บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2556

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง หลังจากช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งก็หวังว่าทุกท่านคงจะมอบความรักให้แก่กันและกัน (ไม่เจาะจงว่าต้องเป็นแฟนตัวเอง) อย่างมีสติกันนะครับ....อย่างไรก็ตาม สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ขอยินดีแก่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่สามารถสกัดกั้นปราบโจรใต้ที่คอยก่อความไม่สงบได้ส่วนหนึ่ง ..... ใจนึง ถ้าหากมองแบบโลกสวยหน่อย ก็อยากให้เลิกละต่อกัน ชาวบ้าน 3 จว.ภาคใต้ จะได้อยู่กันอย่างสงบสุขซะที ....แต่ดูแล้ว คงเป็นไปได้ยากเหลือเกิน ยากถึงยากมากสุดๆ ....อืมมม สำหรับ ผู้หลักผู้ใหญ่บางท่านนั้น นอกจากจะเยียวยาครอบครัวของโจรแล้ว ก็อย่าลืมไปเยียวยาครอบครัวของเหยื่อโจรที่มีอยู่ตั้งเยอะด้วยนะครับ (สำคัญมาก) !!!!!!!!!!!!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: สันติสุขที่มาพร้อมกับการออกเดินทางครั้งใหม่ กับ วันพีซ 66

การ์ตูนออกใหม่รับเทศกาลแห่งความรัก แต่ละสนพ.ต่างก็เข็นซีรี่ย์เรื่องดังออกมากันเต็ม (แถมมีแต่เรื่องไหแตกทั้งนั้น) One Piece เล่ม 66 ก็เข้ากับช่วงวาเลนไทน์เหมือนกัน แต่ไม่ใช่เรื่องความรักของหนุ่มสาว แต่เป็นความรักความผูกพันธ์ระหว่างสองเผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว!!...ศึกระหว่างกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางของลูฟี่ กับ กลุ่มโจรสลัดเงือกยุคใหม่ของพวกโฮดี้ ได้เข้าสู่บทสรุปแล้ว โฮดี้ ตัวต้นเหตุที่ทำให้มนุษย์กับมนุษย์เงือกได้ขัดแย้งกัน ก็ใช้พลังที่มีอยู่ (+เรือโนอา) ในการโจมตีพวกลูฟี่และกะจะทำลายเกาะเงือกให้สิ้นซาก แน่นอนว่าลูฟี่คงไม่ปล่อยไว้โดยง่าย!!! จบศึกจากเกาะนี้ ก็เตรียมเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่ที่ถือว่าหินไม่แพ้กัน!!!!!......อย่างไรก็ตาม พวกลูฟี่ก็ดันไปมีเรื่องกับ "บิ๊กมัม" หนึ่งในสี่จักรพรรดิ ก่อนออกจากเกาะเงือกด้วย!!!

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 72 เป็นการปิดฉากคดีเทนนิสในกรุงลอนดอน ซึ่งก็ไม่รู้ว่า โคนัน ได้บอกเรื่องสำคัญอะไรไว้กับรัน!! จากนั้นพบกับคดียิบย่อยอย่าง ผู้ขอความช่วยเหลือด้วยรหัส 252!! , คดีโรงพยาบาลสยองในมหาวิทยาลัยเบกะ และขบวนการนักสืบเยาวชนกับคดีปริศนาไพ่คารุดะในเล่ม!!

Silver Spoon เล่ม 2 ไม่ได้เห็นบนแผงราวครึ่งปีเห็นจะได้ โดย ฮะจิเค็น ยูโงะ ที่เติบโตมาในเมืองก็เริ่มคุ้นเคยกับชีวิตแต่ละวันที่เอโสะโน ในที่สุดฤดูร้อนก็ได้มาถึง ซึ่งฤดูร้อนปีนี้ไม่ใช่แค่ร้อนธรรมดาเลย เพราะต้องคอยช่วยเหลือดูฟาร์มที่บ้านของเพื่อนเขาเองด้วย

Vagabond เล่ม 34 เล่มแรกที่ออกมา หลังจากผู้เขียนหยุดแต่งเพื่อรักษาสุขภาพ.....กับการเปิดฉากบทสรุปสุดท้ายของเรื่องนี้ได้มาถึงแล้ว

EXEcutional เล่ม 22 หลังจากเหตุการณ์ยิงลำแสงทำลายล้าง [ไฟนอลบลาสต์] ดาวต่างๆ ก็ถูกวาร์ปย้ายไปยังมิติอื่น เพื่อให้เพลเยอร์ปลอดภัย ในขณะที่การคุกคามจากมอนสเตอร์ยังไม่จบสิ้น เหล่าเพลเยอร์อันดับสูงต่างมุ่งสู่การชิงชัยที่ใจกลางคลังแสงอวกาศ การต่อสู้ชิงสุดยอดอาวุธ กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว!!

สับขั้วมาลุ้นรัก After School การ์ตูนภาคพิเศษของ สับขั้วมาลุ้นรัก ทำออกมารับกับฉบับซีรี่ย์คนแสดงตอนพิเศษเช่นกัน พบกับ 6 ตอนพิเศษที่รวมเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนโอซากะ ทั้งก่อนที่มิซึกิจะย้ายเข้ามาและหลังจากที่เธอจากไป รวมทั้งตอนพิเศษที่ได้ลงนิตยสารอีกด้วย!

หน้ากากแก้ว เล่ม 48 ไม่ได้โผล่บนแผง กี่ปี กี่เดือน กี่วัน แล้วหว่า....?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:Bambino! SECONDO เล่ม 8, โอซาว่า ฮาเรื่อยเปื่อย เล่ม 4 ,อสูรรับใช้ของยาย0จิ๋ว nano! เล่ม 3, Arakawa Under the Bridge เล่ม 3,พลิกตำนานมาพบรัก ภาคตำนานเทพเก็มบุ เล่ม 10 , อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 5 , ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณ เล่ม 3 ,Dearboy Act III เล่ม 10, โอเคะ โนะ มอนโช เล่ม 48,Working !! เล่ม 5, I am a HERO เล่ม 3

 

 


เมื่อ "เจ๊วัว" ฮิโรมุ อาราคาว่า กลายสภาพเป็นฟิกเกอร์ !!

ปกติ เราจะเห็นบรรดาตัวละครจากการ์ตูนอนิเมดังถูกนำมาทำเป็นฟิกเกอร์ ชวนให้แฟนๆเสียตังค์มานักต่อนัก ซึ่งคราวนี้ก็ถึงคราวของนักวาดการ์ตูนที่ได้รับเกียรติกลายเป็นหุ่นฟิกเกอร์บ้าง โดยสตูดิโอ Saru-Bunshitsu-Kasetsusho ได้จัดการนำเอา "เจ๊วัว" อ. ฮิโรมุ อาราคาว่า (Fullmetal Alchemist , Silver Spoon) มาดัดแปลงเป็นฟิกเกอร์ซะเลย และได้มีการนำไปออกโชวื ณ งาน Wonder Festival 2013 Winter เมื่อ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ฟิกเกอร์ของอ.อาราคาว่า นั้น ก็ไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาของอ.ตัวจริงเสียงจริง แต่เป็นตัวการ์ตูนวัวที่อ.แกมักจะวาดแทนตนเองที่ใครหลายคนเห็นกันจนชินตา!!! ซึ่งตัวการ์ตูนดังกล่าวมาจากผลงานของอ.อาราคาว่า เรื่อง Hyakushō Kizoku ที่เป็นการบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตของอ.อาราคาว่า สมัยตอนทำฟาร์มที่ฮ็อคไกโดนั่นเอง เท่านั้นไม่พอ คุณพ่อของ อ.อาราคาว่า ในการ์ตูนดังกล่าว ก็ถูกทำเป็นฟิกเกอร์ด้วย (เป็นตัวการ์ตูนวัวเหมือนกัน)

โดยฟิกเกอร์พ่อ-ลูกวัวคู่นี้ จำหน่ายในราคาตัวละ 3,000 เยน แถมผู้เล่นฟิกเกอร์สามารถใช้ดินสอกดวาดหน้าตาของวัวตามเส้นที่กำหนดไว้เท่านั้น!!!!!


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Gigazine,animenewsnetwork.com

 


โปรเจ็คคนแสดง Gaiking เริ่มเดินหน้าแล้ว!!!!!

มาถึงโปรเจ็คกระตุกต่อมแก่ของเหล่าคอการ์ตูนไวดึก อย่าง Gaiking ฉบับคนแสดง ที่เคยมีข่าวออกมาซักพักนึงนั้น ในที่สุดโปรเจ็คนี้ก็เริ่มเดินหน้าซะที เมื่อโปรดิวเซอร์ Gale Anne Hurd (The Terminator, Aliens, The Walking Dead) ได้เปิดเผยกับเว็บไซต์ Collider ว่า ทีมโปรดิวเซอร์กำลังเดินหน้าตามหาคนเขียนบทให้กับโปรเจ็คนี้แล้ว รวมไปถึง ทางสต๊าฟก็ได้มีการศึกษาแนวทางการพัฒนา special effects ที่จะใช้กับโปรเจ็คนี้ Hurd กล่าวว่า "คุณไม่ต้องการให้ใครมาชมบางสิ่งบางอย่างและคิดว่าสิ่งนี้มีเอฟเฟ็คสุดแสนแฟนตาซีเท่านั้น Visual effects นี่ล่ะ ที่คุณจะได้สัมผัสจริงๆจัง หากคุณสามารถเอื้อมไปสัมผัสกับมันได้ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งมีชีวิตประหลาด หรือว่าเป็นเครื่องจักรกล"

อีกทั้ง Hurd บอกอีกว่า ทั้งๆที่ Warner Bros. มีแผนจะทำหนัง Robotech กับ World Events Productions มีแผนจะทำหนัง Voltron ด้วยก็ตาม แต่เธอไม่รู้สึกว่า โปรเจ็คนี้จะเป็นการแข่งขันกับโปรเจ็คอื่นๆที่กล่าวมาข้างต้น " ชั้นได้ทำหนัง Armageddon แล้วก็ Deep Impact ซึ่งทั้งสองเรื่องนั้นต่างประสบความสำเร็จใน box office อย่างสูง อีกทั้งชั้นยังทำหนังเรื่อง Dante's Peak , The Abyss อีกด้วย ชั้นคิดว่า สิ่งสำคัญที่สุดนั่นคือการทำหนังให้เยี่ยมที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้นะ"

โดย Gaiking เป็นอนิเมแนวซุปเปอร์โรบ็อตที่ค่อนข้างได้รับความนิยมราว 30 ปีก่อน ซึ่งทางValhalla Entertainment บริษัทของ Hurd ได้ประกาศทำโปรเจ็คคนแสดงของ Gaiking ร่วมกับ Toei Animation และ All Nippon Entertainment Works เมื่อ ธ.ค. 2012แหล่งข่าวและคลิป : ComicBookMovie.com ,animenewsnetwork.com

 โคดันฉะ เตรียมวางจำหน่ายหนังสือรวบรวมผลงานของ ชิเงรุ มิซึกิ

สนพ. โคดันฉะ ได้เปิดเว็บไซต์ที่เป็นการโปรโมทหนังสือรวบรวมผลงานของ อ.ชิเงรุ มิซึกิ ผู้แต่งเรื่อง GeGeGe no Kitaro (อสูรน้อยคิทาโร่) ในแบบฉบับสมบูรณ์ ที่เป็นการรวบรวมผลงานที่อ.มิซึกิเคยเขียนเอาไว้ ในรอบ 50 ปีของชีวิตนักเขียนการ์ตุนของเขา ไม่ว่าจะเป็น Kitaro, NonNonBâ, Onward Towards Our Noble Deaths, Akuma-kun และ Comic Showa-Shi โดยจะตีพิมพ์ทั้งหมด 33 เล่มด้วยกัน โดยเล่มแรกมีกำหนดวางจำหน่าย 3 มิ.ย. ซึ่งแต่ละเล่มนั้นจะมีจำนวนหน้าราว 400-500 หน้า ขายในราคา 1,575 - 2,100 เยน

 

แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com


Limit ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครคนแสดงแล้ว

นิตยสาร Bessatsu Friend ฉบับ มี.ค. ได้แจ้งว่า Limit ผลงานของ อ.เคย์โกะ ซึเอโนบุ จะถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครคนแสดงทางทีวีแล้ว ซึ่งถือเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่งของ อ.ซึเอโนบุ ที่ได้นำไปดัดแปลงเป็นคนแสดง หลังจากที่ Life ซีรี่ย์ก่อนหน้าของเธอ เคยเป็นซีรี่ย์คนแสดงเมื่อปี 2007 โดย Limit เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวม.ปลายทั้ง 5 คน ผู้รอดตายจากอุบัติเหตุรถบัสคว่ำ ซึ่งพรากชีวิตเพื่อนร่วมชั้นของเธอเป็นจำนวนมาก และทั้ง 5 คนนี้ จะต้องใช้ชีวิตอยู่รอดตามลำพัง ยามสถานการณ์ที่คับคันสุดๆ

โดยเรื่องนี้เขียนขึ้นเมื่อปี 2009 และปัจจุบัน อ.ซึเอโนบุ ก็มีผลงานใหม่ล่าสุด อย่าง Hope ลงตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารฉบับดังกล่าวอีกด้วย

 

แหล่งข่าว: Manga News, animenewsnetwork.com"กัปตันไบรท์" ขอเป็นพระเอกเต็มตัวใน Gundam UC: Niji ni Norenakatta Otoko

ฮารุโทชิ ฟุคุอิ ผู้แต่งนิยายซีรี่ย์ชุด Gundam UC กำลังจะมีผลงานการ์ตูนใหม่ล่าสุด กับ Kidō Senshi Gundam UC: Niji ni Norenakatta Otoko (Mobile Suit Gundam UC: The Man Who Could Not Ride the Rainbow) ที่เป็นการทำงานร่วมกันกับศิลปินนาม ฮิยอน คัตซึรางิ นักวาดภาพจากการ์ตูนชุด Mobile Suit Gundam AGE: First Evolution โดยซีรี่ย์ดังกล่าว เพิ่งลงตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Newtype Ace ฉบับที่ 18 ที่ออกวางขายเมื่อ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยการ์ตูนชุดนี้ จะเป็นเรื่องราวของกัปตัน ไบรท์ โนอา โดยเฉพาะ และเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในหนังอนิเมชุด Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack.......ทีนี้ก็จะได้ชี้ชัดกันซะทีว่า กัปตันไบรท์ เป็น "นิวไทป์" ตามที่บางรายการเคยเฉลยเอาไว้หรือเปล่า !?

 

แหล่งข่าว: Comic Natalie,animenewsnetwork.com


Ma no Kakera ผลงานการ์ตูนล่าสุดของ อ.จุนจิ อิโต้

อ.จุนจิ อิโต้ นักเขียนการ์ตูนแนวสยองขวัญแห่งตำนาน จาก Gyo และ Tomie จะมีผลงานการ์ตูนใหม่ล่าสุด กับเรื่องที่มีชื่อว่า Ma no Kakera (The Shard of Evil) ซึ่งแหล่งข่าวไม่ได้ระบุเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ แต่ที่แน่ๆ จะลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Nemuki ของ Asahi Shimbun ที่มีการกลับมาตีพิมพ์ใหม่กันอีกครั้ง ในฉบับที่ออกวางขายวันที่ 13 เม.ย. 2013 ซึ่งในตอนแรกของเรื่องนี้ "Futon" จะมีทั้งหมด 8 หน้าเท่านั้นแหล่งข่าว
:
Manga News,animenewsnetwork.comThermae Romae เตรียมปิดโรงอาบน้ำ มี.ค.2013

เพิ่งจะมีข่าวทำหนังคนแสดงภาค 2 ไปหมาดๆ แต่ไปๆมาๆ แฟนๆซีรี่ย์อาบน้ำทะลุมิติ ก็ต้องเจอกับข่าวช็อคทันควัน เมื่อมีข่าวจากนิตยสาร Comic Beam ฉบับมี.ค. ที่ออกวางขายเมื่อ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้แจ้งมาว่า Thermae Romae หรือ สู้ต่อไป! ลูเซียส!! กำลังจะอวสานลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับเดือน เม.ย. ที่จะออกวางขายในวันที่ 12 มี.ค. นี้

โดยผลงานดังของ อ.มาริ ยามาซากิ เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2008 ได้หยิบเอาวัฒนธรรมชื่นชอบการอาบน้ำของชาวโรมันกับญี่ปุ่นมาสร้างสรรค์เป็นเรื่องราวของ ลูเซียส สถาปนิกออกแบบโรงอาบน้ำชาวโรมัน ผู้หลงมิติมายังญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน จนเกิดเรื่องวุ่นๆตามมา......ซึ่งซีรี่ย์เล็กๆเรื่องนี้ ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง เคยคว้ารางวัลสำคัญอย่าง Manga Taisho ในปี 2010 , รางวัลเรื่องสั้นยอดเยี่ยมของ Tezuka Osamu Cultural Prizes ครั้งที่ 14 รวมถึง เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นแฟลช และ หนังคนแสดงอีกด้วย....


แหล่งข่าว: Manga News,animenewsnetwork.com


Idolm@ster เตรียมขึ้นจอเงิน !!!

จากงานอีเว้นต์ IDOLM@STER Music Festiv@L of Winter!! เมื่อ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้ประกาศว่า Idolm@ster เกม-อนิเมซีรี่ย์ขายไอด้อลเรื่องดัง กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังอนิเมจอเงิน ซึ่งในฉบับหนังนั้น จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าสาวไอด้อลในสังกัด 765Pro เสียใหม่

ในส่วนของสต๊าฟ จะได้ทีมงานจากอนิเมชุดที่ 2 มาทำกันยกทีม รวมถึงสตูดิโอ A-1 Pictures, ทัตซึยะ ทาคาฮาชิ คนเขียนบท , และ อัตซึชิ นิชิโงริ ที่เหมาหน้าที่ ผู้กำกับ , คนออกแบบตัวละคร และ คนเขียนบท ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม (รวมถึงบทสัมภาษณ์ของ นิชิโงริ กับ อาคิฮิโระ อิชิฮาระ supervisor ของฉบับอนิเมซีรี่ย์) จะมีการแจ้งให้ทราบในนิตยสาร Megami Magazine ฉบับเม.ย. ที่จะวางขายวันที่ 28 ก.พ. นี้

เรื่องราวของ Idolm@ster ในต้นฉบับวีดีโอเกมของเครื่อง Xbox360 นั้น ผู้เล่นจะรับบทเป็นโปรดิวเซอร์ คอยจัดการไอด้อลในสังกัดที่มีทั้งหมด 10 คน ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ชุด , OVA แล้วก็ มังงะ อีกหลายชุดด้วยกัน

..........ก็ไม่รู้ว่าข่าวนี้ จะทำให้แฟนๆของซีรี่ย์การ์ตูนนักรบชุดเกราะดาบโตบางเรื่องถึงกับปวดใจกันรึเปล่านะ (ฮา)


แหล่งข่าวและคลิป:Dengeki,animenewsnetwork.com


Macross เตรียมมีคอนเสิร์ตใหญ่ฉลอง 30 ปี ในเดือน ก.ค. 2013

เป็นไปตามทำเนียมของซีรี่ย์ Macross ที่จะต้องมีคอนเสิร์ตใหญ่ในการเฉลิมฉลองซีรี่ย์ตนเองในทุกๆ 5 ปี (นับจากคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 15 ปี ของเรื่องนี้) ซึ่งงาน Wonder Festival 2013 Winter ได้มีการยืนยันว่า Macross จะมีคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ ฉลองครบรอบ 30 ปีของเรื่องนี้ ในวันที่ 13 ก.ค. ณ Makuhari Messe Halls 1-2 ที่ จ.จิบะ ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ จะได้บรรดานักพากย์และนักร้องจากซีรี่ย์ Macross ทุกภาคมาร่วมงานกันคับคั่ง อาทิ มาริ อิจิม่า (มินเมย์ จาก Macross ภาคแรก), โยชิกิ ฟุคุยาม่า (บาซาร่า จาก Macross 7), จิเอะ คาจิอุระ (มิลีน จาก Macross 7), May'n (เชอรีล จาก Macross Frontier), เมงุมิ นากาจิม่า (รันกะ จาก Macross Frontier) ฯลฯ

สมาชิกแฟนคลับของ Macross จะมีสิทธิ์ลุ้นรับตั๋ว โดยการจับฉลากที่จะมีขึ้นในเดือน มี.ค. ขณะที่ บริษัทคาราโอเกะ Joysound จะออกวางจำหน่ายตั๋ว ในวันที่ 26 มี.ค. นี้ โดยที่ตั๋วคอนเสิร์ตแบบพิเศษจะเริ่มวางขายแก่คนทั่วไป วันที่ 27 เม.ย. ก่อนที่จะวางจำหน่ายตั๋วแบบธรรมดา ในวันที่ 25 พ.ค.แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com


อาการ Anaphylactic Shock ของ มาซาคาสุ โมริตะ ทุเลาลงแล้ว

ก็มีข่าวชวนให้แฟนๆช็อค พากันเป็นห่วงเป็นใยกัน เมื่อจู่ๆ มาซาคาสุ โมริตะ นักพากย์จาก Tiger & Bunny, Bleach ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากเขาเกิดอาการ anaphylactic shock (อาการภูมิแพ้อย่างรุนแรง) อย่างไรก็ตาม อาการของเขาพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งตัวเขาไม่สามารถอธิบายถึงอาการที่เกิดขึ้นได้ บอกแต่เพียงว่า มันคือสถานการณ์ที่อยู่ระหว่างความเป็นและความตายเลย ซึ่งเขานั้นได้กล่าวต่อแฟนๆว่า ตอนนี้เขาสบายดี แถมเหตุการณ์นี้ ยังเป็นครั้งแรกที่เขาได้นอนรักษาตัวที่รพ.อีกด้วย

โมริตะ มีชื่อเสียงจากบทบาทการพากย์ในบทของ บันนี่ จาก Tiger & Bunny , อิจิโกะ จาก Bleach , มาเอดะ จาก Sengoku Basara , เปกาซัส จาก Saint Seiya: The Hades Chapter และ Neider จาก Gundam Seed Destiny อีกทั้งเขายังได้ร่วมพากย์ในหนังอนิเมชุดใหม่ของดราก้อนบอลชุด Dragon Ball Z: Battle of Gods อีกด้วย

 


แหล่งข่าว: Yaraon!,animenewsnetwork.com


แฟนเพลงได้รับบาดเจ็บในระหว่างคอนเสิร์ตของนักพากย์สาว ฮารุกะ โทมัตสึ

เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในระหว่างคอนเสิร์ตของฮารุกะ โทมัตสึ นักพากย์สาวจาก Zettai Karen Children (ชิโฮะ) กับ Magi (Morgianna) เมื่อมีแฟนเพลงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากการที่ถูกโคมไฟน้ำหนัก 18.5 กก. ที่ติดบนระเบียงชั้น 2 หล่นกระแทกบริเวณไหล่ของเขา ณ อาคาร Tokyo International Forum ช่วงเวลาราว 18.36 น. ของวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แฟนเพลงผู้นี้ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

ทางเจ้าหน้าที่ของสถานที่ดังกล่าว ได้กล่าวขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งนำไปสู่อาการบาดเจ็บของผู้เข้าชม พร้อมกับอวยพรให้เขาหายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว รวมถึงยืนยันอย่างหนักแน่นว่า จะมีการดูแลความปลอดภัยในสถานที่ให้รัดกุมยิ่งขึ้นอีกเช่นกัน

 

แหล่งข่าว : Sponichi Annex,animenewsnetwork.com

 


Fujiko Fujio A เตรียมจบ Ai…Shirisomeshi Kei ni ซีรี่ย์การ์ตูนบอกเล่าประวัติของตนเอง

อ.โมโตโอะ อาบิโกะ หรือ Fujiko Fujio A หนึ่งในตำนานนักเขียนการ์ตูนผู้มีชีวิตอยู่ จาก โดราเอมอน ,ผีน้อยคิวทาโร่ ,นินจาฮาโตริ ฯลฯ เตรียมจะจบซีรี่ย์ Ai…Shirisomeshi Kei ni ในนิตยสาร Big Comic Original ฉบับพิเศษ ในเดือน พ.ค. นี้ ซึ่งผลงานการ์ตูนเรื่องดังกล่าวก็เป็นแนวกึ่งชีวประวัติของ Fujiko Fujio A ลงตีพิมพ์ ครั้งแรกเมื่อปี 1989 แต่ก่อนหน้านั้น เขาเคยแต่งเรื่อง Manga Michi ที่เป็นภาคแรกของเรื่องนี้ ในนิตยสารโชเน็นแชมเปี้ยน เมื่อปี 1970 นู่น

โดย Manga Michi เป็นเรื่องราวของ มางะ มิจิ กับ ชิเงรุ ไซโนะ สองตัวละครที่มีต้นแบบมาจาก อ.อาบิโกะ กับ อ.ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ (Fujiko F. Fujio) คู่หูผู้สร้างโดราเอมอน และได้เล่าประสบการณ์ที่พวกเขาได้พบเจอกับนักเขียนการ์ตูนผู้มีชื่อเสียงในสมัยนั้นคนอื่นๆ ซึ่งพวกเขาได้ทำงานร่วมกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน ณ หอพักโทคิวะ หอพักในตำนานของนักเขียนการ์ตูนรุ่นเก๋า ประกอบด้วย อ.โอซามุ เท็ตซึกะ , อ.ฟูจิโอะ อาคัตซึกะ , อ.อิโรโอะ เทราดะ , อ.โชทาโร่ อิชิโนโมริ ฯลฯ

ขณะที่ Ai…Shirisomeshi Kei ni เป็นภาคต่อจากเรื่องข้างต้น เมื่อตัวละครหลักๆเริ่มมีอายุมากขึ้น แต่ยังคงสานฝันของตนเองให้กลายเป็นยอดนักเขียนการ์ตูนต่อไป...... และการจบการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ยังเป็นการปิดฉาก 43 ปีของการบอกเล่าชีวิตของเหล่านักเขียนการ์ตูนในตำนานอย่างสมบูรณ์อีกด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mainichi Shimbun's Mantan Web ,animenewsnetwork.com


Saki หยุดเขียนยาว เนื่องจากปัญหาสุขภาพของผู้แต่ง!!!

เป็นข่าวร้ายอย่างต่อเนื่องของซีรี่ย์สาวน้อยจั่วไพ่นกกระจอก Saki หลังจากที่มีการประกาศว่า Saki Achiga-hen จะอวสานลงในเร็ววันนี้นั้น ล่าสุด ก็ทำท่าว่าจะไม่ได้อ่าน Saki ภาคหลักกันอีกยาว !! เมื่อ อ.ริตสึ โคบายาชิ ผู้แต่งเรื่อง Saki ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆว่า ซีรี่ย์สาวน้อยจั่วไพ่นกกระจอกเรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากอ.โคบายาชิ มีปัญหาด้านสุขภาพในระหว่างการออกทัวร์ด้านธุรกิจของเธอ ซึ่งอาการนั้นก็รุนแรงมาก จึงถูกส่งไปรักษาตัวที่รพ. และได้เข้ารับการผ่าตัด และขณะนี้เธอออกจากรพ.ไปพักฟื้นที่บ้านพักต่อแล้ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มีผลทำให้ฉบับรวมเล่มเล่ม 11 ของเรื่องนี้ ต้องเลื่อนออกวางขายไปอีก 1 เดือน รวมถึง ซีรี่ย์การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Young GanGan นั้น ต้องงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด จนกว่า สุขภาพของอ.โคบายาชิ จะกลับมาเป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่อ.พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่นั้น ก็ได้คิดถึงเรื่องงานเลย์เอาท์ต้นฉบับการ์ตูนอยู่ตลอด และทำได้เพียงแค่เช็คเลย์เอาท์ต้นฉบับที่เขียนออกมาก่อนหน้านี้เท่านั้น ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เธอรู้สึกแย่เอามากๆ และได้แต่หวังว่า ขอให้ทำงานของตนเองได้มากขึ้น ในช่วงที่เธอกำลังพักฟื้นอยู่

Saki เขียนขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2006 และฉบับรวมเล่มที่ 11 ของเรื่องนี้ เดิมทีมีกำหนดวางขายในเดือน เม.ย. 2013 ก่อนที่จะเลื่อนการจำหน่ายออกไป หลังจากที่อ.โคบายาชิ ได้ประกาศข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่ง อ.โคบายาชิ เคยงดเขียน Saki มาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 2009 กับ 2011 โดยเฉพาะในปี 2011 นั้น อ.โคบายาชิ ตัดสินใจงดเขียนเรื่องนี้ชั่วคราว เนื่องจากเห็นว่าการ์ตูนเรื่องนี้กำลังถึงจุดอิ่มตัวแล้วนั่นเอง

 

แหล่งข่าว: Yaraon! ,animenewsnetwork.com


Crossovers ได้ผลชะงัก!! ช่วยปลดหนี้ให้แก่ Sanrio

ซึซึมุ เอโมริ ผู้บริหารระดับสูงของ Sanrio ได้ให้สัมภาษณ์กับนสพ. Nikkei ว่า Sanrio สามารถปลดหนี้ตนเองได้สำเร็จ จากการที่สินค้าของ Hello Kitty ยังคงขายดิบขายดี รวมถึง กลยุทธ์ในการนำสินค้าของคิตตี้ไป Crossovers กับสินค้าจากแฟรนไชส์อื่นๆ โดยพวกเขามีรายได้จากสินค้าลิขสิทธิ์คิดเป็น 40% จากรายได้ทั้งหมด โดยในช่วงสิ้นปี 2012 นั้น พวกเขามีสินทรัพย์สภาพคล่องมากกว่าจำนวนหนี้สินที่พวกเขาได้รับ จากการที่พวกเขามีรายได้มาจากยอดขายสินค้าเสื้อผ้าลิขสิทธิ์ของคิตตี้ในอเมริกาเหนือ ที่ช่วยชำระหนี้ก้อนโตให้ลดน้อยลงไป

โดยคิตตี้ได้มีสินค้าที่ทำ Cross Over กับสินค้าคาแร็คเตอร์เจ้าอื่นๆ อาทิ One Piece ,Street Fighter, Sonic the Hedgehog, Vocaloids, KISS, The Ring, และ Evangelion ซึ่งกลยุทธ์นี้ ก็เรียกความสนใจจากบรรดาคนรักคิตตี้ กับ แฟนการ์ตูน-เกม เรื่องอื่นๆ ได้มากโขเลยทีเดียว

 

แหล่งข่าว: Nikkei , My Game News Flash,animenewsnetwork.com


"เทพบุตรหลุดโลก" เตรียมเสื่อม+พิทักษ์คุณธรรม ในแบบจอเงินคนแสดงแล้ว !!!!

เชื่อว่านคอการ์ตูนที่มีอายุหน่อยๆ น่าจะเคยสัมผัสและรู้จักกับการ์ตูนเรื่องนี้บ้าง กับ Hentai Kamen หรือ เทพบุตรหลุดโลก ฮีโร่หน้ากากกกน . ผู้ผดุงความยุติธรรม และคอยใช้ความวิตถารของตนในการปราบเหล่าร้ายมานักต่อนัก และล่าสุด ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับว่า Ultimate!! Hentai Kamen ผลงานการ์ตูนฮีโร่เสื่อมๆ ของ อ.เคย์ชู อันโด เรื่องนี้ กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงแล้ว!!!! โดยใช้ชื่อหนังว่า HK Hentai Kamen ซึ่งโปรเจ็คหนังคนแสดงเรื่องนี้ ได้ เรียวเฮ ซึซึกิ นักแสดงจาก Gatchaman, Mei-chan no Shitsuji, Hana-Kimi, Yankee-kun to Megane-chan มารับบทนำของเรื่อง ในบทบาทของ เคียวสุเกะ ชิคิโจ หนุ่มชมรมเคนโป (ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่ง) ผู้ที่บังเอิญเจอกกน.ของหญิงสาวหล่นใส่หน้า ในขณะที่กำลังช่วยผู้หญิงจากการถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งกกน.ผู้หญิงนั้น ทำให้เขามีพละกำลังมากขึ้น และได้ใช้กกนนั้นมาสวมเป็นหน้ากาก กลายเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมที่ไม่เหมือนใคร!!!!! ในขณะที่ ฟุมิกะ ชิมิสึ นักแสดงจาก Kamen Rider Fourze รับบทเป็น ไอโกะ ฮิเมโนะ นางเอกของเรื่อง ผู้ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของกลุ่มครอบครัวนักธุรกิจสกุลฮิเมโนะ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆในเรื่อง ประกอบด้วย ทสึโยชิ มุโระ , เคน ยาสึดะ , จิโร่ ซาโตะ , นารุชิ อิเคดะ , โยชิโนริ โอกาดะ และ ชุนสึเกะ ไดโต้

อีกทั้งโปรเจ็คนี้ นอกจากจะได้ ยูอิจิ ฟุคุดะ (I'll Give It My All... Tomorrow, One-Pound Gospel, Saru Lock, The 3-Mei-sama: Anime wa Anime de Arissho!) มารับหน้าที่กำกับ และได้ Man With A Mission มาขับร้องเพลงประกอบหนัง ในเพลงที่มีชื่อว่า Emotions แล้วนั้น ยังได้ ชุน โอกุริ นักแสดงหนุ่มคนดัง มีส่วนร่วมในการออกไอเดีย และ เขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้ด้วย โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่นต้อนรับสงกรานต์บ้านเรา 13 เม.ย. นี้ (แต่มีการออกฉายรอบปฐมทัศน์ ณ โรงหนัง Shinjuku Wald 9 ในวันที่ 6 เม.ย. )

เทพบุตรหลุดโลก ตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ช่วงปี 1992-1993 มีจำนวนรวมเล่มทั้งหมด 6 เล่มด้วยกัน ซึ่งทางโอกุริ ผู้ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนเรื่องนี้นั้น ได้เป็นคนแนะนำ ซึซึกิ ให้มารับบทนำของเรื่อง โดยกล่าวว่า "ผมไม่ได้พิจารณาใครเลย นอกจาก เรียวเฮย์ !"

อนึ่ง โปรเจ็คคนแสดงเรื่องนี้ ได้มีการออกฉายเทรเลอร์ ก่อนจะออกฉายหนัง Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ในโรงภาพยนตร์ เมื่อ พ.ย. 2012 ที่ผ่านมา........ซึ่งดูๆแล้ว คงยากที่เรื่องนี้จะเข้าฉายในบ้านเราครับ!!!!!!


แหล่งข่าวและคลิป: Comic Natalie,animenewsnetwork.com

 

 


Fairy Tail ประกาศทำ ODA ตอนที่ 5 ที่มีความเซ็กซี่ยิ่งกว่าเดิม!!!!

อ.ฮิโระ มาชิมะ ผู้แต่ง Fairy Tail ได้แจ้งข่าวว่า ซีรี่ย์กิลด์จอมเวทหางนางฟ้าเรื่องนี้ กำลังจะมี ODA ตอนที่ 5 แล้ว โดยจะมีเนื้อหาดัดแปลงมาจากตอน "Dokidoki Ryūzetsu Land" ตอนที่ 298 ในฉบับมังงะของเรื่องนี้นั่นเอง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างการประลองจอมเวท ซึ่งบรรดาสมาชิกจากกิลด์ต่างๆที่มาร่วมแข่งนั้น จะพากันมาลงสระร่วมกัน..... ซึ่ง อ.มาชิมะ ได้เน้นย้ำว่า ใน ODA ชุดนี้จะ "เซ็กซี่" ยิ่งกว่าอนิเมซีรี่ย์ตอนปกติซะอีก!! ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น จะมีการแจ้งในใบปลิวที่แถมมากับเล่ม 38 ของเรื่องนี้ ที่ออกวางขายเมื่อ 15 ก.พ. นี้แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com

 


จอเงิน Star Driver เปิดตัวรายได้ 3 วันแรก 35 ล้านเยน

ไหนๆฉบับอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ เพิ่งจะวางขายในบ้านเราไปไม่นาน ก็เลยต้องเอามาบอกกันซะหน่อย ล่าสุด หนังจอเงินของ Star Driver สามารถเปิดตัวด้วยยอดรายได้ 35 ล้านเยน จากการออกฉาย 3 วันแรก นับจากออกฉายวันแรกเมื่อ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา

หนังชุดนี้ จะเป็นการนำเรื่องราวของ OAV ชุด Star Driver Kagayaki no Takuto มาทำใหม่ เป็นเรื่องราวชีวิตความเป็นไปของของ ทาคุโตะ วาโกะ ซึงาตะ และ ตัวละครอื่นๆ หลังจากเหตุการณ์สำคัญๆในฉบับอนิเมซีรี่ย์

ขณะเดียวกัน One Piece Film Z หนังชุดล่าสุดของวันพีซ สามารถทำรายได้ถึง 6.71 พันล้านเยน จากการออกฉายทั้ง 59 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2012 เป็นต้นมาแหล่งข่าว:Bunka Tsūshin , Yaraon!,animenewsnetwork.com


HoriPro โดดเข้าถือหุ้นของ Tatsunoko Production

HoriPro บริษัทเอเจนซี่บันเทิงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ได้ประกาศว่า พวกเขาได้เข้ามาถือหุ้นของสตูดิโอ Tatsunoko Production เป็นจำนวน 13.5% แล้ว

Tatsunoko Production เพิ่งจะฉลองครบรอบ 50 ปี ของสตูดิโอ เมื่อปี 2012 ด้วยอนิเมชุด Ippatsu Hicchū!! Devander นอกจากนี้พวกเขายังถือลิขสิทธิ์ของ Gatchaman , Time Bokan และ อนิเมเรื่องอื่นๆ ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ซึ่งการเข้ามาร่วมหุ้นของ HoriPro บริษัทด้านบันเทิงของญี่ปุ่นในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการขยับขยายธุรกิจและเป็นการเพิ่มมูลค่าของบริษัททั้งสองไปพร้อมๆกัน อีกทั้ง พวกเขายังมีเป้าหมายหลัก ด้วยการขยายตลาดบันเทิงของญี่ปุ่นไปยังต่างประเทศด้วย ซึ่งในช่วงตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมานั้น HoriPro ได้มีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ตเพลงอนิเม และ งานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเม ครั้งต่างๆ มานับไม่ถ้วน

Tatsunoko กลายเป็นบริษัทในเครือของ Takara-Tomy ช่วงปี 2005 - 2006 และได้ IG Port บริษัทแม่ของ Production I.G, Xebec, Mag Garden, Wit Studio เข้ามาถือหุ้น 11.2 % เมื่อปี 2010

 


แหล่งข่าว:Oricon,animenewsnetwork.com


ผู้แต่ง Emma จะกลับมาเขียน Shirley อีกครั้ง ในรอบ 3 ปี

อ.คาโอรุ โมริ ผู้แต่งการ์ตูนซีรี่ย์สไตล์พีเรียดโรแมนติคจาก Emma กับ เจ้าสาวแห่งทางสายไหม จะกลับมาเขียนผลงานเรื่อง Shirley อีกครั้ง ซึ่งถือเป็นการกลับมาครั้งแรกในรอบ 3 ปี ของการ์ตูนเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้จะลงตีพิมพ์แค่ 2 ตอนเท่านั้น โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Harta (Fellows! เดิม) ฉบับที่ 2 ที่จะวางขายในวันที่ 15 มี.ค. นี้ ส่วนตอนที่ 2 ของเรื่องนี้จะตีพิมพ์ลงในฉบับที่ 3 ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 15 เม.ย. นี้

Shirley เป็นซีรี่ย์การ์ตูนชีวิตสาวเมด เช่นเดียวกับ Emma เป็นเรื่องราวของ Ms. Bennett สาวเจ้าของผับ ที่อยู่ตัวคนเดียว เธอจึงต้องการหาคนมาช่วยดูแลบ้านด้วยการติดโฆษณาประกาศรับสมัครเมด และในวันหนึ่ง เธอได้พบกับ Shirley Medison เด็กสาววัย 13 ปี มายืนคอยอยู่ที่ประตูหน้าบ้านเธอ ซึ่งทำเอาเธอรู้สึกลังเลที่จะจ้าง Shirley มาเป็นสาวใช้ จนกระทั่งได้รับรู้เรื่องราวบางอย่างของเด็กคนนี้.....

 


แหล่งข่าว: Comic Natalie,animenewsnetwork.com

 


จอเงิน Index เสร็จก่อนออกฉายจริง 1 อาทิตย์!!!

น่าจะเรียกว่าเส้นยาแดงผ่าแปดเลยก็ว่าได้ สำหรับหนังจอเงินของ Toaru Majutsu no Index ชุด Endymion no Kiseki ซึ่งได้มีการเปิดเผยมาจาก โนบุฮิโระ นากายาม่า โปรดิวเซอร์ของ Index กับ Railgun ฉบับอนิเมซีรี่ย์ ว่า หนังจอเงินชุดนี้เพิ่งทำเสร็จสมบูรณ์ และพร้อมจะออกฉายทั่วญี่ปุ่น 23 ก.พ. นี้

Toaru Majutsu no Index: Endymion no Kiseki เป็นเรื่องราวของ โทมะ กับ อินเด็กซ์ ได้พบเจอกับ อาริสะ สาวเลเวล 0 ก่อนที่ Endymion ลิฟต์อวกาศประจำนครแห่งการศึกษาจะสร้างเสร็จ และตัว อาริสะ นั้น คือ กุญแจสำคัญที่ทำให้เกิดสงครามระหว่างฝั่งวิทย์กับฝั่งเวทขึ้นมาอีกครั้ง โดยหนังชุดนี้ ได้ ฮิโรชิ นิชิคิโอริ (Magic Tree House, Azumanga Daioh, Angelic Layer) รับหน้าที่กำกับ ผลิตโดย J.C. Staff ( โดยได้ Sanzigen มาช่วยทำ CG ให้) ขณะที่ ฮิโรยูกิ โยชิโนะ (Macross Frontier, Accel World, Code Geass: Lelouch of the Rebellion) รับหน้าที่เขียนบท


แหล่งข่าว: Yaraon!,animenewsnetwork.com


พบต้นฉบับของ Barefoot Gen ที่ยังร่างไม่เสร็จเพียบ!!!!

มิซาโยะ นากาซาว่า ภรรยาหม้ายของ อ.เคย์จิ นากาซาว่า นักเขียนการ์ตูนผู้ล่วงลับ เจ้าของผลงานเรื่อง Barefoot Gen (เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต สนพ.มติชน) ได้เปิดเผยว่า เธอได้ค้นพบต้นฉบับของ Barefoot Gen ที่ อ.นากาซาว่ายังร่างไม่เสร็จเป็นจำนวนถึงครึ่งหนึ่งเลย ซึ่งเธอมีแผนจะนำต้นฉบับเหล่านี้ไปบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์สันติภาพแห่งเมืองฮิโรชิม่า

โดยต้นฉบับเหล่านี้ ภรรยาของ อ.นากาซาว่า ได้เป็นคนค้นพบเข้า ในระหว่างที่กำลังจัดเรียงเอกสารของอ.นากาซาว่าอยู่ ซึ่งต้นฉบับดังกล่าวถูกบรรจุในแฟ้มเก็บเอกสารที่วางอยู่ใกล้โต๊ะทำงานของเขา ณ เมืองโทโคโรซาว่า จ.ไซตามะ ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.นากาซาว่าได้บริจาคภาพต้นฉบับการ์ตูนภาคสองของเรื่องนี้ที่เขาได้ร่างหยาบๆ ส่วนหนึ่ง จำนวน 16 หน้า ให้กับพิพิธภัณฑ์สันติภาพแห่งเมืองฮิโรชิม่าแล้ว ก่อนที่จะมีการค้นพบต้นฉบับที่ร่างด้วยดินสอ ในอีก 16 หน้า ทีหลัง

อ.นากาซาว่า จากโลกนี้ไป เมื่อ ธ.ค. 2012 ที่ผ่านมา ด้วยวัย 73 ปี ซึ่ง Barefoot Gen ผลงานของเขานั้น ก็บอกเล่าถึงประสบการณ์จริงของเขา ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดปรมาณู ณ เมืองฮิโรชิม่า เมื่อปี 1945 และต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปจนเกือบหมด โดยนำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละคร เก็น ตัวเอกของเรื่องนี้ ซึ่ง 10 เล่มของเรื่องนี้สามารถขายได้มากกว่า 6.5 ล้านเล่ม และมีการตีพิมพ์แปลเป็นภาษาอื่นๆมากกว่า 10 ภาษาด้วยกัน โดย อ.นากาซาว่า มีแผนที่จะเขียนภาคสองของเรื่องนี้ต่อ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ เก็น ได้พยายามสานฝันของตนเองด้วยการเป็นนักเขียนการ์ตูนที่โตเกียว แต่ต่อมา อ.นากาซาว่าได้ล้มแผนการที่จะเขียนภาคต่อของเรื่องนี้ ในปี 2009 เนื่องจากเขามีปัญหาทางด้านสายตา

อนึ่ง ในเรื่องราวของ Barefoot Gen ภาคสอง ที่ อ.นากาซาว่า เคยมีแผนจะเขียนต่อนั้น ก็มีเหตุการณ์นึงที่เก็นได้พบเจอกับเด็กกำพร้าคนหนึ่ง ผู้ซึ่งรอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่สอง โดยเด็กคนนั้น ก็มีน้องสาวที่รอดชีวิตด้วยเช่นกัน เพียงแต่น้องสาวของเขากลายเป็นโรคขาดสารอาหารไป ซึ่งเรื่องราวของเด็กกำพร้าผู้นั้น ก็มาจากชีวิตจริงของ อาคิยูกิ โนซากะ ผู้แต่งนิยายชุด Grave of the Fireflies ซึ่งต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังอนิเมชั่นโดย ผกก.อิซาโอะ ทาคาฮาตะ กับ Studio Ghibli นั่นเองแหล่งข่าวและรูปภาพ: Asahi, 47News,animenewsnetwork.com


จับอดีตพนักงานบ.อินเตอร์เน็ต ตัวการแฮ็คคอมป่วนชาวบ้านได้แล้ว

ถือเป็นข่าวใหญ่ในช่วง 1-2 สัปดาห์ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เกิดคดีแฮ็คเกอร์จอมป่วนที่คอยแฮ็คคอมชาวบ้านมาส่งข้อความข่มขู่สร้างความปั่นป่วนกันไปทั่ว จนทำให้ผู้คนตกเป็นเหยื่อ ตกเป็นจำเลย กลายเป็นแพะ ถึง 4 คน ไปซะงั้น !! (หนึ่งในเหยื่อนั้น ก็มี มาซากิ คิตามุระ ผกก.อนิเมจาก Gundam 00 รวมอยู่ด้วย) จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาขอโทษทุกราย .....ทว่า ในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาตัวจริงสำเร็จ ซึ่งเขาคือ ยูสึเกะ คาตายาม่า อดีตพนักงานบริษัทอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่ง วัย 30 ปี ในข้อหาส่งไฟล์มัลแวร์(ไวรัสคอมพิวเตอร์)ไม่พึงประสงค์ไปแฮคคอมของเหยื่อ นอกจากนี้เขายังถูกตั้งข้อหาเป็นคนส่งข้อความข่มขู่กะป่วนงาน Comic Market 82 ที่จัดเมื่อ ส.ค. 2012 บนบอร์ด 2channel อีกด้วย

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจระบุตัวคาตายาม่า จากการตรวจสอบบนกล้องวงจรปิด ที่ได้พบเห็นเขากำลังทำตัวลับๆล่อๆ อยู่ใกล้กับแมวตัวหนึ่ง บนเกาะเอโนชิม่า จ.คานางาวะ ซึ่งที่ปลอกคอของแมวตัวนั้นได้ซ่อน microSD การ์ด ที่บรรจุไฟล์น่าสงสัยด้วย จากการสอบสวน คาตายาม่า ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ค้นพบหลักฐานชิ้นสำคัญ นั่นคือ ฟิกเกอร์เน็นดรอยด์ของมาโดกะ ตัวละครจาก Puella Magi Madoka Magica ที่เขาซื้อมาทางอินเตอร์เน็ต เมื่อปี 2011 นั้น เป็นตัวเดียวกันกับฟิกเกอร์ที่อยู่บนภาพถ่ายที่ผู้ต้องหาเคยส่งมาทางอีเมล์เปี๊ยบ

ภาพถ่ายดังกล่าวถูกส่งมาทางอีเมล์พร้อมระบุข้อความตัดพ้อฆ่าตัวตาย เมื่อ พ.ย. 2012 โดยเป็นภาพฟิกเกอร์เน็นดรอยด์มาโดกะที่ยืนอยู่บนกระดาษหนังสือพิมพ์ และมีสายเคเบิ้ลอีเธอร์เน็ตที่คล้องเป็นห่วง วางล้อมฟิกเกอร์อยู่ ส่วนข้อความตัดพ้อที่มาพร้อมกับภาพถ่ายดังกล่าว มีใจความระบุว่า "ชั้นทำพลาด ชั้นแพ้เกมนี้แล้ว" นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ microSD การ์ด ที่พวกเขาได้พบตรงปลอกคอของแมวตัวนั้น ซึ่งพบข้อความที่เขียนว่า "มันช่างลำบากมาก ที่จะหาเว็บไซต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยต่ำ ดังนั้น ชั้นก็เลยทำไวรัสตัวนี้ขึ้นมา เพื่อที่จะเจาะผ่านเข้าเว็บไซต์เว็บใดๆก็ได้" ซึ่งก็สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เว็บไซต์ของเมืองโยโกฮาม่าที่ถูกแฮ็คไปเมื่อปี 2012 และคนร้ายผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีเว็บไซต์ของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งได้ทิ้งข้อความหลังจากแฮ็คระบบเรียบร้อยแล้วว่า "ระบบความปลอดภัยบนเว็บนี้ต่ำ ชั้นจึงสามารถยึดครองได้แล้ว"


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Mainichi Shimbun's Mantan Web,animenewsnetwork.com


คลิปขั้นตอนการทำรูปปั้นหิมะ Hatsune Miku

งานเทศกาลหิมะซัปโปโร 2013 ก็เพิ่งผ่านพ้นไป ก็เลยเอาคลิปนี้มาให้ชมกันครับ กับคลิปขั้นตอนการทำรูปปั้นหิมะของ Hatsune Miku ที่ได้ทสึโตมุ ฮาตาเคยาม่า นักปั้นหิมะอาชีพและลูกทีมเป็นช่วยกันทำ เพื่อนำไปจัดแสดงในงานนี้ ที่จัดขึ้นช่วงระหว่างวันที่ 5-11 ก.พ. 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งรูปปั้นแกะสลักหิมะของมิกุตัวนี้ ถือเป็นตัวที่ 3 ของฮาตาเคยาม่าและทีมงานอีกด้วย


แหล่งข่าวและคลิป: Hatsune Miku Miku,animenewsnetwork.com

 


Nakayoshi จัดเต็ม!! แถมชุดอุปกรณ์ "นักเขียนการ์ตูนสุดแกร่ง" มากับนิตยสาร ฉบับ มี.ค. 2013

งานนี้บรรดานักเขียนการ์ตูนมือสมัครเล่น (อาจรวมถึงมืออาชีพ) คงจะได้เขียนการ์ตูนอย่างสบายมือขึ้น เมื่อนิตยสาร Nakayoshi ฉบับมี.ค. ที่ออกวางขายไปเมื่อ 1 ก.พ. ที่ผ่านมานั้น ก็ได้แถมชุดอุปกรณ์นักเขียนการ์ตูน "Super Saikyō Manga-ka Set" (นักเขียนการ์ตูนสุดแกร่ง) มาเอาใจบรรดาคอการ์ตูนกัน ซึ่งเซ็ตดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยความตั้งใจของบรรดานักเขียนการ์ตูนอาชีพ โดยจะรวบรวมอุปกรณ์การเขียนการ์ตูนของนักเขียนการ์ตูนอาชีพที่ทำออกมาอย่างง่ายๆไม่ซับซ้อน ประกอบด้วย

- แผ่นฉลุ 5 แบบ
- หนังสือ "How To Draw the Perfect Manga Book" เรียนรู้การเขียนหนังสือการ์ตูนแบบเพอร์เฟ็ค จำนวน 48 หน้า
- ต้นฉบับการ์ตูน 4 แผ่น
- ต้นฉบับการ์ตูนให้ผู้ใช้เขียนลอกลาย จัดทำโดยนักวาดการ์ตูนอาชีพ
- กระดาษฝึกวาดหน้าและสัดส่วนตัวการ์ตูน
- ปากกาลบคำผิดเรืองแสง
- สกรีนโทน 4 แบบ จัดทำโดยนักวาดการ์ตูนอาชีพ
- สมุดรวบรวมภาพสเก็ตช์การ์ตูน จำนวน 20 ภาพ

ส่วนอุปกรณ์แต่ละชิ้นใช้อย่างไรนั้น ชมตามคลิปข้างล่างครับ (ไม่รู้ว่า Nakayoshi เล่มนี้จะมีขายที่ร้าน Kinokuniya บ้านเราหรือเปล่า)

ชุดเขียนการ์ตูนดังกล่าว ก็มีนักเขียนการ์ตูนส่วนหนึ่งได้ทดลองใช้ และได้แสดงความเห็นต่างๆนานา อาทิ อ.ชูโฮ ซาโต้ (Say Hello to Black Jack) ที่ได้สาธิตวิธีการใช้ลงในบลอกของเขา ขณะที่ อ.ลิลี่ โฮชิโนะ (Otome Yōkai Zakuro, Love Quest) ได้กล่าวชื่นชมเซ็ตนี้ พร้อมกล่าวว่า "ชั้นคิดว่า ชั้นจะลองเล่น(เป็นนักเขียนการ์ตูน) โดยใช้ชุดนี้ ดูนะ" , อ.ยูกิ สึเอทสึงุ (Chihayafuru) ได้ให้ความเห็นว่า "ชั้นสนใจมันมาก ชั้นจะใช้อุปกรณ์ชุดนี้ในการพัฒนาทักษะของตนเอง" ส่วน อ.โทโมโกะ ยามาชิตะ (Black-winged Love, Don't Cry, Girl♥) กับ อ.เคย์โกะ นิชิ (Love Song) ก็ให้ความสนใจกับอุปกรณ์ชุดนี้เช่นกันแหล่งข่าว รูปภาพ และคลิป:Rocket News 24, Netallica,animenewsnetwork.com


โอซามุ มุไค เปิดตัวฐานะนักพากย์หนแรก กับบทบาทรับเชิญในอนิเมโดราเอมอน

โอซามุ มุไค นักแสดงจาก Paradise Kiss, Honey and Clover, Nodame Cantabile, Mei-chan no Shitsuji, Beck ในฉบับ Live Action นั้น กลายเป็นดารานักแสดงคนล่าสุด ที่ได้เป็นนักพากย์รับเชิญให้กับอนิเมโดราเอมอน ในตอนที่ชื่อว่า Saikyō! Korobashi-ya Z ที่จะออกฉายในวันที่ 1 มี.ค. นี้ โดยมุไคจะเดบิวในฐานะนักพากย์ครั้งแรกในชีวิต ในบทบาทของ โอซารุ มุไค ดาราหนังแอ็คชั่นคนดัง (ผู้เกิดปีวอก) แห่งศตวรรษที่ 22 ในตอนดังกล่าว ซึ่งมุไค (ในการ์ตูน) เชื่อว่า ตอนเด็กเขาไม่มีอะไรเด่นเลย จนกระทั่งเขาได้ชมหนังเก่าๆบนแผ่น DVD ทำให้เขาได้รู้ว่า บรรพบุรุษของเขานั้น เป็นนักแสดงนั่นเอง

นอกจาก มุไค จะได้พากย์ในอนิเมซีรี่ย์ของโดราเอมอนแล้ว เขายังได้ร่วมพากย์เสียงในหนังจอเงินของโดราเอมอนชุด Doraemon: Nobita no Himitsu Dōgu Museum ที่จะออกฉายในวันที่ 9 มี.ค. นี้อีกด้วย

ซึ่งมุไค ได้เผยความรู้สึกจากการที่มีส่วนร่วมในการพากย์รับเชิญให้กับโดราเอมอนว่า "ผมได้รับชมโดราเอมอนมาตั้งแต่ยังเด็กเลย ซึ่งการที่ผมได้รับเลือกให้มาพากย์บทนี้นั้น เป็นสิ่งที่ผมรู้สึกภูมิใจมากครับ ผมไม่คาดคิดเลยว่า จะสามารถทำงานนี้ได้เลย ซึ่งตัวผมนั้น เป็นเพียงแค่ผู้ชมโดราเอมอนคนนึงมาโดยตลอด ผมมีความสุขมากจริงๆครับ"

นอกจากนี้ เขายังได้พูดถึงความยากในการพากย์เสียงอนิเมเป็นหนแรกในชีวิตของเขา เขาบอกว่า เขาแทบไม่มีเวลาที่ได้ออกเสียงแบบสบายๆเลย เขาเสริมว่า ตอนที่เขาแสดงหนังหรือละคร เขาจะใช้ทักษะในการเคลื่อนไหวร่างกายและการแสดงออกทางสีหน้าเป็นหลัก แต่สำหรับการพากย์นั้น เขาก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน เพราะต้องใช้เสียงของเขาในการแสดงอารมณ์เท่านั้น อีกทั้ง มุไค ยังเผยอีกว่า ไจแอนท์ คือ ตัวละครสุดโปรดในเรื่องโดราเอมอนเลย


แหล่งข่าวและรูปภาพ :Eiga.com,animenewsnetwork.com

 


"คุโรโกะ" 21 เปิดตัวยอดขายอันดับ 1 อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น

10 อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 4-10 ก.พ. ที่ผ่านมา โดย Oricon ปรากฎว่า Kuroko no Basuke / Kuroko no Basket การ์ตูนบาสมาแรงแห่งยุค สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตนเอง ด้วยการเปิดตัวยอดขายเป็นอันดับ 1 เป็นครั้งแรกของเรื่องนี้ กับ เล่มที่ 21 ซึ่งถือเป็นข่าวดีที่เข้ามาอย่างต่อเนื่องของหนุ่มนักบาสคุโรโกะ หลังจากประสบกับเรื่องปวดหัวจากคนจิตไม่ว่างมานาน ส่วนอันดับ 2 และ 3 ตกเป็นของซีรี่ย์ร่วมนิตยสารเดียวกันอย่าง โทริโกะ กับ กินทามะ ในเล่มที่ 23 กับ 48 ตามลำดับ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

01 *,430,505 *,432,056 Kuroko no Basket เล่ม 21
02 *,255,518 *,256,505 Toriko เล่ม 23
03 *,245,087 *,246,442 Gintama เล่ม 48
04 *,141,261 *,141,261 Worst เล่ม 31
05 *,139,763 *,140,439 GATE7 เล่ม 4
06 *,122,781 *,123,075 SKET DANCE เล่ม 29
07 *,114,990 *,878,846 ฝากใจไปถึงเธอ เล่ม 18
08 *,109,006 *,109,006 สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน เล่ม 16
09 *,108,070 *,108,368 Medaka Box เล่ม 19
10 *,*61,754 *,*61,754 Kaze Densetsu: Bukkomi no Taku Gaiden ~Early Day's~ เล่ม 4


แหล่งข่าว:Oricon,Tohan,MyAnimeList


 


 
free hit counter javascript