินกิ) ที่จะมีบทบาทในการ์ตูนเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

การ์ตูนตีแผ่วงการบันเทิงเกาหลีชุดนี้ เป็นการร่วมมือกันทำระหว่าง สนพ.โชกะกุกังของญี่ปุ่น และ SM Entertainment ของเกาหลี และแน่นอนว่า วง K-POP วงดัง ที่ปรากฏในเรื่องนี้จะใช้ชื่อจริงทั้งหมด ได้ Ylab เป็นผู้วางแผนโปรเจ็ค , ปาร์ค มี-ซุค เป็นผู้แต่งเรื่อง และ คัง อุน-ยอง เป็นผู้วาดภาพ เป็นเรื่องราวของ เด็กหนุ่มม.ปลายผู้หนึ่งผู้ซึ่งเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงทางออนไลน์ ที่มีเพื่อนร่วมชั้นของเขาที่กำลังปกปิดตัวตนว่าเป็นนักร้องของวงดนตรี K-POP วงใหม่ ภายใต้สังกัด SM Entertainment โดยได้มีการเผยแพร่ตอนแรกผ่านทางเว็บไซต์ Club Sunday วันที่ 29 พ.ค. นี้ และสามารถอ่านฟรีได้จนถึง 30 มิ.ย. ในขณะที่ ตอนที่ 2 จะเริ่มลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ดังกล่าว ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ: animenewsnetwork.com


Mini-Skirt Uchū Kaizoku ถูกดัดแปลงเป็นมังงะแล้ว

หลังจากชิมลางออกมาในรูปแบบอนิเมเมื่อต้นปี 2012 ในที่สุด Asahi Shimbun ได้รายงานว่า Mini-Skirt Uchū Kaizoku ผลงานนิยายโจรสลัดอวกาศสาวสก๊อยของ ยูอิจิ ซาซาโมโตะ กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังสือการ์ตูนแล้ว ซึ่งโปรเจ็คการ์ตูนดังกล่าวได้ Asahi Shimbun เข้ามามีส่วนร่วมด้วย โดยได้ อ.ฮิโระ โทเงะ เป็นผู้แต่ง มีกำหนดลงเผยแพร่ลงนิตยสารการ์ตูนออนไลน์รายเดือนเล่มใหม่ Nico Nico Asahi Comic Fantasy บนเว็บไซต์ Nico Nico Seiga ในวันที่ 2 มิ.ย.นี้

ซึ่งนอกจากจะมี Mini-Skirt Uchū Kaizoku ลงในนิตยสารเล่มใหม่ดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีเรื่องอื่นๆดังนี้

•SakuraCluster โดย Riyo
•En Dress โดย Takamasa Hashimoto
•strings โดย Hiroyuki Kaidou
•Mistrea โดย Yatone Kawara
•Denshi Yuugi Mokushiroku โดย Matsuda

แหล่งข่าว:Hachima Kikō,animenewsnetwork.com


Persona 4 ประกาศทำจอเงิน
หลังจากตอนสุดท้ายของอนิเม Persona 4 ฉายจบ ก็ได้มีคำประกาศขึ้นหน้าจอว่า Persona 4 จะมีบทสรุปที่แท้จริงในฉบับอนิเมจอเงินความยาว 90 นาที ในชื่อว่า Persona 4 The Animation -The Factor of Hope- ซึ่งเนื้อหาในหนังจะเป็นการนำเรื่องราวในฉบับทีวีซีรี่ย์ไปเล่าใหม่ พร้อมกับฉากจบที่แท้จริง โดยตัวหนังจะเข้าฉายในโรงหนัง 10 แห่งในญี่ปุ่น วันที่ 9 มิ.ย. 2012 ขณะที่ BD/DVD แผ่นที่ 10 ของเรื่องนี้ จะมีการใส่ฉากจบแท้จริงของเรื่องนี้ด้วย ซึ่งมีกำหนดวางขายในวันที่ 22 ส.ค.2012

แหล่งข่าว:animenation.net

Vividred Operation โปรเจ็คอนิเมโดยผกก. Strike Witches
บรรดาสต๊าฟจาก Strike Witches ต่างก็ทยอยมีงานชุก หลังจาก ทาคาอากิ ซึซึกิ ที่ปรึกษาด้านประวัติศาสตร์การทหารของอนิเมเรื่องนี้ ไปมีส่วนร่วมกับโปรเจ็คอนิเม Girls und Panzer แล้ว ล่าสุดถึงคิวของ คาสึฮิโกะ ทาคามุระ ผกก.จาก Strike Witches กำลังจะมีผลงานใหม่สุดกับโปรเจ็คอนิเมที่มีชื่อว่า Vividred Operation (ซึ่งยังคงสไตล์สาวๆนุ่งสั้นอีกเหมือนเคย) ข่าวดังกล่าวได้มีการแจ้งในนิตยสาร Dengeki G ฉบับ ก.ค. และทาง Aniplex ได้จดโดเมนของเว็บไซต์หลักของอนิเมชุดนี้แล้ว ที่ vividred.net เมื่อ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเว็บไซต์หลักได้บอกใบ้รายละเอียดของอนิเมชุดนี้ ดังนี้

• ธีม "มิตรภาพ"?
• ตัวเอกของเรื่อง เป็นสาวน้อย อายุ 14 ปี
• ผกก. มีส่วนร่วมในการออกแบบตัวละครด้วย
• เป็นอนิเมแนว แอ็คชั่น ไซ-ไฟ ของเหล่าสาวน้อย
• มีตัวละครเอกหญิง 5 คน
• ตัวเอกอาศัยอยู่กับน้องสาวและคุณปู่
• ครอบครัวของตัวเอกใช้ชีวิตอย่างขัดสน
• ผกก.และ คนเขียนบท จะรับหน้าที่ดูแลบททั้งหมด
• มี mecha designer อยู่ในทีมงานสต๊าฟหลัก
• เป็นโลกแห่งสันติสุขที่วิทยาศาสตร์สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกอย่าง
• เรื่องราวเกิดขึ้น ณ เกาะที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ กับ เกาะที่สร้างขึ้นโดยวิทยาศาสตร์
• อนิเมเรื่องนี้บอกเล่าถึง สาวน้อยผู้มีความพยายามอย่างถึงที่สุด
• mecha designer มีส่วนร่วมในการออกแบบตัวละครอีกเช่นกัน
• ผู้เขียนบทกับ mecha designer เคยทำงานร่วมกันมาก่อน
• ผู้เขียนบทเรื่องนี้ เคยมีผลงานการ์ตูนมาก่อน
• เรื่องนี้เป็นชื่อเล่นที่แฟนๆเคยไว้ให้แก่ผกก. There is a nickname that fans have given the director

นอกจากนี้ใน Dengeki G ยังได้แจ้งรายชื่อสต๊าฟของโปรเจ็คนี้ไว้ดังนี้ (จริงๆก็เป็นการเฉลยชื่อสต๊าฟที่มีการพูดถึงบนเว็บไซต์หลักนะแหละ)

•วางแผน / โปรดิวซ์: Aniplex
•ทำงานร่วมกับ: Dengeki G's Magazine
•กำกับ / ออกแบบตัวละคร: Kazuhiro Takamura (Strike Witches)
•ดูแลบท: Hiroyuki Yoshino (Macross Frontier, Guilty Crown), Kazuhiro Takamura
•ผลิตอนิเมชั่น: A-1 Pictures (The IDOLM@STER, AnoHana)


แหล่งข่าว รูปภาพ และคลิป: Jam Guru ,animenewsnetwork.com

 

เปิดตัว "Toei Hero Next" กับหนังเรื่อง Piece
Oricon Style รายงานว่า ทางโตเอะเตรียมเผยโฉมโปรเจ็ค Toei Hero Next กับภาพยนตร์ชุดแรกของพวกเขากับ Piece: Kioku no Kakera (Pieces of Memories) ที่จะออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่ง Toei Hero Next นั้น ได้นักแสดงจากหนังแนวฮีโร่แปลงร่าง และ ซีรี่ย์ไอ้มดแดง มาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง แถมโปรเจ็คนี้นั้น ก็ออกแนวไม่ใช่หนังฮีโร่แปลงร่างเอาใจคุณหนูๆ เพราะ ไม่มีฉาก อุปกรณ์แปลงร่าง แม้กระทั่งท่าไม้ตายพิชิตปีศาจ แต่เป็นการเน้นคาแร็คเตอร์ความสมจริงของเหล่านักแสดงในอีกด้านหนึ่งที่ไม่ได้แปลงร่างเป็นฮีโร่

โดย Piece เป็นหนังไซไฟลึกลับ นำแสดงโดย ชู วาตานาเบะ กับ เรียวสุเกะ มิอุระ สองนักแสดงจาก Kamen Rider OOO เป็นเรื่องราวของนักข่าวหนุ่ม (วาตานาเบะ) และ ตากล้อง (มิอุระ) ผู้มีบุคลิกแต่งต่างกัน 5 บุคลิก ซึ่งทั้งคู่พยายามจะสืบข่าวเกี่ยวกับเบื้องหลังของเหตุการณ์ประหลาด "Megalopolis Gorgon" ที่ทำเอาผู้คนถูกสาปกลายเป็นหินและตายเป็นจำนวนมาก โดยหนังชุดนี้เขียนบทโดย ริคุ ซันโจ (Kamen Rider W) กำกับโดย เท็น ยามาชิตะ (SHINOBI )

Piece: Kioku no Kakera มีกำหนดให้เช่า และ วางจำหน่ายในรูปแบบ DVD ในวันที่ 9 พ.ย. กับ 21 พ.ย. ตามลำดับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Oricon Style , Hachima Kikō,rrrotoku.com,animenewsnetwork.com

Glico ร่วมฉลอง 25 ปี JoJo จัดเต็มอย่างอิ่มอร่อยกับขนม , ไอติม
เนื่องในโอกาสที่ซีรี่ย์การ์ตูนปล่อยสแตนด์แอ่นหลังครบ 25 ปี ในปี 2012 นี้เอง ทาง Glico ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมในญี่ปุ่น เลยถือโอกาสจัดทำแคมเปญฉลอง 25 ปีของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ด้วยการวางจำหน่ายขนมของหวาน รวมถึง ไอศกรีม ในธีมของ JoJo

เริ่มจากไอศกรีม Crunch Bar ที่มีห่อกระดาษเป็นลาย JoJo มีกำหนดวางจำหน่าย 12 มิ.ย. ที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 3 ลายด้วยกัน ซึ่งแต่ละลายล้วนมาจากฉบับการ์ตูนภาค 3 ,4 และ 5 ตามลำดับ และหากใครได้พบเจอกับเครื่องหมายพิเศษบนไม้ไอศกรีม จะมีโอกาสลุ้นรับสินค้าพิเศษจาก JoJo จำนวน 1,500 รางวัล ซึ่งประกอบด้วย ชุดสแตมป์ 1,000 รางวัล และ แผ่นภาพที่ระลึกจากบรรดาตัวเอกทั้ง 7 ภาคของเรื่องนี้ จำนวน 500 รางวัล

นอกจากนี้ Glico เตรียมวางจำหน่าย ช็อคโกแล็ต, Almond Crush , Giant Caplico และ มันฝรั่งทอดกรอบ Karujaga ในธีมของ JoJo ณ ร้านสะดวกซื้อทั่วญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย. นี้ ซึ่งหากใครซื้อสินค้าโปรโมชั่นทุก 2 ชิ้น จะได้รับการ์ดที่ระลึกไปสะสม และมีสิทธิ์ลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่สามารถสะสมการ์ดได้ครบเซ็ต ซึ่งมีการ์ดทั้งหมด 250 ใบด้วยกัน

ขณะเดียวกัน เครื่องดื่มกาแฟ+เยลลี่ Dororich ยังร่วมทำแคมเปญฉลอง 25 ปี JoJo ด้วยการให้ผู้ซื้อร่วมสนุกในการสะสมโค้ดลับที่มาจากสติ๊กเกอร์ที่ติดมากับถ้วยของ Dororich จะได้รับ เข็มกลัด JoJo ไปสะสม ซึ่งมีทั้งหมด 4,000 ชิ้น และลุ้นเป็นผู้โชคดีที่สามารถสะสมเข็มกลัดได้ครบเซ็ต ซึ่งมีทั้งหมด 250 ชิ้นด้วยกัน และจะเริ่มแคมเปญนี้ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ:Comic Natalie,animenewsnetwork.com

 

ASCII Media Works ฉลอง 20 ปี ด้วยฟิกเกอร์บรรดานางเอกขนาดย่อส่วน
ASCII Media Works เตรียมฉลองครบรอบ 20 ปีของสนพ. ด้วยการออกวางจำหน่ายชุดฟิกเกอร์ขนาด SD ของบรรดานางเอกจากซีรี่ย์ของ Media Works โดยฟิกเกอร์แต่ละตัวในชุด มีขนาดความสูง 6 ซม. โดยเปิดสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่ 1 ก.ย. - 31 ต.ค. 2012 ซึ่งชุดฟิกเกอร์ดังกล่าวจะแถมมากับหนังสือที่บอกถึงรายละเอียดของอนิเมในสังกัด ตลอดระยะเวลา 20 ปี มาให้ด้วย

ฟิกเกอร์ชุดนี้มีราคา 12,000 เยน และจะวางจำหน่ายตามร้านค้า ช่วงต้นเดือน มี.ค. 2013 (ซึ่งชุดที่ออกวางขายทั่วไปจะไม่มีหนังสือแถมมาด้วย)

โดยฟิกเกอร์ "Niitengo 20 Figure Set" ของ Media Works จะมีนางเอกจากเรื่องดังนี้

Chocolat Misu จาก Sorcerer Hunters (1995)
Ritsuko Inoue จาก Those Who Hunt Elves (1996)
Shale/Pirotess จาก Legend of Crystania: The Chaos Ring (1997)
Pastel จาก Fortune Quest L (1998)
Boogiepop จาก Boogiepop Phantom (1999)
Sakuya จาก Sister Princess (2001)
Ayumu Kasuga จาก Azumanga Daioh (2002)
Misha จาก Pita Ten (2002)
Kino จาก Kino's Journey (2003)
Henrietta จาก Gunslinger Girl (2003)
HoiHoi-san จาก Ichigeki Sacchu!! HoiHoi-san Legacy (2004)
Miu Matsuoka จาก Strawberry Marshmallow (2005)
Shana จาก Shakugan no Shana (2005)
Holo จาก Spice and Wolf (2007)
Emuemu จาก Kemeko Deluxe! (2008)
Index จาก A Certain Magical Index (2008)
Taiga Aisaka จาก Toradora! (2008)
Mikoto Misaka จาก A Certain Scientific Railgun (2009)
Kirino Kōsaka จาก Oreimo (2010)
Hikaru จาก Baby Princess (2010)


แหล่งข่าวและรูปภาพ: animenewsnetwork.com

จับหนุ่มแซมบ้าขโมยการ์ตูน 57 เล่ม
เป็นพฤติกรรมที่เด็กๆหรือใครต่อใครไม่ควรทำเป็นแบบอย่าง เมื่อนสพ. Sankei Shimbun รายงานว่า Rogerio Gomez หนุ่มว่างงานชาวบราซิล ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวที่ญี่ปุ่น ด้วยข้อหาขโมยหนังสือการ์ตูนจากร้านหนังสือแห่งหนึ่งของเมืองโออิซึมิ จ.กุนมะ เป็นจำนวน 57 เล่ม เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยหนุ่มชาวแซมบ้าวัย 23 ปี ผู้นี้ พยายามนำหนังสือการ์ตูนที่เขาขโมยนั้น ไปขายให้กับร้านหนังสือร้านอื่นๆ จนพนักงานในร้านหนังสือดังกล่าวพบเข้า จึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

แหล่งข่าว: Sankei News,animenewsnetwork.com

จับหนุ่มวัย 33 ปี โทษฐานวางจำหน่ายฟิกเกอร์ละเมิดลิขสิทธิ์ "วันพีซ"
ข่าวติดคุกติดตารางกันอีกข่าวหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.จิบะ ได้ทำการจับกุม ยูอิจิ อินามุระ หนุ่มวัย 33 ปี ได้คาหนังคาเขา ณ บ้านพักของเขาที่กรุงโตเกียว ด้วยข้อหาวางจำหน่ายหุ่นฟิกเกอร์โมเดลตัวละครหญิงจากเรื่องวันพีซที่มีการดัดแปลงเติมแต่งโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของลิขสิทธิ์ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า อินามุระ ขายหุ่นฟิกเกอร์ดัดแปลงของนามิ เป็นจำนวน 3 ตัว ผ่านทางการประมูลบนอินเตอร์เน็ตให้กับ ชาย 3 คน จากจ.นารา โดยไม่ได้รับอนุญาติจาก Toei Animation ช่วงเดือน ก.พ. และ มี.ค. ในราคารวมราว 40,000 เยน ซึ่งฟิกเกอร์ดังกล่าว แฟนๆเรียกมันว่า ma-kaizoku figures เป็นฟิกเกอร์ออกแนวนู้ด โพสต์ท่ายั่วยวน รวมถึงรายละเอียดอื่นๆที่เพิ่มเติมโดยไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของผลงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนถึงความเป็นไปได้ที่ อินามุระ จะเป็นผู้นำเข้าฟิกเกอร์เหล่านี้มาจากประเทศจีนอีกที

โดยก่อนหน้านี้ ก็มีคดีที่เกิดขึ้นคล้ายๆกัน เมื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.นีงาตะ ได้จับกุมชาย 2 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้นำฟิกเกอร์ Kamen Rider W ที่มีการดัดแปลงเพิ่มเติมโดยไม่ได้รับอนุญาติจากโตเอะ นำออกไปประมูลผ่านทางออนไลน์

แหล่งข่าว: Yomiuri Shimbun , Yaraon!,animenewsnetwork.com


Yosuga no Sora , To Love-Ru Darkness รอดจากการถูกแบนโดยสภาโตเกียว
Yosuga no Sora เกม/อนิเมแนวบิโชโจ ก็หวิดจะงานเข้าเสียแล้ว เมื่อเรื่องนี้ได้ถูกนำไปถกกลางที่ประชุมของสภาสร้างเสริมพลานามัยเยาวชนแห่งนครโตเกียว เมื่อ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ในแง่ที่เรื่องนี้มีเนื้อหาที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างพี่น้องสายเลือดเดียวกัน และจากการประชุมนั้น ก็ได้ข้อสรุปว่า โดยรวมอนิเมเรื่องนี้ไม่ขัดต่อกฎหมายฉบับปรับปรุงใหม่ เนื่องจากหัวหน้าหน่วยงานด้านเยาวชนเห็นว่า อนิเมชุดนี้ ไม่ได้สื่อถึง และ นำเสนอถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างพี่น้องอย่างโจ่งแจ้งจนเกินไป เกินกว่าคนในสังคมจะรับไหว นั่นเอง โดย Yosuga no Sora เป็นเรื่องราวโรแมนติคเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง ฮารุกะ นร.หนุ่มม.ปลาย กับ โซระ พี่น้องฝาแฝดของเขา ซึ่งเรื่องนี้ถูกทำเป็นเกมคอมพิวเตอร์ผลิตโดย Sphere ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2008 ต่อมาถูกนำไปทำเป็นอนิเมออกฉายเมื่อปี 2010 และ ฉบับการ์ตูนของเรื่องนี้ บ้านเราสามารถหาอ่านได้โดย สนพ.สยามอินเตอร์ฯ ในชื่อไทยว่า ฤดูร้อนอ้อนรัก

ขณะเดียวกัน เมื่อ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา To Love-Ru Darkness ผลงานการ์ตูนอุดมแฟนเซอร์วิสของ อ.เคนทาโร่ ยาบุกิ กับ อ.ซากิ ฮาเซมิ เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสภาสร้างเสริมพลานามัยเยาวชนแห่งโตเกียว หยิบเอาไปถกเครียดกันในห้องประชุมเช่นกัน ในแง่ของเนื้อหาของเรื่องนี้สื่อถึงฉากโป๊เปลือยที่ต้องให้สภาดังกล่าวพิจารณากันว่าให้ผ่านกันหรือไม่ ซึ่งสืบเนื่องมาจากทางสภาได้รับคำร้องเรียนจากผู้ปกครองท่านหนึ่งที่ได้พบหนังสือการ์ตูน To Love-Ru Darkness ที่ห้องของลูกชาย ในขณะที่กำลังทำความสะอาดห้องอยู่ ซึ่งพอผู้ปกครองเปิดดูพบว่า การ์ตูนเรื่องนี้ไม่เพียงแค่มีฉากที่ตัวละครหญิงเปลือยอกแล้ว ยังเปลือยร่างกายส่วนล่างอีกด้วย ซึ่งทางหน่วยงานดังกล่าวได้พิจารณาดูและยืนยันว่า เรื่องนี้สื่อถึงฉากเปลือยกายจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน แต่ว่า โดยรวมแล้ว ยังอยู่ในระดับที่พอรับไหว ก็เลยไม่ขัดต่อกฎหมายฉบับปรับปรุงใหม่แต่อย่างใด บรรดาหนุ่มๆผู้หลงรักความ"ดี" (ในอีกความหมาย) สบายใจกันได้เลย (ถ้าเป็นบางประเทศแถวนี้ คงโดนโยนลง"หลุมดำ"แน่ๆ)

โดยกฎหมายสร้างเสริมพลานามัยเยาวชนฉบับปรับปรุงใหม่นี้ (หรือกฎหมายควบคุมสื่อสำหรับเยาวชนโตเกียว) ได้มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ ณ มหานครโตเกียว เมื่อ 1 ก.ค. 2011 โดยเป็นการควบคุมไม่ให้มีการผลิตและจำหน่าย หรือ เช่า การ์ตูนและอนิเมเนื้อหาไม่เหมาะสม เกินกว่าคนในสังคมจะรับไหว แก่คนผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งผลงานการ์ตูนเรื่อง Aki Sora ของ อ.มาซาฮิโระ อิโตซึงิ ก็ถูกแบนอันเป็นผลพวงจากกฎหมายฉบับนี้ ทำให้เล่ม 1 กับ เล่ม 3 ของเรื่องนี้ไม่มีการตีพิมพ์อีกต่อไป

 

แหล่งข่าว: Temple Knights,animenewsnetwork.com


ลือสนั่นจากฝั่งตะวันตก......Mardock Scramble กำลังจะเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด !?

Variety สื่อบันเทิงทางฝั่งตะวันตก ได้รายงานข่าวว่า  Dentsu กับ Hayakawa Publishing ก็ตกลงปลงใจที่จะมอบสิทธิ์ในการนำผลงานการ์ตูนเรื่อง Mardock Scramble  ของ อ. โทว์ อุบุคาตะ  ไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงโดยสตูดิโอฝั่งฮอลลิวู้ดแล้ว และจะได้  Michael Davis คนเขียนบทและผกก.จาก Shoot 'Em Up, Monster Man มารับหน้าที่กำกับและโปรดิวซ์โปรเจ็คนี้ 

Mardock Scramble เป็นเรื่องราวของ Rune Balot ถูกเชล ชายผู้ที่เคยยื่นมือเข้ามาช่วยฆ่าตายด้วยแรงระเบิดทำลายร่างกายจนแหลกเหลว แต่เธอได้รับการชุบชีวิตจาก ดร.Easter จนทำให้เธอกลายเป็นไซบอร์กที่มีพลังอานุภาพสูง สามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด ซึ่งเธอได้ใช้ร่างใหม่ในการตามล่าหาเชล ผู้ที่ทำให้เธอต้องมีสภาพแบบนี้ ซึ่งเรื่องนี้ก็เพิ่งจะอวสานลงเมื่อต้นเดือน พ.ค. 2012

อย่างไรก็ตาม โยชิฮิโระ ชิโอซาว่า บก.ของนิตยสาร  SF Magazine  และนิยายในเครือของ Hayakawa Publishing  ได้ออกมาบอกว่า พวกเขายังไม่ได้ขายสิทธิ์ในการนำไปดัดแปลงทำเป็นหนังของการ์ตูนเรื่องนี้  รวมถึงเรื่อง Tokisuna no Ou (The Lord of the Sands of Time)  ของ อ.อิซซุย โอกาว่า ที่ Don Murphy โปรดิวเซอร์จากหนัง Transformers กำลังสนใจอยู่นั้น ให้กับใครเลย   แม้ว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาอยู่ก็ตาม อีกทั้งเขายังให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงานข่าวที่ออกมาจากสื่อนอก ซึ่งเขาเน้นย้ำว่า โปรเจ็คหนังคนแสดงของ 2 เรื่องนี้ ยังไม่ได้มีการจดลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ แล้วจะนับประสาอะไรที่ทั้ง 2 เรื่องนี้จะได้รับไฟเขียวให้นำไปดัดแปลงเป็นหนัง ณ ตอนนี้

แม้ว่าข่าวคนแสดงของเรื่องนี้ยังเป็นข่าวลือ แต่ที่แน่ๆ เรื่องนี้กำลังจะมีหนังอนิเมจอเงินชุดที่ 3 กับ Mardock Scramble: The Third Exhaust ที่มีกำหนดออกฉายในวันที่ 29 ก.ย. นี้ ขณะที่ BD/DVD ของหนังชุด 2 ของเรื่องนี้ จะมีกำหนดออกขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 25 ก.ค.

 

แหล่งข่าว:Nippon Cinema,muhootsaver, Neowing,animenewsnetwork.com


บก. Jump SQ ยืนยันอ้อมๆ Claymore ยังมีต่อ !!!
[update]
หลังจากปิดฉาก"ชูหัว" แบบห้วนๆ ให้คนอ่านได้อึ้งและงงไปตามๆกัน กอปรกับมีข่าวออกมาจาก Star Comics สนพ.จากอิตาลี ที่บอกว่าเรื่องนี้นะยังไม่จบ ซึ่งทำเอาแฟนๆได้สับสนกันไปต่างๆนานาเกี่ยวกับความเป็นไปในอนาคตของ Claymore อสูรสาวพิฆาตมาร ผลงานการ์ตูนของ อ.โนริฮิโระ ยางิ ว่าตกลงจะจบ หรือ ไม่จบกันแน่ ล่าสุด บก.ของนิตยสาร Jump Square ก็ได้โพสต์ตัวอย่างรูปเล่มของฉบับรวมเล่มที่ 22 ของเรื่องนี้ ซึ่งมีข้อความบนแถบคาดหน้าปกที่ได้ระบุว่า "ซีรี่ย์เรื่องฮิตลงตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Jump Square (ออกวางขายทุกวันที่ 4 ของเดือน)!!" ซึ่งเป็นการบอกยืนยันแบบอ้อมๆให้แฟนๆได้ใจชื้นขึ้นมาหน่อยว่า เรื่องนี้ยังไม่จบ และจะกลับมาลงต่อเนื่องใน Jump SQ ในอนาคต โดยฉบับรวมเล่ม 22 มีกำหนดวางขายในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ ....ส่วนจะกลับมาลงใน Jump SQ ตอนไหนนั้นก็ต้องฟังข่าวกันต่อไป (ถ้าข่าวมาจากต้นสังกัดจริง เชื่อว่ามีมูลความจริงเกินครึ่งครับ.....แต่ไม่ใช่ว่า จะออกข่าวให้ดีใจกันเก้อนะ)

update : สำหรับใครที่ติดตามอ่านเรื่องนี้จาก scan คงจะรู้กันแล้วละครับว่ามีตอนใหม่ล่าสุด (127) ออกมาแล้ว แสดงว่า เรื่องนี้ยังไม่จบลงอย่างแน่นอน


แหล่งข่าว: Manga News,animenewsnetwork.com


 ผู้แต่ง Ah My Goddess รับออกแบบมาสค็อตประจำงาน Kyoto International Manga Anime Fair 2012

ง่วนจากซีรี่ย์นางฟ้าแสนงามที่มัวแต่ไปวนเวียนกับรถหรือเครื่องยนต์มายาวนานหลายปี ในที่สุด อ.โคสุเกะ ฟูจิชิม่า ผู้แต่ง Ah My Goddess ก็ได้โชว์ฝีมือในการออกแบบมาสค็อตหญิงประจำงาน Kyoto International Manga Anime Fair 2012 ที่จะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 21-23 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์ระชุม Miyako Messe และ ศาลเจ้า Heian Jingu

ปัจจุบัน เว็บไซต์ของงานดังกล่าว กำลังมีการประกวดชื่อมาสค็อตตัวนี้ ซึ่งสามารถร่วมสนุกส่งชื่อมาสค็อตตัวนี้ได้จนถึงวันที่ 29 มิ.ย. ซึ่งผู้ที่ชนะเลิศในการตั้งชื่อมาสค็อตตัวนี้ จะได้รับภาพวาดบนเปเปอร์บอร์ด พร้อมลายเซ็นต์ของ อ.ฟุจิชิม่า

Kyoto International Manga Anime Fair 2012 จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนผลงานการ์ตูนและอนิเมจากบริษัทชั้นนำของโตเกียวและภูมิภาคคันไซ โดยจะโฟกัสไปที่ผลงานใหม่และเสาะหาผู้แต่งการ์ตูนและอนิเมเตอร์รุ่นใหม่ผู้มีทักษะดีเยี่ยม อีกทั้งในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆคล้ายกับงานอีเว้นต์การ์ตูนงานใหญ่ คือ มีการเปิดบูธแนะนำผลงานใหม่ๆ รวมถึง มีงานแสดงสดจากบรรดานักพากย์ , การประกวด CG อนิเม และการขายสินค้า ณ ศาลเจ้า Heian Jingu โดยงานวันที่ 21 ก.ย.นั้น เป็นวันพบปะทางธุรกิจ ส่วนอีกสองวันที่เหลือ เปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชม ซึ่งตั๋วเข้าชมงานมีราคา 1,000 เยน สำหรับผู้ใหญ่ , 500 เยน สำหรับเด็กมัธยม ส่วน เด็กอนุบาลกับประถม เข้าชมงานฟรี


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Comic Natalie ,animenewsnetwork.com

 


 Sadako 3D จะมีการออกฉายในแบบ 4D

ลำพังแค่หลอกหลอนในแบบ 3D ยังไม่พอ ก็เลยกะจะเพิ่มความหลอนเขย่าขวัญกันอีกในแบบ 4D อีก!!!! โดย Cinema Today รายงานว่า Sadako 3D หนังจากซีรี่ย์นิยาย The Ring เรื่องแรกที่ถูกทำเป็นหนัง 3D นั้น จะมีการฉายในแบบ 4D กันในโรงหนัง Kadokawa Cinema Shinjuku ณ ย่านชินจุกุ กรุงโตเกียว วันที่ 7 มิ.ย.

โดยการออกฉายแบบ 4D ที่ว่านั้น จะมีการเสริมบรรยากาศความหลอนเพิ่มเติม ในขณะรับชมหนัง สมกับเป็นมิติที่ 4 คือ มีการสร้างหมอกควัน แถม คนดูจะได้รับความเขย่าขวัญจนฝันร้ายเมื่อคุณจะถูก"ผี"รวบขาในขณะกำลังดูหนัง และ บางที่นั่งจะมี Velcro ที่จะมัดแขนของผู้ชมให้แน่นราวกับโดนซาดาโกะจับ เท่านั้นยังไม่พอ ยังจะมีผีซาดาโกะจำนวนหนึ่งโผล่มากลางโรงให้กลับไปนอนฝันร้ายกันไปข้างด้วย 555

เรื่องราวในหนังนั้น ซาดาโกะ เป็นผีจอมพยาบาต ผู้ซึ่งเป็นลูกสาวของนักจิตวิทยาชื่อดัง เธอจะสิงอยู่ในวีดีโอเทปต้องสาปคอยสร้างคลื่นหรือภาพรบกวน ซึ่งใครดูวีดีโอแล้วพบเจอกับซาดาโกะ จะถูกฆ่าตายภายใน 7 วัน!!!!

อนึ่งในหนัง Sadako 3D ได้ โคจิ ซึซึกิ ผู้แต่ง The Ring ฉบับนิยาย เป็นผู้เขียนบทให้กับหนังชุดนี้ ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมด


แหล่งข่าว: Nippon Cinema,animenewsnetwork.com


Prism ถูกต้นสังกัดสั่งแบน เนื่องจากภาพคล้ายกันจนเกินเหตุ

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Tsubomi ของสนพ.โฮบุนฉะ ได้ขึ้นคำแถลงการบนเว็บไซต์ โดยได้แจ้งว่า Prism ผลงานการ์ตูนแนวยูริ (หญิงรักหญิง) ของ อ.โชว์ ฮิงาชิยาม่า ได้ถูกงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องจาก บก.ของนิตยสารดังกล่าว กำลังตรวจสอบความคล้ายคลึงกันระหว่างภาพการ์ตูนของเรื่องนี้ กับ ภาพถ่ายที่ถูกพบตามอินเตอร์เน็ต

เรื่องของเรื่องนั้นมาจากแฟนการ์ตูนไม่ระบุนามผู้หนึ่งได้โพสต์ภาพที่เป็นการเปรียบเทียบความคล้ายคลึงกันระหว่างภาพการ์ตูนเรื่องนี้ (ซึ่งเป็นภาพวอลเปเปอร์บนเว็บไซต์)กับภาพถ่ายลงบน twitter ซึ่ง อ.ฮิงาชิยาม่า ได้ตอบกลับไปว่า ภาพถ่ายที่ว่านั้น เขาใช้มันเป็นตัวช่วยอ้างอิงในการวาดภาพเท่านั้น ไม่ได้นำไปดราฟต์ภาพทับตามที่แฟนการ์ตูนผู้นั้นกล่าวหาแต่อย่างใด ทว่า ภาพปัญหาดังกล่าวไม่ได้มีแค่ภาพเดียว ยังมีภาพอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาดช่องหนึ่งของ Prism รวมถึงหน้าปกของผลงานเก่าของผู้แต่งคนนี้ ที่ถูกพบว่า ดราฟต์ภาพมาจากภาพถ่ายตามอินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น (ดูภาพเพิ่มเติมที่ http://twitpic.com/9nys74 ซึ่งจะมี Gallery ที่รวบรวมภาพต้องสงสัยได้จำนวนหนึ่ง)

โดย Prism ลงตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Tsubomi ซึ่งเป็นนิตยสารการ์ตูนแนวยูริ และเพิ่งออกวางขายฉบับรวมเล่มเล่มแรกเมื่อ เม.ย. ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Yaraon!,animenewsnetwork.com

Kadokawa ออกนิตยสารรวมการ์ตูนซามูไร Samurai Ace
สนพ. Kadokawa Shoten เตรีมออกวางจำหน่ายนิตยสารการ์ตูนหัวใหม่ล่าสุด กับ Samurai Ace ที่จะรวบรวมการ์ตูนแนวซามูไรโดยเฉพาะ ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ซึ่งลงตีพิมพ์เรื่องเหล่านี้

Yamato Takeru -Joshō- (Yamato Takeru: Prologue)
โดย Yoshikazu Yasuhiko (Gundam character designer, Venus Wars, Arion, Joan)
การ์ตูนแนวอิงประวัติศาสตร์ เรื่องราวของวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ในช่วงญี่ปุ่นยุคต้นๆ

Mitsukuniden (pictured center right)
เนื้อเรื่องโดย Tow Ubukata (Le Chevalier d'Eon, Fafner, Mardock Scramble) (ฉบับนิยายดั้งเดิม), วาดโดย Ranjō Miyake (Imuri)
การ์ตูนดัดแปลงจากชีวประวัติของ มิโตะ มิตซึคุนิ แม่ทัพคนดังของญี่ปุ่น

Shamon Kūkai: Tō no Kuni nite Oni to Utage-su
เนื้อเรื่องโดย Baku Yumemakura (Onmyoji, Kurozuka) (ฉบับนิยายดั้งเดิม) , วาดโดย Mioko Ōnishi
การผจญภัยของคูไค หนุ่มอัจฉริยะ กับ ฮายานาริ เพือนสนิทของเขา

Yume Genji Tsurugi no Saimon
เนื้อเรื่องโดย Kazuo Koike (Lone Wolf and Cub, Crying Freeman) (ฉบับนิยายดั้งเดิม) ,วาดโดย Natsuki Sumeragi (คาแร็คเตอร์ดีไซเนอร์ จากอนิเม Guin Saga )
อ.สุเมรางิ กลับมาเขียนการ์ตูนที่เป็นการนำนิยายของ อ.โคอิเคะ มาดัดแปลงอีกครั้ง
Sumeragi returns to her manga of Koike's novel (about the demon Ibaraki Dōji) after the manga's previous magazine, Jin, ended in 2008

Fuyō Senri
เนื้อเรื่องโดย Shinobu Suga (Kill Zone, Ryūketsu Megamiden) (ฉบับนิยายดั้งเดิม) , วาดโดย Niki Kajiwara (Odunu, Tsuki to Mizu no Yoru)
เรื่องราวของเด็กสาวผู้ใช้ชีวิตในเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน ในยุคสมัยศตวรรษที่ 20

O-Neko Dōshin Torimono
โดย Keito Yoshikawa
เมื่อเจ้าแมวน้อยได้ถือกำเนิดเป็นวีรบุรุษคนใหม่แหงยุคเอโดะ


แหล่งข่าว: Comic Natalie,animenewsnetwork.comMushi Pro เตรียมนำชีวประวัติของ สุมิโนคุระ เรียวอิ ไปดัดแปลงเป็นหนังอนิเม
Mushi Productions สตูดิโออนิเมที่ก่อตั้งโดย อ.โอซามุ เท็ตซึกะ และสร้างสรรค์ผลงานอนิเมหลายต่อหลายเรื่อง กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดกับหนังอนิเมจอเงินเรื่อง Yume wa Hatou wo Koete – Tenmei ni Ikita Otoko: Suminokura Ryo ที่เป็นการนำชีวประวัติของ สุมิโนคุระ เรียวอิ พ่อค้าและนักขนส่งทางเรือชาวเกียวโต ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงระหว่างคริสต์คตวรรษที่ 16 - 17 ไปดัดแปลง ซึ่งเป็นการนำเสนอเรื่องราวชีวิตที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคหลายอย่างจนสามารถสานฝันเป็นจริง พร้องกับ โซอัน ลูกชายของเขา โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายปี 2014 ซึ่งครบรอบ 400 ปี แห่งการเสียชีวิตของสุมิโนคุระผู้นี้

แหล่งข่าว: The Kyoto Shimbun ,animenation.net,animenewsnetwork.comอนิเมซัมเมอร์ 2012 ที่น่าจับตามองที่สุดโดย BIGLOBE
BIGLOBE ได้ทำโพลสำรวจในหัวข้อ "อนิเมซัมเมอร์ 2012 ที่น่าจับตามองที่สุด" ในช่วงระหว่างวันที่ 24-31 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งโพลดังกล่าวจัดตั้งโดยยูสเซอร์ที่มีชื่อว่า "Iincho" และจากคะแนนโหวตทั้งหมด 4,065 โหวต ได้อนิเมที่มีคะแนนสูงสุด 24 อันดับดังนี้

(อันดับ /เรื่อง/ คะแนนโหวต)

1 Kokoro Connect 360
2 Yuruyuri♪♪ (Season 2) 343
3 Kono Naka ni Hitori, Imōto ga Iru! 335
4 Dog Days' (Season 2) 318
5 Sword Art Online 309
6 Horizon in the Middle of Nowhere Season 2 221
6 Muv-Luv Alternative: Total Eclipse 221
8 Dakara Boku wa, H ga Dekinai. 191
9 Hagure Yūsha no Estetica 184
10 Rinne no Lagrange Season 2 171

11 Oda Nobuna no Yabō 170
12 Tari Tari 148
13 Koi to Senkyo to Chocolate 143
14 Hakuōki Reimeiroku 139
15 Binbō-gami ga! 132
16 Jinrui wa Suitai Shimashita 124
17 Campione! 107
18 Joshiraku 101
19 Moyashimon Returns 100
20 Arcana Famiglia 72
21 Chōyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi 59
22 Upotte!! 46
23 Ebiten 41
24 Natsuyuki Rendezvous 30


แหล่งข่าว: Ota-Suke,animenewsnetwork.com

 นักพากย์หญิงที่สวยที่สุดในสายตาของชาวญี่ปุ่น
BIGLOBE ได้ทำโพลสำรวจในหัวข้อ "นักพากย์หญิงที่สวยที่สุด" ในช่วงระหว่างวันที่ 21-27 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งโพลดังกล่าวจัดตั้งโดยยูสเซอร์ที่มีชื่อว่า "Buenavista" และจากคะแนนโหวตทั้งหมด 4,726 โหวต ได้นักพากย์สาวที่มีคะแนนสูงสุด 41 อันดับ ดังนี้ ส่วนจะสวยโดนใจคุณหรือไม่นั้น ก็นานาจิตตังครับ

(อันดับ / นักพากย์ / คะแนนโหวต)

1 Marina Inoue 308
2 Yōko Hikasa 265
3 Haruka Tomatsu 228
4 Kana Ueda 217
5 Rie Tanaka 215
6 Yui Horie 210
7 Kana Hanazawa 207
8 Shizuka Itou 196
9 Minori Chihara 192
10 Maaya Sakamoto 182

11 Kana Asumi 174
12 Mamiko Noto 161
13 Kikuko Inoue 146
14 Minako Kotobuki 132
15 Megumi Toyoguchi 123
16 Nana Mizuki 119
17 Yukana 118
18 Ryoko Shiraishi 115
19 Ai Kayano 113
20 Ayumi Fujimura 98

21 Mikako Komatsu 90
22 Kaori Fukuhara 87
23 Asami Imai 83
24 Yuko Goto 82
25 Hekiru Shiina 76
25 Suzuko Mimori 76
27 Aya Endo 71
27 Hiromi Konno 71
29 Chiwa Saito 65
30 Youko Honna 63

31 Haruna Ikezawa 58
32 Saori Goto 53
32 Ai Nonaka 53
34 Sakura Nogawa 50
35 Youko Honda 47
36 Yui Kano 42
37 Chiaki Takahashi 40
38 Sayaka Ohara 35
39 Atsuko Tanaka 26
40 Ryoko Ono 22
41 Ayano Yamamoto 17

แหล่งข่าว: Ota-Suke,animenewsnetwork.comพ่อบ้านดำ 14 เปิดตัวที่ 1 อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่นประจำวันที่ 21-27 พ.ค. ที่ผ่านมาโดย Oricon ปรากฏว่า เซบาสเตียนแผลงฤทธิ์พา พ่อบ้านดำ Kuroshitsuji เล่ม 14 เปิดตัวครั้งแรกด้วยอันดับ 1 ตามด้วย Kinou Nani Tabeta? หรือชื่อไทยอย่างแนวๆว่า เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? เล่ม 6 มาในอันดับ 2 และ เมื่อความรักมาทักทาย เล่ม 15 ตามมาในอันดับ 3


(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

01, 165,404 *,165,404 คน[ลึก]ไขปริศนาลับ Kuroshitsuji เล่ม 14
02, 154,105 *,154,105 เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? Kinou Nani Tabeta? เล่ม 6
03, 151,448 *,151,448 เมื่อความรักมาทักทาย Kyou, Koi wo Hajimemasu เล่ม 15
04, 128,510 *,917,383 ฝากใจไปถึงเธอ Kimi ni Todoke เล่ม 16
05, 118,702 *,118,702 Danshi Koukousei no Nichijou เล่ม 6
06, *99,677 *,*99,667 Hoozuki no Reitetsu เล่ม 5
07, *91,927 *,*91,927 Billy Bat เล่ม 9
08, *79,782 2,901,059 One Piece เล่ม 66
09, *69,210 *,*69,210 Yondemasu yo, Azazel-san. เล่ม 8
10, *66,976 *,*66,976 Watashi ga Motenai no wa Dou Kangaetemo Omaera ga Warui! เล่ม 2แหล่งข่าว:Oricon,Tohan,MyAnimeListสรุปอันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2012
Oricon ได้ทำการสรุปสถิติยอดขายการ์ตูนในญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรกของปี 2012 ซึ่งรวบรวมสถิติตั้งแต่ 21 พ.ย. 2011 - 20 พ.ค. 2012

จัดเรียงอันดับตามซีรี่ย์

อันดับ เรื่อง ผู้แต่ง สนพ. จำนวนเล่มที่ขายได้ (เล่ม)
1 One Piece Eiichiro Oda Shueisha 13,833,116
2 Naruto Masashi Kishimoto Shueisha 3,081,822
3 Hunter X Hunter Yoshihiro Togashi Shueisha 2,721,003
4 Uchū Kyōdai (Space Brothers) Chūya Koyama Kodansha 2,684,223
5 Kimi ni Todoke Karuho Shiina Shueisha 2,316,005
6 Fairy Tail Hiro Mashima Kodansha 2,271,497
7 Bakuman. Story: Tsugumi Ohba, Art: Takeshi Obata Shueisha 1,986,502
8 Kuroko no Basuke (Kuroko's Basketball) Tadatoshi Fujimaki Shueisha 1,969,727
9 We Were There (Bokura ga Ita) Yuuki Obata Shogakukan 1,725,725
10 Attack on Titan Hajime Isayama Kodansha 1,715,410
11 Toriko Shimabukuro Mitsutoshi Shueisha 1,655,367
12 Gintama Hideaki Sorachi Shueisha 1,617,572
13 Gin no Saji Hiromu Arakawa Shogakukan 1,561,339
14 Inu x Boku SS Cocoa Fujiwara Square Enix; 1,506,087
15 Bleach Tite Kubo Shueisha 1,499,322
16 SKET Dance Kenta Shinohara Shueisha 1,493,600
17 Chihayafuru Yuki Suetsugu Kodansha 1,475,848
18 Thermae Romae Mari Yamazaki Enterbrain 1,380,729
19 Detective Conan Gosho Aoyama Shogakukan 1,197,198
20 Nurarihyon no Mago Hiroshi Shiibashi Shueisha 1,186,572

 

จัดเรียงอันดับตามเล่ม

อันดับ เรื่อง-เล่ม ผู้แต่ง จำนวนเล่มที่ขายได้ (เล่ม)
1 One Piece #65 Eiichiro Oda 3,161,123
2 One Piece #66 Eiichiro Oda 2,821,277
3 Kimi ni Todoke #15 Karuho Shiina 1,186,970
4 Naruto #59 Masashi Kishimoto 1,113,081
5 Naruto #60 Masashi Kishimoto 1,045,584
6 Hunter X Hunter #30 Yoshihiro Togashi 965,515
7 Kimi ni Todoke #16 Karuho Shiina 788,873
8 Blue Exorcist #8 Kazue Katō 762,604
9 Attack on Titan #6 Hajime Isayama 736,761
10 Thermae Romae IV Mari Yamazaki 643,209
11 Yotsuba&! #11 Kiyohiko Azuma 630,650
12 Bleach #53 Tite Kubo 624,801
13 Bleach #54 Tite Kubo 613,846
14 Silver Spoon #2 Hiromu Arakawa 610,956
15 Black Butler #13 Yana Toboso 608,995
16 March comes in like a lion #7 Chika Umino 602,677
17 Attack on Titan #7 Hajime Isayama 590,870
18 One Piece #64 Eiichiro Oda 561,250
19 Fairy Tail #30 Hiro Mashima 558,691
20 Bakuman. #16 Story: Tsugumi Ohba
Art: Takeshi Obata
558,531
21 We Were There #16 Yuuki Obata 555,501
22 Detective Conan #74 Gosho Aoyama 548,258
23 One Piece Blue Deep Characters World Eiichiro Oda 529,499
24 Bakuman. #17 Story: Tsugumi Ohba
Art: Takeshi Obata
527,471
25 Silver Spoon #3 Hiromu Arakawa 492,198
26 Fairy Tail #32 Hiro Mashima 487,598
27 D.Gray-man #23 Katsura Hoshino 482,770
28 Gintama #43 Hideaki Sorachi 461,711
29 Bakuman. #18 Story: Tsugumi Ohba
Art: Takeshi Obata
455,203
30 Fairy Tail #31 Hiro Mashima 454,919
31 Toriko #18 Mitsutoshi Shimabukuro 444,737
32 Natsume's Book of Friends #13 Yuki Midorikawa 442,974
33 Glass Mask #48 Suzue Miuchi 434,058
34 Detective Conan #75 Gosho Aoyama 428,160
35 Gintama #44 Hideaki Sorachi 422,391
36 The New Prince of Tennis #7 Takeshi Konomi 420,435
37 Ookiku Furikabutte #18 Asa Higuchi 415,573
38 Kyō, Koi o Hajimemasu #13 Kanan Minami 412,940
39 Reborn! #37 Akira Amano 411,625
40 Jojolion #1 Hirohiko Araki 410,099
41 Toriko #19 Mitsutoshi Shimabukuro 402,095
42 To Love-Ru -Trouble- Darkness #4 Story: Saki Hasemi
Art: Kentaro Yabuki
396,177
43 Kyō, Koi o Hajimemasu #14 Kanan Minami 389,615
44 Inu × Boku SS #6 Cocoa Fujiwara 387,868
45 Reborn! #38 Akira Amano 371,091
46 Ao Haru Ride #3 Io Sakisaka 362,249
47 A Certain Scientific Railgun #7 Story & Art: Motoi Fuyukawa 
Original creator: Kazuma Kamachi 
Original Character Design: Kiyotaka Haimura
362,009
48 Chihayafuru #15 Yuki Suetsugu 359,927
49 Silver Spoon #1 Hiromu Arakawa 358,665
50 Moyashimon #11 Masayuki Ishikawa 356,037

 

 แหล่งข่าว:Oricon,animenewsnetwork.com

 

 

 
 
 
 
free hit counter javascript