Retro Anime on Thai Free TV

รวบรวมการ์ตูนที่เคยฉายทางฟรีทีวีในบ้านเรา

รถไฟสายกาแล็คซี่ 999
งานสุดคลาสสิคของ เลย์จิ มัตสึโมโตะ ฉายทางช่อง9 ปี2526 เป็นเรื่องของการเดินทางผจญภัยของเด็กหนุ่มเท็ตซึโร่ กับ สาวสวยชุดดำ เมเทล ตามเส้นทางรถไฟสายกาแล็คซี่ ซึ้งเป้าหมายของเท็ตซึโร่นั้น คือ การไปที่ดาวเคราห์ดวงหนึ่งซึ่งจะเปลี่ยนเขาให้เป็นหุ่นยนต์ได้ ตามที่เมเทลได้บอกไป จัดเป็นการ์ตูนไซไฟที่มีเนื้อหาดี และเป็นที่นิยมของคอการ์ตูนรุ่นใหญ่กาแล็คซี่ แองเจิ้ล
การ์ตูนแนวผจญภัยในอวกาศ ที่ดูแล้วได้พลังLเต็มสูบสำหรับหนุ่มๆที่ชอบการ์ตูนแนวๆนี้ เคยฉายทางไอทีวี วันธรรมดาปี2544 และ ตอนเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ปี2546 ในการฉายครั้งแรกปี2544นั้น ก็โดนต่อต้านจากผู้ปกครองบางส่วน เนื่องจากเรื่องนี้มีฉากที่ไม่เหมาะสมกับเด็กๆ(มั้ง)

 


Galaxy High School
โรงเรียนอวกาศ เป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆที่ฉายทางช่องไอทีวี ประมาณปี2540 โดยหนุ่มสาวชาวโลกคู่หนึ่ง ได้รับเลือกให้ไปศึกษาต่อที่โรงเรียนไฮสคูลบนอวกาศ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของมนุษย์ต่างดาวหลากหลายดาว ความสนุกสนานก็เริ่มขึ้นที่ตรงนั้น

กาโอไกก้า
การ์ตูนแนวไซ-ไฟ แอ็คชั่นแบบหุ่นยนต์ เคยฉายทางช่อง5ปี2546 รายการบ้านการ์ตูน เป็นหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้น เพื่อกำจัด "ซอนเดอร์ " เหล่าสิ่งมีชีวิตจากใต้ดินที่มาอาละวาดในกรุงโตเกียว
การ์ฟิลด์
เจ้าแมวจอมกวน เคยฉายทางช่อง9วันศุกร์เย็นปี2535 เป็นเรื่องของแมวจอมตะกละ กวนทีนและชอบอู้ หลังจบการ์ฟิลด์จะมีรายการตอบปัญหาภาษาอังกฤษด้วย และทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วด้วย
กัซเบล
ฉายทางช่อง9 ปี2548 เป็นเรื่องราวของ คิโยมาโระ เด็กหนุ่มที่เก็บหนังสือเวทย์มนตร์โดยบังเอิญ และ พบว่า ถ้าเขาท่องมนต์ในหนังสือเมื่อไร เจ้ากัซก็จะใช้พลังนั้นได้ โดยกัซนั้นแต่เดิมยังคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์จริงๆ หลังจากการต่อสู้ครั้งหนึ่ง ทำให้กัซรู้ว่าตนเองไม่ใช่มนุษย์ เพราะรู้ว่าเมื่อหนังสือเวทย์มนตร์ถูกทำลาย สิ่งมีชีวิตอย่างกัซก็จะหายไปด้วย ซึ่งเป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น/คอเมดี้อีกเรื่องที่แฝงดราม่าแบบซึ้งๆเอาไว้เกนชิคุง
นักสืบข้ามมิติ ฉายทาง ไอทีวี รายการ ไอ อนิเมะ
จอร์จี้ ที่รัก
การ์ตูนผู้หญิงสมัยก่อนที่มีเนื้อหาคล้ายๆกับการ์ตูนแนวเดียวกันในสมัยนั้น เคยฉายบ้านเรามานานแล้ว ทางช่อง9 เรื่องราวของจอร์จี้ สาวน้อยที่พบว่าตนเองเป็นเด็กกำพร้า เธอถูกเลี้ยงดูและเติบโตชนิดที่ถูกแม่เลี้ยงของเธอนั้นรังเกียจ แต่ยังไงซะ เธอนั้นมีกำไลทอง เป็นสิ่งของติดตัวเพียงชิ้นเดียว ที่บ่งบอกถึงฐานะ ชาติตระกูลที่แท้จริงของเธอ นอกจากเธอจะต้องตามหาครอบครัวที่แท้จริงของเธอให้เจอแล้ว เธอยังต้องผจญกับรักสามเส้า ระหว่าง อาเบล กับ อาเธอร์ พี่ชายทั้งสองที่เติบโตมาด้วยกันอีกด้วย
ส่วนเรื่องนี้ ก็เป็นการ์ตูนหุ่นยนต์ แนว ซุปเปอร์โรบ็อต ที่ถือว่าคลาสสิคมากอีก1เรื่อง สำหรับ อภินิหารหุ่นยนต์3พลัง(Shin Getter Robo)


Goal Field Hunter
จำชื่อไทยที่ฉายทางช่อง9ไม่ได้ ฉายวันเสาร์-อาทิตย์ราวๆปี2541 เป็นเรื่องของฟุตบอลเยาวชน เจลีก พวกพระเอกเป็นนักฟุตบอลสังกัต ชิมิสึ เอสพัลส์บริษัทกำจัดผี(The Ghostbuster)
สร้างดัดแปลงมาจากหนังดังอีกเรื่อง เคยฉายทั้ง ช่อง3 และ ช่อง9ตอนเช้า และช่อง7 เคยนำภาค Extreme Ghostbuster มาฉายในวันธรรมดาด้วยส่วนเรื่องนี้ คุณผู้หญิงวัย20กว่า เกือบ 20 น่าจะรู้จัก เคยฉายผ่านตาทั้ง ไอบีซีช่อง7 และ ช่อง9ก็นำมาฉายในวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปี2545 สำหรับ นักรักโลกมายา หรือ หน้ากากแก้ว เป็นการ์ตูนแนวสู้ชีวิตที่นางเอกของเรื่อง(คิตาจิมะ มายะ) จะต้องฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆ เพื่อที่จะถึงจุดสุดยอดของวงการนักแสดงละครเวที ต่อมาช่อง 9 ก็นำเวอร์ชั่นอนิเมซีรี่ย์มาฉายวันเสาร์อาทิตย์ ปี 2550 ส่วนฉบับมังงะยังคงต้องติดตามกันอย่างอดทนต่อไป
โกบ็อต(Gobot)
การ์ตูนหุ่นยนต์ที่ดูแล้วใกล้เคียงกับTransformer มาก และ เป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆเรื่องหนึ่งที่ทางช่อง 11เอามาฉายนับตั้งแต่เปิดสถานี โดยฉายในช่วงสั้นๆ ตอนเย็นวันธรรมดาหุ่น7เทพ ก็อดมาร์ส
เคยฉายทางบ้านเรามานานแล้วเหมือนกัน โดยมีหุ่นสีแดง เวลาต่อสู้กัน ก็จะเรียกหุ่นยนต์ตัวที่เหลือจากสถานที่ต่างกัน7แห่ง มารวมร่างกันเป็น1เดียว สามารถปล่อยพลังแสงออกจากหน้าอกซึ่งเป็นท่าไม้ตายนั้นได้ก็อดซิกม่า
หุ่นยนต์ที่ประกอบมาจาก หุ่นใต้พิภพ เจ้าสมุทร เจ้าเวหา ฉายทางช่อง7มานานแล้ว


Go For Speed หรือ นักซิ่งทะยานฟ้า การ์ตูนแข่งรถมินิโฟร์วีลจากแดนมังกร ออกฉายทาง 3 วันอาทิตย์ ปี 2554หุ่นอภินิหารสีทอง โกลด้า ผลงานของ เท็ตซึกะ โอซามุ อีกเรื่อง เคยฉายทาง ช่อง7สีขาวดำ(ช่อง5ในปัจจุบัน)ปริศนาปลาทอง
การ์ตูนแนวตลกไร้สติอีกเรื่อง ที่ฉายทางช่อง9 ปี2536 เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า ตัวเอกซึ่งเป็นนักเรียนหญิงม.ปลาย มีอันต้องย้ายจากโรงเรียนสตรีไฮโซ ไปอยู่ที่โรงเรียนสหจนๆแห่งหนึ่ง เนื่องจาก คุณพ่อของเธอตายแถมฐานะทางบ้านก็ล้มละลายด้วย เธฮจึงต้องย้ายไปที่นั่นพร้อมกับ เกียวปิ ปลาทองเพียงตัวเดียวของเธอ ซึ่งมีปริศนาลึกลับซ่อนอยู่ และเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนใหม่ของเธอนั้น ล้วนมีแต่พวกไม่ปกติทั้งนั้น!!โกลด์ไลตั้น
หุ่นยนต์ทรงไฟแช็คสีทอง เคยฉายทางช่อง9 มานานแล้ว และเคยมีเพลงของเรื่องนี้ในแบบฉบับภาษาไทยด้วย


Gon ซีรี่ย์เจ้าทีเร็กซ์น้อยที่มีความเงียบสงัดเป็นเอกลักษณ์ที่คอการ์ตูนยุคสมัย The Talent ยังบูมอยู่ ต่างจดจำกันได้ดี และเชื่อว่าคงมีน้อยคนนักที่รู้ว่า ฉบับอนิเมชั่น 3D ของเรื่องนี้นั้น ออกฉายในบ้านเราด้วย !!!! แถมแอบฉายอย่างเงียบๆตามเจ้าก๊อง ทางช่อง 9 ตอนเช้ามืดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เมื่อปี 2556 โดยอนิเมชั่น ชุดนี้จัดทำโดยสตูดิโอของเกาหลีใต้ ซึ่งก็ได้อรรถรสธรรมชาติไม่แพ้การ์ตูนต้นฉบับ เรียได้ว่า เรื่องนี้แม้จะไร้คำพูดใดๆ แต่ก็สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเจ้าก๊องได้!!!!


โกโชกุน
เป็นหุ่นยนต์ที่ประกอบไปด้วยยาน3ลำไปประกอบด้านในตัวหุ่น เคยฉายในบ้านเรามานานแล้ว

แกรนเดอร์ มุซาชิ
การ์ตูนแนวแอ็คชั่นกีฬาตกปลาแบบเด็กๆ ซึ่งช่อง9ก็ฉายทั้ง2ภาค โดยภาคแรกเริ่มในปี2547อภินิหารหุ่นยนต์UFO
หรือ Grandizer การ์ตูนแนวหุ่นยนต์สมัยไหนก็ไม่รู้ มีคำพูดที่มักคุ้นเคยกันคือ
"เปลี่ยนที่นั่งลงล่าง"กรังปรีซ์ โนะ ทากะ
หนังการ์ตูนแข่งรถที่เก่าพอดู เคยฉายทางช่อง 7 ใช้ชื่อว่า หนุ่มน้อยกรังปรีซ์กรานโซต ผู้พิชิต
อนิเมสร้างชื่อของบ.ซันไรส์ เคยฉายทางช่อง3 ปี2532 เป็นการต่อสู้ของหุ่นยนต์กรานโซต อควาบิท วินซาร์ด และ ผู้กล้าทั้ง3ที่เป็นตัวแทนของธาตุดิน น้ำ ฟ้า เวลาสู้ก็จะมีการร่ายเวทย์มนตร์ด้วย 
free hit counter javascript