บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 13-19 กุมภาพันธ์ 2555

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ฯ กลับมาอีกครั้ง เทศกาลแห่งความรักได้ผ่านพ้นไป ชนิดที่มีความหวาดผวาเกิดขึ้นย่อมๆ ท่ามกลางเสียงระเบิดในเมืองกรุง ที่จู่ๆผู้ก่อการร้ายบางชาติ กะใช้กรุงเทพเป็นที่สังเวยนักการทูตชาติหนึ่งซึ่งเป็นคู่อริกันทั้งเชื้อชาติและศาสนามายาวนานกว่า 100 ปี ฟังแล้วก็ได้แต่คิดว่าพวกนี้ไม่คิดจะญาติดีกันแล้วหรืออย่างไร เจอหน้าเมื่อไหร่พี่แกกะจะฆ่าให้ตายไปข้างนึงให้ได้ มิหนำซ้ำยังทำให้คนไทยได้รับบาดเจ็บอีก.....ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ก็ขอให้ทุกคนไปไหนมาไหนระมัดระวังตัวกันให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งทางตำรวจเองก็ต้องคุ้มกันรักษาความลอดภัยอย่างเข้มงวดด้วย อย่าเพิ่งประมาทเกินไป (อ้อ แล้ว ตม.บ้านเรานะ ควรจะเข้มงวดกวดขันกับชาวต่างชาติมากขึ้นด้วย รู้สึกจะปล่อยให้คนชั่วนอกประเทศใช้พื้นที่ประเทศเรา สร้างความเดือดร้อนบ่อยครั้งเกินไปล่ะ)

นอกจากนี้ ทาง Rose Media ได้ส่งข่าวมาแจ้งให้พี่ๆน้องๆ คอหนังแปลงร่างทราบโดยทั่วกันว่า ขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์ จะเปลี่ยนวันเวลาฉายไปเป็น ทุกวันอาทิตย์ เวลา 6.15 น. ทางช่อง 5 ครับ (ว่าแต่ใครจะตื่นมาดูทันบ้างล่ะนี่)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook

New Release Comics of the Week: สู่เกาะเงือก - ลางความสิ้นหวัง กับ วันพีซ 62 & HxH 29

ช่วงสัปดาห์วาเลนไทน์ปีนี่ มีการ์ตูนเรื่องดังออกวางแผงบ้านเราเยอะซะจริง เริ่มจาก วันพีซ เล่ม 62 การผจญภัยบนโลกใหม่ของพลพรรคลูฟี่ เริ่มต้นด้วยการเสี่ยงตาย ณ ใต้ท้องทะเลลึก เมื่อต้องพบกับแขกไม่ได้รับเชิญจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็สามารถฝ่าฝันไปได้ และถึงที่หมายแห่งแรก คือ เกาะเงือก ได้สำเร็จ และในท่ามกลางความหรรษาของพวกลูฟี่บนเกาะเงือกนี่เอง ก็ได้มีกลุ่มบุคคลหนึ่งที่กำลังวางแผนชั่วร้ายอยู่........อย่างไรก็ตาม เล่มนี้ก็มีการจัดพิมพ์หน้าปกใน ที่เป็นภาพให้กำลังใจผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นด้วย

Hunter x Hunter เล่ม 29 ราชาฟื้นคืนชีพขึ้นอีกครั้ง จากความช่วยเหลือของ ยูปี กับ ปูฟ ซึ่งปูฟนั้นก็ได้มุ่งหน้าหมายสังหารโคมุงิ แต่ก็ถูกนัคเคิลพยายามขัดขวาง อีกด้านหนึ่ง ณ ที่วัง ปีโต้ ก็ได้พากอร์นไปพบกับไคท์ พอกอร์นได้พบเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับไคท์แล้ว บรรยากาศแห่งความสิ้นหวังก็ล้นปรี่ และเกิดความผิดปกติขึ้นกับร่างกายของกอร์น!!

Sket Dance เล่ม 19 เพื่อรักษาอาการเกลียดผู้ชายของอุซามิให้หายขาด สเก็ตดันกับสภานักเรียนจำต้องช่วยด้วยการสลับเพศ!? จากนั้นพบกับการทายผลความนิยมตัวละครครั้งที่ 2 , ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับบอสเซ็น และ ฮิเมโกะ , ความในใจของซายะ , และปิดท้ายด้วย ภารกิจรับคริสต์มาส ด้วยการช่วยเหลือเด็กหนุ่มที่กักขังตนเอง
Code Breaker เล่ม 12 ศัตรูในคราวนี้ของโองามิ คือยูคิ กับโทคิ พวกพ้องที่ร่วมต่อสู้กันมา...!! แล้วองค์ชายล่ะ!? แล้วเฮย์เกะล่ะ!? ปลายทางของการต่อสู้ของเหล่า [C0DE : BREAKER] จะเป็นยังไง!?
เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน เล่ม 1 หรือ Yumeiro Patissiere การ์ตูนอบเค้กดีกรีรางวัลประเภทเด็กของสนพ.โชกะกุกัง ซึ่งสาวน้อยอามาโนะ อิจิโกะ พร้อมจะเสิร์ฟเค้ก ของหวาน ให้คุณรับประทานแล้ว!!
D.Gray-man เล่ม 22 อเลนได้ส่งคันดะและอัลม่าหนีไปยังดินแดนที่ไม่มีใครไปรบกวนได้... และในที่สุด เวลาแห่งวาระสุดท้ายก็มาเยื่ยมเยือนอัลม่า... แต่ในเวลานั้น เอ็กโซซิสท์รุ่นที่สามกลับตกไปอยู่ในเงื้อมมือของโนอา... อีกด้านหนึ่ง ศาสนจักรได้เห็นถึงอันตรายของ "ลำดับที่ 14" ที่ตื่นขึ้น จึงได้นำตัวอเลนไปคุมขัง แต่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนอเลนนั้น...!?
โอเคะ โนะ มอนโช เล่ม 37-38 ศึกมะรุมมะตุ้มยื้อแย่งแคโรล ยังดำเนินต่อไป คราวนี้ออกที 2 เล่มรวด

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:Mardock Scramble เล่ม 2 ,ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง เล่ม 17,นัมบะ Deadend เล่ม 14,ไซยูกิ Reload เล่ม 8,Zetman เล่ม 10 ,ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคพิเศษ เล่ม 20,Maid Guy นายเมดสุดแสบ เล่ม 7,Shikabane Hime เล่ม 15,โดราเอมอน Animation เล่ม 9

 

 

เผยโปรเจ็คถัดไปของ Ghibli
โทชิโอะ ซึซึกิ โปรดิวเซอร์แห่ง Studio Ghibli ได้เปิดเผยโปรเจ็คใหม่ของ Ghibli ผ่านทางรายการ Iwai Shunji x Suzuki Toshio Tokubetsu Taidan รายการพิเศษทางทีวีของพวกเขาที่ออกฉายทางช่อง Nihon Eiga Senmon ว่า โกโร่ มิยาซากิ ผกก.หนุ่มจาก Tales from Earthsea และ From Up On Poppy Hill กำลังวางแผนทำโปรเจ็คหนังอนิเมแนวซามูไร ที่ผสมผสานข้อเท็จจริงกับเรื่องแต่งเข้าด้วยกัน ซึ่งก็สอดคล้องกับสิ่งที่ซึซึกิเปิดเผยไว้ในตอนแรกของรายการดังกล่าวที่ออกฉายไปเมื่อ 5 ม.ค.ว่า โปรเจ็คใหม่ของโกโร่นั้น จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ภูมิภาคโทโฮคุ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ของญี่ปุ่น ในยุคกลาง

โดยโกโร่ เคยพูดถึงงานใหม่ของ Ghibli เมื่อ พ.ย.ที่ผ่านมาว่า "ผมคิดว่า กว่าจะได้เห็นงานชิ้นใหม่กัน ต้องรออีกซัก 2 ปี แล้วตอนนี้คุณพ่อของผม (ฮายาโอะ มิยาซากิ) ได้ริเริ่มดำเนินการทำโปรเจ็คนี้แล้ว มันน่าทึ่งซะจริงๆ" ส่วน ซึซึกิ เสริมอีกว่า งานใหม่ของฮายาโอะ มิยาซากิ นั้น ไม่ได้เป็นผลงานที่ทุกๆคนสามารถรีแล็กซ์และรับชมกันได้หมด ซึ่งนั่นเป็นความต้องการของมิยาซากิเอง ที่จะทำให้งานนี้มีความสมจริงยิ่งขึ้น ขณะที่ อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ผกก.จาก Grave of the Fireflies, Only Yesterday, My Neighbors the Yamadas ออกมายืนยันเมื่อ ก.ย.ปีเดียวกันว่า เขาจะมีงานใหม่ออกมาเช่นกัน แต่กว่าจะเสร็จนั้นต้องใช้เวลามากกว่า 2 ปี เลยทีเดียว

จุนอิจิ นิชิโอกะ อดีตหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Studio Ghibli' และเป็นผู้เขียนคอลัมน์ในหนังสือ Itsumo no Ghibli Nikki ได้พูดถึงงานใหม่ล่าสุดของสตูดิโอ ลงบนเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ Ghibli เมื่อ 9 ก.ย. 2011 โดยเขาบอกว่า "ผกก. A" กับ "ผกก. H" ได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยโตเกียวที่จัดขึ้นช่วงซัมเมอร์ 2012 ที่ "ผกก.A" รับหน้าที่ดูแลงานนี้อยู่ โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ โปรเจ็คหนังชุดใหม่ล่าสุดที่มีการจัดทำสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเขาไม่ได้บอกว่า โปรเจ็คดังกล่าว เป็นหนังอนิเม หรือ หนังคนแสดงกันแน่ ซึ่งสิ่งที่นิชิโอกะ ได้พูดถึงนั้น ก็พอสอดคล้องกับข่าวที่ปรากฏบนเว็บไซต์ของงาน Tokyo International Anime Fair (TAF) ในส่วนรายละเอียดของ Studio Ghibli ซึ่งได้ออกมาเปิดเผยช่วงต้นเดือนนี้ว่า ฮิเดอากิ อันโนะ ผกก. Evangelion จะร่วมงานกับ Ghibli ในการจัดแสดงผลงานสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คของอันโนะ ณ พิพิธภัณฑ์ Ghibli โดยจะเป็นการแสดงผลงานหัตถศิลป์ ในยุคโชวะ จนถึง เฮย์เซย์ ที่ผสมผสานกับสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อความดังกล่าวก็ได้ถูกลบออกจากหน้าเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว


แหล่งข่าว: Nausicaa.net, tsk06, Murasaki no Buta,animenewsnetwork.com

Sankarea จะมี OAD แถมมากับฉบับรวมเล่ม
ถือเป็นการโปรโมทอนิเมสาวน้อยผีดิบเรื่องนี้ไปกลายๆ เมื่อทีมผู้สร้าง Sankarea ฉบับอนิเม ได้เตรียมจัดทำ OAD ของอนิเมเรื่องนี้ แนบกับฉบับรวมเล่ม 6 และ 7 แบบ limited edition ของผลงานการ์ตูนต้นฉบับของ อ.มิตซึรุ ฮัตโตริ ด้วย โดยมีกำหนดออกวางจำหน่ายในวันที่ 8 มิ.ย. และ 9 พ.ย. 2012 ตามลำดับ โดย OAD ชุดแรกนี้ จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเนื้อหาหลักของอนิเมชุดนี้ ที่จะออกฉายตอนแรกในเดือน เม.ย. 2012 ซึ่งในฉบับ OVA นั้น ได้ อ.ฮัตโตริ กับ โนโบรุ ทาคางิ คนเขียนบทฉบับอนิเมทีวี มาช่วยกันเขียนบทในเวอร์ชั่น OAD

แหล่งข่าว:animenation.net

อายะตัน หวนคืนงานเพลง + พากย์เสียงให้ กินทามะ
อายะ ฮิราโนะ นักพากย์สาวคนดังจากอนิเม Suzumiya Haruhi no Yuutsu , Lucky Star , Fairytail ฯลฯ ได้ออกมาแจ้งข่าวดีแก่แฟนๆ ผ่านทางรายการ Aya Studio ว่า เธอจะกลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง โดยจะออกอัลบั้มเพลงภายใต้สังกัด Universal Music โดยรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบอีกทีบนเว็บไซต์ ในวันที่ 2 มี.ค.นี้ อีกทั้ง เธอยังออกมายืนยันว่า เธอจะร่วมพากย์เสียงให้กับอนิเม กินทามะ ในบทของ โนบุเมะ อิมาอิ ในเนื้อเรื่องล่าสุดของกินทามะ ที่กำลังออกฉายทางทีวีอยู่ ณ ขณะนี้

แหล่งข่าว:My Game News Flash, 0takomu ,animenewsnetwork.com

 

Space Battleship Yamato 2199 จะมีฉบับการ์ตูนลงนิตยสาร Newtype Ace
นิตยสาร Newtype Ace ฉบับ มี.ค. ได้แจ้งว่า Space Battleship Yamato 2199 โปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของการ์ตูนท่องอวกาศเรื่องดังของ อ.เลย์จิ มัตซึโมโตะ กำลังจะมีการทำในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนด้วย และได้ อ.มิจิโอะ มุราคาว่า ผู้แต่ง Kyosūrei มารับหน้าที่เขียนในเวอร์ชั่นนี้ โดยยังคงใส่เครดิตให้กับ โยชิโนบุ นิชิซากิ กับ โนบุเทรุ ยูกิ ในส่วนของเนื้อเรื่องอนิเมต้นฉบับ กับ คนออกแบบตัวละคร ตามลำดับ โดยฉบับการ์ตูนนี้จะตีพิมพ์ตอนแรกลงใน Newtype Ace ฉบับ เม.ย. ที่จะออกวางจำหน่ายวันที่ 10 มี.ค. 2012 และได้อ่านกันอย่างเต็มอิ่มถึง 63 หน้าด้วยกัน ซึ่ง อ.มุราคาว่า เคยมีผลงานหนังสือชุด Uchū Senkan Yamato -Harukanaru Hoshi Iscandar- Comic Anthology ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2000 มาแล้วอีกด้วย

ขณะที่ อนิเม 2 ตอนแรกของ Space Battleship Yamato 2199 มีกำหนดออกฉายในโรงหนัง 10 แห่งในญี่ปุ่น ในวันที่ 7 เม.ย. 2012


แหล่งข่าว: StarBlazers.com Official Community,animenewsnetwork.com

สาวๆ LovePlus ส่งเมล์บอกรักมาถึงหน้าจอผู้เล่นโดยตรง
หนึ่งในข่าวควันหลังวันวาเลนไทน์ที่เพิ่งผ่านพ้นไป โดยทาง Konami ผู้ผลิตเกม LovePlus เกมวีดีโอแนวจีบสาวยอดฮิตติดงอมของบรรดาหนุ่มๆยุคนี้ ได้ตอบรับช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ ด้วยการเปิดบริการรับส่งอีเมล์เอาใจบรรดาหนุ่มโสด กับ New LovePlus Kanojo Mail (New LovePlus Girlfriend Email) ในวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่เกม New LovePlus ได้ออกวางจำหน่ายลงเครื่อง Nintendo 3DS อีกด้วย ซึ่งบริการดังกล่าว ผู้เล่นจะได้รับเมล์จากตัวละครสาวในเกมนี้ ที่ส่งตรงมายังเครื่องคอม , โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน เลย โดยคิดค่าบริการ 315 เยนต่อเดือน หรือ 945 เยนในช่วงเวลา 3 เดือน ด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ทาง Konami กับเว็บ 4Gamer.net ได้เอาใจผู้เล่นที่เป็นสาวกสาวแว่นไปในตัวด้วย ซึ่งวิธีการนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่ผู้เล่นจะต้องพิมพ์คำว่า "4GamerNet" ลงในหน้ากรอกพาสเวิร์ดของเกมดังกล่าว ก็จะได้ตัวละครสาวสวมแว่นตามต้องการ จีบได้กันอย่างเต็มที่เลย!!!!แหล่งข่าวและรูปภาพ: 0takomu ,animenewsnetwork.com

ตัวละครที่คนอยากมอบช็อคโกแล็ตวาเลนไทน์มากที่สุด โดย Cobs Online
ข่าวเก็บตกบรรยากาศวันวาเลนไทน์อีกข่าว ก็มาถึงโพลสำรวจเกี่ยวกับตัวการ์ตูนสุดโปรดอีกสำนักหนึ่ง คราวนี้เป็นทีของ Cobs Online ที่ได้สำรวจหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นในหัวข้อ "ตัวละครในการ์ตูนอนิเม ที่อยากมอบช็อคโกแล็ตให้ กับ อยากรับช็อคโกแล็ตจากมือตัวละครเหล่านั้น" โดยโพลดังกล่าวมีการสำรวจกันช่วงระหว่างวันที่ 7-13 ธ.ค.2011 โดย ผู้ตอบแบบสอบถามชายนับ 410 คน กับ หญิง 590 คน ให้คำตอบมาเป็นดังนี้

คุณอยากมอบช็อคโกแล็ต ให้แก่ตัวละครชายในอนิเมคนไหนมากที่สุด

•1. Rui Hanazawa (Boys Over Flowers) - 20.9%

•2. Shinichi Chiaki (Nodame Cantabile) - 14.2%

•3. Hisashi Mitsui (Slam Dunk) - 10.0%

•4. Ashitaka (Princess Mononoke) - 9.7%

•5. Shōta Kazehaya (Kimi ni Todoke) - 9.5%

คุณอยากรับช็อคโกแล็ต จากตัวละครหญิงในอนิเมคนไหนมากที่สุด

•1. Fujiko Mine (Lupin III) - 16.8%

•2. Minami Asakura (Touch) - 12.7%

•2. Nami (One Piece) - 12.7%

•3. Ran Mouri (Case Closed) - 11.2%

•4. Kyoko Otonashi (Maison Ikkoku) - 11.0%

•5. Lum (Urusei Yatsura) - 9.5%


แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com


Amagami SS+ แผ่น 7 จะใส่เรื่องราวพิเศษของมิยะ แถมมาด้วย
เว็บไซต์ทางการของอนิเม Amagami SS+ ได้แจ้งข่าวว่า Blu-ray Disc กับ DVD แผ่นที่ 7 ของเรื่องนี้นั้น จะมี OVA ตอนพิเศษที่มีชื่อว่า Onsen ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อย มิยะ ทาจิบานะ รวมอยู่ด้วย โดยอนิเมแผ่นดังกล่าวจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 3 ต.ค.นี้

อนิเมดังกล่าว เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ วันอาทิตย์ ซึ่งเป็นช่วงที่เทศกาลคริสต์มาสกำลังใกล้เข้ามา มิยะ น้องสาวของจุนอิจิ ตัวเอกของเรื่อง ได้ออกเดินทางไปบ่อน้ำแร่ร่วมกับ ซาเอะ กับ ไอ เพื่อนร่วมชั้นของเธอ อย่างไรก็ตาม ณ ที่บ่อแห่งนั้น ก็มีบรรดาสาวๆตัวละครเอกในเรื่องอย่าง สึคาสะ ,ริโฮโกะ,คาโอรุ และ ฮารุกะ มาเที่ยวและเม้าร่วมกัน โดยที่ไม่มีจุนอิจิ (ผู้ซึ่งยังไม่คืบหน้าความรักกับสาวคนไหนเลย) มาด้วย

นอกจากนี้ อนิเมแผ่นดังกล่าวยังแถม "Sweet Standee Kisekae+" การ์ดคัทเอ้าท์ตั้งยืนได้ของมิยะ รวมถึงยังแถมสติ๊กเกอร์ ที่สามารถจัด accessories ของการ์ดคัทเอ้าท์ได้อีกด้วย


แหล่งข่าว: Tower Anime, animenewsnetwork.com


Shiba Inuko-san ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม

นิตยสาร Manga Club Original ของสนพ.ทาเคโชโบ ฉบับเดือน เม.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 20 ก.พ. ได้แจ้งว่า Shiba Inuko-san ผลงานการ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ของ Uzu กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการแจ้งให้ทราบใน Manga Club Original ฉบับต่อๆไป และมีการยืนยันว่า นักพากย์สาว มิโคอิ ซาซากิ จะมาร่วมพากย์ด้วย

โดยผลงานดังกล่าวตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2010 เป็นเรื่องราวของ อินุโกะ ชิบะ ที่ดูท่าทางเหมือนกับเด็กสาวม.ต้น ธรรมดาๆ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นสุนัขที่สวมชุดนักเรียนไปโรงเรียนทุกวัน ราวกับเป็นเรื่องปกติ จนทำเอา จาโกะ อิชิบาชิ เพื่อนสนิทถึงกับสงสัย แต่ไม่สามารถพูดดังได้ เพราะต้องการรักษามิตรภาพระหว่างเพื่อนเอาไว้ (สรุป เธอคือ เมก้าซาวะ เวอร์ชั่น สุนัข สินะ !?)

แหล่งข่าว:Moe Ota-News Sokuhō,animenewsnetwork.com


ยืนยัน Beyblade Zero-G ออกฉาย เม.ย. นี้
ยังคงออกมาให้บรรดาผู้ปกครองเตรียมเสียตังค์ซื้อของเล่นให้บุตรหลานอย่างสม่ำเสมอเรื่อยมา สำหรับ การ์ตูนลูกข่างทำลายล้าง Beyblade ล่าสุดนิตยสาร Corocoro Comic ฉบับ มี.ค. ได้แจ้งว่า Beyblade Zero-G อนิเมภาคล่าสุดของเรื่องนี้ จะออกฉายทางโทรทัศน์ในเดือน เม.ย. 2012 นี้ ซึ่งในภาคนี้ เซโระ คุโรงาเนะ คือตัวเอกคนใหม่ประจำภาคนี้ อีกทั้งในภาคนี้ยังมี คริสตัล คือ ส่วนประกอบสำคัญของเบย์เบลดประจำภาคนี้ รวมไปถึง สังเวียนการแข่งเบย์เบลด ก็ยังเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ เป็นแบบ 3 มุม ซึ่งภาคนี้ ถือเป็นอนิเมเบย์เบลดภาคใหม่ล่าสุดต่อจาก Metal Fight Beyblade ที่ออกฉายเมื่อปี 2009


แหล่งข่าว:Z-tō-chan, MSpapitan,animenewsnetwork.com


 สั่งลาขบวนรถไฟแป๋วแหวว ด้วยอีเว้นต์คอสเพลย์หมู่บนรถไฟ!!

สมาคมท่องเที่ยวแห่งเมืองอามาโนะฮาชิดาเตะ กับ Go-tan! กลุ่มแฟนคลับอนิเม ได้จับมือกันสร้างสีสัน สั่งลาขบวนรถไฟ Kitakinki Tango Railway K-ON! หรือ ขบวนรถไฟ K-ON! ที่จะเปิดให้บริการวันสุดท้าย ในวันที่ 19 ก.พ. นี้ ด้วยการจัดอีเว้นต์คอสเพลย์หมู่บนรถไฟขบวนนี้ร่วมกัน

โดยกลุ่มคอสเพลย์เยอร์ จะรวมตัวกันนั่งขบวนรถไฟดังกล่าว ที่จะออกเดินทางช่วงระหว่างสถานีรถไฟอามาโนะฮาชิดาเตะ ถึง สถานีรถไฟนิชิไมซึรุ ใน จ.เกียวโต โดยที่จะมีผู้โดยสารปกติร่วมโดยสารขบวนรถไฟสายนี้ด้วยเช่นกัน อีเว้นต์ดังกล่าวจะจัดขึ้นตั้งแต่ 12.00 น. - 17.00 น. ซึ่งคนที่อยากร่วมสนุกนั้น นอกจากจะต้องเสียค่าตั๋วรถไฟแล้ว ยังจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 500 เยน เพื่อจอยกับอีเว้นต์นี้อีกด้วย

รถไฟขบวนดังกล่าว เปิดให้บริการเมื่อ 3 ธ.ค. 2011 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง(และโปรโมท) K-ON! ฉบับจอเงิน ที่ออกฉายในวันเดียวกันที่ญี่ปุ่น
แหล่งข่าว: Yaraon!,animenewsnetwork.com


 โปสเตอร์ K-ON! ณ ร้านคาเฟ่ในลอนดอน....ของที่ระลึกจากแฟนๆแดนไกล

กระแสหนังจอเงินของน้องๆแป๋วแหวว K-ON! ยังคงแรงไม่เลิก ล่าสุดได้มีแฟนคลับ K-ON! กลุ่มหนึ่ง ได้ข้ามน้ำข้ามทะเล ไปถ่ายภาพโปสเตอร์หนังของ K-ON! ที่ตั้งโชว์อยู่บริเวณหน้าร้าน Troubadour Café ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งร้านคาเฟ่ดังกล่าวก็ถูกใช้เป็นฉากหลังในหนังอนิเม K-ON! ด้วยเช่นกัน โดย Susie Thornhill เจ้าของร้านคาเฟ่ดังกล่าวได้เปิดเผยว่า ทางร้านได้นำภาพโปสเตอร์นี้ไปวางตรงหน้ากระจกของร้านอย่างทันทีทันใด หลังจากที่ช่วงเช้าวันหนึ่ง ได้มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งเอาโปสเตอร์น้องๆแป๋วแหววทิ้งเอาไว้ หลังจากที่ถ่ายรูปร่วมกันเสร็จ ซึ่งเธอไม่รู้ว่า ภาพโปสเตอร์ดังกล่าวเป็นการโปรโมทหนังอนิเม แต่เธอก็รู้สึกปลื้มใจที่ได้รับภาพดังกล่าวมาประดับไว้ที่ร้าน

ปัจจุบัน Japan Airlines ยังคงเปิดให้บริการทริปตามเส้นทาง K-ON! จากญี่ปุ่น ถึง ฟินแลนด์ และ ลอนดอน ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 2011 - 31 มี.ค. 2012 ซึ่งวันแรกของการเปิดทริปดังกล่าวนั้น ก็ตรงกับวันออกฉายวันแรกของของจอเงินของ K-ON! พอดี โดยเนื้อหาในหนังนั้น เป็นเรื่องราวของสึมุกิ หรือ มุกิจัง หนึ่งในสมาชิกชมรม K-ON! ได้ออกเดินทางไปเที่ยวที่ฟินแลนด์ ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆในชมรม ก็ได้ถือโอกาสจัดทริปจบการศึกษา ด้วยการไปเที่ยวที่ลอนดอนกันซะเลย.....คอการ์ตูนคนไหนที่คิดจะไปอังกฤษ ก็ลองหาโอกาสแวะเวียนร้านนี้กันได้เน้อ

    

แหล่งข่าวและรูปภาพ: Yaraon!,crunchyroll,animenewsnetwork.com

 ต้นสังกัด "ชินจัง" สั่งฟ้อง 3 บริษัทแดนมังกร โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์
สนพ.ฟุตาบาฉะ ต้นสังกัดของการ์ตูนเรื่อง เครยอนชินจัง หรือ ชินจังจอมแก่น ได้กระทำการฟ้องร้องต่อศาลประชาชนอันดับหนึ่งแห่งเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ให้มีการดำเนินคดีทางกฎหมายกับบริษัท 3 แห่งในจีน ประกอบด้วย Shanghai Enjia Economic and Trade Co., Guangzhou Chenyi Optical Co และ Shifu Economic Development Co โทษฐานที่พวกเขาได้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งชื่อเรื่องและภาพ จากการ์ตูนชินจัง พร้อมกับได้เรียกร้องค่าเสียหายจากทั้ง 3 บริษัท เป็นจำนวนเงินคนละ 1.6 ล้านหยวน (ประมาณ 254,031 เหรียญสหรัฐ)

ที่มาของคดีดังกล่าว มาจากการที่ ฟุตาบาฉะ พบว่า Shanghai Enjia ได้จำหน่ายสินค้าของชินจัง โดยใช้รูปภาพของตัวละครและชื่อในภาษาจีน โดยไม่ได้รับอนุญาติ เมื่อปี 2004 แต่ว่า บริษัทดังกล่าวได้กล่าวซักทอดต่ออีก 2 บริษัท โดยอ้างว่า พวกเขาได้ซื้อลิขสิทธ์ทั้งชื่อและภาพอย่างถูกต้องจาก Guangzhou Chenyi Optical Co และ Shifu Economic Development Co ซึ่งเป็นบริษัทจากมณฑลเจียงซู ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ฟุตาบาฉะ ตัดสินใจฟ้องดำเนินคดีทั้ง 3 บริษัทรวดเดียวเลย อย่างไรก็ตาม มีเพียง Shanghai Enjia เท่านั้น ที่เข้ารับฟังการไต่สวนคดีในศาล เมื่อ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ฟุตาบาฉะ เคยชอกช้ำด้วยการเป็นฝ่ายพ่ายแพ้คดีในศาลจีน เมื่อปี 2009 จากการที่พวกเขาพยายามเพิกถอนสิทธิ์เครื่องหมายการค้าในตัวคาแร็คเตอร์ชินจังจากบริษัทหลายแห่งในจีนตั้งแต่ปี 1996 เป็นต้นมา ทว่า ทางศาลจีนทราบว่า Guangzhou Chenyi ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของชินจังอย่างถูกต้อง ทั้งชื่อเรื่องภาษาจีนและรูปภาพ ในจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อปี 1997 ซึ่งทางฟุตาบาฉะ ได้ยื่นอุทธรณ์ให้หน่วยงานการค้าในจีนให้ช่วยถอดถอนทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่ Guangzhou Chenyi ได้จดเอาไว้ ในเดือน ม.ค. 2005 ทว่าความพยายามของฟุตาบาฉะก็ไร้ผล เมื่อศาลจีนได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ โดยกล่าวว่า พวกเขาได้หมดอายุความในการขอยื่นอุทธรณ์ภายในระยะเวลา 5 ปีแล้ว

ขณะที่ทนายของ Shanghai Enjia กล่าวว่า คดีนี้ไม่ใช่คดีละเมิดลิขสิทธิ์ แต่เป็นคดีพิพาทข้อขัดแย้งกันระหว่างเครื่องหมายการค้า กับ สิทธิ์ทางปัญญา ต่างหาก


แหล่งข่าว:Shanghai Daily,animenewsnetwork.com

 รัฐบาลจีนเดินหน้าซื้อลิขสิทธิ์อนิเมญี่ปุ่นอย่างถูกกฎหมาย
ต่อเนื่องจากข่าวข้างบน ก็เป็นการเดินหน้าของรัฐบาลจีนในการขจัดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ที่กำลังคาราคาซังในแดนมังกรอยู่ ณ ขณะนี้ โดยข่าวจาก 47News ระบุว่า รัฐบาลจีนได้ตัดสินใจที่จะซื้อลิขสิทธิ์อนิเม ทั้งอนิเมซีรี่ย์ และ ภาพยนตร์ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และ พวกเขาจะนำอนิเมที่พวกเขาได้ซื้อมาออกฉายผ่านทางเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษที่จะเปิดตัวในอนาคต ซึ่งเหตุผลหลักที่รัฐบาลจีนได้ดำเนินเรื่องนี้ ก็เพื่อที่จะจัดการกับอนิเมละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีมากขึ้นในจีนนั่นเอง ซึ่งจีนนั้น ได้รับคำตำหนิจากหลายๆชาติ ในแง่ของความล้าหลัง ไม่เอาใจใส่การปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาเท่าไหร่นัก.......ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการต่อสู้กับปัญหานี้ของรัฐบาลจีน เพียงแต่หากซื้อมาจริง อนิเมบางเรื่องจะถูกเซ็นเซอร์เข้มงวดจากรัฐบาลแค่ไหนกัน......
แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com


โปรเจ็คจอเงิน Akira ส่อเลื่อนอีก!! เมื่อ ผกก.ติดพันโปรเจ็คอื่น

เป็นโปรเจ็คหนึ่งที่ตั้งอยู่ในความไม่แน่นอนตลอดเวลาสำหรับ โปรเจ็คหนังจอเงินของ Akira และจากข่าวนี้ก็ส่อเค้าว่าโปรเจ็คนี้กว่าจะมาคงจะอีกนานแน่ (หรือไม่ก็ไม่มาเลย !?) โดยล่าสุดจากแห ล่งข่าวของ Variety ได้รายงานว่า Jaume Collet-Serra ผกก.ของ Akira คนแสดง ได้เซ็นสัญญาให้ไปกำกับ Quean ละครซีรี่ย์ไพล็อตที่ออกฉายทางช่อง CBS ในสหรัฐ ที่เขียนบทโดย Ilene Chaiken กับ Joel Silver ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแฮ็คเกอร์สาวที่คอยช่วยเหลือตำรวจในการคลี่คลายคดี ( ในสหรัฐฯนั้น ละครไพล็อต คือ ละครสั้นตอนเดียวที่เป็นการออกฉายแบบทดลอง เพื่อเช็คดูกระแสการตอบรับ และนำไปพิจารณาว่าจะทำเป็นละครเรื่องยาวต่อหรือไม่)

ขณะเดียวกัน Vulture ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่า Collet-Serra ยังรับข้อเสนอให้ไปกำกับ Hacker ที่เป็นการดัดแปลงจาก Dracula บทประพันธ์ดังของ Bram Stoker ในรูปแบบใหม่อีกด้วย ซึ่งหนังดังกล่าวได้ Leonardo DiCaprio เป็นผู้อำนวยการสร้าง และทาง Warner Brothers กำลังเจรจาหาตัวนักแสดงอยู่ ซึ่งรวมไปถึง Russell Crowe ด้วย โดยสถานภาพปัจจุบันของโปรเจ็ค Akira คนแสดงนั้น อยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ซึ่งทาง Warner Brothers เห็นว่า โปรเจ็คนี้ใช้งบมากเกินไป ก็เลยเปลี่ยนใจให้ Collet-Serra กำกับ Harker ก่อน แล้วค่อยกำกับ Akira ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าเดิม


แหล่งข่าว: animenewsnetwork.comผลรางวัล Tokyo Anime Awards ครั้งที่ 11

คณะกรรมการจัดงาน Tokyo International Anime Fair (TAF) ได้ประกาศผลรางวัล Tokyo Anime Awards ครั้งที่ 11 เมื่อ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการในงาน TAF ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 มี.ค. 2012 โดยในครั้งนี้ From Up On Poppy Hill หนังอนิเมชั่นของ Studio Ghibli สามารถคว้าได้ถึง 3 รางวัลด้วยกัน

อนิเมชั่นแห่งปี

From Up On Poppy Hill

สาขาอนิเมชั่นทีวียอดเยี่ยม

Puella Magi Madoka Magica

Tiger & Bunny

สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นยอดเยี่ยม

From Up On Poppy Hill

สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นต่างประเทศยอดเยี่ยม

Tangled

สาขา Original Video Anime ยอดเยี่ยม

Mobile Suit Gundam UC

ผู้กำกับยอดเยี่ยม

Akiyuki Shinbo จาก Puella Magi Madoka Magica

เขียนบทยอดเยี่ยม

Gen Urobuchi จาก Puella Magi Madoka Magica

กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม

Takumi Tanji จาก Children Who Chase Lost Voices from Deep Below

ออกแบบตัวละครยอดเยี่ยม

Masakazu Katsura จาก Tiger & Bunny


นักพากย์ยอดเยี่ยม

Hiroaki Hirata จาก Tiger & Bunny (Kotetsu T. Kaburagi/Wild Tiger)

ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม

Satoshi Takebe จาก From Up On Poppy Hill


แหล่งข่าว:animenewsnetwork.comมือเขียนบทจาก Madoka Magica ร้องขอแฟนๆ ช่วยเขียนแสดงความรู้สึกส่งรัฐบาลโตเกียว

เป็นควันหลงจากผลรางวัล Tokyo Anime Awards ครั้งที 11 ที่เพิ่งมีการประกาศผลกันไปไม่นาน โดย เก็น อุโรบุจิ มือเขียนบทจาก Puella Magi Madoka Magica ผู้ซึ่งเพิ่งคว้ารางวัล Best Screenplay หรือ รางวัลบทยอดเยี่ยม ของ Tokyo Anime Awards ไปหมาดๆ ได้เปิดเผยว่า ตนได้รับคำชื่นชมจากกรุงโตเกียว ในฐานะที่เขาได้คว้ารางวัลบทยอดเยี่ยม แต่อย่างไรก็ตาม อุโรบุจิ ก็มิวายแขวะบรรดารัฐบาลของมหานครโตเกียว ผู้ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของงาน TAF ที่ได้ผ่านความเห็นชอบกฎหมายควบคุมสื่อฉบับแก้ไขล่าสุด ที่ประกาศใช้เมื่อปี 2011 ที่เป็นการริดรอนเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ไปพร้อมๆกับกฎบัญญัติอันสุดแสนจะงี่เง่า ที่ทำให้เขารู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก ซึ่งรางวัลที่อุโรบุจิได้รับนั้น มีการประกาศผล ก่อนที่เขาจะมีโอกาสในการปฏิเสธการรับรางวัล เฉกเช่น โนโบรุ คาวาซากิ ผู้แต่ง Kyojin no Hoshi ที่เคยบอกปัดไม่ยอมรับรางวัลไปเมื่อปีที่แล้ว

อุโรบุจิ ยังบอกอีกว่า เขามีเวลาจนถึง 23 ก.พ. ในการเขียนแสดงความรู้สึก ไม่เกิน 200 ตัวอักษร ส่งไปยังคณะกรรมการของรางวัลดังกล่าว ซึ่งข้อความเหล่านี้จะมีการตีพิมพ์ลงในหนังสือเกียรติคุณของรางวัล Tokyo Anime Awards ซึ่งตอนนี้เขากำลังพิจารณาหาโอกาสในการส่งข้อความดังกล่าวไปให้กับรัฐบาลโตเกียว

แม้ว่า อุโรบุจิ จะบอกว่า เขาถนัดในการเขียนข้อความเกี่ยวกับ เด็กสาวผู้มีความมานะอุตสาหะ กับ คุณลุงที่เอาแต่รักเดียวใจเดียว ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย แต่เขากลับมีปัญหาในการเขียนข้อความแสดงความรู้สึกเจ็บปวดเกี่ยวกับตัวกฎหมาย ซึ่งเขาได้ขออร้องต่อแฟนๆ ทาง twitter ให้ช่วยเขาเขียนเรียบเรียงแสดงความรู้สึกส่งถึงรัฐบาลโตเกียวหน่อย ซึ่งเขาเสริมอีกว่า twitter ก็พิมพ์ข้อความได้แค่ 140 ตัวอักษรเท่านั้น เขาเลยอยากจะเขียนประโยคสุดท้ายเพิ่มเติมอีกซัก 60 ตัวอักษร หรือ ไม่ก็ใส่แต่ตัวอักษรที่สื่อความหมายถึงการรับรางวัลเท่านั้นแหล่งข่าว: 0takomu,animenewsnetwork.comร้านค้าเมืองอิชิโนมากิ ขอจัดแสดงภาพผลงาน อ.อิชิโนโมริ แทนพิพิธภัณฑ์หลักชั่วคราว

ไหนๆเหตุแผ่นดิวไหวและสึนามิครั้งร้ายแรงทางฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น ก็ใกล้จะครบรอบ 1 ปีในอีกไม่นาน โดยทางพิพิธภัณฑ์การ์ตูนโชทาโร่ อิชิโนโมริ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหว มีแผนที่จะนำภาพศิลปะในพิพิธภัณฑ์ให้ทางร้านค้าในเมืองอิชิโนมากิ จ.มิยางิ ได้ยืมไปใช้ประดับร้าน เพื่อเป็นการช่วยยกระดับสปิริตของเมืองให้สูงยิ่งขึ้น และเป็นการเตรียมพร้อมในการเปิดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกครั้ง

โดยงานภาพที่จะถูกนำไปแสดงนั้น คือ ภาพจากการ์ตูน Cyborg 009 ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ได้นำภาพจำลองจากผลงานการ์ตูนของ อ.อิชิโนโมริ ทั้ง 80 ภาพ ให้กับร้านค้า 35 แห่งในเมืองอิชิโนมากิได้ยืมไปจัดแสดง ซึ่งคาดว่าจะห้างร้านหลายร้านให้ความร่วมมือกับพวกเขาด้วย โดยทางพิพิธภัณฑ์ได้ให้ทางร้านค้าได้ยืมภาพของพวกไปจัดแสดงในร้าน จนกระทั่ง ตัวพิพิธภัณฑ์จะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้

โดยชั้นแรกของพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว ถูกน้ำท่วมสูงจนเกือบถึงเพดาน ในช่วงระหว่างเกิดแผ่นดิวไหวและสึนามิ เมื่อปี 2011 แต่โชคยังดีที่จำนวนผลงานการ์ตูนนับ 90,000 ชิ้นที่เก็บรักษาไว้บนชั้นสอง ยังปลอดภัยดี แม้ว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะถูกตัดกระแสไฟฟ้าไปยาวเป็นเดือน แต่อย่างน้อยก็เป็นสถานที่ที่ใช้จัดงานวันเด็กที่ญี่ปุ่น เพื่อช่วยฟื้นฟูเยียวยาบรรดาเด็กๆผู้ประสบภัยมาแล้ว

พิพิธภัณฑ์รูปทรงยานอวกาศแห่งนี้ ตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึง อ.อิชิโนโมริ ผู้ซึ่งเป็นชาวจังหวัดมิยางิโดยกำเนิด โดยเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2001 โอย อ.อิชิโนโมริ ผู้นี้ เป็นเจ้าของสถิตินักเขียนการ์ตูนผู้มีผลงานการ์ตูนมากที่สุดในโลก ถึง 770 เรื่อง และมีการตีพิมพ์เป็นฉบับหนังสือการ์ตูนถึง 500 เล่มด้วยกัน เขาเคยเป็นผู้ช่วยของอ.โอซามุ เท็ตซึกะ ในผลงานเรื่อง Asro Boy และต่อมากลายเป็นนักเขียนการ์ตูนผู้สร้างเรื่องฮิตหลายเรื่อง อาทิ 009-1, Cyborg 009 , The Skull Man รวมถึงยังเป็นผู้ให้กำเนิดฮีโร่แปลงร่างอย่าง ไอ้มดแดง Kamen Rider รวมถึงฮีโร่อื่นๆ โดย อ.อิชิโนโมริ เสียชีวิตเมื่อปี 1998 และผลงานของเขายังถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว


แหล่งข่าว: The Mainichi Daily News , animenewsnetwork.comMangaStream ประกาศหยุดเผยแพร่ซีรี่ย์ดัง 7 เรื่อง ตามคำขอเจ้าของ LC ในอเมริกา

งานนี้บรรดาคนทำ-คนติดตาม scanlation การ์ตูนดัง ได้สะเทือนไปตามๆกัน เมื่อ MangaStream เว็บไซต์การ์ตูน scanlation ที่เผยแพร่ไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากต้นสังกัดของการ์ตูนเรื่องเหล่านั้น ได้ประกาศหยุดทำการเผยแพร่การ์ตูนญี่ปุ่น 7 เรื่องดัง ตามคำขอของสนพ. Viz Media ในอเมริกา

โดยซีรี่ย์การ์ตูน 7 เรื่องที่พวกเขาจะหยุดเผยแพร่บนเว็บดังกล่าว ได้แก่ Naruto, Bleach, One Piece, Hunter X Hunter, Katekyo Hitman Reborn!, Claymore, และ D.Gray-man ซึ่งทั้ง 7 เรื่องนี้ ล้วนเป็นลิขสิทธิ์ของสนพ.ชูเอย์ฉะชองญี่ปุ่น ซึ่งทาง Viz Media ได้รับสิทธิ์ในการจัดตีพิมพ์และเผยแพร่ในอเมริกาเหนือ โดยทางเว็บไซต์ดังกล่าวได้เขียนคำแถลงการว่า " ด้วยคำเตือนดังกล่าว ทาง MangaStream จะทำการยกเลิกเผยแพร่ไฟล์สแกนของการ์ตูนดังกล่าวข้างต้น โดยเราจะพยายามเน้นเผยแพร่การ์ตูนเรื่องอื่นๆที่ไม่ได้เป็นลิขสิทธิ์ของ Viz Media แทน "

อย่างไรก็ตาม MangaStream ยังคงเผยแพร่การ์ตูนเรื่องอื่นๆต่อไป ซึ่งรวมไปถึง การ์ตูนเนื้อหา Spin Off ที่แยกมาจากซีรี่ย์การ์ตูนที่ Viz Media ได้รับลิขสิทธิ์ตีพิมพ์ในอเมริกาเหนือ เช่น Shaman King กับ Dragon Ball โดยในส่วนของการ์ตูนที่ถูกยกเลิกการเผยแพร่บน MangaStream อย่าง One Piece, Naruto, Bleach, Hunter X Hunter, และ Reborn นั้น ทางเว็บไซต์ได้ทำการสรุปเนื้อหาตอนล่าสุดของแต่ละเรื่องที่ญี่ปุ่น ในรูปแบบประโยคภาษาอังกฤษแล้ว


แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com

 Mirai Nikki ประกาศทำเป็นละครคนแสดง
Mirai Nikki -Another:World- หรือ บันทึกมรณะ เกมล่าท้าอนาคต ผลงานการ์ตูนขายดีของ อ.ซาคาเอะ เอสึโนะ ที่บ้านเราสามารถหาอ่านได้ของสนพ.สยามอินเตอร์ฯนั้น กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดง มีกำหนดออกฉายทางช่อง Fuji TV ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. เริ่มเดือน เม.ย. นี้ โดยฉบับละครซีรี่ย์ จะได้ ยูสึเกะ วาตานาเบะ (20th Century Boys trilogy, Gantz, Bloody Monday) รับหน้าที่เขียนบท และได้ มาซากิ โอกาดะ นักแสดงหนุ่มวัย 22 ปีจาก Hana-Kimi, BokuKimi, Otomen, Mahō Tsukai ni Taisetsu na Koto มารับบทนำ ในบทบาทของ อาราตะ โฮชิโนะ ตัวละครใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในฉบับการ์ตูนของเรื่องนี้เลย

โดยฉบับละครของเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในละครเรื่องแรกในรอบ 2 ปี ที่ออกฉายในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีละครคนแสดงอย่าง Life กับ SP ออกฉายในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย (ซึ่งเรื่องแรกนั้นสามารถทำเรตติ้งได้สูงถึง 17.4% เลยทีเดียว) ขณะที่ โอกาดะ นั้น เคยแสดงละครเรื่อง Otomen ที่เคยออกฉายในช่วงเวลาดังกล่าว เมื่อ 3 ปีก่อน และเขากำลังจะมีบทบาทสำคัญในหนังจอเงินคนแสดง Uchū Kyōdai ที่จะออกฉายที่ญี่ปุ่น ในเดือน พ.ค. นี้

Mirai Nikki สามารถขายได้ถึง 4 ล้านเล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็น OVA และ อนิเมทีวีซีรี่ย์ ในเวลาต่อมา


แหล่งข่าว:Sankei Sports,animenewsnetwork.com

 ชุน โอกุริ ร่วมพากย์รับเชิญ โดราเอมอน อีกคำรบ ทั้งฉบับทีวี และ จอเงิน

ชุน โอกุริ นักแสดงหนุ่มมากความสามารถจาก Hana Yori Dango, Hana-Kimi, Detective Conan, Uchū Kyōdai, Arakawa Under the Bridge เตรียมจะมีส่วนร่วมในการพาย์เสียงในอนิเมโดราเอมอนอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยพากย์ร่วมพากย์เสียง ในบทตัวละครรับเชิญ ชุน อามากุริ ที่ปรากฏตัวในโดราเอมอน ฉบับอนิเมทีวี ที่ออกฉายไปเมื่อ ก.ค. 2011

การกลับมาร่วมพากย์ให้อนิเมโดราเอมอนของโอกุริในหนนี้ เขาจะพากย์ในบทของ อามากุริ เหมือนเดิม นอกจากเขาจะพากย์เสียงในโดราเอมอนฉบับอนิเมทีวีที่ออกฉายในวันที่ 24 ก.พ. กับ 2 มี.ค. แล้ว เขายังพากย์เสียงให้กับโดราเอมอนฉบับอนิเมจอเงินภาคล่าสุด Doraemon: Nobita to Kiseki no Shima ~Animal Adventure~ ที่จะออกฉายในวันที่ 3 มี.ค. นี้ ด้วยเช่นกัน

ตัวละครรับเชิญ ชุน อามากุริ นั้น เป็นดาราหนุ่มไอด้อลชื่อดังที่ได้ต้นแบบมาจาก โอกุริ เอง ซึ่งบทบาทของ อามากุริ ในโดราเอมอนฉบับหนังโรงนั้น เขาได้มาหาซึเนโอะถึงบ้าน พร้อมกับแนะนำตัวว่าตนเป็นเพื่อนของซึเนโอะต่อหน้าทุกๆคน ทำเอาซึเนโอะถึงกับเป็นปลื้ม

โดย Doraemon: Nobita to Kiseki no Shima ~Animal Adventure~ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของโดราเอมอน โนบิตะ และ ผองเพื่อน ณ เกาะแห่งซึ่งที่เต็มไปด้วยสัตว์แปลกๆหายากที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ซึ่งในหนังภาคนี้ โอกุริ จะได้พากย์เสียง ร่วมกับ นานะ มิซึกิ กับ โคอิจิ ยามาเดระ ที่ได้พากย์เสียงในบทของ โครอน ลูกสาวหัวหน้าเผ่าประจำเกาะ และชาแมน พ่อค้าจอมชั่วจากอนาคตที่กำลังตามหา Golden Heracles อยู่ ตามลำดับ อีกทั้งหนังภาคนี้จะได้ มาซาฮารุ ฟุคุยาม่า นักร้องเจ้าของสถิติยอดขายเพลงจำนวนสูงที่สุดในญี่ปุ่น มาขับร้องเพลงประกอบด้วย ซึ่งฟุคุยาม่านั้น เคยพากย์เสียงรับเชิญในโดราเอมอนฉบับหนังชุด Doraemon: Shin Nobita to Tetsujin Heidan - Habatake Tenshi-tachi เมื่อปี 2011 ในบทบาทของ มาซาอากิ ฟุคุยาม่า ที่ดัดแปลงมาจากตัวจริงของเขามาแล้ว


แหล่งข่าว:Cinema Today ,animenewsnetwork.com

 Jump SQ.19 เปลี่ยนการออกวางจำหน่ายเป็นทุก 2 เดือน
นิตยสาร Jump SQ.19 ฉบับฤดูหนาวที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้แจ้งให้ผู้อ่านได้ทราบกันตั้งแต่หน้าปก (โดยสาวๆ To Love Ru) ว่า นิตยสารดังกล่าวจะเปลี่ยนจากการออกวางขายรายฤดู ไปเป็นการออกวางจำหน่ายทุกๆ 2 เดือน (เดือนเว้นเดือน) แทน โดยจะประเดิมฉบับแรกในฉบับที่ออกวงขายวันที่ 19 เม.ย. 2012 โดยนิตยสารดังกล่าว เป็นนิตยสารที่แยกมาจากนิตยสาร Jump Square อีกที


แหล่งข่าว:Amazon , 0takomu,animenewsnetwork.com

 ยืนยัน Arakawa Under the Bridge กลับมาอีกครั้ง เม.ย.นี้

นิตยสาร Young Gangan ฉบับที่ 5 ได้อกมาแจ้งข่าวดีแก่แฟนๆ เมื่อ อ.ฮิคารุ นากามุระ ผู้แต่ง Arakawa Under the Bridge , Saint Young Men นั้น จะกลับมาเขียน Arakawa Under the Bridge อีกครั้ง ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 8 ที่จะวางขายในวันที่ 6 เม.ย. ซึ่งทั้ง Arakawa Under the Bridge กับ Saint Young Men ต่างก็งดตีพิมพ์ยาวครึ่งปี ตั้งแต่ ก.ย. 2011 อันเนื่องจาก อ.นากามุระ ขอลาคลอดนั่นเอง โดย อ.นากามุระ ได้ใช้ 1 หน้ากระดาษในการแจ้งข่าวการกลับมาของชุมชนใต้สะพานอาราคาว่า พร้อมกับบอกว่า เธอให้กำเนิดทารกน้อยได้อย่างไม่มีปัญหา เธอจึงพร้อมแล้วที่จะกลับมาเขียนงานการ์ตูนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า Saint Young Men ผลงานอีกเรื่องของ อ.นากามุระ ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning 2 นั้น จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งเมื่อไหร่


แหล่งข่าว:Mainichi Shimbun's Mantan Web ,animenewsnetwork.com

 อนิเมมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแห่ฆ่าตัวตายของวัยรุ่นแดนหลังม่านเหล็ก !?

สำหรับข่าวนี้ขอเตือนคอการ์ตูนบางคนว่า อย่าเพิ่งดราม่าเมื่อได้เห็นพาดหัวข่าว ขอให้อ่านเนื้อข่าวนี้ให้จบลงเสียก่อน The Voice of Russia รายการวิทยุภาคสากลของรัสเซีย ได้โพสต์บทความที่พูดถึงประเด็นความเป็นไปได้ที่อนิเมมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระแสการฆ่าตัวตายของวัยรุ่นชาวรัสเซีย ซึ่ง 10 วันก่อนที่บทความดังกล่าวจะถูกเผยแพร่นั้น ได้มีเด็กม.ต้น 6 คน กระทำการฆ่าตัวตายในรัสเซีย ซึ่งตามบทความดังกล่าวระบุไว้ว่า ทั้ง 6 คนที่ได้ฆ่าตัวตายไปนั้น ส่วนใหญ่นิยมชมชอบอนิเมญี่ปุ่น ทั้งๆที่พวกเขามาจากครอบครัวที่มีฐานะดี และ มีผลการเรียนที่ดีเยี่ยม

Olga Mahovskaya ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเยาวชน ได้ให้ความเห็นว่า ตัวอนิเมไม่ได้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เด็กวัยรุ่นพวกนี้กระทำการฆ่าตัวตาย แต่เธอก็ยืนยันว่า อนิเมได้บดบังเส้นแบ่งกั้นระหว่างโลกความจริง, โลกเสมือน และ การตายด้วยความรู้สึกอุดมคติ จนไม่สามารถแยกแยะอะไรออก ซึ่งก็นำมาสู่การตัดสินใจจบชีวิตของเหล่าวัยรุ่นได้เหมือนกัน

ขณะที่คอการ์ตูนอนิเมญี่ปุ่นได้ให้ความเห็นบทความนี้ตามเว็บบอร์ดและบลอกต่างๆ โดยมีความเห็นที่แตกต่างกัน(ซึ่งส่วนใหญ่จะออกแนวไม่เห็นด้วย) โดยมีคนหนึ่งได้ให้ความเห็นว่า "สำหรับเด็กเล็กๆ ชั้นคิดว่า อนิเมญี่ปุ่นช่วงดึก ไม่เหมาะกับพวกนายนะ แต่ถ้าเป็นการ์ตูนอย่าง Dragon Ball หรือ One Piece จะ OK กว่า ส่วน Naruto ก็น่าจะนะ" ในบทความดังกล่าวก็มีประโยคหนึ่งที่ Mahovskaya ได้บอกว่า เรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่มารวมตัวกันเพื่อฆ่าตัวตาย (โดยไม่ละทิ้งมิตรภาพความเป็นเพื่อนกัน) สามารถพบได้ในอนิเม ซึ่งคำพูดดังกล่าวก็ถูกแฟนอนิเมโต้กลับว่า "ชั้นไม่เคยเห็นฉากที่ว่าในอนิเมเรื่องไหนๆเลยนะ" ส่วนคนอื่นๆตอบกลับว่า "ชั้นไม่เข้าใจ ชั้นไม่คิดว่ามีอนิเมที่สนับสนุนการฆ่าตัวตายด้วย"

ในบทความดังกล่าวระบุว่า ในทุกปี มีวัยรุ่นที่เสียชีวิต 1,500 คน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่วัยรุ่น 4,000 รายพยายามฆ่าตัวตายในรัสเซีย ซึ่งในญี่ปุ่นนั้น ก็มีอัตราการฆ่าตัวตายของวัยรุ่นสูงอีกเช่นกัน จนทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นต้องจัดตีพิมพ์หนังสือ "Suicide Counter-Measure White Paper" (มาตรการป้องกันการฆ่าตัวตาย) เมื่อปี 2007

.....สำหรับข่าวนี้ ที่วัยรุ่นแดนหมีขาวแห่ฆ่าตัวตายนั้น สาเหตุหลักๆมาจากหลากหลายปัจจัย ไม่ใช่เป็นเพราะอนิเมอย่างเดียว ลำพังอาจเกิดจากความตึงเครียดจากครอบครัว หรือ การแข่งขันกันในสังคม ก็เป็นได้


แหล่งข่าว:Yaraon!,animenewsnetwork.com

 อยากนัดบอดกับตัวละครอนิเมคนไหนบ้าง
โพลควันหลงวาเลนไทน์อีกแล้ว ซึ่งเป็นธรรมเนียมของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่จะต้องถูกบรรดาผู้ปกครองจับไปนัดบอดเป็นกลุ่มๆกับฝ่ายตรงข้ามที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพื่อพูดคุยทำความรู้จักกัน และเป็นการเสาะหาว่าที่สามี ภรรยา ในอนาคตด้วย โดย Navi News ได้ทำแบบสอบถมในหัวข้อ "ถ้าคุณได้ไปนัดบอดเป็นกลุ่ม และ ได้พบเจอกับตัวละครจากการ์ตูน มีตัวละครในการ์ตูนกลุ่มไหนที่คุณพบเจอแล้วคิดว่า ใช่เลย!"? และผลลัพธ์นั้นก็แบ่งตามผู้ตอบแบบสอบถามชาย-หญิง ดังนี้

ชาย (410 คน)
1 Keion (ชมรมดนตรี) จาก K-ON! 23.7%
2 อัศวินเซเลอร์ จาก Sailor Moon 17.3%
3 โจรสลัดหมวกฟาง จาก One Piece 16.3%
4 ชมรม Video จาก Ichigo 100% 10.4%
5 SOS Brigade จาก The Melancholy of Haruhi Suzumiya 10.1%

หญิง (590 คน)
1 F4 จาก Hana Yori Dango 43.2%
2 Host Club จาก Ouran High School Host Club 17.6%
3 สมาชิก S Orchestra จาก Nodame Cantabile 10.3%
4 ทีมบาสเก็ตบอลโรงเรียนมัธยมปลาย Shōhoku จาก Slam Dunk 9.7%
4 นักเรียนจากหอพักโอซาก้า 2 จาก Hana-Kimi (Hana Zakari no Kimi-tachi e) 9.7%
5 Lupin กับ 2 สหาย (Jiken & Goemon) จาก Lupin III 8.3%


แหล่งข่าว:Ota-Suke ,animenewsnetwork.com

 อัตซึโอะ โอคุนากะ ผกก.ไอ้มดแดง เสียชีวิต

ข่าวเศร้าของวงการหนังฮีโร่แปลงร่าง เมื่อ อัตซึโอะ โอคุนากะ ผู้กำกับ episode จาก Kamen Rider V3 และ หนังแนว tokusatsu หรือ หนังฮีโร่แปลงร่างเรื่องอื่นๆ ได้เสียชีวิตแล้วจากอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ด้วยวัย 81 ปี อีกทั้งเขานั้นได้รับหน้าที่กำกับตอน จาก หนัง live-action อื่นๆ รวมถึง หนังแนวฮีโร่แปลงร่างด้วย เช่น Judo Icchokusen, Ganbare!! Robocon, Akumaizer 3, และ J.A.K.Q. Dengekitai

โดยพิธีศพของเขา จะจัดขึ้นที่ นีสะ จ.ไซตามะ วันที่ 23 ก.พ.นี้ ...... ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ ครับ


แหล่งข่าว: Sankei Shimbun , Hachima Kikō,animenewsnetwork.com

 MADHOUSE ปลุกชีพ Snoopy ในอนิเมชุดสั้น

สตูดิโอ MADHOUSE ได้เปิดเผยว่า พวกเขาได้เริ่มทำอนิเมชั่นที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชุด Peanuts การ์ตูนแก๊กดังที่แต่งขึ้นโดย Charles M. Schulz. นักเขียนการ์ตูนชาวอเมริกัน ซึ่งการ์ตูนเรื่องดังกล่าวนั้น หากใครที่เคยสัมผัส ต่างก็รู้ว่า เรื่องนี้มีเจ้าตูบ Snoopy และผองเพื่อน เป็นตัวชูโรงนั่นเอง โดยทาง MADHOUSE ได้บอกเพียงสั้นๆว่า อนิเมสั้นชุดนี้จะออกฉายที่ใดซักแห่งในกรุงโตเกียว รวมถึงจะมีการฉายบนเว็บอีกด้วย ซึ่ง MADHOUSE เป็นเพียงหนึ่งในสองบริษัทที่ได้รับอนุญาติจาก Peanuts Worldwide LLC ให้นำผลงานของพวกเขาไปดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นได้ ส่วนอีกบริษัทหนึ่งที่ได้รับอนุญาตินั้นก็คือ Bill Melendez Productions สตูดิโอที่ทำอนิเมชั่น Peanuts ตอนพิเศษ

Schulz ได้ให้กำเนิดการ์ตูนชุด Peanuts ครั้งแรกเมื่อปี 1950 และยังคงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องบนหน้าหนังสือพิมพ์ทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าตัวของ Schulz จะจากโลกนี้ไปแล้ว เมื่อ 12 ปีก่อนก็ตาม โดยร้าน Snoopy Town Shops สามารถแวะเวียนซื้อสินค้าได้ ทั่วญี่ปุ่น


แหล่งข่าวและูปภาพ:Anime! Anime!,animenewsnetwork.comวันพีซ 65 รั้งอันดับ 1 ต่อไป
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 6-12 ก.พ. ที่ผ่านมา โดย Oricon ปรากฏว่า วันพีซ เล่ม 65 ยังครองอันดับ 1 ได้ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 2 ตามด้วย ขบวนซีรี่ย์การ์ตูนจากโชเน็นจัมป์ ไม่ว่าจะเป็น นารุโตะ เล่ม 59 , โทริโกะ เล่ม 18 และ กินทามะ เล่ม 43 ที่ต่างก็ขายดีในอันดับ 2 - 4 ตามลำดับ

1 One Piece เล่ม 65
2 Naruto เล่ม 59
3 Toriko เล่ม 18
4 Gintama เล่ม 43
5 Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ เล่ม 15
6 Nurarihyon no Mago นุระหลานจอมภูต เล่ม 20
7 Sket Dance เล่ม 22
8 Kaichō wa Maid-sama! สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน เล่ม 14
9 Kaze Densetsu Bukkomi no Taku Gaiden ~Early Day's~ เล่ม 2
10 - Hanma Baki - Son of Ogre ฮันมะ บากิ เล่ม 33


แหล่งข่าว:Oricon,Tohan

 

 

 
 
free hit counter javascript